Cách Làm Món Đậu Hũ Bao Bố / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Món Đậu Hũ Non Sốt Cay / 2023

[ Chính hãng] Điện thoại iphone SE 32GB bản Mỹ, màu Hồng/Xám/Bạc/Gold [ Chính hãng] Điện thoại iphone SE 32GB bản Mỹ, màu Hồng/Xám/Bạc/Gold 1,499,250đ 1,999,000đ Chi tiết và Mua Điện thoại iphone 5SE 32GB bản Mỹ, 1.Điện thoại iphone SE sở hữu một thiết kế đã đi vào huyền thoại và được xem như là một chuẩn mực “thiết kế của iPhone 5s”, bên cạnh đó ông trùm công nghệ thung lũng Silicon không làm cho sản phẩm mình thua thiệt với việc trang bị cấu hình cực khủng của người đàn anh iPhone 6s lên sản phẩm này. Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với thiết kế của iphone 5 và 5s, SE cũng như vậy nó đã không còn được bo cong mềm mại như iphone 6, thay vào đó là những đường diamond cut sắc sảo và đẹp mắt, các góc của máy đã vuông vức hơn nhưng thật sự chúng không hề cấn tay một chút nào vì chính kích thước nhỏ bé của sản phẩm. Nhờ vào chipset mạnh mẽ và cảm biến ảnh 12MP nên iPhone S

Giày cầu lông Lining AYZP009-1 Giày cầu lông Lining AYZP009-1 1,548,000đ 2,064,000đ Chi tiết và Mua Giày cầu lông Victor P9200td Đen 1,305,000đ 1,740,000đ Giày cầu lông Lining AYAP011-7 1,755,000đ 2,340,000đ Giày cầu lông Lining AYZP006-2 1,593,000đ 2,124,000đ Giày cầu lông Lining cao cấp AYAN015 Trắng 1,665,000đ 2,220,000đ Giày cầu lông Lining AYZP006-2 1,54

5 Món Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Không Bao Giờ Cảm Thấy Ngán / 2023

5 cách nấu cháo đậu hũ non cho bé ăn dặm như cháo đậu hũ non thịt heo, cháo đậu hũ kết hợp với sữa tươi, hoặc với rau ngót, trứng gà, thịt gà và rau dền

Nấu cháo đậu hũ non cho bé ăm dặm rất được nhiều chị em lựa chọn

Cháo đậu hũ non thịt heo cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Cháo đậu hũ non kết hợp với thịt heo

Bước 1: Thịt heo mua về bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành củ bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cà chua bạn cũng rửa sạch, bỏ hạt rồi đem thái hạt lựu.

Bước 2: Bạn ướp thịt heo đã băm nhỏ với hành củ băm, nước mắm và hạt nêm rồi để nguyên trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Bạn bắc một cái chảo nhỏ lên bếp và bỏ dầu ăn vào. Khi nào dầu ăn sôi thì bạn cho hành củ băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua băm vào xào, cuối cùng bạn cho bát thịt băm đã ướp vào xào cùng . Bạn xào đến khi thịt chín, cà chua nhừ hết thì tắt bếp.

Bước 4: Bạn dùng thìa tán nhỏ đậu hũ. Sau đó bạn bắc nồi cháo trắng lên, cho thịt vừa xào xong và đậu hũ vào khuấy đều rồi nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

Bước 5: Khi nồi cháo sôi lại thì các bạn cho rau mùi thái nhỏ vào nồi cháo trước khi bắc ra là xong.

Cháo đậu hũ kết hợp với sữa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Gạo tẻ: 1 nắm

Đậu hũ non: 50 gram

Sữa cô gái Hà Lan có đường: 1 hộp

Dầu ô liu

Nước mắm

Cách làm

Bước 1: Gạo tẻ bạn đem vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút để gạo nở ra. Sau đó bạn nấu nhừ thành cháo đặc sệt.

Bước 2: Bạn tiếp tục cho sữa cô gái Hà Lan vào cháo và đảo đều rồi đun cho cạn bớt nước. Sau đó bạn cho thêm đậu hũ non và một ít nước mắm vào

Bước 3: Đảo đều liên tục cho tới khi cháo cạn vừa ăn thì bạn tắt bếp rồi nêm thêm chút dầu ăn vào là được.

Đổi khẩu vị cho bé với cháo đậu hũ kết hợp thịt vịt và cải thảo

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách làm

Bước 1: Gạo tẻ bạn đem vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút để gạo nở ra. Sau đó bạn nấu cháo và đun lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút.

Bước 2: Thịt vịt bạn chỉ lấy phần thịt nạc, bạn rửa sạch rồi đem băm nhỏ. Cải thảo bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ. Đối với đậu hũ bạn đem tán nhuyễn.

Bước 3: Khi cháo chín nhừ, bạn cho thịt vịt vào đảo đều và nấu sôi khoảng 3 phút rồi tiếp tục cho đậu hũ và rau cải thảo vào nấu chín. Cuối cùng bạn nêm thêm chút dầu ăn rồi tắt bếp là xong.

Cháo đậu phụ rau ngót bổ sung dưỡng chất cho bé

Nấu rau ngót với đậu hũ để bổ sung dinh dưỡng cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm

Bước 1: Bạn vo thật sạch gạo, rồi ngâm gạo khoảng 30 phút. Sau đó bạn cho 500 ml nước sôi vào nồi rồi ninh cháo khoảng 15 – 20 phút để cháo được nhừ

Bước 2: Trong thời gian chờ cháo nhừ, bạn dùng thìa tán nhuyễn miếng đậu hũ.

Bước 3: Rau ngót bạn nhặt lấy phần lá rửa sạch rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Bạn có thể cho thêm chút nước vào rồi xay, như thế rau sẽ nhỏ nhuyễn hơn.

Bước 4: Đợi cháo chín, bạn mở vung rồi lần lượt cho đậu phụ vào khuấy đều, sau đó bạn tiếp tục cho rau vào khuấy tiếp rồi nấu sôi bùng lên để rau chín là được.

Bước 5: Sau khi cháo chín, bạn tắt bếp rồi đổ cháo ra bát và nêm thêm 3 ml dầu ăn vào là được.

Đơn giản với cháo đậu hũ non trứng gà

Nguyên liệu cần thiết

Kết hợp trứng và đậu hũ non cho bé ăn dặm thêm ngon miệng

Cách làm

Bước 1: Gạo tẻ bạn đem vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút để gạo nở ra. Sau đó bạn nấu cháo và đun lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút.

Bước 2: Trứng bạn tách lấy lòng đỏ. Đậu hũ bạn đem tán nhuyễn rồi cho vào trứng đánh đều

Bước 3: Khi cháo đã chín thì bạn cho trứng và đậu phụ vào đun tới khi sôi bùng lên rồi tắt bếp. Sau đó bạn nêm thêm chút dầu ăn là được.

Cháo đậu hũ non nấu với thịt gà và dền đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm

Bước 1: Bạn vo thật sạch gạo, rồi ngâm gạo khoảng 30 phút. Sau đó bạn cho 500 ml nước sôi vào nồi rồi ninh cháo khoảng 15 – 20 phút để cháo được nhừ

Bước 2: Thịt gà bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau dền bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ. Đậu phụ bạn đem tán nhuyễn

Bước 3: Khi cháo chín mềm, bạn cho thịt gà vào khuấy khoảng 2 phút rồi cho đậu phụ và ra dền vào nấu chín. Sau khi tắt bếp cho thêm chút dầu ăn vào là xong.

TuThuoc24h

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Nguyên liệu – 2 miếng đậu hủ – 2 lá tàu hủ ky – 100g nấm rơm – 4 tai nấm hương – 50g bông hẹ – 150ml nước dừa xiêm (1/2 trái)

Cách làm Bước 1: Tàu hủ ky mỗi miếng chia làm 4, rửa nhanh qua nước, trải ra cho thẳng. Nấm rơm rửa sạch cắt hạt lựu (mỗi cái nấm cắt làm 8 phần). Nấm hương ngâm nở, cắt làm 4.

Bước 2: Đem chiên đậu ngập dầu cho vàng. Xẻ một đường dọc một mặt miếng đậu, lấy bớt ruột đậu.

Bước 3: Bông hẹ chần sơ. Cắt nhuyễn ít hẹ. Phi thơm hẹ với 1 muỗng café dầu ăn, cho nấm vào xào chín, nêm ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu. Tắt bếp, cho phần ruột đậu được lấy bớt từ miếng đậu chiên vàng vào trộn đều. Nhồi hỗn hợp nấm vào miếng đậu đã xẻ.

Bước 4: Trải miếng tàu hũ ky ra cuốn quanh miếng đậu. Gói lại gọn gàng, vuông vức. Dùng bông hẹ buộc lại cho chắc chắn và đẹp mắt.

Bước 5: Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho miếng đậu cuộn vào, chiên áp chảo hơi vàng, vớt ra.

Bước 6: Cho 1 muỗng canh đường vào chảo, thắng caramel, thêm nước dừa tươi, ¼ muỗng café ngũ vị hương, 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng café bột ngọt. Cho cuộn đậu vào khìa 10 phút cho nước hơi cạn là được. Nêm lại cho vừa khẩu vị rồi dọn ra dùng với cơm trắng.

2.CÁCH LÀM MÓN ĐẬU HŨ HẤP CHAY CHẤM XÌ DẦU

Nguyên liệu:

1 hộp đậu phụ non 2 thìa canh xì dầu 2 thìa nhỏ tương ớt Hàn 1 thìa nhỏ dầu vừng (dầu mè) Hành lá, vừng rang (tùy thích).Cách làm:

Bước 1:

Đậu phụ non để nguyên hộp, cho vào nồi nước sôi, đun khoảng 3-5 phút.

Bước 2:

Rạch một đường nhỏ ở góc hộp để cho nước chảy ra hết.

Bước 3:

Khéo léo đổ đậu ra thớt sạch, dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Bước 4:

Pha 2 thìa canh xì dầu với 2 thìa nhỏ tương ớt (tùy vào bạn ăn cay hay không), 1 thìa nhỏ dầu vừng, hành lá thái nhỏ và vừng rang tùy thích vào bát con, dùng thìa khuấy đều.

Bước 5:

Khi ăn bạn rưới nước chấm xì dầu lên đậu, ăn vã hoặc ăn với cơm đều ngon.

3.CÁCH LÀM MÓN CHAY ĐẬU PHỤ CUỐN LÁ LỐT

Một món chay ngon với đậu phụ mà bạn không thể bỏ qua đó chính là món đậu phụ cuốn lá lốt. Món ăn chay từ đậu hũ này ghi điểm bởi nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện đơn giản, không cầu kỳ hay phức tạp mà lại có hương vị vô cùng hấp dẫn, không thua kém gì món chả lá lốt mặn thông thường. Chỉ cần chút khéo léo, bạn sẽ có ngay những miếng chả đậu phụ cuốn lá lốt không chỉ ngon mà còn có màu xanh mướt đẹp mắt.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món đậu phụ cuốn lá lốt: Đậu phụ: 2 bìa Lá lốt: 20 cái Nấm hương, mộc nhĩ khô Hạt nêm chay, dầu ăn

Thực hiện cách làm món đậu phụ cuốn lá lốt: Ngâm nấm hương, mộc nhĩ vào nước ấm đến khi nở mềm thì rửa sạch, bỏ chân rồi thái sợi. Lá lốt rửa sạch, để ráo nước.

Lấy 2 cái lá lốt băm nhỏCho mộc nhĩ, nấm hương vào sao đến khi vàng thơm thì để riêng ra bát. Trộn đều nấm hươn, mộc nhĩ đã sao vàng với lá lốt băm và đậu phụ nghiền nhuyễn.

Trải lá lốt ra thớt, úp phần lá màu xanh xuống dưới, cho nhân vào cuốn lại như cuốn chả nem rồi cho vào chảo rán vàng là được.

4.CÁCH LÀM MÓN ĐẬU HỦ KHO MĂNG CHAY

Nguyên liệu chuẩn bị làm món đậu hũ kho măng chay: Đậu phụ: 2 bìa Măng vàng: 300g Nước tương chay, hạt nêm nấm, hạt tiêu Hành boaro, rau mùi thía nhỏ Dầu thực vật

Cách làm đậu hũ kho măng chay: Măng vàng rửa nhiều lần với nước rồi cho vào luộc kỹ, vớt ra để rao nước. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn rồi cho vào chiên vàng, để ra đĩa. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành boaro vào phi thơm, sau đó cho măng vào đảo đều.

Tiếp đó bạn cho đậu hũ vào. Cho nước tương, hạt tiêu, hạt nêm vào bát quấy đều rồi đổ vào nồi nấu măng, đậu, thêm chút nước kho trên lửa nhỏ cho măng và đậu ngấm gia vị. Cho đậu, măng ra đĩa, rắc thêm hành boaro, rau mùi thái nhỏ là xong.

5.CÁCH LÀM ĐẬU HŨ SỐT CHUA NGỌT CHAY

Nguyên liệu chuẩn bị làm món đậu hũ sốt chua ngọt chay: Đậu phụ: 300g Dầu thực vật để chiên: 120ml Cà chua chín: 1 quả Đường mía, nước tương chay, dấm táo Gừng, hành boaro

Thực hiện cách làm món đậu hũ sốt chua ngọt chay: Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Hành boara rửa sạch, băm nhỏ phần đầu hành màu trắng, còn phần lá xanh thì thái nhỏ. Đậu phụ thái miếng vừa ăn, cho vào chiên chín vàng các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Phi thơm phần đầu hành màu trắng, thêm gừng băm vào xào thơm rồi cho cà chua đã rửa sạch, thái múi cau rồi nấu chín nhuyễn.

Tiếp đó, cho đường, nước tương chay, dấm táo vào nêm nếm lại lần nước cho đủ độ chua ngọt thì đun sôi rồi cho đậu phụ vào chảo. Đun nhỏ lửa cho ngấm đều sốt. Cho đậu phụ ra đĩa, rắc hành lá lên trên. Dùng kèm cơm nóng.

735 views

Cách Nấu Món Canh Đậu Hũ Non Hàn Quốc (Sundubu Jjigae) / 2023

Pin

1

Share

1

Shares

Là một người yêu thích văn hóa, ẩm thực xứ sở Kim Chi chắc hẳn bạn đã từng nghe qua hoặc đã từng nếm thử hặc tìm thử cách nấu món canh đậu hũ non Hàn Quốc?

Hanyori đã từng rất ghét ăn đậu phụ nhưng từ khi biết đến những biến hoá món ăn từ nguyên liệu này và tự tay chế biến nó thì vị giác của mình đã hoàn toàn thay đổi.

Khi nấu món canh đậu hũ non Hàn Quốc, Hanyori cảm giác mình như một Phù Thủy đầy quyền năng đang làm phép, tự tay nêm nếm những “ma thuật” mới vào miếng đậu hũ trắng ngần mà chỉ cần chạm thìa vào là đủ khiến trái tim run rẩy bởi sự mềm mại đến nao lòng.

Sóng sánh và quyện cùng dầu phi hành tỏi là loại ớt bột Hàn Quốc đỏ lựng thêm vào một chút nước dùng cá cơm.

Khi nghe tiếng canh sôi bùng bục, chính là lúc vị giác gửi tín hiệu đến não bộ để điều khiển đôi tay múc ngay một thìa canh nóng hổi đưa lên miệng.

Miếng đậu hũ non mềm mại man mát ấy, tan dần vào lưỡi hòa cùng với mùi thơm và vị cay nóng ấm của thứ dầu hành ớt, đây là lúc vẫn vị đậu phụ non nhưng tươi mới lạ lùng.

Cách nấu món canh đậu hũ non Hàn Quốc tại nhà chỉ trong 15 phút

1. Nguyên liệu:

Đậu hũ non: 400 gram

Ngao: 300 gram

Bột ớt: 2 thìa lớn

Dầu ăn: 2 thìa lớn

Hành boaro: 1 cây 

Tỏi: 1 củ

Trứng gà: 1 quả

Tiêu xay, muối, hạt nêm cá cơm

2. Sơ chế nguyên liệu:

Ngao ngâm rửa cho sạch cát bẩn bên trong, hành boaro thái nhỏ, tỏi thái chỉ.

Bước 1: Nấu nước dùng

Đối với món canh đậu hũ non này Hanyori sử dụng nước dùng Tảo bẹ. Để nấu loại nước dùng này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Tảo bẹ (dasima): 4 lá

Cá cơm khô: 1 nhúm khoảng 15 -20 con

Tôm khô: 1 nhúm 15 con

nước lọc: 700ml

Tảo bẹ lau sạch hai mặt lá, cá cơm khô bỏ ruột đen bên trong. Cho 700ml nước lọc vào nồi cùng tất cả ba nguyên liệu trên. Đun lửa vừa khi nước bắt đầu sôi khoảng 10 phút thì vớt tảo bẹ ra, đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 2: Làm dầu hành:

Cho 2 thìa lớn dầu ăn vào niêu đất đun sôi, thêm hành boaro thái nhỏ và tỏi đã thái chỉ vào vặn lửa xuống mức nhỏ nhất, sào đến khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho 2 thìa bột ớt vào sào tiếp cho đến khi bột ớt quyện đều với hành tỏi tạo nên hỗ hợp sền sệt. 

Tiếp đến cho đậu hũ non vào đảo đều cho quyện lại với dầu ớt, thêm nước dùng vào, vặn lửa vừa đun đến khi canh sôi thì nêm nếm thêm 1 thìa nhỏ muối, một thìa hạt nêm ( gia giảm tùy theo khẩu vị).

Cuối cùng cho ngao vào đun thêm 5 phút thì đập một quả trứng lên trên bề mặt canh, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và tiêu xay lên.

Cách làm salad đậu hũ non kiểu Hàn

Cách làm đậu phụ rim nước tương

Pin

1

Share

1

Shares