Bí Quyết Nấu Bò Kho / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Bí Quyết Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu

– 1,2 kg thịt bò (bắp, gân, nạm… tùy thích)

– Cà rốt, củ cải trắng

– 1 gói gia vị bò kho (25g)

– 1 muỗng canh hành băm

– 1 muỗng canh tỏi băm

Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Thịt bò chà muối, rửa sạch, bắc chảo nước sôi lên trụng sơ, rửa lại cho sạch sau đó cắt miếng vừa ăn.

Ướp thịt với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho. Trộn đều.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu, phi hơi vàng 1 muỗng canh hành tỏi băm sau đó cho thịt vào xào trên lửa lớn cho thật săn thịt. (Nếu thấy khó đảo đều thịt thì lúc này có thể thêm ít nước tráng qua thau ướp bò để lấy sạch gia vị rồi cho vào chảo thịt).

Cho thịt bò đã xào săn vào nồi áp suất, thêm 6-7 cọng sả đập dập, cho nước vào sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi thì hạ nhỏ lửa để 15 phút. Tắt lửa, để yên cho nước hết reo thì mở nắp, vớt thịt để riêng. (Nếu nấu gân màu nhạt thì nấu khoảng 10 phút, nhưng gân màu đậm nên nấu 15-20 phút). Tùy thích ăn hơi dai hay mềm hẳn mà nấu thời gian lâu hay mau.

Nếu không có nồi áp suất thì cứ đun lửa riu riu cho đến khi thịt mềm vừa ý.

Cho nước hầm thịt cho vào nồi, đun sôi trở lại, cho cà rốt vào nấu trước, đợi nước sôi khoảng 5 phút thì cho củ cải trắng vào nấu chung khoảng 15 phút thì được.

Cho thịt vào nấu chung với củ. Nếu thích ăn hủ tíu mì thì thêm nước nhiều vào, nếu thích dùng bánh mì thì thêm ít nước hơn. Nêm lại đường, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị.

Thịt bò kho ăn kèm muối tiêu chanh hoặc tương đen, tương ớt và rau ngò gai, húng quế.

Bí Quyết Nấu Món Bò Kho Sả Nghệ Thơm Ngon Của Mẹ

Đã lâu lắm rồi bạn đã không được ăn cơm của mẹ phải không nào? Bữa cơm đó luôn chứa đầy tình yêu thương vô bờ bến của mẹ dành cho bạn. Hay thử một lần chính mình nấu lại món ăn này để xem có ngon như cái thờ thơ bé ấy. Medplus mách cho bạn một điều rằng cái vị bò kho ấy sẽ được tái hiện lại trong gian bếp của bạn đấy. Hãy theo chân Medplus vào bếp thôi nào!

1. Chọn nguyên liệu như thế nào để tươi ngon?

Cần chọn những loại thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ bò ngã vàng và thớ thịt nhỏ

Nên mua ở những nơi uy tín và có nguồn gốc rõ ràng như ở các cửa hàng thịt của Vissan

2. Món ăn nên được sử dụng như thế nào để tốt cho sức khoẻ?

Bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn

Món ăn được khuyên đùng trong này để bảo trọn vẹn vị ngon và bảo toàn được các chất dinh dưỡng

Thịt bò nếu chưa sử dụng liền nên bảo quản trong ngăn đông để tránh bị ôi thiu

Lưu ý khi ăn bò kho sả nghệ

1. Những điều cần biết để đảm bảo sức khoẻ

Món ăn chỉ nên để từ 2 đến 3 ngày và được bảo quản kĩ lưỡng trong ngăn mát của tủ lạnh

Khi hâm bằng lò vi sóng không nên đựng thịt bằng đồ nhựa vì sẽ gây ra ngộ độc

Sử dụng nghệ rất tốt cho người mắc chứng bệnh dạ dày.

2. Những thực phẩm nào đại kỵ với thịt bò

Các chất trong thịt bò khi kết hợp với nước trà sẽ sản sinh ra axit tanic gây nhiệt làm cơ thể bị táo bón.

Trong đậu nành và thịt bò đều có chất purin làm tăng axit uric trong cơ thể. Bên cạnh đó axit này làm tổn thương đến các khớp nhất là khớp của người bị “Gout”

Mỗi loại thực phẩm đều có chất dinh dưỡng riêng. Thịt heo mang tính hàn còn thịt bò mang tính ôn khi kết hợp với nhau sẽ không phát huy hiệu quả cao các chất dinh dưỡng nó có.

3. Đối tượng nào hạn chế/tuyệt đối không được ăn bò kho sả nghệ?

Người đang có vết thương hở

Vì trong thịt bò có chứa rất nhiều chất protein giúp sản sinh các tế bào mô . Vì vậy nếu người đang có vết thương hở ăn thực phẩm này có nguy cơ để lại sẹo lồi hoặc lõm, hay màu da bị sạm đi.

Người đang bị sỏi thận

Những người bị bệnh sỏi thân khi ăn thịt bò sẽ sinh ra chất oxelat làm tăng kích cỡ và mật độ của sỏi trong cơ thể.

Người bị u xơ tử cung

Các chất protein trong thịt bò có thể làm tăng tế bào u nang đối với người bị u xơ tử cung và nguy cơ dẫn đến ung thư cao.

Người bị bệnh Gout

Bác sĩ khuyên rằng những người bị bệnh lí này không được phép dùng loại thực phẩm này. Vì axit trong thịt bò làm tổn hại các khớp và gây ra đau đớn

Nguồn: Tổng Hợp

Bí Quyết Nấu Gà Kho Gừng Ngon Ngất Ngây

Gà kho gừng là món ngon quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình bởi hương vị dai ngon, vàng ươm của gà kho dậy mùi thơm cay nồng của gừng cháy cạnh . Đấy là chưa kể nước kho đậm đà chấm cùng với đọt khoai lang luộc là món ăn đưa cơm nhất trong những ngày chuyển mùa.Với bí quyết riêng từ chúng tôi bạn sẽ không mất nhiều thời gian để có thế nấu ra được món Gà kho gừng ngon đậm đà, vàng ươm bắt mắt.

Gà kho gừng là món ngon quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình bởi hương vị dai ngon, vàng ươm của gà kho dậy mùi thơm cay nồng của gừng cháy cạnh . Đấy là chưa kể nước kho đậm đà chấm cùng với đọt khoai lang luộc là món ăn đưa cơm nhất trong những ngày chuyển mùa.Với bí quyết riêng từ chúng tôi , bạn sẽ không mất nhiều thời gian để có thế nấu ra được món Gà kho gừng ngon đậm đà, vàng ươm bắt mắt.

Nguyên liệu cho 4 người dùng:

: 1kg ( lưu ý nên chọn gà tam hoàng hoặc gà kiến cho dai thịt và chọn vùng thịt nhiều như đùi, cánh, mình,..)

Gừng tươi: 1 củ

Tỏi lột: 50gr

Rau mùi: 50 gr

Ớt sừng: 3 trái

Sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà kho gừng

Gia vị: Hạt nêm, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn, nước mắm, rượu trắng, tiêu sọ,…

– Rửa sạch thịt gà với nước có pha một rượu trắng để thịt gà trắng và thơm ngon hơn, chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hành khô: Rửa sạch và băm nhuyễn

Gừng tươi: cạo vỏ rửa sạch, chia thành hai phần bằng nhau rồi băm nhuyễn và thái sợi nhỏ

Chế biến món ăn:

Ớt sừng: rửa sạch, thái mỏng cho vào chén để riêng.

Bước 1: Ướp thịt gà với gia vị gồm hành khô, ớt bột, gừng băm nhuyễn, tiêu sọ đã giã nhuyễn và 2 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa dầu ăn trong khoảng 30 phút để gà ngấm đều gia vị.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, phi thơm hành và cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào sơ cho săn thịt. Cho thêm chút ớt bột vào để món thịt gà kho gừng có màu sắc hấp dẫn hơn.

Bước 3: Cho phần gừng đã thái sợi vào rải đều lên trên thịt gà, cho khoảng 200ml nước ấm vào nồi, đậy nắp lại, đun sôi và vặn nhỏ lửa.

Bước 4: Nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn và để lửa riu riu khoảng 20p cho gà ngấm đều gia vị. Đến khi thấy nước kho đã chuyển sang màu cánh gián, hơi sánh lại thì có thể tắt bếp.

Bước 5: Đưa món ăn ra dĩa, trang trí bằng cách rắc thêm rau thơm cho dậy mùi và ăn kèm cơm trắng.

Món gà kho gừng chỉ ngon khi thịt gà có màu vàng cánh gián, nước kho sánh lại và dậy mùi thơm nồng của gừng, là món ăn đưa cơm rất đáng để các chị em thử nấu cho gia đình mình. Đặc biệt là nếu bạn đã có dịp thử món cháo Singapore thì hãy ăn món này cùng với cháo trắng, bạn sẽ thấy vị ngon không hề kém cạnh chút nào đâu.

Bí Quyết Nấu Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Vàng Ngậy

– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

– Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

Lưu ý khi nấu món thịt kho tàu:

– Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

– Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

– Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

– Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

Theo Dã Quỳ (Tổng hợp)/ chúng tôi