Cách Chế Biến Món Thịt Kho Tàu Miền Bắc / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Hương Vị Miền Bắc / 2023

Nghệ thuật ẩm thực Việt Nam là sự biến hóa đa dạng hương vị mỗi vùng miền khác nhau cũng như món thịt kho tàu ở miền Bắcsẽ khác với món thịt kho tàu ở miền Nam. Để biết rõ hơn mời các bạn xem cách làm thịt kho tàu miền Bắc như thế nào.

Nguyên liệu làm thịt kho tàu

Làm thịt kho tàu cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 500g thịt chân giò

– 1 quả dừa tươi

– 20 quả trứng cút hoặc 7 quả trứng vịt

– 1 củ hành khô

– Muối, đường, tiêu, nước mắm

Các nguyên liệu làm món thịt kho tàu

Cách nấu thịt kho tàu ngon

– Thịt chân giò rửa sạch cắt miếng vuông khoảng 6cm

– Ướp thịt với 2 thìa cà phê muối, 6 thìa cà phê đường để khoảng 30 phút

– Trứng luộc chín, bóc vỏ

– Phi hành, đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Lúc đầu đun lửa lớn, khi thịt sôi đều thì vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt. Đun lửa nhỏ để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Thịt hơi mềm cho trứng vào vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nếm lại cho vừa khẩu vị với gia đình của bạn. Thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

Thịt kho tàu thơm ngon cho gia đình bạn

Thịt kho tàu hương vị miền Bắc phải đạt yêu cầu sau: Thịt mềm nhưng không quá nát, thịt m àu vàng đẹp, không bị đen do đun bị cháy, t rứng thấm nước thịt.

Làm thịt kho tàu ngon không khó, đặc biệt lại là thịt kho tàu miền Bắc mùi vị rất hấp dẫn.Thịt kho tàu được ăn kèm với các món dưa sẽ khiến bữa cơm của bạn ngon miệng hơn mà không bị ngán.

Cách Chế Biến Món Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt / 2023

Thịt kho tàu là một món ăn được bắt nguồn từ Nam Bộ, hiện nay được ưa thích trên cả 3 miền của đất nước Việt Nam. Rất nhiều gia đình ăn món thịt kho tàu thơm ngon trong bữa cơm tối. Thịt kho tàu thường nấu chung với trứng vịt hoặc trứng gà hay trứng cút.

Cách chế biến món thịt kho tàu với trứng

– 500g thịt ba chỉ (ở miền nam gọi là thịt ba rọi)

– 5 quả trứng vịt (có thể thay bằng trứng cút, trứng gà… tùy sở thích)

– 3 muỗng đường

– 1 muỗng hạt tiêu

– 1 muỗng cà phê muối

– 3 muỗng nước mắm

– Hành khô, ớt cay

– Bước 1: Sơ chế thịt:

+ Thịt ba chỉ bạn chọn miếng thịt tươi mới, vừa được mổ ra từ con lợn để tránh mua phải thịt ôi oai để lâu. Mang về rửa sạch và xắt miếng vuông vừa ăn, cỡ 5x5cm.

+ Bắc một nồi nước lên bếp, cho thịt lợn vào luộc cùng một muỗng nhỏ muối. Khi nào nước sôi khoảng 1 phút thì bắc thịt xuống, vớt ra và rửa sạch. Với cách làm này sẽ khiến thịt sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh hơn, không những thế thịt sau khi nấu sẽ trong và lên màu đẹp mắt hơn.

– Bước 2: Sơ chế trứng vịt

Trứng vịt bạn đem rửa sạch vỏ và cho vào nồi luộc chín, vớt ra để vào bát nước lã cho trứng nguội và dễ bóc vỏ. Trứng nguội bạn bóc vỏ, dùng dao khứa vài đường dọc theo quả trứng để khi nấu trứng được ngấm gia vị, đậm đà hơn.

– Bước 3: Cách làm nước màu (nước đường)

Cách làm nước màu rất đơn giản, bạn bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan thì bạn dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, khuấy đều và tắt bếp, ta đã có nước màu dùng để ướp thịt.

– Bước 5: Kho thịt với trứng vịt

+ Cho thịt vào trong nồi nước màu, trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm rồi để ướp thịt trong vòng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

+ Cuối cùng bạn bắc nồi thịt ướp lên bếp, đun sôi rồi cho thêm nước nóng vào khoảng sâm sấp mặt thịt là được. Bật lửa nhỏ liu riu, trút trứng vịt vào, thêm một chút ớt cho món ăn thêm cay thơm, và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Thịt kho tàu bạn có thể sử dụng trứng gà hoặc trứng cút luộc để thay thế trứng vịt cũng được, đối với trứng gà bạn vẫn khứa đường lên quả trứng, còn trứng cút nhỏ nên không cần, để nguyên cả quả.

– Đối với thịt kho tàu bạn không nên nấu cạn nước, nồi thịt có thể hâm đi hâm lại, thịt sẽ càng mềm ngon.

– Các bạn có thể sử dụng nước dừa tươi để kho thịt, sẽ không cần phải sử dụng nước màu và đường để ướp thịt nữa mà chỉ cần cho thêm một chút nước mắm với nước dừa tươi mà thôi. Đổ nước dừa vào ngập thịt để nấu, nước dừa sẽ tự động tạo màu đẹp cho thịt.

Công Ty Trường Chính Kiệt

Thịt kho tàu với trứng vịt khi ăn bạn múc lẫn cả thịt và trứng vào đĩa sâu lòng, chan ngập nước thịt, có thể trang trí thêm vài cọng rau thơm lên trên và thưởng thức với cơm nóng hoặc ăn kèm với bánh chưng, bánh tét, cuốn bánh tráng, rất hợp và ngon (hoặc có thể thay dưa cải muối bằng dưa giá cũng rất hợp vị).

Đặc sản Tuyên Quang

Đặc sản các vùng miền

Trứng vịt sạch, trứng vịt hồ Thủy điện Tuyên Quang

Trứng vịt muối

Email: dacsantuyenquang2016@gmail.com

Website: https://nhanbietthuonghieu.com/

Địa chỉ: Số 10 Ngách 96 Ngõ 230 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Cách Nấu Bò Kho Tàu Miền Bắc Rất Ngon Và Bổ Dưỡng / 2023

Bò kho vốn là một món ăn ngon và hấp dẫn đối với mọi người, trong bài chia sẻ lần trước thì mình đã hướng dẫn các bạn cách nấu món thịt lợn kho tàu miền Bắc. Rất nhiều bạn đã thành công và gửi lời cảm ơn đến Page Em vào bếp. Tiếp tục trong bài chia sẻ ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách nấu bò kho tàu miền Bắc cực chuẩn, nếu muốn tìm hiểu thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của mình nha!

Nguyên liệu làm bò kho tàu miền Bắc

Thịt bò: 500 gram

Dừa: 1 quả

Trứng chim cút: 20 quả

Ớt: 1 quả

Tỏi: 3 tép

Hành lá: vài nhánh

Sả: 2 cây

Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, muối, nước tương, đường…

Chi tiết cách nấu bò kho tàu miền Bắc

Bước 1: Công đoạn chịn thịt bò khá là quan trọng, bạn nên chọn phần nạc bắp bò. Như vậy kho sẽ rất ngon.

Rửa thịt bò thật sạch với nước muối loãng. Thái miếng vuông.

Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Ớt thái lát.

Sả bóc sơ phần vỏ già, thái mỏng.

Dừa lọc lấy nước.

Hành lá thái khúc.

Bước 2: Cho thịt bò vào bát to, ướp với các gia vị như: tỏi, sả, ớt, mắm, đường, tiêu bột, mì chính, nước tương, xì dầu… trong vòng 1 tiếng.

Trong khoảng thời gian chờ ướp thịt, bạn hãy đem trứng cút đi luộc chín, bóc vỏ rồi để riêng.

Trút thịt bò vào xào, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị.

Đun đến khi thịt săn lại thì cho nước dừa xuống.

Kho 40 phút thì thịt bò mềm, thêm trứng chim cút xuống nấu 10 phút.

Sau 10 phút, bạn nêm nếm lại gia vị thêm 1 lần nữa xem đã hợp khẩu vị gia đình hay chưa rồi rắc hành lá xuống cho thơm.

Bước 4: Cho thịt ra đĩa, rắc tiêu bột lên và ăn nóng với cơm.

Đừng quên trang trí thêm một chút rau thơm, ớt tươi cho món bò kho thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

Còn nếu bạn khéo tay, hãy tỉa ớt tươi thành hoa để cài vào đĩa thịt cho món ăn bắt mắt hơn.

Lưu ý:

– Để món bò được ngon, bạn phải chọn được loại bò tươi, màu đỏ tự nhiên, có mỡ vàng.

– Có thể chọn thịt bắp bò, hoặc chọn bò có kèm da

– Có thể cho húng lìu vào cho thơm hơn.

Cách Chế Biến Món Thịt Heo Kho Tàu Thơm Ngon – Kỹ Năng Nấu Ăn / 2023

Nguyên liệu chế biến thịt heo kho tàu

Thịt vai sấn 1000 g Xì dầu, đường, húng lìu, nước mắm.

Quy trình chế biến thịt heo kho tàu

Thịt lợn cạo, rửa sạch cho vào nước đang sôi luộc qua, vớt ra để nguội, thái miếng bằng bao diêm (hoặc vuông quân cờ loại to). Cho nước mắm, xì dầu (hoặc nước hàng) vào xương cùng với nước lạnh, đun sôi. Cho thịt vào đun sôi trở lại, hớt bọt, tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi thịt chín nhừ có màu cánh gián, cho thêm đường, húng lìu vào. Mở vung đun thêm, bao giờ nước còn sền sệt là được. Múc thịt ra đĩa, ăn kèm với các loại dưa.

Yêu cầu cảm quan thịt heo kho tàu

Có màu cánh gián, bóng. Thơm mùi húng lìu, ngọt, mặn. Thịt nhừ, nguyên miếng, không nát, có một ít sốt sánh.

5

/

5

(

1

bình chọn

)