Cách Nấu Món An Chay / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Món Chay Đơn Giản

Cách nấu món chay đơn giản mà lại cực kì ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Với 6 món ăn chạy đơn giản sau sẽ giúp bạn có được một bữa ăn chay đúng nghĩa và ngon miệng.

1 . Sushi chay

Sushi hay cơm cuộn là món ăn không còn mới lạ với nhiều người. Với cách làm sushi chay đơn giản, bạn có một món chay ngon mà đẹp mắt trong ngày Rằm tháng Chạp cho cả gia đình mình!

Đậu phụ béo ngậy, thoang thoảng mùi nấm hương và mộc nhĩ giòn sần sật khiến bạn có thể ăn rất nhiều mà không chán. Theo Y học dân tộc, lá lốt vị cay, mùi thơm, tính rất ấm, có tác dụng trừ thấp, ấm bụng, tiêu thực, hạ khí trừ hôi tanh nên rất tốt cho sứa khỏe. Khi ăn tùy sở thích bạn có thể dùng kèm tương ớt hoặc xì dầu chấm tùy khẩu vị.

3. Canh khổ qua chay

Canh khổ qua chay là món canh mát, không chỉ hợp với những ai thích ăn chay mà còn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn ăn kiêng giảm cân.

Món canh khổ qua chay này có vị ngọt nhẹ, không quá đắng, ăn như một món ăn cơm vừa tạo sự phong phú cho thực đơn gia đình vừa tốt cho sức khỏe của cả nhà.

4. Đậu hũ khìa Món đậu hũ khìa không chỉ ngon mà còn đẹp mắt nên rất phù hợp cho những nàng dâu mới về nhà chồng trổ tài làm bếp khéo léo đấy!

Đậu hũ béo thơm, nấm giòn giòn, vị đậm đà tuy cách làm hơi mất công nhưng sau khi làm xong bạn sẽ rất công sức của mình quả là xứng đáng, cả nhà sẽ vừa ăn vừa gật gù tấm tắc khen bạn thật đảm đang đấy!

5. Nem chay Nói đến món chay ngon, hẳn bạn không thể bỏ qua nem chay – một trong những món được rất nhiều người yêu thích khi ăn đồ chay.

Điểm đặc biệt của món nem chay này là bạn dùng lò để nướng nên món ăn sẽ hoàn toàn không có dầu mỡ, không gây cảm giác ngán khi ăn. Phần vỏ nem giòn tan còn nhân rau củ bên trong lại mềm ngọt tuyệt vời khiến bạn ăn mãi mà không chán.

6. Đậu phụ kho cà tím Nếu bạn đang tìm kiếm một món chay ngon để ăn cùng cơm trong bữa tối thì đây có thể là đáp án dành cho bạn!

Món đậu phụ kho cà tím có vị ngọt từ nấm thay thế cho thịt, vị béo của đậu phụ tạo cho bạn một món ăn chay nhưng không kém phần hấp dẫn. Vị đậm đà đặc trưng của những món kho chắc chắn sẽ biến món ăn này trở thành một ứng viên hoàn hảo cho vị trí món chính trong bữa cơm gia đình bạn ngày Rằm đấy!

Cách Nấu Món Món Chay Với Đậu Hủ Chiên

Nguyên liệu chuẩn bị cho món đậu hũ bao bố chay:

Các bước thực hiện món đậu hũ bao bố chay:

Đậu hũ bạn cắt khối hình chữ nhật 6*4 hoặc cắt đôi rồi đem chiên vàng. Bạn nên chiên ngập dầu miếng đậu hũ sẽ vàng đều các mặt hơn. Vớt đậu hũ ra cho ráo dầu và bạn dùng thìa nhỏ để lấy phần ruột, để lớp vỏ ngoài tạo thành các bao bố xinh xinh. Về phần ruột đậu hũ bạn đem tán nhuyễn.

Nấm đông cô đem ngâm mềm và xắt hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc băm nhỏ. Củ năng, cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu. Chả chay xắt hạt lựu. Bắp cải rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Cải thìa tách lá, rửa sạch và đem chần sơ qua và vớt ra để ráo.

Làm nóng 1 chút dầu ăn, bạn cho boaro vào phi thơm rồi cho phần rau củ và chả chay vào xào, đảo đều tay. Nêm tất cả với 2 hạt nêm+ 1 đường + 1/2 tiêu, đảo đều cho ngấm gia vị. Khi phần rau củ bắt đầu chín sơ, bạn cho ra đĩa và trộn với phần đậu hũ tán nhuyễn rồi cho vào các “bao bố” và dùng cọng hẹ cột lại nhẹ tay để tạo thành những thắt nút.

Bắc 1 chảo khác lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn, phi thơm tỏi và bạn cho cải thìa + 1 muỗng hạt nêm vào đảo cùng. Xào dưới lửa to để rau mướt và giòn. Sau đó bạn cho rau ra đĩa.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành làm nước xốt Bạn hòa tan 1 chén nước + 1 dầu hào chay + 2 nước tương + 1/2 đường + 1/2 hạt nêm + 1 tương ớt, khuấy đều. Sau đó cho lên bếp đun sôi và hạ nhỏ lửa rồi mới cho 1/2 muỗng bột năng vào, khuấy khi hỗn hợp đã sền sệt (lúc này phần nước xốt đã được) bạn cho dầu mè vào đảo đều.

Cuối cùng bạn cho những “bao bố” mà chúng ta đã chuẩn bị vào cùng với nước xốt khoảng 5 phút để phần nước xốt ngấm vào nguyên liệu. Tắt bếp.

Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Chay

Món chay không chỉ sử dụng cho những người ăn chay mà còn sử dụng cho cả người ăn mặn. Hiện nay, những người ăn mặn cũng trở thành những tín đồ ăn chay, được hiểu là món chay thu hút được nhiều người ăn. Bởi món ăn không chỉ ngon mà còn không có cảm giác ngán ngẩm vì những lượng dầu mỡ, hay nhiều chất đạm như là món mặn.

Thịt bò chay hay còn gọi là thịt chay được làm 100% từ xác đậu nành tinh chế rồi sấy khô. Có màu nâu và được tẩm ướp hương liệu có mùi tương đối giống như thịt bò. Nhìn chung có hai loại thịt chay: Thịt chay khô và thịt chay ướt.

Thịt bò chay có ba loại chính: Thịt bò chay miếng to, thịt lát chay miếng nhỏ và mỏng, thịt băm chay miếng vụn. Ngoài ra còn có dạng như: Cục, viên, miếng dài,… Thịt bò chay được dùng để chế biến thành rất là nhiều món ăn ngon như: Đọt bí xào thịt bò chay, hủ tiếu chay, khô bò chay, thịt bò kho chay,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt chay mua loại làm sẵn ở chợ.

– 1 hộp tương cà.

– 1 hộp nước soup chay.

– Gia vị: Gói gia vị nấu bò kho, muối, nước tương, đường, bột nêm nấm, dầu ăn.

– Thịt chay mua loại làm sẵn ngoài chợ đem về ngâm với nước ấm cho nở ra.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn là được.

– Sả rửa sạch, băm nhỏ.

– Boa rô nhặt bỏ phần rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, chúng ta bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho boa rô vào phi thơm.

– Khi boa rô đã vàng đều thì cho thịt chay vào cùng với ít gia vị để xào cho thêm phần đậm đà.

– Tiếp theo, chúng ta cho tương cà, suop chay, sả, cà rốt vào náu cho chín mềm.

– Bây giờ, hỗn hợp đã chín mềm thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

– Lúc này, các bạn chỉ việc múc ra tô, dùng với cơm hoặc bánh mì và rau ăn kèm.

Còn rất là nhiều món ăn chay nữa, cách chế biến cũng rất đơn giản mà chúng ta còn được thay đổi khẩu vị thường xuyên cho các thành viên trong gia đình. Nếu quan tâm, chúng ta có thể tìm hiểu về nó trên các trang mạng, hay có thể liện hệ với các trung tâm dạy nấu ăn các bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết hơn..

Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ 200 Món Ăn Chay Thông Dụng, Dễ Nấu

Những ngày cuối tuần luôn là khoảng thời gian để nghỉ ngơi đáng quý đối với bất kỳ ai. Đó có thể là những giây phút giành cho gia đình và bạn bè, hoặc đôi khi khoảng thời gian tự mình tìm những niềm vui nhỏ cho bản thân. Đối với những người ăn chay, cuối tuần chính là khoảng thời gian để được thỏa thích nấu các món chay đơn giản ngọt lành cho bản thân và gia đình. Qua bài viết này, nhà hàng chay Vị Lai đã chọn lọc gần 20 cách nấu các món chay thông dụng, ngon, dễ làm tại nhà, từ 200 công thức chế biến món chay để giúp bạn thưởng thức những bữa ăn ngày cuối tuần trọn vẹn nhất.

Cách nấu các Món chay ngon dễ làm NHẤT từ 200 món ăn chay thông dụng

Sau 1 tuần làm việc, với những bữa ăn chay mang phong cách Việt có thể sẽ làm bạn cảm thấy nhàm chán. Chính vì vậy, một trong 200 món ăn chay ngon mang hơi hướng ẩm thức từ Thái Lan này sẽ là cách mở đầu tốt nhất cho hướng dẫn cách nấu các món chay thông dụng ngày cuối tuần.

Đến với món ăn, người dùng sẽ bị cuốn hút không phải do màu sắc của món ăn, mà chính bởi sự lôi cuốn của vị cay đan xen với chút hương ngọt đến từ khoai lang ăn kèm.

2. Cách nấu món chay ngon dễ làm từ Mì spaghetti-rau củ

Nếu món “cơm Thái cay” hợp để thưởng thức mùa đông, thì món mì Ý rau củ này chính là một trong 200 món ăn chay ngon dễ làm trong mùa hè nóng nực. Vị ngọt nhẹ đến từ bí ngòi, cà tím; đi cùng với vị chua mát cùa cà chaa, khiến cho món ăn thật sự trở nên lôi cuốn.

Trong những dịp sum họp gia đình dịp cuối tuần, không gì đậm chất truyền thống Việt Nam hơn là những đĩa nem chay rán, ẩn sau là vị thơm nức đến từ nhân nấm hương kèm măng tây.

4. Cách nấu món chay ngon dễ làm mỗi ngày với Gà chay

Một trong 200 món ăn chay ngon đơn giản không nhất thiết chỉ dùng cho bữa chính. Đó đôi lúc lại là những món ăn vặt thú vị, thưởng thức khi ngồi xem phim hoặc đơn giản để giết thời gian.

Nếu đã quá quen thuộc với những món dưa cải Việt thường thấy, một sự đổi vị sang một trong 200 món ăn chay dễ làm của châu Âu sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Các món ăn chay ngon cuối tuần không chỉ phải thỏa mãn đòi hỏi về độ ngon, mà nó cũng cần đem lại dinh dưỡng cần thiết cho người ăn. Salad đậu gà sẽ giúp bạn bổ sung những thành tố cần thiết như sắt, kẽm, chỉ có thường chỉ có trong thịt.

Không hề giống với bánh khoai thường thấy tại những con phố, vỉa hè quen thuộc tại Hà Nội. Món bánh khoai Vị Lai giới thiệu mang một chút tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực chay. Không chỉ là khoai và bột mì, đó là một cách nấu các món chay thông dụng từ những nguyên liệu ngày thường với sự kết hợp của các gia vị, giúp món ăn hấp dẫn, lạ miệng.

Cho tất cả nguyên liệu trộn đều vào với nhau, thêm một chút nước đề bột bánh dễ tan. Cho thêm một chút hạt tiêu và muối vào để nêm gia vị.

Bắc chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, dùng một chiếc muôi múc canh để đổ từng phần nhân bánh vào trong chảo (chú ý để to lửa). Chờ đến khi một mặt có màu chín vàng, dùng chiếc bay hoặc đũa lật bánh. Khi cả 2 mặt đều chín giòn, đưa bánh ra đĩa và thưởng thức.

Đã bao giờ bạn nghĩ, những miếng đậu phụ tươi mát có thể tẩm bột, xào giòn, mang nét hương vị không thua kém gì thịt lợn tẩm bột chưa? Tất cả hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn biết cách nấu các món chay thông dụng nhưng vô cùng hấp dẫn chỉ với các nguyên liệu quen thuộc.

Trong nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, bênh cạnh kim chi hoặc những món mặn nướng, cơm trộn là một tuyệt phẩm được rất nhiều du khách nhớ tới. Vị đặc sệt của sốt, quyện lại với những hạt cơm trắng, giúp món ăn trở nên đầy hương vị.

Cơm đậu gà Hàn Quốc là một trong các món chay dễ làm nhưng đặc sắc trong những bữa ăn cuối tuần, khiến bạn dù cảm thấy no nhưng vẫn muốn thưởng thức thêm nữa.

Thêm một món cơm chay đặc sắc để gửi đến với bạn đọc. Đặc biệt, cà tím là một nguyên liệu cực kì bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, Vị Lai tin rằng một món cơm om cà tím sẽ góp phần giúp bạn khỏe mạnh hơn, thêm năng lượng để bắt đầu một tuần mới.

Một trong các món chay ngon, đơn giản trong cách làm, nhưng vị ngon thấm trong từng sợi mì.

Nhắc đến xoài Thái, chắc không ai xa lạ với những món ăn vặt như xoài thái dầm. Tuy nhiên, để làm được một trong các món ăn chay ngon nhất từ xoài thái, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu phù hợp, để giúp cho món ăn có vị ngon nhất.

Để bắt đầu chế biến một trong các món ăn chay đơn giản và ngon nhất từ xoài Thái này, ta bắt đầu làm sốt bơ lạc trước. Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm sốt bơ lạc đã chuẩn bị với nhau, khuấy đều lên để hòa tan hết các nguyên liệu.

Đối với những món súp nấm, bạn sẽ rất ít phải nêm gia vị, vì chính bản thân vị của nấm đã đưa món ăn tới một vị ngon hấp dẫn. Trong công thức nấu món chay ngon dễ làm này, bạn sẽ thấy sự kết hợp thú vị của những gia vị thường thấy, đi cùng với sự tinh tế nhưng đầy mộc mạc của nấm, sẽ làm thỏa mãn những con người khó tính nhất.

Cách làm món chay đơn giản với nấm:

Được nấu từ những rau củ dinh dưỡng, với vị ngọt nhẹ từ cà rốt và khoai tây, thêm chút hương thơm từ cần tây; “súp rau củ mùa đông” là một trong các món chay ngon, phù hợp cho những ngày giá rét cuối tuần.

Được coi là một trong những loại quả giàu dinh dưỡng nhất trong các loại trái cây, bơ giống như một “trái quý” trong thực đơn của con người. Chính vì thế, những loại salad hoặc các món chay ngon từ bơ thường rất tốt cho người ăn.

Cuối tuần là khoảng thời gian ai cũng muốn được thảnh thơi, thư giãn. Vì vậy, việc tự chuẩn bị các món chay ngon tại nhà có thể khiến bạn tốn nhiều thời gian có thể dành cho gia đình.

Thay vì tự nấu các món chay dễ làm, để này cuối tuần của bạn được trọn vẹn hơn, hãy đến với nhà hàng hàng Vị Lai, nơi bạn có thể được thưởng thức các món ăn ngon giữa không gian ẩm thực độc đáo.

Vị Lai – Ẩm thực chay đậm chất nghệ thuật

Tại Vị Lai, khám phá menu các món ăn chay ngon là những bất ngờ thú vị dành cho bạn. Được chế biến bởi những đầu bếp chay giàu kinh nghiệm, với cách bày trí món ăn tinh tế, kết hợp cùng với hương vị chay thực dưỡng; sẽ khiến bạn bị chinh phục ngay từ lần chạm vị đầu tiên.

Đặc biệt, với thực đơn hàng chục các món chay ngon, được kết hợp từ tinh hoa ẩm thực chay Việt và thế giới, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bữa chay ngày cuối tuần của mình.

Vị Lai – Không gian ẩm thực độc đáo nhất tại Hà Nội

Nhà hàng chay Vị Lai được thiết kế đặc biệt với không gian mở 5 tầng, giúp đem lại sự thư thái tới thực khách đến dùng bữa từ nét thẩm mỹ trong kiến trúc phương Đông. Tại Vị Lai, vẻ đẹp trong không gian được thể hiện trong mọi góc cạnh của nhà hàng, từ cách sắp xếp bàn ghê, cho đến các điểm nhấn từ những vật trang trí trong nhà hàng.

Đài sen – “Bức tranh nghệ thuật” giữa nhà hàng

Một ngày cuối tuần đẹp trời, ngồi tại “Đài sen” Vị Lai, thưởng thức các món chay ngon của nhà hàng, sẽ đem lại một trải nghiệm đầy yên bình, đầy hoàn mỹ trong những ngày nghỉ ngơi.