Cách Làm Món Mì Trộn Cay Hàn Quốc / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Mì Trộn Hàn Quốc Chua Cay Ngon Cực Đã

Nguyên liệu:

400g mì Jjolmyeon

200g giá đỗ

100g bắp cải trắng

35g bắp cải tím

35g dưa chuột

35g cà rốt

1 quả trứng gà luộc

Nước sốt:

3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

1 muỗng canh siro bắp

1 muỗng canh giấm gạo

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh nước dứa (hoặc nước táo hoặc nước cốt chanh)

1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ

1 muỗng canh hạt mè

1 muỗng canh dầu mè

Cách làm:

Cho hỗn hợp sốt vào tô, trộn đều.

Đun một ít nước sôi, trụng giá đỗ từ 45 giây đến 1 phút. Đổ giá ra rổ, ngâm trong thau nước đá lạnh cho giá giòn rồi đổ lại ra rổ, để giá ráo nước.

Bắp cải trắng và tím chỉ sử dụng phần mềm, rửa sạch và thái sợi. Dưa chuột rửa sạch, giữ vỏ nhưng loại bỏ phần hạt và cắt sợi dài. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi.

Đun sôi 1 nồi nước. Cho các cuộn mì rửa dưới vòi nước lạnh để tách các sợi mì ra. Nước sôi, cho mì vào luộc trong khoảng 3-4 phút thì vớt mì ra rổ, xả mì dưới vòi nước lạnh. Lưu ý, bạn nên canh giờ luộc mì để mì không bị chín quá, làm mất độ dai.

Dùng một chiếc tô lớn, xếp mì ở đáy tô sau đó xếp lần lược các loại rau: bắp cải, giá đậu, cà rốt và dưa chuột lên trên. Rắc mè lên trên rau và mì.

Đặt quả trứng luộc lên cùng và đổ nước sốt vào. Thường với mỗi tô mì này, bạn cần dùng 4 muỗng canh nước sốt là vừa đủ. Khi ăn chỉ cần trộn đều tất cả các thành phần trong tô lại với nhau và thưởng thức thôi.

Đây là một món mì trộn lạnh được chế biến theo kiểu Hàn mà giới trẻ thích mê. Chỉ là trộn các nguyên liệu nhiều màu sắc hấp dẫn lại với nhau và nước sốt thôi đã có món ăn nhẹ tuyệt ngon mà ai cũng có thể làm được. Sợi mì rất dai, nước sốt có vị ngọt, chua, cay trộn lẫn cùng bắp cải, cà rốt, giá đỗ, trứng luộc và dưa chuột xắt nhỏ rất hài hòa, dễ ăn.

Cách Làm Món Cơm Trộn Hải Sản Hàn Quốc

Nguyên liệu làm món cơm trộn hải sản Hàn Quốc

500g gạo

115g trai (bỏ vỏ)

250g ngao (bỏ vỏ)

115g tôm

15g rong biển nâu (sấy khô)

60g rong biển Hijiki (tươi hoặc đông lạnh)

Nửa quả bí ngòi

200g củ cải trắng

25ml dầu vừng

3 nhánh hành lá băm nhỏ

4 tép tỏi băm nhỏ

1 miếng đậu hũ

Muối

Phần nước dùng:

Các bước làm món cơm trộn hải sản Hàn Quốc

Bước 1: Đầu tiên bạn ngâm rong biển nâu khoảng 3 tiếng hoặc bạn có thể ngâm qua đêm để rong biển nở ra

Bước 2: Phần hải sản, bạn bóc tách vỏ chỉ lấy phần ruột, bạn có thể ngâm qua nước muối để cát còn sót lại bên trong có thể lắng xuống

Bước 3: Phần rong biển Hijiki bạn xóc qua với muối rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Bước 4: Củ cải và bí ngòi bạn cạo sạch vỏ sau đó bạn cắt thành sợi nhỏ

Bước 5: Phần hải sản sau khi đã rửa sạch bạn cho ra rổ để ráo nước

Bước 6: Phần rong biển nâu, sau khi đã ngâm bạn rửa sạch 2-3 lần rồi cho ra rổ để ráo nước.

Bước 7: Cho phần nước đã chuẩn bị vào nồi rồi đun sôi, cho lá tảo vào đun trong khoảng 15-20 phút để lấy nước tảo làm nước dùng.

Bước 8: Bắc 1 chảo khác lên bếp, bạn sấy tỏi qua dầu ăn đến khi thơm vàng rồi cho ngao vào xào lửa to khoảng 1 phút rồi cho 300ml nước dùng tảo vào và nêm nếm nước mắm, hành lá và tương ớt Hàn Quốc vào rồi xào thêm 2-3 phút nữa, tắt bếp chắt nghêu ra để riêng, nước ngao riêng. Cũng tương tự như vậy, ta xào phần tôm và trai còn lại rồi nêm nếm gia vị muối, hạt tiêu và dầu vừng.

Bước 9: Cho phần rong biển Hijiki vào nồi, cho nước vào ngập rong biển, đun sôi khoảng 1-2 phút, nước chuyển thành màu xanh rồi vớt phần rong biển ra chén nhỏ.

Bước 10: Phần củ cải và bí ngòi bạn lần lượt cho từng phần vào xào với dầu vừng khoảng 1 phút sau đó cho 30ml nước ngao đã chắt ra ở bước trên vào nêm nếm thêm nước mắm sao cho vừa ăn rồi đảo qua khoảng 1-2 phút nữa là được.

Bước 11: Phần rong biển nâu, bạn cho ướp với dầu vừng, hành lá, 1 ít tỏi băm và phần nước ngao còn lại.

Bước 12: Bạn nghiền nát đậu hũ ra rồi trộn đều với rong biển Hijiki, dầu vừng, tỏi băm, hành lá.

Bước 13: Bạn có thể luộc thêm 1 ít rau cải hoặc rau bina để tăng thêm chất xơ cũng như sự đa dạng các loại rau.

Bước 14: Bây giờ bạn lấy cơm nóng ra 1 cái tô lớn, rồi sắp xếp các món ăn chúng ta đã chế biến lên trên nữa là hoàn thành.

Các công đoạn có vẻ hơi phức tạp đối với tính cách người Việt chúng ta thích sự giản đơn, nhanh chóng. Tuy nhiên khi bạn thưởng thức nó rồi bạn sẽ thấy thật đáng công sức bỏ ra để có món ăn cực ngon thế này!

Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản Tuyệt Ngon

Món mì cay Jjamppong – Mì hải sản cay của Hàn Quốc với hương vị đậm đà, món mỳ mềm ngây, hòa quyện với vị ngọt hải sản thơm lừng, cay cay khiến bạn sẽ muốn ăn mãi không ngừng.

Hướng dẫn nấu mì cay Hàn Quốc ngon cho 4 người

Nguyên liệu cần để nấu món mì cay như sau

2 bộ khung xương gà: 2 bộ (khung)

Củ cải trắng: 200 gr

2 nhánh tỏi bằm nhuyễn

Kim chi cải thảo: 200 gr

Tôm: 2gr (8-10) con

Mực ống: 200 gr

10g trai/ nghêu

50g thịt lợn mông

Bí ngòi

Nấm kim châm: 200 gr

Hành baoro: 100 gr

Vắt mì Hàn Quốc: 4 vắt có thể thay thế bằng mì trứng hoặc mì gói Hàn Quốc

Ớt bột Hàn Quốc: 100 gr (khoảng 2 muỗng canh)

Gia vị tiêu, hạt nêm, đường, muối

Thêm ớt nếu thích.

Chuẩn bị nước dùng:

Xương gà rửa sạch, đun nước sôi trụng xương gà loại bỏ tạp chất.

Củ cải rửa sạch, cạo sơ vỏ, cắt làm đôi sau đó xắt khúc vuông vừa ăn.

Sau đó cho khoảng 4-5 chén nước cho lên bếp, nấu xương gà chung với củ cải cho 1 chút muối đun lấy nước dùng khoảng 20-30p. Sử dụng rây lọc nước dùng chỉ lấy nước.

Sơ chế nguyên liệu:

Mực ống rửa sạch, cắt khoanh khoảng nửa đốt ngón tay

Tôm bóc vỏ, khứa rãnh trên lưng, loại bỏ chỉ tôm

Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước

Bí ngòi bỏ đầu, rửa sạch, bổ đôi và xắt khúc mỏng.

Hành baoro rửa sạch, xắt chéo mỏng vừa ăn

Nghêu/trai rửa sạch vỏ (ngâm nước vo gạo khoảng 30p để sạch cát)

Củ cải rửa sạch, cạo sơ vỏ, cắt làm đôi sau đó xắt khúc vuông vừa ăn.

Thịt heo rửa sạch, rửa bằng nước sôi, sau đó xắt nhỏ khoảng 1 đầu ngón tay.

Chế biến mì cay

Cho dầu ăn vào chảo đun sôi sau đó phi tỏi vào cho thơm. Cho thịt heo, tôm, mực, nghêu nguyên vỏ vào xào săn, nghêu vừa mở miệng, nguyên liệu trong chảo chín. Tắt bếp

Cho vắt mì trụng nước sôi cho mềm, mì không bị dính, sắp ra tô.

Cho nước dùng gà vào nồi hoặc thố bằng đất đun sôi, nêm ớt bột, bột ớt, với độ cay tùy thích, nêm đường muối vừa ăn. Bỏ kim chi, bí ngòi, nấm kim châm, đun sôi. Sau cùng bỏ nguyên liệu đã xào chín gồm thịt heo, tôm, mực, nghêu ở trên vào nước dùng đảo đều, nêm lại. Nếu thích ăn cay bạn có thể làm riêng hỗn hợp ớt xay nhuyễn trộn với ớt Hàn Quốc để thêm vào tùy khẩu vị của mỗi người. Thêm hành baoro và tắt bếp

Múc nước dùng vào tô mì đã trụng và thưởng thức thôi!

Đây là món mì cay hải sản Hàn Quốc với những nguyên liệu đơn giản, nếu bạn không thích ăn hải sản thì có một số cách biến tấu món mì cay Jjamppong với nhiều nguyên liệu khác nhau như: mì cay gà, mì cay bò bạn có thể thử. Nên sử dụng mì Hàn Quốc là ngon nhất, vì món mì này tạo nên hương vị đặc trưng của Hàn.

Một số địa chỉ mua nguyên liệu chế biến món Hàn dễ tìm tại Hồ Chí Minh cho các bạn yêu thích ẩm thực Hàn Quốc đây:

– Các hệ thống siêu thị Lotte Mart

+ Lotte Mart Mart Nam Sài Gòn

469 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng quận 7, TP.HCM

+ Lotte Mart Phú Thọ

Lầu 1-5 Tòa nhà Everich, 968 đường 3/2 phường 15 quận 11, TP.HCM

– Hệ thống siêu thị Emart -366 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp

– Siêu Thị Hàn Quốc – 972 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, 7, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Ngon Như Ngoài Tiệm

Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn ngon nổi tiếng tại xứ Hàn. Và bây giờ chúng tôi chia sẻ đến bạn cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon với hướng dẫn một cách chi tiết, tỉ mỉ sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến được món cơm trộn ngon như ngoài tiệm.

Cơm trộn Hàn Quốc hay còn gọi là Bibimbap, một món ăn phổ biến của người Hàn được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Là sự kết hợp tuyệt vời của cơm trắng và các loại nhân thịt, trứng, rau củ cùng nước xốt tương ớt đậm đà, không chỉ có hình thức bắt mắt mà còn rất thơm ngon, bổ dưỡng.

Bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà để chiêu đãi gia đình, bạn bè với công thức hướng dẫn cách làm ngay sau đây.

Bibimbap là bản hòa tấu tuyệt vời giữa màu sắc và hương vị của ẩm thực Hàn Quốc

Hướng dẫn làm cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài hàng

Gạo: 2/3 gạo tẻ và 1/3 gạo nếp

Thịt bò thăn: 200g

Trứng: 4 quả

Nấm hương: 200g

Nấm kim châm: 200g

Cải bó xôi: 200g

Cà rốt: 200g

Bí ngò : 200g

Giá đỗ: 200g

Tỏi: ½ củ

Mè: 100g

Tương ớt Hàn Quốc Gochujang: 3 muỗng

Các gia vị bao gồm: muối,đường, dầu ăn, xì dầu, giấm gạo…

Vo gạo, nấu cơm như bình thường.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng vừa ăn, đem ướp với gia vị gồm: 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu mè, ½ thìa cà phê hạt tiêu. Đem hỗn hợp thịt cất trong tủ lạnh.

Cà rốt, bí ngò làm sạch, thái sợi nhỏ, dài 3 – 5cm.

Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch.

Nấm hương nhặt gốc, rửa sạch, thái mỏng.

Cải bó xôi nhặt gốc, rửa sạch.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Mè rang chín.

Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho cải bó xôi vào chần sơ sau đó vớt ra để nguội. Vắt nhẹ để rau bớt nước, thái khúc vừa ăn rồi ướp với chút muối, dầu mè,mè rang.

Nấm kim châm và giá đỗ làm tương tự, để riêng.

Xào rau củ quả.

Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho cà rốt, nấm hương vào xào cùng chút muối. Đảo đều tay đến khi cà rốt chín mềm thì đổ ra chén để riêng.

Cũng chảo đó, thêm chút dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, cho bí ngòi vào xào cùng chút muối cho chín tái thì tắt bếp, đổ ra chén để riêng.

Thịt bò đã ướp gia vị đem xào đến khi thịt săn lại, chín tới thì đổ ra chén. Không nên xào kỹ quá, thịt bị dai, không ngon

Pha nước xốt bibimbap.

Chuẩn bị một cái chén, cho 3 muỗng tương ớt Gochujang + 1 muỗng đường + 1 muỗng giấm + 1 muỗng dầu mè + 2 muỗng mè rang +2 muỗng nước, khuấy đều hỗn hợp nước xốt.

Thành phẩm và thưởng thức món cơm trộn

Để bày trí món ăn theo phong cách người Hàn, bạn hãy chuẩn bị chuẩn bị 4 – 5 bát đá Hàn Quốc, thoa một lớp dầu ăn mỏng trong lòng bát rồi cho vào mỗi bát một phần cơm, nén nhẹ xuống.

Lần lượt xếp các loại rau củ quả, thịt bò, nấm lên mặt cơm, để riêng các loại.

Đặt bát cơm lên bếp, bật lửa đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn thì bắc xuống.

Ốp la trứng rồi đặt trứng vào giữa bát cơm, rắc thêm mè rang lên trên.

Cuối cùng rưới nước xốt, trộn đều các nguyên liệu rồi thưởng thức.

Cơm trộn đầy đủ dưỡng chất, có thể ăn vào các bữa chính thay cơm

Cơm trộn đầy đủ dưỡng chất, có thể ăn vào các bữa chính thay cơm