Xu Hướng 1/2023 # Top 5 Món Ăn Với Hàu Thơm Ngon Hết Sảy # Top 6 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Top 5 Món Ăn Với Hàu Thơm Ngon Hết Sảy # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Top 5 Món Ăn Với Hàu Thơm Ngon Hết Sảy được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cuối tuần này bạn dự định mua ít hàu về chế biến, nhưng lại chưa biết nên làm món gì? Vậy hãy tham khảo 5 món ăn với hàu siêu ngon và công thức chế biến mà Top5vnn chia sẻ dưới đây nhé.

TOP 5 món ăn với hàu 

1. Cách làm món hàu nướng mỡ hành

Nguyên liệu: 1kg hàu, 5-7 cây hành lá, dầu ăn, mì chính, 1 củ hành khô, lạc rang (Nếu có).

Thực hiện: Bước 1: Hàu làm sạch, tách bỏ 1 mặt vỏ (tách bỏ mặt phẳng nhé), rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Hành khô bạn đem bóc bỏ vỏ, thái lát mỏng. – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ chừng 5mm, rồi cho ra bát + 1 thìa mì chính và trộn đều. Không nên cho muối nhé, bởi hàu sống ở biển, vốn dĩ đã mặn rồi. – Lạc rang chín, giã dập.

Bước 2: Làm mỡ hành: – Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, trút hết mỡ vào bát hành lá thái nhỏ là chín. Với hành lá chỉ cần chần qua mỡ là chín, rồi bạn dùng đũa trộn đều lên là được.

Bước 3: Cho hàu lên bếp nướng than hoặc bếp điện nướng chín, rồi rưới mỡ hành lên trên + một chút lạc giã dập là xong. Như vậy là đã hoàn thành xong cách làm món ăn với hàu nướng mỡ hành rồi. – Nếu bạn không có bếp than hoặc bếp điện thì có thể đem hàu hấp cách thủy cho chín nhé. Đừng cho hàu trực tiếp lên bếp ga, hàu sẽ bị vỡ vỏ, bắn ra bếp đó.

2. Cách làm món hàu tái chanh 

Nguyên liệu: Hàu sữa, chanh, mù tạt, xì dầu.

Thực hiện: Bước 1: Với cách làm món hàu tái chanh này khá đơn giản mà ngon miệng, không bị tanh như bạn nghĩ đâu nhé. – Đầu tiên, bạn cần làm sạch hàu và tách bỏ vỏ hàu đi nhé. Sau đó rửa lại hàu với nước lọc một lần nữa và để ráo nước.

Bước 2: Vắt chanh ra bát con và bạn lấy khoảng ½ bát con nước cốt chanh, để giúp hàu chín tái nhé. – Hoặc nếu bạn thích ăn tái hơn nữa, thì vắt chanh trực tiếp vào hàu rồi ăn luôn.

Bước 3: Làm nước chấm hàu tái chanh: – Bạn cho mù tạt vào bát con + xì dầu, rồi khuấy đều lên là được.

Bước 4: Cuối cùng, lấy dĩa tách thịt hàu và nhúng vào bát nước cốt chanh khoảng 30 – 60 giây cho hàu chín, rồi chấm với nước xì dầu và ăn thôi nào.

3. Cách làm món hàu nướng phô mai 

Nguyên liệu: 1kg hàu sữa, 1 hộp sữa tươi, 1 quả chanh, 4 miếng phô mai con bò cười, sốt Maiyonnaise.

Thực hiện: Bước 1: Rửa sạch hàu và tách bỏ 1 bên vỏ đi. Bạn tách bỏ phần vỏ phẳng và giữ lại phần vỏ trũng nhé.

Bước 2: Tiếp tục cách làm món ăn với hàu nướng phô mai: – Tạo hỗn hợp phô mai: Bạn cho 100ml sữa vào bát + 1 thìa sốt Maiyonnaise + 1 thìa cà phê nước cốt chanh + 4 miếng phô mai, rồi đem hấp cách thủy để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 3: Cho hàu tách vỏ vào lò nướng khoảng 5 – 7 phút cho hàu chín. – Sau đó, cho hàu ra ngoài, rồi 1 thìa hỗn hợp phô mai vừa đun lên phía trên và cho lại hàu vào nướng lần 2 khoảng 7 phút nữa là hàu chín. – Tắt bếp và thưởng thức món hàu nướng phô mai thôi nào.

4. Cách làm món hàu nướng bơ tỏi 

Nguyên liệu: Hàu sữa to, phô mai, bơ, tỏi, hành lá, bột chiên xù.

Thực hiện: Bước 1: Với cách làm món hàu nướng bơ tỏi này không quá khó, trước tiên bạn cần làm sạch hàu và để ráo nước.

Bước 2: Sau đó bạn cho khoảng 1 thìa cà phê phô mai lên trên mỗi con hàu, và tiến hành cho vào lò nướng khoảng 7 – 10 phút cho hàu chín.

Bước 3: Trong lúc chờ đợi hàu chín, bạn cho 2 thìa bơ vào chảo đun nóng, rồi trút 3 củ tỏi băm nhỏ vào phi chung. – Tiếp tục cho 3 thìa bột chiên giòn vào hỗn hợp bơ tỏi và đảo đều khoảng 2 phút thì cho hành lá vào đảo một lần nữa nhé.

Bước 4: Khi hàu chín, cho hàu ra đĩa và lấy thìa xúc hỗn hợp bơ tỏi rắc lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

5. Cách làm món hàu nướng trứng 

Nguyên liệu: Hàu, trứng cút (hoặc trứng gà cũng được), dầu ăn, hành lá.

Thực hiện: Bước 1: Cách làm món hàu nướng trứng này cũng gần tương tự như hàu nướng mỡ hành. – Đầu tiên, bạn đem hàu tác vỏ và làm sạch như bình thường.

Bước 2: Rửa hành lá thật sạch, thái nhỏ, cho vào bát con. – Đun sôi khoảng ½ bát con dầu ăn và trút vào bát hành thái nhỏ, để làm chín hành.

Bước 3: Bạn đem hàu cho lên bếp than và tiến hành nướng. Khi phần nước trong hàu sủi, thì bạn đập 1 quả trứng cút lên trên và đun tới khi nào trứng chín là được. Tùy vào sở thích ăn trứng chín hay trứng lòng đào.

Bước 4: Cuối cùng, khi hàu chín, bạn rưới mỡ hành lên trên và thưởng thức.

TOP 5 món ăn với thịt vịt thơm ngon để đãi khách

Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Hết Sảy

Món nem rươi là một món ăn đặc trưng của người miền Trung. Vỏ nem khi chín sẽ có màu vàng nâu óng kết hợp với hương vị thơm ngon, lạ miệng. Cảm nhận cái cảm giác béo ngậy của tươi.

Hương thơm dịu của các loại rau hòa quyện với vị dai giòn của miến, mộc nhĩ. Đặc biệt là mùi thơm dễ chịu của vỏ quýt cùng với nước chấm chuẩn đúng vị. Đó chính là những cảm giác mà bạn cảm nhận được từ món ăn hấp dẫn này.

Món nem rươi ăn nóng với rau sống và nước mắm chua ngọt ăn cùng với cơm hay bún …sẽ rất ngon đấy

Để làm món nem rươi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Tiếp đến là bước sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị cho món ăn.

Cà rốt cạo vỏ rồi rửa sạch, và thái sợi nhỏ.

Hành tây và củ đậu cũng cạo vỏ và rửa sạch rồi thái hình hạt lựu.

Lá lốt bạn rửa sạch rồi thái sợi nhỏ vừa ăn để trộn với rươi.

Mộc nhĩ và nấm hương rửa sạch rồi ngâm nước nóng. Khi thấy nấm và mộc nhĩ đã nở thì lấy ra rửa lại với nước để bớt mùi hôi.

Miến ngâm với nước cho mềm rồi rửa sạch, sau đó cắt khúc nhỏ tầm 2 cm.

Bí quyết cách làm món nem rươi ngon từ đầu bếp

Bước 1: Bạn đổ rươi tươi vào một bát nước lạnh rồi khoắng nhẹ cho sạch.

Bước 2: Dùng rây để rây cho con rươi hết bẩn.

Bước 3: Đun nước nóng (khoảng 70 độ C), đổ vào bát rươi để rửa và dùng đũa khuấy nhẹ, sau đó vớt rươi ra để ráo nước.

Bước 4: Lấy phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên ra, trộn đều với một chút muối và tiêu.

Bước 5: Bây giờ thì bạn bắt đầu lấy nguyên liệu gói đa nem. Gói nem vừa phải, đừng quá chặt vì khi rán sẽ rất dễ bị vỡ.

Bước 6: Bắt một chảo dầu, đun sôi. Sau đó bạn vặn lửa nhỏ để rán cho vàng đều.

Bước 7: Khi nem đã vàng đều, bạn vớt ra một dĩa có giấy thấm dầu. Sau đó trang trí với rau thơm và thưởng thức khi còn nóng.

Bạn pha nước chấm chua ngọt bằng cách sau: cho 3 thìa nước mắm vào bát cùng với 1 thìa đường và nửa thìa mì chính vào bát. Tiếp đó, cho thêm chút nước đun sôi để nguội vào bát.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món nem rươi ngon rồi đấy. Nó cũng khá là đơn giản phải không nào? Ăn rươi mà chưa thưởng thức món nem rươi thì quả thật là đáng tiếc. Nhìn những miếng nem rươi thơm ngon, nóng giòn và nghi ngút khói khiến cho bất kì ai cũng không thể kìm lòng mà háo hức muốn được thưởng thức ngay.

Đặc biệt, món nem rươi là một trong những món ăn hút khách tại cửa hàng Thực Phẩm 29. Bạn đọc có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ hotline 0984.000.059 để đặt hàng và vận chuyển đến tận nhà.

Những Món Ăn Cùng Pate Gan Ngon Hết Sảy Bạn Chớ Bỏ Qua



Pate gan có thể ăn kèm với nhiều món khác nhau tạo nên món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Và sau đây là những món ăn cùng pate gan phổ biến được nhiều người ưa chuộng.

Nói đến món ăn cùng pate gan thơm ngon thì đầu tiên phải nhắc đến đó là món bánh mì. Bánh mì từ bánh mì lớn đến bánh mì nhỏ, bánh mì không đường… đều có thể ăn cùng với pate.

Những chiếc bánh mì giòn, vàng rụm được phết lớp pate béo béo thơm ngon cùng nước sốt, rau đi kèm sẽ mang đến cho bạn một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và hương vị đậm đà.

Món ăn cùng pate gan ngon là bánh bao

Thông thường, nhân bánh bao sẽ là trứng, mộc nhĩ, miến… Tuy nhiên, bạn không biết rằng bánh bao kèm pate là một món vô cùng hấp dẫn.

Một chiếc bánh bao với đầy đủ nguyên liệu lại thêm một phần nhân pate được cho là một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn, bởi vị bùi béo của pate cùng vị thơm của thịt, trứng càng làm cho món bánh bao trở nên hấp dẫn hơn.

Không chỉ có bánh mì, bánh bao, pate gan cũng có thể ăn kèm với xôi. Xôi sau khi được nấu chín được phết một ít pate lên thì quả thật món ăn này sẽ khiến bạn khó lòng mà chối từ.

Cơm ăn cùng pate gan lạ miệng

Ngoài những món ăn cùng với pate gan quen thuộc trên thì bạn còn có thể ăn kèm pate với cơm. Bát cơm trắng nóng hổi ăn kèm với pate gan vừa lạ vừa đậm đà, béo ngậy sẽ mang đến cho bạn và gia đình bữa cơm ngon và cũng không kém phần hấp dẫn.

Những lưu ý khi ăn pate gan

Có thể thấy rằng, pate có thể ăn kèm với nhiều món khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng biết được những lưu ý khi ăn món ăn hấp dẫn này. Do vậy, bạn hãy lưu ý những điều sau khi ăn pate gan.

+ Dù pate có ngon, có nhiều chất dinh dưỡng hay dưỡng chất đến đâu thì không phải tất cả chúng ta có thể ăn. Theo các chuyên gia những người không nên ăn pate đó là phụ nữ có thai, người cao huyết áp.

+ Không ăn pate không rõ nguồn gốc, đây là điều mà các chị em nên nhớ. Bởi hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm pate được bày bán, có những sản phẩm pate được chế biến với quy trình kém chất lượng nhưng vẫn được bán tại các chợ khiến người dân hoang mang.

Do vậy, bạn hãy tìm mua pate ngon có nguồn gốc rõ ràng để bảo vệ sức khỏe gia đình cũng như các món ăn kèm pate hấp dẫn và đảm bảo hơn. Hiện nay, có nhiều thương hiệu pate gan chất lượng để bạn lựa chọn như: Pate gan tươi BMQ, pate heo Vissan, pate gan Hạ Long Canfoco…

Đặc biệt trong đó có món pate gan tươi BMQ chế biến chủ yếu từ gan heo đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Bởi pate gan này được chế biến trên quy trình đảm bảo, đạt tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, không chứa chất bảo quản.

Để mua pate gan tươi BMQ bạn có thể mua tại các siêu thị như Co.opmarrt, Aeon mall, B’smart… Hoặc bạn liên hệ theo số Hotline 1900 5555 91 để được tư vấn cụ thể nhất.

Cách Nấu Canh Ghẹ Ngon Hết Sảy Mà Không Tanh

Cách chọn ghẹ ngon

Để có thể chọn được những con ghẹ ngon, chắc thịt thì nhấc ghẹ lên nhấn tay vào phần yếm phía dưới ức nếu thấy căng thì là ghẹ ngon chắc thịt, nếu lõm thì là ghẹ óp ít thịt không ngon.

Bạn cũng nên quan sát nếu thấy yếm màu đỏ, chân ghẹ co lại chứ không duỗi thẳng.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món canh ghẹ nấu rau muống ngọt thơm mát lành rồi. Canh này mà dùng kèm với cơm thì ngon ngọt lắm đấy.

Phần ghẹ, các bạn bóc ra chấm cùng chút muối tiêu pha chanh ớt thì ngon hết xẩy luôn. Nên dùng lúc còn nóng để thưởng thức hết vị ngon của nó, phần thịt ghẹ tươi ngon thơm lừng, không bị tanh, còn nước canh thì ngọt thơm hết ý. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn này vào ngay thực đơn tối nay nhỉ.

Cách sơ chế ghẹ

Bước 1: Ghẹ mang về nếu còn sống, bạn dùng mũi kéo nhọn để đâm thẳng vào phần hõm dưới bụng của chúng.

Bước 2: Đến khi các chân, càng của chúng không còn cử động nữa thì bạn lột vỏ yếm ra và phần trứng bên ngoài yếm.

Bước 3: Sau đó bạn dùng bàn chải chà sạch toàn bộ lớp vỏ bên ngoài của chúng, xả lại với nước sạch và để ráo.

1. Cách nấu canh ghẹ rau muống

Nguyên liệu

3 con ghẹ tươi ngon

1 bó rau muống

1 củ hành khô

Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm

Hướng dẫn nấu canh ghẹ rau muống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau muống bạn nên chọn những bó rau có cuộng nhỏ, non, màu trắng. Khi mua về đem nhặt, cắt khúc, sau đó rửa sạch và để ráo.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

Ghẹ bạn đem rửa sạch, dùng bàn chảy chà cẩn thận cho hết bùn đất bám quanh mình ghẹ. Sau dó gỡ phần mai ghẹ ra và làm sạch chúng rồi cắt làm đôi.

Bước 2: Nấu canh

Bạn đặt nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn và hành khô băm nhỏ phi thơm.

Sau đó, nhanh tay cho ghẹ vào đảo đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ au thì cho lượng nước sôi vừa đủ vào để nấu canh , khi nước sôi lại thì nêm nếm gia vị sau cho vừa ăn.

Đun trong khoảng 5 phút thì bạn cho rau muống vào.

Đợi nước sôi trở lại và rau vừa chín tới thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Canh chính thì múc ra bát, dùng nóng. Thế là ta đã hoàn thành món ghẹ nấu rau muống rồi. Bạn đã sẵn sàng với món ăn này chưa, khi ăn ghẹ bạn nhớ pha chút muối tiêu chấm sẽ rất ngon.

2. Cách nấu canh ghẹ kim chi

Nguyên liệu

Hướng dẫn nấu canh ghẹ kim chi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ghẹ bạn mang đi sơ chế như hướng dẫn ở trên. Sau đó bạn mang chúng đi luộc chín.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành tây bóc vỏ và thái múi cau.

Nấm đùi gà cắt gốc, rửa sạch và cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Rau muống, rau tần ô bỏ gốc, ngắt thành nhiều khúc ngắn rồi rửa sạch.

Cải thảo cắt gốc cứng để dễ tách riêng từng lá, rửa sạch nhiều lần rồi cắt khúc vừa ăn và để ráo.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 2: Tiến hành nấu canh ghẹ

Bạn bắc nồi dùng để nấu canh lên bếp, cho dầu ăn vào đó đun nóng và thả hành, tỏi, dầu điều vào phi thơm. Khi mùi thơm dậy lên, bạn cho cà chua vào xào. Sau đó bạn đổ nước lọc vào nồi cùng hành tây.

Khi nước sôi lên, bạn bỏ kim chi cải thảo cùng nấm đùi gà vào nồi. Dùng các gia vị nêm nếm cho vừa miệng.

Tiếp theo bạn thả rau muống, rau tần ô, cải thảo vào nồi để nấu chín chúng khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Ghẹ luộc chín bạn gặp chúng ra để vào một cái dĩa riêng.

3. Cách nấu canh ghẹ với bầu

Nguyên liệu

1 kg ghẹ

1 trái bầu

Hành lá, ngò rí

Tiêu xay, chanh tươi

Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, nước mắm,..

Hướng dẫn nấu canh ghẹ với bầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ghẹ đem đi sơ chế sạch sẽ rồi luộc chín.

Bầu bào vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Hành lá, ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu canh ghẹ

Bạn đun sôi nước luộc ghẹ, cho bầu vào đó để nấu chín.

Khi bầu vừa chín tới, bạn tiến hành nêm nếm nước canh cho vừa ăn rồi rắc hành, ngò vào nồi.

Cuối cùng bạn thả ghẹ đã được luộc chín vào nồi canh để làm nóng chúng lại và tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn cho tiêu, muối cùng một chút bột ngọt vào một cái chén nhỏ để tiến hành làm muối tiêu.

Sau đó vắt vào đó nước cốt của một quả chanh và bắt đầu thưởng thức thôi nào!

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5 Món Ăn Với Hàu Thơm Ngon Hết Sảy trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!