Các Bước Nấu Bột Cho Trẻ

Hiện nay, rất nhiều Ông Bố và Bà Mẹ không biết cách nấu bột cho trẻ, hoặc nấu không đúng cách, điều đó khiến cho những bữa ăn của trẻ không giàu chất dinh dưỡng, trẻ khó hấp thụ thức ăn. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách nấu bột cho trẻ sao cho đảm bảo bữa ăn của trẻ thật đầy đủ với 8 bước cơ bản.

– Cho trẻ ăn đủ bốn nhóm thực phẩm để đảm bảo cung cấp đủ chất cho sự phát triển của trẻ. Bốn nhóm thực phẩm đã được đề cập trong bài viết này.

– Ngoài bột, cháo hay cơm, cần cho trẻ ăn các loại đạm động vật hay đạm thực vật thường xuyên trong khả năng có thể.

– Ăn các loại quả và rau có chứa nhiều Vitamin A hàng ngày.

– Nhớ bổ sung mỡ hay dầu thực vật khi nấu bữa ăn cho trẻ.

– Tránh cho trẻ uống: nước chè, cà phê, nước ngọt có ga; nước trái cây trước khi bú mẹ và bữa ăn.

– Tập cho trẻ ăn theo đáp ứng, luôn kiên nhẫn, khuyến khích và động viên trẻ;

– Đối với trẻ nhỏ, trực tiếp cho trẻ ăn và trẻ lớn hơn, nên tập cho trẻ tự ăn.

– Tập cho trẻ ăn phối hợp các loại thức ăn khác nhau về mùi vị, độ cứng mềm và thay đổi cách dỗ dành trẻ;

– Luôn kiên nhẫn và khuyến khích trẻ ăn. Thời gian trẻ ăn <30′

– Hạn chế những tác động xung quanh trong thời gian cho trẻ ăn vì dễ làm trẻ mất tập trung;

– Người chăm sóc trẻ nên biết: Thời gian ăn cũng là thời gian trẻ học và được yêu thương – hãy nói chuyện với trẻ và giao tiếp bằng mắt với trẻ khi cho trẻ ăn

– Thực phẩm cần tươi và sạch

– Giàu dinh dưỡng, phù hợp với độ tuổi và sở thích của trẻ.

– Rửa sạch dụng cụ

– Nhóm rau, củ, quả: Nhặt sạch, rửa, thái/nghiền nhỏ.

+ Thịt/cá: Rửa, lọc thịt băm nhỏ. Giã hay xay gân xơ/xương lọc lấy nước; Hòa vào chút nước đánh tan.

+ Tôm:

1. Nhặt tôm, bóc chỉ đen trên sống lưng,

2. Băm nhỏ thịt tôm,

3. Giã vỏ tôm lọc lấy nước,

4. Hòa tôm đã băm vào nước lọc tôm.

1. Nếu nấu bột Trứng: đánh tan lòng đỏ, đặt nồi ra ngoài cho bột hơi nguội rồi đổ trứng vào quấy đều tay để tránh vón. Sau đó đặt tiếp lên bếp

2. Nếu là bột thịt, cá, tôm: hòa tan thịt cá tôm đã băm nhuyễn với một chút nước và cho vào quấy cùng bột (có thể hòa tan với bột trước khi nấu)

3. Lưu ý: khi nấu luôn để nhỏ lửa và đậy vung.

BƯỚC 8: CHO TRẺ ĂN

Các Bước Nấu Thịt Gà Kho Nấm Đậm Đà Dễ Ăn

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc dễ ăn, dễ nấu nhiều người yêu thích. chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một món ăn mới chế biến từ thịt gà kết hợp với nấm vô cùng thơm ngon, đó là thịt gà kho nấm. Thịt gà ngấm gia vị ăn kèm với nấm giòn ngọt, thoang thoảng mùi gừng cực kỳ hấp dẫn. Phần nước kho đậm đà dùng để chan với cơm sẽ là món ăn khiến cả nhà thích thú. Cùng…

– 400g thịt gà

– 300g nấm đùi gà hoặc nấm đông cô

– Nửa củ hành tây nhỏ

– 1 củ hành khô

– 1 nhánh gừng

– 1 củ tỏi

– Vài nhánh hành lá

– Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước hàng, dầu ăn.

Cách làm thịt gà kho nấm cho 4 người ăn: Sơ chế các nguyên liệu để làm thịt gà kho nấm:

– Thịt gà rửa sạch, chặt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Nấm đùi gà cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Thái thân nấm ngang thành những miếng tròn, tai nấm cắt đôi.

– Gừng cạo vỏ, thái sợi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái nhỏ.

Các bước làm thịt gà kho nấm:

Bước 1: Ướp thịt gà với 1 nửa chỗ hành tỏi băm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa café tiêu, trộn đều ướp khoảng 2 tiếng.

Lưu ý khi làm thịt gà kho nấm:

– Chọn thịt phần đùi sẽ cho món kho ngon, miếng thịt dày và thấm vị hơn.

– Chọn mua nấm đùi gà có kích thước chiều dài từ 12-15cm là ngon nhất, không nên chọn nấm có quá to, cây nấm này sẽ rỗng xốp bên trong, hương vị không còn ngon nữa.

Hướng Dẫn Các Bước Nấu Món Tôm Hấp Nước Dừa

Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn vô cùng lạ miệng, độc đáo và không kém phần bổ dưỡng. Các bạn chỉ cần nghe thấy tên của món ăn thôi đã thấy kích thích rồi đó là món ăn tôm hấp nước dừa. Như các bạn đều biết, tôm là một loại thực phẩm giàu chất canxi tốt cho cơ thể, nhất là hệ xương, đặc biệt nó có thể phòng chống bệnh loãng xương cho người ở độ tuổi trung niên và cao tuổi. Nước dừa mát và bổ có tác dụng thanh nhiệt, đẹp da, giữ dáng… Với món ăn này, các bạn không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho tôm hấp nước dừa

– ½ kg tôm (các bạn chú ý khi chọn tôm: tôm mua phải tươi, sống, tùy theo sở thích của gia đình mà chọn tôm to, vừa hoặc nhỏ, tuy nhiên các bạn không nên chọn loại quá nhỏ vì khi chế biến sẽ khó làm)

– Các loại gia vị cần phải có: hành tím, muối, bột nêm

– Các loại rau sống: Xà lách, cà chua, hành lá, dưa chuột.

Bước 1: Các bạn đổ tôm ra rổ, cắt bớt phần râu tôm. Sau đó, rửa sạch tôm, để tôm cho ráo nước.

Bước 2: Hành tím các bạn hãy bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ. Rau xà lách các bạn nhặt rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loãng để có thể loại bỏ một số những chất độc hại. Hành lá nhặt rửa sạch rồi bạn hãy lấy những cọng trắng vừa tước nhỏ, cà chua rửa sạch rồi gọt vỏ làm hoa để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Dưa chuột rửa sạch, thái khoanh mỏng.

Bước 3: Lấy quả dừa, gọt phần vỏ xanh bên ngoài đi. Bạn lấy phần nước dừa đổ riêng ra 1 cái tô, phần còn lại, các bạn tỉa thật khéo tay, sao cho phần đầu quả dừa có hình tròn, đẹp mắt. Phần tỉa này để sau này các bạn xếp tôm xung quanh.

Bước 5: Sau đó bạn hãy xếp những con tôm vừa gắp ra lên miệng của quả dừa. rồi lấy phần nước dừa vừa đun đổ vào trong quả dừa . Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món tôm hấp nước dừa. để cho món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn thì các bạn hãy lấy rau xà lách xếp xung quanh chiếc đĩa rồi đặt quả dừa đã được xếp tôm lên trên rồi bạn cho hoa cà chua, dưa chuột xếp quanh trang trí, rồi rắc hành lá đã tước mỏng lên trên.

Các Bước Làm Khô Gà Cháy Tỏi

Làm khô gà cháy tỏi có đơn giản hay không?

Khô gà được biết đến là dòng sản phẩm có thể ăn liền hoặc có thể khiến cho mồi nhậu, ăn với cơm trắng hay dùng trong các buổi tiệc với gia đình bạn hay sử dụng ở phổ quát buổi chiêu đãi khác nhau. rộng rãi chị em muốn học hỏi cách khiến cho khô gà cháy tỏi ko cần lò nướng ngay tại nhà để tiện dụng cho các buổi chiêu đãi cũng như đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình.

Công ty sản xuất khô gàLàm khô gà có đơn giản khôngKhô gà xé cayCách làm khô gà không cay bằng lò vi sóng

Hướng dẫn cách làm khô gà cháy tỏi cùng với Quà Đặc Sản:

Với món khô gà cháy tỏi, sả ớt, xé cay truyền thống thì các vật liệu chính để làm thực thụ là khôn cùng đơn giản và tiện lợi mua được:

giết thịt gà tươi, tốt nhất nên chọn gà nuôi vườn

Tiếp theo ấy là hành tím, hành tây, tỏi băm, ớt tươi sấy khô đập dập nguyên trái, lá chanh, gừng.

Các công dụng mà khô gà lá chanh mang lại cho người sử dụng

Muốn cho khô gà có từng loại hương vị như khô gà lá chanh thì phần nguyên liệu cho thêm lá chanh vào.

Còn để được như sản phẩm khô gà sả ớt thì cho thêm sả và phổ thông ớt chút vào.

Muốn có được khô gà cháy tỏi thì cho thêm một chút bơ vào sẽ cho ra các sản phẩm khô gà như ý muốn.

Bước 1: Rửa sạch gà, nấu nồi nước gồm sả, lá chanh, hành tây và một ít muối vào, đến lúc sôi cho gà vào luộc. lúc gà đã chín thì chờ nguội và xé ra.

Bước 2: Bắt lên bếp một chảo dầu, cho gà đã xé sợi vào đợi tới lúc chiên gà vàng vớt ra.

Bước 3: Cho tiếp 1 chảo dầu, cho sả, hành băm vào xào thơm. Sau đó cho hết tương ớt sa tế cộng các gia vị còn lại nấu sôi.

Bước 4: Cho giết mổ gà xé sợi vừa lấy được vào chảo đảo đều một lần nữa cho tới khi gà săn lại nhìn vàng vừa mắt là được. Chờ thịt gà xé sợi nguội cho vào hủ đậy kín nắp bảo quản vào ngăn dưới của tủ lạnh.

Với trật tự các bước như vậy đã cho ra sản phẩm khô gà cháy tỏi ớt ko cần lò nướng cực kì quyến rũ ngay tại nhà lại ít tốn kém.

Với món khô gà này Các bạn có thể nhắm nháp nó với cơm trắng hoặc nhậu cộng bạn bè trong các bữa tiệc, trong các đám trong gia đình hoặc mang theo khi đi du lịch đi giả ngoại.

Các Bước Làm Các Món Chay Ngon Với Rong Biển

Nguyên liệu làm món chay:

– Đậu phụ (Phù trúc)

– Rong biển

– Boa rô

– Gia vị

Các bước thực hiện món chay:

– Đậu phụ bóp nát , vắt bớt nước, cho ráo bớt nước chua.

– Nếu không thích đậu hủ ta có thể thay thế bằng phù trúc (tàu hủ ky). Đem rửa sơ, bắc nước sôi và trụng cho mềm (đừng để quá mềm), vớt ra và cho ít muối vào để cho rõ nước (khâu này giống khâu sơ chế khi làm chả chay)

– Boa rô thái nhỏ, phi thơm cho vào đậu phụ đã bóp nát hoặc phù trúc đã trụng, nêm ít gia vị.

– Trãi miếng rong biển ra (tuỳ theo ý thích làm cá to hay nhỏ mà cắt miếng rong biển ra)

– Lấy phần đậu hủ (phù trúc đã sơ chế trên trải theo chiều ngang của miếng rong biển và cuốn lại

– Từ giai đoạn này chúng ta có thể chế biến nhiều món chay ngon khác nhau với rong biển:

1. Cá trê kho-món chay ngon

– Sau đó bắc dầu lên bếp và chiên sơ (nếu cá nhỏ thì để nguyên con nấu, cá to thì sau khi chiên giòn cắt khoanh rồi mới đem kho.)

– Riềng (gừng), ớt giả nhuyễn.

– Đun nóng dầu ăn và bỏ riềng ớt vào xào, xào một lúc cho thơm rồi bỏ các cuốn đã chiên vào đảo nhẹ tay. Nêm nước mắm chay hoặc nước tương theo khẩu vị của gia đình, Thêm một ít nước sôi (nước dừa) đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút để gia vị thấm đều vào riềng và cuốn đậu hũ. Tắt bếp, rắc tiêu, dùng nóng với cơm và rau luộc rất ngon.

– Đối với món này nếu không thích kho, thì dùng cá chiên cũng rất ngon. Nếu dùng cá chiên thì chúng ta chiên vàng hơn tí, sau đó làm nước mắm gừng chay ăn kèm rau sống thì tuyệt với!

2. Món chay-cá hấp cuốn bánh tráng

– Với món chay này thì để nguyên miếng rong biển cuộn lại, trông cho cá to hơn.

– Sau đó đem chiên sơ.

– Cho ít nước dừa (ít thôi vì thay vì hấp nhưng làm cách này cá sẽ thấm gia vị hơn), cho gia vị vào đường, muối, bột ngọt (bột nêm), thả cá vào và để cho đến khi nước kẹo gần hết còn lại chút thì tắt bếp. (Qua 2 lần gia vị, nên lần gia vị đầu ta cho ít gia vị thôi).

– Đem ra bày đĩa, thêm ít hành boa rô phi thơm lên và đậu phộng rang hoặc mè

– Dùng với bánh tráng rau, chuối sống cuốn thành cuốn chấm với nước mắm me chua ngọt chay.

Mách nhỏ: nếu dùng phù trúc thì ngon hơn, vị vừa béo vừa mềm….