Bơ Nấu Trứng Gà / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Bơ Tự Làm Từ Lòng Đỏ Trứng Gà

Nhà tớ dạo này rơi vào khủng hoảng trứng, đâu đâu cũng thấy trứng, từ tủ lạnh cho tới gian bếp rồi qua phòng kho. Tớ mua 40 quả, hôm sau lại được cho 3o quả, rồi đứa e cho thêm nữa

Cách làm thì vô cùng đơn giản, thời gian hết 20p cho 3 loại bơ

Nguyên liệu

 6 lòng đỏ trứng gà

Nước cốt chanh: 1 quả

Dầu ăn: 1 bát con ăn cơm

Tỏi: 2 củ( giã nhỏ)

Ớt bột: 2 thìa

Cách làm

1. Cho lòng đỏ trứng gà vào âu sạch

– Dùng máy đánh trứng đánh trong 10p( lúc đầu bật chế độ đánh trứng thấp nhất, sau đó tăng dần tới mức cao nhất). Khi hỗn hợp đặc bông lại là được( đánh theo chiều kim đồng hồ)

2.  Đánh thêm 10p nữa. Trong thời gian này cứ vài phút lại cho 4-5 thìa dầu ăn+ 1 thìa nước chanh vào. Chanh có tác dụng làm trắng bơ, lặp lại cho tới hết dầu ăn và nước canh

– Sau 20p mình đã thu được bơ cơ bản, hỗn hợp bơ sánh và đặc lại như này:

3. Chia hỗn hỗn hợp ở bước 2 làm 3 phần :

– 1 phần là bơ cơ bản

– 1 phần cho thêm tỏi đánh tiếp trong 2p, thu được bơ tỏi

– 1 phần thêm ớt bột đánh thêm 2p, thu được bơ cay

Thật nhanh đúng k các bạn, bơ handmande^-^

Bơ cơ bản có mùi thơm nhẹ, nướng cùng bánh mì hay nấu cháo đều ngon

Bơ tỏi dùng để trộn với khoai tây khi vừa chiên xong, thơm lừng nha

Bơ cay thích hợp cho ai thích ăn cay

Bơ có màu vàng thơm ngon:d

Ai nhà có nhiều trứng ko măm hết thì làm cùng tớ nha:D

Ps: Cuối tuần vừa rồi, tớ ra Uma mua được ít đồ linh tinh, chén, cốc, đĩa, khăn trải bàn…đầu tư cho việc làm đẹp sản phẩm mình làm chúng tôi chuột và con thỏ thực ra là lọ đựng hạt tiêu nhưng thấy em nó đẹp quá mang ra trưng bày chứ k dùng^-^. Chúc mọi người 1 ngày vui vẻ

Cách Làm Khô Gà Bơ Tỏi

Không chỉ có người lớn , cả con nít cũng rất thích ăn vặt . Đôi khi bọn nhỏ bỏ cả bữa chính và đã quá no với những món ăn vặt vì đồ ăn vặt ngon và hợp vị bọn trẻ , vì vậy một món ăn vặt nhưng có giá trị dinh dưỡng thay cho bữa chính cần thiết cho trẻ. Một trong những món ăn vặt hấp dẫn với mọi lứa tuổi và có hương vị bọn trẻ yêu thích phải kể đến khô gà bơ tỏi – món ăn có mùi vị mặn mặn ngọt ngọt , giàu dinh dưỡng mà chẳng hề cay nóng.

Khô gà bơ tỏi là món ăn gì?

Khô gà bơ tỏi giòn rụm là một biến thể của món khô gà lá chanh đã phá đảo làng ăn vặt Việt Nam trong rất nhiều những năm qua, bằng cách phối trộn lại các gia vị mà món khô gà mang trong mình một hương vị mới thơm bơ, ngọt ngào , không cay mà nhiều người yêu mến mà vị ngọt không chỉ từ thịt gà mà còn từ tỏi cháy , một gia vị đặc sản của người Việt .

Như các món khô gà và các món ăn được chế biến từ gà khác. Khô gà bơ tỏi giòn rụm có chất dinh dưỡng đến từ thành phần chính là thịt gà nạc với lượng Protein cao nhất trong nhóm thịt động vật . Trung bình với 100g thịt gà nạc sẽ cung cấp cho trẻ 164kcal và 31g protein cùng hàng loạt các loại Vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc xây dự cơ thể khỏe mạnh ở trẻ em như Axit Amin, Vitamin A giúp sáng mắt , Vitamin D và canxi giúp phát triển hệ xương vững chãi , Vitamin B giúp tế bào nhanh chóng phát triển giúp cơ thể lớn nhanh, sắt, Magie và nhiều chất dinh dưỡng khác bổ sung dinh dưỡng cho máu để trẻ em có tổng quan cơ thể khỏe mạnh về mọi mặt. Cùng với heo, bò, hải sản thì thịt gà là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng không thể thiếu của trẻ em. Đôi khi vì mải chơi , trẻ lười ăn thì với món khô gà bơ tỏi như snack mà bé có thể vừa chơi vừa ăn, món ăn trở thành nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời để trẻ không vì lười ăn mà mất chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của cơ thể .

Để làm nên hương vị của món khô gà bơ tỏi giòn rụm không thể bỏ qua 2 thành phần còn lại của món ăn là bơ thực vật và tỏi . Bơ thực vật tốt cho sự phát triển của trẻ vì bơ có nguồn gốc thực vật, bên cạnh việc cung cấp các vitamin khoáng chất cần thiết , bơ thực vật là dạng chất béo tốt giúp dẫn truyền một số loại vitamin tan trong dầu như A, D, E… để cơ thể có thể hấp thụ được các vitamin này . Với tỏi, không chỉ là một loại gia vị trong bữa cơm của người Việt mà còn là một loại thuốc theo đông y có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn; Tỏi giúp phục hồi alycin, một hợp chất tự nhiên trong cơ thể có tác dụng chống ung thư, giảm cholesterol, giảm huyết áp, tăng sức đề kháng cho trẻ em .

Món khô gà bơ tỏi giòn rụm không chỉ là một món ăn mà ăn với số lượng vừa phải theo từng độ tuổi món ăn trở thành một bài thuốc nhỏ để tăng cường sức khỏe trẻ em và người lớn.

Vậy, cách làm khô gà bơ tỏi như thế nào?

Cách làm khô gà bơ tỏi giòn rụm thơm ngon cho bé

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm món khô gà bơ tỏi giòn rụm , bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

400 gr thịt ức gà (nên lựa gà thả vườn tươi ngon hoặc thịt gà từ các đơn vị uy tín để có được nguồn thực phẩm tốt nhất cho trẻ , chọn thịt chỉ lấy nạc và lạng bỏ toàn bộ mỡ vì mỡ sẽ rất nhanh làm hư khô gà)

Các loại gia vị như: 1 muỗng cafe tỏi băm, bơ thực vật, 2 nhánh sả cây đập dập, 2 lát gừng, 1 muỗng café đường, 2 thìa café nước mắm, 4 lá chanh tươi, 1 ít màu điều , 1 ít ngũ vị hương và 1.2 củ hành tây

Cách làm khô gà bơ tỏi

Trong quá trình chế biến thức ăn cho bé sẽ có những điều cần lưu ý cao độ bao gồm an toàn vệ sinh thực phẩm, gia vị phù hợp, hình thái thực phẩm có thích thước vừa phải để bé dễ tiêu hóa . Với món khô gà bơ tỏi giòn rụm, bạn tiến hành chế biến như sau:

Đầu tiên bạn rửa sạch thịt ức gà và để ráo. Sả lột bỏ bớt vỏ già, cắt ngắn, đập dập sả. Lột vỏ hành tây, rửa sạch, chẻ múi cau. Gọt vỏ gừng, rửa sạch, bằm nhuyễn. Rửa sạch lá chanh vò nhẹ .

Tiếp theo bạn Nấu sôi khoảng 1 lít nước . Khi nước sôi, lần lượt cho vào nồi: sả đập dập, hành tây, một xíu muối, lá chanh và cho thịt gà vào luộc chín. Gà luộc cần có độ chín vừa phải (Với thịt ức gà nguyên miếng thời gian luộc khoảng 20 phút và thịt ức gà đã xắt khối 5 cm thì chỉ mất 10-15 phút để thịt chín ) . Bạn có thể để thịt gà luộc từ khi sôi trong 10 phút và sau đó đóng nắp ủ gà thêm 10 phút nữa cũng là một mẹo để thịt gà chín tới mà không bị khô hoặc bở . Thịt gà đã chín bạn với gà ra đĩa, ngâm qua đá lạnh để thịt nguội vừa tới trước khi . Xé nhỏ thịt gà thành sợi.

Khi xé sợi để làm món khô gà bơ tỏi cho bé yêu thì thịt gà thành phẩm nên nhỏ nhỏ vừa phải mà không quá nát , vì vậy khi xé gà bạn nên xé miếng vừa phải nhưng không tơi thành từng sợi . Thớ gà dài chừng 2,5-3 cm, bản 0,3 – 05cm là vừa đẹp. Thịt gà đã xé phải để ráo nước trước khi tiến hành các bước sao gà với bơ tỏi tiếp theo

Đến bước gia vị , bạn Đặt thịt gà đã xé vào nồi khác. Lần lượt cho đường, mắm, tỏi, màu điều, ngũ vị hương, gừng, 1 ít sả băm vào. Trộn đều. Để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút. Thịt gà sẽ cần có nước dẫn để các gia vị thấp hơn vào gà trong quá trình sợi gà khô dần . Vì thế bạn tiếp tục bắc một chảo để sao khô ga . Bạn cho nước luộc gà xâm xấp thịt gà đã ướp. Đặt chảo thịt lên bếp rim nấu với lửa nhỏ đến khi cạn nước. Tắt bếp. Lúc này gia vị đã ngấm hoàn toàn vào gà nhưng món gà vẫn chưa thực sự khô

Bước cuối cùng chính là làm khô sợi thịt gà và để thịt gà áo lớp bơ tỏi thơm lừng. Làm nóng chảo chống dính và cho một ít bơ thực vật vào nấu tan, trút thịt gà từ nồi sang thêm một ít tỏi bào vào cùng lúc , bạn đảo đều với lửa vừa đến khi thịt gà khô và tỏi vàng đến sắc thì tắt bếp. Để khô gà bơ tỏi nguội và giòn hơn rồi thì cho vào hủ, cho bé nhâm nhi ăn dần dần .dần dần.

Món khô gà bơ tỏi ăn rất ngon , giòn rụm , mặn mặn ngọt ngọt thích hợp cho khẩu vị trẻ em và cả người lớn, không có vị hăng , không có vị cay nên có thể phối hợp với nhiều món ăn để trẻ ăn nhiều hơn.

Chế biến các món ăn với khô gà bơ tỏi giòn rụm cho bé

Bé yêu vừa ăn vừa chơi nên các mẹ cũng phải phối trộn các món ăn để tạo nên những món ăn mới đa dạng cho nhu cầu ăn uống của bé . Một số món ăn dành cho trẻ em từ món khô gà bơ tỏi giòn rụm để bé ăn ngoan hơn bên cạnh việc chỉ cho bé ăn khô gà bơ tỏi như một món ăn vặt như :

Cháo khô gà bơ tỏi

Tứ 1 tuổi đến 5 tuổi hầu như nhiều trẻ em ăn cơm nát và đặc biệt cực kỳ thích cháo . Với cháo bạn có thể cho khô gà vào để bé ăn cùng giống như chà bông để món cháo có thêm vị mặn . Protein trong gà kết hợp với chất đường bột của gạo và tỏi tăng sức đề kháng là một bữa ăn hoàn hảo cho trẻ , làm phong phú thêm bữa ăn của trẻ .

Bánh mì khô gà bơ tỏi

Bánh mì khô gà bơ tỏi : là một món ăn đặc sản miền trung nhưng sẽ là món ăn siêu ngon để ăn sáng cho bé và cả gia đình . Bánh mì nóng cắt khúc vừa ăn , ruột bánh mì gồm chả lụa , khô gà , bơ , pate, dưa leo và một ít rau cải giúp cân bằng dinh dưỡng trong món bánh mì khô gà. Hương vị béo ngọt của bánh mì nhân khô gà bơ tỏi làm món ăn kích thích các giác quan giúp khởi động một ngày mới nhiều năng lượng cho cả gia đình . Với bánh mì khô gà cho người lớn , đừng quên cho thêm ít ớt hay tương ớt để kích thích buổi sáng bởi nhiều năng lượng bùng nổ

Cơm cháy mỡ thành khô gà bơ tỏi

Cơm cháy mỡ thành khô gà bơ tỏi sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm thú vị: nếu gia đình bạn vẫn còn thừa cơm trắng của ngày hôm trước thì bạn có thể bỏ cơm vào tủ lạnh cho se mặt và hôm sau ép cơm thành bánh trên chảo để tạo thành các bánh cơm cháy đáy nồi . Cơm chín kết hợp với sự quá lửa vừa phải làm cơm cháy thêm ngọt , bạn rắc mỡ hành và khô gà lên trên, thêm chút khô gà rồi cắt các miếng hình tam giác, bạn đã có món Pizza cơm cháy Việt Nam cực đắt tiền ở các nhà hàng cao cấp thường phục vụ cho thực khách của họ .

Trứng Gà Nấu Chè: Món Ăn Lạ

Nguyên liệu: Đậu xanh nguyên hạt, còn vỏ, trứng gà, nha đam, phổ tai, đường, muối.

Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 2-3 tiếng trước khi đem nấu. Phổ tai rửa thật sạch, ngâm nước cho nở mềm. Khi phổ tai đã nở thì rửa lại lần nữa và để ráo. Nha đam gọt bỏ vỏ, cắt hạt lựu vừa ăn, sau đó rửa cho sạch nhớt rồi để ráo nước.

Cho đậu vào nồi, thêm nước và bật bếp lên nấu với lửa nhỏ khoảng 30 phút là đậu nhừ. Vớt đậu ra chảo xào với đường trên lửa nhỏ cho đậu xanh thấm đường và không bị sượng trở lại khi bảo quản chè trong tủ lạnh.

Xào đậu xong, cho trở lại nồi nấu cùng với nước đậu, chờ đến khi đậu nhừ và nồi chè sôi thì đập trứng gà vào. Nhớ tách vỏ trứng thật nhẹ tay, cẩn thận trút vào nồi để trứng không bị trộn lẫn lòng đỏ và lòng trắng. Cuối cùng, cho phổ tai, nha đam vào nấu đến lúc sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

2. Chè sen trứng gà

Nguyên liệu: Hạt sen tươi, trứng gà, đường phèn, vani, dấm.

Hạt sen rửa sạch, nấu mềm với 300 ml nước, cho đường vào nấu tan cho vani vào tắt bếp.

Đặt nồi nước nhỏ lên bếp cho 1/2 dấm nhỏ vào nấu sôi. Tách trứng gà ra cho vào nước dấm đang sôi luộc chín, vớt ra thả vào nước chín nguội. Cuối cùng vớt ra cho ráo nước, rồi cho vào chè sen. Dùng nóng hay lạnh đều ngon.

3. Chè trứng gà trà tàu

Nguyên liệu: Trứng gà, trứng cút, túi hồng trà, đường phèn. Chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng.

Cho trứng vào nồi luộc với ít muối, 10 phút là chín, vớt ra cho vào thau nước đá lạnh.

Trứng nguội, lột vỏ. Nấu hồng trà với 2 lít nước và cho trứng và đường phèn vào nấu tầm 20 phút thì vớt hai túi hồng trà ra bỏ. Hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại nấu thêm 2 giờ nữa là dùng được. Có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.

4. Chè củ năng trứng gà

Nguyên liệu: Củ năng, trứng gà, gừng, đường phèn, bột sắn dây.

Cho trứng vào nồi, đổ nước ngập và luộc trong vòng 15 đến 20 phút. Để nguội và bóc vỏ trứng. Củ năng gọt sạch vỏ, cắt làm 4 phần.

Gừng tươi gọt vỏ, chẻ miếng lớn. Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cùng đường phèn, củ năng, gừng và trứng. Nấu trong khoảng 30 phút cho củ năng chín hoàn toàn. Vớt gừng ra. Hòa tan bột sắn dây với một ít nước.

Hạ lửa nhỏ, một tay khuấy đều nồi chè, một tay bạn đổ từ từ bột sắn dây vào và hoà đều với nước chè đến khi đạt độ đặc như ý muốn.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng. Đánh sơ phần lòng trắng. Cũng như bột sắn dây, một tay bạn khuấy chè, một tay đổ nhẹ phần lòng trắng trứng vào để tạo những sợi trứng. Múc một quả trứng vào bát rồi cho thêm chè và củ năng. Dùng chè ngay khi còn nóng.

8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé: Cháo Trứng Cà Rốt, Cà Chua, Cháo Trứng Gà Thịt Bò Rau Ngót…

Cách nấu cháo trứng gà là một món ăn vô cùng bổ dưỡng với các bé và có cách nấu lại dễ dàng với các mẹ bận rộn. Tuy nhiên nhiều mẹ sẽ lo lắng rằng các bé sẽ rất chán khi ăn mãi 1 món. Đừng lo, Massageishealthy sẽ giúp các mẹ có thể biến hóa 8 cách nấu cháo trứng gà cho bé siêu ngon và hấp dẫn.

Ai cũng biết rằng, đây là một thực phẩm tốt, bổ sung thêm nhiều chất béo, chất khoáng và vitamin cho bé. Tuy nhiên, đồ ăn tốt phải biết kết hợp với chế độ ăn hợp lý thì sẽ làm gia tăng sự hấp thụ chất cho các em bé của chúng ta đấy.

Bé từ 6 – 7 tháng tuổi: chỉ nên ăn ½ lòng trứng gà mỗi bữa, ăn 2 – 3 lần mộttuần.

Bé từ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ mỗi bữa, ăn 3 – 4 bữa trứng 1 tuần.

Bé từ 1 – 2 tuổi: nên ăn 3 – 4 quả trứng một tuần, ăn cả lòng trắng.

Bé từ 2 tuổi trở lên nếu trẻ thích trứng có thể cho ăn 1 quả một ngày.

Từ trứng gà có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và đã dạng, nhưng món ăn nào vừa ngon vừa bổ lại vừa đơn giản tiết kiệm thời gian lại được lòng các bà mẹ hơn cả.

1. Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm

Nguyên liệu nấu cháo gồm

Bước 1: Gạo đong 1 phần vừa đủ, đổ sâm sấp nước. có 1 tip nhỏ cho các mẹ hãy trộn 3 phần gạo tẻ và 1 phần gạo nếp. món cháo sẽ dẻo bở hơn nhiều đấy. cho gạo và nồi áp suất đun lên cho tới khi gạo nở bụng là được.

Bước 3: Nêm nếm gia vị vào cháo, để nguyên nồi cháo nóng đập trứng gà, dầu oliu vào và khuấy đều tay

Bước 4: Múc cháo ra và cho tía tô hành lá vào là hoàn thành rồi.

2. Cách nấu cháo trứng gà khoai lang

Nguyên liệu nấu cháo trứng

Cách làm cháo trứng gà khoai lang

Bước 1: Nấu cháo với nồi áp suất

Bước 2: Khoai lang đem rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn

Bước 3: Trộn khoai lang đang còn nóng với 1 ly sữa tươi

Bước 4: Đun cháo trên bếp, nêm nếm gia vị, cho khoai lang vào khuấy đều. sau khi cháo và khoai đã quyện với nhau thì cho lòng đỏ trứng vào.

Đun trên bếp lửa nhỏ để tránh bén đáy nồi thêm khoảng 1-2p thì bắc ra cho bé ăn. Món ăn này thực sự rất có tác dụng cho việc cải thiện táo bón của các bé đấy.

3. Cách nấu cháo trứng gà hạt sen cà rốt cho bé

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

Bước 2: sen rửa sạch, luộc mềm, lấy bỏ tim sen, nghiền nhỏ

Bước 3: cà rốt rửa sạch, luộc chín và cắt nhỏ

Bước 4: cháo đun trên bếp, nêm nếm gia vị vừa đủ, cho trứng vào đánh thật nhanh cho quyện

Bước 5: cho tiếp tục hạt sen đã nghiền nhuyễn cùng cà rốt vào cháo đun thêm 2-3p là có thể múc ra cho các bé ăn được rồi.

4. Cách nấu cháo trứng gà bí đỏ

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: nấu cháo trắng với nồi áp suất

Bước 2: bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, luộc hoặc hấp cho mềm sau đó đánh nhuyễn

Bước 3: cháo sau khi sôi và nhừ, nêm nếm gia vị vừa đủ, cho bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào và khuấy sao cho đều

Bước 4: nhanh tay cho trứng vào cháo và đánh đều trên lửa nhỏ tầm 1-2p là hoàn thành rồi.

5. Cách nấu cháo trứng gà bắp cải cho trẻ

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: cháo trắng nấu với nồi áp suất

Bước 2: trứng gà đập ra bát đánh tan

Bước 3: bắp cải rửa sạch, luộc chín, xay nhuyễn

Bước 4: cho cháo và bắp cải xay nhuyễn vào nồi, nêm nếm gia vị vừa đủ, đun lửa nhỏ đảo đều. khi cháo sôi thì cho trứng vào đun thêm 1-2p

Bước 5: cuối cùng cho dầu gấc vào và múc ra cho bé ăn được rồi

6. Cách nấu cháo trứng gà thịt bò nấm hương

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

Bước 3: khi cháo đang sôi, cho thịt bò và nấm hương vào đun cùng

Bước 4: khi thịt bò và nấm hương mềm nhừ cùng cháo, nhanh tay cho trứng và dầu oliu vào đánh đều là có thể múc ra cho các bé ăn rồi.

7. Cách nấu cháo trứng gà cà chua

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

Bước 2: luộc chín cà chua, bỏ vỏ, xay nhuyễn

Bước 3: cho cà chua vào cháo đang sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn

Bước 4: cho nhanh trứng gà vào đánh đều, thêm 1 muỗi nhỏ dầu gấc là hoàn thành rồi.

8. Cách nấu cháo trứng gà rau ngót cho bé

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất

Bước 2: rau ngót rửa sạch, xay nhuyễn

Bước 3: khi cháo sôi, cho rau và gia vị vào khuấy đều

Bước 4: Cuối cùng đập trứng gà và đun với lửa nhỏ 1-2p cho trứng chín là bắc ra cho các bé ăn được rồi.

Như vậy, các bà mẹ đã nhanh tay bỏ túi cho mình những cách nấu cháo trứng gà cho trẻ ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng cho các bé nhà mình chưa nào? Với 8 món cháo dinh dưỡng này thì chắc các bé không những ăn một cách ngon miệng mà còn bổ sung thêm rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nữa đấy.