Ăn Chè Gì Cho Mát / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Mùa Hè Ăn Chè Gì Cho Mát, Các Món Chè Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè

Mách Bạn Trẻ Bị Nhiệt Miệng Nên Ăn Cháo Gì Cho Mát

Ăn Gì Cho Mát Cơ Thể Và Đẹp Da Mặt

Những Loại Thực Phẩm, Thức Ăn Giúp Mát Gan, Giải Độc Gan

Những Loại Thực Phẩm Giúp Làm Mát Gan Giải Độc Gan Hiệu Quả

Thực Phẩm Giúp Mát Gan Giải Độc

Các món chè ngon giải nhiệt mùa hè mẹ nên nấu cho bé và cả nhà ăn như món ăn thanh nhiệt mùa hè chè đỗ xanh củ sen, chè đậu đỏ nước dừa, chè thái ngon ở sài gòn và chè nhãn lồng hạt sen.

Chè đỗ xanh củ sen

Đỗ xanh kết hợp với củ sen ăn mát mát, giòn giòn có tác dụng giải nhiệt.

Nguyên liệu cách nấu chè đậu xanh củ sen

200g đỗ xanh còn nguyên vỏ

1 củ sen vừa ăn

80g đường

cách nấu chè đậu xanh củ sen

Đỗ xanh đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đỗ nổi lềnh bềnh và đỗ hỏng bỏ đi. Ngâm đỗ trong thau nước lạnh khoảng từ 5 – 6 tiếng, hoặc qua đêm.

Củ sen cạo vỏ, rửa sạch bùn, cắt củ sen thành từng lát tròn vừa ăn.

Đổ đỗ xanh, củ sen vào nồi, đổ nước ngập mặt đỗ và củ sen. Ninh đỗ thật mềm bạn mới thêm đường, đun lửa nhỏ để đỗ thấm đường.

Nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, múc ra bát dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Cắt củ sen thành từng lát tròn vừa ăn.

Ninh đỗ xanh và củ sen đến khi thật mềm mới cho đường vào.

Chè nhãn lồng hạt sen

Đây là món thứ 02 dành để trả lời câu hỏi như tiêu đề “”, các mẹ có thể chế biến hơi cầu kỳ một tí nhưng với món chè này thì đảm bảo các bé sẽ rất thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu nấu chè nhãn lồng hạt sen

500g nhãn lồng hoặc nhãn Thái.

200g hạt sen khô hoặc tươi.

100g đường. Bạn có thể gia giảm đường theo khẩu vị.

cach nấu chè nhãn lồng hạt sen

Nhãn bóc hết vỏ. Dùng dao nhỏ, đầu nhọn, lách vào đỉnh của quả nhãn và nhẹ nhàng tách hột ra. Chú ý không làm rách nhãn để có thể cho hạt sen vào bên trong.

Hạt sen rửa sạch.

Hầm hạt sen với nước trong khoảng 30 phút, khi nào hạt sen chín mềm là được. Đối với hạt sen tươi, chỉ cần luộc qua trong khoảng 10 phút.

Khi hạt sen nhừ, đổ đường vào nồi nước, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút để hạt sen ngấm đường.

Vớt hạt sen ra bát, để nồi nước đường sang một bên.

Nhét từng hạt sen vào trong quả nhãn.

Đun sôi lại nồi nước đường rồi cho nhãn đã lồng hạt sen vào đun trong khoảng 2 phút.

Tắt bếp, để nguội rồi để nhãn lồng sen vào tủ lạnh. Có thể ăn mát hoặc cho thêm đá nếu thích.

Món nhãn lồng hạt sen dễ làm, có tác dụng an thần, tốt với những người phải làm việc, học hành căng thẳng.

Chè Thái

Nguyên liệu cách nấu chè thái ngon nhất

200g mít, 200g nhãn, 200g vải (tất cả đều đã được bóc vỏ, bỏ hột, lấy thịt), nếu đúng mùa các bạn dùng hoa quả tươi là ngon nhất, nếu không thì có thể dùng hoa quả đóng hộp thay thế cũng được.

2 thìa cà phê bột rau câu (agar), 600ml nước, 40g đường, chút màu đỏ thực phẩm hay màu siro dâu.

1 chén thạch dừa (chọn mua loại màu xanh), 1 lọ dừa non ngâm siro.

1 lít sữa tươi không đường, 150 – 180g đường

cách làm chè thái ngon nhất

Nấu thạch: cho 600 ml nước vào nồi cùng với 2 thìa cà phê bột rau câu để khoảng 30 phút cho nở rồi cho lên bếp nấu với lửa nhỏ vừa, trong khi nấu chú ý thỉnh thoảng khuấy đều cho rau câu không bị vón cục và đọng dưới đáy nồi.

Khi nồi thạch sôi lăn tăn thì cho 40g đường vào cùng với màu đỏ hoặc siro dâu, tiếp tục khuấy cho đường và rau câu tan hoàn toàn là được.

Rót hỗn hợp vào khuôn bất kỳ, sau đó để nguội rồi bao kín cho vào tủ lạnh cho thạch đông cứng lại. Khi thạch đã đông thì lấy ra cắt miếng nhỏ.

Nhãn, vải cắt miếng vuông nhỏ. Mít cắt sợi dài.

Dừa non ngâm siro nếu không mua được loại bán sẵn trong lọ thì các bạn có thể tìm mua dừa non về cắt sợi nhỏ, sau đó cho đường vào cho lên bếp đun sôi cho đường tan là được, ngâm qua đêm cho dừa thấm đường. Dừa nên chọn mua loại thật non và mềm khi cho vào chè sẽ ngon hơn.

Sữa tươi pha với 150 – 180g đường (tùy theo khẩu vị thích ngọt nhạt khác nhau) cho tan. Sau đó cho toàn bộ các nguyên liệu kể trên vào khuấy đều. Chè sau khi trộn xong đậy kín lại cho vào tủ lạnh vài tiếng hay qua đêm cho chè thật lạnh vì món chè này dùng lạnh sẽ rất ngon.

Các bạn ở nước ngoài có thể dùng loại sữa béo (half&half) để thay thế cho sữa tươi thông thường chè sẽ béo và ngon hơn.

Chè đậu đỏ nước cốt dừa

Chỉ với hai nguyên liệu đơn giản, bạn đã có bát chè đậu đỏ vừa ngon vừa bổ.

Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ với nước cốt dừa

300g đậu đỏ.

250g đường cát trắng

10g bột đao hoặc bột sắn dây.

1 lon nước cốt dừa.

Cách làm món chè đậu đỏ nước cốt dừa

Phần ăn dành cho 4-5 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món chè đậu đỏ nước cốt dừa.

Đậu đỏ các bạn ngâm với nước khoảng 6-8 tiếng đồng hồ. Các bạn có thể ngâm đậu qua đêm trước lúc đi ngủ để hôm sau chúng ta có thể làm mà không mất thời gian.

Bước 2: các bước thực hiện món chè đậu đỏ nước cốt dừa.

Đậu sau khi đã ngâm xong, đậu lúc này các bạn sẽ thấy nở to và mềm hơn mà chúng ta có thể bẻ làm đôi được. Các bạn vớt đậu ra cho ráo nước.

Bạn cho đậu vào nồi áp suất, cho nước ngập đậu một chút vào khoảng 1 lít nước. Bạn cho thêm một chút xíu muối, rồi đun đậu khoảng 30-40 phút.

Để kiểm tra đậu đã nhừ chưa, bạn lấy một chiếc thìa vớt một hạt đậu, bạn thử dặm hạt đậu ra nếu đậu nát nhuyễn thì đậu đã được rồi đó.

Từ khoá:

Bà Bầu Nên Ăn Canh Gì Cho Mát Vào Mùa Hè?

Mùa Hè Nên Ăn Canh Gì Cho Mát?

Top 15 Quán Ăn Vặt Rẻ Ở Nha Trang “ngon Khó Cưỡng”

Bật Mí Cho Bạn Các Món Ăn Trưa Sài Gòn Siêu Ngon Mà Rẻ

Top 12 Quán Ăn Ngon Ở Cầu Giấy Nổi Tiếng Hút Khách

Mùa Hè Ăn Gì Cho Mát

Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà

Ăn Gì Buổi Tối Để Giảm Cân? Ăn Khuya Như Nào Giảm Béo Tốt Nhất?

14 Quán Ăn Khuya Ở Sài Gòn Về Đêm Bạn Nên Biết

Rau Ăn Kèm Vịt Nấu Chao Loại Nào Ngon Và Cách Kết Hợp Rau

Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Thì Ngon, Đúng Vị?

Trong những ngày nắng nóng như thế này thì thực đơn vừa mát vừa bổ dưỡng, thanh lọc, giải độc cho sức khỏe rất quan trọng. Dưới cái nắng oi bức như thế này, nếu không chăm sóc sức khỏe với thực đơn khoa học sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến làn da, mụn xuất hiện, da khô sần, kém sức sống. Nếu bạn vẫn chưa biết mùa hè ăn gì cho mát thì nên tham khảo bài viết này để có thực đơn lý tưởng cho cả gia đình mình.

Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật. Bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt là vào mùa hè sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Có nhiều lý do để bạn ăn trái cây mỗi ngày, nhưng hãy nhớ rằng tiêu thụ trái cây tươi sẽ tốt hơn nhiều so với các loại trái cây bảo quản hay đóng hộp.

Những ngày hè nắng nóng, việc bạn cần làm để bảo vệ sức khỏe người thân yêu là tự tay vào bếp nấu những món canh thanh nhiệt, giải độc.

Không chỉ cần lựa chọn thực phẩm tốt cho cơ thể vào mùa hè mà uống gì vào mùa hè cũng rất quan trọng.

Nắng nóng làm lượng nước của cơ thể bị tiêu hao rất nhiều, uống nước mát để không chỉ thanh lọc cơ thể mà còn bổ sung lượng nước cho cơ thể.

Ngoài những thực phẩm tốt cho mùa hè, bạn cần bổ sung những loại thực phẩm không chỉ mát mà còn có khả năng chống nắng nữa đấy.

Ngày nắng những ảnh hưởng tiêu cực từ mặt trời đến làn da của bạn, do đó để bảo vệ làn da của mình bạn nên ăn các loại rau bina, rau diếp,… để nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp. Cùng với đó các dưỡng chất có trong rau xanh có thể ngăn ngừa các tế bào bất thường tăng trưởng do tia UV, phòng ngừa ung thư da hiệu quả.

Mua áo khoác chống nắng ở đâu – bảo vệ làn da ngày nắng nóng?

Mâm Cơm Ngon Hấp Dẫn, Mát Mẻ Cho Mùa Hè Nóng Bức

Gợi Ý Món Ăn Cho Mâm Cỗ Mùa Hè Đơn Giản Dễ Làm

Du Học Ngành Ẩm Thực Nghệ Thuật Và Nấu Ăn Tại Singapore

Muốn Làm Đầu Bếp Thì Học Ngành Gì: Top Ngành Cho Bạn Trẻ Mê Ẩm Thực

Bếp Điện Từ Và Bếp Gas Loại Nào Nấu Ăn Ngon Hơn

Nóng Gan Ăn Gì Cho Mát {08 Món Ăn Làm Mát Gan Dễ Làm}

Những Loại Thực Phẩm Giúp Mát Gan Thanh Nhiệt

Tìm Hiểu 5 Loại Thực Phẩm Giúp Làm Mát Gan Tiêu Độc

Những Loại Thực Phẩm Giúp Mát Gan, Giải Độc

17 Món Ăn Vặt ” Lên Ngôi ” Vào Mùa Đông.

Cây Rau Muống Biển Trị Bệnh Gì, Bạn Đã Dùng Đúng Cách?

Trong đông y, khổ qua (hay còn gọi là mướp đắng) là một loại quả có vị đắng nhưng thanh mát, ngọt dịu có khả năng giải độc gan cũng như trị gan nóng hữu hiệu. Chính vì vậy, người ta tận dụng loại quả này để chế biến nhiều món ăn ngon tốt cho cơ thể như khổ qua xào trứng.

Khổ qua xào trứng

Canh rau ngót là món ăn bổ dưỡng, giúp nhuận tràng, thanh nhiệt giải độc gan hiệu quả. Khi chúng kết hợp với thịt nạc xay sẽ giúp thêm vị ngọt, chất dinh dưỡng cho cơ thể, thực sự là món ăn tuyệt vời cho ngày hè oi bức. Chắc chắn, khi bạn cho canh rau ngót vào thực đơn của mình, sẽ không còn lo da bị mụn nữa.

Canh rau ngót thịt nạc

Họ hàng nhà củ cải nói chung, và cà rốt nói riêng đều có chứa nhiều các chất beta-carotene và flavonoid giúp kích thích và tăng cường chức năng gan giúp gan hoạt động tốt hơn, đảm nhiệm tốt nhiệm vụ thải độc của chúng. Đồng thời, canh củ cải và cà rốt còn mang lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể giúp bạn luôn khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt.

Canh củ cái và cà rốt

* Bước 1: Cho nước vào nồi rồi cho toàn bộ rau củ vào, đun đến khi rau củ nhừ.

* Bước 2: Vớt ra xay nhuyễn rồi lọc qua rây, thêm đường hoặc muối tinh vừa đủ

Gan động vật chứa nhiều chất dinh dưỡng, thúc đẩy hoạt hóa tế bào, bài trừ độc tố ở gan. Tuy nhiên gan động vật chứa nhiều cholesterol cao nên nếu ăn quá nhiều nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Cháo gan heo , gân bò

5. Canh tôm nấu bầu

Tôm là thực phẩm có hàm lượng chất đạm rất cao, nhiều canxi, dễ tiêu hóa. Bầu là loại quả có tính mát, nhuận tràng, lợi niệu. Cách nấu món ăn mát gan này rất đơn giản. Tôm đem rửa sạch, bầu cắt miếng nhỏ. Tôm đem xào sơ, cho nước vào nấu sôi, cho bầu vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu sôi lại là được.

Canh tôm nấu bầu

6. Canh hến nấu ngọn bí:

Hến là món ăn rất quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Theo Đông y, thịt hến có vị mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu. Vì thế món canh hến nấu ngọn bí là một trong những món ăn ngon, bổ, thanh nhiệt, giải khát , trừ phiền nhiệt, thích hợp với nhiều người đặc biệt những ai muốn giải độc mát gan cơ thể.

Canh hến nấu ngọn bí

Món canh phòng ngừa ung thư, chống ôxy hóa, bài trừ chất độc hóa học ở gan.

Canh khoai môn củ năng

Chè đậu xanh nha đam

8 Thực Phẩm “mát Gan Giải Độc” Bạn Nên Ăn Mỗi Ngày

Những Món Ăn Giải Nhiệt Cơ Thể Vừa Đơn Giản, Vừa Hiệu Quả

Các Món Ăn Giúp Giải Nhiệt Cơ Thể Cho Các Bé

Top 7 Món Ăn Thanh Nhiệt Giải Độc Cực Tốt Cho Sức Khỏe

Những Món Ăn Giải Nhiệt Cực Tốt Cho Bé Khi Đang Sốt

Ăn Gì Cho Mát Gan? Những Thức Ăn Giúp Mát Gan, Hết Nóng Trong Người

10 Thức Ăn Giải Nhiệt Cơ Thể Trong Ngày Hè Nắng Nóng

Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật 9 Tháng Cho Bé

Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Bé Từ 9

Dạy Trẻ Ăn Dặm Kiểu Nhật

Những Lưu Ý Về Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6

Nóng trong là chứng bệnh khá nhiều người mắc phải, tuy không nghiêm trọng nhưng lại gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Các biểu hiện thường gặp của nóng trong là da khô, mẩn ngứa, mụn nhọt, táo bón, ăn nhiều nhưng vẫn gầy… Tuy nhiên nếu áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, dùng các loại thức ăn, thảo dược mát gan, tăng khả năng thải độc sẽ giảm được đáng kể tình trạng nóng trong.

Nguyên nhân dẫn đến bị nóng trong có 2 nguyên nhân chính:

1. Nguyên nhân bên trong cơ thể:

Do các chức năng hoạt động của các tạng phủ yếu (chủ yếu là gan), chức năng giải độc kém. Khi chức năng giải độc của gan suy yếu sẽ không thể loại bỏ các chất độc, làm cho các độc chất tích tụ lại lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng mụn nhọt khắp cơ thể, dị ứng… gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh.

2. Nguyên nhân từ các tác động bên ngoài:

+ Sử dụng nhiều chất kích thích như hút thuốc lá, uống rượu bia sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ thể, làm giảm chức năng giải độc của gan, thận…

+ Khi bạn ăn thức ăn cay nóng, chất béo, chất đạm… khi những năng lượng thừa của cơ thể bị đốt sẽ làm sinh nhiệt cũng khiến cơ thể bạn nóng hơn, không tốt cho sức khỏe.

+ Chế độ ăn uống ít chất xơ sẽ khiến cơ thể không được cung cấp đủ vitamin, gây thiếu chất và rất dễ gây nóng trong.

+ Thói quen sinh hoạt thức khuya và lười vận động thể dục.

+ Thời tiết nóng bức hay môi trường làm việc cũng ảnh hưởng nhiều đến cơ thể của bạn.

+ Sử dụng nhiều loại hóa chất, các loại thuốc cũng có thể làm gia tăng khả năng nóng trong.

Nên ăn gì để mát gan, hết nóng trong?

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn đến người bệnh bị nóng trong, bạn nên sử dụng những thực phẩm có tính mát cho cơ thể, tăng cường chất xơ và tập luyện thể dục đều đặn. Những loại thực phẩm tốt cho người nóng trong như sau:

– Dưa chuột: dưa chuột có vị ngọt, tính mát, thanh nhiệt giải khát rất hiệu quả, dưa chuột gọt vỏ ăn sống hoặc làm nộm và làm salad, dưa chuột rất phù hợp cho những ngày hè nắng nóng.

– Bí đao: Bí đao là thực phẩm có công dụng giải nhiệt rất tốt, có tính mát, lợi tiểu, giảm béo. Bạn có thể ép lấy nước hoặc nấu canh bí đao, luộc bí đao để dùng.

– Củ đậu: củ đậu là thực phẩm có tính mát, giải nhiệt tốt, ngoài ăn sống bạn có thể làm nộm, xào… rất tốt cho sức khỏe và không gây béo.

– Đậu xanh: đậu xanh là hạt được sử dụng nhiều cho các món chè, ủ lên mầm làm thức ăn, hay làm các loại bánh ngọt, đậu xanh giúp giảm nhiệt và rất tốt cho cơ thể.

– Rau má: Rau má có tính hàn, vị đắng, bạn có thể ép lấy nước uống hàng ngày sẽ cải thiện tình hình nóng trong đáng kể.

Ăn Uống Gì Để Mát Gan Giải Độc

Nóng Gan Nên Ăn Uống Như Thế Nào Để Mát Gan, Thải Độc?

Chi Tiết Cách Sử Dụng 10 Thực Phẩm Làm Mát Gan Hiệu Quả Nhất

Top 5 Thực Phẩm Có Công Dụng Làm Mát Gan Hiệu Quả Nhất

Thực Phẩm Giúp Mát Gan Giải Độc

🌟 Home
🌟 Top