Cách Làm Món Xoài Lắc Cực Ngon / Top 10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Món Xoài Lắc Ngon Và Đơn Giản Nhất Chỉ Mất 15P

Món xoài lắc chỉ xuất hiện thời gian gần đây. Xoài lắc là một món ăn được các bạn trẻ biến tấu từ món xoài dầm khiến xoài thêm phần thú vị và lạ miệng. Cách làm xoài lắc lại vô cùng đơn giản khiến bạn nào mê mẩn món này cũng có thể tự làm tại nhà nhâm nhi với bạn bè và người thân.

Nguyên liệu để làm xoài lắc gồm:

3 trái xoài keo

Đường trắng, đường vàng

Nước mắm, muối tôm

Ớt bột, muối tôm

Cách làm xoài lắc ngon như sau:

– Bước 1: Xoài bạn rửa sạch, gọt vỏ. Thái miếng vừa ăn, không được dày quá hay mỏng quá. Ngâm xoài trong nước lạnh trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để xoài săn và giòn.

– Bước 2: Đặt chảo lên bếp. Đun 3 thìa canh đường trắng, 3 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh mắm, 1 thìa cà phê ớt bột và thêm một bát nước con vào. Khi sôi khuấy đều cho tan đường sau đó tắt bếp, để hỗn hợp nguội.

– Bước 3: Vớt xoài ra rổ, để ráo nước. Cho xoài vào một cái tô lớn, đổ hỗn hợp nước mắm và đường đã đun ở trên vào xoài. Dùng muỗng khuấy đểu cho ngấm đều gia vị lên xoài. Để đó từ 1 đến 2 tiếng.

– Bước 4: Đặt chảo lên bếp. Cho 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê đường nâu, 1 thìa cà phê ớt bột và 1 thìa cà phê muối tôm đảo trên chảo. Đảo qua 1 lúc rồi tắt bếp.

– Bước 5: Xoài đã ngâm hỗn hợp gia vị xong. Bạn cho xoài vào một cái hộp nhựa có nắp, đổ hỗn hợp đã làm ở bước 4 vào, đóng nắp hộp và lắc đều tay trong khoảng 30 giây.

Lưu ý khi làm xoài lắc

Các bạn có thể làm ở nhà và nêm nếm theo khẩu vị, vừa dễ làm lại ăn rất vừa miệng.

Nên cho lượng muối tôm vừa ăn.

Nên làm vừa phải ăn trong 1-2 ngày, xoài ăn vẫn giòn ngon.

Nên cho vào tủ lạnh ngay sau khi dầm và để trong hộp kín có nắp đậy.

Ngoài ra các bạn có thể thay xoài bằng quả dứa (thơm), ổi, cóc cũng ngon không kém, đặc biệt là dứa… theo cách làm xoài lắc này.

Vậy là chúng ta đã có được món xoài lắc ngon tuyệt được rất nhiều giới trẻ mê mẩn rồi đó. Cách làm xoài lắc này thật đơn giản để chúng ta có thể tự làm và tiếp đãi bạn bè, người thân khi đến nhà chơi phải không nào?

Hướng Dẫn Làm Món Xoài Lắc Muối Tôm Thơm Ngon Đúng Điệu

Hiện nay, xoài lắc là món ăn vặt đang làm mưa làm gió ở TP Hồ Chí Minh. Tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi đều yêu thích hương vị chua chua ngọt ngọt của xoài hòa cùng với vị cay, thơm nồng của muối tôm. Dạo một vòng quanh Thành Phố, không khó để tìm thấy một xe bán xoài lắc. Dù nổi tiếng là thế nhưng thật ra, món xoài lắc muối tôm rất dễ thực hiện và nguyên liệu cũng dễ tìm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món xoài lắc thơm ngon đúng điệu.

Xoài lắc muối tôm-hiện tượng mới của ẩm thực đường phố Việt Nam

Xoài lắc muối tôm là món ăn vặt mới xuất hiện ở TP Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây nhưng nó đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân Sài Thành. Nó đã trở thành cơn sốt mới trong ẩm thực đường phố Sài Gòn nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xoài lắc là một món rất dễ ăn, nó sử dụng nguyên liệu chính là xoài keo-loại trái cây vô cùng quen thuộc với người Việt ta, vậy thì vì sao xoài lắc lại được yêu thích đến thế? Câu trả lời nằm ở cách chế biến mới lạ của món xoài lắc này. Không bị bó buộc trong cách ăn xoài truyền thống là chấm muối ớt hay chấm nước mắm đường, xoài lắc là sự kết hợp hoàn hảo giữa các hương vị chua-cay-mặn-ngọt và hương thơm nồng của xoài kết hợp cùng mùi thơm của nước mắm và không thể không nói đến chính là hương thơm đặc trưng của muối tôm Tây Ninh. Thật dễ hiểu khi món ăn này trở thành một hiện tượng được mọi người chào đón.

Xoài lắc muối tôm-hiện tượng mới của ẩm thực Sài Thành

Địa điểm bán muối tôm Tây Ninh uy tín, chất lượng

Cách làm món xoài lắc muối tôm vô cùng đơn giản với hững nguyên liệu dễ tìm ở bất cứ siêu thị hay khu chợ nào. Nhưng món xoài lắc sẽ không hoàn hảo nếu người làm không biết muối tôm Tây Ninh ngon mua ở đâu, chỉ có muối tôm Tây Ninh chính gốc mới làm món ăn này tròn vị.

2 quả xoài keo (nên chọn những quả xoài có vỏ màu xanh đậm, da căng, láng, không bị sần và thâm tím, phía cuống xoài có màu hơi vàng. Xoài chắc, không quá cứng cũng không quá mềm. Đó mới là những quả xoài ngon).

Nguyên liệu làm xoài lắc rất đơn giản và dễ tìm

Sơ chế xoài: xoài rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm vào nước đá trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra ngoài, để ráo.

Chuẩn bị hỗn hợp ngâm xoài: cho tất cả các nguyên liệu làm nước ngâm xoài vào nồi. Đun sôi cho tan hết đường rồi để nguội.

Sau khi hỗn hợp ngâm xoài đã nguội, cho xoài vào ngâm khoảng 1 tiếng cho xoài thấm

Sau thời gian chờ đợi, vớt xoài ra, cho vào hộp nhựa có nắp, tiếp tục cho đường, muối tôm Tây Ninh vào rồi lắc đều (bước này rất quan trọng vì nó quyết định sự thành công của món ăn, bạn nên lắc đều tay để xoài ngấm gia vị và không bị dập).

Món xoài lắc đã hoàn thành, bạn giờ, bạn đã có thể ngửi thấy mùi chua ngọt ngọt cay cay kích thích vị giác chưa?

Rất ngon và rất dễ thực hiện

Bạn yêu thích món xoài lắc muối tôm? Bạn muốn làm món này tại nhà nhưng chưa tìm được muối tôm Tây Ninh mua ở đâu ngon cho món xoài thêm hoàn hảo? Tanisa chính là địa chỉ dành cho bạn. Tanisa là thương hiệu cho dòng sản phẩm online cao cấp của Tinh Nguyên chuyên cung cấp muối tôm Tây Ninh chính gốc. Tanisa là 1 thương hiệu hơn 6 năm kinh nghiệm trên thị trường gia vị và phân phối hơn 1,000 siêu thị, nhà phân phối, Đại lý trên toàn quốc và xuất khẩu. Bạn có thể tìm thấy muối tôm Tanisa ở bất kì diêu thị nào trên toàn quốc như Coopmart, Maximark , Satrafoods…

Sản phẩm muối tôm của Tanisa là muối Tây Ninh chính thống, được chế biến từ những nguyên liệu sạch, tự nhiên nhất. Muối tôm Tanisa mang màu sắc, hương vị, mùi thơm rất đặc trưng của muối tôm Tây Ninh. Khi sử dụng sản phẩm Tanisa, những vấn đề mất vệ sinh, sản phẩm chất lượng kém, nguyên liệu bẩn,… sẽ không còn là nỗi lo lắng của bạn vì toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không chỉ vậy, Tanisa còn cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ giao hàng nhanh, uy tín, miễn phí đổi trả trong nội thành TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt, hiện Tanisa đang có chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn: Chương trình 1: 1000 Combo giá sốc chỉ 59.000 đồng gồm : muối tôm loại 1, đặc biệt, muối tiêu, muối sả, bánh tráng ớt. Chương trình 2: tặng 1 hũ muối tôm đặc biệt 45g hoặc 1 bịch bánh tráng ớt 100g khi mua đơn hàng 200000 trở lên và miễn phí vận chuyển trong khu vực nội thành TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Chương trình khuyến mãi chỉ có hạn, hãy nhanh tay đặt hàng ngay hôm nay

Muối tôm Tanisa là gia vị hoàn hảo cho món xoài lắc thêm thơm ngon

Mua muối tôm Tanisa chuẩn vị, chất lượng ở đâu?

Cách Làm Xoài Lắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà Chỉ Với 5 Bước Cực Đơn Giản

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Các nguyên liệu trong cách làm xoài lắc

2-3 quả xoài (các bạn nên sử dụng xoài keo, bên dưới mình sẽ hướng dẫn cách chọn xoài)

3 thìa canh đường cát

1 thìa canh nước mắm

1 thìa canh bột ớt hoặc muối tôm (có thể thay thế muối ớt bằng bột canh và ớt bột)

Lưu ý: Bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu để phù hợp với sở thích chua cay của mỗi người.

Cách làm xoài lắc muối ớt

Nguyên liệu:

2-3 quả xoài (các bạn nên sử dụng xoài keo, bên dưới mình sẽ hướng dẫn cách chọn xoài)

3 thìa canh đường cát

1 thìa canh nước mắm

1 thìa canh bột ớt hoặc muối tôm (có thể thay thế muối ớt bằng bột canh và ớt bột)

Lưu ý: Bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu để phù hợp với sở thích chua cay của mỗi người.

Cách làm xoài lắc muối ớt

Bước 1: Làm nước trộn xoài

Cho 3 thìa đường và 1 thìa nước mắm đã chuẩn bị vào nào đun đến khi hỗn hợp sánh lại và sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 2: Xoài đem rửa sạch, để ráo rồi gọt vỏ. Nhiều bạn thích ăn cả vỏ có thể để nguyên nhưng phải đảm bảo xoài sạch.

Bước 3: Xoài sau khi đã làm sạch thì cắt bỏ cuống và ngâm khoảng 20-30 phút trong nước muối loãng để loại bỏ nhựa và khiến cho xoài bớt hăng. Các bạn không nên bỏ qua bước này vì nhiều người ăn xoài vẫn còn nhựa hay bị phồng, rộp lợi.

Bước 4: Sau khi ngâm nước muối vớt xoài ra để ráo và cắt miếng vừa ăn, không nên cắt quá dày vì khó ngấm gia vị.

Bước 5: Bỏ xoài vào bát lớn trộn đều với hỗn hợp mắm đường đã để nguội. Sau đó cho thêm muối ớt hoặc muối tôm đã chuẩn bị vào lắc đều cho đến khi tan hết, vậy là bạn đã hoàn thành xong món xoài lắc.

Cách làm xoài lắc bò khô

Nguyên liệu

3 quả xoài xanh (khoảng 1kg)

100g khô bò

50g tép khô

50g chà bông

10g ớt bột

2 muỗng canh nước mắm

3 muỗng canh đường cát

1 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng cà phê ớt tươi băm nhuyễn

2 muỗng canh muối tôm

Cách làm xoài lắc bò khô

Bước 1: Xoài rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng vừa ăn

Bước 2: Cho đường, mắm, bột ngọt và ớt đã băm nhuyễn vào nồi đun sôi sao cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, sau đó, tắt bếp và để nguội

Bước 3: Cho xoài đã sơ chế cùng ớt bột, muối tôm và hỗn hợp nước mắm đã để nguội vào một hộp nhựa lớn rồi nắp lại và lắc đều tay cho gia vị được trộn đều. Để gia vị ngấm vào từng miếng xoài bạn nên để yên trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Khi ăn, cho tép khô, chà bông và bò khô vào rồi trộn đều lên một lần nữa. Cuối cùng cho ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm xoài lắc Thái Lan chua ngọt

Nguyên liệu

3 quả xoài xanh

3 muỗng canh đường

2 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh muối ớt

1 muỗng cà phê ớt tươi băm nhuyễn

Cách làm xoài lắc Thái Lan chua ngọt

Bước 1: Xoài xanh rửa sạch và gọt vỏ, sau đó cắt thành những miếng dài hoặc vuông sao cho vừa miếng. 

Bước 2: Cho đường và nước mắm đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi cho đường tan hết rồi tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Cho xoài đã sơ chế cùng muối ớt và ớt tươi băm nhuyễn vào tô lớn sau đó rưới hỗn hợp nước mắm đã để nguội lên rồi lắc cho gia vị ngấm đều trong 3-5 phút.

Vậy là món xoài lắc chua ngọt đã xong, thật là đơn giản phải không nào?

Trong cách làm xoài lắc thì xoài là nguyên liệu quan trọng nhất quyết định chất lượng cũng như độ ngon của món ăn vặt này. Vậy phải chọn xoài như thế nào?

Bạn có thể bảo quản xoài lắc trong thời gian từ 2-3 ngày. Lưu ý: vì xoài đã được ướp với đường nên nhanh bị “óp” vì vậy bạn nên để xoài lắc trong hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Theo các nghiên cứu, xoài cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt cho mọi lứa tuổi. Vì vậy, xoài cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai, đặc biệt, trong thời kỳ thai nghén xoài cũng là thứ quả không thể thiếu cho mỗi người phụ nữ.

Trung bình mỗi trái xoài sẽ cung cấp 75% vitamin C, 24% vitamin A, 8% đồng, 12% vitamin B và B6 và 10% lợi khuẩn. Chính vì vậy, xoài có vai trò quan trọng trong việc chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thị lực, chống lão hóa, ngăn ngừa các bệnh về não và tim.

Bên cạnh những lợi ích như vậy, ăn xoài còn giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư về: tuyến tiền liệt, vú, ruột kết, bạch cầu,… nhờ các chất có trong xoài như isoquercitrin, axit gallic, quercetin…

Với nhiều lợi ích như thế thì xoài lắc quả là sự lựa chọn số một cho những bà bầu trong những ngày ốm nghén, chưa kể cách làm xoài lắc cũng rất đơn giản, làm tại nhà ngon mà lại hợp vệ sinh.

Nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ thích làm đẹp luôn đặt ra câu hỏi rằng: xoài cung cấp nhiều chất có lợi như vậy liệu có gây tăng cân không?

Theo các chuyên gia y tế thì xoài chỉ cung cấp 1% chất béo.Nhiều người lầm tưởng rằng xoài ngọt nên có thể làm tăng cân. Hơn nữa, với món xoài lắc sử dụng những trái xoài xanh còn hơi chua nên lượng đường không cao.

Bên cạnh đó, các chất trong xoài còn giúp bạn có một làn da đáng mơ ước. Ăn xoài đều đặn giúp cho lỗ chân lông của bạn được thu nhỏ, lượng vitamin A có trong xoài giúp làn da trở nên trắng sáng hơn. Đồng thời, các chất trong xoài còn giúp sản sinh collagen giúp hạn chế nếp nhăn hiệu quả và nó cũng có khả năng loại bỏ mụn.

Hướng Dẫn Công Thức Cách Làm Xoài Lắc Muối Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Tít

Hằng năm, cứ vào tháng 3 cho đến tháng 6 chính là thời điểm xu thế của các bạn trẻ đua nhau đi tìm hiểu chi tiết cách làm món xoài lắc ngon, đặc biệt là cách làm xoài lắc muốn tôm để ăn. Chắc hẳn không phải lý giải nhiều thì bạn đọc cũng hiểu được xu thế Hot này đúng không. Xoài lắc chính là món ăn vặt không thể thiếu của chị em phụ nữ.

Thế nhưng, nếu các bạn mua ngoài quán thì mãi mãi các bạn sẽ chẳng biết được cách pha chế của chúng ra sao, và công thức làm xoài lắc như thế nào, làm có đơn giản hay không. Chính bởi lẽ đó mà hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn làm xoài lắc cho những ai có nhu cầu tìm hiểu cách làm xoài lắc muối tôm thơm ngon nhất ngay tại nhà.

Để làm được món xoài lắc muối tôm thần thánh này thì các bạn phải chuẩn bị đầy đủ các Nguyên liệu cần thiết trước khi bắt tay vào học cách làm xoài lắc muối tôm chua ngọt tại nhà mà được mệnh danh là ngon nhất Sài Gòn

Để có món xoài lắc muối tôm chua ngọt hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu làm xoài lắc đơn giản sau đây :

3 trái xoài keo loại ngon

Cách chọn xoài ngon để làm món xoài lắc Sài Gòn: Nên chọn quả ương, đang còn cứng, da căng bóng, mỏng vỏ. Chọn những quả gần cuống có mắt nhỏ, vì hạt càng nhỏ thì mắt càng nhỏ. Cuống có mùi thơm là xoài ngon, không có chất bảo quản.

Muối tôm Tây Ninh

Cách chọn muối tôm Tây Ninh cho món xoài lắc chua ngọt: Hạt giòn to, không bị mềm và ẩm; màu của muối tôm là màu ớt và cà rốt tự nhiên, không quá đỏ; Khi ngửi và ăn không  bị vị nồng quá của tôm, phải có vị thơm của tỏi và ớt; Có cánh ớt và hạt ớt bên trong;

Đường

Ớt bột

Nước mắm Nam Ngư

Sau khi các bạn đã sẵn sàng về nguyên liệu rồi thì bắt tay vào làm ngay với Các bước cực kỳ dễ làm. Đảm bảo cách làm xoài lắc muối tôm này là cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

Bước 1: Gọt vỏ xoài keo, cắt lát vừa ăn.

Bước 2: Cho 3 phần đường, 1 phần nước mắm vào chảo, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi.

Bước 3: Bỏ xoài vào hũ thuỷ tinh cho đẹp ^^, đổ hỗn hợp nước mắm và đường vừa nấu xong vào hũ xoài

Bước 4: Rắc muối tôm Tây Ninh và ớt bột lên.

Bước 5: Đậy nắm hũ lại, lắc đều tay, càng mạnh càng tốt. Đổ xoài lắc ra dĩa.

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có món xoài lắc muối tôm Tây Ninh chua ngọt ngon nhất Sài Gòn rồi. Vừa có vị thanh chua của xoài, vị ngọt của đường, vị đậm đà của nước mắm, cay nồng, mùi thơm của ớt và muối tôm Tây Ninh.

Cùng thưởng thức thành quả nào^^

4.8

/

5

(

9

bình chọn

)

Tổng Hợp Các Cách Làm Xoài Lắc Muối Ớt Đang Gây Sốt Tại Sài Gòn

Để bắt kịp xu hướng của thời đại và cũng nhân có vụ cộng động chanh tươi đang chung tay giải cứu cho xoài của người dân Định Quán, Đồng Nai. Hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn một vài công thức làm món xoài lắc muối ớt hot nhất Sài Gòn này. Để dù bạn ở bất cứ đâu cũng có thể tự làm và thưởng thức món ăn độc đáo này mà không nhất thiết phải vào HCM và xếp hàng để chờ mua cho kỳ được một hộp xoài lắc này 🙂

Công thức làm xoài lắc chuẩn vị Sài Gòn:

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 2 quả xoài keo, 75g đường vàng, 30ml nước mắm ngon, 15g muối tôm, 15g bột ớt

Hướng dẫn cách làm như sau:

Bước 1: Bạn gọt vỏ xoài và cắt xoài ra thành từng miếng vuông. Ở bắc thườn cắt chéo nhưng ở Sài Gòn họ lại hay cắt miếng vuông vì như vậy khi lắc xoài sẽ đều và bán được nhiều gia vị hơn. Xoài cắt miếng vuông sẽ bám sốt được nhiều mặt và đều hơn.

Bước 2: Cho 50g đường và 30ml nước mắm vào nồi vào đun sôi. Chú ý để nhỏ lửa riu riu để khi đường vừa tan hết chúng ta sẽ tắt bếp chứ không để lâu đường sẽ cháy vón cục lại và không ngon

Bước 3: Đổ xoài đã cắt vào một chiếc hộp hoặc lọ to có lắp. Tiếp đến cho lần lượt 15g muối tôm, 15g ớt bột, 15g đường vàng và 15ml hỗn hợp nước mắm đường vừa đun ở bước 2

Bước 4: Hoàn thiện hết ta đóng lắp hộp lại và lắc lên đều lên thôi. Bạn lắc một lúc lâu cho xoài vào gia vị được trộn đều với nhau. Sau đó để 5 phút vào tủ lạnh là ta đã có ngay món xoài lắc gây bão tại Sài Gòn rồi

Hướng dẫn cách làm xoài trộn muối ớt theo kiểu miền bắc:

Nguyên liệu chuẩn bị cần: Xoài xanh, muối, đường, bột ớt

Cứ 1 kg xoài bạn cần khoảng 6 – 7 thìa đường, 1 thìa muối. Bột ớt thì cho tùy ý, bạn ăn càng cay thì cho càng nhiều

Cách thực hiện món xoài trộn muối ớt như sau:

Bước 2: Tiếp đến các bạn cho xoài ra một chiếc âu hoặc hộp lớn. Sau đó cứ theo tỷ lệ 1 kg xoài cho thêm 6 đến 7 thìa đường. Sau đó trộn đều lên và để tầm 1o’ cho đường tan ra và ngấm vào xoài.

Bước 3: Khi thấy đường đã bị tan chảy ra nước và ngấm đều vào xoài các bạn cho tiếp bột ớt và một chút muối nữa rồi xóc đều lên. Cho xoài vào tủ lạnh 5 phút nữa là bạn đã hoàn thiện món xoài dầm muối ớt rồi đó

Cách làm xoài lắc giòn ngon đượm vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1kg xoài xanh (chọn loại xoài có ruột hơi ngả vàng nhưng khi cầm quả vẫn cứng để có vị chua rôn rốt sẽ ngon hơn khi lắc muối). 2 thìa nhỏ muối, 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa ớt bột và hai thìa ruốc tôm (có thể dùng tôm khô xay nhỏ)

Cách làm món xoài lắc giòn ngon ăn hoài không chán như sau:

Bước 1: Cho vào máy xay tất cả các loại gia vị như muối, ớt bột, ruốc tôm hoặc tôm khô cho nhỏ ra rồi trộn đều với nhau

 Bước 2: Gọt sạc vỏ và dùng dao cắt miếng vừa ăn

Công thức làm món xoài trộn với muối ớt đơn giản

Nguyên liệu: 500gr xoài (bạn nên chọn quả già có phần cùi dày, không chín quá cũng không xanh quá.). Đường kính: 50g, muối ớt Tây Ninh: 15g, nước mắm: 2 thìa nhỏ, quất: 3 – 4 quả, Ớt tươi: 2- 3 quả

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa sạch xoài và gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài sau đó thái miếng vừa ăn và ngâm vào nước muối loãng để xoài ngấm vị ăn sẽ ngon hơn

Bước 2: Bắc lên bếp đun đường cùng mắm đến khi nào đường sánh tan hết thì tắt bếp và để nguội. Chú ý đun nhỏ lửa để đường không bị cháy

Bước 3: Cho xoài ra một chiếc hộp lớn có lắp và lần lượt cho bột ớt, muối ớt và hỗn hợp đường mắm vừa đun bên trên vào và xóc đều lên

Nếu thích ăn nhiều cay bạn có thể băm nhỏ ớt ra rồi cho thêm vào. Quất thì vắt lấy nước bỏ hạt và bỏ vỏ rồi đổ vào hỗn hợp xoài muối vừa có ở trên. Lắc tiếp 1 lần nữa cho xoài và gia vị được ngấm đều với nhau

Lưu ý: