Xu Hướng 1/2023 # Tổng Hợp Các Món Nhậu Hảo Hạng Ngày Tết Chồng Mê Tít Mắt # Top 9 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Tổng Hợp Các Món Nhậu Hảo Hạng Ngày Tết Chồng Mê Tít Mắt # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Món Nhậu Hảo Hạng Ngày Tết Chồng Mê Tít Mắt được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổng hợp các món nhậu ngày Tết

Tai heo ngâm mắm cay siêu giòn

Tai heo ngâm mắm cay siêu giòn

Nguyên liệu:

– 1-2 cái tai heo, rửa sạch với giấm và muối rồi cạo sạch lông, cắt bỏ phần lỗ trong tai để loại bỏ mùi hôi.

– 350ml giấm

– 200gr đường

– 1 xíu muối

– Vài quả ớt; 2 củ hành khô; 1 củ tỏi to; 1 ít hạt tiêu; 1 xíu nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho 1 củ hành khô đập dập, 1 miếng gừng đập dập, 1 xíu tiêu, 1 thìa giấm, 1 xíu nước mắm rồi cho tai heo vào luộc đến khi tai heo vừa chín. Vớt tai heo ra, thả ngay vào chậu nước lạnh (nước lọc) có ít đá, ngâm cho đến khi nguội hẳn mới lấy tai heo ra.

Bước 2: Cho giấm, đường, xíu muối vào nồi khuấy cho tan đường, bật bếp đun cho giấm sôi lên là tắt bếp. Đổ giấm ra bát cho nguội.

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng, hành khô cũng thái lát mỏng. Ớt tươi cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên quả tùy ý thích.

Bước 4: Lấy tai heo ra, cắt thành các miếng mỏng rồi xếp vào hũ thủy tinh xen lẫn hành thái lát, tỏi thái lát, ớt tươi và tiêu. Sau cùng, bạn đổ nước giấm đường vào hũ sao cho tai heo ngập trong giấm, đậy nắp kín ngâm 2-3 ngày là có thể mang ra thưởng thức được rồi.

Chân gà ngâm sả ớt chua ngọt thấm giòn khó quên

Chân gà ngâm sả ớt chua ngọt thấm giòn khó quên

Nguyên liệu:

Chân gà: 10 chiếc

Gừng: 1 củ

Sả: 5 củ

Ớt, lá chanh, quất

Muối, mắm, nước cốt chanh, hồ tiêu

Cách làm:

Bước 1 : Lá chanh gừng mua về cạo hết vỏ rửa sạch rồi đem thái sợ, quất cắt thành các lát mỏng.

Bước 7 : Đổ nước mắm chua ngọt ngâm cùng với chân gà để nguôi, để tủ lạnh trong vòng một ngày có thể ăn được.Bạn đã có được món nhậu ngon đơn giản cho ông xã mình trong những ngày cuối tuần rồi. Chân gà  ngâm chua ngọt món ăn ngon lạ miệng.

Món chân ngâm gà chua ngọt món nhậu ngon cho gia đình bạn trong những ngày cuối tuần quây quần bên lai dai để có một bữa ấm cúng thân vật giữa các thành viên trong gia đình

Chân giò ngâm giấm ớt món ăn nhâm nhi ngày tết

Chân giò ngâm giấm ớt món ăn nhâm nhi ngày tết

Nguyên liệu : 

+ 2 móng giò heo (tức phần nhỏ của đùi heo)

+ 1 củ hành tây

+ 5-6 lá chanh thái chỉ

+ 4 củ hành tím

+ 5 tép tỏi

+ 5-6 trái ớt

+ 1 nhánh sả thái nhỏ

+ 500 nước giấm gạo hay giấm táo

+ 300 gr đường

+ 100 ml nước lạnh

+ 1 muỗng canh muối = 20 gr

Cách làm:

Bì heo ngâm giấm ớt ngon hấp dẫn

Bì heo ngâm giấm ớt ngon hấp dẫn

 Bì heo ngâm chua ngọt ăn không bít chán ngày tết

Nguyên liệu:

– 400 gr bì heo

– 1 nhánh sả thái sợi; 1 nhánh cắt khúc đập dập; 5 tép tỏi bóc vỏ; 3 trái ớt xanh; 3 trái ớt đỏ thái lát; 1 miếng gừng; lá chanh hay hoa hồi

– Phần nước chua ngọt: 1 muỗng cà phê muối; 150 ml dấm táo hay dấm gạo; 200 gr đường; 50 ml nước; 2 cục đường phèn nhỏ (nếu có)

Cách làm:

Bước 2 : Bạn đem sơ chế các nguyên liệu còn lại ớt, gừng, sả…

Bì heo ngâm chua ngọt món ăn ngon mỗi ngày ngon hấp dẫn

Bắp bò ngâm nước mắm

Nói đến món bắp bò ngâm mắm, ai cũng thèm đến chảy cả nước miếng. Với nhiều người, món ăn này chỉ có thể tìm được ở những quán ăn bên ngoài vì quá khó để thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, với công thức ngâm bắp bò cực kỳ đơn giản này, bạn có thể tự trổ tài mà không cần phải đi đâu xa.

Bắp bò ngâm nước mắm

Nguyên liệu:

1kg bắp bò hoa– 1 ít nguyên liệu tạo hương bao gồm: quế, hoa hồi, gừng, tỏi, ớt, tiêu– Giấm, đường và nước mắm.

Cách làm :

Luộc bắp bò cùng với hoa hồi (3 hoa), ít quế và gừng đập dập. ​

– Sau khi làm sạch bắp bò, bạn cho vào nồi nước và bắt đầu luộc cùng với hoa hồi (3 hoa), ít quế và gừng đập dập.

– Sau khoảng 35 phút, thịt mềm, bạn vớt ra để ráo nước. Nấu ngước mắm ngâm​

– Pha 2 chén nước mắm loại ngon, 2 chén đường kính trắng và 1 chén giấm thành hỗn hợp thật đều. Nấu sôi hỗn hợp này và tắt bếp ngay, sau đó để nguội. Rang tiêu hột cho thật thơm.​

– Rang tiêu hột cho thật thơm và tắt bếp. Lưu ý giữ nguyên hạt không xay.

– Khi nước mắm và thịt đều đã nguội, bạn cho thịt vào một keo thủy tinh lớn và tiếp tục đổ nước mắm vào ngâm cùng với ít lát tỏi, ớt trái và tiêu hạt sao cho ngập mặt thịt là được. Ngâm bắp bò trong nước mắm khoảng 3-5 ngày.​

– Đặt keo này ở nơi thoáng mát trong khoảng 3 – 5 ngày là có thể dùng được.

– Để thịt không ngấm thêm nước mắm và bị mặn, bạn nên cho phần thịt vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Thái từng lát mỏng bắp bò khi dùng.​

– Khi đem ra ăn, bạn dùng dao sắt, thái mỏng từng lát và ăn kèm với kiệu chua sẽ tạo thành một sự kết hợp tuyệt vời mang hương vị tết đặc trưng.

Gân bò ngâm chua ngọt ngon lạ

Món gân bò ngâm chua ngọt chắc chắn sẽ là một món ăn tuyệt ngon giúp bạn chống ngán trước bánh chưng, bánh tét hay các loại thịt thà khác đấy.

Gân bò ngâm chua ngọt ngon lạ

Nguyên liệu:

+ 500g gân bò tươi

Gân bò là món ăn rất giàu đạm và lượng calo ở mức vừa phải. 100g gân bò thì có 124kcal, 30,2g đạm. (Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia)

+ 500g đường phèn hoặc đường cát

+ 1/2l dấm

+ 1l nước

+ Muối, gừng, tỏi, ớt trái

+ Hũ thủy tinh rửa sạch trụng nước sôi để ráo

Cách làm:

– Gân bò lạng bỏ bớt mỡ bóp muối, xát chanh và gừng đập dập, rửa cho thật sạch

– Luộc gân bò với 1 muỗng canh muối và 1 củ hành nướng đập dập, đậy nắp để sôi liu riu khoảng 2 tiếng.

– Chuẩn bị một thau nước sôi để nguội

– Khi thấy gân bò nở trong, chín vừa thì vớt ra cho vào thau nước sôi để nguội

– Phần nào chưa nở chín thì cho vào luộc tiếp

Lưu ý: không nên luộc gân bò mềm qúa

– Trong lúc luộc gân bò thì nấu 1 lít nước với 500g đường phèn, nửa lít dấm thêm nửa muỗng cà phê muối cho sôi, để đường tan hết nêm lại theo  khẩu vị chua ngọt trước khi tắt bếp để  nguội.

 Vớt gân bò trong thau nước ra lạng bỏ hết phần mỡ còn dính để ráo.

– Xếp gân bò vào hũ thủy tinh xen kẽ với ớt trái, tỏi và gừng xắt lát. Dùng thìa nén phần gân xuống. Chế nước dấm đường cho ngập hết gân bò.

– Đậy nắp để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là dùng được.

– Khi dùng lấy gân bò ra thái lát, gừng thái sợi kèm theo ớt và tỏi.

Giò móng hấp bia

Một vài Tết trở đây thì có một món ăn rất “HOT” được nhiều thực khách ưa chuộng, đó chính là móng giò hấp bia. Nếu bạn đang lăn tăn xem món này có bản quản được không trong những ngày tết thì không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Giò móng hấp bia

Nguyên liệu :

Móng giò: 500g

Bia: 100ml

Nghệ tươi: 15g, hành tỏi: 15g, gừng: 100g, sả: 100g

Muối: 1/2 muỗng canh, đường: 1 muỗng canh

Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê

Cách làm :

Bước 1:

Cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lạnh vào nồi.

Đun sôi nhỏ lửa và nhanh tay khuấy tan đường đến khi đường có màu cánh gián (giống như làm caramen)

Tiếp tục cho nước cốt chanh vào, khuấy đều. Tắt bếp.

Bước 2:

Nướng qua móng giò. Cạo sạch lông rồi rửa sạch. Chặt thành từng miếng vừa ăn rồi để ráo nước.

Hành tỏi bỏ vỏ băm nhỏ.

Nghệ tươi rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ.

Sả đập dập rồi cắt nhỏ; gừng rửa sạch, bỏ vỏ, cắt sợi.

Cho toàn bộ nguyên liệu gồm hành, tỏi, nghệ tươi, sả, gừng, muối, nước hàng với móng giò trong khoảng từ 60-120 phút.

Bước 3:

Đổ bia vào nồi hấp, cho móng giò vào hấp.

Khi bia sôi, vặn lửa nhỏ để bia sôi liu riu.

Canh lửa liên tục cho đến khi bia cạn hết thì tắt bếp.

Lưu ý:

Trong khi hấp thì không nên mở vung để kín hơi, móng giò sẽ mềm hơn.

Không vặn lửa quá to, bia nhanh cạn và sẽ không mềm móng giò.

Cuối cùng , cho móng giò ra dĩa, có thể tỉa hoa, hoặc bỏ thêm rau thơm xung quanh trang trí để món ăn được hấp dẫn hơn. Thưởng thức khi nóng!

Bò khô miếng cay xé ngon tuyệt

Không chỉ là món nhậu lý tưởng của đấng mày râu, thịt bò khô còn là món ăn vặt khoái khẩu của tất cả mọi người bởi hương vị thơm ngon, dai ngọt đậm đà của thịt bò sau khi được chế biến.

Bò khô miếng cay xé ngon tuyệt

Nguyên liệu :

Thịt bò tươi: 500g

Sả: 5 cây

Tỏi khô: 2 củ

Gừng tươi: 1 nhánh

Bột ngũ vị hương: 1 gói

Ớt tươi: 2 trái hoặc dùng ớt bột thay thế

Đường cát trắng: 3 thìa cà phê

Nước mắm ngon: 2 – 3 thìa canh

Dầu hào: 4 thìa cà phê

Muối trắng: 1 thìa cà phê

Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1. Sơ chế thịt bò

Thịt thăn bò rửa thật sạch với nước, để ráo hoặc dùng khăn thấm khô, sau đó thái miếng mỏng, to bản, dày khoảng 0,5cm. Bạn lưu ý, thái thịt dọc theo thớ, bản to để sau này có thể làm thịt bò khô xé sợi, hoặc để nguyên như vậy bạn sẽ có thịt bò khô miếng.

Bước 2. Sơ chế các loại gia vị

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt phần lá già, băm nhỏ.

Bước 3. Ướp thịt bò với gia vị

Thịt bò sau khi thái miếng bạn cho vào một tô lớn, cho hỗn hợp gia vị gồm: tỏi – ớt – sả – gừng, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu hào, muối, đường vào chung rồi trộn đều. Bạn có thể dùng đũa hoặc đeo găng tay ướp thịt để thịt thấm gia vị đều hơn.

Sau khi ướp, bạn đem thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 – 6 tiếng, đây chính là bí quyết tẩm ướp để thịt thấm gia vị, khi chế biến sẽ thơm, mềm và rất hấp dẫn.

Bước 4. Làm chín thịt bò

Sau 4 – 6 tiếng, bạn lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, đợi cho thịt bớt lạnh thì tiến hành làm chín. Để thịt hết lạnh từ từ chứ đừng giã đông bằng lò vi sóng.

Đặt chảo lên bếp nấu, khi chảo nóng thì xếp từng miếng thịt bò vào chảo, đun với lửa nhỏ cho nước trong thịt ra bớt, tiếp đó hạ lửa liu riu cho đến khi thịt khô lại thì gắp ra đĩa. Khi thực hiện bước này, bạn có thể nêm nếm gia vị hoặc cho phần nước ướp vào chảo rim để thịt đậm đà hơn. Nhớ phải lật thịt để các miếng thịt cạn nước và khô đều.

Bước 5. Giã thịt

Thịt sau khi chín có màu nâu và cạn nước, bạn dùng chày, cối giã từng miếng thịt sao cho mềm và có thể dùng tay xé là được. Ở bước này, nếu muốn làm thịt bò sợi thì bạn xé thịt thành sợi nhỏ, nếu làm thịt bò miếng thì để nguyên.

Bước 6. Sấy khô thịt bò

Để sấy khô thịt bò, bạn có thể làm theo 2 cách sau:

Cách 1: Sấy khô bằng lò nướng

Bật lò nướng trước 10 phút, bạn xếp thịt vào khay, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 1 tiếng. Lưu ý, cứ khoảng 10 phút phải đảo một lần để thịt khô đều và không bị sậm màu vì quá lửa.

Cách 2. Sấy khô bằng chảo

Nếu không có lò nướng, bạn cho thịt vào chảo lớn, đảo đều tay với lửa thật nhỏ cho đến khi thịt rút hết nước và khô lại, chuyển màu tối hơn. Lưu ý là phải luôn tay đảo đều nếu không thịt sẽ bị cháy sém. Với cách này, nếu làm dạng sợi sẽ dễ dàng hơn so với làm dạng miếng.

Món ăn này dùng để ăn vặt hoặc làm mồi nhậu rất ngon. Khi ăn, bạn xé nhỏ thịt bò, trộn với chút nước cốt chanh và chấm tương ớt, có thể ăn kèm với rau thơm, rau mùi để tăng hương vị. Ngoài ra, bạn có thể dùng để làm các món gỏi, nộm cho bữa ăn hằng ngày.

Khô gà lá chanh ngon khó cưỡng

Món ăn vặt siêu hot đang được lòng nhiều người này không quá khó đâu, bạn cũng có thể dễ dàng làm được tại nhà thưởng thức tết này đấy 

Khô gà lá chanh ngon khó cưỡng

Nguyên liệu :

– 450 g lườn gà – 10 lá chanh – 1 nhánh gừng nhỏ, 4 củ sả, 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 quả ớt sừng – 2 thìa đường nâu, 2 thìa nước mắm, 3 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa bột màu điều, 1 thìa dầu hào.

Cách làm :

Bước 1: – Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành khô đập. Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoảng 10 phút.

Bước 2: – Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn, sả, lá chanh cắt chéo. Ớt sừng băm nhỏ.

Bước 3: – Vớt thịt ra, để nguội, xé thịt gà theo thớ dài, gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị nát và khô.

Bước 4: – Ướp gà với 1/2 số bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, mì chính, nước mắm vào. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

Bước 5: – Đun nóng 3 thìa dầu ăn, cho hạt điều vào chưng cho có màu đỏ đẹp, vứt bỏ xác. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào trong vài phút.

Bước 6: – Khi hỗn hợp có màu đẹp cho thịt gà đã xé cùng với sả và lá chanh cắt xéo vào.  Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

Bước 7: – Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò sấy ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần sấy lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn.

– Sau khi sấy xong, nên để cho thành phẩm thật nguội, cất vào lọ hoặc túi kín để bảo quản dùng dần– Khô gà lá chanh có màu nâu vàng óng ả, kích thích vị giác bởi mùi thơm các gia vị tẩm ướp. Khi nhai có vị ngọt tự nhiên của thịt, vị cay cay của ớt, quyện với gừng, sả và lá chanh thơm nức. Hương vị tuyệt vời này đã khiến món ăn này thành món nhắm “lai rai” ngon khó cưỡng của đấng mày râu cùng như món quà vặt khoái khẩu của tất cả mọi người.

Nem chua ngon tuyệt cú mèo

Nem chua ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu:

Thịt thăn heo: 500g

Da heo: 150g

Thính gạo: 1,5 muỗng canh

Ớt cắt khoang dày: tùy khẩu vị

Lá chuối

Gia vị thông thường: tiêu, muối, đường, bột năng,

Lá giông ( lá ổi or lá đinh lăng đều được)

Miếng dán bọc thực phẩm

Dây buộc : bằng thun hay lát tùy bạn

Cách làm :

Da heo sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cho vào nước luộc chín với ít muối và hành tím để miếng da heo thơm và đậm đà hơn. Da heo sau khi luộc xong thì cạo sạch lông.

Bỏ hết phần mỡ dư bên trong, đến khi bạn thấy bì có độ trong là được. Sau đó bạn đem đi thái sợ nhuyễn.

Thịt heo cắt nhỏ sau đó đem xay thật nhuyễn.

Cho thịt heo vào tô lớn, cho thêm da heo cặt sợi, thính gạo, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng bột năng. Trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Gói nem. Tùy vào sở thích bạn có thể gói theo nhiều cách : viên hình vuông, miếng hình trụ bằng ngón tay, hoặc cũng có thể thành khối tròn to….. Nhưng đều có công thức chung là thịt sau khi chia thành những phần nhỏ thì đặt lên miếng nilon hoặc miếng dán thực phấm, cho vài lát tỏi xung quanh, thêm vài khoanh ớt, cuối cùng là lá dông ( lá ổi hay lá đinh lăng)gói lại theo hình dạng bạn muốn, cuối cùng là bọc bên ngoài là 5-7 lớp lá chuối. Cố định lại bằng dây.

Để nơi thoáng mát từ 2-3 ngày thì quá trình lên men sẽ làm ” chín” thịt. Bạn có thể lấy ra sử dụng.

Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng lâu hơn.

Dồi trường hấp hành gừng ngon đáo để

Miếng dồi trường trắng ngần, căng mọng, cắn vào ngập răng nhưng vẫn giữ được độ giòn, ngon không thua ở nhà hàng.

Dồi trường hấp hành gừng ngon đáo để

Nguyên liệu:

– Dồi trường: 300g – Hành lá: 50g – Gừng: 1 củ nhỏ – Rượu trắng – Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn – Rau thơm ăn kèm.

Cách làm:

Bước 1: Dồi trường rửa sạch với nước có pha ít muối và rượu trắng.

Bước 2: Luộc dồi trường trong nước có chút xíu muối và 1 ít rượu trắng khoảng 15 phút, vớt ra cho ngay vào nước lạnh.

Bước 3: Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá cắt khúc.

Bước 4: Cắt dồi trường thành miếng vừa ăn.

Bước 5: Xếp dồi trường vào đĩa, thêm 1 ít hạt tiêu, ½ thìa bột canh hành, gừng xếp đều lên dồi trường. Cho đĩa dồi trường vào xửng đem hấp cách thủy khoảng 5-7 phút hay khi thấy dồi trường chín.

 Cho dồi trường ra đĩa khi ăn chấm kèm với mắm gừng.

Bì heo chiên giòn tẩm ớt

Nếu một lần thử qua da heo chiên giòn thì chắc chắn bạn sẽ bị món ăn này chinh phục bởi sức hấp dẫn không thể chối từ. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món da heo chiên giòn cực ngon mà không cần phơi nắng. Bạn hãy thử thực hiện món ăn này tại nhà, chúng không chỉ hợp để ăn vặt mà nếu dùng với cơm thì cũng ngon không kém

Bì heo chiên giòn tẩm ớt

Nguyên liệu :

– Da heo: 500 gr

– Gừng: 1 củ

– Sả: 1 cây

– Gia vị: ớt bột, đường, muối, bột ngọt, giấm, dầu ăn

Cách làm:

– Da heo sau khi mua về thì bạn rửa thật sạch rồi cho vào luộc trong nồi nước pha với 1 muỗng café muối và 1 muỗng canh giấm. Bạn cho cả gừng và sả đập dập vào luộc cho phần da chín là được.

– Khi vớt da heo ra thì bạn cho ngay vào tô nước đá. Bước này sẽ giúp cho da heo của bạn có độ giòn. Khi bạn thấy da heo nguội và hơi săn lại thì có thể vớt ra, cắt thành những miếng vuông vừa ăn (cỡ 3 x 4 cm).

– Bạn lót giấy thấm dầu lên khay nướng rồi xếp các miếng da heo lên. Lưu ý: không xếp các miếng da heo sát nhau quá. Bạn bật chế độ sấy của lò nướng và để sấy trong 30 phút.

– Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào ngập 1/3 chảo, đợi cho dầu sôi già thì cho da heo vào chiên, lúc này bạn chỉ để lửa nhỏ. Đến khi da heo nở phồng thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.

– Bạn cho muối, bột ớt, đường, bột ngọt (tỉ lệ thì tùy vào khẩu vị của bạn) vào một tô lớn trộn đều.

– Bạn lấy 1 hộp lớn có nắp cho phần da heo và tô muối ớt vừa trộn vào, đậy nắp kín rồi xóc đều lên. Vậy là bạn hoàn tất món da heo chiên giòn muối ớt.

Sườn heo nướng ngon đến mê mệt

Sườn heo nướng ngon đến mê mệt

Nguyên liệu:

Bia: 200ml

Sườn heo: 400g.

1 quả chanh, 1 củ tỏi

Muối, tiêu trắng: mỗi thứ một muỗng cà phê

Bơ: 30g

Gạo: 300g

Sốt barbecue

Hành tây: ½ củ nhỏ, , bắp cải tím, ớt Đà Lạt, rau xà lách, cà chua bi

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo bạn nên chọn loại ít có lượng mỡ vừa phải, dùng muối để làm sạch. Tỏi các bạn băm nhuyễn, chanh vắt lấy nước

Cho sườn heo vào ướp cùng các gia vị gồm: bia, muối tiêu trắng, tỏi bằm nhuyễn và để khoảng 5 phút cho sườn ngấm gia vị.

Cho sườn đã ướp trên bếp than lửa nhỏ trong vòng 15 – 20 phút đến khi sườn có màu vàng nâu đều là được. Bày sườn lên đĩa, dùng nóng chấm với tương ớt hoặc ăn trực tiếp cũng rất ngon.

Lời kết

Tổng Hợp Các Món Ăn Ngày Tết Truyền Thống 3 Miền Bắc

Các món ăn ngày Tết truyền thống 3 miền Bắc – Trung – Nam bạn không thể bỏ lỡ

Các món ăn ngày Tết truyền thống ở miền Bắc

Sự kết hợp hài hòa giữa gạo nếp dẻo, đậu xanh ngọt bùi, tiêu cay nhẹ và thịt mỡ béo ngậy đã tạo nên một hương vị ngày Tết không thể lẫn vào đâu được, một thứ bánh ngon tròn vị. Cái khung cảnh ngồi đợi nồi bánh chưng chín đã đi vào tiềm thức của người dân miền Bắc mỗi khi Tết đến Xuân về.

Không chỉ được bày trong các mâm cỗ truyền thống của người miền Bắc mà món ăn này còn được dùng để làm quà tặng cho người thân hay bạn bè đều được.

Thịt đông

Món thịt đông là món ăn truyền thống, độc đáo và tinh túy của người Việt, đặc biệt với người miền Bắc. Một món ăn riêng của mùa đông với không khí càng lạnh thì món thịt đông sẽ trở nên càng ngon hơn

Thịt đông thường được chế biến bằng chân giò, tai, bì của lợn. Thịt đông để ngoài trời cho đông lại hoặc để bảo quản trong tủ lạnh thịt sẽ đông nhanh hơn. Khi thịt đông lại trên bề mặt sẽ có một lớp mỡ màu trắng mịn như tuyết. Độ ngậy, mát khiến thịt đông trở thành món ăn hấp dẫn. Khi ăn bạn lấy thịt đông ra, dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành khuôn và úp ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng, chấm nước mắm nguyên chất với chanh ớt, ăn với dưa hành, dưa cải, củ kiệu sẽ rất hấp dẫn.

Xôi gấc được nấu từ gạo nếp ngon và được trộn với gấc tươi rồi cho vào nồi hấp. Sau khi được đun chín thì xôi sẽ có màu đỏ tươi rất đẹp và hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo của gạo nếp, vị béo của nước cốt dừa và vị ngọt của đường. Xôi có màu đỏ là màu của hạnh phúc lứa đôi, màu của một năm mới thật may mắn.

Chè kho

Chè kho được làm từ đậu xanh không vỏ cùng với nếp, đường đỏ, nửa trái thảo quả, sấy khô, tán nhỏ rây thành bột mịn và muỗng cafe mè trắng rang chín, xát bỏ vỏ.

Chè kho là món ăn cổ truyền thường thấy trong ngày Tết ở miền Bắc Việt Nam. Chè kho có vị ngọt, thơm và bổ dưỡng, ăn kèm trà nóng, thích hợp với tiết trời se lạnh của những ngày Tết.

Trong mâm cơm ngày Tết của người Việt có rất nhiều món ngon, từ cao lương mĩ vị cho đến những món vô cùng giản dị, dân dã. Và một trong những món dân dã nhưng lại có vị trí đặc biệt trong mâm cỗ cổ truyền của người miền Bắc đó chính là món hành muối chua, hay còn gọi là dưa hành.

Với vị chua chua cay nhẹ và được dùng để ăn kèm cùng với bánh chưng hay thịt đông vô cùng ngon. Đây chính là món chống ngán hữu hiệu nhất trong ngày tết mà các bạn cần biết. Cho dù cuộc sống luôn thay đổi nhưng chắc chắn một điều rằng, Việt Nam còn Tết thì sẽ còn bánh chưng và dưa hành sẽ là món ăn đồng hành cùng những ngày Tết của dân tộc.

Có ý nghĩa là “trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà”, một phần không thể thiếu của ẩm thực Việt. Món ăn ngon này được làm từ thịt heo, giã nhuyễn trong cối đá và gói bằng lá chuối rồi luộc hoặc hấp chín. Khi ăn thái thành từng khoanh, những miếng giò trắng mịn, giòn dai, thơm ngon không chỉ là món ăn ngon mà có thể dành tặng cho những thành viên trong gia đình mình.

Trong mọi mâm cỗ từ đám cưới, đám hỏi, mừng thọ, tân gia thì không thể không có món thịt gà luộc. Và trong những ngày tết thì cũng không phải là ngoại lệ. Một món ăn đơn giản nhưng lại không thể thiếu được trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc. Từ trước đến nay mọi người luôn tin rằng gà mang đến niềm may mắn, sự khởi đầu thuận lợi cho năm mới.

Gà được lựa chọn những con tươi ngon, làm sạch rồi cho vào nồi luộc cùng với 1 số gia vị như gừng, hoa hồi, hoa tiêu. Gà luộc chín tới có màu vàng, không bị rách da và được chấm với muối chanh ớt. Vị ngọt thơm của miếng thịt gà ăn kèm với lá chanh, chấm muối chanh ớt sẽ tạo nên một hương vị riêng rất khó quên.

Nem rán – Bên ngoài màu vàng óng, bên trong thì chứa đầy thịt, mộc nhĩ và giá, nem rán là món ăn độc đáo và hấp dẫn không thể thiếu được trong những ngày Tết của người miền Bắc. Món ăn này được rất nhiều người ưa thích còn được coi là “quốc hồn quốc túy” của người Việt.

Các món ăn ngày Tết truyền thống ở miền Trung

Bánh tét có ý nghĩa là sự hội tụ của đất và trời, một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của người miền Trung. Nếu miền Bắc có bánh chưng được gói bằng lá dong thì bánh tét miền Trung gói bằng lá chuối.

Mặc dù giống nhau về nguyên liệu nhưng bánh tét được gói lại thành từng đòn hình trụ. Nhờ sự đơn giản của bánh mà người ăn có thể cảm nhận rõ rệt vị ngon của từng nguyên liệu bên trong, vô cùng ngon và hấp dẫn.

Nếu có dịp tới chơi Tết tại miền Trung thì bạn sẽ được người dân ở đây đãi bạn nhâm nhi với vài chung rượu và “mồi” là những chiếc nem nướng. Món ăn đặc sản này được làm từ thịt heo, sau khi đã được tẩm ướp gia vị, thịt được gói lại trong lá ổi hay lá chùm ruột để trong vài ngày có vị chua thanh, giòn giòn, cay cay.

Nem chua miền Trung thường mịn màng, hương vị dịu nhẹ và được ăn kèm tép tỏi để cho tăng hương vị.

Dưa món là món ăn ngon không thể thiếu trong ngày Tết

Nếu như miền Bắc trong ngày Tết có dưa hành thì miền Trung lại có dưa món. Được kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau như củ cải, cà rốt, dưa leo, đu đủ, củ kiệu,… đã tạo nên món ăn ngon không thể cưỡng nổi.

Mặc dù nghe qua có vẻ đơn giản nhưng để có thể làm được dưa món đầy sắc và vị thì tốn không ít thời gian và sự tỉ mỉ. Lát bánh tét dẻo mềm ăn kèm cùng với dưa món giòn giòn, chua chua đem đến cho người ăn cảm giác lạ miệng rất khó quên, một hương vị rất riêng trong những ngày Tết.

Một món ăn nữa không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Trung đó chính là tôm chua, đặc sản của Huế.

Vị ngọt bùi của tôm, béo ngậy của thịt, vị cay và thơm của riềng, tỏi ớt, vị chua của khế, chát của vả, hương của các loại rau thơm,… Tất cả tạo nên một “bản hòa tấu hương vị” hấp dẫn khiến bất kì ăn qua một lần sẽ phải nhớ mãi.

Trong bàn tiệc thiết đãi khách trong những ngày đầu xuân của người miền Trung thường có khoanh chả bò màu đỏ hồng. Với đủ vị mặn, ngọt, giòn, dai, cay quyện với mùi thơm nồng đặc trưng của tiêu đen đã khiến cho món này không thể thiếu trong các dịp lễ Tết.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về thì món thịt ngâm mắm là cách muối thịt phổ biến nhất ở nhiều tỉnh miền Trung. Nguyên liệu có thể là thịt heo hoặc thịt bò đều được, sơ chế xong được ngâm vào nước mắm đường đã pha nấu theo một tỉ lệ nhất định. Món thịt này ăn có vị mặn, ngọt và thường ăn kèm với dưa món, củ kiệu chua ngọt và rau sống, rau thơm thì ngon tuyệt

Các món ăn ngày Tết truyền thống ở miền Nam

Trong vô số các món ăn ngon thì món ăn Tết truyền thống nổi tiếng nhất đối với người dân miền Nam có lẽ chính là thịt kho nước dừa. Hay còn gọi với cái tên khác là thịt kho riệu, thịt kho hột vịt.

Những ngày giáp Tết, bên cạnh công việc nấu bánh tét ra thì các hộ gia đình nam bộ còn hay chuẩn bị một nồi thị kho nước dừa to để ăn vào những ngày này. Thịt kho hột vịt trông rất hấp dẫn, dễ ăn và rất ngon miệng. Nếu bạn muốn thưởng thức món này mà không cảm thấy ngấy thì bạn có thể ăn món này kèm dưa giá.

Điều đặc biệt ở miền Nam khác hoàn toàn với miền Trung đó chính là củ kiệu không ăn cùng với bánh tét, mà thường ăn kèm tôm khô thành một món riêng.

Củ kiệu được ngâm chua ngọt, khi ăn kèm tôm khô thì rắc thêm miếng đường cát sẽ khiến cho món ăn có đủ vị giòn, dai, hăng, mặn, ngọt để cánh mày râu nhâm nhi ngon lành thú vị.

Trong khi bánh tét ở miền Trung được làm một cách khá là giản dị thì ở miền Nam đã được cải tiến một cách rõ rệt. Ở đây có hai loại đó chính là bánh tét nhân mặn và nhân ngọt. Với nhân mặn thì ngoài nguyên liệu là đậu và thịt mỡ truyền thống, nhiều nhà còn cho thêm cả trứng muối, lạp xưởng để thêm nhiều hương vị khác nhau.

Bên cạnh đó, bánh tét nhân ngọt lại phổ biến với nhân chuối, đậu đỏ, đậu xanh… Đặc biệt là bánh tét miền Tây nam bộ nhìn trông rất bắt mắt, gói vuông vức, chắc đẹp. Một trong số những địa phương nổi tiếng với món bánh tét thập cẩm không chỉ ngon miệng mà còn đẹp nữa là Trà Vinh với Bánh tét Trà Cuôn.

Với mỗi gia đình miền Nam thì món canh khổ qua nhồi thịt là một món ăn thường ngày quen thuộc. Và nó cũng được sử dụng trong những ngày Tết với ý nghĩa đẩy lùi những khó khăn đi qua.

Không những thế, đây cũng là món ăn bổ dưỡng giải nhiệt cơ thể trong những ngày Tết.

Thành phần chủ yếu tạo nên món dưa giá bao gồm giá, hẹ, cà rốt, rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Với đặc tính mát, vị giòn ngon nên món dưa giá được rất nhiều người lựa chọn để giải nhiệt trong những ngày Tết. Dưa giá ăn cùng với cơm, cuốn bánh tráng, tuy nhiên thích hợp nhất vẫn là ăn kèm thịt kho hột vịt vì tác dụng giải ngấy rất hiệu nghiệm trong ngày Tết.

Một trong những món phổ biến ở miền Nam mà bất kì ai cũng biết đến đó là món lạp xưởng. Cứ mỗi khi Tết đến Xuân về, nhu cầu tìm mua lạc xưởng không thể thiếu trong mâm cơm người dân Nam bộ. Với rất nhiều loại lạp xưởng từ tươi, khô, nạc, tôm, cá…

Lạp xưởng có thể chế biến bằng nhiều cách như luộc, chiên, nướng trước khi ăn. Một trong những cách mà được nhiều người ưa chuộng là chiên bằng nước, không dùng dầu, vừa ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Tổng Hợp Những Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Việt Nam

Bạn đã biết những món ăn truyền thống ngày tết Việt Nam chưa? Nếu chưa bài viết này #24hdulichlich.com sẽ giúp bạn biết được những món ăn truyền thống trong ngày tết Việt.

Cùng gia đình quây quần trong những bữa ăn gia đình ngày tết là một trong nét văn hóa của người Việt. Vậy các bạn đã biết những món ăn truyền thống ngày tết Việt Nam chưa? Nếu như chưa biết thì web chúng tôi xin được mách bạn những món ăn ngày tết trong gia đình Việt trong bài viết này.

Những Món ăn truyền thống trong ngày tết Việt Nam

1.Bánh chưng, bánh tét

Hình ảnh những ngày sắp tết những đứa trẻ cùng với ba mẹ, ông bà trong gia đình quây quần bên nhau cùng nhau ngồi canh nồi bánh chưng, bánh tét cũng đã phần nào nói lên được đây là món ăn truyền thống của người Việt.

Theo như truyền thuyết thì bánh chưng vốn đã có từ thời các vua Hùng, Món bánh chưng được tượng trưng cho mặt mặt đất là món bánh mà Lang Liêu ở con của đời Vua Hùng thứ 16 đã sáng tạo ra để thể hiện được lòng biết ơn đối với cha ông cùng đất trời. Còn bánh tét lại xuất phát từ xa xưa khi chúng ta giao lưu văn hóa Việt Chăm và đây chính là món ăn của người Chăm cổ. Cả bánh chưng lẫn bánh tét đều là món ăn đặc trưng ngày tết, thậm chí nó chính là biểu tượng của Tết cổ truyền, cứ nhắc đến bánh chưng, bánh tét là thấy Tết về trong lòng mỗi người.

2. Thịt kho hột Vịt

Thịt kho hột Vịt là một món ăn truyền thống ngày tết mang đậm hương vị của người miền Nam. Nồi thịt có màu vàng cánh gián chính là nét đặc trưng của món ăn này khiến nhiều người thích mê. Cứ độ thời gian 28, 29, 30 tết là các bà mẹ, chị em phụ nữ lại tất bật đi chợ, chuẩn bị nguyên liệu để có được một nồi thịt kho hột vịt đúng chuẩn vị truyền thống. Nhìn chung đây là món ăn phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kho một nồi thịt thơm ngon, chuẩn vị.

3.Thịt kho măng khô cuốn bánh tráng

Nếu như thịt kho trứng là món ăn truyền thống ngày tết của người dân miền Nam thì đối với người miền Trung thịt kho măng khô là một món mà không thể thiếu trong ngày tết. Cách làm món thịt kho măng cũng khá nhiều công đoạn như, lựa chọn thịt heo, ngâm măng & luộc măng, sơ chế măng thành cọng nhỏ, …

Ngày tết các thành viên cùng nhau sum vầy bên nồi thịt kho măng cuốn bánh tráng, cùng nhau trò chuyện quả là điều tuyệt vời trong năm mới.

4.Chả lụa, giò thủ

Có thể nói giò lụa, giò thủ là một món ăn thông dụng song rất đa dạng mà dù đi tới đâu trên khắp đất nước bạn cũng có cơ hội được thưởng thức món giò lụa này. Đây là một món ăn truyền thống ngày tết của người Việt mà ai cũng phải thích mê. Cách làm món chả lụa, giò thủ cũng không quá phức tạp lắm, nếu bạn không biết cách làm có thể ra chợ hoặc vào siêu thị có rất nhiều chả lụa, giò thủ cho bạn lựa chọn.

Ở một số vùng miến như miền Trung, món chả lụa, giò thủ thường là món ăn truyền thống dùng để đón tiếp khách khi đến vui tết, chúc xuân & ngồi nhâm nhi, chuyện trò.

5.Lạp xưởng

Từ trước đến nay, món Lạp Xưởng đã được xem là món ăn luôn xuất hiện trong tủ bếp bất kỳ gia đình nào. Lạp xưởng được dùng như một món mặn ăn chính để thay đổi không khí bữa ăn hoặc để làm món ăn kèm cho những món ăn khác thêm đặc sắc. Món ăn này xuất hiện trong danh sách những món ăn ngày Tết vì lạp xưởng được ưa chuộng dùng để ăn kèm với bánh tráng, thịt và rau sống.

6.Dưa hành (món củ kiệu)

Dưa hành món ăn truyền thống ngày tết của người miền Bắc, tuy nhiên hiện nay món dưa hành đã xuất hiện trên mọi miền đất nước. Nếu chỉ một lần được thưởng thức món dưa hành thì bạn sẽ phải yêu thích hương vị chua chua giai giòn của nó. Đây là món ăn kèm theo khi bạn ăn bánh chưng, bánh tét sẽ rất hợp, bạn sẽ cảm thấy đỡ ngán cũng như dưa hành sẽ làm bạn giảm chứng khó tiêu trong những ngày tết.

7.Dưa món

Đây là món ăn ưa thích, ăn kèm bánh chưng, bánh tét của người dân miền Nam và miền Trung trong những ngày Tết. Độ giòn, ăn kèm với bánh chưng, bánh tét hay cơm để chống ngán. Món này đơn giản nhưng để điều chỉnh hương vị cho phù hợp không phải dễ. Các nguyên liệu chính trong món dưa món đó là Đu đủ, Cà rốt, Củ kiệu, Su hào, Củ cải, Ớt trái, Hành tím.

8.Tai heo ngâm mắm chua ngọt

Tai heo ngâm mắm chua ngọt cũng là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong những ngày tết, vị giòn tan của tai heo, cùng với các chiến hữu đi chúc tết làm vài lon bia thì còn gì bằng. Món Tai heo ngâm mắm chua ngọt thường ăn kèm với bánh Tét, Bánh chưng, vị chua ngọt của món tai heo sẽ làm bạn bớt độ ngán khi ăn bánh trong nhiều ngày.

9.Thịt gà luộc

Thịt gà luộc một món ăn không thể không kể đến trong các dịp lễ tết, từ trước đến nay mọi người luôn tin rằng gà mang đến niềm may mắn, sự khởi đầu thuận lợi cho năm mới. Gà được lựa chọn những con tươi ngon, làm sạch rồi cho vào nồi luộc cùng với 1 số gia vị như gừng, hoa hồi, hoa tiêu. Gà luộc chín tới có màu vàng, không bị rách da và được chấm với muối chanh ớt.

10.Thịt nấu đông

Thịt nấu đông là món ăn truyền thống của người miền Bắc trong dịp tết nguyên đán, một món ăn riêng của mùa đông với không khí càng lạnh thì món thịt đông sẽ trở nên càng ngon hơn. Thịt kho đông được chế biến từ thịt heo hoặc là thịt gà được ninh nhừ, sau đó để thịt ngoài trời cho đông lại hoặc để bảo quản trong tủ lạnh thịt sẽ đông nhanh hơn. Khi thịt đông lại trên bề mặt sẽ có một lớp mỡ màu trắng mịn như tuyết. Thịt nấu đông ăn kèm với dưa hành muối sẽ thật là ngon tuyệt.

Tổng Hợp Một Số Các Món Nhậu Với Rượu Vừa Ngon Vừa Dễ Làm

Cuối tuần thư thái, bạn có muốn nhâm nhi chút rượu nồng cùng những người thân của bạn hay tụ tập với bạn bè bên những món nhậu tuyệt ngon? Vậy các món nhậu với rượu vừa dễ làm, vừa ngon miệng thường là món gì? JAMJA’s Blog sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn chi tiết nhất ngay trong bài viết này.

Tổng hợp một số các món nhậu với rượu thường thấy

Gỏi ngó sen tôm thịt

Gỏi ngó sen tôm thịt là một trong các món nhậu với rượu tuyệt cú mèo, không chỉ mang vị bùi bùi, thơm ngậy, giòn tươi với màu xanh bắt mắt của ngó sen hòa cùng mà đỏ cam đẹp mắt của tôm và thịt heo đậu phộng đầy bổ dưỡng. Dù bạn là những người kén ăn nhất thì chắc chắn cũng phải siêu lòng với món ăn đặc biệt này. Món ăn hòa quyện vị ngọt, bùi, giòn, thơm dịu rất phù hợp khẩu vị mọi người, kể cả với những người kén ăn nhất nên các chị em nội trợ sẽ rất dễ dàng ghi điểm với người thương với món gỏi ngó sen tôm thịt siêu chinh phục dạ dày này.

+ Ngó sen: 300g

+ Tôm: 200g

+ Thịt heo: 200g

+ Cà rốt: 1củ, rau răm, hành tây, đậu phộng, ớt

+ Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột canh, hạt nêm, giấm ăn, hạt tiêu

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt

Đầu tiên bạn chỉ cần đem ngó sen cắt khúc dài vừa ăn(khoảng 5cm) sau đó ngâm cùng với một chút nước giấm pha chút phèn. Tôm được bỏ đi chỉ đen, làm sạch rồi luộc chín và đem bóc nõn, phần thịt heo trước khi đem luộc chín thái lát chỉ mỏng thì nên đem chần qua nước sôi. Hành tây cũng bào mỏng, cà rốt nạo sạch vỏ rồi cũng làm như vậy. Còn đậu phộng thì bạn rang lên cho chín thơm, sát lại cho sạch vỏ và giã qua. Tiếp theo bạn cần pha mọt dung dịch với công thức gợi ý: 6:1:1:1: ½ lần lượt theo thứ tự của đường, muối (hoặc bột canh), tiêu, nước mắm và hạt nêm cho thật đều. Bây giờ chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái bát to, trộn đến khi quyện lại với nhau rồi rắc chút đậu phộng lên là món gỏi ngó sen tôm thịt đã hoàn thành xong mỹ mãn.

Gỏi xoài xanh khô mực

Trong các món nhậu với rượu thì những món gỏi rất ghi điểm vì vừa dễ làm, dễ hợp khẩu vị mà lại cũng rất hợp dùng để nhậu. Tiếp tục là một món gỏi khiến chỉ nghe tên thôi cũng có thể khiến bạn thèm thuồng, bạn nghĩ sao khi xoài xanh bào sợi nhỏ vừa chua chua ngòn ngọt kết hợp với khô mực dai ngon thơm đậm, một chút bùi bùi của hạt điều?

Nguyên liệu gỏi xoài xanh khô mực

+ Xoài xanh: 2 quả

+ Mực khô: 1con

+ Hạt điều (hoặc bạn có thể dùng đậu phộng), rau húng, hành khô, ớt tươi, chanh tươi

+ Gia vị: Nước mắm, bột canh, đường, mì chính

Cách làm gỏi xoài xanh khô mực

Bì heo chiên xóc muối ớt

Nguyên liệu Bì heo chiên xóc muối ớt

+ Bì heo: 500g

+ Ớt bột: 2 thìa

+ Muối hạt nhỏ: 1-2 thìa

+ Đường: 1 thìa

+ Gừng, giấm, dầu ăn, mì chính

Cách làm Bì heo chiên xóc muối ớt

Gợi ý một số các món nhậu với rượu hấp dẫn và dễ làm khác

Nem chạo Nam Định

Vốn nổi tiếng là một trong các món nhậu với rượu ngon nhất, nem chạo Nam Định vừa ngon lại không cầu kỳ khi chế biến, nó cũng đang trở thành món ăn đặc biệt của mâm cơm gia đình Việt. Nem chạo vừa giòn, thính nem vàng thơm, vị thanh thanh cay cay của lá chanh, ớt và tỏi, lá sung non chan chát, cuộn nem đậm vị ăn kèm cả với chút đinh lăng, húng quế hay chút khế chua, chuối xanh lát thì còn gì tuyệt hơn cho những cuộc nhậu vui bất tận.

Thịt chua Phú Thọ

Đậu phộng rang húng lìu

Húng lìu vừa thơm, đậu phộng vừa rang ngậy ăn vừa bùi vừa béo pha với vị ngòn ngọt của đường được ngâm ủ cùng nhau qua đêm vừa đậm gia vị, lại đậm mùi húng đặc trưng. Sau đó, bạn chỉ cần rang lại cho thật giòn cùng cát nóng là bạn đã có một trong các món ăn nhậu ngon tuyệt rồi đấy.

Các món luộc đơn giản, ngon miệng

Bạn có thể chuẩn bị các món luộc cho bàn nhậu, những công đoạn chuẩn bị cho món này đặc trưng là không tốn qua nhiều thời gian mà lại không hay bị ngán và đảm bảo ngon miệng. Thịt bò luộc chấm tương gừng, gà luộc hay chân gà thảo quả, tai heo cuộn,… ăn kèm với chút rau thơm và nhâm nhi cốc rượu cùng bạn bè, người thân vừa đơn giản lại vừa ấm cúng, chân thành.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Món Nhậu Hảo Hạng Ngày Tết Chồng Mê Tít Mắt trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!