Các Món Nấu Từ Gà Ta / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

21 Món Ngon Từ Thịt Gà Từ Gà Ta / 2023

+ Thịt gà

cách làm sụn gà chiên nước mắm giòn thơm như món thượng lưu Nguyên liệu:

+ 1 bịch Sụn gà ( thường mua trong siêu thị) + Dầu ăn + Cà chua + Gia vị : đường, muối, bột nêm, bột ngọt, củ tỏi…

Cách làm chân gà ngâm sả ớt tấc giòn tan Nguyên liệu: + 500g chân gà hoặc bao nhiêu tuỳ số lượng thành viên trong gia đình bạn. + 7-10 cây sả + 10 lá chanh + 6-8 quả quất + 5 quả ớt đỏ + 2 củ tỏi 1 nhánh gừng 1 tô nước lớn + 10 thìa ăn phở nước mắm ngon + 4 thìa ăn phở đường + 10 thìa ăn phở giấm để làm nước ngâm chân gà

Rồi đem cho vào nồi luộc với nước pha chút giấm và thả gừng thái lát vào. Luộc chân gà sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, bỏ vào bát nước đá để chân gà được giòn sau đó vớt ra. Tiếp theo là cho 1 tô nước, nước mắm, đường, giấm vào trong một nồi, đun sôi, để nguội, cho ra âu. Sả mang rửa sạch, thái lát mỏng và lấy lá chanh thái nhỏ, quất thái lát mỏng, ớt cắt lá, tỏi bóc vỏ và thái lát để riêng.

Khi đã chuẩn bị xong thì bạn đem cho các nguyên liệu sả, lá chanh, quất, ớt, tỏi vào trong âu nước mắm giấm rồi cho chân gà vào và đậy nắp âu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chỉ sau 1-2 ngày là bạn có thể thưởng thức được!

cách làm chả giò thịt gà giòn rụm Nguyên liệu: – 400gr thịt ức gà – 1 quả trứng gà – Mộc nhĩ – 1 củ cà rốt – Miến – Bánh tráng (bánh đa nem) – Nước mắm, hạt nêm, mì chính Nguyên liệu:

Bước 2: Ngâm miến và mộc nhĩ cho mềm rùi cắt nhỏ.

Bước 3: Tiếp đến, chúng mình cần thái cà rốt thành dạng hạt lựu này.

Bước 4:

Bước 5: Trải bánh tráng trên mặt phẳng, rồi cho 1 thìa nhân lên trên nè!

Bước 6: Các bạn chú ý gói bánh tráng chặt tay nghen!

Bước 7: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, chiên chả giò đến khi chín vàng 2 mặt. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.

cách làm món gà nấu măng chua ngọt lịm của miền Nam Nguyên liệu: + Gà ta: 500gr + 1 bộ trứng gà non + Măng chua: 300gr + Hành, ngò gai + Ớt trái + Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, xả

Măng chua rửa lại với nước cho bớt chua, nếu muốn giảm chua thì có thể cho đun với nước sôi để giảm chua và khử độc. Măng xé nhỏ, dài theo thớ, không nên xé miếng to như thế vừa không ngon lại nhìn không hấp dẫn.

Xào măng: Cho dầu vào chảo đun nóng già cho măng vào xào, đảo đều tay, nêm chút nước mắm, bột nêm cho vừa, xào măng thật kỹ, xào khi nào măng săn lại là được. Măng rất ăn dầu ăn nên bạn tùy vào lượng măng mà cho lượng dầu vừa phải , không nên cho nhiều sẽ khiến dầu ăn nổi váng trên bề mặt nước canh, như vậy sẽ tạo cảm giác ngấy.

Phần thịt gà, khi ướp xong thì bạn cho gà vào xào, trứng Gà non , đun thịt gà đảo đều cho gia vị được đều, khi nào gà gần chín thì cho măng vừa xào vào xào cùng.

Đảo khoảng 5 phút để gà và măng ngấm gia vị với nhau sau đó bạn cho khoảng 2 bát tô canh nước nóng vào.

Đun sôi nồi gà và măng, hớt bọt nếu có, xong cho nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút sau, nêm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị.

Tắt bếp cho hành, ngò gai ớt xắt vào là món ăn đã hoàn thành.

cách làm món gà nướng chao giòn vỏ thịt thấm gia vị Nguyên liệu: + 1 con gà khoảng 1kg 2 + Nước chao: 2 muổng ăn canh + Chao đỏ: 3 viên … + Mật ong: 3 muổng .. + Dầu hào: 2 muổng … + Rượu nấu ăn: 40mL + Hành, gừng băm nhuyễn

Cách làm món gà hấp mỡ hành

Nguyên liệu:

– 1 con gà 1kg – 1 chén hành cắt nhỏ – 50g gừng non, băm nhỏ – 1 muỗng canh tỏi băm – 1 muỗng canh dầu hào – 1 muỗng canh dầu mè Cách làm:

– Khi gà đã ướp qua 1 đêm, mang gà ra hấp cách thủy khoảng 1/2 tiếng là gà chín, cho gà ra đĩa, trút phần nước hấp gà ra chén (vì khi hấp gà, gà sẽ có phần nước tước ra, mình sẽ dùng phần nước hấp gà này làm nước sốt) phết lên da gà một lớp dầu mè để da gà được bóng đẹp và không bị khô.

– Khi gà nguội chặt gà ra từng miếng bày ra đĩa, cho phần hành lá cắt nhỏ và gừng băm lên đỉnh, dùng 3-4 muỗng canh dầu hơ nóng, rưới phần dầu này lên phần gừng hành cho chín tái, tiếp đó cho 1 muỗng dầu mè vô chảo để nóng, cho tỏi vào phi thơm.

– Cho phần nước hấp gà vào nấu sôi, nêm dầu hào và ít đường, nếu lạt thêm tí muối, cho tí bột năng hòa nước, cho vào để có nước sốt, khi nước sốt đã được rưới nước sốt vào đĩa gà.

– Vậy là hoàn tất món gà hấp mỡ hành. Khi ăn trộn nhẹ để gà thấm nước sốt và ăn chung với phần mỡ hành và gừng.

Cách làm món gỏi gà trộn rau răm idol cho dân nhậu Nguyên liệu:

– Lườn gà: 1 cái – Hành tây: 1 củ, xắt lát mỏng, trộn với ít giấm, đường cho ngấm rồi vắt ráo nước – Rau răm: 1 nắm, nhặt rửa sạch, chia hai nửa: một nửa thái nhỏ, một nửa để lá – Ớt sừng: 1 trái: giã nát với chút đường – Giấm: 1 chén, chạnh: 1 trái – Hành củ: 3 củ, tỏi: vài tép, tiêu: một ít – Các loại gia vị thông thường

– Bắc nồi nấu gà, đổ vào nồi 2 lít nước, nêm 1 thìa cafe đường, nửa thìa cafe muối, nửa thìa cafe bột ngọt. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín.

– Gà chín thì vớt ra ngâm ngay vào nước nguội, bước này giúp gà trắng và da gà vàng. Tiếp đó lọc xương xé hết thịt ra thành từng sợi, từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng sau đó cho vào chảo dầu phi vàng thơm.

– Trộn gà, rau răm, hành tây, hành tím phi vàng vào với nhau.

Cách làm món gà chiên sốt kiểu Tây

Nguyên liệu:

– 450g thịt đùi gà – 7ml dầu mè – 15ml xì dầu – 1 quả trứng – 60g bột ngô – 450g thịt đùi gà Nước sốt: – Tỏi, gừng, gốc hành lá băm nhỏ – 130ml nước dùng gà – 30ml xì dầu – Bột ngô, tương ớt, đường – 1 bông cải xanh Cách làm:

cách làm gà hấp xì dầu thơm nứt tiếng Nguyên liệu:

– 1 con gà ta khoảng 1.3 kg. – 1 nhánh gừng gừng. – 30 ml rượu . – Xì dầu. – Gia vị: Muối, đường, bột nêm. Cách làm:

Cách làm món lòng gà non xào cay nhậu ngon bá cháy Nguyên liệu:

– 2 bộ lòng gà – 1/2 muỗng cà-phê tỏi băm – 1 muỗng cà-phê hành tím băm – 1/3 muỗng cà-phê ớt bột – Nước nắm, muối, tiêu, đường

Cách làm cánh gà nướng tương ớt Nguyên liệu:

– 300g cánh gà – 2 thìa tương ớt loại cay – 2 thìa cà phê mật ong – 1 thìa cà phê muối – 2 thìa cà phê nước mắm ngon – 2 thìa cà phê đường – Tỏi Cách làm:

cách làm món gà xào sả ớt

Nguyên liệu:

– Bạn có thể tùy chọn đùi, cánh, hay mình gà… – Sả, tỏi, ớt và ít bột cà ri.

Cách làm món gà chiên xù

Nguyên liệu:

– 300g thịt ức gà – 1 quả trứng – 1 bát bột xù – 1 bát bột ngô – Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn để chiên

– Bước 2: Chuẩn bị ba bát: 1 bát trứng đánh tan, 1 bát bột ngô, 1 bát bột xù.

– Bước 3: Nhúng lần lượt từng miếng gà vào bột ngô sao cho bột áo một lớp mỏng, sau đó nhúng miếng thịt vào hỗn hợp trứng, cuối cùng lăn qua bột xù.

– Bước 4: Cho dầu vào chảo sao cho phần dầu đủ ngập thịt khi chiên, đun nóng dầu với lửa nhỏ vừa, khi dầu đủ nóng thì cho thịt vào chiên vàng, thời gian chiên khoảng 5 phút là thịt chín vàng đều. Cho thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm hết những phần dầu còn dư. Dùng nóng với sốt cà ketchup.

Cách làm chân gà hấp hành

Nguyên liệu:

– 500g chân gà làm sạch (khoảng 9 cặp chân gà) – 1 quả chanh – Hành lá – Rượu trắng – Hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn

– Hành lá cắt khúc khoảng 6 cm.

– Cho một ít nước vào nồi đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 ít dầu ăn, 1 ít hạt nêm, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút.

– Chân gà chấm cùng muối tiêu chanh làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp

cách làm món gà kho măng

Nguyên liệu:

– 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành hương và tỏi – Dầu điều tạo màu.

– Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành hương đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng.

– Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn.

– Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua.

– Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, để măng lên rổ.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt.

– Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột.

– Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị.

– Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

cách làm món gà hấp muối sả

Nguyên liệu:

– Gà: 01 con khoảng từ 1,0 kg – 1,5 kg, (nếu chọn được gà ta thì càng tốt); – Muối hạt: 500g; – Sả: 150g – 200g; – Rượu trắng: 30ml; – Chanh: 01 quả + 01 nắm lá chanh; – Gia vị: gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm;

Dụng cụ hấp món gà hấp muối sả: – Nồi lớn kín hơi dùng để hấp gà; – Vỉ ngăn cách

– Gà: Làm sạch. Khử mùi thịt gà bằng cách ngâm gà trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng 03 đến 05 phút; khử mùi thịt gà để khi chế biến gà sẽ thơm ngon hơn; gà ngâm khủ mùi xong vớt ra để ráo nước chuẩn bị đưa vào hấp muối sả. – Sả: Rửa sạch, cắt khúc từ 5cm – 10 cm; phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập để sả dễ phai mùi; – Lá chanh: Rửa sạch để nguyên lá; – Gừng, ớt tươi: thái lát chỉ; – Chanh: Lấy nước cốt

Bước 2. Ướp gia vị cho gà trước khi hấp

– Trộn gia vị ướp gà: 3-4 muỗng ăn sả băm nhuyễn, 01 ít lá chanh băm nhỏ; hành khô băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, thìa tiêu. – Sau khi trộn đều các gia vị trên chúng ta xát đều lên gà và để từ 15 đến 20 phút để gà ngấm gia vị.

Bước 3. Chuẩn bị nồi hấp

– Muối hạt dải đều ở đáy nồi hấp khoảng 1,0 đến 1,5cm; – Lần lượt lót sả đều trên lớp muối; – Lá chanh thái chỉ và gừng thái chỉ trộn đều và dãi trên lớp sả; – Đặt lớp vỉ hấp (hoặc thay thế bằng đĩa ăn cũng được;

Bước 4. Thực hiện hấp gà

Bước 5. Trong quá trình chờ hấp chúng ta làm gia vị chấm món gà hấp muối sả

– Có thể mua muối tiêu có sẵn, trộn thêm ớt tươi thái mỏng và nước cốt chanh; – Nếu không có muối tiêu sẵn thì dùng muối tinh (muối I ốt), 01 trái ớt tươi thái chỉ, 01 thìa tiêu say và 01 thìa nước cốt chanh. Trộn đều các gia vị trên ta có muối chấm món gà hấp muối sả.

Bước 6. Trang trí đĩa gà

cách làm cơm gà ngon khắp việt nam

Nguyên liệu:

– Gà ta 1 con khoảng dưới 1,5 kg(gà mái chuẩn bị đẻ) – Gừng, tỏi, ớt, chanh, muối đường, dầu hào. – Gạo bắc thơm (hoặc gạo tám thơm)

Khi nồi luộc sôi được khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp và cứ để ngâm gà như thế khoảng 30 – 40 phút là gà chín nhừ mà không bị nát. Trong thời gian đó chúng ta chế biến nước tương.

Gà rửa sạch cho vào nồi luộc. Luộc gà khoảng 10 phút rồi để ngâm cho gà chín dừ mà không bị nát

– Bước 4: Chặt gà theo thớ ngang, chặt dứt khoát để thịt gà không bị nát. Phần nước gà còn lại bạn cho hành lá vào là được một bát canh ngọt và ngon. Xới cơm ra bát và thưởng thức thôi nào.Chặt gà dứt khoát để không bị nát

Chặt gà dứt khoát và ngang thớ thì khi ăn không bị dai

Cách làm món canh chua gà

Nguyên liệu:

Gà: 400gr Dứa: nửa trái Đậu bắp: 5 trái Cà chua: 1 trái Dọc mùng (bạc hà): 1 cây Rau om, ngò gai, đường, ớt, hành tỏi gia vị. Nước mắm Me chín: 1/2 vắt

– Hành, tỏi băm nhuyễn rồi bỏ vào gà, ướp với muối, bột ngọt, tiêu trong 15 phút.

– Dứa bỏ mắt, chia làm hai phần: 1/3 trái băm nhuyễn, 2/3 trái còn lại xắt miếng tam giác nhỏ vừa ăn.

– Cà chua xắt múi cau. Bạc hà tước vỏ xắt lát vừa ăn. Me dầm với nước nóng lấy cốt, phần hạt và bã đem bỏ.

– Làm nóng nồi, cho ít dầu ăn vào, cho dứa băm vào xào cho thơm rồi bỏ gà đã ướp vào xào sơ cho thịt săn. Cho thêm 2-3 chén nước, nấu lửa nhỏ khoảng 25-30 phút cho chín gà.

– Dùng đũa đâm vào kiểm tra, gà mềm rồi thì cho bac hà, cà chua, phần dứa còn lại và nước cốt me vào. Nêm nếm gia vị chua ngọt vừa ăn rồi nấu tiếp cho sôi lần nữa, tắt bếp, cho ngò gai, rau om vào.

– Múc canh ra tô, rắc ít tiêu, có thể chan xíu mắm ớt nếu thích cay.

Cách làm món gà kho trứng cút

Nguyên liệu:

– 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi) – 20 quả trứng cút – 2 thìa nước màu – 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng – Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt – Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 người ăn.

30 Món Ngon Từ Gà Ta Dễ Nấu Bổ Dưỡng Tăng Sức Khỏe, Ngừa Loãng Xương / 2023

1. Ức gà chiên sốt chua ngọt

Trong các món từ gà ta dễ chế biến nhất thì phải kể đến món ức gà chiên sốt chua ngọt. Món ăn có cách nấu cực kỳ đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến trong các bữa cơm gia đình hằng ngày. Những nguyên liệu bạn cần để nấu món này là ức gà loại không da không xương giàu protein, trứng gà, sữa, bột mì, hạt tiêu trắng, vụn bánh mì, nước cốt chanh, nước sốt mận, tương ớt, hành tây, dứa, ớt ngọt và các loại gia vị nêm nếm tăng hương vị đậm đà món ăn.

Chuẩn bị 3 cái bát, bát đầu tiên đánh trứng với sữa, bát 2 bột mì với muối và hạt tiêu trắng, bát 3 là vụn bánh mì. Ức gà rửa sạch, để ráo nước sau đó lau khô, cắt thành từng miếng nhỏ dễ ăn. Cuộn ức gà với bát đựng bột, sau đó nhúng vào bát đựng trứng cùng sữa và sau cùng là lăn qua bát đựng vụn bánh mì. Bắc chảo không dính tráng men hiện đại lên đun dầu sôi ở nhiệt độ 375 độ. Sau đó cho gà vào chiên chín và vàng đều các mặt thì vớt ra để trên giấy thấm dầu cho bớt dầu mỡ. Dùng một chảo khác cho ít dầu ăn vào sau đó cho ớt ngọt và hành tây xào khoảng 2 phút. Thêm nước cốt chanh, sốt mận và tương ớt cay nồng vào chung và đun sôi. Sau đó đun nhỏ lửa và cho thêm ít dứa vào. Tiếp đến, dùng nước sốt này trộn đều với gà đã chiên là bạn có ngay món ức gà chiên sốt chua ngọt cực kỳ ngon và hấp dẫn.

Gà rửa sạch để ráo nước và chặt thành từng miếng vừa ăn. Luộc trứng cút cho chín rồi cho vào bát nước lạnh, bóc vỏ và để ráo nước. Cắt hành khô và gừng thành từng lát mỏng. Để trứng dễ ngấm và còn nguyên vẹn thì bạn có thể chiên trứng cút trước. Cho thịt gà, trứng, gừng và hành cùng nước màu và các loại gia vị vào nồi. Đổ thêm ít nước và bắc lên bếp kho. Kho khoảng 30 phút cho phần nước keo lại là thịt đã chín. Bạn có thể áp dụng phương pháp làm thịt kho trứng đơn giản tương tự cho món này và ăn kèm với cơm trắng khi nấu xong.

3. Gỏi gà lá chanh chua ngọt

Đây là một món ăn gợi ý tuyệt vời cho câu hỏi gà ta làm món gì ngon. Hành tây cắt mỏng sau đó ngâm cùng với giấm và đường, sau đó bọc kín hỗn hợp này và cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Đùi gà ức gà rửa sạch sau đó luộc chín, để nguội và xé thành miếng nhỏ. Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ, ngò cùng ớt cũng đem thái nhỏ. Hành tây vắt cạn nước sau đó trộn chung với thịt gà đã xé. Cho thêm vào 1 muỗng muối cùng 1 muỗng đường và trộn đều. Vắt nửa quả chanh và thêm 2 muỗng mắm vào hỗn hợp gỏi. Bạn cũng nên nếm lại cho vừa ăn. Sau đó trộn thêm lá chanh, ngò và ớt vào. Nếm một lần nữa và thêm ít hạt tiêu mùi thơm đặc trưng lên trên là bạn đã có một dĩa gỏi lá chanh chua ngọt cực kỳ thơm ngon hấp dẫn.

Đầu tiên bạn tiến hành pha nước sốt, trộn đều các loại gia vị nước sốt đã chuẩn bị trừ phần dầu ăn. Cánh gà mua về rửa thật sạch, có thể ngâm sơ qua với nước muối, sau đó rửa lại với lạnh rồi để ráo nước. Dùng dĩa hay tăm đâm đều phần thịt gà sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn. Ướp đều phần sốt ướp gà đã chuẩn bị với thịt gà khoảng 30 phút. Sau đó thêm ít dầu ăn và trộn đều hỗn hợp trên. Tiếp đến, bạn tiến hành nướng gà trên lửa than hoặc dùng lò nướng thiết kế hiện đại, nhiều chế độ lựa chọn. Bạn vừa nướng vừa dùng cọ quét đều nước ướp lên bề mặt của thịt gà. Với món này bạn có thể ăn kèm với rau sống, đồ chua và bún.

Đây là món ăn mang hương vị rất độc đáo, thích hợp trong những buổi gia đình sum họp cuối tuần, giải ngấy ngày tết cách làm khá cầu kỳ. Đó là:

Mua loại thịt gà ta ngon, tươi rửa thật sạch rồi mang luộc chín, thêm một chút gia vị cho nước luộc đượm vị, hành khô cùng gừng nướng khi đó thịt gà chín sẽ có mùi thơm rất đặc trưng và hấp dẫn.Gà chín thì bạn vớt để chần qua nước lạnh cho thịt săn lại sau đó bạn xé hoặc có thể thái thành những miếng nhỏ. Xương ống heo bạn đem rửa sạch, luộc qua rồi rửa thật sạch các vụn xương thì cho rang lên và đừng quên nêm thêm chút gia vị. Xương chín và ngửi thấy mùi thơm bạn đổ nước vào ninh cho xương mềm, bạn chắt lấy phần nước.

Tôm khô được làm từ nguyên liệu 100% tôm tươi chất lượng đem rửa sạch sau đó rang thơm lên. Đối với sá sùng hay dùng râu mực bạn mang nướng chín để nước dùng bún thang dậy mùi và có được hương vị độc đáo. Tiếp đến, bạn cho tôm khô, phần râu mực hay sá sùng được chế biến ở trên vào nồi nước luộc gà ban đầu thêm chút đường phèn và ninh trong thời gian khoảng 2 – 3 tiếng. Phần nước xương hầm lúc đầu sẽ chế thêm vào khi cả nhà chuẩn bị bước vào thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Với món gà hấp muối sả chanh bạn cũng chuẩn bị nguyên liệu giống như món gà hấp muối sả chỉ cần bạn thêm nguyên liệu là sả chanh. Dùng sả chanh để ướp và cho vào bên trong thân gà. Đồng thời bạn cũng nên cho chanh sả vào cùng lớp muối để hấp cho gà cho thêm nhiều hương vị thơm ngon hơn.

19. Cánh gà nướng tương ớt

28. Gà hầm thuốc bắc hạt sen

Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Gà Ta / 2023

1 Đậu hũ non cắt miếng nhỏ bày ra đĩa. Các loại rau nhúng, rau thơm, xà lách rửa thật sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Cải thìa cắt rời phần gốc khoảng 2-3cm để trang trí. 2 Nấm linh chi nâu, nấm kim châm cắt khúc rửa qua nước muối loãng rồi bày ra đĩa. Măng chua cắt miếng mỏng cho vào nồi luộc cùng chút muối, rửa thật sạch qua nước lạnh. Cà chua cắt múi cau. 3 Gà làm sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn. Phần đầu, cổ, chân và cánh cho vào nồi ninh lấy nước dùng, phần còn lại bày ra đĩa. Nguyên liệu gồm có:chuẩn bị sẵn

1 Mẻ đã nấu lọc lấy nước để vào một chén, có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế. Tuy nhiên món này muốn ngon thì không thể thiếu mẻ và giấm bỗng. 2 Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một chén. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt lửa. 3 Cho dầu chiên vào chảo, phi hành tím băm thật nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng ½ (một phần hai) muỗng cà phê nước mắm rồi trút ra chén. Tiếp tục cho cà chua cắt miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá. 4 Chế nước dùng cua và nước dùng gà vào nồi lẩu, cho mẻ vào, nêm thêm một chút dấm bỗng rồi nấu sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp đến cho cà chua, gốc rau cải chíp rồi thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu, nồi nước lẩu trông sẽ rất hấp dẫn. 5 Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, măng chua… Cho thịt gà vào nấu chín cùng với nấm, ăn kèm với bún hoặc mỳ. Món lẩu riêu cua gà ta này đảm bảo sẽ làm cả nhà hài lòng. Cách Thực hiện:

Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà / 2023

Trứng gà là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Trong trứng chứa nhiều dưỡng chất như: Protein, chất béo, canxi, photpho, sắt, nhiều vitamin và khoáng chất, … có lợi cho sự phát triển cơ thể.

Món trứng luộc

Chỉ riêng với món trứng luộc bạn đã có thể đưa ra 2 cách là: Luộc trứng chín hoàn toàn hoặc là luộc trứng trong nước sôi từ (tùy kích thước quả trứng) để có được trứng lòng đào.

Món trứng luộc có thể đem trộn salad hoặc đơn giản hơn là cắt đôi quả trứng luộc, rắc ít gia vị để ăn cùng với cơm.

Cũng có thể đem dầm trứng luộc với nước tương hay nước mắm làm thức chấm rau cũng rất ngon.

Hoặc lấy trứng luộc làm nhân cho món khoai tây bọc trứng chiên xù, thịt xay bọc trứng chiên xù rất hấp dẫn, giúp đổi mới khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

Món trứng chiên

Trứng chiên được là món ăn đầu sổ của sinh viên bởi trứng có giá khá rẻ, được chiên béo béo rất bắt cơm. Món trứng chiên đơn giản nhất là làm trứng ốp la, rất hấp dẫn với lòng đỏ vừa chín tới, thường được ăn kèm với bánh mì trong các bữa sáng.

Hoặc làm món trứng chiên đơn giản là đánh lòng trứng với ít gia vị hoặc nước mắm rồi chiên chín với dầu ăn.

Muốn đặc sắc hơn thì có thể cho vào hỗn hợp trứng đánh gồm: Cà chua cắt hạt lựu, hành lá cắt nguyễn, khi trứng chiên chín thì rắc thêm một ít tiêu cho thơm.

Ở nhiều nước, món trứng chiên được chế biến thành món trứng cuộn khá là công phu. Trứng cuộn chiên bằng chảo vuông, được chiên và được cuộn lại thành cuốn day trông rất bắt mắt. Hỗn hợp trứng cuộn có thể thêm ít rau củ cắt nhỏ, hành lá để thêm màu sắc đẹp mắt.

Món trứng cuộn omurice kiểu Nhật rất đặc biệt ở chổ thể tạo thành lớp vỏ ngoài bọc lấy phần trứng lỏng ở bên trong, đòi hỏi kinh nghiệm chiên trứng phải điêu luyện.

Món canh trứng

Với nguyên liệu chính chỉ cà chua, trứng gà, hành lá là bạn có thể nấu ngay nồi canh trứng chua chua, thơm nóng hấp dẫn đưa cơm rồi đấy!

Để đặc sắc hơn thì có thể thêm vào món canh gồm đậu hũ non, nấm bào ngư, khiến món ăn thêm thơm ngọt.

Món súp trứng

Trứng gà, bắp hạt, nấm hương, bột năng là những nguyên liệu đơn giản để giúp bạn có thể nấu được một nồi súp trứng hấp dẫn. Món súp sền sệt, dễ ăn, có thể dùng để ăn sáng hay ăn tối rất ấm bụng, dễ tiêu.

Món trứng nướng

Trứng gà nướng là món ăn vặt vỉa hè khá phổ biến. Trứng được khoét 1 lổ nhỏ để rút lòng trứng ra, đánh đều lòng trứng với gia vị, tiêu rồi cho vào vỏ, nướng chín trên bếp. Trứng nước chín có màu vàng sậm, ăn bùi, béo và thơm.

Bạn cũng có thể chế biến món trứng nướng đám mây cũng khá đơn giản. Tách riêng lòng trắng trứng đem đánh bông lên bằng máy đánh trứng, cho lòng trắng đã đánh vào lò nướng khoảng ít phút cho trứng nở (nhớ khoét cho mỗi phần trứng lõm vào ở giữ). Sau đó thêm lòng đỏ vào chỗ lõm, nướng tiếp cho lòng đỏ chín là được, có thể rắc ít muối tiêu để ăn hoặc ăn kèm với tương ớt đều rất ngon.

Ngoài ra, trứng cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh tráng nướng. Miếng bánh tráng giòn, được tráng lên lớp trứng mỏng, rắc lên các nguyên liệu như xúc xích, con ruốc xào, phô mai, … rưới sốt mayonnaise, tương ớt. Đây là món ăn được giới trẻ khá ưa chuộng.

Đối với các bạn thích ăn bánh thì không xa lạ với các món bánh tart trứng nướng thơm phức, béo thơm cực hấp dẫn.