Các Món Rau Câu Trái Cây / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Thạch Rau Câu Trái Cây Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Rau Câu Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Ngon Như Nhà Hàng Chỉ 15P

Kinh Nghiệm Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Xanh Ngon Hấp Dẫn

Bí Quyết Làm Rau Muống Xào Tỏi Ngon Giòn, Không Bị Nát

Không riêng gì trẻ nhỏ, người lớn chúng ta cũng rất nhiều người yêu thích món thạch rau câu bởi hương vị thơm mát của chúng. Đặc biệt là ăn trong những ngày hè thì thật là tuyệt.

– Bột rau câu dẻo: 1 gói. Nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc các siêu thị gần nhà.

– Trái cây: Bạn có thể tùy ý lựa chọn những loại trái cây mà bạn yêu thích, mỗi loại khoảng 150g. Với cách làm thạch rau câu trái cây này, chúng ta lựa chọn những loại trái cây khá phổ biến đó là cam, xoài và dâu tây.

Trước khi bắt tay vào các bước làm thạch, chúng ta cùng tiến hành sơ chế nguyên liệu như sau.

– Hòa tan gói bột nước cốt dừa với 50ml nước lạnh.

– Bổ đôi quả dừa xiêm và để riêng phần nước dừa. Phần cùi dừa chúng ta dùng dao nạo nạo thành sợi dài dùng để trang trí lên rau câu.

– Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.

– Dâu tây chúng ta cũng rửa sạch với nước sau đó cắt lát theo chiều dọc của quả dâu.

– Cam bỏ vỏ, tách múi để lấy phần tép cam. Bạn lưu ý tách khéo léo để giữ nguyên được múi cam.

Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, chúng ta bắt đầu tiến hành làm thạch như sau:

– Trộn bột rau câu với 300g đường sau đó cho vào nước dừa xiêm, thêm 1 lít nước rồi khuấy tan. Để nguyên hỗn hợp như vậy trong 20 phút để hỗn hợp được tan hoàn toàn trong nước, có như vậy thì rau câu mới không bị vón cục.

– Cho hỗn hợp lên bếp đun đến khi nước sôi thì cho nước cốt dừa đã sơ chế vào rồi đun cho sôi thêm 5 phút nữa là được.

– Để rau câu có độ trong tự nhiên, chúng ta dùng muỗng vớt bỏ phần bọt và lớp màng mỏng ở phía trên nồi nước. Sau đó bắc hỗn hợp ra ngoài và để nguội.

– Trước khi đổ lên khuôn một lớp hỗn hợp rau câu đã nấu chín, chúng ta cho một lớp dừa nạo xuống phía dưới khuôn làm rau câu. Đợi đến khi lớp thạch này khô chúng ta cho tiếp trái cây gồm xoài, dâu tây và cam lên trên sau đó đổ rau câu vào. Thông thường sẽ mất khoảng 5-7 phút để lớp thạch khô. Để kiểm tra, bạn có thể sờ nhẹ ngón tay lên, nếu không thấy dính tay là được. Về cơ bản như vậy là món thạch rau câu đã hoàn thành rồi.

– Bước cuối cùng là đặt khuôn làm thạch vào trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng vài tiếng đồng hồ. Đến khi ăn, bạn chỉ cần đổ thạch ra khỏi khuôn như vậy là đã có được một món thạch rau câu dẻo ngon và thơm hương trái cây rồi.

Yêu cầu của món thạch rau câu trái cây

– Các lớp thạch tách riêng tạo nên những màu sắc riêng biệt, đẹp mắt.

– Rau câu có vị ngọt và độ dẻo vừa ăn.

Thu Thủy

Cách Làm Thạch Sữa Chua Nhiều Màu, Thạch Rau Câu Dẻo Từ Sữa Tươi

Công Thức Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Đơn Giản Tại Nhà

Chia Sẻ 3 Cách Làm Thạch Rau Câu Ngon Nhất Tại Nhà

3 Công Thức Làm Flan Rau Câu Không Cần Lò Nướng

Công Thức Và Cách Làm Rau Câu Flan Cheese

Cách Làm Rau Câu Trái Cây Mát Lạnh Ngày Hè

Bột Rau Câu Agar Là Gì, Gelatin Có Phải Là Bột Rau Câu Không?

4 Cách Làm Rau Câu Với Bột Agar Thơm Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng

Bột Agar Là Gì? Có Mấy Loại, Mua Bột Agar Ở Đâu

Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Vị Cà Phê Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Rau Câu Dừa Hoặc Trái Cây Cực Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những chiếc thạch rau câu trái cây thanh mát, vị ngọt vừa đủ hòa quyện với vị bùi bùi béo béo của nước dừa trong những ngày hè nóng bức và ngột ngạt như thế này, chắc hẳn mỗi chị em chúng ta đề đã quá quen thuộc với cách làm thạch dừa rau câu rồi thì áp dụng cách làm rau câu trái cây mát lạnh tại nhà cũng không hề khó chút nào, nếu bạn đã thành công với cách làm rau câu phô mai thì món thạch rau câu này cũng tương tự, chỉ khác ở phần nguyên liệu thay vì sử dụng phô mai béo ngậy trong cách làm rau câu phô mai thì chúng ta sẽ chuẩn bị các loại trái cây thơm ngon yêu thích của mình.

Cách làm rau câu trái cây ngon tại nhà

1. Nguyên liệu làm thạch rau câu hoa quả

– 25g bột rau câu dẻo

– Nước cốt dừa

– 300g đường

– 1 quả dừa xiêm

– 150g xoài, 150g dâu tây, 150g cam (bạn có thể chọn các loại quả khác theo ý thích của mình)

– Khuôn làm rau câu.

2. Các bước trong cách làm rau câu trái cây ngon tại nhà

– Bước 1: Dừa xiêm bổ đôi, chắt lấy 300ml nước dừa tươi ra một chiếc bát. Phần cùi dừa còn lại bạn nạo thành các sợi nhỏ.

– Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát khác, hòa tan nước cốt dừa với 50ml nước lọc, đánh đều cho đến khi có được hỗn hợp đồng nhất.

– Bước 3: Sử dụng một chiếc nồi nhỏ, cho 25g bột rau câu dẻo vào nồi, thêm vào đó 1 lít nước và 300ml nước dừa tươi đã chuẩn bị ở bước 1 rồi khuấy đều đến khi thấy bột rau câu hoàn toàn tan trong nước và không có hiện tượng vón cục.

– Bước 4: Bật bếp lên, để ở lửa vừa, đặt nồi bột rau câu đã làm ở bước 3 lên bếp và đun sôi.

– Bước 5: Khi thấy hỗn hợp bột rau câu sôi, bạn cho nước cốt dừa đã chuẩn bị ở bước 2 vào, tiếp tục đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Nếu xuất hiện bọt trên mặt nồi thì bạn hớt ra để hỗn hợp rau câu được trong nhất. Sau đó để hỗn hợp một chỗ cho nguội bớt.

– Bước 6: Trong khi chờ hỗn hợp bột rau câu nguội thì chúng ta rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng hạt lựu các loại trái cây. Với cam thì bạn tách lấy phần tép.

Gọt vỏ và cắt hạt lựu các loại hoa quả

– Bước 7: Lấy khuôn làm đá viên đã chuẩn bị trước ra, xếp một lớp dừa nạo sợi nhỏ xuống đáy khuôn, sau đó từ từ đổ một lớp mỏng hỗn hợp rau câu đã làm ở bước 5 vào, đợi khoảng 5-7 phút cho lớp rau câu này đông lại rồi xếp các loại hoa quả vào và đổ thêm một lớp rau câu nữa lên trên.

Công đoạn đổ từng lớp rau câu trong cách làm rau câu trái cây cần một chút khéo léo

Lưu ý: Bạn có thể đổ nhiều lớp rau câu với màu sắc khác nhau lên nhưng cần phải đợi từng lớp nguội lại, không dính thì mới tiếp tục đổ lớp khác lên. Đây là một trong những mẹo hay để bạn có cách làm rau câu trái cây ngon.

– Bước 8: Sau khi đổ xong các lớp rau câu, bạn cho khay thạch rau câu vào tủ lạnh ngăn mát và để khoảng hơn 1 giờ đồng hồ để món thạch rau câu đông lại.

Với cách làm thạch rau câu hoa quả này, bạn có thể sáng tạo và thêm bớt các thành phần theo sở thích để có món thạch hấp dẫn nhất. Khi hoàn thành cách làm thạch rau câu hoa quả, thạch phải có các lớp đều nhau, trông đẹp mắt, có độ dẻo, vị ngọt vừa phải hòa quyện với chút vị beo béo của nước cốt dừa vô cùng ngon mắt. Khi ăn, bạn nên cắt dọc miếng thạch rau câu để có thể nhìn thấy từng lớp từng lớp rau câu hấp dẫn và tinh tế.

Tết trung thu cũng đã cận kề, bạn có thể dành chút thời gian rảnh để tự tay làm bánh trung thu rau câu vừa lạ mắt vừa ngọt mát để chiêu đãi người thân, với cách làm bánh trung thu rau câu siêu ngon tại nhà này chắc hẳn mọi người sẽ không ngừng khen ngợi tài nấu nướng và sáng tạo của bạn.

Cách làm bánh rau câu Flan cũng là một gợi ý thú vị cho bạn trong những ngày hè nóng nực này đấy, cách làm bánh rau câu Flan không khó như nhiều người vẫn nghĩ và bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà chỉ với một số nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm.

Hy vọng cách làm rau câu trái cây thơm ngon này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt gia đình và bạn bè.

http://topgia.vn/cach-lam-rau-cau-trai-cay-mat-lanh-ngay-he-9375n

08/07/2016

16:26

14/07/2016

09:05

03/08/2017

02:49

Công thức làm thạch dừa rau câu nhiều tầng nhiều màu ăn thích mê

Thay vì mua các loại thạch rau câu có sẵn trong các siêu thị, bạn có thể khéo léo trổ tài nấu ăn bằng công thức làm thạch dừa rau câunhiều tầng. Những miếng thạch dừa rau câu nhiều tầng đẹp mắt, mát lạnh sẽ chinh phục bất cứ ai nếm thử trong lần đầu tiên.

16/05/2017

08:05

Cách Làm Thạch Sữa Chua, Thạch Rau Câu Sữa Chua Mát Lạnh

Học Cách Làm Thạch Dưa Hấu Giải Khát Ngày Nắng Nóng

Rau Câu Phô Mai Trà Xanh Và Rau Câu Phô Mai Việt Quất Béo Thơm Mát Lạnh

4 Cách Làm Thạch Rau Câu Ngon Đơn Giản, Dễ Làm

Rau Câu Flan Phô Mai Cà Phê Cực Kỳ Thơm Ngon Mát Lạnh

Cách Làm Rau Câu Trái Cây Thơm Mát Cho Ngày Hè Sảng Khoái

Cô Hàng Xóm Chỉ Cách Làm Rau Câu Dừa Nhân Bánh Flan Đặc Biệt

Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Trái Ngon Như Ngoài Hàng

5 Cách Làm Thạch Dừa Xiêm Nguyên Trái, Thạch Rau Câu Dừa Và Bánh Flan Dừa Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Cách Làm Rau Câu Flan Dừa Đẹp Mắt, Ngon Miệng

Cách Làm Rau Câu Nhân Thạch Phô Mai Đơn Giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Làm rau câu với trái cây tại nhà khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, dễ mua, không tốn quá nhiều chi phí. Vào những ngày hè oi bức đổ mồ hôi mà được thưởng thức những cốc thạch trái cây thì thật tuyệt vời đúng không nào? Để làm món rau câu b trái cây tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Bột rau câu dẻo: 1 gói 25g

Nước cốt dừa: 1 gói

Đường: 300g

Dừa xiêm: 1 quả

Các loại trái cây khác như: Xoài, cam, dâu tây… mỗi loại 150g

Khuôn làm rau câu

Lưu ý khi chọn trái cây làm rau câu

Khi chọn lựa trái cây làm rau câu, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Bạn có thể lựa chọn trái cây theo sở thích của cá nhân để món rau câu trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Chọn những loại trái cây tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chú ý khi chọn trái cây cần tươi, không bị dập nát để thành phẩm thạch rau câu được đẹp mắt và thưởng thức được ngon nhất.

Các bước làm rau câu trái cây tại nhà

Sơ chế nguyên liệu làm thạch rau câu

Trước tiên, bạn sẽ tiến hành lấy gói nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn hòa với 50ml nước sôi để nguội, chú ý bạn đánh tan cho đều giữa nước cốt dừa với nước sôi để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

Quả dừa xiêm bạn tiến hành bổ đôi, lấy khoảng 300ml nước dừa để riêng ra một tô, phần cùi dừa bạn nạo thành sợi để lúc sau trang trí lên rau câu cho đẹp mắt và thêm phần hấp dẫn cho món thạch.

Dâu tây: Rửa sạch, để ráo nước sau đó bạn cắt lát theo chiều dọc của quả dâu tây, tránh để làm nát quả sẽ làm giảm vẻ đẹp thẩm mỹ của món ăn.

Xoài: Rửa sạch, gọt bỏ vỏ và thái hạt lựu.

Cam: Bóc vỏ, tách múi lấy phần tép cam, để nguyên dạng múi.

Cách thực hiện

Lấy gói bột rau câu đã chuẩn bị sẵn hòa với 300g đường và 300ml nước dừa đã sơ chế ở trên, cùng với 1l nước, khuấy đều cho tan hỗn hợp, để trong khoảng 20 phút để hỗn hợp tan hoàn toàn trong nước, tránh để bột rau câu vón cục.Sau đó, bạn đem hỗn hợp này đun lên, khi nước sôi bạn cho nước cốt dừa đã hòa tan vào và đun sôi khoảng 5 phút nữa. Dùng thìa vớt bọt và lớp màng mỏng phía trên nồi nước ra để thạch rau câu được trong. Sau đó, tắt bếp và để nguội. Bạn dùng phần dừa nạo đã chuẩn bị trong phần sơ chế ở trên, xếp một lớp xuống phía dưới khuôn làm rau câu, sau đó đổ lên khuôn một lớp hỗn hợp rau câu đã nấu chín, đợi rau câu đông lại.

Bảo quản và sử dụng

Thạch rau câu trái cây là món ăn gây nghiện của rất nhiều người với hương vị thơm mát và mùi thơm dễ chịu từ những loại trái cây tươi ngon. Với cách làm trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có thể xua tan cái oi bức của mùa hè bằng những cốc thạch thơm mát dễ dàng làm tại nhà.

Sau khi đã hoàn thành món rau câu với trái cây, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng vài giờ đồng hồ là đã có thể lấy ra thưởng thức. Khi ăn, bạn chú ý cắt rau câu sao cho đúng và đẹp nhất. Cắt dọc rau câu từ trên xuống dưới để vừa có tính thẩm mỹ của miếng thạch, vừa để người thưởng thức được hết các vị từ trên xuống.

Cách Làm Thạch Rau Câu Trái Cây Rất Đơn Giản Nhất

Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Vị Dứa Nhân Cà Phê

Mặt Nạ Lột Từ Bột Rau Câu Agar

Bột Agar Là Gì? Cách Chế Biến Thực Phẩm Với Bột Agar

Bột Agar Là Gì? Cách Làm Thạch Từ Bột Agar

Cách Làm Rau Câu Dừa, Phô Mai, Trái Cây Chỉ Mất 15P

15 Phút Làm Rau Câu Dừa, Rau Câu Phô Mai Và Rau Câu Trái Cây Cực Đỉnh

3 Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu Đơn Giản, Cực Thơm Ngon

Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu

Ăn Thạch Rau Câu Có Béo Không? 5 Cách Ăn Thạch Không Lo Tăng Cân

Cách Làm Rau Câu Hạt É Sữa Chua Ngon Ngọt Và Giúp Giảm Cân Hiệu Quả

Rau câu làm món ăn được yêu thích đặc biệt làm vào những ngày hè, cách làm rau câu cũng rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian mà lại đảm bảo vệ sinh, cùng thực hiện thôi nào!

1. Cách làm rau câu dừa

Nguyên liệu cần có cho cách làm rau câu dừa:

– Trái dừa xiêm: 3 trái;

– Nước cốt dừa: 1 hũ (bạn có thể mua dừa bào về và tự vắt);

– Bột rau câu dẻo: 1 gói (loại 25g);

– Đường kính trắng: 10g;

– Sữa tươi: 10ml;

– Vani: 1 ống.

Các bước thực hiện cách làm rau câu dừa

Bước 1: Chặt ngang khoảng 1/4 trái dừa lấy nước. Dùng nước này hòa với ½ bát nước lọc và bột rau câu. Sau đó đun trên bếp với lửa vừa. Trong lúc đun các bạn dùng muỗng khuấy đều để bột rau câu không đóng váng.

Bước 2: Chia phần rau câu vừa nấu làm 2 phần. Một nửa đem hòa với nước cốt dừa vắt được rồi đun sôi. Trong lúc đun, cho sữa tươi và ½ chén nước lọc. Nửa rau câu còn lại tiếp tục đun và cho ít vani tạo mùi hương.

Bước 3: Sau khi trái dừa đã chặt thật khô ráo. Bạn giữ lại phần nắp. Dùng rau câu nước dừa và vani rót vào mỗi trái dừa. Khi lớp này nguội hơi se mặt, bạn rót tiếp phần rau câu nước cốt dừa lên trên mặt. Đợi toàn bộ nguội hẳn, bạn đậy nắp rồi cho vào tủ lạnh. Dùng rau câu trái dừa khi mát sẽ ngon hơn.

Lưu ý: trong lúc đợi lớp rau câu nước dừa và vani nguội, bạn tiếp tục nấu phần rau câu nước cốt dừa trên bếp thật nhỏ lửa và khuấy liên tục để rau câu không đông lại. Thao tác thật nhanh để có phần rau câu đẹp mắt.

2. Cách làm rau câu phô mai

Nguyên liệu cần có cho cách làm rau câu phô mai:

– Sữa tươi không đường: 200ml;

– Bột rau câu loại giòn hoặc dẻo: 25g;

– Phô mai: 3 miếng (khoảng 30g);

– Siro vị dứa: 20ml;

– Đường kính trắng: 100g;

– Khuôn làm đá.

Các bước thực hiện cách làm rau câu phô mai

Bước 1: Hòa tan bột rau câu với 1 lít nước. Khi bột rau câu tan, đun trên bếp với lửa vừa và khuấy đều tay. Trong lúc sôi, bạn cho thêm đường vào và tiếp tục khuấy đều thêm 3 phút.

Bước 2: Cắt phô mai thành hạt lựu vừa ăn rồi cho vào từng khuôn.

Bước 3: Chia đôi rau câu thành 2 phần: một phần để nguyên và một pha với 20ml siro dứa.

Bước 4: Rót râu câu vào các khuôn đã có phô mai. Mỗi phần rau câu xanh, trong có được chỉ nên rót riêng, không trộn lẫn.

Bước 5: Khi thấy bề mặt rau câu se lại và nguội các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng sau 3 tiếng.

Lưu ý: Bạn có thể thay thế vị siro dứa bằng tất cả những vị khác mà bạn thích như trà xanh, dâu, cam…

3. Cách làm rau câu trái cây

Nguyên liệu cần có cho cách làm rau câu trái cây:

– Bột rau câu dẻo: 1 gói (25g);

– Nước cốt dừa: 1 hũ;

– Dừa xiêm: 1 trái;

– Các loại trái cây: dâu, xoài, nho, mít…: mỗi loại 150g;

– Khuôn làm đá hoặc khuôn dành riêng làm rau câu.

Các bước thực hiện cách làm rau câu trái cây

Bước 1: Hòa tan bột rau câu với đường, nước dừa và 1 lít nước lọc.

Bước 2: Đun nước rau câu đã hòa tan trên lửa vừa và khuấy đều liên tục cho đến khi sôi.

Bước 3: Cho nước cốt dừa và nồi đang đun thêm khoảng 5 phút. Nếu có bọt nên vớt bỏ để rau câu thành phẩm được trong.

Bước 4: Nạo dừa từ trái dừa đã bổ lấy nước rồi rắc vào đáy mỗi khuôn. Sau đó, xếp các miếng trái cây vào cùng. Nếu bạn muốn ăn hỗn hợp trái cây có thể cho mỗi loại một miếng vào. Nếu không, hãy để một khuôn mang một vị trái cây riêng.

Bước 5: Rót rau câu vào từng khuôn đã xếp sợi dừa và trái cây.

Thành phẩm của cách làm rau câu trái cây

* Cách làm sữa chua nha đam

* Cách làm sữa chua nếp cẩm

* Cách làm bánh bao khoai lang tím ngon thần sầu

hanglt

Bí Quyết Làm Bún Riêu Cua Đồng Ngon Như Ngoài Tiệm

Cách Làm Pate Cho Mèo Tại Nhà Giàu Dinh Dưỡng

5 Cách Làm Pate Cho Mèo Tại Nhà Đơn Giản, Giàu Dinh Dưỡng

Cách Làm Pate Cho Mèo Thật Ngon Tại Nhà

Cách Tự Làm Pate Các Loại Cho Mèo Đơn Giản, Rẻ, Ngon Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top