Cách Chế Biến Món Thịt Chuột Đồng / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Những Món Tuyệt Ngon Từ Chuột Đồng

Lươn Đồng Nấu Sao Cho Ngon? Mách Bạn Các Món Ăn Làm Từ Lươn Đồng

Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Ngon Ngọt Đậm Đà

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thơm Ngon Đúng Vị

Khám Phá Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Phòng Đậm Đà Xứ Cảng

Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Phòng Ăn Mê Tít

Ngoái món nướng, chuột đồng còn mê hoặc thực khách với hàng chục cách chế biến khác nhau như luộc ép lá chanh, áp chảo, rang muối. Thịt chuột luộc ép lá chanh

Sau khi làm sạch, chuột được luộc chung với nước mưa. Chuột chín, vớt ra, để ráo, rồi xếp lên thớt, cho lá chanh lên trên. Dùng một cái thớt khác, lèn chặt cho chuột chảy bớt nước mỡ. Để như thế vài giờ rồi tách thớt, lấy chuột chặt nhỏ, rắc lá chanh lên trên. Món này khi ăn kèm muối tiêu chanh, thịt thơm, ngọt, dai chắc như thịt gà.

Chuột đồng áp chảo

Loại chuột thường dùng để áp chảo là chuột cống nhum. Sau khi làm sạch, chuột ướp với ngũ vị, tiêu, đường, tỏi, muối, bột ngọt, mật ong… Để khoảng 2-3 tiếng cho thịt thấm đều gia vị rồi chiên chín với chảo không dính hay chảo áo một lớp dầu mỏng. Chuột đồng áp chảo có vị thơm, ngon, béo ngậy không khác heo sữa nướng.

Chuột đồng rang muối

Sau khi làm sạch, chuột được chặt thành từng miếng nhỏ, ướp với hỗn hợp gồm muối, chanh, ngũ vị hương bột ngọt… cho thấm rồi rang chín trên lửa lớn. Món ăn này không chỉ có hương thơm khó cưỡng, vị đậm đà mà thịt chuột dai mềm, săn chắc.

Chuột xào xả ớt

Chuột đồng làm sạch để ráo nước, ướp với sả ớt bằm nhuyễn, rồi thêm muối, bột ngọt, đường, nước mắm ngon. Đợi khoảng 30 phút cho gia vị ngấm rồi chiên trên lửa riu riu. Khi chiên, đảo đều để thịt chuột chín đều vàng. Món này có hương thơm của sả, cay nồng của ớt, béo ngậy của thịt, ăn cùng bánh tráng nướng hay cơm đều ngon.

Chuột quay lu

Để chế biến món chuột quay lu phải chọn những chú béo múp. Làm sạch ruột, cắt móng, rồi tẩm ướp gia vị trong khoảng 15 phút, sau đó móc từng con cho vào lu, vừa quay vừa trở tay. Trong lúc quay, liên tục thêm mỡ, thêm nước gia vị, khoảng một tiếng thì chuột chín. Mở nắp lu, những chú chuột đồng chín vàng, mùi thơm hấp dẫn. Bày chuột ra đĩa, dùng kèm với muối tiêu chanh, rau răm, chuối chát, cà chua, dưa leo.

Chuột nướng

Thịt chuột sau khi thui rơm, làm sạch, ướp với muối hột, kẹp vào thanh tre nướng trên đống than đỏ rực. Khi chuột gần chín, trộn muối hạt, sả băm nhuyễn rang với ít mật ong phết lên trên. Khi ăn, xé từng miếng thịt chuột nướng nóng hổi, kẹp chung với các món rau răm, rau thơm, khế, xoài xanh, chuối chát, chấm muối sả.

Chuột khìa nước dừa

Chuột sau khi bắt về, bẻ răng, lột da rồi khoét một lỗ nhỏ dưới bụng, móc hết ruột ra. Sau đó, trộn hỗn hợp gồm hành tỏi, ngũ vị hương, đường, muối, bột ngọt dồn vào bụng chuột, rồi cho vào chảo, chiên chín. Khi chuột vàng đều, vớt khỏi chảo, xếp vào nồi, đổ nước dừa ngập thịt chuột, hầm lên lửa liu riu. Khi cạn nước, tiếp tục châm nước dừa, đun sôi rồi bắc xuống, cho đậu phộng rang chín vào. Món này ăn kèm với xá lách rau thơm, muối chanh tiêu hay nước chấm tỏi ớt.

Chuột nướng chao

Chuột săn hay mua về, làm sạch, ướp cùng ngũ vị hương, tiêu, ớt, sả, đường, bột ngọt ướp cho ngấm. Độ 30 phút sau nướng chuột trên lửa than hồng. Chao bóp nhuyễn, trộn ít mỡ heo, phết từ từ lên mình chuột. Khi nướng, trở đi trở lại khi chuột chín vàng, giòn rụm. Món này dùng kèm rau thơm và chao.

Chuột xào lăn

Sau khi làm sạch, thịt chuột được chặt ra miếng nhỏ vừa ăn, ướp với bột cà ri, ngũ vị hương, sả, ớt. Bắc chảo mỡ phi hành tỏi rồi đổ thịt vào xào. Thịt vừa chín tới, rưới nước cốt dừa, gạt bớt lửa cho nước dừa ngấm đều vào thịt. Món này ăn nóng kèm với rau thơm, chuối non xắt mỏng.

Chuột xào lá cách

Chuột làm xong để ráo, mang băm nhuyễn, ướp cùng bột cà ri, tỏi, sả, đậu phộng rang vàng, đâm nhỏ, gia vị vừa ăn. Khử mỡ hành, tỏi, cho thịt chuột vào xào khô, khi chín cho lá cách xắt nhuyễn vào trộn đều, nhắc xuống. Món này ăn nóng kèm bánh tráng nướng.

Ngoài các món trên, thịt chuột còn có thể chề biến thành hàng loạt món ngon như thịt chuột đông, chuột giả cầy, chuột rán, chuột xào chua ngọt, sốt cà chua, nhúng dấm, thịt nhồi chiên nướng, giò/chả chuột.

Bí quyết để có các món ăn ngon từ thịt chuột

Nên chọn loại chuột đồng, chuột bãi và chuột lai nhím. Những con chừng 2-3 lạng là ngon nhất.

Khi làm chuột, người chế biến ít khi dùng nước để rửa trực tiếp (nếu có thì chỉ rửa con vật trước khi làm thịt, cạo lông).

Thông thường người ta sẽ thui, cạo sạch lông, mổ và loại bỏ lòng, đầu, những bộ phận nhỏ, rồi ướp gia vị.

Người chế biến phải thật khéo tay, nhất là ở khâu mổ.

Cách phân biệt chuột cống nhum với chuột cống: chuột đồng to nhưng có dáng dài, không béo, da chắc do phải vận động kiếm ăn nhiều. Còn chuột cống nhiều mỡ do sống dọc các hệ thống cống rãnh trên thành phố.

Có thể săn chuột đồng quanh năm, Một số địa phương thường săn chuột từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch. Song ngon nhất, vẫn là chuột sau vụ gặt.

(Theo Zing News)

2 Cách Nấu Cá Rô Phi Với Dưa Chua Cực Ngon

Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Nấu Cá Thanh Mát Mà Không Ngứa

2 Cách Nấu Canh Dưa Cá Ngon Miệng Cho Bữa Ăn Trưa Nay

Ngày Nắng Nấu 5 Món Canh Cua Đồng Này, Mẹ Chồng Khó Tính Mấy Cũng Phải Khen Ngon

Những Món Ăn Là Mê Từ Chuột Đồng

Những Món Ăn Là Mê Từ Chuột Đồng

Ngày Nắng Nấu 5 Món Canh Cua Đồng Này, Mẹ Chồng Khó Tính Mấy Cũng Phải Khen Ngon

2 Cách Nấu Canh Dưa Cá Ngon Miệng Cho Bữa Ăn Trưa Nay

Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Nấu Cá Thanh Mát Mà Không Ngứa

2 Cách Nấu Cá Rô Phi Với Dưa Chua Cực Ngon

Những Món Tuyệt Ngon Từ Chuột Đồng

Với người miền Tây, chuột đồng là món ăn đặc sản, được chế biến với nhiều cách khác nhau như chiên sả ớt, rang muối, nướng lu hay chiên nước mắm…

Chuột đồng chiên nước mắm

Những con chuột đồng mập mạp sau khi được người dân bắt về sẽ thui vàng rồi làm sạch, để cho ráo. Thịt sau đó được ướp cùng các loại gia vị và nước mắm loại ngon, để khoảng một tiếng cho ngấm rồi đem chiên trong chảo dầu sôi.

Miếng thịt chuột sau khi chiên có màu vàng ươm, giòn rụm. Ảnh: VNE

Để giữ được độ giòn của thịt mà không bị khét, người nấu thường để lửa liu riu cho đến khi toả mùi thơm và chuyển màu vàng. Thịt chuột đồng chiên nước mắm sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với xoài xanh bào sợi, muối tiêu chanh hoặc nước mắm me tuỳ theo khẩu vị của từng người.

Món ăn khá phổ biến ở Cần Thơ, đặc biệt là các quán ăn chuyên đặc sản miền Tây ở trung tâm thành phố với giá khoảng 75.000 đồng/ đĩa.

Chuột đồng chiên sả ớt

Chuột đồng làm sạch để ráo nước, ướp với sả ớt băm nhuyễn rồi thêm muối, bột ngọt, gia vị cho vừa ăn. Nước mắm phải thật ngon và thêm một chút đường cho vị dịu xuống. Để như thế khoảng mười phút cho gia vị ngấm vào thịt chuột, người ta mới đem chiên trên lửa riu riu và luôn tay đảo đều để miếng thịt chuột chín, vàng ruộm.

Chuột đồng chiên xả ớt là món ăn được nhiều người thích. Ảnh: I.T

Bất cứ ai khi đã ăn món chuột đồng chiên sả ớt thì sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt của món ăn này. Với người miền Tây thì món chuột đồng chiên xả ớt là thứ món ăn gợi nhớ quê nhà. Món này ăn cùng cơm gạo mới thì ngon không dừng lại được. Cơm trắng thơm mùi gạo mới, thịt chuột đồng đậm đà dậy mùi gia giảm, vừa ăn vừa xuýt xoa, hít hà như gói cả hương vị quê hương vào trong món ăn vậy.

Chuột khìa nước dừa

Thịt chuột khìa nước dừa với nhiều hương vị hấp dẫn. Ảnh: I.T

Chuột sau khi bắt về, bẻ răng, lột da rồi khoét một lỗ nhỏ dưới bụng, móc hết ruột ra. Sau đó, trộn hỗn hợp gồm hành tỏi, ngũ vị hương, đường, muối, bột ngọt dồn vào bụng chuột, rồi cho vào chảo, chiên chín. Khi chuột vàng đều, vớt khỏi chảo, xếp vào nồi, đổ nước dừa ngập thịt chuột, hầm lên lửa liu riu. Khi cạn nước, tiếp tục châm nước dừa, đun sôi rồi bắc xuống, cho đậu phộng rang chín vào. Món này ăn kèm với xá lách rau thơm, muối chanh tiêu hay nước chấm tỏi ớt.

Chuột đồng rang muối

Sau khi làm sạch, chuột được chặt thành từng miếng nhỏ, ướp với hỗn hợp gồm muối, chanh, ngũ vị hương bột ngọt… cho thấm rồi rang chín trên lửa lớn. Món ăn này không chỉ có hương thơm khó cưỡng, vị đậm đà mà thịt chuột dai mềm, săn chắc.

Chuột quay lu

Để chế biến món chuột quay lu phải chọn những chú béo múp, làm sạch ruột, cắt móng, rồi tẩm ướp gia vị trong khoảng 15 phút, sau đó móc từng con cho vào lu, vừa quay vừa trở tay. Trong lúc quay, liên tục thêm mỡ, thêm nước gia vị, khoảng một tiếng thì chuột chín. Mở nắp lu, những chú chuột đồng chín vàng, mùi thơm hấp dẫn. Bày chuột ra đĩa, dùng kèm với muối tiêu chanh, rau răm, chuối chát, cà chua, dưa leo.

Top 5 Vua Đầu Bếp Vật Vã Nấu Chuột Đồng

Có Thể Nấu Chảy Đồng Và Nhôm Không

Cách Kho Cá Đồng Ngon Nhất.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Ăn Dặm Cực Kỳ Bổ Dưỡng

Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân

Khó Cưỡng Món Chuột Đồng Nấu Chua Cơm Mẻ Ở Miền Tây

Cách Nấu Canh Cua Với Dọc Mùng Ngon Hết Sảy

Món Ngon Từ Cá Rô Đồng

Năm Canh Tý Nói Chuyện Thịt Chuột

Về Hải Phòng Nhất Định Phải Ăn Lẩu Cua Đồng

Đổi Vị Món Ngon Từ Cá Nấu Khế Ngon Miệng Cả Nhà Khỏe Vui

Thịt chuột đồng có màu trắng và thơm ngon nên được chế biến thành nhiều món ăn. Thông thường người ta làm các món ăn quen thuộc như: chuột nướng, khìa nước dừa, muối sả chiên, xào lá cách… Nhìn chung, món nào cũng có hương vị đặc sắc riêng. Tuy nhiên, ngon và lạ hơn cả vẫn là món chuột nấu chua cơm mẻ. Đây là món ăn đồng quê cực kỳ quyến rũ, đậm nét ẩm thực dân dã, không phải ai cũng biết chế biến và có cơ hội dùng qua món ăn này. Cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, nhưng người nấu cũng cần phải tuân thủ các công đoạn với đầy đủ nguyên phụ liệu đi kèm, có thế món ăn mới hấp dẫn, đậm chất vị của hương đồng cỏ nội.

Đầu tiên, chuột còn sống đem trụng nước sôi, cắt bỏ đầu, lột da, lột bỏ cả lớp mỡ quanh thân. Rửa sạch thịt và để cho ráo nước. Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước nóng, cho cơm mẻ (có pha muối và đã lược sạch cặn cơm) vào. Khi nước mẻ thật sôi bỏ thịt vào luộc. Xem chừng thịt vừa chín, vớt ra để nguội, xét thịt bỏ xương, trộn thịt với gia vị như bột ngọt, tiêu và rau răm, xong bày ra đĩa. Tiếp theo, bắp chuối cắt miếng to thả vào nước mẻ đang sôi, nêm nếm cho vừa ăn, tắt lửa, bắc nồi xuống bếp, cho thêm ngò gai, rau om, rau cần dày lá, ớt, trộn đều cho thơm, xong múc nước mẻ ra tô.

Món ăn này được ăn với cơm và phải ăn nóng mới có mùi vị thơm ngon. Khi ăn gắp thịt chấm nước mắm ngon giằm ớt. Dùng muỗng múc nước mẻ húp dần. Thịt chuột luộc dai dai, ngọt lịm thơm nồng mùi rau răm; nước mẻ nóng sốt chua ngọt có vị bắp chuối chan chát, tất cả hòa quyện với vị mặn đậm đà của nước mắm ngon tạo nên hương vị khoái cảm đặc biệt; người ăn khó có thể diễn tả cảm giác bằng lời. Riêng dân nhậu sành điệu miệt vườn khi thưởng thức món này với rượu đế thì thường uống say đến “lơi lả ánh đèn”.

Nguồn công an

Các Phương Pháp Nấu Chảy Kim Loại (Phần 2)

Tra Nhiệt Độ Nóng Chảy Của Kim Loại Phổ Biến Đồng, Sắt, Nhôm, Vàng; Chì, Thép…..

Công Nghệ Nấu Chảy Hợp Kim Đồng Và Đồng

Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông

Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Cao Lớn, Thông Minh Vượt Trội

Chuột Đồng Làm Món Gì Ngon? Bắt Thế Nào? Mua, Bán Ở Đâu?

3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thập Cẩm, Lẩu Cua Biển Cà Mau Hột Vịt Lộn Chua Cay Ngon Nhất

#3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Cực Ngon

5 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Đúng Chuẩn, Ngon Ngất Ngây

Những Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Khiến Cả Nhà Ăn Hoài Không Chán

Mách Bạn Cách Nấu Các Món Canh Cua Đồng Siêu Nhanh

Chuột đồng, một loài động vật quá quen thuộc đối với các tỉnh đồng bằng của nước ta. Trước đây, loài vật này là loài gặm nhấm chuyên phá hoại mùa màng. Tuy nhiên, chuột đồng ngày nay đã trở thành đặc sản được nhiều người yêu thích.

Chuột đồng, nguyên liệu để chế biến những món ăn vô cùng thơm ngon và đặc sắc. Mặc dù, chúng khá phổ biến, không phải ai cũng biết được nhiều điều thú vị về loài chuột này.

Bài viết này của chúng tôi sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin về giống chuột này để các bạn cùng tham khảo.

Chuột đồng là dòng bộ gặm nhấm có khoảng 155 loài khác nhau, chúng phân bổ ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Chuột đồng là một trong những giống chuột nhỏ thuộc loài gặm nhấm. Cơ thể của chúng khi trưởng thành chỉ dài khoảng 8 – 12cm, đuôi của chúng dài khoảng 4 – 8cm.

Thông thường, con đực sẽ có thân hình lớn hơn so với con cái. Trọng lượng của chuột dao đông từ 15 – 36 gram.

Chuột đồng có hình dáng nhỏ bé giống chuột nhắt nhà. Tuy nhiên, kết cấu đầu và thân lại hoàn toàn khác. Phần đầu của chuột đồng tròn hơn so với rất nhiều giống chuột phổ biến.

Phần đầu chúng khá to, tròn và cân đối với cơ thể. Mõm của chúng khá tròn , tuy nhiên răng lại nhọn hơn rất nhiều so với những loài chuột khác.

Phần răng cửa của chúng dài, nhọn và rất xứng. Chuột đồng có khoảng 8 – 10 bộ râu mảnh, thường có màu xám hoặc màu nâu đen.

Lông của chuột đồng rất dày và được chia thành 2 lớp: lớp bên trong thường có màu trắng xám xù, lớp bên ngoài có màu vàng nâu hoặc nâu hạt dẻ dài và thô ráp.

Chuột đồng thường sinh sống thành từng bầy đàn. Chúng thường được tìm thấy ở các khu vực đồng ruộng và những nơi trồng hoa màu.

Chúng có tập tính đào hang sâu xuống lòng đất và sinh sống ở trong đó.

Không chỉ có vậy, những chiếc hang còn có tác dụng tích trữ thức ăn cho mùa đông và những ngày không kiếm được nguồn thức ăn.

Chuột đồng là dòng sinh sản khá nhanh. Chu kỳ sinh sản gần và số lượng mỗi lần sinh sản là rất lớn.

Chuột sinh sản nhiều nhất vào khoảng cuối tháng 4 đến hết tháng 9 âm lịch hàng năm (đây là thời điểm mùa màng đang vào dịp thu hoạch – thức ăn vô cùng dồi dào).

Chuột đồng là dòng sinh sản bằng hình thức giao phối giữa con đực và con cái. Chuột cái bước vào chu kỳ sinh sản đầu tiên khi chúng đạt 6 tuần tuổi, con đực là vào khoảng 8 tuần tuổi.

Chuột đồng cái sẽ mang thai trong khoảng 21 ngày kể từ ngày thụ tinh. Trung bình một lần sinh sản, chuột có thể đẻ được khoảng 10 con non.

Trung bình 1 năm chuột đồng có thể đẻ được 4 – 5 lứa.

Chuột đồng nước (Arvicola).

Chuột đồng núi (Neodon).

Chuột đồng tuyết (Chionomys).

Chuột đồng Trung Á (Alticola).

Chuột đồng Đông Á (Eothenomys).

Chuột đồng lưng đỏ (Myodes).

Chuột đồng cây (Arborimus).

6. Chuột đồng có hại không? Bắt chuột thế nào hiệu quả?

Chuột đồng là một trong những loài gặm nhấm phá hoại tài sản và hoa màu của con người.

Chính vì vậy, việc nuôi mèo để diệt chuột đồng là không hợp lý.

Sử dụng phương pháp bẫy chuột cũng là phương pháp được nhiều người áp dụng. Phương pháp này được áp dụng khi muốn bắt chuột về làm thực phẩm.

Cách này có nhược điểm là bắt được ít và nguy hiểm với con người. Việc đặt bẫy dọc cánh đồng, nếu như không để ý con người có thể dẫm vào và gây thương tích.

phương pháp này áp dụng với diện tích lớn và mục đích diệt với số lượng lớn mà không sử dụng làm thực phẩm.

Tuy nhiên, cách này tiềm ẩn nhiều nguy cơ như nhiễm độc vùng nước, chó mèo thả rông ăn phải cũng dễ dẫn đến tử vong.

Để có thể nuôi chuột đồng khỏe mạnh, đem lại giá trị cao về mặt kinh tế, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Trên thực tế, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều công sức trong việc làm ổ để nuôi chuột. Ổ của chúng thường là những chiếc lu nhỏ, có chiều cao khoảng 1 thước, được lót đáy bằng lá chuối.

Lưu ý: Bạn nên đục các lỗ nhỏ ở nắp lu, tránh để chuột bị thiếu không khí.

Về khoản thức ăn, chuột đồng được đánh giá là một trong những loài vô cùng dễ nuôi. Chúng gần như có thể ăn được mọi thứ.

Mỗi ngày, bạn chỉ cần mở nắp lu, bỏ vào một chút thịt, rau thừa là chuột có thể thưởng thức một cách ngon lành.

Tuy nhiên, bạn nên cho chuột ăn vào các mốc thời gian nhất định, tránh để chúng ăn quá nhiều, gây ảnh hưởng tới đường tiêu hóa.

Hiện nay do nhu cầu tiêu thụ chuột đồng là khá cao. Cho nên số lượng chuột đồng thường không đủ để cung cấp.

Điều này dẫn đến việc người bán trộn chuột nhà vào để bán với giá chuột đồng. Điều này là vô cùng nguy hiểm.

Thứ nhất, chất lượng chuột không tốt mà phải trả với mức giá cao. Thứ 2, chuột nhà thường mang trong người rất nhiều mầm bệnh nên khi ăn phải rất dễ nhiễm bệnh và tử vong.

Chuột đồng thường có thân hình thon dài và khá nhỏ. Chuột nhà thường có mình tròn và kích cỡ cơ thể lớn hơn.

Tuy nhiên, dựa vào đặc điểm này thì chưa phân biệt được rõ, vì nếu đã muốn trộn họ thường chọn những con chuột nhà cùng kích cỡ với chuột đồng.

Thịt của chuột đồng rất chắc, không có mỡ, da rất chắc. Nguyên nhân là do giống chuột đồng thường phải di chuyển nhiều, nhanh để kiếm thức ăn.

Chuột nhà thường béo, có lớp mỡ dày và lớp da mỏng và mềm hơn. Do dòng chuột này thường ăn rất nhiều, thức ăn của chúng thường là thức ăn thừa của con người.

Dựa vào màu sắc của bàn chân chuột các bạn có thể nhận ra. Bàn chân của chuột đồng có màu hồng hoặc màu đen. Chân của chuột nhà thường có màu hồng trắng hoặc trắng tinh.

Từ những mẹo này, hy vọng các bạn sẽ không bị nhầm lẫn khi đi mua chuột đồng.

Nghe đến từ chuột, chắc chắn nhiều người sẽ thấy rợn người. Tuy nhiên, thịt của chuột đồng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn thực khách.

Chuột đồng nướng muối ớt, đây được coi là món ăn đặc sản của vùng miền tây sông nước.

Những con chuột sau khi được làm sạch, sau đó chặt thành từng miếng nhỏ rồi ướp cùng với hỗn hợp muối, ớt, ngũ vị hương, dầu ăn.

Khi thịt chuột ngấm gia vị, người chế biến sẽ đem đi nướng trên bếp than hoa.

Phương pháp chế biến món này gần giống với cách chế biến của thịt vịt quay kiểu Bắc Kinh. Những chú chuột đồng dùng để quay lu phải là những con to và béo.

Những con chuột đồng sẽ được làm sạch, bỏ đuôi và nội tạng. Sau đó được ướp cùng với các loại gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

Khi chuột ngấm gia vị sẽ được móc và cho vào lu để quay. Khi quay, chuột sẽ được cho rất nhiều dầu. Chính vì vậy, khi thưởng thức phần da của chuột rất giòn và ngậy.

Chuột đồng quay lu nên chấm cùng với muối tiêu, ăn kèm cùng với rau răm – chuối xanh – dưa chuột sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Chuột đồng chiên sả ớt, có thể nói đây là món ăn ngon – hấp dẫn – rất dễ chế biến.

Để chế biến món ăn này, những chú chuột đồng phải được làm sạch.

Sau đó, trộn cùng với sả – ớt – tỏi – muối – bột ngọt xay nhuyễn.

Nên ướp thịt trong khoảng 20 phút.

Khi chuột ngấm gia vị mới đem chiên ngập ở trong dầu đến khi chín.

Được xem là món ăn vô cùng nổi tiếng của người miền Tây, hương vị của chuột đồng kìa nước dừa hoàn toàn có thể khiến bạn phải nhớ mãi.

Với chút mềm của thịt chuột, kết hợp với hương đặc trưng của cốt dừa, chắc chắn, bạn sẽ bị cuốn hút bởi món ăn này ngay từ lần thử đầu tiên.

Với món chuột đồng khìa nước dừa, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm: Chuột đồng, dừa, xả băm, rau thơm, tỏi, hành tím, ớt, gia vị cần thiết.

+ Tiếp theo, bạn từ từ lột da chuột ( Thực hiện nhẹ nhàng, tránh làm nhanh, mạnh tay, khiến lớp thịt ở trong bị dính vào da) rồi mổ bụng, cắt bỏ đầu, hậu môn, bộ phận sinh dục.

+ Xát muối xung quanh mình chuột khoảng 15 đến 20 phút rồi vệ sinh lại bằng nước sạch.

+ Xả, hành tím, ớt, tỏi đem băm nhỏ và trộn đều với ngũ vị hương, mắm, muối,… rồi đổ vào khoang bụng của chuột, ướp khoảng 15 đến 20 phút cho thấm đều.

+ Đổ dầu vào chảo, chiên lửa vừa phải, đến khi chuột vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.

+ Cuối cùng, bạn sử dụng 1 chiếc nồi nhỏ, đổ khoảng 200ml nước dừa và cho chuột vào. Khìa đến khi nước cạn thì gắp chuột ra đĩa, thưởng thức cả con hoặc dùng kéo cắt thành 2 nửa tùy thích.

10. Bán chuột đồng sống ở đâu? Giá bao nhiêu?

Món ăn được chế biến từ chuột đồng hiện nay đang là những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mua ở đâu cũng như giá bán thịt chuột

Đối với những tỉnh đồng bằng bắc bộ hay tỉnh miền tây sông nước, đây là những vùng có nhiều chuột đồng nhất.

Chính vì vậy, việc đặt mua chuột đồng khá dễ. Các bạn có thể ra các khu chợ hoặc các hộ dân chuyên bắt và bán chuột tìm mua.

Ví dụ: tại Hà Nội, các bạn có thể đến chợ đồng xuân để tìm mua (khi vào mùa chuột đồng, chuột được bày bán rất nhiều).

Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Ăn Dặm Từ 9 Tháng

Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Giàu Canxi Chắc Khỏe

Cách Nấu Bún Cá Rô Dọc Mùng

1️⃣ Cách Kho Cá Rô Đồng Với Dưa Chua, Nghệ, Khế, Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn Nấu Canh Cải Chua Với Cá Rô Phi Đồng

🌟 Home
🌟 Top