Cách Làm Món Đậu Hũ Non Sốt Cà Chua / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Món Đậu Hũ Non Sốt Cay

[ Chính hãng] Điện thoại iphone SE 32GB bản Mỹ, màu Hồng/Xám/Bạc/Gold [ Chính hãng] Điện thoại iphone SE 32GB bản Mỹ, màu Hồng/Xám/Bạc/Gold 1,499,250đ 1,999,000đ Chi tiết và Mua Điện thoại iphone 5SE 32GB bản Mỹ, 1.Điện thoại iphone SE sở hữu một thiết kế đã đi vào huyền thoại và được xem như là một chuẩn mực “thiết kế của iPhone 5s”, bên cạnh đó ông trùm công nghệ thung lũng Silicon không làm cho sản phẩm mình thua thiệt với việc trang bị cấu hình cực khủng của người đàn anh iPhone 6s lên sản phẩm này. Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với thiết kế của iphone 5 và 5s, SE cũng như vậy nó đã không còn được bo cong mềm mại như iphone 6, thay vào đó là những đường diamond cut sắc sảo và đẹp mắt, các góc của máy đã vuông vức hơn nhưng thật sự chúng không hề cấn tay một chút nào vì chính kích thước nhỏ bé của sản phẩm. Nhờ vào chipset mạnh mẽ và cảm biến ảnh 12MP nên iPhone S

Giày cầu lông Lining AYZP009-1 Giày cầu lông Lining AYZP009-1 1,548,000đ 2,064,000đ Chi tiết và Mua Giày cầu lông Victor P9200td Đen 1,305,000đ 1,740,000đ Giày cầu lông Lining AYAP011-7 1,755,000đ 2,340,000đ Giày cầu lông Lining AYZP006-2 1,593,000đ 2,124,000đ Giày cầu lông Lining cao cấp AYAN015 Trắng 1,665,000đ 2,220,000đ Giày cầu lông Lining AYZP006-2 1,54

Món Ngon Từ Đậu Hũ Non &Amp; Cách Nấu Canh Nấm Rơm Đậu Hũ

Canh nấm rơm đậu hũ thanh mát

Cách nấu canh nấm rơm đậu hũ thanh mát

Nấm rơm 300 gram

Đậu hũ 3 miếng

Thịt nạc băm 100 gram

Gừng 1 nhánh nhỏ

Giá đỗ, lá hẹ

Gia vị: dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, hạt nêm

Bước 1: Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo cắt hình chữ thập trên đầu cho đẹp mắt.

Bước 2: Đậu hũ rửa qua nước rồi dùng giấy ăn thấm khô, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Giá đỗ nhặt sạch chân, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng giã nhuyễn, cho thêm chút nước vào rồi lọc lấy nước.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho nấm rơm vào xào cùng với thịt băm và nước gừng, nêm chút hạt nêm, muối, nước tương, bột ngọt cho vừa ăn.

Bước 5: Thêm một tô nước lạnh vào, thả đậu hũ vào rồi đun sôi trong vòng 10 phút. Tắt bếp, cho giá đỗ, hẹ vào rồi dùng vá đảo đều lên.

– Múc canh ra tô, rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm. Dùng nóng với cơm.

Đậu hủ non sốt nấm đông cô thanh đạm cho ngày rằm

Bước 1: Sơ chế

100 gam nấm đông cô tươi

1 gói đậu hũ non

1 cafe bột năng

1 ít hành lá, rau mùi

Gia vị: Dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè, hạt nêm từ nấm

– Đối với nấm đông cô, đầu tiên bạn rửa sạch nấm, cắt bỏ phần gốc cứng rồi mang tất cả ngâm vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn vớt ra và rửa lại bằng nước sạch thêm lần nữa. Cuối cùng, cắt nấm ra thành từng lát nhỏ vừa ăn

Bước 2: Thực hiện

– Bột năng bạn hòa tan với một ít nước

– Làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho phần gốc hànhlá màu trắng vào phi cho thật thơm.

– Tiếp đến bạn cho nấm vào xào chín

– Nêm thêm các gia vị: dầu hào, muối, hạt nêm, nước tươngđể món ăn ngon và trọn vị

– Cho thêm phần bột năng đã pha loãng vào để hỗn hợp sánh đặc hơn

Đậu xào nấm đông cô ngon đúng điệu

Cùng làm đầu bếp chế biến các món ăn ngon với món đậu xào nấm đông cô với nguyên liệu thật đơn giản gồm đậu sweet pea, nấm đông cô, đậu hủ, dầu hào chay.

3 miếng đậu hủ cắt lát mỏng

3 muỗng dầu hào chay

1 lb đậu sweet pea (loại này ngọt hơn đậu hòa lan)

5 – 6 cái nấm đông cô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, cắt lát mỏng giống nhủ trong hình

– Đậu cắt 2 đầu tước dây bỏ rửa sạch. Nấm ngâm mềm rửa sạch cắt lát mỏng. Đậu hủ chiên cắt lát mỏng.

– Dùng chảo nonstick cho dầu vào chảo cho thật nóng phi leak hay tỏi cho thơm. Đổ nấm vào xào cho hơi săn tí, kế đó cho đậu hủ vào xào nhanh với dầu hào + 1 muỗng đường và tí xíu bột ngọt (optinal). Xốc nhanh tay đổ ra dĩa (đừng đảo mạnh sẽ nát đậu hủ).

– Dùng lại chảo đó, cho tí xíu dầu vô khử nóng, chảo thật nóng thì đậu mới còn xanh mầu. Xào và chờ cho đậu xanh đều hết thì cho dĩa hỗn hợp đậu + nấm đã xào vào. Trộn đều và nếm lại cho vừa miệng nhắc ra rắc tiêu vào dùng nóng với cơm xì dầu.

– Nhớ đừng xào đậu sweet pea chín quá sẽ không ngon.

Tùy biến món ăn: Món này có thể xào mặn với tôm + cua giá và dùng dầu hào mặn làm cũng rất ngon.

Đậu hũ chiên húng cay ngon lạ miệng

Cách làm đậu phụ chiên húng quế là một trong những công thức nấu món Việt ngon, dễ làm, đơn giản và lạ. Đậu phụ cắt nhỏ, rắc muối lên trên để đậu ngấm, làm nóng chảo, cho nguyên liệu vào trộn đều là đã hoàn thành.

Đậu phụ sau khi cắt miếng nhỏ, rắc muối lên trên để đậu ngấm. Để đậu sang một bên 15 phút.

Làm nóng chảo, cho đường, sốt tỏi gừng, ớt xanh, giấm và xì dầu vào. Đảo đều.

Khi đường tan chảy, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi đậu vàng các mặt. Sau đó, thêm lá húng quế rồi chiên thêm 1 phút là được.

Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món đậu chiên lá húng quế này thôi.

Cùng học nấu ăn với món đậu hủ áp chảo với với nguyên liệu thật đơn giản đậu hủ non mềm, hành lá, dầu canola cùng các gia vị sẽ giúp bạn làm nên một món ăn tuyệt hảo.

Hòa tan các vật liệu của phần gia vị trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.

Ðặt một cái chảo không dính trên bếp lửa trung bình. Khi chảo nóng cho dầu canola và hành lá vào phi thơm.

Cho chén hỗn hợp nước tương vào khuấy đều. Khi nước tương sôi, cho đậu hủ mềm vào (nhớ nhẹ tay). Cầm cán chảo hất chảo lên, đảo đậu hủ qua mặt kia cho nóng là được.

Rắc rau ngò lên trên cho đẹp. Món này có thể dùng với cơm nóng và các loại rau luộc như rau muống, cải bẹ xanh, rau dền, rau lang.

Đậu hũ miếng chiên giòn, vàng rộm cùng với nước sốt và rau củ thơm mát sẽ là một sự kết hợp mới cho món ăn hàng ngày của bạn thêm phần hấp dẫn.

– Làm nóng chảo, cho dầu ngập khoảng ½ thành chảo, khi dầu đã nóng già, bạn thả nhẹ nhàng các miếng đậu hũ non vào chiên vàng đều các mặt. Các bạn lưu ý khi chiên đậu hũ không nên trở mặt nhiều lần, đậu còn mềm sẽ rất dễ bị nát. Vậy nên, bạn chiên chín một mặt trước rồi hãy trở đậu chiên tiếp mặt còn lại. Sau khi chiên xong, bạn vớt đậu hũ ra rổ có lót giấy thấm dầu.

– Đổ phần dầu thừa trong chảo ra chén rồi bắc lại lên bếp làm nóng. Nếu bạn dùng chảo chống dính thì chút dầu còn bám lại trên chảo đã đủ sử dụng, phi thơm dọc hành và gừng băm nhuyễn, rồi cho các nguyên liệu rau củ vào xào đều.

– Nêm nếm với một ít nước tương, muối, đảo đều chừng 2 phút cho rau củ thấm gia vị, bạn châm vào chảo khoảng ½ chén nước lọc, rồi hạ nhỏ lửa.

– Để hỗn hợp trong chảo sôi lại chừng 1 phút, cho thêm một chút đường vào chảo, hòa bột bắp với một chút nước rồi từ từ rưới vào chảo để làm sánh nước sốt. Nêm nếm lại một lần nữa trước khi tắt bếp.

Cách Làm Món Thịt Lợn Sốt Cà Chua, Thịt Lợn Băm Sốt Cà Chua

Thịt lợn sốt cà chua là món ăn quen thuộc được mọi thành viên trong gia đình đều yêu thích. Có nhiều cách thực hiện món thịt lợn sốt cà chua.

1. Cách làm món thịt lợn sốt cà chua

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

400 gram thịt lợn

3 – 4 quả cà chua

Hành củ, tỏi, hành lá, rau mùi

Các loại gia vị muối, mì chính, nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn thực vật, hạt tiêu xay vừa đủ.

1.2 Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn đem về rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó rửa sạch thịt lợn một lần nữa và để ráo nước. Tiếp theo thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Nên chọn phần thịt mềm có lẫn mỡ, món ăn sẽ trở nên thơm ngậy hơn.

Cho thịt vào tô, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mì chính, ½ thìa dầu hào, ½ thìa nước mắm, ½ thìa cà phê bột tiêu, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.

Cà chua đem rửa sạch bổ múi. Hành lá và rau mùi rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn.

Thực hiện món thịt lợn sốt cà chua

Bước 1: Đun nóng dầu trên chảo rồi phi thơm hành, tỏi. Nhanh tay đổ toàn bộ phần thịt đã ướp vào chảo đảo đều tay vời lửa to. Khi thịt chín tới thì đổ toàn bộ phần thịt ra đĩa.

Bước 2: Cho thêm dầu ăn vào chảo, phi tiếp hành tỏi vàng thơm rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm. Sau đó cho thịt vào, thêm một chút gia vị vừa ăn, đảo đều rồi vặn nhỏ lửa, đun chừng 5 phút cho ngấm gia vị và nước sốt cà chua. Có thể cho thêm một chút nước nếu cần.

Bước 3: Cuối cùng, đồ thịt lợn sốt cà chua ra đĩa, rắc hành lá, rau mùi lên trên và thưởng thức kèm cơm nóng.

2. Cách làm món thịt lợn băm sốt cà chua

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt lợn (gồm cả nạc cả mỡ): 500g (bạn có thể mua thịt lợn xay sẵn ngoài cửa hàng).

10 cái nấm hương khô

Cà chua 3 – 4 quả

Hành lá, rau mùi, hành khô, tỏi, ớt

Gia vị bao gồm: Muối, hạt tiêu, nước mắm, bột nêm.

2.2 Cách làm món thịt viên sốt cà chua

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn mua về rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Thái nhỏ thịt lợn, sử dụng máy xay gia đình xay toàn bộ phần thịt cho nhuyễn.

Sơ chế nấm: Nấm hương rửa thật sạch rồi cho vào bát nước ấm ngâm cho nở ra rồi thái mỏng băm nhỏ. Sau đó trộn đều với phần thịt.

Tẩm ướp thịt với các gia vị nước mắm, hạt nêm trong khoảng từ 5 – 10 phút.

Tiếp theo, sử dụng một chiếc muỗng sạch múc thịt và nấm cho vào lòng bàn tay và viên thành từng viên nhỏ.

Thực hiện nấu món thịt lợn viên sốt cà chua

Bước 1: Bật bếp bắc chảo lên cho dầu vào, chờ dầu sôi thì cho thịt vào chiên, để thịt không bị khô thì các bạn không nên chiên quá kĩ, khi thấy thịt có độ kết dính thì dừng lại.

Bước 2: Dùng một chiếc chảo khác, phi thơm hành tỏi rồi cho hết cà chua vào xào riêng ra khi thấy thành một hỗn hợp sền sệt thì cho thêm 1 ít nước và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Đun cà chua tới khi sôi lại rồi cho thịt băm đã chiên vào rồi tiếp tục đun khoảng 10 phút cho thịt thật ngấm cà chua thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ toàn bộ phần thịt lợn băm sốt cà chua ra đĩa, rắc thêm hành lá và rau mùi. Cuối cùng là thưởng thức món ăn cùng gia đình ngay khi còn nóng.

Cách Làm Món Thịt Băm Trứng Sốt Cà Chua

Thịt băm sốt cà chua rất dễ ăn và là món ăn được nhiều bà nội trợ sử dụng mỗi khi muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình. Bên cạnh đó món thịt băm sốt trứng cũng không cần quá nhiều nguyên liệu nên bước chuẩn bị nguyên liệu cho món này cũng khá đơn giản. Đơn giản hơn bạn có thể bỏ qua nguyên liệu thịt băm, chỉ cần trứng sốt với cà chua cũng có thể được.

Cách làm món thịt băm trứng sốt cà chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

2 lạng thịt nạc vai

2 quả trứng gà

1 quả cà chua

Hành lá, hành khô

Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ, giã nhỏ. Đập trứng gà cho vào tô, nêm 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa nước mắm và 1 chút hành khô đã giã, đánh tan vào nhau.

Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ, hoặc cho vào máy xay. Lưu ý không nên xay quá nhuyễn, thịt sẽ mất đi vị ngon và dai. Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu.

Hành lá rửa sạch, xắt khúc 3cm.

Cà chua rửa sạch, lột bỏ vỏ, 1/4 bổ thành miếng cau mỏng, còn lại băm nhỏ hạt lựu. Lưu ý, bỏ hạt cà chua.

Bước 3: Chế biến món thịt băm trứng sốt cà chua

Bắc chảo, cho 2 thìa dầu ăn, đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho cà chua vào đảo cho chín mềm, tiếp tục cho thịt đã ướp vào xào.

Để lửa liu riu, khi thịt đã gần chín, cho trứng đã đánh tan vào, đảo đều tay cho trứng tạo vân quyện vào cùng thịt, để tăng thêm tính thẩm mỹ cho món ăn. Trước khi tắt bếp, cho tiếp hành lá xắt khúc vào, đảo đều, trút ra đĩa.

Món thịt băm trứng sốt cà chua ăn nóng, kèm cơm. Món ăn này không gây ngán, nên rất dễ ăn và đưa cơm.

Tuy nhiên, với món ăn này, các bạn không nên sử dụng lại khi đã để qua đêm, bởi trứng và cà chua khi đã chế biến, nếu để qua đêm dễ tiết ra chất độc, có hại cho sức khỏe.

Thịt băm nấu gì ngon

Thịt băm nấu gì ngon? Một câu hỏi khá phổ biến của nhiều bà nội trợ. Bạn có thể tham khảo một số món ăn chế biến cùng với thịt băm để đổi bữa cho cả nhà mà lại lạ miệng ngon cơm. Thịt băm vừa nấu món mặn món canh đều ngon và dễ thực hiện, kết hợp được nhiều loại rau củ hương liệu để cho ra những món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Đậu rán nhồi thịt băm mộc nhĩ

Nguyên liệu cho món ăn này rất dễ mua, lại lành tính. Vị đậu rán vàng béo ngậy quyện lẫn thịt băm mềm ngọt với nhân mộc nhĩ sần sật thật ngon. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng mà lại được nhiều người yêu thích.

Thịt băm rang giềng

Đĩa thịt băm rang giềng nóng hổi ăn vào cơm ngon miệng nóng ấm trong ngày lạnh là món tủ của nhiều gia đình. Món ăn giúp đổi vị, tăng phần hấp dẫn đưa cơm mà lại chế biến đơn giản.

Canh mướp đắng nấu thịt băm

Khổ qua (mướp đắng) không chỉ là thực phẩm tốt cho cơ thể mà còn được xem là vị thuốc chữa bệnh. Ăn canh mướp đắng thịt băm lợi tiểu mát gan và giúp khí huyết lưu thông. Đặc biệt, vào mùa nóng thì món ăn này càng được ưa chuộng.

Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời từ thịt lợn

Trong các loại thịt đỏ: thịt bò, thịt trâu, thịt ngựa, thịt lợn …thì thịt lợn đưuọc xem là loại thực phẩm giàu hàm lượng dinh dưỡng. Với lượng protein cao, các khoáng chất, các loại viatmin A, E, B6,…thì thịt lợn được lựa chọn làm đồ ăn chính trong các bữa ăn.

Thịt nạc và mỡ của thịt lợn được chế biến đa dạng, mọi phần thịt như thịt bắp, thịt ba chỉ, sường sụn, xương đều rất tốt cho cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn ít nhất 2 đến 3 lần thịt lợn trong một tuần để có một sức khỏe tốt.