Các Bước Nấu Ăn / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Các Bước Nấu Bột Cho Trẻ

Hiện nay, rất nhiều Ông Bố và Bà Mẹ không biết cách nấu bột cho trẻ, hoặc nấu không đúng cách, điều đó khiến cho những bữa ăn của trẻ không giàu chất dinh dưỡng, trẻ khó hấp thụ thức ăn. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách nấu bột cho trẻ sao cho đảm bảo bữa ăn của trẻ thật đầy đủ với 8 bước cơ bản.

– Cho trẻ ăn đủ bốn nhóm thực phẩm để đảm bảo cung cấp đủ chất cho sự phát triển của trẻ. Bốn nhóm thực phẩm đã được đề cập trong bài viết này.

– Ngoài bột, cháo hay cơm, cần cho trẻ ăn các loại đạm động vật hay đạm thực vật thường xuyên trong khả năng có thể.

– Ăn các loại quả và rau có chứa nhiều Vitamin A hàng ngày.

– Nhớ bổ sung mỡ hay dầu thực vật khi nấu bữa ăn cho trẻ.

– Tránh cho trẻ uống: nước chè, cà phê, nước ngọt có ga; nước trái cây trước khi bú mẹ và bữa ăn.

– Tập cho trẻ ăn theo đáp ứng, luôn kiên nhẫn, khuyến khích và động viên trẻ;

– Đối với trẻ nhỏ, trực tiếp cho trẻ ăn và trẻ lớn hơn, nên tập cho trẻ tự ăn.

– Tập cho trẻ ăn phối hợp các loại thức ăn khác nhau về mùi vị, độ cứng mềm và thay đổi cách dỗ dành trẻ;

– Luôn kiên nhẫn và khuyến khích trẻ ăn. Thời gian trẻ ăn <30′

– Hạn chế những tác động xung quanh trong thời gian cho trẻ ăn vì dễ làm trẻ mất tập trung;

– Người chăm sóc trẻ nên biết: Thời gian ăn cũng là thời gian trẻ học và được yêu thương – hãy nói chuyện với trẻ và giao tiếp bằng mắt với trẻ khi cho trẻ ăn

– Thực phẩm cần tươi và sạch

– Giàu dinh dưỡng, phù hợp với độ tuổi và sở thích của trẻ.

– Rửa sạch dụng cụ

– Nhóm rau, củ, quả: Nhặt sạch, rửa, thái/nghiền nhỏ.

+ Thịt/cá: Rửa, lọc thịt băm nhỏ. Giã hay xay gân xơ/xương lọc lấy nước; Hòa vào chút nước đánh tan.

+ Tôm:

1. Nhặt tôm, bóc chỉ đen trên sống lưng,

2. Băm nhỏ thịt tôm,

3. Giã vỏ tôm lọc lấy nước,

4. Hòa tôm đã băm vào nước lọc tôm.

1. Nếu nấu bột Trứng: đánh tan lòng đỏ, đặt nồi ra ngoài cho bột hơi nguội rồi đổ trứng vào quấy đều tay để tránh vón. Sau đó đặt tiếp lên bếp

2. Nếu là bột thịt, cá, tôm: hòa tan thịt cá tôm đã băm nhuyễn với một chút nước và cho vào quấy cùng bột (có thể hòa tan với bột trước khi nấu)

3. Lưu ý: khi nấu luôn để nhỏ lửa và đậy vung.

BƯỚC 8: CHO TRẺ ĂN

Các Bước Làm Khô Gà Cháy Tỏi

Làm khô gà cháy tỏi có đơn giản hay không?

Khô gà được biết đến là dòng sản phẩm có thể ăn liền hoặc có thể khiến cho mồi nhậu, ăn với cơm trắng hay dùng trong các buổi tiệc với gia đình bạn hay sử dụng ở phổ quát buổi chiêu đãi khác nhau. rộng rãi chị em muốn học hỏi cách khiến cho khô gà cháy tỏi ko cần lò nướng ngay tại nhà để tiện dụng cho các buổi chiêu đãi cũng như đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình.

Công ty sản xuất khô gàLàm khô gà có đơn giản khôngKhô gà xé cayCách làm khô gà không cay bằng lò vi sóng

Hướng dẫn cách làm khô gà cháy tỏi cùng với Quà Đặc Sản:

Với món khô gà cháy tỏi, sả ớt, xé cay truyền thống thì các vật liệu chính để làm thực thụ là khôn cùng đơn giản và tiện lợi mua được:

giết thịt gà tươi, tốt nhất nên chọn gà nuôi vườn

Tiếp theo ấy là hành tím, hành tây, tỏi băm, ớt tươi sấy khô đập dập nguyên trái, lá chanh, gừng.

Các công dụng mà khô gà lá chanh mang lại cho người sử dụng

Muốn cho khô gà có từng loại hương vị như khô gà lá chanh thì phần nguyên liệu cho thêm lá chanh vào.

Còn để được như sản phẩm khô gà sả ớt thì cho thêm sả và phổ thông ớt chút vào.

Muốn có được khô gà cháy tỏi thì cho thêm một chút bơ vào sẽ cho ra các sản phẩm khô gà như ý muốn.

Bước 1: Rửa sạch gà, nấu nồi nước gồm sả, lá chanh, hành tây và một ít muối vào, đến lúc sôi cho gà vào luộc. lúc gà đã chín thì chờ nguội và xé ra.

Bước 2: Bắt lên bếp một chảo dầu, cho gà đã xé sợi vào đợi tới lúc chiên gà vàng vớt ra.

Bước 3: Cho tiếp 1 chảo dầu, cho sả, hành băm vào xào thơm. Sau đó cho hết tương ớt sa tế cộng các gia vị còn lại nấu sôi.

Bước 4: Cho giết mổ gà xé sợi vừa lấy được vào chảo đảo đều một lần nữa cho tới khi gà săn lại nhìn vàng vừa mắt là được. Chờ thịt gà xé sợi nguội cho vào hủ đậy kín nắp bảo quản vào ngăn dưới của tủ lạnh.

Với trật tự các bước như vậy đã cho ra sản phẩm khô gà cháy tỏi ớt ko cần lò nướng cực kì quyến rũ ngay tại nhà lại ít tốn kém.

Với món khô gà này Các bạn có thể nhắm nháp nó với cơm trắng hoặc nhậu cộng bạn bè trong các bữa tiệc, trong các đám trong gia đình hoặc mang theo khi đi du lịch đi giả ngoại.

Các Bước Làm Trái Lê Nghiền Cho Bé

Dành cho trẻ từ 4 tháng trở lên

Hiếm có trẻ nào từ chối vị ngọt của món lê nghiền. Lê nghiền có thể kết hợp với nhiều loại hoa quả và sữa chua, là món tráng miệng hoặc bữa ăn chiều bổ dưỡng, nhiều vitamin C và chất xơ cho bé.

Bước 1: Chọn và mua lê

Lê là loại trái cây mềm, có vị ngọt dịu. Cuối mùa hè là mùa lê chín, trái vàng ươm. Lựa những trái không quá mềm tay, không bị dập, nát là được.

Bước 2: Rửa và gọt vỏ

Rửa lê bằng hỗn hợp 3 phần nước, 1 phần dấm để loại bỏ sạch các vi khuẩn. Tráng lại bằng nước vòi, lau khô và gọt vỏ. Cách dễ nhất để gọt vỏ lê là dùng dụng cụ gọt rau quả như trong hình bên.

Bước 3: Bỏ hạt và xắt nhỏ

Bổ dọc trái lê làm 4 phần, dùng dao cắt bỏ phần hạt và phần cuống cứng. Nếu bạn có dụng cụ cắt dưa hình tròn, có thể dùng để bỏ hạt như trong hình. Sau đó xắt nhỏ trái lê thành nhiều miếng nhỏ bằng 1 đốt ngón tay

 Bước 4: Hấp trái lê

Nếu trái lê của bạn chín mềm, bạn có thể bỏ qua bước này và chuyển sang bước 5. Nếu trái lê của bạn còn hơi cứng, hãy dùng xửng hấp trái lê khoảng 3-5 phút hoặc cho đến khi các miếng lê mềm.

Bước 5: Nghiền trái lê

Dùng máy xay nghiền nhỏ trái lê. Bạn có thể cho thêm 1 chút nước để đạt được độ đặc như ý. Với trẻ từ 10 tháng tuổi và đã có thể nhai tốt, bạn có thể không cần dùng máy xay mà dùng muỗng xắn nhỏ miếng lê.

Bước 6: kết hợp trái lê với các loại thực phẩm khác

Trái lê có vị ngọt dịu nên có thể cho bé ăn riêng hoặc trộn với các loại thực phẩm khác ví dụ như: khoai lang, bí xanh, bí đỏ, đào nghiền, dâu tây nghiền, chuối nghiền, sữa chua.

Bước 7: trữ trái lên đã nghiền

Bạn có thể để trái lên đã nghiền trong ngăn mát tủ lạnh 3 ngày, hoặc để trong ngăn đá tới 3 tháng. Khi bé muốn ăn, bỏ trái lê đã nghiền trong ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh, để rã đông tự nhiên qua đêm. Lưu ý: đựng trái lê nghiền vào các hộp đựng thức ăn 0% BPA để đảm bảo an toàn tốt nhất cho bé.

HERBIE sưu tầm và dịch

Các Bước Đơn Giản Nấu Món Thịt Kho Tàu Cho Bữa Cơm Gia Đình

Trước kia, chỉ mỗi khi Tết đến Xuân về mới được thưởng thức món thịt kho tàu do các bà các mẹ nấu. Trên mâm cơm cúng gia tiên, đĩa thịt kho tàu thơm lừng, miếng thịt màu nâu đỏ bóng đẹp mắt, nước thịt sánh quyện óng ánh với quả trứng cút hay trứng gà (trứng vịt). Miếng thịt mềm ngậy, thơm mùi nước dừa, vị đậm đà như mê hoặc người ăn ngay lần đầu tiên. Giờ đây món ăn…

# Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt kho tàu

+ 5 lạng thịt lợn

+ 3 củ hành khô

+ 1 củ tỏi

+ 1 quả dừa tươi

+ 10 quả trứng cút hoặc 3-4 quả trứng gà

+ Hành lá

+ Đường nâu

# Các bước đơn giản nấu thịt kho tàu thơm ngon, hấp dẫn

Thịt kho tàu ngon nhất có lẽ là thưởng thức vào mùa lạnh. Cách nấu thịt kho tàu đơn giản dễ làm nhưng phải chuẩn vị béo mềm của thịt lợn ba chỉ và trứng quyện với nước dừa thơm ngon rất đưa cơm. Miếng thịt kho thơm lừng, chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự dai, bùi của trứng sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn với công thức sau:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt mua về cạo sạch lông, rửa lại nhiều lần, sau đó ngâm trong chậu nước có pha muối loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rửa với nước lã, để ráo. Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt khúc. Dừa bổ ra lấy nước, phần cùi dừa có thể thái từng lát mỏng cho vào 1 cái bát.

+ Bước 2: Ướp thịt: Thịt sau khi rửa sạch thái từng miếng vừa ăn, không nên thái quá bé khi kho sẽ bị nát. Cho thịt vào 1 tô to, ướp cùng với 1 chút hành tỏi khô băm, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 1 thìa mì chính, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu. Ướp thịt ít nhất trong vòng 30 phút để thịt được ngấm gia vị.

+ Bước 3: Luộc trứng: Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị, cho trứng gà hoặc trứng cút vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi đậy vung, để lửa vừa, luộc chín. Cho 1 chút muối hạt, 1 thìa dấm gạo vào nồi luộc trứng để trứng nhanh chín, không bị vỡ và dễ bóc vỏ. Trứng chín thì vớt ra, bóc vỏ rồi cho vào 1 cái bát để riêng. Nhiều người chiên qua trứng sau khi luộc vì sợ trứng vỡ nhưng làm vậy sẽ khiến lớp vỏ ngoài cùng bị dai, nổ lỗ chỗ trông không đẹp mắt.

+ Bước 4: Thắng nước hàng để kho thịt: Nhiều người vẫn dùng nước hàng mua sẵn ngoài cửa hàng để kho thịt, kho cá. Tuy nhiên tự tay thắng nước hàng sẽ giúp cho món ăn thơm và ngon hơn. Cách thắng nước hàng cũng rất đơn giản và nhanh gọn, không hề mất thời gian. Cho 3 thìa đường nâu vào chảo, 4 thìa nước, dùng đũa quấy đều. Cho chảo đường lên bếp, để lửa vừa, nấu đến khi đường sôi và chuyển sang màu nâu cánh gián, nước sánh thì tắt bếp, đổ ra 1 cái bát.

+ Bước 5: Nấu thịt kho tàu: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, vặn lửa vừa đun nóng già, phi thơm số hành tỏi băm còn lại. Để món ăn đậm vị hơn, ở bước phi thơm hành tỏi này, cho thêm 1/2 thìa nước mắm ngon vào. Trút thịt đã ướp vào nồi, cùi dừa (nếu thích) đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì cho 2 thìa nước hàng đã làm ở bước 3 vào đảo cùng. Tiếp đến, đổ nước dừa tươi vào sao cho lượng nước xâm xấp mặt thịt là được. Lúc này, vặn lửa to để nồi thịt sôi bùng lên, sau đó vặn lửa bé để thịt kho được chín mềm. Cho ra đĩa, rưới thêm nước kho thịt nâu óng sóng sánh lên trên để thịt càng bóng và đẹp mắt. Trang trí thêm chút hành lá xắt nhỏ, 1 đôi cọng mùi xanh rì và quả ớt tươi đỏ để tăng thêm tính thẩm mỹ cho món ăn ngon này.

# Mẹo nhỏ cho món thịt kho tàu thêm chuẩn vị

+ Để món ăn được ngon thì cần chọn miếng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò. Không nên lựa miếng thịt toàn nạc, khi nấu sẽ bị khô. Nên chọn những miếng thịt tươi, có màu trắng hồng, có chút mỡ, bì mỏng thì khi nấu thịt mới nhanh mềm, ngon và ngậy.

+ Về vấn đề khử mùi hôi của thịt hay khử các chất cặn bẩn có trong thịt: Từ trước tới nay nhiều người vẫn luộc qua thịt nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, cách làm đó sẽ khiến những giá trị dinh dưỡng có trong thịt bị mất đi. Cách tốt nhất để làm sạch thịt mà vẫn giữ được chất đó chính là ngâm miếng thịt trong nước có pha chút muối hạt.

+ Để thịt kho tàu chín mềm và không bị nát thì trong quá trình kho không nên đậy vung. Nhớ dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước thịt kho trong và có vị thanh.

+ Kho thịt trong vòng 30 phút, cứ để thịt sôi liu riu, nếu hơi cạn nước thì chế thêm chút nước dừa vào.

+ Không nên cho quá nhiều nước dừa sẽ khiến cho món ăn mất vị và bị chua. Kho đến khi thấy thịt mềm, chuyển sang màu nâu đỏ thì cho trứng cút hoắc trứng gà vào, nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

+ Sở dĩ cho trứng cút (trứng gà) vào sau cùng bởi vì nếu cho trứng vào kho ngay từ đầu thì trứng sẽ dễ bị vỡ và bị mặn.