Cách Nấu Đồ Xào Chay / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Miến Lươn Xào Chay

Cách Nấu Canh Chua Chay Thanh Nhiệt Ngày Nắng Nóng

Cách Nấu Canh Chua Chay Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon

Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Đậm Đà, Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê

Bật Mí Cách Nấu Cari Dê Ấn Độ Thơm Ngon Chuẩn Như Đầu Bếp

Cách nấu miến lươn xào chay

Nguyên liệu:

– Miến đậu xanh

– Đậu phụ

– Nấm hương; lạc rang; cần tây, cà rốt, giá đỗ, kiệu, xì dầu vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Lạc rang xát sạch vỏ, giã dập 1 chút.

– Nấm hương chọn tai to, ngâm nở, dùng kéo cắt khoanh tròn theo cây nấm.

– Ướp nấm với 1 chút hạt nêm từ nấm, ngũ vị hương 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Rắc bột chiên giòn lên nấm cho bám đều.

Đun dầu nóng già thả nấm vào chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 3: Đun nước sôi cho miến vào chần sơ, đổ ra rá xóc cho ráo nước, trộn đều miến với 1 chút dầu ăn để miến không bị dính vào nhau.

Bước 4: Đậu phụ cắt lát mỏng, chiên vàng giòn, thái con chì. Cần tây cắt khúc, cà rốt thái sợi. Chần sơ cần tây, cà rốt, giá đỗ với nước đun sôi cùng 1 chút muối, vớt rau ngâm ngay vào nước lạnh để rau có màu đẹp và giòn.

Bước 5: Kiệu chua, ớt băm nhỏ, nước tương, đường, chanh, nước pha thành hỗn hợp chua ngọt. Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau cùng hỗn hợp nước tương chua ngọt.

Khi ăn, trộn bát miến cùng hỗn hợp gia vị, rắc lạc rang lên nữa là có món miến lươn chay ngon tuyệt!

Tóm tắt công thức nấu miến lươn xào chay:

Miến ngâm mềm, cắt khúc ngắn vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nở luộc sơ, cắt theo rìa nấm từ ngoài vào trong thành sợi dài, bản dày khoảng 8 ly, ướp với 1/3m bột ngũ vị hương, 1/3m muối,1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi. Cà rốt, măng luộc cắt sợi. Cần tàu cắt khúc. Hành boaro cắt lát xéo. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt cắt sợi. Làm lươn chay: tẩm nấm đông cô qua bột năng, chiên ngập dầu cho giòn, vớt ra để ráo dầu. Pha nước gia vị: trộn đều 1/2 chén nước với 1/2m muối, 1/4M đường, 1M nước tương LISA và 1/4M bột ngọt. Thực hiện: Phi thơm hành boaro, cho miến vào xào rám mặt, nêm 2M nước gia vị, trộn đều, trút ra dĩa. Tiếp tục phi thơm hành boaro, cho cà rốt vào xào vừa chín, cho măng, nấm mèo, cần tàu và lươn chay vào đảo đều, nêm 2M nước gia vị xào thấm, cuối cùng cho miến vào trộn đều.

Cách Chế Biến Canh Kim Chi Chay Ngon

Đổi Vị Với Món Canh Kim Chi Chay Cay Nồng Hấp Dẫn

Cách Làm Thịt Bò Chay Và Cách Chế Biến Thịt Bò Chay Ngon Mỗi Ngày

3 Cách Chế Biến Món Ăn Chay Từ Bò Lát Chay

Sườn Non Chay Làm Bằng Gì? Các Món Từ Sườn Non Chay Ngon Nhất

Cách Thực Hiện Món Rau Củ Xào Chay I Rau Củ Xào Chay

Sườn Non Chay Rim Nước Dừa

10 Món Salad Rau Ngon Và Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái

Bí Quyết Giúp Các Món Kho Ngon Đúng Điệu

3 Món Ngon Làm Từ Cá Lăng

“Bỏ Túi” 5 Món Nộm Ngon Cho Những Ngày Hè Oi Bức

22-04-2019

Điểm danh ngay 1 món chay giúp đổi vị và bổ sung chất xơ cho gia đình mình !

Nguyên liệu cần thiết 

– 1 củ đậu

– 1 củ cà rốt

– 100g đậu cove hoặc đậu đũa

– 7g muối

– 2g hạt tiêu

– 7g đường

– 150ml nước nóng

– 30ml dầu ăn

– Tỏi băm nhỏ.

Cách làm rau củ xào chay:

Đậu rửa sạch thái lát chéo dày khoảng 0,5cm.

Củ đậu, cà rốt gọt vỏ rồi bào nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm. Thêm đậu vào xào nhanh trong khoảng 1 phút.

Thêm củ đậu, cà rốt vào xào trong vài phút.

Nêm muối, tiêu, đường vào và tiếp tục xào khoảng 1 phút cho đến khi rau mềm.

Thêm nước nóng vào chảo.

Đậy nắp vung và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 phút là được.

Món rau củ xào chay này khá giản dị mà vẫn ngon cơm. Chúng ta chỉ cần khéo léo trong việc lựa chọn các nguyên liệu và kết hợp chúng với nhau là đã có một món xào chay siêu ngon 

Nguồn: Sưu tầm 

Gỏi Cuốn Chay Và Bật Mí Cách Làm Nước Tương Chao Chấm Gỏi Cuốn Cực Ngon!

Cách Làm Bò Bía Chay

Mực Khô Chiên Bơ Tỏi – Bài 15

Mực Khô Chiên Tỏi Ớt Ăn Hoài Không Chán

Cơm Cháy Khô Cá Dứa

Cách Làm Đồ Chay Khô Ngon Đơn Giản

Lẩu Chay Thanh Đạm Cho Bữa Tiệc Chay Lạ Miệng Hấp Dẫn

Gợi Ý 5 Món Ăn Siêu Ngon Và Đơn Giản Nấu Bằng Nồi Cơm Điện

Top 5 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Nấu Ăn Không Bị Cháy Khét

Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Ăn Ngoan, Phát Triển Vượt Trội

Thực Đơn Cho Bé 3 Tuổi Tăng Cân Nhanh Mẹ Cần Biết

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bún chay khô:

Cách làm:

Chiên đậu phụ vàng lên và cắt thành các miếng nhỏ.

Với nấm đông cô đem thái nhỏ.

Măng đem đi luộc rồi vớt ra để ráo nước.

Cách pha nước lèo chay: xì dầu, đường, bột ngọt cùng nước lọc rồi đánh tan hỗn hợp. Phi một ít hành thơm rồi cho hỗn hợp này vào nước nấu sôi liu riu lên.

Xào măng, nấm đông cô vào xào đến khi chín, nêm một ít gia vị rồi cho đậu phụ vào.

Múc bún ra tô rồi ăn kèm cùng rau sống và cho đồ xào lên trên. Cho thêm một ít nước ăn kèm, đậu phụng rang sẽ làm cho món bún chay ngon hơn rất nhiều.

Đậu hũ nhồi nấm chiên giòn – Món chay với cách làm đơn giản

Trong các cách làm món đồ chay khô thì chắc chắn không thể thiếu các món được làm từ đậu phụ khô. Món chay này rất tiện lợi nên dễ làm mà cũng dễ ăn. Để cho món đậu hũ nhồi với nấm nhĩ chiên giòn thì chúng ta cần phải chuẩn bị một số thứ cần thiết.

Nguyên liệu để làm cho món đậu nhồi nấm chiên giòn

Cà rốt bào sợi nhỏ dần, chần sơ cho hơi chín

Nấm mộc nhĩ đem ngâm nước thái sợ nhỏ và bìa đậu phụ

Cách làm món đậu hũ nhồi nấm chiên giòn

Trộn đều cà rốt cùng với mộc nhĩ và một ít đậu phụ sống giã.

Nêm gia vị rồi trộn cho thấm lên

Khoét đậu hũ rồi cho nhân nấm cùng cà rốt vào rồi đem chiên giòn

Làm thêm một ít xì dầu để chấm cùng

Khô nấm sả ớt – Món khô chay rất lạ miệng

Các nguyên liệu làm món khô nấm sả ớt sẽ bao gồm:

Chân nấm đông cô khô

Các loại vị gia vị: ớt khô, dầu hiều, ớt bột Hàn Quốc, các loại gia vị chay, bột cà ri.

Cách làm món khô nấm xả ớt ngon

Đem nấm đông cô ngâm mềm trong nước và cắt bỏ chân dơ rồi luộc. Chúng vắt khô rồi đem luộc tiếp rồi lại vắt khô thêm lần nữa.

Đập dập nấm ra rồi xé mỏng thành miếng

Cho nấm vào tô rồi thêm gia vị như: cà ri, ngũ vị hương, … như đã nói ở trên vào cùng với một ít muối, đường và mắm chay.

Cho nấm vào lò nướng ở mức nhiệt độ khoảng 120 độ trong 15 phút là được. Hoặc xào trên chảo với lửa nhỏ đến khi khô nếu như bạn không có lò nướng.

Đợi đến khi sợi nấm khô lại hoàn toàn thì bạn đã có ngay một món khô nấm xả ớt – món chay khô lạ miệng. Củ cải khô xào chay – Món xào đơn giản với nhưng cực kì bắt miệng

Có thêm một cách làm đồ chay khô với nguyên liệu rất đơn giản mà rất nhiều người còn chưa biết đến chính là món củ cải khô xào chay. Đây là một món ăn rất dễ làm mà lại còn bắt miệng, giúp cho bữa ăn trở nên ngon hơn.

Nguyên liệu làm món củ cải khô xào chay

Củ cải khô chay

Gia vị: dầu ăn, muối, dầu hào và hành khô

Cách làm món củ cải khô xào chay

Củ cải khô mua ở siêu thị đem về luộc trước khi nước sôi thì tắt bếp và để như vậy trong vòng 5 phút cho củ cải khô nở ra.

Hành khô đem bỏ vỏ và cắt lát nhỏ, còn với củ cải thì rửa sạch và để ráo.

Đem phi thơm hành rồi tiến hành cho củ cải khô vào xào, đến khi củ cải chín nêm các loại gia vị cho vừa miệng hơn.

Ngoài việc đến trực tiếp nhà hàng thì bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được đặt hàng và giao đến tận nơi qua nhiều kênh khác nhau. Chỉ với một mức chi phí hợp lý mà bạn sẽ được thưởng thức nhiều món chay khác nhau.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 810 Trường Sa, P.14, Q.3, TP.HCM

Hotline: 028-6683-9373

Fanpage: Nhà hàng chay MỘC NHIÊN

Email: amthucchaymocnhien@gmail.com

Thời gian hoạt động: T2 – CN từ 7:00 – 22:00

Chia Sẻ Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Cốt Dừa Thơm Lừng Béo Ngậy Cả Nhà Đều Mê

Nấu Canh Chua Cá Cơm Ngon Ngọt Đãi Cả Nhà

Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị

Học Nấu Ăn Mở Quán Ốc Doanh Thu Chục Triệu Mỗi Ngày

Cách Nấu Bò Kho Bánh Mỳ Ngon Khó Cưỡng

3 Bí Quyết Nấu Đồ Ăn Chay Ngon Khó Cưỡng

Thưởng Thức Đồ Ăn Chay Độc Đáo

Một Số Món Ăn Thuần Chay Tự Nấu Nhanh Gọn

Chế Độ Ăn Chay Và Sức Khỏe : Lợi Ích

4 Lời Khuyên Vàng Cho Người Mới Ăn Chay

5 Lời Khuyên Để Ăn Chay Theo Cách Lành Mạnh

1. Lựa chọn đa dạng nguyên liệu

Do thiếu thành phần thịt, muốn đồ ăn chay ngon, bạn phải kết hợp đa dạng nguyên liệu rau củ khi nấu nướng. Khi nấu món chay, hãy tham khảo các công thức phối hợp nguyên liệu từ ngũ cốc (khoai, sắn, ngô,…) và các loại rau củ để hương vị hấp dẫn hơn.

Để chế biến nước dùng cho các món mì chay, canh từ rau củ, bạn hãy sử dụng các loại rau củ có vị ngọt, hầm trong nhiều giờ để nước dùng có hương vị ngon nhất. Các loại rau củ phổ biến là cà rốt, củ đậu, su su, củ cải, lê,…Như vậy, đồ ăn chay của bạn sẽ ngon không kém nước dùng từ xương ống heo.

Sử dụng nhiều nguyên liệu thay thế thịt để tránh đồ ăn chay bị nhạt nhẽo cũng là một tip dành cho các bà nội trợ. Vị ngọt thịt có trong măng tây, tảo biển, đậu, ngô, hành tây. Vì vậy, khi xào nấu, bạn hãy kết hợp chúng với nhau. Nguyên liệu làm chủ yếu là từ thực vật nhưng vẫn có thể chế biến thành những món “mặn”, ví dụ như nem chay, thịt gà chay, giò chay, sườn chay… từ váng đậu (tàu hũ ky), đậu phụ, mộc nhĩ, nấm,…

2. Nêm nếm nhiều loại gia vị

Các gia vị như mắm, muối, đường, mì chính rất cần thiết để chế biến đồ chay. Thế nhưng nếu bạn chỉ sử dụng chúng, món chay sẽ khá đơn đơn điệu. Hãy sử dụng thêm gia vị tạo màu và tạo hương tự nhiên để khiến đồ chay hấp dẫn hơn.

Có rất nhiều gia vị tạo mùi nguồn gốc tự nhiên như bột cà ri, bột ngũ vị vị hương, bột quế, tương bần, sả, ớt, mè, hạt tiêu,…Các gia vị này sẽ khiến món ăn đậm vị, tạo cho người ăn cảm giác như ăn món mặn. Khi nêm nếm món chay, bạn cần chú ý liều lượng gia vị, tránh làm món ăn bị quá cay, chua hoặc mặn. Nếu đồ chay có màu trắng nhạt nhẽo, gây mất khẩu vị ăn uống, bạn hãy thêm bột gấc, bột nghệ, lá dứa, màu hạt điều, củ dền đỏ,…để tạo màu món ăn.

Mặc dù có nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thực vật, nhưng để nấu đồ ăn chay ngon không hề đơn giản. Việc này đòi hỏi rất nhiều bí quyết chế biến cầu kỳ để món ăn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Khi ướp các thành phần rau củ, bạn nên tẩm ướp đậm đà và ướp trong thời gian từ 15 – 20 phút. Ướp quá lâu sẽ làm giảm độ tươi của thực phẩm, nhất là các loại rau xanh.

Bạn cũng cần nhớ rằng rau củ chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, nhưng nếu đun nấu quá lâu sẽ khiến hàm lượng khoáng chất bị mất đi. Vì vậy khi hấp hoặc xào rau củ chỉ nên nấu chín tới. Đối với các món chay cần phải hầm hoặc kho, bạn chú ý để lửa nhỏ để thực phẩm chín đều và tránh bị khô.

Món Cháo Lòng Chay Cực Ngon Ngay Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực

Học Nấu Cháo Chay Nấm Rơm

Mách Bạn Cách Nấu Cháo Thập Cẩm Chay Cực Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe!

Chỉ Với Hơn 100K, Tôi Làm Được Mâm Cỗ Chay 6 Món Đầy Đặn Cho Ngày Rằm Tháng 7!

Thực Đơn Dễ Làm Mâm Cỗ Chay Lễ Vu Lan Cho 5 Người

🌟 Home
🌟 Top