Cách Làm Món Ếch Kho Ngon / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Món Ếch Đồng Kho Mía

Nguyên liệu

Quy trình thực hiện món ếch đồng kho mía

– Đầu tiên, ếch mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn và để ráo. Tỏi các bạn hãy đập dập bóc vỏ

– Bước 2: Ướp thịt ếch với tỏi bằm + 1 muỗng canh hạt nêm, chút muối + 1 muỗng canh đường+ 1 muỗng canh nước mắm và để khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

– Bước 3: Trong lúc ướp thịt thì bạn hãy róc vỏ mía lau, 1/2 cắt khúc rồi cắt 1 khúc làm 4 miếng miếng, ½ còn lại ép lấy nước. Ớt sừng xắt sợi.

– Bước 4: Bắt chảo lên bếp, đổ thêm ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bỏ đùi ếch vào chiên cho vàng thơm. Tiếp theo thì bạn trút bớt dầu ăn ra chén, cho tỏi đập dập vào phi thơm rồi lại cho đùi ếch lúc nãy vừa chế biến vào xào tiếp

– Bước 5: Bạn thêm khoảng 1 muỗng canh nước trắng, nước mía, rồi cho toàn bộ mía lát vào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm lại cho thấm đều gia vị. Đun với lửa nhỏ cho đến khi cạn nước là được.

Để chọn được một chiếc máy ép nước mía đúng giá, chất lượng đảm bảo không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt trước dung lượng thị trường có hàng chục máy khác nhau, mỗi máy lại ở một mức giá, nếu không có sự am hiểu nhất định trong ngành thì khó mà có thể chọn được.

Máy ép nước mía siêu sạch F1 – 200/ F1 – 400 là một trong những dòng máy rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Đây là sự lựa chọn tốt nhất đối với với những quán kinh doanh có nguồn vốn hạn hẹp, muốn mau chóng thu hồi được vốn.

Bạn đọc có thể điểm qua một số đặc điểm nổi bật của loại máy ép nước mía giá rẻ này như sau:

Máy được làm toàn bộ từ chất liệu inox, hạn chế tối đa gỉ sét, bền đẹp, hợp vệ sinh

Sử dụng đơn giản chỉ với một công tắc điều khiển duy nhất

Động cơ nhật bãi cũ giúp giảm giá máy nhưng chất lượng vẫn cân xứng với số tiền bạn bỏ ra

Xe ép nước mía siêu sạch X1/400

Cũng tương tự như máy ép nước mía F1 – 200/ F1 – 400, chiếc máy này cũng được chế tạo từ động cơ cũ, nhưng máy vẫn được đánh giá hoạt động ổn định, ít xảy ra những hỏng hóc. Máy có những tiện ích mà bất kỳ một chủ quán nước giải khát nào cũng không nên bỏ qua như:

Ép kiệt nước mía 100%, chỉ ép duy nhất một lần

Máy được làm hoàn toàn từ inox, có độ bền cao

Thiết kế an toàn, dễ sử dụng

Ở dưới các chân của xe có bánh lăn rất tiện lợi trong quá trình di chuyển

Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đặt hàng cho mình một chiếc máy ép nước mía vừa rẻ vừa chất lượng tại Viễn Đông nhỉ? Nếu có ý định mua máy ép nước mía bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline của công ty để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà

Thời gian sơ chế: 30 phút

Thời gian chế biến: 20 phút

Nguyên liệu và dụng cụ làm món ếch kho tộ

Cách lựa chọn ếch ngon:

– Khi mua ếch nên mua ếch đồng tự nhiên có mắt sáng, đầu thon, gân guốc. Chú ý lựa chọn có bụng màu trắng hoặc ửng vàng, da ếch bông vàng hoặc bông đen. Có kích thước to, béo.

– Khi mua nên mua ếch còn sống không nên mua ếch đông lạnh, ếch đông lạnh thường nhạt thịt khi chế biến không có mùi đặc trưng.

– Ếch đồng khoảng ở tháng 9 sẽ là ngon nhất. Đây là thời điểm ếch tích trữ mỡ và chất dinh dưỡng chuẩn bị ngủ đông, bạn nên cân nhắc mua ếch vào thời điểm này.

Cách lựa chọn ếch công nghiệp (ếch nuôi):

– Ếch có màu nâu đen, đầu to, di chuyển chậm chạp. Tuy có nhiều thịt hơn nhưng thịt ếch công nghiệp không ngon bằng thịt ếch đồng.

Nguyên liệu:

Ếch: 300 gram

Hành tím: 2 củ

Ớt: 3 quả

Tỏi: 1 củ

Hành lá: 2 nhánh

Nước màu: 1 muỗng cà phê

Gia vị: đường, bột ngọt, tiêu xay,…

Dụng cụ: Nồi, đũa, dĩa,…

Các bước thực hiện món ếch kho tộ

Bước 1: Sơ chế ếch và các nguyên liệu

Sơ chế, loại bỏ một số phần của ếch

Rửa sạch ếch, loại bỏ da ếch.

Loại bỏ xương sống của ếch: phần xương sống của ếch chưa nhiều chất gây tê, khi ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Loại bỏ tất cả phần ruột của ếch: đây là nơi chứa nhiều chất bẩn, nên loại bỏ để tránh bị nhiễm sán, vi khuẩn.​

Loại bỏ gân chỉ trên đùi ếch: Một số loại ấu trùng sán kí sinh trên ếch, có một số loại rất nguy hiểm nên khi sơ chế bạn lưa ý loại bỏ hết gân chỉ để đảm bảo cho sức khỏe.

Rửa ếch

Sau khi sơ chế, chặt ếch thành những phần vừa ăn sau đó rửa sạch

Ngâm ếch trong rượu gừng (có thể thay thế bằng giấm hoặc nước muối) trong 20 phút để khử đi mùi tanh và diệt khuẩn bên trong thịt ếch.

Sơ chế nguyên liệu khác:

Bước 2: Ướp gia vị cho ếch

Ếch bạn cho vào tô ướp với 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ớt băm và hành tím băm. Trộn đều lên và ướp trong 20 phút cho thịt ếch thấm đều gia vị.

Bước 4: Kho ếch

Bắt nồi lên bếp, cho toàn bộ tỏi băm phi thơm cùng 50 ml dầu ăn.

Khi tỏi vàng, bạn cho ếch và 1 muỗng cà phê nước màu vào kho ở lửa nhỏ.

Kho đến khi thịt ếch chín săn lại, có màu vàng nâu thì cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon

Thịt ếch là loại thịt có màu trắng, nhiều nạc, có vị ngọt thanh mát, mang tính hàn, đặc biệt không độc và cực bổ dưỡng, rất lợi tiểu… Thịt ếch thông thường hay có mùi tanh, nên luôn cần được chế biến thật kỹ trước khi nấu. Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao nên hầu hết các món ăn được chế biến từ ếch cũng luôn giàu dinh dưỡng mà lại không hề bị béo, được rất nhiều người ưa thích. Đặc biệt thịt ếch rất tốt cho trẻ em đang phát triển, người ốm mới khỏe.

Nguyên liệu:

Thịt ếch tươi: 500g

Củ hành tây: 1 củ

Hành lá vài cộng

Bột năng

Gia vị: nước mắm ngon, tương ớt, tiêu xay, muối, đường…

Cách làm:

Ếch sau khi được làm sạch ruột, tách bỏ những đường gân chỉ trên đùi để giúp loại bỏ hết những ấu trùng sán có thể ẩn nấp trong thịt thì đem rửa kỹ lại với nước muối pha loãng, sau đó để lên rổ cho ráo.

Đem thịt ếch cắt khúc vừa ăn (đối với cách làm món ếch chiên nước mắm bạn cũng có thể để luôn cả da cho giòn), sau đó ướp với muối ăn và đường cát, ít tiêu xay trộn đều tất cả lên cho thịt ếch thăm đều gia vị, sau đó đậy nắp hộp thịt lại cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Sau thời gian 1 đêm, thịt ếch đã thắm gia vị bạn lấy thịt ếch ra phủ lên bên ngoài thịt ếch thêm một lớp bột năng mỏng để giúp da ếch được giòn và chiên cũng không bị bắn dầu.

Đặt một cái chảo sâu lòng lên bếp chờ cho chảo nóng, cho một lượng dầu ăn kha khá vào rồi chờ cho dầu nóng lên lại rồi thả ếch vào chiên, cần mở lửa lớn và dầu cần ngập được phần thịt ếch. Sau đó hạ lửa nhỏ lại chiên ếch từ từ cho ếch vàng đều thì vớt ra, dùng giấy thấm dầu lót dưới đế dĩa để cho hút bớt dầu từ thịt ếch và giúp thịt ếch giữ được độ giòn lâu hơn.

Pha chế hỗn hợp gồm nước mắm ngon, ít mật ong, ít tương ớt khuấy đều tay để hỗn hợp sánh đều. Cho ếch đã chiên vào lại chảo chiên lúc nảy, rồi cho phần hỗn hợp vừa khuấy vào, mở lửa cho chảo nóng và dùng đũa đảo nhanh tay để cho hỗn hợp thấm đều vào trong thịt ếch. Khi thấy hỗn hợp nước mắm ngấm hết vào thịt ếch, trình bày thịt ếch ra đĩa lại thế là xong. Công đoạn này các bạn cần thao tác thật nhanh tay để thịt ếch không bị cháy.

Củ hành tây thái lát mỏng, hành lá cắt khúc xào thơm lên rồi trộn chung với thịt ếch để cho vị thêm phần thơm ngon và đậm đà.

Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon

Nhắc đến kho quẹt chắc hẳn ai cũng từng đã được nếm thử, là đặc sản của người Nam Bộ. Món kho quẹt có vị rất mặn, hơi ngọt, mùi thơm thích hợp để dùng kèm với cơm cháy, rau sống hoặc là rau luộc. Làm thế nào để có thể nấu được mùi vị chuẩn kho quẹt thì mời các bạn độc giả hãy sắn tay áo lên và vào bếp cùng ẩm thực nhà bếpkhám phá cách làm kho quẹt.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

200 gram Thịt ba rọi ( hay còn được gọi là thịt ba chỉ) các bạn sử dụng thịt ba rọi tươi ngon, có nhiều mỡ một chút

Hành lá, hành tím, ớt.

Gia vị gồm có: đường, bột ngọt, nước mắm( nước mắm càng ngon thì các bạn sử dụng kho quẹt càng ngon), tiêu

Nguyên liệu để làm món kho quẹt đã chuẩn bị xong, giờ chúng ta cùng bắt đầu làm món kho quẹt thơm ngon.

2. Hướng dẫn làm món kho quẹt ngon

– Thịt ba rọi mua về đem đi rửa rửa sạch ( các bạn cho 1 ít muối sát vào thịt để rửa sạch hơn) và thái thành những miếng nhỏ.

Cắt thịt ba rọi thành từng miếng nhỏ

Lưu ý: Để chế biến món kho quẹt thêm phần ngon hơn thì đem cắt bỏ hết phần da thịt vì lúc nữa khi mang đi xào rất dễ bị nổ, không ngon.

– Sau khi thái xong thịt ba rọi thì tới bước sơ chế hành lá cắt hành lá thành 2 phần

Phần góc hành cắt bạn đập dập và cắt ra thành những miếng nhỏ

Phần lá hành cắt thành từng khúc nhỏ

– Hành tím đem đi thái sắc nhỏ

– Cho 1 lượng ít dầu ăn vào chảo và tiến hành bật bếp, dầu sôi thì các bạn cho thịt ba rọi vào chảo để xào đến khi thịt săn lại và vàng đều thì các bạn gắp thịt ra đĩa.

– Sau khi gắp hết thịt ra, còn phần mỡ vừa xào thịt thì để nguyên trong chảo, Đổ phần góc hành vào chảo rồi tiến hành đảo đều khi góc hành chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì bạn cho vào củ hành tím đảo đều trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 giây thì tắt bếp để nêm nếm gia vị.

– Cho 1 muỗng canh nước mắm, cho 3 muỗng canh nước lọc ( với 1 muỗng canh nước mắm thì các bạn cho 3 muỗng canh nước lọc) vào nồi, tiến hành bật bếp.

– Khi sôi thì các bạn cho bột ngọt vào, cho 1 muỗng đường, các bạn nêm nếm xem nước đã đủ mặm mặm, ngọt ngọt, vừa với khẩu vị gia đình mình chưa.

– Sau khi nêm nếm gia vị xong thì đổ phần thịt ba rọi đã xào qua vào ( nếu muốn ăn thịt mềm thì các bạn để lửa nhỏ)

– Chờ nước sôi 1 lúc thì cho vào 1 muỗng canh cà phê tương ướt ( chọn loại tương ớt không cay nhiều) giúp nước sền sệt hơn.

– Nước kho quẹt màu lên đậm đà cho phần hành lá, ớt,1 ít tiêu vào kho thêm khoảng thời gian từ 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Ẩm thực nhà bếp đã hướng dẫn xong các bạn làm món kho quẹt ngon tuyệt vời, món kho quẹt với vị mặn đậm đà, thêm một ít vị ngọt của đường sẽ rất thích hợp sử dụng để chấm rau luộc, rau sống, đặc biệt cơm chay ngon tuyệt vời không thể chối cãi.