Các Món Nấu Từ Gà Đá / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Các Món Nhậu Từ Gà

Đối với gà đã được làm sẵn ngoài chợ thì bạn chọn những con có lớp da đều màu, không có vết thâm hay là nổi lốm đốm. Thịt gà phải có màu hồng tươi sáng, phần thịt cần có độ đàn hồi tốt.

Ngoài ra nếu bạn mua thịt gà rời nên nên lựa những phần có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn. Một số nơi như ức, lưng, cánh nên chọn màu đậm thì đây cũng được xem là những miếng thịt gà ngon.

Bên cạnh đó, nếu bạn để ý thì thịt gà tươi thường sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi khó chịu như bạn thường mua ngoài chợ. Để tránh việc bạn sẽ mua nhầm phải gà bị bơm nước, bạn nên ấn mạnh vào những phần như đùi hay lườn. Nếu bạn thấy thịt bị mềm và không có độ đàn hồi tốt thì không nên mua.

Phần thú vị tiếp theo mà 24H muốn giới thiệu đến bạn đó chính là list các món nhậu từ thịt gà không thể nào bỏ qua. Với cách làm tuy đơn giản nhưng giá trị đem lại thì cực kỳ lớn. Còn chờ đợi gì nữa mà không khám phá ngay thôi nào.

Hành tím: 3 củ

Đùi gà góc tư: 2 cái ( nếu gia đình đông người bạn có thể mua nguyên con )

Bột ngũ vị hương

Muối

Dầu ăn

Chén mứt mận

Chén nước dùng gà ( gà đem luộc lấy nước dùng )

Giấm ăn

Hành lá

Bước 1: Hành lá đem cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp đùi gà chung với bột ngũ vị và muối đặt trong một cái bát tô.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, sau đó cho đùi gà vào xào tái các mặt.

Bước 4: Phi hành tím đến khi có màu nâu đậm thì cho mứt mận, nước dùng và giấm vào đun sôi. Nấu đến khi nào bạn thấy hỗn hợp sệt lại thì cho gà vào nấu têm khoảng 10 phút nữa là bạn có thể tắt bếp.

Mới đầu thôi mà đã có cho mình một trong các món nhậu từ thịt gà đầy hấp dẫn rồi. Không biết những món tiếp theo sẽ như thế nào nhỉ. Đừng lo tất cả sẽ được bật mí ngay thôi.

Đầu tiên, bạn cần phải chà xát muối lên bề mặt gà, sau đó rửa lại với nước nhiều lần. Đây là một trong những cách đơn giản để khử sạch mùi tanh, hôi của thịt sống giúp cho món ăn đạt hương vị thơm ngon hơn.

Tiếp theo, bạn chặt thịt gà ta thành từng miếng nhỏ vừa ăn, khứa vài đường trên bề mặt miếng thịt gà để giúp cho chúng dễ dàng thấm vị hơn. Cuối cùng, bạn cho thịt gà vào trong một chiếc tô ( hoặc nồi ), cho thêm một ít gia vị gồm có muối, tiêu xay, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 20 phút.

Sau đó, bạn cắt gọt vỏ cà rốt, rửa lại với nước muối pha loãng, để ráo rồi tỉa hoa, cắt lát mỏng vừa ăn. Với tỏi và hành tím, bạn bóc lớp vỏ ngoài, băm nhỏ.

Tiếp theo, bạn gọt vỏ của khoai tây, cắt thành khúc vuông vừa ăn, ngâm trong một chén nước có pha thêm một ít muối để khoai không bị thâm.

Cho chảo dầu lên bếp. Khi thấy dầu sôi, bạn cho khoai tây vào chiên đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra. Với mẹo đơn giản này sẽ giúp khoai tây không bị nát khi nấu.

Bước tiếp theo, bạn cho thịt gà vào chảo dầu đã được ướp sẵn chiên trong vòng khoảng 5 phút khi thấy thịt săn lại thì vớt ra ngoài

Bạn cho pate vào trong bát, đổ thêm một chút nước lọc, dùng thìa ( muỗng ) nghiền cho pate nhuyễn mịn.

Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp, đổ vào nồi 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Nhận thấy hành, tỏi chuyển sang màu vàng, bạn cho pate nhuyễn vào xào, thêm chút bơ và tương cà vào đảo đều. Khi bạn làm như thế này sẽ giúp dậy hương thơm đặc trưng của món ăn

Bạn tiếp tục thực hiện với việc cho nước dừa tươi vào nấu cùng. Nước sôi, thì bạn cho thịt gà vào nấu trong khoảng 15 phút, cho thêm khoai tây, cà rốt vào nấu đến khi chín mềm.

Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó đảo đều và tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho thịt gà nấu pate ra đĩa. Trang trí món ăn với hànhh lá, hoa cà rốt nữa là món ăn đã hoàn thành rồi. Bạn có thể ăn cùng với bánh mì hoặc bún cũng rất là ngon.

Nếu không có thời gian bạn có thể mua gà đã được làm sẵn ở ngoài chợ hoặc trong các siêu thị. Sau đó bạn đem ngâm thịt gà chung với nước muối pha loãng trong khoảng 10 – 15 phút cho thịt gà sạch. Rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo nước. ( Ngoài ra bạn có thể dùng giấy ăn thấm lau khô nước còn vương trên thịt gà.

Tiếp đến bạn ướp gà cùng với 1/4 thìa bột ngọt, thìa hạt nêm, dầu ăn, nước mắm và lòng đỏ trứng gà. Dùng đũa đảo đều và ướp trong khoảng 20 – 25 phút cho gà thấm gia vị.

Sả cây thì bạn rửa sạch rồi đập dập toàn thân cây, sau đó bạn dùng tay để xé ra thành từng sợi nhỏ.

Cạo bỏ lớp vỏ của gừng rồi bạn đem cắt thành từng sợi nhỏ. Lá chanh thì chúng ta đem rửa sạch rồi cắt sợi.

Trước khi đem đi rang, bạn nên ngâm gạo nếp và đậu xanh với nước lạnh trong khoảng 15 – 20 phút để đậu và nếp mềm hơn và nấu sẽ nhanh chín hơn.

Cho chảo lên bếp và đun nóng, sau đó cho nếp và đậu xanh vào rồi đảo đều tay cho 2 nguyên liệu vàng thơm thì bạn tắt bếp đổ vào 1 cái chén nhỏ.

Tiếp tục bạn dùng chiếc chảo vừa xong để rang vàng phần muối hột. Bạn có thể rang nhiều để sử dụng cho lần sau hoặc chỉ cần một lượng muối vừa đủ dùng.

Cho chảo lên bếp cùng với 1 chén dầu ăn khi dầu sôi, bạn cho gừng cắt sợi và một chút lá chanh vào xào đến khi dậy mùi thơm thì vớt ra.

Tượng tự bạn cũng cho xả cây đã được xé thành sợi chiên vàng rồi vớt ra bỏ cùng với 2 nguyên liệu ở trên.

Đun một chảo dầu đến khi sôi ( căn dầu để ngập miếng thịt gà ) thì cho gà đã được lăn bột vào rồi đem chiên cho chín vàng.

Tiếp tục làm như thế đến khi chiên xong chỗ thịt gà làm sẵn. Tiếp đến bước cuối cùng để tạo nên món gà rang muối đó là cho toàn bộ hỗn hợp nếp, muối và đậu xanh và lắc cho thật đều thì ta đã có cho mình và gia đình một món ăn ngon và cực kỳ hấp dẫn rồi.

Gà ta: 1.2 kg ( nên mua nguyên con )

Hành lá: 10 cây

Hành khô: 2 củ

Gừng: 1 củ vừa

Bột nghệ vàng, tiêu.

Đường, bột ngọt, hạt nêm và muối.

Bạn mang 2 củ hành tím khô rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Với gừng thì bạn bào bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Tiếp đến bạn trộn gừng, hành tím và gia vị ướp gà cùng với các loại gia vị như bột nghệ, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt và một chút muối.

Bạn cho gà đã sơ chế vào thau cùng với gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên. Trộn đều chúng lại với nhau để cho thịt gà thấm gia vị.

Riêng với hành tím, gừng thì bạn cho vào phần bụng của gà cùng với hành lá đập dập. Tổng thời gian ướp gà chuẩn nhất sẽ từ 15ph cho đến 30 phút.

Cho gà vào xửng hấp, đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ gas lại và hấp trong khoảng thời gian 30 phút.

Cắt gốc hành lá từ các cây còn lại rả lên trên mình gà khi hấp sẽ giúp cho thịt gà thơm và ngọt hơn.

Cuối cùng, khi gà đã chín việc của chúng ta đó là vớt ra đặt lên đĩa và thưởng thức với gia đình thôi nào.

Bạn cắt bỏ phần da ức gà, rồi đem rửa sạch cùng với nước một lần sau đó chà xát với muối, làm sạch lại lần nữa rồi để ráo.

Sau khi gà đã khô thì ta cắt ức gà thành từng lát với độ dày từ 0,5cm – 1cm.

Giã nhuyễn hỗn hợp tỏi, tiêu, đường, rễ râu mùi tiếp đến cho vào ướp với thịt và gà các loại gia vị.

Khi gà đã thấm gia vị, bạn xiên thịt gà vào que tre cứ thế cho đến khi xiên xong thịt gà.

Thịt gà ta: 1 con

Sả tươi: 5 cây

Ớt tươi: 3 trái

Hành tím: 3 củ

Nước mắm, nước màu, dầu ăn.

Đường trắng, hạt nêm, muối

Thịt gà sau khi bạn mua về từ chợ về thì ta đem xát 1 chút muối lên rồi đem rửa lại cho sạch sẽ. Thấm khô cho hết nước rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Sả,ớt, hành tím bạn thái nhỏ.

Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Phi thơm tỏi băm cùng với sả, ớt sau đó cho thịt gà vào đào đểu đến khi săn lại thì vặn nhỏ lửa.

Nêm đường, nước màu, muối, hạt nêm, nước lọc và đảo đến khi thịt gà chín và nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà xào sả ớt cay cay và thơm lừng rồi.

Bước 1: Sơ chế gà và nguyên liệu

Gà sau khi mua về thì rửa sạch bằng nước, rồi sát muối để khử mùi cũng như làm sạch gà hơn. Sau cùng chỉ cần rửa lại nước lần nữa và để ráo là được.

Cho gà vào nồi luộc với lửa vừa, thêm chút gừng thái lát để gà có mùi thơm hơn. Khi gà chín bạn vớt ra và để nguôi, dùng tay xé thành từng thớ vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau hoặc cắt thành hình tròn rồi đem ngâm nước đá và giấm để hành giòn hơn. Rau răm nhặt rồi rửa sạch. Tỏi đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi gà

Mình đã giới thiệu trong rất nhiều bài viết nói về điều này. Hôm nay 24H sẽ chia sẻ lại thêm cho bạn công thức để pha chế công thức nước trộn gỏi gà như sau: ( Tỉ lệ vàng: 1 – 1 ) 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước sôi để nguôi, 2 quả ớt và 1 thìa đường.

Bước 3: Trộn gỏi gà hành tây

Sau khi thịt gà đã được xé, nước trộn đã làm xong thì giờ ta cho vào một cái nồi lớn để trộn toàn bộ nguyên liệu với nhau.Cuối cùng là bạn có thể rắc thêm chút đậu phộng rang ở trên nữa là đã có thể cùng gia đình thưởng thức rồi đó nha.

Như vậy là 24H đã giới thiệu hết các món nhậu từ gà cơ bản rồi. Giờ phải làm sao đây ? Không biết đã có ai tìm được cho mình công thức phù hợp chưa ta ? Mình nghĩ, bài viết chia sẽ về các món nhậu từ thịt heo chắc sẽ giúp bạn có thêm một vài sự lựa chọn khác.

Công Thức Làm Món Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon

Người Việt Nam hiện nay hầu như đã quá quen thuộc với món giả cầy, vì món cầy truyền thống đã dần dần được loại bỏ hoặc ngăn cấm, một phần là do cơ địa con người họ không ăn được và ngay cả người tôn giáo cũng vậy, nên ngày nay món giả cầy đã được lên ngôi soái vị.

Với hương vị giả cầy giống với món cầy truyền thống nên cũng được rất nhiều fan hâm mộ, và còn có khá nhiều món giả cầy, chẳng hạn như là món heo, bò giả cầy, vịt giả cầy, gà giả cầy…

Vậy hôm nay Sieungon sẽ giới thiệu cho bạn món gà đá giả cầy. Hương vị đặc biệt, thịt gà đá dai, da giòn giòn quyện vào hương thơm của nguyên liệu nấu giả cầy làm cho chị em phụ nữ thích thú khi được ăn chấm kèm với bánh mì, cánh mày râu thì nhâm nhi vài chén rượu thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món gà chọi nấu giả cầy khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị được nguyên liệu tươi ngon và một vài công đoạn chế biến là bạn sẽ có ngay một đĩa gà giả cầy tuyệt vời.

Sơ chế gà

Gà đá làm sạch, dùng rơm (hoặc bếp lửa, bếp khò) thui cho da gà săn lại, rửa sạch gà với nước muối loãng, ½ trái chanh, lá sả chà xát làm sạch gà. Chặt gà từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.

Nấu gà đá giả cầy

Ướp gà : 2 muỗng đường, ½ chanh vắt lấy nước, hành tím, tỏi, ớt với 5 cọng sả đập dập băm nhỏ, trộn đều và để nghỉ 2 phút rồi ướp thêm gia vị. Cho 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt, xíu muối, 1 muỗng nước mắm, 1 hủ sa tế tôm, 1 gói ngủ vị hương, 1 thìa cà phê tiêu, 1 muỗng mắm tôm, trộn đều và ướp 20 phút.

Nước dừa tươi đun sôi với 2 cọng sả, 1 miếng gừng nhỏ dập dập và để nguội. Đậu phộng luộc sơ 5 phút rồi vớt ra để ráo. Lá chanh rửa rạch, thái sợi mỏng. nghệ, gừng, riềng thái lát vừa, đập dập.

Phi thơm dầu ăn với 3 cọng sả, tỏi, hành tím đập dập, băm nhỏ và hỗn hợp nghệ, gừng, riềng . Cho gà đã ướp vào xào săn 10 phút, sau đó cho hỗn hợp nước dừa cùng với đậu phộng luộc vào rồi nấu thêm 30 phút với lửa vừa, cho thêm lá chanh vào, nếu gà chưa chín mà nước cạn thì thêm nước dừa hoặc nước sôi vào. Thịt gà chính mà thấy nước sốt gà sánh lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món gà giả cầy này sẽ rất ngon nếu bạn chọn mua gà dá, gà chọi. Nhưng nếu ko có thì chúng ta cũng có thể thay thế bằng thịt gà ta, gà tây, miễn thịt gà dai, da giòn và gà có độ tuổi lớn thì thịt càng dai giòn mà ngon hơn nhiều.

Trong lúc nấu, khi thịt gần chín thì giảm lửa nhỏ và lâu lâu đảo thịt 1 lần cho các miếng thịt thấm đều gia vị.

Nước dừa tươi đun sôi với sả, gừng để thịt gà được thơm hơn, còn nếu không có nước dừa tươi thì bạn cũng có thể dùng nước sôi để thay thế, chỉ là khi cho ra kết quả sẽ không được thơm và ngọt hơn mà thôi.

Món ăn này đạt chất lượng khi thịt gà ngấm đều gia vị, thịt mềm nhưng không bị bở, nước sốt giả cầy hơi sền sệt có vị thơm nồng và vị mặn ngọt vừa phải.

Món gà đá giả cầy là một trong những món ăn bất hủ của nền văn hóa ẩm thực nước nhà, ai đã ăn qua một lần rồi đều phải trầm trồ khen ngon. Thịt gà đá có chất lượng dinh dưỡng cực cao, thịt gà chắc, ít mỡ và rất ngọt nên được áp dụng với rất nhiều món chẳng hạn như : gà hầm hạt sen, rang, luộc, nướng, kho và đặc biệt là kết hợp theo cách giả cầy.

Chế Biến Các Món Ăn Từ Gà Hồ

Gà Hồ vốn là giống gà ở làng Lạc Thổ (Thuận Thành – Bắc Ninh), tên tuổi của nó gắn liền với những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng. Gà Hồ đẹp mã, to lớn, thịt thơm ngon nên xưa kia, mỗi dịp Tết Nguyên Đán giống gà này thường được đem tiếng cung để vua ngự lãm.

1. Da cổ gà Hồ bóp thính

Đầu tiên phải kể đến món nghe rất lạ “Da cổ bóp thính” được làm từ phần da cổ gà, hấp lên, thái nhỏ ra rồi trộn với thính. Ưu tiên của món này là giòn và thơm, ăn kèm với rau sống rất mát. Với những người thích ăn vặt, đây là món “khởi động” tuyệt vời.

2. Đùi gà Hồ hấp

Gà hấp được làm khá đơn giản, phần đùi với những thớ thịt dày và chắc nhất, lọc hết xương, ướp thêm chút gia vị cho đậm, rồi hấp cách thủy để món ăn không bị mất nước, mất ngọt, cuối cùng, thái thật mỏng, chấm với nước mắm hành. Món này mộc mạc, không qua nhiều công đoạn sơ chế nhưng lại là món để thực khách thẩm định rõ rệt nhất vị thơm ngon của gà Hồ.

 

 

3 .Gà Hồ nướng

 

4. Gà Hồ xào xả ớt

Sau một loạt các món “nhiều protein” có lẽ thực khách cần đến một món ăn thanh đạm hơn, hoặc có nhiều rau xanh hơn để chống “ngấy”. Lúc này, bạn nên thưởng thức Gà xào xả ớt và Lòng Mề xào thiên lý. Các món này khá phổ biến nhưng hầu hết trong các bàn tiệc không bao giờ thiếu được chúng.

 

 

                           

5. Lòng mề gà Hồ xào thiên lý

 

 

6. Lẩu gà Hồ

Cuối cùng, “chốt” lại cho một bữa tiệc hoàn hảo là món Lẩu gà quen thuộc. Vị ngọt của nước ninh xương gà, vị chua chua thơm thơm của rượu nếp, vị hơi ngai ngái đắng của ngải cứu, tất cả hòa quyện với nhau chắn chắn sẽ khiến các thực khách hài lòng khi thưởng thức món Lẩu Gà Hồ.

Nguồn: The Rich

 

 

TRANG TRẠI TÂY NINH

Địa chỉ: Kp. An Lợi, P. An Hòa, Tx. Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh. Tel: 0943806161 (Thắng)

 

Ghi chú: Tất cả sản phẩm tại Trang Trại Tây Ninh được giao hàng toàn quốc

 

Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Cực Sáng Tạo

Đối với món hầm, chắc không ai còn xa lạ với các món gà hầm, từ gà hầm với đậu xanh cho tới gà hầm sả đều mang lại một hương vị đặc trưng, thơm ngon và bổ dưỡng.

Tuy vậy ít ai biết là gà đá hay còn gọi là gà chọi cũng có một nguyên liệu rất chất lượng để làm món hầm, nhờ vào ưu điểm là thịt chắc và dai mà món gà đá hầm sả trở nên thật đặc biệt khi được ninh kĩ.

Cách làm gà đá hầm sả thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

1 củ cà rốt

1 củ hành tím

1 củ gừng

4 cây sả

Vài cọng hành lá

Cùng các loại gia vị khác như nước mắm ngon, muối, hạt nêm, dầu ăn

Công thức nấu gà chọi hầm sả

Sơ chế

Thịt gà đá bạn làm sạch lông, sau đó dùng muối chà sát gà để khử bớt mùi và rửa lại bằng nước sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi để ráo.

Gừng bạn gọt vỏ rồi chia làm 2 phần, một phần bạn đập dập, 1 phần thì băm nhỏ.

Sả bạn rửa sạch sau đó cũng chia làm 2 phần, 1 phần thì bạn cắt đập dập, phần còn lại băm nhuyễn.

Tỏi bạn cũng rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn, cà rốt thì bạn gọt vỏ sau đó cắt thành từng miếng mỏng, nếu rảnh thì tỉa hình hoa cho đẹp.

Ướp gà

Bây giờ bạn chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và cho phần gừng, sả băm nhuyễn vào.

Cho thịt gà vào chung rồi trộn thật đều, ướp khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

Chế biến

Bạn chuẩn bị nồi, tốt nhất là nồi lớn một chút, cho vào ít dầu đun nóng lên rồi cho tỏi băm vào phi lên cho thơm.

Tiếp theo bạn cho sả và thịt gà vào và xào sơ cho tới khi thịt gà săn lại.

Khi gà đã săn lại và thơm thì bạn đổ vào nồi một lượng nước sao cho ngập gà rồi đun sôi, sau khi nước sôi, bạn tiếp tục cho cà rốt vào nồi, đổ thêm nước cho ngập gà khoảng 2 gang tay và bắt đầu hầm gà cho tới khi thịt gà chín mềm, nêm nếm lại gia vị là có thể tắt bếp rồi.

Khi ăn bạn múc gà và nước dùng ra tô, răc thêm chút rau thơm, hành lá là có thể thưởng thức rồi.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn, thịt gà phải chín mềm và có hương thơm của sả, nước dùng phải có màu đẹp mắt và đậm đà.

Cách nấu gà đá hầm sả không quá khó phải không nào, chỉ với một chút bí quyết là bạn đã có ngay một món ăn cực kì thơm ngon và bổ dưỡng rồi.