Cách Làm Món Thịt Kho Tiêu Thơm Ngon / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Cay Nồng / 2023

3 bước đơn giản để làm món thịt bò kho tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi làm món thịt bò kho tiêu

Thịt bò thăn: 300 gam.

Tỏi: 1 củ.

Hành lá: 2 – 3 cây.

Ớt: 1 trái.

Gia vị: Hạt tiêu, muối, đường, nước mắm.

Nấu bò kho ngon với công thức siêu siêu đơn giản tại YummyDay.

Các bước thực hiện nấu món thịt bò kho tiêu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ ngoài, đập dập rồi băm nhỏ.

Tiêu xanh hoặc tiêu khô rửa sạch, nếu dùng tiêu xanh thì ta nên để nguyên cả chùm.

Cho thịt bò vào tô rộng, bỏ thêm 1/2 tỏi băm, một thìa súp nước mắm, một muỗng nhỏ đường cát, xíu tiêu bột cùng muối. Trộn thịt bò lên cho đều và để độ 15 đến 20 phút để cho thịt bò thấm.

Thịt bò kho gừng, sự lựa chọn tuyệt vời vào những ngày trời mưa lành lạnh.

Bước 2: Tiến hành kho thịt bò

Bắc cái xoong nhỏ lên trên bếp, cho khoảng 3 muỗng nhỏ đường, nấu cho đến khi thấy đường cát trong xoong tan hết và chuyển sang màu nâu vàng thì bỏ thêm nửa chén nước sạch vào. Tiếp tục nấu cho sôi để làm nước lèo đun món thịt bò, sau đó tắt bếp. Trong khi nấu đường cát các bạn luôn phải vừa khuấy đều tay.

Lấy một cái chảo, cho dầu vào đun cho nóng già. Đổ toàn bộ chỗ tỏi băm còn lại vào phi cho thật thơm.

Tiếp theo, cho thịt bò đã được tẩm ướp vào xào cùng với lửa to, đảo đều và nhanh tay.

Cho nước dùng vào thịt bò, nếu nước không xâm xấp mặt thịt thì ta cho thêm nước lọc vào.

Nấu với lửa bé tới khi thịt mềm hẳn thì nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng.

Thấy nước bò kho hơi sệt lại, ta trút ớt tiêu cùng hành lá thái bé vào, đảo cho thật đều lên rồi tắt lửa.

Bước 3: Thưởng thức món bò kho tiêu

Sau khi thịt bò đã chín, chúng ta cho ra đĩa sâu lòng. Lưu ý các bạn nên rưới cả nước sốt lên trên để nhìn đĩa thịt bò trông hấp dẫn và ngon miệng hơn. Các bạn cũng có thể trang trí thêm cho đĩa thịt bò với một ít rau mùi để nhìn bắt mắt.

Món ăn này nên thưởng thức khi vẫn còn nóng, ăn với cơm nóng hay bánh mì luôn ngon và thích hợp, đặc biệt là những hôm trời se lạnh.

Tuyệt chiêu làm món bò kho gừng thơm ngon hết sảy cho cả nhà thích mê.

Yêu cầu đối với cách nấu bò kho tiêu

Để chế biến thịt bò kho tiêu, cũng như làm tất cả những món thịt bò kho khác, các bạn không cần lựa chọn thịt bò phần thăn nguyên nạc, mà hãy lựa mua chỗ phần thịt bò dính bì, vẫn đảm bảo ngon, đồng thời khi nấu sẽ tạo cho phần nước sốt sự dẻo sánh lôi cuốn.

Thịt bò cần phải tươi, không được để lâu có mùi.

Tùy thuộc sở thích mỗi người mà các bạn có thể cho lượng tiêu xay vào tẩm ướp cùng với thịt bò ít hay nhiều.

Thịt bò kho tiêu phải có mùi thơm phưng phức, một chút cay nồng, màu sắc bắt mắt, bạn có thể lựa chọn thịt bò kho tiêu đen hay tiêu xanh, phụ thuộc vào sở thích và mục đích

Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu thịt bò kho tiêu

Để món ăn thêm ngon, bạn nên lưu ý chỉ chọn thịt bò là phần thịt thăn hoặc thịt phi lê. Bởi những loại thịt này mềm và nhanh mềm khi nấu hơn.

Chọn thịt bò có chút mỡ, có dính chút bì cũng rất ngon thì món thịt kho tiêu sẽ ngon hơn. Lựa mua miếng thịt có màu đỏ tươi, gân trắng, mỡ vàng, thớ thịt nhỏ, mềm. Khi sờ vào không bị dính tay có sự đàn hồi, mùi đặc trưng của thịt bò.

Không chọn miếng thịt bò màu đỏ thẫm, có mùi hôi, sờ vào không có sự đàn hồi.

Để loại bỏ mùi tanh của thịt bò, bạn có thể nướng một củ gừng. Giã nhuyễn, chà lên miếng thịt rồi rửa lại với nước lạnh.

Khi thái thịt bò, bạn nên thái ngang theo thớ thịt để miếng thịt không bị dai khi ăn.

Nếu kho thịt quá lâu cũng rất dễ làm món thịt bò kho tiêu trở nên dai và ăn bớt ngon

Khi bạn làm nước hàng bạn cần phải khuấy đều tay để nước đường tan hết, đường không bị cháy khét, món bò kho tiêu ăn mất ngon.

Những tác dụng của món thịt bò kho tiêu

Sự kết hợp giữa thịt bò và các loại gia vị tạo nên món thịt bò kho tiêu tuyệt vời. Đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất nhiều tác dụng:

Tăng cường hệ miễn dịch.

Kích thích tiêu hóa, tốt cho dạ dày.

Tăng khả năng kháng khuẩn.

Tăng cảm giác thèm ăn.

Phát triển cơ bắp.

Phòng tránh ung thư.

Giảm căng thẳng.

Bổ sung máu cho cơ thể và giúp phòng tránh bệnh thiếu máu.

Cung cấp năng lượng cho cơ thể khi làm việc với cường độ cao.

Làm đẹp da, chống oxy hóa.

Yummyday.vn

Cách Làm Món Cá Trắm Đen Kho Tiêu Thơm Ngon / 2023

Cá trắm là loại thực phẩm dễ kiếm và được yêu thích không chỉ bởi thịt chắc, hương vị thơm ngon mà còn được xem là vị thuốc đông y với rất nhiều công dụng, được kết hợp thành nhiều bài thuốc. Nhưng đơn giản nhất vẫn là bổ sung các món ăn làm từ loại cá này trong bữa ăn hàng ngày. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn dễ làm, hao cơm đó là cá trắm đen kho tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá trắm đen kho tiêu

1 con cá trắm đen (khoảng 1kg hoặc tùy theo khẩu phần ăn của gia đình bạn)

3 nhánh hành lá

Tiêu (khoảng 2 muỗng cà phê hoặc gia giảm theo khẩu vị nếu bạn không ăn được cay)

1 thìa cà phê bột ngọt

3 thìa cà phê bột canh

3 thìa cà phê nước mắm ngon

2 – 3 thìa cà phê đường (có thể thay bằng nước hàng)

1 thìa cà phê dầu điều (sẽ giúp món cá kho của bạn lên màu đẹp hơn)

3 thìa cà phê dầu ăn

Lưu ý để chọn được cá trắm đen tươi ngon

Khâu chọn cá rất quan trọng vì nó là linh hồn của món ăn. Kinh nghiệm chọn mua cá trắm của các bà nội trợ thường dựa trên những tiêu chí sau:

Cá còn sống, bơi lội khỏe

Vẩy có màu đen bạc, không nhợt nhạt

Cầm chắc tay, quẫy mạnh

Chọn cá thon đều, không nên chọn những con cá có phần bụng phình to vì chúng sẽ có mình mỏng, ít thịt sẽ không ngon

Những con cá quá to có thể được nuôi bằng phương pháp công nghiệp, thịt sẽ không chắc và ngọt như cá sống tự nhiên

Sơ chế nguyên liệu

Để có được món cá trắm đen kho tiêu thơm ngon đúng điệu, không bị tanh thì khâu sơ chế nguyên liệu cần phải kỹ lưỡng hơn, cụ thể:

Cá mua về bạn phải làm sạch vẩy, loại bỏ vây và ruột cá, cắt khúc. Dùng một con dao nhọn lùa vào bụng cá, lấy hết lớp màng đen vì phần này thường là nguyên nhân khiến các món cá bị tanh.

Khi rửa cá, bạn nên sử dụng hỗn hợp muối tinh, gừng băm nhỏ và một chút rượu chà xát vào toàn bộ con cá khoảng 3 – 5 phút sau đó rửa lại thật sạch, để ráo nước

Rau răm, thì là: rửa sạch, thái nhỏ

Ớt: rửa sạch, thái vát, bớt lại 1 trái tỉa hoa để trang trí (nếu bạn là người thích ăn cay cũng có thể băm nhuyễn 1- 2 trái ớt để ướp trực tiếp vào cá)

Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Cá đã ráo nước đem ướp cùng với lượng gia vị (gồm tiêu, bột ngọt, bột canh, nước mắm, dầu điều đã chuẩn bị) cùng với tỏi, ớt băm nhuyễn

Ướp cá khoảng 15 – 20 phút để gia vị thấm đều

Tiến hành kho cá

Xếp cá vào một chiếc nồi (lưu ý không kho cá trong nồi quá nhỏ vì dễ làm cá bị nát. Nếu có điều kiện, bạn kho cá bằng nồi đất hoặc nồi khang sẽ ngon hơn)

Đun nóng chảo, cho đường cùng 2 – 3 muỗng nước lọc lên canh đến khi đường chuyển sang màu cánh gián sậm thì trút sang nồi chứa cá (nếu bạn thay bằng nước hàng thì có thể thay thế bước này bằng cách hòa trực tiếp nước hàng vào lượng nước chuẩn bị kho cá)

Thêm dầu ăn vào nồi kho cá để cá béo ngậy hơn và không bị sát nồi

Đổ nước lọc vào xăm xắp mặt cá, đậy nắp lại, kho trên lửa vừa

Khi cá sôi thì giảm lửa nhỏ để cá chín nhừ mà không bị cháy

Khi cá gần cạn thì cho rau răm, thì là đã chuẩn bị vào, đậy nắp đun thêm khoảng 3 – 5 phút cho nước sền sệt lại thì tắt bếp

Cho cá ra đĩa, trang trí bằng ớt tỉa hoa (bạn cũng có thể rắc một chút tiêu lên trên cùng sẽ dậy mùi thơm hơn)

Món cá trắm đen kho tiêu hoàn thành phải có mùi thơm đặc trưng của cá quyện lẫn với mùi thơm của tiêu và cay nồng của ớt, không bị tanh. Cá kho có màu nâu sậm, nước sền sệt, không bị cháy. Các khúc cá săn chắc, không bị vỡ hay nát vụn. Khi thưởng thức sẽ thấy từng thớ cá thấm đều gia vị, mềm và có vị ngọt đậm đà.

Món ăn này có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được từ 7 – 10 ngày. Ở nhiệt độ thường có thể sử dụng trong khoảng 2 – 4 ngày.

Một món ăn dân dã, có nguyên liệu đơn giản, dễ chế biến, hương vị lại rất hấp dẫn, không cưỡng lại được như cá trắm đen kho tiêu rất thích hợp để bạn chiêu đãi người thân ngay tại nhà.

Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Giầu Chất Dinh Dưỡng / 2023

Thịt bò cung cấp các chất dinh dưỡng hữu ích, cần thiết cho cơ thể nên được các bà nội trợ ưu ái, chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon. Một trong những món ăn ngon phù hợp với bữa cơm gia đình đó chính là bò kho tiêu. Vì vậy hôm nay ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn cách nấu thịt bò kho tiêu thơm ngon giầu chất dinh dưỡng cho bạn nhé!

Thịt đông vật là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và thịt bò được coi là một trong những loại thịt tốt nhất cho sức khỏe của chúng ta. Trong thịt bò có chứa rất nhiều protein, vitamin B6, kali và một số loại khoáng chất khác giúp xây dựng hệ miễn dịch và sản xuất hormone tăng chưởng giúp tạo cơ bắp, thịt bò còn có tác dụng hồi phục cơ thể đặc biệt tốt cho trẻ em và người lao động cao về trí óc và thể lực.

Cách nấu thịt bò kho tiêu thơm ngon giầu chất dinh dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

½ kg bắp bò (vì bắp bò có cả thịt và gân nên món thịt bò sẽ ngon hơn)

Hành lá, đầu hành đập dập băm nhỏ, tỏi , ớt băm và đặc biệt không thể thiếu đó chính là tiêu

Gia vị, hạt nêm, nước mắm, vừng, bột nghệ.

Các bước nấu bò kho tiêu:

Thịt bò thái miếng khoảng 3cm (thái miếng như vậy thì khi kho bò co lại là vừa ăn giúp giữ được vị ngọt thơm của thịt bò, đồng thời làm hình thức của miếng bò được đẹp mắt ngon miệng hơn).

Sau khi thái miếng xong bạn ướp với 2 thìa café gia vị, 2 thìa café tiêu, 2 thìa café đường, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café nước mắm, thêm một chút đầu hành đập dập băm nhỏ, tỏi băm vào và trộn đều, ướp thịt trong khoảng 15 phút cho gia vị dược thấm vào thịt.

Khi thịt bò đã ngấm các gia vị thì bạn bấc một chiếc nồi lên bếp cho vào đó khoảng 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu ăn nóng bạn cho đầu hành đập rập băm nhỏ, tỏi vào phi thơm, khi ngửi thấy mùi hành tỏi đã thơm thì cho thịt bò vào xào, xào cho đến khi thịt bò hơi săn lại. Nếu ăn được cay thì bạn cho thêm một quả ớt vào xào cùng nhé!

Khi thịt đã săn lại và thấm gia vị, bạn đổ vào nồi nước lọc (đổ ngập thịt bò nếu như kho bàng nồi bình thường, đổ xăm xắp nước nếu kho bằng nồi chuyên dụng như nồi áp xuất). Ban đầu bạn để lửa lớn cho nước sôi rồi sau đó để lửa vừa. Trong quá trình kho bạn thi thoảng đảo đều thịt bò để cho gia vị thấm đều cũng như làm một phần nước bay hơi thịt bò sẽ nhanh cạn hơn.

Khi thịt đã cạn nước (sền sệt) thì bạn lấy một chiếc tăm nhọn chọc vào miếng thịt nếu tăm xiên qua dễ dàng thì thịt đã đủ chín mềm để ăn, nếu không xiên được qua dễ dàng thì thịt vẫn còn dai và chưa đạt tiêu chuẩn bạn cần đổ thêm nước và kho thêm. Khi bò đã chín mềm, bạn cho vào một chút tiêu và 1 thìa café nghệ cho màu đẹp mắt nhé. Cuối cùng cho hành lá lên. Múc ra tô hoặc bát rắc chút vừng là bạn đã có món thịt bò kho tiêu hấp dẫn rồi.

Món ăn có mùi thơm đặc trưng của tiêu hòa vào với thịt bò và các gia vị. Thịt mềm, gân và thịt đan xen nhau ăn rất ngon và vui mồm, món ăn có vị ngon đậm đà bạn ăn cùng với cơm trắng hoặc xôi sẽ rất hợp.

Vậy là ẩm thực năm châu đã hướng dẫn cho các bạn cách nấu thịt bò kho tiêu thơm ngon giầu chất dinh dưỡng rồi đó. Chúng tôi tin rằng gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này! Hãy thực hiện cho họ thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công!

Cách Làm Sườn Non Kho Tiêu Thơm Ngon Đơn Giản / 2023

Nếu công việc nấu nướng của bạn đang ngày càng nhàm chán với 5 – 7 món từ thịt heo đơn điệu, hãy mua sườn non về để chế biến ngay hôm này. Ăn món gì với sườn thì hấp dẫn nhỉ?

Nguyên liệu làm sườn non kho tiêu

– Gia vị:

Hành lá: 1 nhánh nhỏ.

Tỏi: 4 – 5 tép, 2 củ hành khô.

Hạt tiêu: 1 thìa hạt tiêu xay, 1 thìa hạt tiêu nguyên hạt.

Đường, nước mắm ngon, nước tương, hạt nêm.

Cách làm sườn non kho tiêu thơm phức

Bước 1: Sườn rửa qua nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Bạn đun một nồi nước sôi rồi cho sườn vào chần khoảng 1 – 2 phút.

Đổ sườn ra và xả nước thêm 1 – 2 lần nữa để sườn sạch hết những váng bụi, bận bên ngoài. Trong nghệ thuật ẩm thực, những khâu sơ chế như thế này rất quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng của món ăn.

Sau đó, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô thịt lại rồi để ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 tiếng. Việc ướp sườn lâu như vậy sẽ giúp từng miếng sườn mềm và thấm gia vị vào sâu bên trong.

Chú ý: Bạn phải để sườn vào tủ lạnh vì nếu để ở bên ngoài vài tiếng, sườn sẽ bị ôi. Điều đó làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Bước 3: Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi bằm nhỏ rồi cho vào chảo dầu nóng phi thơm lên. Tiếp đó, bạn cho sườn non đã ướp và hạt tiêu vào xào tái trong khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Lấy một chiếc chảo khác, cho khoảng ½ – 1 thìa canh đường vào đun cho tan chảy. Khi đường chuyển màu cánh gián thì bạn tắt bếp. Đây là bước tạo màu cho món sườn non kho tiêu.

Bước 5: Đổ nước hàng đã thực hiện ở bước 5 vào chào sườn, đảo đều. Bạn đun đến khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì để lửa nhỏ. Đun sườn trong khoảng 25 – 30 phút cho thịt sườn thật mềm thì tắt bếp.

Thái nhỏ hành hoa thì tắt bếp, cho ra tô để thưởng thức cùng cơm nóng.

Chú ý: Trong quá trình kho sườn, nước trong nồi gần cạn mà sườn chưa mềm thì bạn nên thêm nước vào. Nếu không, món ăn có thể bị cháy hoặc có vị đắng.

Thành phẩm sườn non kho tiêu

Miếng sườn mềm, thơm mùi hạt tiêu và vị mặn, ngọt phù hợp với khẩu vị của bạn. Phần nước trong nồi kho sền sệt.

Món sườn non kho tiêu dùng để ăn với cơm trắng cùng các món canh chua thanh mát, rau luộc rất thích hợp. Ngoài ra chúng còn rất thích hợp với các món tiệc nướng ngoài trời