Xu Hướng 2/2024 # Top 5 Cách Làm Món Chay Kho Mặn Ngon # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 5 Cách Làm Món Chay Kho Mặn Ngon được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, những món kho luôn được người Việt Nam lẫn khách du lịch nước ngoài ưa thích. Sự kết hợp của hương vị đậm đà từ các nguyên liệu làm nước sốt tạo nên một món chay kho tinh tế trên bàn ăn. L à người ăn chay, bạn đã biết cách làm những món kho chay ngon đúng điệu? Qua bài viết này, quán chay Vị Lai giới thiệu đến bạn TOP 5 cách kho đồ chay ngon, hương vị hấp dẫn nhưng vô cùng đơn giản, dễ làm.

1. Cách làm món chay kho mặn từ Cá chay

Món chay kho mặn, hay còn được biết đến là những món ăn chay giả mặn; có hương vị thơm ngon, hấp dẫn nếu bạn biết chế biến đúng cách. Món cá chay kho là một ví dụ điển hình.

Nguyên liệu món chay kho mặn từ Cá chay:

Cách làm món chay kho mặn đơn giản từ Cá chay:

2. Cách làm món chay kho mặn từ Thịt heo chay

Khi ăn chay, bạn có thể sẽ nhớ tới những món ăn đã từng thưởng thức, đặc biệt là những món thịt heo kho. Nhưng kể cả khi ăn chay, bạn vẫn sẽ được thưởng thức những hương vị quen thuộc đó. Món chay kho mặn: “thịt lợn chay chua cay” sẽ không khiến bạn thất vọng.

Món chay mặn thơm ngon từ thịt heo chay

Nguyên liệu làm món chay kho mặn từ thịt heo chay: Cách làm món chay kho mặn ngon từ thịt heo chay :

Luộc qua thịt lợn chay trong nước sôi trong 5-7 phút.

Trong lúc luộc thịt lợn chay, hòa tan nước sốt bằng cách trộn tương cà, dấm, đường nâu, hạt vừng, gừng, tỏi. Đánh trộn đều lên, nếm thử. Nếu sốt quá mặn hoặc quá nhạt, bạn có thể cho thêm muối hoặc làm loãng đi.

Đun nóng chảo, cho dầu vào rồi phi hành và ớt chuông đến khi chín.

Bỏ thịt lợn chay, sốt, hành và ớt chuông vào nồi kho, cho thêm 100ml nước nữa. Cuối cùng, đóng nắp, để ở nhiệt độ phù hợp và kho trong 30-45 phút.

3. Cách làm món kho chay đơn giản với Đậu phụ

Với hương vị đậm đà từ món đậu phụ kho chay này sẽ đem lại một trải nghiệm hoàn toàn khác so với những món đậu phụ bạn từng thưởng thức.

Nguyên liệu làm món kho chay đơn giản với Đậu phụ:

4. Cách làm món kho chay ngon kiểu Ý với Nấm mỡ

Bạn tìm kiếm một món ăn chay ngon để ăn cùng với cơm hoặc mì Ý? Những cây nấm trắng mọng, kết hợp cùng với sốt rượu vang đỏ, sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nguyên liệu làm món kho chay ngon kiểu Ý với Nấm mỡ :

Cách làm món chay kho ngon kiểu Ý với Nấm mỡ :

Lấy một chiếc chảo, cho dầu ô-liu và bơ vào, đun nóng đến khi bơ gần chảy hết. Sau đó, cho nấm, tỏi, xì dầu, một ít hạt tiêu và muối vào. Đảo cho đến khi nấm bắt đầu chín nấu rồi tắt lửa.

Cho tất cả nguyên liệu trong chảo vào nồi kho, đổ rượu vang đỏ vào cùng 50ml nước vào nồi. Đóng nắp, kho ở nhiệt độ vừa phải khoảng 5-8 phút.

Tắt bếp, đưa món chay kho ra đĩa và thưởng thức.

5. Cách làm món kho chay đơn giản với Bí ngòi-cà chua

Dù chỉ mới xuất hiện trong một thời gian ngắn, bí ngòi đã được người Việt áp dụng vào rất nhiều món ăn. Nhờ công dụng với sức khỏe, cũng như vị ngọt thanh, bí ngòi rất là nguyên liệu phổ biến trong các món kho chay dễ làm.

Nguyên liệu làm món kho chay đơn giản với Bí ngòi-cà chua : Cách làm món kho chay ngon với Bí ngòi-cà chua :

Nếu là một người nội trợ thông thái, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua các món mặn chay giàu dinh dưỡng, đậm đà hương vị trên. Tuynhiên, nếu bạn không có thời gian để tự nấu cho bản thân và gia đình, nhà hàng Vị Lai luôn chào bạn đến và thưởng thức những món chay thực dưỡng trong không gian yên tĩnh, an lành giữa lòng Hà Nội. Tại Vị Lai, không chỉ những món kho chay, thực khách còn có thể tìm thấy những món cuốn chay, bánh chay được chế biến tinh tế. Để đặt bàn Quý thực khách vui lòng gọi điện tới Hotline: .

5 Món Chay Kho Mặn Cho Thực Đơn Ngày Rằm

Nguyên liệu cho món nấm rơm kho rất đơn giản. Bạn cần 500g nấm rơm, nước tương và gia vị bao gồm: dầu ăn, muối, hạt nêm.

Nấm rơm kho đậm đà, giòn ngon

Cách thực hiện: Nấm rơm rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Ướp nấm rơm trong 10 phút với 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm đều gia vị. Sau đó, bạn cho nấm vào niêu đất, thêm vào một ít nước lọc. Bắc lên bếp, đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi nước sệt lại, thì cho dầu ăn và tiêu vào, trộn đều, tắt bếp.

Không chỉ thích hợp cho món xào, món canh, rau củ còn thích hợp để bạn chế biến thành món chay kho mặn siêu ngon. Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị: 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, 200g nấm bào ngư, 200g nấm rơm, 1 củ cải muối, 1 trái khổ qua, 1 miếng đậu phụ, 1/4 bắp cải xanh, 1 trái su su, 2 cây boa rô, gia vị: dầu hào chay, nước tương, đường, tiêu và hạt nêm nấm.

Rau củ kho chay ngọt thành, đậm đà

Cách thực hiện: Củ cải muối ngâm nước lạnh để giảm vị mặn. Rửa sạch rồi thái nhỏ. Cà rốt, su su, khổ qua, nấm bào ngư, củ cải trắng rửa sạch thái vừa ăn. Đậu phụ thái vuông, chiên sơ. Nấm mèo rửa sạch, thái làm hai. Bắp cải rửa sạch, thái khúc. Đầu hành boa rô bằm nhỏ, phần thân thái khúc. Làm nóng dầu trên chảo rồi cho đầu hành boa rô vào phi thơm. Sau đó cho cà rốt, củ cải muối, củ cải trắng, su su, khổ qua, nấm bào ngư vào xào. Nêm hạt nêm, dầu hào, nước tương, đường và tiêu cho thấm đều. Tiếp đến cho đậu phụ, nấm rơm vào đảo đều. Sau cùng cho vào một ít nước lọc, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục đun đến khi rau củ chín thì cho bắp cải xanh đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Măng kết hợp cùng xì dầu sẽ cho ra một món chay kho ngon đến khó cưỡng. Vị giòn tan và đậm đà của món chay này sẽ cuốn bạn vào bữa ăn thật ngon miệng. Nguyên liệu chính bao gồm: 1 cây măng tươi, xì dầu, đường, dầu mè.

Măng kho xì dầu giòn tan hấp dẫn

Măng tươi bóc hết lớp vỏ cứng bên ngoài, cắt bớt phần gốc già rồi đem cắt miếng nhỏ vừa ăn. Luộc sơ măng trong nước muối loãng chừng 1 – 2 phút rồi trút ra rổ thưa cho ráo. Làm nóng dầu trong chảo, cho măng vào đảo đều. Thêm xì dầu và 1 bát nước nước lọc vào, chờ hỗn hợp sôi thì đảo đều rồi đậy nắp và hạ nhỏ lửa. Khi nước măng cạn bớt thì bạn nêm chút muối vừa ăn, tiếp tục đảo đều cho đến khi nước măng cạn hoàn toàn thì rưới dầu mè lên trên mặt, đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.

Nguyên liệu cho món kho quẹt kho rất đơn giản: 1 miếng đậu hũ, 50g nấm rơm, 1 muỗng boa rô băm, nước tương, tiêu xay, bột năng, hạt nêm.

Cách thực hiện: Đậu hủ cắt nhỏ bằng đầu ngón tay, cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng. Nấm rơm cắt hạt lựu nhỏ. Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi đất đun nóng, cho boa rô vào phi thơm, nấm rơm, nước tương vào, cho đường, hạt nêm, tiêu xay. Bạn nên cho nhiều đường một tý để tạo độ mặn ngọt cân bằng cho món ăn. Để tạo độ sánh cho món kho quẹt chay, bạn cho một ít bột năng hòa vào nước loãng, cho 1 muỗng nước bột năng vào kho quẹt, để sánh lại. Bạn cho đầu hủ chiên vào, đảo đều, cho rau mùi vào tắt bếp. Kho quẹt chay sẽ đi ăn kèm với các loại rau củ luộc như đậu que, cà rốt, củ cải, su su, su hào, bí xanh, bắp cải…

Nếu bạn muốn tìm kiếm một món chay kho mang đậm hương vị dân dã thì đừng vội bỏ qua mít non kho. Sự hòa quyện tuyệt vời của vị ngọt từ mít non thấm đẫm nước tương và thơm nức mùi rau răm sẽ mang đến cho bạn món ăn vô cùng đậm đà. Nguyên liệu chính của món ăn này bao gồm: 1 trái mít non, rau răm, ớt, 1 chén nước dừa tươi, nước tương, hạt nêm, đường.

Mít non để nguyên trái gọt vỏ, cho vào nồi luộc chín rồi cắt thành từng khoanh tròn. Sau đó, bạn chiên sơ mít. Xếp rau răm xuống đáy nồi, cho mít lên trên nêm thêm hạt nêm, nước tương, ớt trái, nước dừa tươi. Đậy nắp lại kho dưới mức lửa liu riu khoảng 20 phút, thỉnh thoảng trở mít cho thấm đều và nêm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của bạn.

Mít kho mang đậm vị dân dã

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Top 6 Đồ Chay Ngon Thay Thế Đồ Ăn Mặn

1. Các loại đậu

Những hạt đậu nhỏ bé nhưng chứa nhiều protein và chất xơ. Bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian để chế biến đậu, vì vậy các loại đậu chế biến sẵn hay đậu đóng hộp là sản phẩm tuyệt vời để thay thế. Bạn có thể chọn đậu tương, đậu đen, đậu đỏ, đậu lăng,..và sốt đậu phết trên bánh mì, ăn kèm súp, salad, bánh tacos, làm món đậu hầm hay nước chấm từ đậu phộng.

2. Đậu phụ

Đậu phụ được làm từ đậu nành, bằng cách ép sữa đậu nành đông thành miếng. Miếng đậu phụ ngon sẽ được đánh giá ở độ mềm, trắng, và cực kỳ săn chắc. Đậu phụ chứa nguồn protein cao từ đậu nành, lại có hương vị ngọt nhẹ và béo ngậy. Đây là đồ chay ngon được lòng rất nhiều tín đồ ẩm thực chay. Bạn có thể cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ và chiên rán, xào, làm đậu phụ sốt ớt, ăn kèm lẩu chay,…để bổ sung lượng đạm cho cơ thể hàng ngày.

3. Yến mạch

Yến mạch là một loại ngũ cốc phổ biến cho bữa sáng và các món tráng miệng. Đặc điểm nổi bật của yến mạch là chứa nhiều chất xơ hòa tan, không hòa tan, và beta-glucan. Chúng cũng có protein, chất béo và lượng tinh bột vừa đủ.

Yến mạch được biết đến như một loại ngũ cốc nguyên hạt. Bạn có thể mua dưới dạng hạt, hoặc dạng cắt nhỏ, cán vỡ hoặc cán dẹt. Để làm đồ chay ngon từ yến mạch, mọi người thường ngâm yến mạch trước khi nấu. Như vậy các món cháo, sữa yến mạch hay bánh yến mạch sẽ có vị ngon hơn.

4. Rau dền

Rau dền không chứa gluten và giàu protein. Chúng còn chứa nhiều chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và canxi giúp xương chắc khỏe. Bạn có thể ăn rau dền luộc để bổ sung đạm cho cơ thể. Ngoài ra, rau dền hay củ dền đỏ còn được nghiền thành bột và có thể sử dụng bột này làm bánh nướng và thêm vào cháo, bánh pudding và ăn kèm ngũ cốc khác.

5. Hạt diêm mạch (hạt quinoa)

Hạt diêm mạch (hạt quinoa) là một loại hạt siêu thực phẩm, là một trong số ít các loại thực vật cung cấp cả protein và 9 loại axit amin thiết yếu. Hạt có vị bùi nhưng bạn nên rửa sạch trước khi nấu ăn để loại bỏ vị hơi đắng. Hạt quinoa có màu vàng, đen, đỏ và thường được trộn lẫn. Quinoa được nấu chín như cơm và được sử dụng trong bánh mì kẹp thịt hoặc chiên.

6. Hạt chia

Hạt chia có dạng hạt tròn nhỏ màu đen hoặc trắng, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Chúng có hương vị trung tính, có kết cấu như thạch với độ giòn. Nó thường được thêm vào đồ uống, sinh tố, bánh pudding và mứt để cung cấp chất xơ và protein.

Cách Làm Các Món Sườn Chay Thơm Ngon Hơn Món Mặn

1/ Cách làm món sườn chay kho dứa

Nguyên liệu

Sườn non chay: 200gam

Dứa: ¼ quả

Nấm mèo: 3 tai

Hành tây: Nửa củ

Rau ngò gai

Gia vị chay

Sơ chế nguyên liệu: Sườn chay ngâm mềm, để ráo rồi cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm muối loãng, để ráo. Dứa cắt miếng vừa miệng.

Sườn chay chiên đến khi vàng sơ. Có thể cho 1 thìa đường cát để sườn có màu đẹp.

Cho thêm dứa vào chảo sườn, nêm nếm thêm muối, nước tương chay và hạt nêm chay cùng 1 chén nước sao cho vừa khẩu vị.

Cuối cùng cho nấm vào chảo và kho đến khi rặt nước thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức. Vậy là chúng ta đã có ngay một món kho chay ngon mà vô cùng dễ thực hiện đúng không?

2/ Cách chế biến món sườn chay sốt chua ngọt

Nguyên liệu

Sườn chay: 200g

Ớt chuông xanh: ¼ quả

Ớt chuông đỏ: ¼ quả

Dứa: ¼ quả

Cà chua: 2 quả

Gia vị chay: đường, nước tương, dấm ăn,dầu ăn, muối

Sơ chế nguyên liệu: Ớt chuông các loại cắt vuông. Dứa thái lát. Cà chua bổ cau

Sườn chay đem chiên giòn

Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thả cà chua vào xào. Tắt bếp, cho các gia vị theo định lượng: 1 thìa đường + 1 thìa giấm + 3 thìa nước tương + ½ thìa cafe muối, có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị.

Mở bếp trở lại, cho sườn đã chiên giòn vào chảo rồi đảo đều đến khi ngấm nước sốt.

Khi sườn đã ngấm nước sốt thì bỏ thêm ớt chuông và rứa vào, đảo đều trong 5 phút rồi tắt bếp và bày ra đĩa.

3/ Cách làm món sườn chay chiên sả ớt

Nguyên liệu

Sườn non chay: 200g

Muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Xả, ớt tươi

Sườn non các bạn đem ngâm nước lạnh tầm 5 – 10 phút cho mềm.

Xé sườn non chay thành miếng bằng 2 – 3 đốt ngón tay.

Xả, ớt đem thái mỏng, băm nhuyễn

Ướp sườn non xé miếng với muối, bột ngọt, tiêu. Chờ 20 phút cho sườn thấm. Lưu ý tuyệt đối không dùng đường, khi chiên sườn non sẽ bị cháy.

Cho dầu vào chảo, dầu nóng bạn chiên từng phần.

Sườn vàng đều bạn vớt ra, cho ra giấy thấm dầu để bớt béo và sườn non chiên được giòn lâu hơn

Sườn non chiên có thể dùng làm món ăn chính ăn kèm cơm nóng hoặc dùng để làm món ăn kèm cùng các món như hủ tiếu, cháo nấm chay hoặc các món súp chay ngon mùi vị cũng rất thơm và lạ miệng.

4/ Cách nấu món sườn dừa rim me

Nguyên liệu:

Sườn dừa chay: 200g

Me: 1 vắt

Mè trắng rang vàng

Hành boa rô

Gia vị chay: Đường, hạt nêm

Me đem dầm với mước ấm. Sườn dừa chiên vàng.

Phi thơm hành boa rô rồi bỏ nước me vào chảo. Có thể nêm nếm thêm hạt nêm và đường sao cho vừa miệng

Bỏ phần sườn dừa chay vào, đảo cho đến khi thấy sốt me bám vào sườn và sốt trở nên sánh cạn thì tắt bếp.

Thêm mè rang vào trộn thật đều, sau đó bày ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.

5/ Cách làm món sườn chay khìa nước dừa đậm đà

Món sườn chay khìa nước dừa là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, với vị đậm đà của sườn, vị béo ngậy của dừa. Ăn kèm dưa leo, cà chua rất thì đúng là “chuẩn vị”!Nguyên liệu

300 gam sườn non chay

1 trái dừa tươi

1 muỗng cafe ớt bột/ớt quả

3 muỗng canh nước mắm chay

2 muỗng canh đường

2 muỗng cafe dầu mè

2 muỗng canh dầu hào

Tỏi ,hành tím

Tỏi bạn đem đập dập, hành cát mỏng.

Sườn non chay khô bạn cho ngâm vào nước lạnh chừng 2-3 tiếng cho sườn non nở mềm thì vớt ra, vắt bỏ nước.

Cho lần lượt các gia vị tỏi, hành tím+ đường + dầu hào + nước mắm + ớt + dầu mè ướp với sườn để 15 phút cho sườn ngấm gia vị.

Tiếp đến xếp sườn vào chảo cho nước dừa tươi và nước đã ướp sườn vào rim lửa vừa cho đến khi nước dừa sệt xuống và màu sườn vừa ý thì nêm nếm lại cho vừa ăn.

Lưu ý trong cách nấu món chay này: Nếu bạn đã dùng nước dừa thì không cần dùng nước màu để tạo màu cho thịt nữa. Khi sườn chín sẽ có màu rất đẹp do nấu cùng nước dừa rồi.

Cách Nấu Bò Kho Chay, Mặn Mau Mềm, Chấm Bánh Mì Ngon

1. Bí quyết chọn mua thịt bò chất lượng 1.1. Cách nhận biết thịt bò tươi mới

Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, khi ấn nhẹ sẽ thấy có độ đàn hồi, không lạnh. Bên cạnh đó, thớ thịt bò ngon thường nhỏ, không bị nhão ướt mà khô mịn, có phần mỡ màu vàng nhạt và không có mùi hôi tanh. Nếu thịt bò lạnh, có màu hơi tái sậm thì thường sẽ do để lâu, khi chế biến sẽ không giữ được vị ngọt đặc trưng và có mùi tanh khó chịu.

Thịt bò để lâu khi ấn nhẹ sẽ thấy thịt bị lõm xuống, không đàn hồi lại, sớ thịt cũng không còn độ cứng, bị nhão. Một điểm đáng lưu ý, khi mua bạn có thể quan sát khi người bán cắt thịt nếu miếng thịt dính vào dao thì đó là thịt bò còn tươi ngon. Để cách nấu bò kho không bị dai, người ta thường dùng thịt bắp bò, gân bò, đùi bò, đuôi, hoặc sườn.

1.2. Phân biệt thịt bò và thịt trâu

Theo chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thịt bò có một mùi hương đặc trưng chứ không bị hôi tanh như thịt trâu. Ngoài ra, thịt trâu thường có màu đỏ sậm, thớ thịt to và mỡ màu trắng chứ không phải vàng nhạt. Việc thịt heo được ngâm các hóa chất nhằm “đội lốt” thịt bò để tăng lợi nhuận đã không còn quá xa lạ nữa. Thịt bò giả thường có màu đỏ nhạt, không đều màu, không tự nhiên. Khi bạn dùng tay miết nhẹ vào sẽ thấy có phẩm màu dính.

Thớ thịt bò giả thường to, ngắn, phần mỡ có màu trắng. Còn thịt bò thật thớ thịt nhỏ, dài và mỡ có màu vàng nhạt. Khi cắt thịt giả sẽ có nước rỉ ra chứ thịt không dính vào dao như thịt bò thật. Thịt bò thật sẽ có mùi hương đặc trưng. Sau khi chế biến, thịt vẫn giữ màu đỏ đậm, hơi dai và có vị ngọt chứ không bị mất màu, mềm như thịt bò giả.

2. Hướng dẫn cách nấu bò kho cà rốt truyền thống đơn giản tại nhà

Đâu mấy ai chắc chắn nguồn gốc món bò kho ra làm sao. Chỉ biết rằng từ lâu, tại Sài Gòn người ta dùng bò kho như món ăn sáng, ăn xế và còn được kê vào thực đơn của các bữa tiệc hoành tráng. Từ khắp những khu chợ trời, góc phố, bò kho len lỏi sang nhiều căn tiệm, rồi dần góp mặt trong gian bếp của mọi gia đình.

Những miếng bánh mì giòn tan, cọng rau thơm xanh mát kết hợp thịt bò kho hòa lẫn với thứ nước dùng mỡ màng, nồng ấm, thơm phức dễ “xiêu lòng” người Việt kể cả du khách ngoại quốc. Dù ngoài hàng có ngon cách mấy, thật thiếu sót nếu bạn không “bỏ túi” công thức nấu bò kho tại nhà này để trổ tài chiêu đãi cả nhà. Đó mới là cách thể hiện tấm chân tình trọn vẹn nhất với người thân yêu.

2.1. Các nguyên liệu cần thiết

1 kg thịt bò nạm

300 gram cà rốt

300 gram hành tây

Tỏi, củ riềng, sả cây, hành tím

Tương cà, tương ớt, tương ớt Quế Lâm

Dầu hào, dầu ăn, bột cà ri, bột nghệ, dầu điều

Tiêu sọ trắng, muối, đường phèn

Nụ đinh hương, bông đại hồi, thảo quả, lá thơm

2.2. Cách nấu món bò kho cà rốt đậm đà chấm bánh mì 2.2.1. Sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa sạch, chần sơ trong nước sôi.

Sau đó, cắt thịt thành nhiều miếng vuông nhỏ cỡ 40 gram.

Đem ướp bò với 100 gram tương cà, 50 gram tương ớt, 60 gram tương ớt Quế Lâm. Rồi đổ thêm 20 gram dầu hào, 10 gram tiêu sọ trắng, 2 gram bột nghệ, 2 gram bột cà ri và 20 ml dầu điều.

Để thịt bò thấm gia vị trong 30 phút.

Cho chút dầu ăn vào chảo phi thơm 30 gram củ riềng, 60 gram sả cây, 20 gram hành tím, 10 gram tỏi. Tiếp theo đổ thịt bò đã ướp vào xào cùng cho thịt săn lại.

2.2.2. Cách nấu nước hầm thịt bò kho

Bạn đun sôi một nồi nước cỡ lớn vừa, cho 15 gram nước muối, 20 gram bột ngọt, 65 gram đường phèn, 30 gram dầu hào, khuấy đều. Rồi mới đổ phần thịt xào vào nồi.

Bỏ thêm 3 nụ đinh hương, 2 bông đại hồi, 3 gram quế, 3 gram tiêu sọ, 1 trái thảo quả, 3 lá thơm.

Cà rốt cắt thành nhiều khúc nhỏ, luộc chín sơ trong một nồi nước khác, vớt ra để ráo. Việc luộc trước cà rốt có thể rút ngắn được quá trình hầm bò, bởi cà rốt sống rất lâu chín.

Hành tây cắt lát mỏng, xong thì bạn đổ chúng vào nồi thịt bò.

Nhanh tay pha 50 ml bột năng với chén nước lọc rồi đổ từ từ vào hỗn hợp bò. Cách nấu bò kho công đoạn này vừa đổ bột, vừa khuấy nồi để bột hòa tan để nấu nước dùng có độ lỏng nhất định, không quá cô đặc. Dùng đũa kiểm tra xem thịt đã đủ mềm chưa thì tắt bếp.

Múc bò ra tô hoặc dĩa kiểu rồi trang trí với vài lá rau thơm, mấy lát ớt, dùng bò kho ngay khi còn nóng.

3. Hướng dẫn cách nấu bò kho gừng thơm “điếc” mũi

Để thưởng thức món bò kho cà rốt truyền thống, người ta ăn kèm cùng bánh mì hoặc hủ tiếu là phổ biến. Khi bạn không có sẵn hai thứ ấy tại nhà thì dùng cơm trắng cũng tạm được. Nhưng nếu bạn áp dụng cách nấu bò kho gừng này, ăn chung với cơm trắng sẽ hoàn toàn bắt miệng hơn.

3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

400 gram thịt nạm bò

36 gram gừng

15 gram hành tím

1 gói gia vị nấu bò kho Barona

15 gram tỏi, 10 gram hành lá

3.2. Cách nấu món bò kho gừng mau mềm

Thịt nạm bò cắt thành những lát nhỏ dày 0,5 cm.

Với 20 gram gừng thì bạn cắt lát đập dập, 15 gram gừng còn lại thái sợi. Băm nhuyễn 15 gram tỏi và 15 gram hành tím.

Đem thịt bò ướp với 1 gói gia vị nấu bò Barona và 20 gram gừng đập dập trong 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Bắc nồi nóng với 2 muỗng canh dầu ăn, thêm vào hành tím, tỏi băm và gừng thái sợi.

Phi các nguyên liệu cho vàng thơm thì cho thịt bò đã ướp vào xào đều tay đến khi thịt bò săn lại.

Chế vào nồi 2 chén nước lọc, kho lửa vừa và thường xuyên hớt bọt.

Sau khoảng 45 phút thấy nước kho sệt lại và thịt bò mềm thì nhắc nồi và thưởng thức thôi.

4. Giới thiệu cách nấu bò kho dứa đơn giản tại nhà 4.1. Nguyên liệu chủ yếu

400 gram gân bò

3 cây sả

140 gram dứa

1 quả cà chua

5 tép tỏi, 5 gram gừng

5 gram muối, 15 gram nước mắm, 5 gram đường trắng, 5 gram hạt tiêu đen

4.2. Hướng dẫn cách nấu bò kho với dứa (thơm)

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông quân cờ. Sả bạn cắt khúc chẻ đôi, gừng đập dập. Tỏi bóc vỏ nhưng để nguyên tép không đập.Cho thịt bò, gừng sả, tỏi và tiêu hạt vào nồi. Rồi bạn đổ nước ngập xâm xấp, nêm thêm muối, nước mắm.

Bắc nồi lên bếp đun sôi, khi sôi vặn lửa nhỏ và hớt bọt. Sau khi hớt bọt cho dứa thái miếng vào, đậy nắp đun lửa nhỏ cỡ 15 phút. Nêm lại cho vừa miệng, nếu hơi chua thì bỏ thêm chút đường.

Thịt bò khi đun cùng dứa sẽ rất nhanh mềm, nên không cần phải kho lâu. Khi thấy thịt bò đã mềm thì cho thêm cà chua vào đun sôi, bỏ thêm một chút bột năng pha loãng để tạo độ sánh cho nước bò.

Hoàn tất cách nấu bò kho dứa xong, tắt bếp và bày ra dĩa thưởng thức với bún, cơm hay bánh mì đều được.

5. Biến tấu cách nấu bò kho mật mía kiểu miền Trung

Công thức làm bò kho mật mía lấy nguyên liệu từ thịt bắp được áp dụng khá phổ biến ở Nghệ An. Vì xứ Nghệ đất mía, mật mía thơm ngọt vô cùng, vừa là gia vị, vừa là chất bảo quản tự nhiên giúp món ngon này không mau hỏng. Đây đồng thời cũng là món ngon ngày Tết của người miền Trung với vị ngọt đậm đà, cay xé lưỡi, rồi đến tầng lớp mùi thơm của gia vị từ rừng trên hết không thể thiếu mật mía, nước mắm ngon, ớt, gừng. Tất thảy gia vị còn lại như sả, tiêu, hồi, quế, thảo quả đinh hương, là gia vị bí truyền từng gia đình.

Đặc biệt, để có cách nấu bò kho mà thịt không bị tanh. người ta khử bằng lá trà xanh. Nước trà tạo nên vị chát nhẹ trong thịt, giúp cho thịt bò không quá ngọt cái ngọt “chót lưỡi đầu môi” của mật mía, trong thịt mang hậu ngọt thanh thoát hơn khi ăn.

5.1. Tập hợp các nguyên liệu quan trọng

1 kg bắp bò

1 nắm lá trà xanh to

2 – 3 muỗng cà phê ớt khô dạng bột lẫn dạng có vỏ

Gừng, tỏi, hành khô, sả cắt nhỏ, ớt tươi – mỗi thứ 2 muỗng canh

1 mẫu quế, 3 hoa hồi, 1 thảo quả, 10 nụ đinh hương, 2 chùm tiêu xanh tươi

2 chén nhỏ mật mía, 1 chén nước mắm nhỏ

Lá trà vò nhẹ, đun lấy một nồi nước thật đặc, khoảng 1 – 1,5 lít nước trà để nguội. Ngâm thịt bò vào nước trà này trong 1 tiếng.

5.2. Cách nấu món bò kho mật mía kiểu miền Trung 5.2.1. Sơ chế thịt bắp bò

Lá trà vò nhẹ, đun lấy một nồi nước thật đặc, khoảng 1-1,5 lít nước trà để nguội. Ngâm thịt bò vào nước trà này trong 1 tiếng.

Vớt thịt ra lau khô, đeo bao tay xát ớt bột 2 loại vào, để ngấm. Trong lúc đó giã hoặc xay nhuyễn hỗn hợp gừng, tỏi, hành khô, sả, ớt tươi. Rang hồi, thảo quả, đinh hương cho vừa thơm. Để nguội rồi bọc kín, dùng chày đập dập.

Trong một tô lớn, hòa chung mật mía và nước mắm. Tùy độ mặn của mắm và độ ngọt của mật bạn có thể thêm bớt sao cho được hỗn hợp mặn ngọt khá đậm, hơi gắt. Như thế thì thịt mới ngấm sâu và ngon.

Cho thịt vào, dùng găng tay bóp nhẹ nhàng để hỗn hợp ngấm đều. Bọc kín ủ trong ngăn mát tủ lạnh một ngày là ngon nhất, không thì từ 6 – 12 tiếng cũng được. Nguyên liệu càng ủ lâu thì cách nấu bò kho mật mía mới thấm gia vị ngon.

5.2.2. Kho thịt trong hỗn hợp nước mật mía

Đổ toàn bộ thịt và nước ủ vào nồi, rắc thêm quế bẻ vụn, hồi, thảo quả, đinh hương, tiêu tươi. Trộn đều tất cả lên.

Cách nấu bò kho mật mía ban đầu đun lửa to, đến khi sôi thì tắt bếp. Để nguội rồi mới lại bật lại bếp, rút lửa nhỏ nhất, kho đến khi mật dẻo quánh, bám đều quanh khúc thịt.

Trong quá trình kho, bạn nhớ lật thịt đều cho mật mắm bám đều quanh. Bạn hãy luôn đun to lửa ngay khi bắc bếp thì thịt mới co rút nhanh, gân co lại khúc thịt sẽ chắc, không bị rút nước ngọt ra ngoài. Lúc ấy, thịt sẽ hồng hào đẹp mắt kể cả khi đã rất chín. Sau đó phải đun lần 2, vặn lửa nhỏ nhất để mật mắm ngấm sâu.

Mắm mật sệt cạn lại thì tắt bếp để thật nguội. Bỏ tủ lạnh cho thịt chắc thêm rồi khi ăn mới thái lát thật mỏng chấm cùng nước kho còn lại pha mắm. Thịt bắp bò kho mật mía thái thật mỏng, cuốn với lá mơ, chuối chái, khế chua thái sợi, chấm tương Nam Đàn hoặc mắm nêm đâm ớt.

6. Hướng dẫn cách nấu bò kho nguyên miếng kiểu Ý

Đã bao giờ bạn thưởng thức món bò kho nguyên tảng này chưa? Cảm giác khi ăn mà khứa nhẹ từng miếng nhỏ mềm từ nguyên miếng thịt to thơm lạ thật không gì tả xiết. Với nguyên liệu ướp khác biệt, cách nấu món bò kho kiểu Ý hứa hẹn mang đến cho bạn sự trải nghiệm tuyệt diệu đậm hơi thở Tây phương.

6.1. Yêu cầu về nguyên liệu

500 gram thịt bò

5 gram hạt tiêu

10 gram lá hương thảo

150 gram khoai lang

2 muỗng cà phê muối

30 gram bơ

50 gram hành tây

100 gram bia đen

6. 2. Hướng dẫn cách nấu món bò kho khoai lang kiểu Ý

Rửa sạch thịt bò sau đó dùng khăn giấy thấm khô nước. Rắc muối và tiêu lên bề mặt thịt.

Trong một nồi lớn, bạn cho bơ vào ở lửa cao khi bơ đã tan chảy thì cho thịt bò vào hầm nhừ. Vớt thịt ra, hạ lửa xuống mức trung bình. Cho hành tây băm nhuyễn và lá hương thảo vào để tạo mùi thơm.

Đun liu riu khoảng 5 – 10 phút sau đó rưới hỗn hợp lên thịt bò cho vào nồi đế dày. Cho khoai lang vào xung quanh thịt. Rót bia đen vào rồi hầm thịt trong 45 phút cho đến khi thịt mềm hẳn là được. Với cách nấu bò kho này, bạn hãy chuẩn bị thêm bánh mì nướng giòn hoặc cơm trắng ăn cùng.

7. Tuyệt chiêu cách nấu bò kho chay từ nước dừa “chất lừ”

Việc thực hiện môt nồi bò kho có đầy ắp thứ nguyên liệu thịt đỏ thì khá đỗi dễ dàng với mọi người rồi. Song, không phải ai cũng biết cách nấu bò kho chay mà hấp dẫn như món mặn. Bởi đồ chay thường chỉ sử dụng tàu hũ là chính, nên khi muốn khơi dậy hương vị đặc trưng hao hao giống bò kho bản gốc đòi hỏi cả một nghệ thuật. Bữa tiệc chay của bạn sẽ không kém phần ngon miệng nếu nắm trong tay bí kíp nấu bò kho chay này đấy!

7.1. Các nguyên liều cần thiết

100 gram khô bò chay, 100 gram tàu hủ ky

4 cây sả, 5 cây ngò gai

400 ml nước dừa

2 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh dầu ăn

2 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh bột gia vị bò kho chay

200 gram nấm đùi gà, 1 muỗng canh đường trắng

1 hộp sốt cà chua, 3 cây húng quế

4 ổ bánh mì

1 cây hành boa rô, 5 củ cà rốt, 1 trái ớt

7.2. Cách nấu bò kho nước dừa chay 7.2.1. Sơ chế rau củ và thịt bò chay

Ngâm thịt bò chay với nước nóng cho nở ra, rửa cho thật sạch để loại bỏ mùi thực phẩm khô, để ráo nước. Ngò gai rửa sạch, bỏ gốc. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh. Nấm đùi gà gọt bỏ phần bẩn, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Sả rửa sạch, cắt khúc lấy phần đầu, đập dập. Tàu hủ ky ngâm mềm cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay.

Ướp thịt bò chay với 2 muỗng canh gia vị nấu bò kho, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều tất cả rồi để yên cho thấm gia vị.

7.2.2. Cách nấu bò kho chay

Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho hành boa rô vào, phi thơm. Sau đó, cho sốt cà chua vào xào cho ra màu rồi cho lần lượt cà rốt, sả, nước dừa, 1,5 lít nước. Để lửa nhỏ liu riu cho đến khi cà rốt chín mềm.

Chuẩn bị một nồi khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm hành boa rô. Tiếp đến, cho 2 muỗng canh gia vị nấu bò kho vào, đảo nhanh tay rồi cho nấm và thịt chay vào, xào cho tất cả thấm gia vị.

Khi nồi cà rốt mềm thì cho hỗn hợp nấm, thịt cùng tàu hủ ky vào nấu cùng. Khi nước sôi lên trở lại thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc bò chay kho ra tô, trang trí thêm ngọt húng quế, ít khoanh ớt. Ăn kèm với bánh mì hoặc bún, hủ tiếu, húng quế, ngò gai.

8. Giới thiệu top 3 quán bò kho ở Sài Gòn ngon “chết mê, chết mệt” 8.1. Bò kho Võ Văn Tần

Dù nằm trong con hẻm nhỏ nhưng quán bò kho 194, hay còn gọi với tên thân mật là bò kho dì Út vẫn đông nghẹt khách mỗi ngày. Tuy bà chủ là người gốc Ắn Độ, nhưng cách nấu bò kho lại phù hợp theo khẩu vị Việt. Món bò kho nơi đây được nhiều thực khách đánh giá là mang hương vị riêng, đậm đà, cay cay “cực đã”, mà không phải quán nào cũng có.

Ở đây, khách có thể dùng bò kho cùng bánh mì hoặc hủ tiếu, mì tươi, phở…Giá cả cũng khá hợp lí, trung bình khoảng 35 000 đồng/tô. Nhưng có lúc cũng tùy vào nhu cầu thực khách muốn ăn bao nhiêu thì chủ quán sẽ bán bấy nhiêu. Có khi mấy chú xe ôm ghé lại, muốn ăn 15 000, 20 000 đồng bà chủ cũng vui vẻ buôn bán.

Địa chỉ: 194/5 Võ Văn Tần, Quận 3, TPHCM.

8.2. Bò kho Bà Chánh

Quán bán trong một con hẻm trên đường Trần Văn Hoàng, sau lưng nhà thờ Tân Phước. Không gian khá nhỏ nhưng bàn ghế được xếp đặt gọn gàng, ngăn nắp tạo cảm giác thoáng sạch, có cả wifi. Ở đây sử dụng bàn ghế gỗ nên nhìn sang trọng hơn hẳn. Quán chỉ bán 2 món bún bò và bò kho, chất lượng và giá cả khá bình dân.

Một tô bún bò đầy ụ thịt, bún và nước dùng đậm vị. Cách nấu bò kho thì có nước dùng thơm lừng hương sả, rất kích thích khướu giác. Giá cả bình dân, tô em bé thì 22 000 đồng, tô người lớn 32 000 đồng. Còn tô đặc biệt khoảng 40 000 đồng. Trà đá ở đây cũng được miễn phí luôn.

Địa chỉ: 46 Trần Văn Hoàng, Phường 9, Quận Tân Bình, TPHCM.

8.3. Bò kho Út Nhung

Đây là địa điểm lâu đời phục vụ món phở được nhiều người yêu thích. Buổi sáng bán phở buổi chiều bán bò kho. Cách nấu bò kho ở đây không chỉ hầm thịt nạc mà còn có gân nên ăn dai dai rất ngon. Lạ miệng nhưng không bị ngấy, một tô khá nhiều thịt, hơn nữa phải kể đến nước bò kho ở đây sền sệt chứ không pha lỏng lẻo. Ăn không sợ bụng dạ lại “kêu đói”

Giá cả phải chăng, phục vụ nhanh nhẹ. Quán Út Nhung mang lại cho bạn những bữa ăn ngon miệng, bổ sung năng lượng cho một ngày làm việc, vui chơi, tham quan.

Địa chỉ: 109/7 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3, TPHCM.

Cái cảnh tượng một nồi bò kho màu nâu đỏ óng ánh, sôi âm ỉ, mọi người vừa ngồi hàn huyên vừa thưởng thức hương vị nóng hổi, còn nghi ngút khói, xen tiếng lách cách của chén đũa đã in sâu trong tâm tưởng của những đứa con xa xứ. Trên đất khách, việc tái hiện lại món bò kho có đủ đầy nguyên liệu như quê nhà lại khá khó nhằn. Hy vọng thông qua những cách nấu bò kho vừa trình bày, hễ là người Việt, dù bạn đang nơi đâu ít nhiều sẽ phát huy được tư duy sáng tạo món ngon mỗi ngày tối ưu hơn. Bạn có thể thay đổi thành phần của món ăn phù hợp với không gian sống. Chỉ cần gửi hết tâm tư vào ẩm thực, mùi vị thu được cuối cùng chẳng dở tệ chút nào!

Bảo Tiên dịch và tổng hợp

Top 5 Món Vịt Kho Thơm Ngon Lạ Miệng

NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu Vịt quay: 1/2con Trứng cút: 10 quảHành tím băm: 2MDừa: 1 tráiQuế, hoa hồi, ngò rí, ớt sừng cắt látDầu ăn, đường, tiêuNước tương LISA Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO® 1. SƠ CHẾ: – Vịt quay chặt miếng vuông 5cm, ướp với 1M hành tím băm, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường và 1M Nước tương LISA, ướp khoảng 3-5 phút. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

– Phi thơm 1M hành tím băm, xào thịt vài phút cho thấm gia vị, cho 3M Nước tương LISA, trút ra dĩa. Cho trứng cút vào xào với ít Nước tương LISA để có màu nâu nhạt. Phần nước xốt còn dư trộn với nước dừa tươi.

2. THỰC HIỆN: – Cho thịt vịt và trứng cút vào nồi đất kho cho săn thịt, cho nước dừa vào, thêm 1 miếng quế nhỏ và 1 cái tai vị, giảm lửa cho đến khi thịt mềm và nước sánh lại, tắt bếp.

3. CÁCH DÙNG: – Múc thịt vịt kho ra dĩa sâu lòng, rắc ngò rí, ớt và tiêu lên mặt, dùng nóng với cơm, ăn kèm rau sống, dưa leo.

Mách nhỏ

– Luộc trứng cút từ nước lạnh với 1 ít muối, khi trứng chín vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh rồi mới bóc vỏ để không bị quầng xám đen xung quanh lòng đỏ trắng.

– Kho trong nồi đất thịt chín từ từ sẽ thấm gia vị hơn.

NGUYÊN LIỆU Đùi vịt góc tư : 500gGừng giã nhỏ : 1MĐậu que : 100gCà rốt : 1/2 củBắp non : 100gDừa tươi : 1 chénNgò ríMuối, nước mắm, rượu, caramel, dầu điều Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO® 1. SƠ CHẾ: – Vịt chặt miếng vừa ăn ướp 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 2M nước mắm, gừng giã, 1M caramel và 1M dầu điều, để thấm.

– Đậu que lặt sạch, cắt khúc 3cm, Cà rốt cắt miếng 1.5cm. Bắp non cắt đôi.

2. THỰC HIỆN: – Cho vịt lên bếp, xào sơ cho vịt săn lại, sau đó cho nước dừa vào kho lửa nhỏ cho vịt mềm, kho khoảng 15′ cho thêm nước và cà rốt vào, sau đó cho đậu que và bắp non. Tiếp tục kho đến khi thịt và rau củ mềm, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG: – Cho ra đĩa, trang trí ít ngò, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

Rửa sạch vịt với muối, rượu và gừng để khử mùi hôi lông.

Cho đậu que và bắp non vào sau cà rốt để nguyên liệu chín đều.

NGUYÊN LIỆU Thịt vịt: 600gChuối xanh: 3 tráiGừng cắt lát: 15gHành lá: 2 cọngNgò rí: 1 cọngỚt hiểm đập dập: 3 tráiHành tím đập dập: 5 củTỏi đập dập: 5 tépDầu ăn, nước mắm, dầu điềuĐường, muối, tiêu Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO® Giấm gạo lên men của Ajinomoto Giấm gạo lên men của Ajinomoto Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi 1. SƠ CHẾ: – Vịt rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp 1/2m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1m nước mắm, và 1/2m tiêu để thấm.

– Hành lá, ngò rí cắt khúc 2cm.

– Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc 4cm, chẻ làm làm tư, ngâm vào tô nước có pha ít muối và Giấm gạo lên men LISA® để không bị đen.

2. THỰC HIỆN: Thắng 2M đường với 2M dầu ăn cho vàng, cho hành tím, tỏi và gừng vào phi thơm, cho vịt vào xào kĩ, thêm 1M dầu điều, đảo đều. Thêm 1 chén nước, ớt hiểm, nấu sôi. Kho vịt với lửa nhỏ khoảng 15 phút, cho chuối xanh vào thỉnh thoảng châm thêm nước cho gia vị thấm đều, cuối cùng cho thêm hành lá cắt khúc. Tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG: Cho vịt ra dĩa, trang trí với hành ngò và thêm ít tiêu lên mặt cho thơm.

Mách nhỏ

Xào vịt kĩ trước khi cho nước vào kho, thịt vịt sẽ thấm gia vị và ngon hơn.

Cho chuối vào sau để khi kho chuối không bị nát.

NGUYÊN LIỆU Đùi vịt góc tư: 500gNước mía: 1 chénSả: 3 câyHành tỏi băm: 3MỚt bột: 1mỚt hiểm: 2 tráiDầu hào, đường, ngũ vị hươngHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Nước tương Nước tương 1. SƠ CHẾ: – Khứa xéo vài đường trên da vịt, áp chảo phần da vịt cho tươm bớt mỡ. Chặt nhỏ miếng vịt, chỗ thịt dày xẻ dọc để dễ thấm gia vị. Ướp vịt với 1/2M đường, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1M hành tỏi băm, 1m ớt bột, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1m bột ngũ vị hương, để thấm.

– Sả: 1 cây cắt khúc 4cm, đập dập, 2 cây còn lại cắt mỏng, chiên vàng. Ớt hiểm đập dập.

2. THỰC HIỆN: – Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, xào vịt cho thật săn.

– Thêm sả cắt khúc, ớt hiểm, sau đó thêm 1M dầu hào, cho thêm nước mía và 1/2 chén nước kho lửa vừa đến khi thịt chín mềm, nước sanh sánh thì tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG: Múc vịt ra đĩa, rắc ít sả chiên lên trên. Dùng nóng với cơm. Có thể dùng với xôi hay bánh mì đều được. Mách nhỏ

Chọn miếng thịt vịt to và dày thịt là vịt đã lớn, ngon hơn vịt còn non.

Áp chảo da vịt để loại bớt mỡ trước khi chặt và ướp gia vị để miếng vịt đẹp và ngon hơn.

NGUYÊN LIỆU Thịt vịt: 1kgMăng luộc: 250gSấu: 100gNước dừa tươi: 2 chénỚt hiểm: 3 tráiHành tỏi băm Tiêu, muối, đường, dầu điềuHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Nước tương Nước tương 1. SƠ CHẾ: – Vịt cắt chéo da. Áp chảo da vịt cho ra bớt mỡ, chặt miếng 4-5 cm, ướp 1M hành tỏi băm, 1M muối, 1M đường, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 4M nước tương “Phú Sĩ” và ớt hiểm đập đập, để thấm 10 phút. – Măng cắt miếng hình chữ nhật 1.5 x 2.5 cm. Sấu cắt bỏ cuống, khứa chữ thập làm bốn. 2. THỰC HIỆN: Phi thơm hành tỏi với 2M dầu điều, xào săn vịt và măng cho thấm gia vị. Cho 2 chén nước dừa vào kho khoảng 15 phút cho thịt chín, thêm sấu vào kho tiếp và dầm nhẹ cho sấu ra nước chua. Kho đến khi thịt chín mềm, nước hơi sánh thì tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG: Múc vịt kho ra đĩa, rắc thêm hành lá, tiêu, ngò rí và ớt cắt lát lên trên. Dùng với cơm nóng.

Mách nhỏ

– Chọn vịt tươi mới, nạc nhiều, ít mỡ, thịt chắc.

– Chọn măng mạnh tông, dày thịt, giòn và ngọt hơn măng tre tàu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5 Cách Làm Món Chay Kho Mặn Ngon trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!