Cách Làm Món Hoa Quả Trộn / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Hướng Dẫn Làm Món Hoa Quả Trộn Sữa Chua

Kiểu 1: Hoa quả và sữa chua trộn lẫn:Nguyên liệu:

Thực hiện: Bạn sẽ dùng chính vỏ quả cam làm chén đựng hoa quả trộn với sữa chua, vì thế sau khi bổ đôi cam, bạn dùng mũi dao khía vào giữa lớp cùi trắng và ruột cam, cẩn thận để không chọc mũi dao thủng vỏ cam. Sau đó dùng thìa đẩy và bóc tách ruột cam ra khỏi vỏ. Xắt nhỏ các hoa quả rồi cho một tô lớn, đổ sữa chua vào trộn đều và để ngăn mát tủ lạnh vài phút cho ngấm vị.Khi dùng bạn múc hoa quả trộn sữa chua vào lòng vỏ cam, kê vỏ cam trên một giá nhỏ coi như đó là một chén nghệ thuật mà hết sức tự nhiên.

Kiểu 2: Salad hoa quả:Nguyên liệu:

– Hoa quả: kiwi, thanh long, táo, nho – Bim bim và hạt khô như hạt dẻ cười, đậu phộng – 1 hộp sữa chua và 2 muống xốt mayonnaise

Thái lát ki wi và tao thành miếng to mỏng, xếp tròn đều quanh đĩa. Thanh long được múc thành thành những cầu tròn nhỏ như nho và xếp vào giữa đĩa. Rắc hoa quả khô và bim bim xen kẽ lên trên. Rưới sữa chua và xốt mayonnaise đều trên các miếng hoa quả nhưng không quá nhiều.

Kiểu 3: Hoa quả dầm sữa chua:Nguyên liệu:

– 1 hộp sữa chua và 2 muỗng sữa đặc có đường – 1 ít nho khô hoặc dừa khô – Vài lát hoa quả, mỗi loại quả chỉ cần 1 ít, nên chọn nhiều màu sắc cho tươi tắn, như: dưa hấu đỏ, mơ vàng, mận tím, táo xanh,…

Thực hiện: Xắt nhỏ hoa quả cỡ quân cờ, có thể múc các cầu dưa tròn bằng thìa múc dưa. Trộn đều hoa quả, thả vào cốc thủy tinh trong suốt và rộng miệng, rắc hoa quả khô lên trên rồi đổ sữa chua và sữa đặc có đường phủ lên trên cùng. Khi ăn bạn sẽ dầm đều sữa chua và hoa quả với nhau.

Cùng thưởng thức các kiểu hoa quả trộn sữa chua nào! Kiểu hoa qua trộn này rất phổ dụng, đẹp mắt hơn khi bạn dùng chính vỏ của một quả lớn làm chén đựng tự nhiên. Có thể là vỏ cam hay vỏ thanh long khoét ruột, vỏ đu đủ và dưa khoét để dày thành cũng đều có thể làm chén đựng rất ngon mắt!

Salad hoa quả sữa chua sẽ dễ ăn hơn khi bạn là người vốn thích ăn hoa quả nguyên chất không pha trộn. Bạn dùng dĩa để xiên các lát hoa quả, nếu thích bạn có thể chấm thêm sữa chua, nếu không thích bạn vẫn có thể gạt bớt ra. Một chén hoa quả trộn sữa chua thường phục cụ cho các suất ăn riêng, còn một đĩa salad hoa quả thế này sẽ đáp ứng được thị hiếu ăn hoa quả khác nhau của nhiều người dùng chung.

Hoa quả dầm sữa chua có sự hấp dẫn của một món chè. Một chút hương vị nho khô hay dừa khô cùng với việc vừa dầm hoa quả vừa ăn sẽ khiến cho bạn có cảm giác mình đang ăn chè hoa quả mà không hề sợ đường ngọt.

Cách Làm Hoa Quả Sấy Khô

Để có được món ăn ngon nhất thì bạn cần phải chú ý tới việc chọn trái cây để sấy khô. Chọn những quả không bị mềm và không bị chảy nước, trái cây phải chín để khi thái nhỏ sẽ nhanh chín và đảm bảo độ ngọt.

Bạn hãy chọn theo kinh nghiệm của các bà nội trợ là mua trái cây theo mùa để đảm bảo chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ. Trước khi sấy bạn cần phải chần hoặc ngâm trái cây vào dung dịch nước muối, tuy nhiên một số loại quả không nên làm như vậy. Đối với việc trần trái cây thì bạn nên cho vào nồi hấp khoảng 5 phút và vớt ra để vào nước đá lạnh để trái cây được săn cứng.

Cách làm hoa quả sấy khô dễ nhất

Cách làm hoa quả sấy khô từ chuối sấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 01 nải chuối, 01 thìa nước chanh, 03 thìa nước lọc

Cách làm như sau:

Bóc vỏ chuối và thái thành từng miếng vừa ăn, chuối đã cắt vào bát có đổi nước chanh, khuấy đều và ngâm chuối khoảng 10 phút.

Xếp chuối đã vớt lên khay nướng, xếp không được chồng lên nhau để chuối được chính giòn đều. Nhiệt độ của bếp nướng khoảng 125 độ trong thời gian từ 18 đến 20 phút.

Sau khi hoa quả đã được sấy khô thì cho chuối ra khỏi khay nướng, để nguội và cho vào túi kín, bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm hoa quả sấy khô từ táo sấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị: táo chín 1 kg, 01 thìa nước chanh, bột quế, đường

Cách làm như sau:

Chuẩn bị một chiếc bát lớn đựng nước lạnh và cho thêm 01 thìa nước chanh để táo không bị thâm, cắt táo thành từng lát mỏng đều nhau, ngâm trong 5 phút và đổ ra cho ráo nước.

Trải đều táo đã cắt lát lên vỉ nướng và cho thêm bột quế, đường tùy theo mức độ của người sử dụng.

Để vỉ nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong thời gian khoảng 1 tiếng, nếu bạn thích rai thì có thể lấy ra sớm hơn, còn thích giòn thì sẽ để kỹ hơn một chút. Sau khi nướng xong cho vào hộp kín, đậy nắp và ăn dần trong một tuần.

Cách làm hoa quả sấy khô từ khoai lang

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 0,5 kg khoai lang, dầu ăn 30 ml, 25gr bột ngô.

Khoai lang rửa sạch rồi gọt vỏ, thái thành từng miếng hoặc hình que tùy thích, chú ý độ dày mỏng vừa phải. Cho khoai vào nước lạnh ngâm trong khoảng 1 tiếng rồi để ráo nước.

Cho khoai lang vào túi sạch và cho bột ngô vào xóc đều lên để khoai ngấm bột.

Khi khoai ngấm bột đều thì bỏ ra xếp vào khay nướng, cho dầu ăn lên khắp bếp mặt của khoai. Cho vào lò nướng 15 phút trong nhiệt độ 250 độ C.

Khoai chín để nguội, bỏ vào tủ lạnh để bảo quản và sử dụng trong 1 tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: mít chín, 1 quả chanh,

Cách làm như sau:

Tách mít thành múi, bỏ hạt, mỗi múi bóc thành 2 đến 3 miếng tùy vào độ dày của mít.

Mít sấy là món ăn được yêu thích từ nhiều năm nay

Pha loãng bát nước chanh và cho mít vào ngâm khoảng 5 phút.

Xếp mít vào vỉ nướng và cho vào lò nướng 4 tiếng ở nhiệt độ 50 độ C. Chú ý kiểm tra thường xuyên để kịp thời bỏ ra khi mít đã chuyển sang màu vàng, nâu.

Sau khi nướng xong, bỏ mít ra để nguội và cho vào hộp kín bảo quản sử dụng trong một tuần.

Cách Làm Hoa Quả Sấy Tổng Hợp Ăn Tết

Chúng tôi sẽ hướng dẫn làm hoa quả sấy tổng hợp để ăn trong những ngày Tết!

Cách làm chuối sấy thơm lừng, giòn ngon hấp dẫn

– Chuối chín: 1 nải

– Nước chanh: 1 thìa

– Nước: 3- 4 thìa

Bước 1: Bóc hết phần vỏ chuối, dùng dao thái thành từng lát dài vừa ăn. Cho chuối vào bát thêm vào nước chanh. Dùng đũa trộn nhẹ nhàng, chờ trong 10 phút cho chuối ngấm nước chanh.

Bước 2: Lần lượt để lát chuối vào khay nướng, chú ý không xếp các chuối chồng lên nhau để chuối khi sấy xong không dính vào nhau.

Bước 3: Bật lò nướng ở 125 độ C, nướng chuối trong 18 – 20 phút. Khi chuối có màu màu vàng, nâu và khô giòn là được.

Cách làm táo sấy nhanh gọn, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

– Táo chín: 1kg

– Nước chanh: 1 thìa (có thể thay bằng muối hạt)

– Bột quế, đường

Bước 1: Táo cắt thành nhiều mỏng, đều nhau, thả lát táo đã cắt vào nước lạnh có pha sẵn chanh hoặc muối để táo không bị thâm. Tiếp tục ngâm khoảng 5 phút, tiếp đó đổ táo ra rổ, chờ ráo nước.

Bước 2: Lần lượt để táo đã cắt lên vỉ nướng, chú ý lót thêm giấy để táo không dính vào vỉ. Rắc bột quế, đường … lên mặt miếng táo

Bước 3: Sấy táo ở nhiệt độ 100 độ C trong tầm 1h đến 1h30 phút. Thời gian sấy sẽ giúp thành phẩm thu được có độ dai hoặc giòn theo ý bạn.

Cách làm khoai lang sấy khô ăn hoài không chán

Bước 1: Khoai lang, gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành hình que, bạn cũng có thể thái khoai thành các lát tròn, chú ý thái các lát đều nhau để khi sấy miếng khoai nhỏ không bị cháy. Phần khoai đã cắt bạn ngâm trong nước lạnh 1h rồi vớt ra, để ráo.

Bước 2: Đổ bột ngô vào một túi nilon lớn, sạch. Tiếp tục cho khoai lang đã cắt vào túi, dùng tay xóc đều túi sao cho bột bám đều trên bề mặt khoai.

Bước 3: Đổ khoai vào khay nướng, tiến hành rưới đều dầu ăn lên mặt khoai kết hợp trộn đều. Sau đó, xếp lại khoai cho các miếng không không chồng lên nhau.

Bước 4: Nướng khoai trong 15 phút dưới nhiệt độ 250 độ C. Sau khi nướng xong là món ăn đã hoàn thành.

Cách làm mít sấy khô giòn, thơm bậc nhất

– Mít dai chín: 1kg

– Chanh: 1 quả

Bước 1: Bóc sạch xơ, bỏ hết hạt và tách mít thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Vắt lấy nước cốt chanh, pha loãng cùng nước lọc rồi thả mít vào ngâm. Sau khoảng 15 – 30 phút vớt mít ra, để ráo nước.

Bước 3: Tiếp tục xếp mít vào khay, bật lò ở nhiệt độ 50 độ C, nướng trong khoảng 4 tiếng. Bạn lưu ý nhớ kiểm tra khay nướng thường xuyên, để mít giòn tới. Khi thấy mít khô, giòn và chuyển màu vàng, nâu là được.

Cách làm khoai tây sấy lạ miệng, dễ làm

Bước 1: Khoai tây bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành các lát đều nhau. Có thể dùng dao nạo để cắt khoai nhanh và đều hơn. Bạn thành thanh dài như khi rán cũng được.

Bước 2: Sau khi cắt xong, tiếp tục ngâm khoai tây trong nước lạnh, sau 10 phút thì vút ra chờ ráo nước hoàn toàn.

Bước 3: Xếp lần lượt các lát khoai lên giấy ăn, chú ý không để đặt các lát đã cắt khoai dính lên nhau vì sẽ khiến khoai không chín và khô đều. Dùng chổi phết dầu olive đều khắp mặt khoai, sau đó rắc muối tinh đều lên các mặt. Đặc biệt, nếu muốn khoai sấy có thêm hương vị cay nồng, bạn có thể thêm ớt bột trong bước này!

Bước 4: Nướng khoai 3 phút trong lò vi sóng, chú ý đặt mức nhiệt là 100% .

Bước 5: Sau 3 phút, dùng đũa lật khoai, giảm nhiệt xuống 50%, nướng thêm khoảng 3 phút.

Bước 6: Cuối cùng, tiếp hành lật khoai một lần nữa và nướng thêm khoảng một phút. Khi lát khoai tây trở nên giòn và chuyển sang màu vàng là được.

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giảm Cân Hiệu Quả

Công dụng của hoa thiên lý và thịt bò giúp giảm cân hiệu quả:

Giảm cân: Trong hoa thiên lý chứa một lượng lớn chất xơ và chất diệp lục của cây giúp cơ thể dễ dàng trao đổi chất hơn, từ đó làm việc hấp thụ chất béo của cơ thể từ lượng thức ăn hàng ngày, đồng thời gây cảm giác mau no, bạn sẽ dừng bữa ăn của mình sớm hơn mọi ngày. Ngoài ra, hoa thiên lý chỉ chứa một lượng rất nhỏ calo nên bạn hoàn toàn co thể sử dụng hoa thiên lý hằng ngày cho thực đơn giảm cân hằng ngày của mình mà không cần phải sợ béo phì.

Tốt cho người bị trĩ, sa dạ con: Lá và hoa thiên lý không những chế biến thành món ăn khá ngon mà còn được dùng làm thuốc chữa bệnh trĩ và sa dạ con hiệu nghiệm. Người phụ nữ mang thai bị trĩ cũng có thể dùng hoa thiên lý để trị bệnh mà không phải lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi.

Giúp chữa mất ngủ, ngủ ngon hơn: Để có giấc ngủ ngon, bạn nên dùng hoa thiên lý nấu canh với thịt lợn nạc hoặc với cá diếc, ăn ngày một lần trong vài ngày liền.

Tốt cho người bị vô sinh: Chất kẽm trong hoa thiên lý có tác dụng đẩy chì ra khỏi tinh dịch, chữa chứng vô sinh ở nam do thường xuyên tiếp xúc với chì.

Tăng cường cơ bắp: Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

Giàu magiê và kẽm: Magiê và kẽm góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.

Thịt bò rất giàu chất sắt, mà sắt lại là khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

Cách làm món hoa thiên lý xào thịt bò:

400g bông thiên lý, 200g thịt bò.

Tỏi, hành tím mỗi thứ 50g, ớt đỏ.

2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu.

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt với một nửa hành, tỏi băm nhỏ, muối, 1 thìa nước mắm. Để thịt bò thấm gia vị 15 phút.

Phi số tỏi, hành còn lại thật thơm, cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay vài lần.

Tiếp tục cho bông thiên lý đã để ráo vào xào. Trộn nhẹ tay để gia vị và vị ngọt của thịt bò thấm vào từng cộng bông thiên lý. Nêm lại gia vị và rắc tiêu trước khi tắt bếp. Có thể thêm vài miếng ớt xắt nhỏ để thêm vị cay nồng.

Thịt bò xào bông thiên lý ăn ngay khi còn nóng.