Cá Diêu Hồng Nấu Gì Cho Bé Ăn Dặm / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm

1. Nguyên liệu (cho 1 chén cháo/bột khoảng 250 ml) cần:

Gạo hoặc bột gạo (40g)

Lá rau muống (10g)

Cá diêu hồng (20g). Mẹ nên chọn những con còn sống, không bị tróc vảy, kích thước vừa, nặng khoảng 800g thì thịt sẽ ngon và ngọt.

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Chén nước vừa đủ (250ml)

2. Cách nấu cháo cá diêu hồng cho bé ăn dặm với số lượng nhỏ:

Bước 1: Rau muống nhặt lấy phần lá non, rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó, mang đi hấp chín và dùng muỗng tán nhuyễn.

Bước 3: Nấu cháo (bột) cho bé theo tỷ lệ 1 cháo (bột) và 6 nước, và mẹ cần chuẩn bị được lượng bột gạo hoặc gạo phù hợp với độ tuổi của bé.

Bước 4: Trộn hỗn hợp cá diêu hồng với cháo (bột) đã nấu nhuyễn, đun với lửa nhỏ và đảo đều để nồi cháo được mịn. Khi cháo sôi, mẹ cho thêm rau muống, đảo đều rồi tắt bếp.

Nếu mẹ nấu cháo cho bé và muốn cháo nhuyễn, mịn như bột mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rấy cháo cho bé. Mẹo nhỏ nè: nếu xay cháo với số lượng lớn sẽ nhanh nhuyễn hơn đấy.

Trước hết mẹ hãy luộc chín cá, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ rồi dùng tay bóp vụn để tránh còn sót xương dặm. Nước sau khi luộc được lọc qua rây và dùng làm nước nấu cháo. Cháo chín, mẹ cho cá vào trộn đều, để nguội, cho vào bịch và bảo quản ở ngăn đá. Như thế có thể ăn được cả tuần luôn đấy. Ngày nào cho bé ăn cháo cá diêu hồng, mẹ lấy hỗn hợp rã đông, bắc lên bếp khuấy đều để cháo không bị vón cục hoặc cháy. Nếu cháo quá đặc có thể cho thêm một ít nước theo tỷ lệ 1 tinh bột : 6 nước là tốt nhất. Khi cháo bắt đầu sôi, mẹ cho rau muống đã được luộc và tán nhuyễn vào khuấy đều tay rồi tắt bếp. Cho vào một ít dầu ăn loại tốt vào khuấy đều.

Cá Diêu Hồng Nấu Mẻ

Thời tiết nóng nực oi bức như thế này được thưởng thức món cá diêu hồng nấu mẻ thì tuyệt vời còn gì bằng.Với vị chua chua ngọt ngọt thanh mát sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn thêm ngon miệng.

Thanh mát ngày hè với món cá diêu hồng nấu mẻ chua chua cay cay tuyệt vời

Nguyên liệu làm món cá diêu hồng nấu mẻ

1 con cá điêu hồng (khoảng 1kg)

50g mẻ

2 trái cà chua

50g thì là

2 củ hành tím

1 ít hành lá

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Chọn mua 1 con cá diêu hồng sơ chế sạch

Thực hiện món cá diêu hồng nấu mẻ

Cạo sạch vẩy, màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh, bỏ mang, ruột rồi bóp muối, rửa sạch, cắt cá làm đôi, để cho ráo nước.

Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Cho cá vào tô, ướp với một chút hành tím, hạt nêm, tiêu, đường.

Mẻ lọc qua rây, lấy khoảng 1 chén nước.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, thì là nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.

Thì là, cà chua, hành lá rửa sạch

Cho cá vào chảo dầu ăn nóng già, chiên sơ cho vàng hai mặt, vớt ra, để ráo dầu.

Bắt chảo cho cá chiên sơ 2 mặt rồi vớt ra

Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím với một chút dầu ăn rồi đổ cá, cà chua vào, để lửa riu nấu trong khoảng 5 phút. Cho 2 tô nước vào, nấu sôi, cho nước mẻ vào, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 chút muối cho vừa ăn.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Bắt nồi nước lên bếp cho cá, cà chua vào

Nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 15 phút cho thịt cá tiết chất ngọt, tắt bếp. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm vài lát ớt vào.Múc cá ra tô, rắc hành và thì là lên trên, sau đó chan nước canh lên trên cho hành và thì là chín, rắc thêm ít hạt tiêu lên. Ăn nóng với cơm hoặc bún đều ngon.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

https://angon.vn/ca-dieu-hong-nau-me-p15055182.html

Cách Thực Hiện Món Canh Cá Diêu Hồng Nấu Ngót

Canh cá diêu hồng nấu ngót

13-11-2019

Cách thực hiện món canh cá diêu hồng nấu ngót đơn giản dễ làm tại nhà

Nguyên Liệu:

2 quả cà chua

1 con cá điêu hồng 700g

1 củ hành tây

Hạt nêm, đường, tiêu bột

Ớt trái, tỏi bằm

Cần tây, hành lá

Cách thực hiện canh cá diêu hồng nấu ngót

Bước 1: Rửa sạch cà chua và thái múi cau. Hành tây ta lột bỏ vỏ rồi cũng thái múi cau.

Tiếp tục làm và rửa sạch cá điêu hồng. Cách chế biến cá điêu hồng sạch hơn và bay sạch mùi tanh là ta rửa cá lại với rượu trắng.

Bước 2: Cách nấu canh ngót cá điêu hồng như sau: Cho dầu ăn vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Tiếp đó trút tỏi băm vào phi thơm và cho cà chua+ hành tây vào xào, nêm thêm ít hạt nêm và đường. Sau đó ta cho nước vào sao cho canh cá điêu hồng vừa với khẩu phần ăn.

Bước 3: Đun đến khi nước sôi thì cho cá vào. Tiếp tục đun nồi cá diêu hồng nấu ngót đến khi cá chín thì nêm nếm lại một lần nữa và cho rau cần với hành lá vào là có thể tắt bếp. Cách nấu canh ngót ngon đã hoàn tất

Múc canh ngót cá điều hồng ra bát, thêm tiêu bột với ớt xắt lát.

Món canh cá điêu hồng nấu ngót thực hiện đơn giản, nguyên liệu giản đơn nhưng hương vị vẫn trọn vẹn, nước canh vẫn ngọt ngon. Bạn đã thấy cách nấu canh cá điêu hồng nấu ngót ngon thật dễ dàng

Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon, Lạ Miệng

Có rất nhiều cách cũng như những món ăn ngon được chế biến từ cá diêu hồng như cá diêu hồng nấu riêu, cá diêu hồng nướng lá sen, lẩu cá diêu hồng,… Đặc biệt trong bài viết này thì kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày sẽ chia sẻ chi tiết nhất cho các bạn một cách nấu lẩu thái cá diêu hồng vừa ngon, vừa lạ miệng để cả gia đình cùng thưởng thức.

Và các bạn cũng thấy, cá diêu hồng còn có một tên gọi khác đó chính là cá rô phi đỏ. Đây chính là một trong những loại cá rất chất lượng, thịt cá vừa thơm ngon vừa béo ngậy, phần thịt cá không có quá nhiều xương. Vì thế chúng ta chế biến làm món lẩu cũng khá hợp lý.

Những nguyên liệu làm lẩu thái cá diêu hồng

Cá diêu hồng: 1kg

Xương ống: 500 gram

Tôm sú: 200 gram

Ngao: 400 gram

Các loại rau nhúng lẩu gồm: rau muống, hoa chuối, rau nhút, rau đắng….

Các loại gia vị gồm: cà chua, ớt bột, ớt tươi, ngò, hành, tỏi, sả, riềng, nước sốt me, nước mắm, chanh, muối tinh,…

Bún hoặc mì tôm ăn kèm lẩu

Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cá diêu hồng: Bạn đem cắt bỏ mang và ruột gan. Sau đó rửa sạch bằng nước muối và sử dụng dao để khứa xéo thân cá rồi để cho ráo nước.

Tôm: Các bạn cắt bỏ đầu và đuôi, rút phần chỉ đen bên trên thân rồi rửa sạch.

Các loại rau nhúng lẩu: Nhặt thật sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp đó, đem rửa lại 1 lần nữa với nước lạnh và để ráo nước.

Hành củ và tỏi: Đem bóc vỏ và rửa sạch rồi thái mỏng.

Gừng, sả và riềng: Bạn cũng đem rửa sạch rồi đập dập.

Cà chua: Rửa cho sạch rồi thái múi cau.

Xương ống: Rửa qua với nước muối loãng, tiếp đó rửa lại với nước lạnh nhiều lần cho sạch.

Bước 2: Làm nước dùng

Đầu tiên bạn cho xương ống vào trong một cái nồi to, đổ nước vào sao cho săm sắp, bật bếp đun đến khi vừa sôi nhỏ thì đổ nước đầu này đi. Tiếp tục đổ nước vào, tiến hành hầm xương trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Tiếp theo, cho lần lượt hành tím + gừng + riềng + tỏi và sả vào trong một cái chảo phi cho thơm nên rồi đổ trực tiếp vào nồi nước dùng.

Tiếp tục thả cà chua đã thái múi cau vào luôn. Thực hiện nêm nếm gia vị gồm đường + bột ngọt + ớt cho vừa miệng. Lúc này các bạn cũng có thể cho thêm sốt me vào trong nồi lẩu luôn để tạo nên vị chua cho món lẩu.

Vặn bếp lửa nhỏ lại, để đun thêm khoảng 15 đến 20 phút thì các bạn thả cá diêu hồng đã chuẩn bị sẵn vào trong nồi lẩu. Bỏ thêm cả hành ngò đã cắt khúc dài vào nồi lẩu luôn.

Các bạn để bếp đun cho đến khi cá diêu hồng chín thì vớt cá ra đĩa. Sau đó cho lần lượt các loại hải sản mà chúng ta đã chế biến sẵn ở trên vào. Đun thêm khoảng 5 đến 10 phút để nồi nước lẩu sôi trở lại.

Bước 3: Thưởng thức lẩu thái cá diêu hồng

Bạn đem bày tất cả các loại rau sống, rau nhúng lẩu ra đĩa cùng bún hoặc mì đặt xung quanh nổi lẩu và tiến hành thưởng thức cùng gia đình của mình thôi.

Lưu ý khi nấu lẩu thái cá diêu hồng

Các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các loại gia vị như nước mắm thơm ngon và ớt tươi để chấm cá được đậm vị và hấp dẫn.

Có thể nguyên liệu cá diêu hồng bằng một số loại nguyên liệu khác để làm món lẩu thập cẩm, lẩu hải sản, lẩu gà kiểu Thái cũng sẽ rất ngon.