Bí Quyết Nấu Hạt Sen Nhanh Nhừ / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Bí Quyết Để Ninh Hạt Sen Nhanh Nhừ

Trước đây, gia đình tôi rất thích món ăn từ hạt sen. Đó có thể là một bát súp đậu xanh to để giảm bớt sức nóng, tạo sự thoải mái cho cơ thể trong tiết trời mùa hè. Đó cũng có thể là một bát súp hạt sen, nhãn nhục với gừng và đường phèn để làm ấm cơ thể vào những ngày mùa đông. Mẹ tôi luôn biết cách kết hợp hạt sen với các nguyên liệu với nhau để chúng tôi có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng trong suốt cả năm

Sau này, khi đã ra ở riêng, mặc dù rất thích các món ăn từ hạt sen bắc khô nhưng tôi không thường xuyên sử dụng nó. Phần là vì công việc bận rộn, một phần là do quy trình chuẩn bị truyền thống, và thêm một điều nữa, đó là vì hạt sen không phải là loại nguyên liệu dễ sử dụng. Dù đã được tham khảo những mẹo nấu ăn của mẹ nhưng những món ăn từ hạt sen tôi nấu thường không được ngon, đặc biệt phần hạt sen thường rất dễ bị sượng

Hạt sen khô ninh thế nào cho ngon, bở và nhanh nhừ?

Đem chia sẻ của tôi lên các diễn đàn về học nấu ăn, tôi biết đây cũng là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Hầu hết mọi người đều nói rằng, dù có ngâm nước và ninh, hầm hạt sen trong thời gian dài nhưng hạt sen vẫn bị cứng và sượng.

Cách 1: Trước khi ninh hạt sen, các chị em nên ngâm hạt sen với nước nóng chừng 2-3 tiếng để hạt sen nở to và trở về trạng thái ban đầu (khi còn tươi). Sau đó, cho hạt sen vào nồi áp suất ninh khoảng 30-45 phút là hạt sen đã chín mềm và bở. Bạn có thể ninh hạt sen với xương heo, gà,…, sẽ mang đến những món ăn rất tuyệt vời.

Hình ảnh hạt sen khô sau khi ninh theo cách thứ 1. Hạt sen bở mềm, không bị nát, dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác

Cách 2: Cách nấu của cô Nguyễn Doãn Cẩm Vân chia sẻ trên báo lao động: “Bạn không được để hạt sen tiếp xúc vào nước lạnh, nếu không chúng sẽ bị sượng, không mềm. Trước khi nấu, bạn phải ngâm và rửa chúng bằng nước nóng và khi cho chúng vào nồi để ninh, nước trong nồi phải là nước sôi. Trong khi ninh, nếu hạt sen chưa mềm mà nước đã cạn hết thì thêm nước sôi vào ninh tiếp (nếu thêm nước lạnh vào khi đang ninh hạt sen thì lớp vỏ hạt sen sẽ co lại, hạt sen sẽ bị sượng). Sau khi sen chín thì vớt ra ngoài rồi tiếp tục nấu với các nguyên liệu khác. Nếu nấu với nước đường thì đun sôi nước đường, thả hạt sen và các nguyên liệu khác vào, chờ sôi trở lại sẽ dùng được”

Hạt sen Hưng Yên sau khi áp dụng ninh theo bí quyết này

Cách 3: Chia sẻ của bác mình, cá nhân mình đã áp dụng và thấy rất hiệu quả

Ngâm hạt sen trong nước lạnh 1 đêm trước khi nấu. Cho hạt sen vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi. Khi nồi nước luộc hạt sen đã sôi, đổ nước luộc hạt sen đi (lưu ý: không rửa lại hạt sen với nước lạnh). Tiếp đó, cho hạt sen vào nồi, đổ nước nóng và ninh khoảng 20 phút thì hạt sen đã chín mềm, ăn rất bở và ngon

Chú ý: nếu nấu chè thì nên đcho đường vào sau cùng, khi hạt sen đã chín, tránh cho đường vào ninh cùng hạt sen, khi đó hạt sen sẽ bị sượng

Bài nên tìm hiểu

Hình ảnh hạt sen khô sau khi ninh theo cách của bác tôi

Lưu ý: Ngoài những cách ninh hạt sen nhanh nhừ phía bên trên, để có một nồi canh, chè hạt sen ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Chúng tôi có một lời khuyên chân thành dành cho các bạn là hãy sử dụng sản phẩm hạt sen bắc để nấu và hầm (Đây là loại sen của miền Bắc, tỷ lệ hạt sượng thấp hơn rất nhiều so với loại hạt sen miền nam thông thường) nên chất lượng sẽ đảm bảo hơn rất nhiều

 ở đâu bán hạt sen khô ngon và bở, hãy gọi điện theo số hotline 0987255772 của cửa hàng bà Mai, chúng tôi ở đây để phục vụ bạn

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết, hãy gọi điện theo số hotline 0987255772 của cửa hàng bà Mai, chúng tôi ở đây để phục vụ bạn

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi hữu ích cho bạn. Xin chào và hẹn gặp lại!

Bí Quyết Luộc Hạt Sen Khô Nhanh Mềm Và Đạt Độ Ngon

1. Hạt sen khô

Hạt sen tươi cũng giống như các loại nông sản khác, thường xuyên biến động giá thị trường. Vì nông sản phụ thuộc nhiều vào thời tiết, thổ nhưỡng, thói quen canh tác. Để có thể sử dụng hạt sen được quanh năm, người ta thường tạo nên hạt sen khô. Việc này đã giúp người tiêu dùng, các gia đình có thể thường xuyên sử dụng loại nguyên liệu bổ dưỡng này để chế biến nhiều món ngon, mà không phải lo biến động giá thị trường hay tìm mua khan hiếm. Mà việc bản quản lại vô cùng đơn giản. Đó là để ở nơi khô ráo, tránh ẩm. Để bảo quản lâu, có thể thỉnh thoảng mang đi phơi nắng xong để nguội và lại bỏ vào lọ kín.

Hạt sen khô là hạt sen tươi, sau đó đem sơ chế và sấy khô. Nếu với số lượng ít, có thể đem hạt sen tươi phơi nắng để bảo quản. Còn với số lượng nhiều, thường phải sử dụng công cụ sấy để thuận tiện và năng suất cao hơn. Quá trình phơi hay sấy thì lượng nước trong sen bị bốc hơi hết, từ đó khiến hạt sen bị khô cứng hơn nhiều so với hạt sen tươi. Do đó, khi nấu hạt sen khô, cũng cần có phương pháp khác so với nấu hạt sen tươi. Để món ăn vừa thơm ngon vừa đạt được độ ngon của nguyên liệu.

2. Bí quyết luộc hạt sen khô

Chọn hạt sen

Để luộc hạt sen khô không sượng và nhanh mềm. Nên chọn những hạt có màu trắng đục, hạt nhỏ, đều và có mùi thơm tự nhiên, dịu nhẹ.

Hãy ngâm nước nóng hoặc ấm, không nên ngâm nước quá lạnh

Trước khi nấu hạt sen, các bạn nên ngâm hạt sen khô với nước nóng hoặc ấm chừng 2-3 tiếng (có thể ngâm qua đêm) để hạt sen hút nước và nở đều. Việc này giúp khi hầm, hạt sen nhanh mềm hơn.

Vì hạt sen khô cứng hơn hạt sen tươi nên nhiều người mang đi ngâm nước lạnh trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này không những làm hạt sen bị săn lại, khó nở mà còn khiến nó lâu chín và bị sượng.

Cho hạt sen khô vào nồi sau khi nước đã sôi

Không nên bỏ hạt sen vào nước lạnh rồi mới đun sôi vì điều này sẽ khiến hạt sen lâu chín, không nhừ và bị sượng. Để hạt sen chín đều và mềm ngọt, hãy đun sôi nước rồi thả hạt sen vào. Nếu trong quá trình nấu bị khô nước thì cho thêm nước sôi vào. Lưu ý: không nên cho nước lạnh vào vì sẽ làm hạt sen săn lại và bị sượng.

Không cho đường khi sen chưa nhừ

Khi nấu, hầm hạt sen khô để chế biến các món có độ ngọt như chè. Hãy ăn thử một hạt sau khi hầm, nếu sen đã nhừ thì mới cho đường vào. Việc bỏ đường khi sen chưa nhừ sẽ làm hạt sen không chín đều và khi ăn sẽ có cảm giác sượng.

Lượng hạt sen nên sử dụng vừa đủ để ngâm

Có thể ngâm qua đêm rồi làm tiếp vào sáng hôm sau.

Cần theo dõi quá trình ngâm và để ý hạt sen có thể bị hút hết nước, khi đó thì bổ sung thêm lượng nước khi cần thiết. Và nhớ thêm nước nóng khi ngâm để hạt sen nhanh nở; và khi hầm cũng sẽ làm hạt sen chín ngon hơn.

———————————————————————————————————

Sen Đại Việt tự hào là công ty thực phẩm chuyên cung cấp các loại hạt sen chất lượng tốt nhất thị trường Việt Nam. Hạt sen tươi, hạt sen khô Sen Đại Việt đều là hạt sen loại I, hạt to, tròn đều, có mùi hương tự nhiên. Nếu bạn quan tâm và yêu thích những món ngon từ hạt sen, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ. Hotline tư vấn và bán hàng: 0899 425 468

Xem Thêm

Bí Quyết Nấu Cháo Ngon, Sánh, Nhanh Nhừ Ai Cũng Nên Biết

Cháo tuy không phổ biến như cơm nhưng cũng là món ăn ngon, nhẹ bụng, phù hợp để đổi bữa cho gia đình hoặc ăn trong lúc người bệnh, mệt mỏi, không muốn ăn cơm. Có nhiều lợi ích nhưng cách nấu cháo ngon thì không phải ai cũng biết.

Nhất định phải ngâm gạo

Nhiều người cứ nghĩ nấu cháo cũng chỉ cần vo gạo kỹ như nấu cơm là được. Nhưng thực tế không phải như vậy. Để chuẩn bị gạo nấu cháo, bạn chỉ nên vo sơ qua hoặc để gạo vào rổ rồi xối nước sơ qua vài lần. Sau đó ngâm gạo trong nước ở nhiệt độ thường khoảng 30 phút, điều này sẽ giúp gạo nhanh nhừ và cháo sánh hơn khi nấu nướng.

Rang gạo trước khi nấu

Có thể nhiều người chưa biết, nhưng việc rang gạo trước khi nấu cháo sẽ giúp món cháo của bạn thơm ngon hơn hẳn thì trở thành thành phẩm. Đó là bởi gạo khi được rang thơm săn lại, thơm hơn kích thích vị giác. 

Cách rang gạo khá đơn giản, sau khi đã vo sơ gạo, bạn để gạo trong rổ cho ráo. Đến khi ráo nước rồi chỉ cần cho gạo vào chảo nóng đảo đều đến khi gạo chuyển sang màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng thì tắt bếp.

Canh nước trong nồi và nấu cháo bằng nước đã sôi

Có lẽ chúng ta vẫn có thói quen cho luôn gạo và nước còn lạnh lên bếp cùng một lúc. Nhưng nấu cháo  khi nước lạnh sẽ tốn nhiều thời gian hơn chưa kể gạo còn dễ bén vào đáy nồi. Thay vì như vậy, bạn hãy đong đếm 1 phần gạo và 3 phần nước. Hãy đun nước trên bếp cho đến khi sôi thì hãy bỏ gạo vào. Với cách này, cháo sẽ chín nhanh hơn nhiều so với cách thông thường đó.

Không nên nấu cháo cùng lúc với các nguyên liệu khác

Bí Quyết Nấu Chè Hạt Sen Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Sức Khỏe

Nấu chè hạt sen có thể kết hợp với nhiều loại trái cây, ngũ cốc để cho ra nhiều món chè khác nhau: Chè hạt sen nấu đường phèn, chè hạt sen nhãn nhục, chè hạt sen nấu nấm tuyết, chè hạt sen đậu đỏ, chè cốm hạt sen, chè vải hạt sen… Mỗi biến tấu khác nhau lại có hình thức và hương vị riêng biệt, cái chung nhất chính là hạt sen bở bở bùi bùi cực hấp dẫn.

2. Sơ chế đậu xanh

Đậu xanh đem vo sạch, cho vào nước ngâm khoảng 1 – 2 tiếng cho đậu mềm, khi nấu sẽ chín nhanh hơn. Cho chút muối vào ngâm cùng đậu xanh cho vị đậm đà.

3. Sơ chế hạt sen

Với hạt sen tươi, bạn sẽ mất nhiều thời gian sơ chế nhưng đổi lại là sẽ có nồi chè ngon đầy dưỡng chất.

Đầu tiên, đem hạt sen rửa thật sạch, tiếp đó lột hết lớp vỏ xanh bên ngoài rồi tiến hành lấy tim sen. Dùng tăm nhỏ có độ nhọn vừa phải, đâm xuyên qua lỗ tròn ở một đầu hạt sen, phần ở giữa có màu xanh (tim sen) sẽ trồi ra ở đầu bên kia.

+ Tim sen là thực phẩm quý, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nó có vị đắng, nếu để nguyên sẽ làm hạt sen mất ngon, vì vậy bạn phải lấy tim sen ra trước khi chế biến.

+ Khi lấy tim sen bạn phải thực hiện nhẹ nhàng để hạt sen còn nguyên vẹn, đẹp mắt.

4. Tiến hành nấu

Hạt sen sau khi sơ chế sạch bạn cho vào nồi rồi đổ ngập nước, thêm một chút muối, bắc lên bếp nấu trong khoảng 5 phút rồi đổ ra rổ, xả lại với nước lạnh. Bước này không phải làm chín mà là giúp hạt sen ra bớt mủ, giúp nước chè trong và khi ăn sẽ ngon hơn.

Bạn cho tiếp hạt sen vào nồi, đổ thêm 1,5 lít nước lạnh để nấu chè. Nấu sôi rồi hạ lửa nhỏ, nấu liu riu trong khoảng 15 phút rồi cho đậu xanh và ninh cùng. Nguyên nhân là do hạt sen cứng hơn đậu nên phải làm mềm trước, nếu cho vào cùng lúc thì đậu sẽ nhừ nhưng hạt sen lại chưa đạt yêu cầu.

Bột sắn dây đem hòa tan với chút nước, khuấy đều để bột không bị vón cục. Khi hạt sen và đậu chín mềm, bạn trút hỗn hợp bột sắn vào nồi, khuấy liên tục để tạo độ sánh cho chè, nếu thấy chè đã sánh mịn, bạn nêm nếm đường sao cho vừa ăn (nếu thích ăn với đá thì nêm ngọt hơn một chút). Thêm vani vào khuấy đều để tạo mùi thơm.

5. Trình bày và thưởng thức chè hạt sen đậu xanh

Bắc chè ra ngoài, múc ra chén hoặc ly, bạn có thể thêm chút nước cốt dừa, dừa khô hoặc dừa nạo lên trên rồi thưởng thức. Chè sau khi nguội là ăn được ngay nhưng ngon nhất là ăn mát, vì vậy bạn nên cho vào tủ lạnh hoặc thêm đá vào ăn.

Cách nấu chè hạt sen đường phèn ngon đơn giản tại nhà

Chè hạt sen thường là một món ăn hoàng cung được rất nhiều các vị vua chúa xưa kia yêu thích. Chè thơm hương sen, ngọt dịu và vô cùng tốt cho sức khỏe. Hạt sen có chứa rất nhiều carbohydrate, protein, nước, khoáng chất chủ yếu là natri, kali, canxi, phốt pho và đặc biệt giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Hạt sen tốt cho cả phụ nữ và trẻ em, có thể chữa mất ngủ, thiếu máu, kém ăn và chống lão hóa…

– Hạt sen tươi 500g hoặc hạt sen khô 300g

– Đường phèn: 200g

– Dừa nạo: 50g

Lưu ý: Hạt sen có thể dùng sen khô hoặc sen tươi nhưng để ngon và thơm hơn thì nên dùng sen tươi. Đường phèn có thể thay bằng đường cát trắng nhưng nên dùng đường phèn để chè có độ ngọt dịu và thơm hơn. Dừa nạo nếu không thích có thể không cho.

2. Cách nấu chè hạt sen đường phèn đơn giản

– Hạt sen tươi bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, lấy hết tâm sen rồi rửa sạch

– Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm trong nước lạnh từ 1 – 2 tiếng trước khi nấu, nếu có tâm thì cũng loại bỏ ra.

– Cho hạt sen vào nồi, đổ ngập nước chờ sôi khoảng 5 phút rồi đổ ra, rửa sạch lại. Sau đó bắc lên bếp luộc cho tới khi hạt sen chín tới. Không nấu hạt sen quá nhừ ăn sẽ bị bở, mất chất và không ngon. (Có thể hấp cách thủy hạt sen sẽ bùi và thơm hơn).

Lưu ý: Luộc qua hạt sen để bớt nhựa, khi nấu chè sẽ không bị chát, đắng.

– Bắc nồi nước khác (lượng nước tùy lượng người ăn), cho đường phèn vào nấu cho đường tan hết thì tắt bếp. Chờ nước đường trong, lắng cặn thì lọc bỏ lớp cặn bên dưới.

– Cho hạt sen đã luộc chín tới vào nồi nước đường phèn, đun ở lửa riu riu từ 5 – 10 phút cho hạt sen ngấm đường thì tắt bếp.

– Chờ nồi chè nguội, múc ra bát hoặc cốc và thêm xíu dừa sợi và thưởng thức

Chè hạt sen đường phèn nấu rất đơn giản và phù hợp với tất cả mọi người. Chè có vị thơm, thanh mát, ngọt dịu, hạt sen bùi và bở. Chè ăn nóng hay ăn lạnh đều ngon. Nếu ăn lạnh thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho đá vào ăn cùng.

Một số cách nấu biến tấu khác của chè hạt sen

Ngoài cách nấu đơn giản nhất và dễ ăn nhất là nấu đường phèn thì cũng có nhiều cách nấu khác với việc thêm một số những nguyên liệu khác vào như đậu xanh hay nhãn nhục, táo đỏ, nha đam…

1. Chè hạt sen đậu xanh

Thêm đậu xanh nấu chè và hạt sen tăng thêm độ bùi, ngậy và thơm. Đồng thời cũng là món ăn hợp khẩu vị của nhiều người, bổ dưỡng, thanh mát.

– Nguyên liệu cần thêm: Hạt sen 300g, đậu xanh 200 – 300g, bột sắn dây 70g và đường 300g

– Cách làm: Hạt sen bỏ vỏ, loại bỏ tâm rồi rửa sạch (nếu dùng hạt sen khô thì ngâm 1 – 2 tiếng, loại bỏ tâm rồi rửa sạch). Đỗ xanh ngâm từ 1 – 2 tiếng với 1 xíu muối rồi rửa sạch.

Cho hạt sen vào luộc với nước sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, rửa sạch. Cho hạt sen vào nấu tiếp với 1,5l nước khoảng 15 phút thì cho đậu xanh vào nấu cùng cho đến khi hạt sen chín.

Hòa bột sắn dây với chút nước, đổ từ từ vào nồi chè hạt sen đậu xanh, khuấy cho tới khi bột sắn dây tan đều và chín, sánh mịn. Nêm đường vừa ăn theo khẩu vị.

2. Chè hạt sen nhãn nhục

– Nguyên liệu: hạt sen tươi 500g, đường phèn 500g, nhãn nhục 120g, rau câu giòn và hoa lài

– Cách làm: Hạt sen bỏ tâm, cho vào luộc sơ để loại bỏ nhựa. Luộc tiếp cho hạt sen vừa chín tới, khi luộc cho xíu đường để hạt sen được ngấm.

Nhãn nhục rửa sạch, cho vào nồi cùng xíu đường nấu sôi thì hạ nhỏ lửa. Nấu vừa chín tới thì cho hạt sen vào nấu thêm khoảng 15 phút nữa, khuấy cho đường tan hết, hạt sen và nhãn nhục hòa quyện vào nhau.

Rau câu thái sợi, cho vào bát và thêm vài bông hoa nhài. Chờ chè hạt sen nhãn nhục nguội thì múc vào bát, thêm đá và thưởng thức.

3. Bí quyết làm chè hạt sen ngon

– Hạt sen nên chọn loại tươi để cho hương vị thanh mát hơn. Đối với hạt sen tươi cần luộc sơ qua 1 lần trước để loại bỏ hết lớp nhựa, giúp chè không bị đắng.

– Nên dùng đường phèn hoặc đường hoa mai để nấu chè, loại đường này ngọt dịu, không ngọt sắc lại thơm cho chén chè hấp dẫn hơn.

Những tác dụng tuyệt vời của hạt sen mà bạn nên lưu lại ngay

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào như đã liệt kê ở trên, hạt sen đã trở thành món ăn bổ dưỡng cho tất cả thành viên trong gia đình. Từ ông bà, bố mẹ đến anh chị em, bà bầu, trẻ nhỏ, ai cũng có thể đón nhận dưỡng chất từ hạt sen.

Chắc bạn cũng biết hạt sen có thể ăn tươi hoặc khô. Hạt sen tươi có vị ngọt thanh, trong khi hạt khô thì thơm giòn, và thường sẽ ngon hơn sau khi nướng. Trong mỗi 100 gram hạt sen tươi sống có khoảng 89 calo; nhưng khi hạt khô thì có đến 372 calo.

Năng lượng mà hạt sen cung cấp, chủ yếu đến từ nguồn carbohydrate và protein bên trong hạt, cũng mạnh mẽ không kém gì các loại hạt khác như hạt dẻ, hạt điều, hạt óc chó,… mà HITA đã đề cập đến trước đây.

Như vậy, ăn hạt sen sẽ có thể cung cấp nguồn năng lượng tức thời cho cơ thể, và đó là lý do mà hạt sen trở thành một món ăn vặt mà bạn nên mang theo người để sử dụng khi cần, hoặc trở thành món ăn bồi bổ sức khỏe trong y học cổ truyền và dân gian.

2. Hạt sen giúp đẩy lùi lão hóa

Nếu bạn ăn hạt sen thường xuyên, các chất dinh dưỡng tìm thấy trong hạt sen sẽ bắt đầu làm trẻ hóa tế bào da của bạn bởi chúng chứa nhiều loại vitamin đồng thời dồi dào các enzyme có tác dụng thúc đẩy việc phục hồi lượng protein bị thiếu, đặc biệt là collagen, loại protein đứng đầu về tác dụng “cải lão hoàn đồng”.

3. Hạt sen tốt cho sức khỏe răng miệng

Chảy máu chân răng, nhiệt miệng và loét miệng là một trong những vấn đề răng miệng thường gặp nhất. Nhưng bạn đừng lo, chỉ cần kết hợp hạt sen vào chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ hạn chế được tình trạng này và làm dịu tình trạng nướu bị kích ứng do cách bạn vệ sinh răng miệng do các thành phần trong hạt sen chứa đặc tính chống viêm tự nhiên như kaempferol và flavonoid.

4. Hạt sen góp phần chữa bệnh đau đầu

Theo Đông y, hạt sen có vị ngọt, tính bình và thành phần dinh dưỡng của hạt sen cũng đã được chứng mình là mang lại tác dụng an thần rất hiệu quả. Trong hạt sen có chứa nhiều gluxit và protein, cũng như các vitamin nhóm B, nhóm C nên ăn hạt sen cũng có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh đau đầu, đặc biệt là chứng đau nửa đầu.

5. Hạt sen tăng cường sức khỏe người già và phụ nữ sau sinh

Do các dưỡng chất dồi dào cùng với thành phần chống oxy hóa gói gọn trong hạt sen mà loại hạt này có tác dụng tăng cường sức khỏe, đặc biệt là người già và phụ nữ sau sinh. Đặc biệt là tình trạng suy giảm trí tuệ của người cao tuổi cũng được cải thiện bằng các món ăn từ hạt sen đấy.

Ngoài ra, sau khi sinh, nếu muốn nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp săn chắc của vòng một thì các chị em có thể ăn các món ăn chế biến từ hạt sen, đặc biệt là món chè hạt sen đậu nành cùng với táo đỏ, nhân sâm thì sẽ nhanh chóng có được vòng một như ý.

cách nấu chè hạt sen khô

cách nấu chè hạt sen đậu đen

cách nấu chè hạt sen nước cốt dừa

cách nấu chè hạt sen nhãn nhục

chè hạt sen đậu xanh nguyên vỏ

cách nấu chè hạt sen tươi với đường phèn

chè hạt sen đậu xanh nhãn

cách nấu chè hạt sen nha đam