Cách Làm Món Dưa Góp Đu Đủ / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào

Dưa góp là món ăn ngon, dễ làm có vị thanh mát và giải nhiệt ngày hè rất tốt. Có rất nhiều cách làm dưa góp khác nhau, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn 3 cách làm dưa góp đơn giản và ngon cho 3 loại chính: Dưa góp dưa chuột, dưa góp đu đủ và dưa góp su hào

Cách làm dưa góp

Cách làm dưa góp dưa chuột

Nguyên liệu cần có để làm dưa góp dưa chuột

Dưa chuột: 3 quả.

Cà rốt: 2 củ + Chanh: 3 quả + Tỏi: 1 củ + Ớt: 1-2 quả.

Đường, mì chính, bột canh.

Rau húng, rau mùi, rau kinh giới.

Hướng dẫn cách làm dưa góp dưa chuột

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng. Dưa chuột rửa sạch thái mỏng cho vào bát to. Rau thơm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Pha nước mắm cho chanh, ỏi, ớt tùy theo khẩu vị của các bạn, sau đó cho tỏi và ớt băm vào. Để hoàn thiện cách làm dưa góp dưa chuột các bạn đổ phần nước pha vào âu dưa chuột, cà rốt. Cuối cùng cho phần rau thơm đã thái và trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

Cách làm dưa góp đu đủ

Đu đủ xanh: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Dưa chuột: 1 quả

Tỏi, muối, đường, giấm, nước mắm.

Các bước làm dưa góp đu đủ Đu đủ nạo sạch vỏ ngâm nước cho ra hết nhựa. Sau đó thái lát đu đủ và ngâm lại 1 lần nữa cho sạch nhựa và dưa bằng nước lọc. Gọt vỏ cà rốt rồi rửa sạch. Sau đó sắt sợi dài bằng ngón tay út. Dưa chuột cho vào ngâm nước muối pha loãng. Cho đu đủ và cà rốt vào bát to rồi đảo đều lên. Khoảng 15 phút chắt bỏ phần nước, dưa chuột vớt ra dùng dao bỏ ruột và cắt thành từng sợi nhỏ như cà rốt. Cho dấm đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1 vào nồi đun sôi. Tắt bếp, thả tỏi thái lát mỏng vào hỗn hợp rồi đợi nguội. Hỗn hợp đu đủ, dưa chuột và cà rốt các bạn cho vào lọ thủy tinh và đổ hỗn hợp nước vào lọ. Sau 1 ngày là các bạn có thể thưởng thức món dưa góp đu đủ tuyệt ngon này rồi đấy.

Cách làm dưa góp su hào

Hướng dẫn cách làm dưa góp su hào Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch và thái lát hình hoa. Cho su hào và cà rốt vào bát, nêm 1/2 thìa muối tinh trộn đều. Để một lúc rồi bỏ phần nước của su hào, cà rốt. Tỏi khô đập dập, băm nhuyễn. Ớt đập hơi dập. Đập tỏi và ớt sau đó cho vào bát, sử dụng 2 thìa dấm, nửa thìa muối, 2 thìa cà phê đường, đảo tất cả hỗn hợp. Để su hào, cà rốt vào tô, đổ dung dịch dấm đường, đảo cho ngấm từ từ, sau một lát là có thể thưởng thức được.

Cách Làm Dưa Góp Thập Cẩm Và Các Loại Phổ Biến Nhất

Dưa góp thường sử dụng nguyên liệu chính từ dưa chuột, su hào, cà rốt, được cắt thành từng miếng vừa ăn và tẩm ướp gia vị hài hòa.

Hướng dẫn cách làm dưa góp ngon tại nhà

1. Cách làm món dưa góp thập cẩm tại nhà

Nguyên liệu làm món dưa góp

1 củ cà rốt

1 củ su hào

2 quả dưa chuột 

2 củ tỏi

100gm ớt

Cách làm dưa góp ngon giòn

Dưa chuột bổ đôi, bỏ ruột, su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó dùng dao có hình răng cưa cắt tất cả thành hình sao cho đẹp mắt, trộn với 2 thìa cà phê muối tinh, ướp 15 phút, đổ bỏ phần nước tiết ra để rau củ được giòn hơn.

Pha nước ngâm dưa góp: Pha theo tỷ lệ 1 chén giấm, 1 bát đường, 1 chén nước mắm, 1 chén nước, đun sôi phần hỗn hợp, thêm tỏi đập dập hoặc thái lát. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì cho thêm ớt vào.

Chuẩn bị bình thủy tinh, tráng qua nước sôi, để bình được khô ráo. Xếp tất cả dưa chuột, cà rốt, su hào vào bình. Đổ hết phần hỗn hợp nước vào ngâm, sau 1 ngày là ăn được.

Nếu muốn để lâu thì sau một ngày cho dưa góp vào ngân mát tủ lạnh để ăn dần.

2. Cách làm dưa chuột góp đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm dưa chuột góp

Dưa chuột: 3 quả

Cà rốt: 1 củ

Ớt tươi: 2 trái

Chanh tươi: 2 quả

Tỏi: 1 củ

Rau húng, rau mùi.

Gia vị: Bột canh, đường, mắm…

Các bước thực hiện món dua leo góp

Dưa leo đem rửa sạch, ngâm với nước muối được pha loãng trong thời gian từ 5 – 10 phút. Sau đó bạn gọt vỏ cắt chéo thành từng miếng hoặc cắt dọc thành hình sao bằng dao răng cưa. 

Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt cùng hình dáng như dư chuột.

Tỏi bỏ vỏ, ớt rửa sạch rồi đem băm nhỏ Chanh tươi thì bạn vắt lấy nước cốt.

Rau húng, rau mùi đem rửa sạch và thái nhỏ.

Sau khi  nguyên liệu đã chuẩn bị xong thì bạn cho cà rốt và dưa chuột vào một cái tô lớn. Tiếp tục, cho thêm muối, nước mắm, đường rồi đảo đều để cho ngấm gia vị. Ướp khoảng 5 phút thì bạn cho nước cốt chanh, tỏi băm ớt băm vào tô rồi trộn lại lần nữa.

Sau khi gia vị đã ngấm, ăn thử thấy dưa và cà rốt giòn vị chua ngọt vừa thì cho ra đĩa và thêm một chút rau thơm lên nữa là có thể cùng gia đình thưởng thức rồi.

3. Cách làm món dưa góp đu đủ

Chuẩn bị nguyên liệu làm dưa góp đu đủ

Đu đu xanh quả nhỏ: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Dưa chuột: 1 quả

Tỏi băm và ớt băm.

Đường, nước mắm, giấm và muối.

Hướng dẫn làm món dưa góp đu đủ

Đu đủ bạn gọt vỏ sau đó bổ đôi kaasy hết hạn sau đó ngâm trong nước để cho hết mủ. Tiếp theo bạn bào thành tứng miếng, rồi lại tiếp tục ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút nữa thì vớt ra. 

Cà rốt thì bạn đem bào hết vỏ rồi rửa sạch, thái thành từng lát mỏng để vừa ăn.

Sau khi đã sơ chế xong, thì bạn cho đu đủ và cà rốt vào một cái tô lớn cho thêm chút muối vào rồi xóc đều. Bạn ướp trong khoảng 15 phút thì nước sẽ ra, lúc này bạn gạn bỏ hết nước đi.

Tiếp theo cho nước lọc, nước mắm, đường, canh giấm vào một cái nồi đun đến khi ấm thì tắt bếp. Sau đó cho nước này vào tô đu đủ trộn đều lên, cho thêm chút nước mắm ướp khoảng 5 phút thì bạn gạn hết nước. Giờ thì cho thêm chút rau vào nữa là có thể thưởng thức được rồi.

Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ

Khi nói đến tác dụng tráng dương của Thịt dê tươi , người ta ít đề cập đến xương của dê. Nhưng theo Đông y, xương dê tính ôn, vị cam, có thể bổ thận cường gân cốt.Thời tiết có những ngày oi nồng khó chịu, hầm nồi xương dê và đu đủ xanh dễ ăn mà mát nữa. Mời mọi người theo mình xuống bếp để nấu món này nghen.

Nguyên Liệu chế biến món xương dê hầm đu đủ :

– 4 phần ăn– 800 gr xương dê– 1/2 trái đu đủ xanh– Hành ngò, tiêu– 2 mcf muối, 1 mcf đường phèn ( thay cho bột nêm)

Các bước chế biến món xương dê hầm đu đủ

– Rửa qua xương dê dưới vòi nước sạch. Cùng lúc hãy đặt sẵn một nồi nước nóng lên bếp trong lúc rửa xương. – Để xương ráo nước. Nước sôi, cho hết xương vào nồi, thêm vào 1 mcf muối. Chờ nước sôi bùng lên thì nhanh tay hớt bỏ bọt dơ.– Sau 2p thì tắt bếp, dùng đũa trộn đều xương trong nước cho sạch bọt bẩn, nhẹ nhàng vớt xương ra rổ để ráo. – Bật bếp nấu 1 nồi nước khác. Cho sẵn 2 nhành sả lót dưới nồi, lần lượt xếp nguyên liệu lại vào, đậy vung và để lửa vừa. Thỉnh thỏang mở vung và hớt bỏ bọt để nước được trong. Thêm hành tím đập dập, 1/2 mcf hạt đường phèn, 1 mcf muối. Hầm trong 25 p rồi tắt bếp.– Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, ngâm tí muối cho sạch mủ. Cắt cục vừa ăn. Đập dập 3 củ hành tím để sẵn.– Vẫn đậy kín nắp nồi, lúc này xương sẽ ra nước ngọt và áp suất hơi trong nồi sẽ làm xương mềm hơn. Nước dùng vừa ngọt của xương, đậm của đường phèn, và sẽ có độ thanh của đu đủ nữa. Đậy vung như vậy cho đến khi chuẩn bị ăn cơm thì mới bật lại bếp và cho hết đu đủ xanh vào. Để lửa nhỏ, nêm lại nước súp cho vừa ăn. 10 phút thôi là đu đủ chín tới, không đậy nắp thì sẽ mềm mà vẫn giòn vừa ăn.Thêm một chén mắm ớt xắt nữa, ôi thôi rồi luôn… hihi

Angon.vn – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo: 0968087735

Cách Nấu Canh Đu Đủ Xua Tan Ngày Nắng Nóng

Cách nấu canh đu đủ

Nguyên liệu nấu canh đu đủ

Sơ chế nguyên liệu món canh đu đủ

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

– Đu đủ xanh: Gọt vỏ, chẻ làm 4, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo, thái hình con chì miếng vừa ăn;

+ Rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo, cho vào cối cùng một chút muối, giã thật nhuyễn. Sau đó trộn đều với một lượng nước vừa đủ dùng để nấu canh, lọc láy nước, bỏ bả;

+ Cho nước tôm đã lọc vào nồi, bắc lên bếp, vặn lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay đên khi thịt tôm bắt đầu kết tủa lên phía trên. Dùng thìa lớn vớt hết lớp thịt tôm kết tủa cho ra bát để riêng;

+ Phần nước còn lại trong nồi bạn đổ ra bát, chú ý gạn hết phần cặn bên dưới đấy nồi để nước canh được trong hơn, món canh đu đủ sẽ hấp dẫn hơn;

– Tôm sú: rửa sạch lột vỏ, ướp với ½ hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu trong 15 phút cho tôm ngấm gia vị;

– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, hành lá thái mịn, rau mùi cắt khúc 3cm;

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.

Thực hiện nấu món canh đu đủ

– Sử dụng một nồi khác, phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại, cho tôm sú đã ướp gia vị vào xào nhanh tay, khi tôm chuyển sang màu gạch đặc trưng, bạn cho nước tôm đồng đã lọc phía trên vào.

– Khi thấy đu đủ chín mềm, bạn cho phần thịt tôm đồng đã kết tủa ở trên vào, nêm nếm lại gia vị , tắt bếp, cho phần hành lá thái mịn vào, độ nóng của canh sẽ khiến hành lá có màu xanh nuột rất hấp dẫn.

Yêu cầu và thưởng thức món canh đu đủ

– Món canh đu đủ được trình bày hấp dẫn, màu sắc hài hòa, bắt mắt, có mùi thơm đặc trưng, nước canh trong, vị ngọt đậm đà vừa ăn.

– Đu đủ có màu xanh đặc trưng, chín mềm, ngấm gia vị.

– Thịt tôm sú tươi ngon, thịt tôm đồng kết tủa đều, ngọt ngon, rất hấp dẫn.