Cách Làm Món Dê Khoai / 2023 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Thịt Dê Nấu Khoai Sọ / 2023

Thưởng thức món thịt dê nấu khoai sọ lạ miệng lại vô cùng thơm ngon

Nguyên Liệu làm món thịt dê nấu khoai sọ:

Khoai sọ gọt vỏ rửa sạch xắt miếng vừa ăn

100gr hành lá, 300gr mùi tây

2 thìa canh dầu ăn

1 thìa canh nước mắm

1 thìa cafe hạt nêm

1/2 thìa cafe hạt tiêu

1 thìa canh bột canh

Cách làm món thịt dê nấu khoai sọ:

Bước 1 :

– Thịt dê lấy dao cạo sạch phần da bên ngoài, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi. Hành lá, mùi tây rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Chọn mua 400 g thịt dê tươi sơ chế sạch, xắt miếng mỏng vừa ăn

Bước 2 :

– Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn và làm nóng, sau đó đổ thịt dê vào đảo đều, xào dê khoảng 5 phút.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Cho dầu vào chờ sôi cho thịt dê vào xào khoảng 5 phút

Bước 3 :

– Đến khi thấy thịt dê đã săn lại thì bạn cho thêm mắm, hạt nêm, tiêu, bột canh và khoai sọ vào đảo đều. Sau đó đổ thêm vào 3 chén nước sôi, đậy vung lại và đung nhỏ lửa thêm khoảng 20 phút cho khoai sọ chín nhừ.

Rửa sạch hành lá, mùi tây sau đó xắt nhỏ cho vào canh

Món thịt dê nấu khoai sọ của chúng ta đã hoàn thành rồi đây. Khoai sọ chín nhừ bùi bùi ăn cùng thịt dê hương vị rất độc đáo thật ngon.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

Cách Làm Món Dê Nhúng Mẻ / 2023

Dê nhúng mẻ là món ăn ngon, khá lạ miệng. Thịt dê giàu dinh dưỡng, có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong chữa trị bệnh lao, viêm phế quản, hen suyễn. Các món ăn bổ dưỡng rất dễ nấu từ thịt dê như: Cháo chân dê, thịt dê tiềm thuốc bắc, thịt dê hầm cà rốt,… Chế biến món Dê nhúng mẻ là một cách để cho gia đình bạn thưởng thức một món ăn ngon lạ, nhiều dinh dưỡng. Thích hợp khi trời lạnh, họp mặt bạn bè, gia đình.

NGUYÊN LIỆU:

– 750gram thịt dê nạc.

– 500gram bún tươi.

– Bánh tráng để cuốn.

– 1/2 quả thơm.

– 3 quả chuối xanh.

– 3 quả dưa leo.

– 3 quả cà chua.

– 1 củ hành tây.

– 3 quả khế xanh

– 2 muỗng hành tím băm nhỏ.

– 2 cây sả.

– 1 muỗng mẻ.

– Mắm nêm.

– 2 muỗng dầu ăn, muối, đường, hạt nêm.

– Xà lách, rau thơm, tỏi băm, ớt băm.

CHẾ BIẾN:

 - Thịt dê rửa sạch, thái lát mỏng.

– Hành tây rửa sạch, thái lát.

– Cà chua, sả, thơm rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Bày thịt dê và hành tây lên đĩa.

– Khế xanh, chuối xanh, dưa leo rửa sạch, thái mỏng. Bày chung lên đĩa với bún tươi.

– Cách pha chế nước lèo nhúng thịt dê: Hòa 1 muỗng mẻ và 2 bát nước con, rây lọc lấy phần nước cốt. Cho hành tím, sả, cà chua vào chảo phi dầu thơm rồi đổ phần nước mẻ vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn.

– Cách làm nước chấm: Cho hành băm vào chảo phi thơm, tiếp tục cho thơm vào xào và cho chút đường. Hòa nước sôi để nguội chung với tỏi, ớt rồi cho mắm nêm vào. Tiếp đến cho hỗn hợp thơm đã xào vào và khuấy đều tay.

– Khi ăn, nhúng thịt dê từng ít một vào nồi nước mẻ, ăn tới đâu nhúng tới đó. Thịt dê nhúng mẻ ăn cùng bún, cuốn bánh tráng, dưa leo, khế, chuối xanh và rau sống.

Cách Làm Món Khoai Xéo / 2023

Sự quan tâm của mọi người hẳn là một động lực lớn lao để rồi hôm nay mình xin chắp bút chia sẻ thêm 1 món ăn của người Nghệ chúng mình nữa, đó chính là món khoai xéo. Nếu ai sinh ra ở mảnh đất xứ Nghệ chắc hẳn sẽ ít nhất một lần từng ăn và dù ở đâu cũng sẽ không quên được hương vị của món ăn ấy.

Tình xứ Nghệ không mau Nhưng bén rồi mà sâu lắng Quen xứ Nghệ quen lâu Càng tình sâu nghĩa nặng ( Trích lời bài hát “Ai vô xứ Nghệ” của Tác giả Phạm Tuyên)

Xứ Nghệ cũng như Miền Trung quê mình cứ đến thời điểm này hàng năm là hứng chịu mưa bão, lụt lội không thôi, thương không kể xiết. Hiện tại khi mình đang chia sẻ bài viết này là nhiều nơi ở quê mình đang chìm trong mênh mông biển nước này

Ngày xưa, cứ mỗi lần mưa gió bão bùng hay chớm đông trời trở lạnh, mẹ lại nấu một nồi khoai xéo, rồi xé những miếng lá chuối hơ hơ trên lửa cho mềm vắt thành những nắm bằng cái bàn tay. Chị em mình lại xúm quanh nồi khoai, mỗi người một nắm, ấm áp cái bụng, ăn thật ngon lành. Cách nấu món khoai xéo nó cũng giản dị y như tính cách của người dân quê mình vậy đó.

– 500gram khoai lang khô – 100gram đậu đen hoặc đậu đỏ hoặc lẫn lộn cả 2 càng ngon – 150gram lạc nhân – 150gram nếp – Đường kính

– Hơ lá chuối trên hơi nóng của lửa cho mềm mềm lá rồi bỏ khoai lên vắt chặt thành từng nắm hoặc có thể nén chặt vào khay rồi cắt miếng, bày ra đĩa và ăn thôi.

Cảm ơn tất cả mọi người đã giành thời gian theo dõi bài viết, cảm ơn đội ngũ admin nhiều ạ!

Chuẩn bị nguyên liệu nè, nhà trồng sẵn cây lá nếp siêu to bự nên nấu gì hợp là mình đều cho vào 1 nắm cho thơm. Nước sôi hít hà mùi của nó thật tuyệt

Cây lá nếp nhà mình kìa. Khoai xéo phải nấu bằng bếp lửa mới ngon và chuẩn vị xưa nha. Đặc biệt mình thích nấu xong cạo cái phần cháy dưới nồi ăn, ta nói nó ngon gì đâu. Cho cái hình mình vào 1 góc nhỏ cho mn biết mặt 😊.

Thịt Dê Làm Món Gì Ngon / 2023

Thời gian gần đây, thịt dê tươi trở thành nguồn thực phẩm phổ biến, bổ dưỡng, ngày càng được nhiều người ưa thích. Nếu được tặng một miếng thịt dê, bạn có biết sẽ làm món gì ngon không? Vinh Hạnh Food xin gợi ý 4 món ngon được chế biến từ thịt dê tươi, cũng như cách nấu các món ngon từ thịt dê.

1, Lẩu dê – thịt dê làm món gì ngon

Lẩu dê là món thông dụng nhất. Thịt dê dùng để nấu lẩu dê có thể sử dụng các phần sau:

Xương dê: xương dê được lóc ta từ đùi hoặc sườn dê, dùng để hầm lấy nước.

Sườn dê: sườn dê được ướp gia vị nấu lẩu dê, chiên sơ qua cho thấm gia vị, và được hầm chín cùng với xương dê. Bạn cần lưu ý không nên hầm lâu quá đẻ phần thịt không bị nát và tách ra khỏi xương

Đùi dê: chặt nhỏ từng miếng vừa miệng, ướp gia vị và nấu giống sườn dê

Thịt dê bỏ xương: là phần thịt được phi lê, rút xương từ đùi dê hoặc sườn dê. Thịt dê phi lê được cắt nhỏ thành từng lát mỏng, khi ăn lẩu dê thì nhúng trực tiếp vào nồi nước lẩu đang sôi là có thể ăn được.

Thịt dê nhúng lẩu phải được chọn từ con dê tơ, thịt mềm và tươi. Nếu là dê già hoặc dê đông lạnh, thịt sẽ không ngon và dai.

Lẩu đầu dê là món lẩu dê làm kì công nhất. Đầu tiên, đầu dê phải thui sạch lông, chẻ làm đôi, lấy óc dê ra để riêng. Phần đầu dê còn lại rửa sạch, luộc chín cùng với một số loại gia vị để khử mùi dê. Khi đầu dê chín, vớt đầu đê ra, rửa lại bằng nước sạch, tách lấy thịt, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt từ đầu dê rất giòn, ít béo, không ngáy. Ngoài ra còn có tai dê giòn sần sật, lưỡi dê mềm, óc dê béo…

Lẩu dê được nấu từ chân dê gọi là lẩu dựng dê. Chân dê cạo sach lông, đem luộc, tách lấy phần gân, bỏ xương và móng dê. Lẩu dựng dê vẫn có thịt dê, bổ sung thêm phần chân dê vừa sơ chế để ăn lẩu dê không bị ngán.

Lẩu ngọc dương hơi kén khách, nhưng công dụng tráng dương cường thận từ ngọc dương dê thì khỏi phải bàn. Để làm món này, ngọc dương dê phải được làm rất kỹ, kéo hết ống dẫn tinh bỏ đi, luộc ngọc dương qua nước, sau đó mới rửa lại và đem nấu lẩu ngọc dương dê.

Cổ dê: chặt nhỏ từng miếng vừa ăn, ướp gia vị nấu lẩu dê và nấu như cách nấu từ sườn dê, đùi dê.

Tóm lại, lẩu dê có thể nấu từ nhiều phần của con dê: thịt dê tươi, xương dê, đùi dê, đầu dê, chân dê, ngọc dương dê, cổ dê… Các cửa hàng thịt dê có bán từng phần đẻ bạn lựa chọn. Cần lưu ý cách chọn thịt dê tơ, dê mềm, dê tươi để nồi lẩu dê được ngon miệng hơn, thơm hơn.

Nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ luộc.

Câu thành ngữ trên chỉ về độ ngon của các món nướng. Đặc biệt, thịt dê cơ bản đã ngọt hơn các loại thịt khác nên món dê nướng là ngon số một. Để dê nướng được ngon, bạn cần chọn thịt dê tươi, và dê tơ đẻ thịt dê mềm, ăn ngon hơn.. Dê già thịt dai và không ngọt, lại có mùi dê rất nồng.

Bạn có thể dùng đùi dê, sườn dê, hoặc thịt dê phi lê để làm món dê nướng.

Đùi dê: nướng nguyên đùi dê, hoặc bỏ da ra, hoặc phile bỏ xương, cắt thành từng tảng, từng lát mỏng để nướng. Vậy là, với 1 cái đùi dê, bạn có thể chế biến ra thành nhiều món:

Sườn dê: sườn dê có thể đẻ nguyên bẹ để nướng, cắt ra từng cọng sườn, hoặc phi lê bỏ xương rồi nướng. Có nhiều gia vị để bạn nướng sườn:

Các tín đồ yêu thích cà ri thì không thể bỏ qua món cà ri dê. Cà ri dê Ấn Độ có vị cay nồng, cà ri dê của người Việt ít cay hơn, và có thêm vị béo của nước cốt dừa, sữa đặc có đường. Nguyên liệu chính để nấu món món cà ri dê là thịt dê. Bạn có thể dùng phần đùi dê, sườn dê, cổ dê đều được. Các nguyên liệu phụ nấu cà ri dê gồm khoai ( lang, tây), cà tím, sả, gia vị caf ri, lá cà ri, ớt, rau mùi…

Cà ri dê có thể ăn cùng với bánh mì, cơm, hay bún đều được.

Món ngon hủ tiếu dê được chế biến khá công phu. Nếu bạn không quen với việc bếp núc thì đây là một thử thách lớn. Một tô hủ tiếu dê ngon phải đảm bảo các tiêu chí

Mùi thịt dê không quá nồng, mùi gia vị chỉ nghe thoảng

Nước hủ tiếu sánh đặc, không quá keo lại.

Thịt dê gồm có: thịt nạc dê, da dê, tai dê, lưỡi dê, óc dê, mắt dê…

Rau mùi, nước chấm sa tế.

Sợi hủ tiếu dai.

Đầu bếp thường dùng đầu dê, đùi dê, sườn dê đẻ nấu món hủ tiếu dê. Khâu quan trọng nhất để nấu món món này là việc khử mùi thịt dê, để miếng thịt dê không hôi mùi dê nhưng vẫn đảm bảo mềm, không bị nát thịt.

Thịt dê ngon nhất ở vùng Ninh Bình, Ninh Thuận. Dê được chăn thả tự nhiên, chỉ ăn cỏ và lá cây nên thịt dê có vị ngọt thanh, ít mỡ, cơ thịt săn chắc, ít bệnh. Chúng tôi là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và sản xuất thành công các sản phẩm chế biến ăn liền từ thịt dê: thịt dê xông khói, lạp xưởng tươi dê vàng, lạp dê xông khói, dê khô, dê 1 nắng, dê viên thả lẩu…

Chúng tôi phân phối trên toàn quốc. Tại Hồ Chí Minh, chúng tôi có cửa hàng bán lẻ, chuyên các món thịt dê tươi ướp sẵn gia vị, thịt cừu tươi ướp sẵn gia vị, và các sản phẩm dê cừu chế biến ăn liền.

Với mong muốn đem đặc sản Ninh Thuận đến mọi miền đất nước, chúng tôi cần tìm đối tác để đồng hành khắp cả nước.

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ :

Địa chỉ: 730/1/2/57, Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, chúng tôi Email: [email protected] Hotline: 090 7172 722 – 036 351 3575 Không nên bỏ qua: cách làm món thịt dê luộc hấp gừng trong 5 phút