Cá Hồi Nấu Bằng Nồi Chiên Không Dầu / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu / 2023

Cá hồi là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe bởi chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc một vài cách chế biến món cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Những lợi ích tuyệt vời của cá hồi với sức khỏe

Cá hồi là một trong những món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị của nó mà còn vì trong cá hồi có chứa hàm lượng lớn Omega cùng các vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Trong 100 gram cá hồi có 2,3gr axit béo Omega-3. Axit béo Omega-3 là một chất có tác dụng tích cực tới việc làm giảm viêm, giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Các protein từ cá hồi rất dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ vào cơ thể. Cá hồi rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, phốt pho, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B… Những chất dinh dưỡng này cần thiết cho sự chuyển hóa hợp lý của cơ thể. Một số lợi ích tuyệt vời mà cá hồi đem lại là:

Cải thiện trí nhớ, tăng cường hiệu quả hoạt động của não bộ, bảo vệ thần kinh khỏi tác động của lão hóa, stress.

Tăng cường sức khỏe cho mắt, giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, khô võng mạc, mất thị lực, mỏi mắt.

Ăn cá hồi thường xuyên giúp ngăn ngừa loãng xương, đặc biệt là với phụ nữ.

Giảm các gốc tự do gây hại, gây lão hóa da, giúp da sáng và mềm hơn.

Ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, tác động sâu trong việc chống lại sự phát triển của khối u có hại với cơ thể.

Kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Hỗ trợ giảm cân, kiểm soát chứng thèm ăn.

Cá hồi giúp giảm lo lắng. Thường xuyên ăn cá hồi có thể chữa trị phần nào các triệu chứng lâm sàng của bệnh trầm cảm, đem đến cảm giác tích cực cho người bệnh.

Săn nồi chiên không dầu giá Sale tới 50% Miễn phí vận chuyển tới 50.000đDuy nhất từ 21.11 đến 26.11.2020 tại chúng tôi NGAY

Cách làm cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu

Cá hồi nướng phô mai

Chuẩn bị

200gr cá hồi phile.

1 thìa cà phê muối.

1 thìa canh dầu olive hoặc dầu ăn.

1 quả cam tây hoặc chanh tây.

Phô mai bào sợi.

1 củ hành tây.

Cách làm

Cá hồi rửa sạch, thấm khô để cá không bị tanh rồi ướp muối cả 2 mặt cho thấm đều. Chờ khoảng 15 phút sau đó tiếp tục xoa đều dầu ăn để cá không bị khô rồi để thêm 5 phút nữa.

Cam tây thái lát khoảng 0,5cm, hành tây thái múi cau ngâm nước cho đỡ hăng rồi vớt ra để ráo.

Lấy giấy bạc lót rồi xếp hành tây, cam tây, cá hồi vào, thêm phomai bào ở trên. Bạn nào thích ăn măng tây hoặc bí ngòi có thể cho thêm vào bên trên miếng cá.

Cuộn giấy bạc gói chặt lại, cho vào nồi chiên không dầu để nhiệt độ 180°C, chiên trong 20 phút.

Cá hồi nướng bơ tỏi

Chuẩn bị

150 – 200gr cá hồi tươi.

6 tép tỏi băm.

Măng tây.

Bơ lạt.

Muối.

Tiêu.

2 muỗng nước chanh.

1 muỗng dầu olive.

Thì là băm nhỏ.

Cách làm

Cá hồi tươi rửa qua, để ráo nước rồi ướp với muối, tiêu, 1 muỗng nước cốt chanh trong 15 phút.

Khi tỏi hơi sém vàng thì thêm thì là và nước chanh vào. Đảo cá chiên thêm 5 phút rồi vớt ra đĩa chung với tỏi.

Bào vỏ chanh lên miếng cá cho thơm rồi bắt đầu thưởng thức.

Cá hồi nướng sốt Teriyaki

Chuẩn bị

118ml xì dầu.

50gr đường.

1gr gừng bào mịn.

1 nhánh tỏi băm.

60ml cam tươi.

2 miếng cá hồi phi lê (148gr).

20ml dầu thực vật.

Muối, tiêu.

Nồi chiên không dầu.

Bình xịt dầu.

Cách làm

Để làm phần sốt, hãy khuấy đều tất cả các gia vị đã chuẩn bị trong một chiếc nồi nhỏ.

Đặt nồi lên bếp, đun đến khi sôi thì tắt bếp, sau đó để nguội.

Phết dầu ăn lên từng miếng cá và ướp với tiêu, muối.

Chọn chế độ “Làm nóng” nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175°C rồi ấn “Bắt đầu”.

Đặt cá vào giỏ chiên, phần da áp xuống dưới. Chọn chế độ “Hải sản” để chiên, chỉnh 8 phút và ấn “Bắt đầu”.

Lấy cá ra khỏi giỏ chiên khi hết thời gian. Để cá nghỉ trong 5 phút cho nguội bớt rồi rưới sốt Teriyaki lên trên.

Thưởng thức cùng cơm trắng và rau củ nướng.

Cá hồi nướng mỡ hành

Chuẩn bị

1 miếng cá hồi lớn.

Lá chuối, hành lá và đậu phộng.

Chút bơ, mật ong và 1 lát chanh.

Hành tây, nước mắm, bột nghệ, muối, tiêu, đường.

Dầu ăn.

Cách làm

Rửa sạch cá với nước muối, thấm khô. Ướp cá với muối, tiêu, đường, bột nghệ và chút dầu ăn trong khoảng 1 tiếng cho cá ngấm gia vị.

Hành tây cắt lát nhỏ, lót dưới lá chuối.

Đặt cá lên, phía trên thân cá cũng đặt vài lát hành tây. Làm như vậy thịt cá sẽ rất mềm, ngọt và thơm.

Bọc kín khúc cá, lót phía dưới bằng giấy nhôm loại dùng để nướng, vì khi nướng nước cá sẽ chảy ra.

Cho cá vào nồi chiên ở nhiệt độ 200ºC.

Hòa tan chút bơ chảy, trộn với ít mật ong và vài giọt nước chanh.

Sau khi nướng khoảng 15 phút thì bạn lấy cá ra, dùng cọ quét hỗn hợp bơ ở trên lên thân cá, lật mặt dưới của cá, quét đều. Lúc này không cần bọc cá lại, để lá chuối hở, cho cá vào tiếp tục nướng đến khi nhìn bề mặt cá vàng là được.

Hành lá cắt nhỏ, trộn đều với chút dầu ăn. Cho hành vào lò vi sóng quay 30 giây cho hành lá chín sơ.

Khi cá chín, bạn lấy ra khỏi lò, dùng muỗng phết đều hỗn hợp mỡ hành lên bề mặt cá là xong.

Tại sao nên dùng nồi chiên không dầu?

Tiết kiệm 70% – 80% lượng dầu sử dụng: Nồi chiên không dầu làm chín thực phẩm không cần sử dụng đến dầu ăn hoặc chỉ sử dụng một lượng rất ít để bôi lớp mỏng lên lòng nồi nên không những tiết kiệm chi phí mà còn tốt cho sức khỏe.

Đa dạng nấu nướng: Ngoài chiên rán, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, chế biến các món nướng: Bánh nướng, bắp nướng, thịt nướng… mà không cần phải sắm thêm lò nướng.

Tiết kiệm thời gian chế biến món ăn: Dùng nồi chiên không dầu bạn chỉ cần: Ướp gia vị – cho vào nồi – đậy nắp – chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ và đi làm việc khác. Bạn không phải mất thời gian cho việc đứng canh, trở đều để đồ ăn không bị cháy như khi dùng chảo chiên rán.

Thức ăn thơm ngon và không bị ám khói: Với nồi chiên không dầu được trang bị bộ lọc mùi và khói, bạn hoàn toàn yên tâm thực phẩm luôn giữ được mùi thơm ngon mà không hề bị ám khói hay mùi khó chịu.

Không gian bếp luôn sạch sẽ: Sử dụng nồi chiên không dầu, không gian bếp của bạn luôn sạch sẽ, không có mùi khói do chiên nướng bám vào quần áo, dầu ăn không còn bắn tung tóe khắp bếp và gây bỏng cho người chế biến. Bạn cũng sẽ không còn phải vật lộn với việc vệ sinh dụng cụ, bát đĩa, lò nướng sau khi chế biến bởi vì vệ sinh nồi chiên không dầu rất nhanh và đơn giản.

Với những lợi ích mà nồi chiên không dầu đem lại, công việc bếp núc hằng ngày của bạn sẽ trở nên đơn giản và vui vẻ hơn rất nhiều. Còn chần chừ gì mà chưa sở hữu ngay cho mình món “bảo bối” nấu ăn này, chị em nhỉ?

Cách Chiên Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&Amp;Lock / 2023

Bên cạnh đó, nhờ áp dụng công nghệ hiện đại nồi chiên không dầu Lock&Lock có khả năng loại bỏ đến 80% lượng mỡ có trong thực phẩm, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch cho người dùng.

Gợi ý một vài cách rán cá bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock

Món cá chép nướng

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con cá chép khoảng 1kg

Gừng, tỏi, sả và thì là

Mắm, muối, xì dầu, chanh, ớt, hạt tiêu,..

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá chép đem làm sạch rồi ướp với các gia vị như nước mắm, thì là, hạt tiêu, xì dầu, gừng và tỏi băm nhỏ.

Ướp cá trong khoảng 30 – 45 phút.

Bước 2: Nướng cá bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock

Làm nóng nồi trong khoảng từ 3 đến 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Trong thời gian chờ đợi nồi nóng, bạn dùng giấy bạc lót 1 lớp vào khay chiên rồi đặt cá vào khay. Lưu ý, nên quét qua một lớp dầu ăn mỏng vào da cá để cá nướng không bị khô và giòn hơn.

Sau đó, đặt cá đã chuẩn bị vào nồi chiên Lock&Lock, điều chỉnh thời gian nướng trong khoảng 10 phút.

Sau 10 phút, bạn lật mặt dưới của cá lên và tiếp tục hẹn giờ nướng tiếp trong 10 phút là được.

Thật đơn giản phải không, chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có món cá chép nướng thơm ngon, giòn tan cho gia đình rồi!

Món cá phi lê rán xào chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị:

400g cá phi lê, có thể thay thế bằng cá rô phi,…

Hành lá, hành tây, cà chua, bột năng

Các gia vị nấu ăn như nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, giấm (có thể thay thế bằng chanh),

Cách thực hiện: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ, vừa miệng ăn; lưu ý là không nên thái cá quá mỏng hoặc quá dày, độ dày của miếng cá chỉ nên khoảng 1cm là thích hợp.

Ướp cá với 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 ít hạt tiêu và 1 ít muối trong khoảng 30 phút

Tiếp đó, lăn cá qua bột năng

Ớt chuông và cà chua đem thái mỏng. Nửa củ hành tây thái hạt lựu. Hành lá cũng đem thái nhỏ

Bước 2: Rán cá bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock

Làm nóng nồi trong nhiệt độ 200 độ C khoảng 5 phút

Quét một lớp dầu ăn vào khay nướng rồi xếp lần lượt cá vào khay; lưu ý là không nên xếp chồng cá lên nhau.

Vặn nút hẹn giờ để rán cá trong khoảng 10 – 12 phút là được

Bước 3: Sốt chua ngọt

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn để xào hành tây, cà chua và ớt chuông. Nêm thêm một ít muối và dầu hào, đảo trong khoảng 3 phút để thực phẩm gần chín thì đổ thêm 1 chút nước lọc vào.

Sau đó, cho cá đã rán từ nồi chiên không dầu Lock&Lock vào, đảo trong khoảng 4 – 7 phút để cá ngấm đều gia vị và tạo độ sền sệt cho món ăn. Nêm thêm một ít giấm để tại vị chua; nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn là được.

Cá phi lê rán xào chua ngọt rất thích hợp ăn với cơm nóng, chị em nội trợ có thể lưu lại công thức để chế biến món ăn này vào ngày cuối tuần cho gia đình.

Món chả cá Lã Vọng

Nguyên liệu chuẩn bị:

500g cá lăng thái miếng nhỏ vừa miệng ăn

1 chủ riềng xay, 1 củ nghệ xay, 50ml nước me đã lọc

Chanh, ớt, thì là, hành lá, hành khô, tỏi băm

Nước mắm, mắm tôm, đường, xì dầu

Cách thực hiện: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá đem ướp với nước mắm, xì dầu, hành, tỏi băm, riềng, nghệ xay, thì là, đường trong khoảng 45 phút đến 1 tiếng

Bước 2: Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock

Điều chỉnh đến 200 độ C để làm nóng nồi trong khoảng 5 phút.

Quét 1 lớp dầu ăn vào khay chiên rồi xếp lần lượt từng miếng cá vào khay. Hẹn giờ nướng trong 10 phút rồi lật mặt dưới của cá lên, tiếp tục quét 1 lớp dầu ăn vào cá rồi chiên thêm 5 phút nữa là được.

Món chả cá Lã Vọng sẽ ngon hơn khi ăn kèm với lạc rang, bún và chấm mắm tôm. Chị em có thể chế biến món ăn này vào bữa sáng cho gia đình bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock rất nhanh và tiện lợi.

Cá hồi chiên

Nguyên liệu chuẩn bị;

500g cá hồi thái miếng nhỏ

Hành, tỏi băm, hạt tiêu

Nước mắm, dầu hào, hạt nêm,…

Cách làm món cá chiên bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock

Cá hồi đem ướp với nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, hành, tỏi băm trong 30 phút

Quét một lớp dầu ăn mỏng vào khay chiên rồi cho cá vào; lưu ý không nên xếp chồng cá lên nhau.

Hẹn giờ chiên trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Sau 15 phút, lật mặt dưới lên rồi tiếp tục chiên trong khoảng 7 phút nữa là được.

Bạn có thể chấm cá hồi chiên với nước mắm tỏi ớt hoặc tương ớt đều rất ngon.

Bí quyết rán cá bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock luôn được thơm và vàng giòn

Chọn cá tươi, có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi tốt.

Chà kỹ cá với muối hoặc rượu để khử bớt mùi tanh trước khi ướp.

Ướp cá với các gia vị như mắm, muối, hạt tiêu, thì là,…. ít nhất là 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt cá.

Luôn phải làm nóng nồi trước khi chiên, nướng để cá được vàng đều và không bị nát.

Khi chiên cá, sau khoảng 10 phút nên lật mặt dưới lên để cá chín và vàng đều cả hai mặt.

Sử dụng nồi chiên Lock&Lock, bạn có thể rán cá không dầu; Tuy nhiên, để cá không bị khô và có độ giòn, bạn nên sử dụng thêm một ít dầu ăn, có thể sử dụng các loại dầu ăn bình thường hoặc dầu oliu, dầu gạo lứt sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Chiên Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu / 2023

+ Trứng gà: 2 quả.

+ Bột chiên giòn.

+ Bột chiên xù.

+ Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu.

+ Dầu ăn.

+ Tỏi băm.

+ Dầu hào.

+ Nấm kim châm.

+ Nấm rơm.

+ Nấm đông cô.

+ Ớt chuông.

Dụng cụ : Nồi chiên không dầu

+ Sơ chế tôm: Tôm khi mua bạn nên chọn loại tôm lớn, mình chắc chắn và đảm bảo là tôm còn sống thì khi nấu thịt mới ngọt và ngon. Sau khi mua về bạn có thể làm sạch bằng cách cắt bỏ hết râu, chân, bóc hết vỏ trên thân và chừa lại phần đuôi tôm.

+ Khi đã làm sạch tôm, bạn cho tôm vào tô và ướp chúng với 1 chút muối, 1 chút hạt nêm và để trong khoảng 15 phút cho ngấm.

+ Cho bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù vào 3 cái tô khác nhau.

+ Bạn lần lượt cầm phần đuôi tôm, nhúng phần thân tôm vào tô bột chiên giòn, sau đó nhúng vào tô trứng gà và cuối cùng lăn qua tô bột chiên xù để tôm được áo đểu bột.

+ Phết 1 lớp dầu ăn vào khay chiên của nồi chiên không dầu, xếp tôm vào và xịt dầu ăn lên tôm. Đem chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút.

Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn nên kiểm tra và đảo mặt tôm, xịt thêm dầu ăn lên để tôm được chín đều và giòn hơn.

+ Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Các loại nấm đem bỏ chân, rửa sạch và để ráo.

+ Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi băm và lần lượt cho ớt chuông và các loại nấm vào xào. Nêm nếm cho vừa ăn là hoàn thành,.

+ Tôm sau khi chín sẽ có màu vàng cam đặc trưng và rất giòn. Trình bày ra đĩa và thưởng thức với tương ớt và ăn kèm cùng với đĩa rau nấm xào thôi nào.

Ngoài các món trên, bạn có thể chế biến rất nhiều các món ăn thơm ngon bổ dưỡng , vô cùng tiết kiệm thời gian công sức lại đảm bảo sức khỏe cho tổ ấm của mình từ nồi chiên không dầu. Còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay một chiếc nồi ” Thần kì ” này về cho gia đình của mình nào !

Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất. Novadigital chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

Granola Bằng Nồi Chiên Không Dầu / 2023

Rút gọn bữa sáng bàng vài thao tác nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng và năng lượng cung cấp cho một ngày dài – Granola là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đang bận rộn nhưng vẫn mong muốn chăm chút cho bữa ăn của mình.

Ngũ cốc hạt những năm gần đây làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam và được tin dùng bởi những người chuyên môn về chăm sóc sức khỏe. Dù vậy, giá thành để mua sẵn loại ngũ cốc thực dưỡng này khá cao, cùng với việc thành phần ngũ cốc mix rất nhiều loại hạt nên người dùng có thể gặp nhiều khó khăn trong việc mua sắm và chọn lựa. Đừng lo, giờ đây nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn có một món Granola nhà làm giá hạt rẻ và vô cùng ngon miệng.

Tìm hiểu chung về Granola

Granola là gì?

Có lẽ nhiều người vẫn còn lạ lẫm với tên gọi này, song lại khá ưa thích ngũ cốc hạt dinh dưỡng. Granola có thể hiểu là một trong những món dùng bữa sáng rất lý tưởng, vừa ngon lại vừa nạp đủ năng lượng cho bạn khỏi động một ngày dài.

Granola rất thích hợp cho những ai có thời gian bận rộn, ít khi chuẩn bị tươm tất cho bữa ăn mà vẫn có thể nạp đủ năng lượng để hoạt động trong ngày. Đặc biệt, chúng còn nằm trong thực đơn ăn kiêng của rất nhiều người đang tuân thủ chế độ giảm cân, đảm bảo đủ dinh dưỡng và thỏa mãn sở thích ăn đồ ngọt mà không sợ béo.

Nên ăn Granola kèm với món gì?

Bản chất của Granola là các hạt và hoa quả sấy khô nên bạn nên kết hợp cùng với một số đồ nước để món ăn được ngon miệng hơn. Thông thường, ngũ cốc hạt được khuyên dùng kèm với sữa tươi và sữa chua, tùy lựa chọn có đường hay không đường phụ thuộc và sở thích và chế độ ăn của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng Granola như một loại topping phủ lên các món tráng miệng, bánh ngọt hoặc bánh kem. Chúng không chỉ khiến cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn về hình thức mà còn tạo vị thanh mát, ngon miệng và nhiều dinh dưỡng nữa đó.

Granola gồm những thành phần nào?

Granola là một hỗn hợp đa dạng gồm nhiều thành phần như:

Hạt mắc ca, chà là, óc chó, yến mạch,..

Hoa quả sấy khô như chuối, nho, kiwi, dâu tây,…

Syrup tạo ngọt như chocolate, mật ong,…

Chính bởi Granola vốn là một loại ngũ cốc được mix từ nhiều loại hạt và trái cây khác nhau, vì thế mà một số người kén ăn khá khó chịu vì gặp phải hạt hay hoa quả mà mình không thích trong tổ hợp đó. Hơn nữa, giá thành của Granola chế biến sẵn cũng khá cao, chưa kể các sản phẩm công nghiệp ít nhiều cũng có sự tham gia của các chất phụ gia để bảo quản sản phẩm. Vì vậy, nhiều người rất muốn có một món ngũ cốc hạt tự làm tại nhà, vừa ngon, vừa rẻ, lại biết chính xác được ngũ cốc của mình muốn ăn cùng những gì.

Nồi chiên không dầu là giải pháp rất hữu dụng cho những chị em thích ăn đồ sấy hay giòn rụm mà không muốn dính chút dầu mỡ nào. Để làm món Granola bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể tham khảo một số công thức đơn giản sau đây mà chúng tôi gợi ý.

Cách làm Granola bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu không chỉ giúp bạn dễ dàng trở thành đầu bếp với các món nghe phức tạp như gà nướng mật ong, thịt bò bít tết hay tôm tỏi sốt chanh, mà còn là trợ thủ đắc lực cho quá trình lấy lại vóc dáng của bạn với các món không dầu mỡ, đồ khô dinh dưỡng hay kiêm luôn cả thợ làm bánh chuyên nghiệp.

Granola làm bằng nồi chiên không dầu rất dễ dàng, đảm bảo rằng bạn có là hội viên của “Ghét bếp” thì vẫn có thể tự làm cho mình một hộp ngũ cốc hạt vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Lựa chọn thành phần cho Granola

Để làm được Granola bằng nồi chiên không dầu tại nhà, trước hết bạn hãy lưu ý như sau:

Lựa chọn thành phần hợp với khẩu vị: Chỉ có thế bạn mới cảm thấy hài lòng hoàn toàn với thàng quả của mình và thưởng thức chúng một cách hoàn hảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Tự làm Granola tại nhà bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Yến mạch: khoảng 270 gram, có thể lựa chọn loại rolled oats hoặc là whole oats. Nếu bạn muốn thành phần bổ dưỡng hơn có thể lưu ý loại hạt có đề quick hoặc instant trên bao bì.

Chọn nguyên liệu tạo ngọt: 2 thìa cafe mật ong nguyên chất (có thể thay bằng syrup chocolate nếu thích), 30gram dừa nạo lát mỏng, 50gram trái cây sấy (nho khô, chuối sấy, kiwi sấy,…), chuối tươi cắt nhỏ 1 quả.

Chất dính và làm ẩm ngũ cốc: 120 ml chất dính nằm trong số các loại như sốt bơ đậu, dầu mè, dầu oliu, dầu dừa,..

1,5 thìa muối biển.

Cách thực hiện

Cắt nhỏ các loại hạt, thành lát hoặc làm vụn miếng dày đường kính 3-5mm.

Trộn các hạt khô vừa cắt nhỏ vào với nhau trước, đảo đều để nguyên liệu quyện vào nhau.

Trộn yến mạch, hỗn hợp hạt ở trên  vào với nhau, đảo đều.

Đổ nguyên liệu tạo ngọt và dầu mè (chất kết dính) vào với hỗn hợp ở bước 3, tiếp tục đảo đều.

Khởi động nồi chiên không dầu, set nhiệt độ 175 độ C để không trong vòng 3 phút.

Trong khi đợi nồi chiên không dầu nóng lên, bạn trải hỗn hợp vừa trộn ra giấy bạc hoặc giấy nướng, không ấn hay ép quá chặt hỗn hợp xuống đế đựng mà để hỗn hợp tự nhiên, đảo lần nữa trước khi cho vào nồi.

Bỏ hỗn hợp vừa trải vào giấy nướng vào nồi, vẫn set nhiệt độ 175 độ C trong vòng 15 phút. Sau 15 phút đầu, ngưng nồi và lấy hỗn hợp ra, đảo đều lần nữa.

Bỏ tiếp vào nồi, set nhiệt như cũ và đợi thêm 13-15 phút nữa.

Mua nồi chiên không dầu ở đâu?

Rõ ràng từ các review và sự lan truyền chóng mặt cho thấy, nồi chiên không dầu thực sự rất tiện dụng và nhận được sự yêu mến từ những người thích nấu nướng bếp núc. Thậm chí, ngay cả khi bạn là người vụng về không biết nấu nướng thì nồi chiên không dầu cũng có thể khiến bạn trông thật tài năng và khéo léo trong căn bếp của mình.

Nấu ăn, làm bánh từ nồi chiên không dầu không chỉ tiện lợi, đơn giản mà chúng còn giúp cho bữa ăn của bạn thêm phần fresh, tươi ngon và giảm thiểu đáng kể các chất béo từ dầu mỡ hay thịt thà trong quá trình chế biến.

Đến với trang web chúng tôi bạn sẽ tìm hiểu được rất nhiều thông tin về các loại nồi chiên không dầu của các thương hiệu uy tín và nồi tiếng như nồi chiên không dầu Perfect, nồi chiên không dầu Phillips, nồi chiên không dầu Lock&Lock hay Magic Korea, Deawoo,…

Chưa dừng lại ở đó, ngoài các thông tin về thương hiêu, tính năng sản phẩm, công nghệ chiên nướng hay so sánh nồi chiên không dầu, chúng tôi còn gợi ý cho bạn rất nhiều các món ăn làm bằng nồi chiên không dầu cực kỳ ngon miệng, bổ dưỡng và đơn giản.