Xu Hướng 12/2022 # Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn / 2023 # Top 19 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các món ăn ngon từ thịt lợn sẽ ngon ngọt hơn so với bình thường nếu bạn sử dụng nguyên liệu được chế biến từ:” thịt lợn sạch hữu cơ ” điều này sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình so vơi những thực phẩm không có nguồn gốc.

1. Thịt lợn chiên xóc tỏi

Nguyên liệu

Bước 1: Chị em rửa sạch với muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước, sau đó thái sợi miếng vừa ăn.

Ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đó dùng bao tay trộn đều, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

Bước 3: Thịt chiên xong chị em đem xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.

2. Thịt lợn kho tàu

Thịt lợn kho tàu có nguồn gốc từ miền Bắc, khi vào Nam được biến tấu thêm vị ngọt và cay, song mỗi cách chế biến đều mang một hương vị khác nhau khó có thể chối từ.

Nguyên liệu

500g thịt ba chỉ ( hoặc thịt chân giò)

3 củ hành khô

1 củ tỏi

1 quả dừa tươi

10 quả trứng cút ( 3-4 quả trứng gà)

Hành lá

Đường nâu

Nước hàng kho thịt

Muối

Nước mắm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ chị em lựa miếng không quá nạc khi nấu sẽ bị khô, nên chọn miếng có phần mỡ khi nấu thịt sẽ mềm và ngon ngậy hơn.

Mua về, chị em rửa sạch, có thể ngâm với nước muối loãng từ 3-5 phút để thịt sạch và đỡ mùi hơn, sau đó để ráo.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt khúc. Dừa bổ lấy nước, cùi dừa thái lát mỏng cho ra bát.

Bước 2: Ướp thịt với ít hành khô băm, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Luộc trứng ( có thể cho thêm ít muối, dấm để trứng nhanh chín và dễ bóc sau khi luộc). Trứng chín, vớt ra, bóc vỏ và cho ra bát riêng.

Bước 4: Cho 3 thìa đường nâu vào chảo, 4 thìa nước và khuấy đều. Cho chảo đường lên bếp, để lửa vừa, nấu đến khi đường sôi và chuyển sang màu nâu cánh gián, nước sánh lại thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.

Bước 5: Cho 2 thìa dầu vào nồi, phi thơm với phần tỏi băm còn lại, cho thêm ½ thìa nước mắm đến món ăn đậm vị. Trút thịt đã ướp vào nồi cùng cùi dừa đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho 2 thìa nước hàng vào đảo cùng.

Để lửa riu riu kho trong 30 phút, nước cạn có thể cho thêm phần nước dừa vào, nêm nếm gia vị vừa ăn đến khi thịt chuyển sang màu nâu đỏ thì cho trứng cút vào, nấu thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

Cho thịt ra dĩa, rưới phần nước kho thịt nâu óng sóng sánh lên để thêm hấp dẫn, cùng 1 ít cọng rau mùi, ớt đỏ để thêm bắt mắt.

3. Thịt lợn kho củ cải trắng

Đây là món ăn mà một số gia đình hay lựa chọn cho ngày tết để bữa ăn không bị ngán, mỗi vùng miền sẽ có các cách chế biến khác nhau để món ăn trở nên hấp dẫn và thú vị.

Nguyên liệu

400g thịt ba chỉ

2 củ cải trắng

1 muỗng đường

Hành khô, nước nắm, hạt nêm

1 trái ớt

Hành lá

Bước 1: Thịt ba chỉ nên lựa loại da mỏng, mỡ trắng, giòn, sau đó rửa sạch với nước muối loãng để thịt sạch hơn và để ráo. Cắt thịt thành từng miếng dày vừa ăn ướp với ít nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu, hành khô đập giập trong 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Trong khi đợi thịt thấm gia vị chị em làm nước màu bằng cách cho đường vào chảo nhỏ, đun đến khi đường chuyển sang màu nâu thì cho thêm ít nước đến khi sền sệt là được.

Bước 3: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh vừa ăn, sau đó xốc với ít muối, sau đó cho vào cùng thịt ướp trong 15 phút,

Bước 4: Cho thịt và củ cải vào nồi bật lửa vừa phải đến khi thịt hơi săn thì thêm ít nước vừa ngập thịt và củ cải là được.

Sau đó đun sôi lần 2 thì nêm nếm gia vị vừa ăn, để lửa riu riu tới khi thịt và củ cải mềm, thêm ít ớt sừng để tăng vị cay nếu thích.

4. Thịt lợn hầm cà rốt

Vị ngọt thanh của cà rốt kết hợp với những miếng thịt lợn đậm đà sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn.

Nguyên liệu

400g thịt ba chỉ

1 củ cà rốt

1 lát gừng

Hành lá

2 tép tỏi

Nước màu, nước mắm, hoa hồi

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Gừng chị em cạo vỏ, thái lát, hành lá bỏ rể, rửa sạch, thái nhỏ phần đầu hành, tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ thái miếng dày 1cm, có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt.

Bước 2: Luộc thịt cùng ½ củ gừng và hoa hồi để giảm mùi hôi và giúp thịt thơm ngon hơn.

Sau khi thịt sôi, vớt ra để ráo và rửa lại lần 2 với nước sạch, để ráo

Sau đó cho thịt vào chảo chống dính bật bếp đến khi thịt vàng cạnh thì tắt bếp

Tiếp thịt lợn cho ít nước màu và nước mắm vào đảo đều để thịt lên màu, nước màu sôi thì chị em cho hành, tỏi, gừng và cà rốt vào đảo 5 phút.

Cho ít nước vào xăm xắm thịt đun to lửa đến khi thịt sôi thì giảm dần, để lửat riu riu trong 40 phút, đến khi thấy thịt mềm, cạn còn ⅓ nước thì nêm gia vị vừa miệng là hoàn thành.

5. Thịt lợn rang muối ớt

Nguyên liệu

250g thịt ba chỉ

30g tỏi băm

1 củ sả băm

30g ớt băm ( ớt đỏ và ớt xanh)

Muối, hạt nêm

Bước 1: Để làm món thịt lợn rang muối ớt ngon, chị em nên lựa loại ba chỉ lợn hơi mỡ tí xíu, sau đó rửa sạch, thái khúc vừa ăn ( đừng thái quá mỏng khi chiên thịt sẽ co rúm lại), để ráo.

Bước 2: Chị em cho thịt vào chảo rang đến khi thịt ra mỡ, hơi vàng và thịt săn lại thì cho tỏi băm vào đảo đều từ 2-3 phút thì cho tiếp sả và ớt băm vào, lúc này nên để lửa riu riu nhỏ, cho thêm ít muối và hạt nêm đảo đều đến khi thịt thấm gia vị thì tắt bếp, dọn ra dĩa.

6. Thịt lợn kho mắm ruốc

Thêm một món ăn chế biến từ thịt lợn dành cho ngày mưa gió vô cùng bắt cơm

Nguyên liệu

200g thịt ba chỉ

45g mắm ruốc

4 cây sả băm nhỏ

1 củ hành khô băm nhỏ

2 quả ớt tươi băm nhỏ

Đường

Bước 1: Đối với món thịt lợn kho mắm ruốc chị em nên chọn phần thịt ba chỉ hơi nạc một xíu để món ăn ngon hơn.Sau đó rửa sạch thịt, cắt khúc vừa ăn là được

Bước 2: Pha mắm ruốc với 2 thìa nước sôi, khuấy đều, để mắm ruốc sạch hơn chị em nên ray lạ, sau đó cho mắm ruốc ra chén.

Bước 3: Thêm 2 thìa đường vào chén mắm ruốc rồi khuấy tan

Bước 4: Phi thơm hành khô trong chảo dầu, sau đó cho thêm sả băm vào đảo đều, tiếp đó cho thịt vào xào cùng đến khi thịt săn thì cho mắm ruốc vào cùng ớt, kho đến khi nồi thịt sốt keo lại là được.

Ẩm thực vùng cao xin chúc chị em thành công!

các món ăn ngon từ thịt lợn chế biến thịt lợn nấu thịt lợn ngon thịt kho tàu thịt lợ n kho củ cải trắng

Tổng Hợp Các Món Nhậu Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Hấp Dẫn / 2023

Thịt chua xào rau

Thịt chua được biết là đặc sản của người dân Phú Thọ. Đây cũng là mồi nhậu đơn giản được cánh mày râu rất ưa chuộng. Thịt chua mua về có thể sử dụng để xào với rau như nguyên liệu bình thường. Tuy nhiên, hương vị của thịt này sẽ đậm đà hơn rất nhiều so với những loại thịt lợn khác. Ăn vào sẽ có vị chua ngọt cùng độ dai sần sật của bì.

Trong mỗi cuộc nhậu, bạn có thể có thể đa dạng các loại rau xào chung với thịt. Tùy theo sở thích của bản thân và bạn bè. Chúng ta sẽ lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp. Như vậy một chút biến tấu nhẹ nhàng có khả năng làm cho món ăn tròn vị. Người thường thức sẽ bị hấp dẫn bởi vị thơm và béo ngậy rất đặc trưng.

Thịt chua chấm nước mắm tỏi ớt và rau sống

Thịt muối sau khi mua về có thể làm nóng, thái ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho lên đĩa rau cùng một số loại rau đặc trưng và dùng kèm với loại nước chấm đặc biệt. Nước chấm sử dụng chính là loại nước tương pha thêm một chút tiêu. Vì thế nước chấm sẽ gia tăng thêm hương vị cho món ăn.

Thịt lợn khô gác bếp

Thịt lợn khô gác bếp là món ăn nổi tiếng ở các tỉnh miền núi. Từng mảng thịt sau khi mua về sẽ được sơ chế sạch sẽ. Sau đó, để nguyên để ướp với gia vị rồi treo lên gác bếp. Lúc này thịt sẽ được xông khói và khô dần tạo nên hương vị rất đặc trưng. Khi mua về chúng ta có thể luộc lại hoặc nướng trên bếp rồi xé ra ăn.

Thịt heo chiên xù kiểu Nhật

Miếng thịt heo mua về lọc bỏ phần mỡ thừa. Sau đó dùng dao khứa vài đường ở viền và trên bề mặt. Dùng nước cốt gừng, muối và hạt tiêu trộn đều rồi xát lên miếng thịt. Tiếp theo, chúng ta lăn thịt vào bát bột mì cho đều. Nhúng tiếp vào tô trứng và cuối cùng lăn vào tô bột chiên xù. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi. Bỏ thịt vào chiên ngập trong dầu cho đến khi vàng đều 2 mặt.

Gắp miếng thịt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Dùng dao thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Món ăn này sẽ được rưới nước sốt Tonkatsu lên trên. Khi ăn bạn cảm nhận thấy lớp vỏ giòn tan nhưng thị bên trong vẫn mềm. Chúng ta có thể ăn kèm với rau bắp cải sống, dưa leo và chấm nước mắm chua ngọt.

Nộm tai heo dưa chuột

Tai heo là nguyên liệu rất thích hợp trộn cùng với rau củ. Với món nộm tai heo dưa chuột bạn có thể chế biến để làm món nhậu thơm ngon. Theo đó, tai heo đem sơ chế sạch sẽ rồi cho vào nồi luộc. Khi chín bạn vớt ra cho vào tô nước lạnh để tăng độ giòn. Dưa chuột đem rửa sạch và thái thành từng sợi mỏng.

Lời kết

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ bán thịt chua chất lượng hãy liên hệ với Trường Foods. Công ty đã áp dụng những quy trình khép kín vào sản xuất. Toàn bộ quá trình được lên men một cách tự nhiên nhất. Sản phẩm không sử dụng chất bảo quản và đảm bảo an toàn vệ sinh tối ưu. Giá thịt chua hiện nay dao động trong khoảng 40.000 – 80.000 VNĐ/ hộp.

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG FOODS

Văn phòng: Số 11 Nguyễn Văn Giáp (Đường K2), Phường Cầu Diễn, chúng tôi Từ Liêm, Tp.Hà Nội.

Hotline: 0936 093 995 – Hà Nội.

Xưởng tại Phú Thọ: Khu Ba Mỏ, TT. Thanh Sơn, H. Thanh Sơn, Phú Thọ.

Email: thitchuatruongfoods@gmail.com

Website: https://truongfoods.vn/

Hotline: 1900 633 312 – Phú Thọ

Tổng Hợp Các Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Thịt Bò Mỹ / 2023

Thịt bò mỹ nướng rau củ không chỉ là một món ăn cao cấp giàu dinh dưỡng, đậm đà mà còn phù hợp cho những bữa ăn gia đình, ăn càng đông càng vui, càng hấp dẫn hơn. Chuẩn bị nguyên liệu thì cũng cực kì đơn giản.

Nguyên liệu: 1 kg thịt bò Mỹ cắt lát 0.5 cm, 2 thìa caffe tỏi, tiêu, dầu hào,…sau đó trộn ướp 10 phút để gia vị ngấm đều vào thịt. Có một cách đơn giản hơn cho loại thịt bò Mỹ nướng cũng như bất kỳ loại thịt nướng nào khác! Bạn chỉ cần mua một lọ nước sốt BBQ Hàn sau đó ướp với lượng vừa đủ là xong, không cần nhiều nguyên liệu mà bạn vẫn có món bò mỹ nướng tuyệt hảo.

Cách nướng: Sau 10 phút gia vị đã ngấm đủ vào bò mỹ ( có thể là ba chỉ bò, dẻ sườn bò mỹ hoặc các phần thịt mà bạn thích) bạn dàn mỏng thịt trên bếp nướng (ngon nhất khi sử dụng bếp nướng không khói). Khi nướng bạn hãy tinh ý một chút để ý màu sắc của miếng thịt. Thịt bò nướng ngon nhất khi có màu nâu đỏ, thịt chín đều bên ngoài nhưng vẫn còn mọng nước bên trong.

2. Món thịt bò mỹ hầm ngon tuyệt

Thịt bò Mỹ hầm là một món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam bởi tính dễ làm lại bổ dưỡng.

Thịt bò mỹ hầm – món ăn ngon từ thịt bò mỹ

Để có món bò hầm ngon, bạn hãy sử dụng 1.5 kg bắp bò Mỹ thái miếng to. Chuẩn bị nước hầm xương bằng xoong lớn, thêm gói gia vị bò hầm. Khi nước sủi, thái gừng, hành lá và sốt tương vào. Đừng quên cho phần thịt đã thái sẵn vào và hầm tiếp cho tới khi thịt bò mỹ mềm và ngon đậm vị.

Với món thăn lưng bò hầm này có thể ăn kèm với cơm hoặc mời bạn bè trong dịp nhậu. Vị thơm đặc trưng của húng quế quyện với vị đậm đà của nước sốt cho miếng bò mềm ngon tuyệt, ngoài ra thịt thăn lưng bò Mỹ hầm còn là sự kết hảo khi ăn kèm bánh mỳ. Thật ấm cúng khi được ngồi nhâm nhi cốc bia lạnh với miếng thăn bò hầm chấm muối pha tiêu chanh trong thời tiết lạnh như thế này.

3. Ngây ngất với món thịt bò mỹ lúc lắc

Với món bò lúc lắc từ thịt bò mỹ bạn có thể ăn cùng với 5-6 người như vậy bữa ăn càng vui vẻ và tăng hương vị của món ăn. Bò lúc lắc là một món ăn khá quen thuộc trên mâm cơm gia đình người Việt có hương vị thơm ngon, mềm, ngọt từ thịt bò cộng thêm sự hấp dẫn từ rau củ quả đi kèm. Bạn có thể chuẩn bị đồ ăn kèm như khoai tây chiên, salad.

Món thịt bò mỹ lúc lắc mềm tan

4. Món beef steak từ thịt bò mỹ

Từ thịt bò nhập khẩu người ta có thể chế biến ra hàng trăm món ăn ngon nhưng thịt bò bít tết lại là món ăn hàng đầu dành cho những người thích món Âu.

Cách chế biến món steak ngon từ thịt bò mỹ như sau:

Chon miếng thịt thăn bò mỹ tươi nhất (có xen chút mỡ mỏng bên ngoài) thái lát 1 cm, chuẩn bị thêm cần tây, rau xà lách và khoai tây.

Gia vị cho món steak thịt bò mỹ là tiêu, bơ, muối. Là một bà nội trợ đảm đang, bạn có thể nhanh chon thực hiện món ăn ngon này! Chỉ với 3 miếng thịt bò mỹ tươi, một chút muối, 1 chút tiêu cho miêng thịt ngấm đều gia vị rồi nhấc lên chảo mỡ,cho thêm chút bơ để miếng bò mỹ không bị mất nước. Trong quá trình nấu, bạn hãy rưới mỡ từ chảo lên miếng thịt bò mỹ

Chế biến món steak ngon từ thịt bò mỹ

Khi chế biến bò bít tết từ thịt bò Mỹ, chúng ta phải lưu ý lựa chọn loại thịt bò đạt tiêu chuẩn chất lượng, thịt phải dẻo, dai có độ đàn hồi tốt, màu sắc thịt bò phải tươi sáng. Đảm bảo an toàn vệ sinh phải thực phẩm.

5. Làm salad với thịt bò Mỹ

Khi chúng ta đã ngán khi ăn quá nhiều các chất béo , dầu mỡ cùng với đồ chiên xào thì món ăn này chính là giải pháp cho các bạn. Món salad thịt bò kết hợp từ giấm ăn và rau quả, chế biến với thịt bò dinh dưỡng sẽ rất thích hợp cho những người ăn kiêng và không thích dầu mỡ. Để món ăn này được tươi ngon thì bạn hãy chọn loại thịt bò Mỹ tươi sạch cùng rau cũng không bị dập nát, chất lượng như vậy sẽ được một món ăn vô cùng hoàn hảo.

Món salad thịt bò mỹ kết hợp từ giấm ăn và rau quả

Thật ấm cúng khi được ngồi nhâm nhi cốc bia lạnh với miếng thăn bò hầm chấm muối pha tiêu chanh trong thời tiết lạnh như thế này. Thịt bò mỹ ăn kèm cơm trong ngày mưa lạnh thì tuyệt biết mấy. Thịt bò mềm đậm vị húng quế, hành lá càng thêm hấp dẫn.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 02466 863 864 – 0898 583 838

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 02466 532 236 – 0898 582 828

Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Cải Bó Xôi / 2023

Cải bó xôi hay còn có tên gọi khác là rau chân vịt hay rau bina là loại rau cực kì tốt cho sức khỏe con người như tốt cho tim mạch, tặng cường thị lực, ngừa ung thư… Bên cạnh đó việc kết hợp cải bó xôi với một số thực phẩm khác như thịt bò, dầu hào… sẽ càng làm gia tăng chất dinh dưỡng cho các món ăn trong thực đơn gia đình bạn.

1Cơm thịt bò trộn cải bó xôi

Thịt bò, cải bó xôi và cơm trộn với nhau tạo nên món ăn nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt hương vị thơm ngon, thanh mát từ sự kết hợp độc đáo này.

– 1-2 bát cơm.

– 450g bò thăn .

– 1 muỗng cà phê muối.

– 1 muỗng cà phê tiêu .

Nước sốt: 2-3 tép tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 3 thìa canh tương ớt,1 thìa canh nước tương (xì dầu),1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc.

Cách thực hiện:

Bước 1: Vo gạo nấu cơm rồi sau đó nhặt rau chân vịt, rửa sạch, cắt nhỏ cho dễ ăn.

Bước 2: Thịt thăn bò đem rửa sạch thái lát dạng áp chảo, đem ướp với muối và tiêu.

Bước 3: Làm nước sốt, đun nóng chảo rồi phi thơm tỏi, sau đó lần lượt cho tương ớt, nước tương, dầu ăn, đường, nước lọc vào đun đến khi các thành phần tan đều, sền sện thì tắt bếp.

Bước 4: Cho chút dầu ăn vào chảo, chờ đến khi chảo thật nóng thì cho miếng thịt bò vào áp chảo, thịt bò chín thì thái lát mỏng vừa miếng ăn.

Bước 5: Cải bó xôi xào giòn với ít dầu ăn.

Bước 6: Cho cơm ra tô hoặc dĩa, lần lượt cho cải bó xôi, thịt bò và rưới nước sốt lên, đảo đều và thưởng thức.

2Cải bó xôi xào dầu hào

Cải bó xôi có màu xanh sẫm, chứa nhiều vitamin được xào cùng với tỏi, dầu hào sẽ mang lại một món xào ngon miệng, tăng thêm sự hấp dẫn cho bữa ăn.

Nguyên liệu:

– 1 bó rau cải bó xôi (rau chân vịt).

– 1 củ tỏi.

– Dầu hào, dầu ăn, mè.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cải bó xôi cắt ngắn vừa ăn và rửa thật sạch, để ráo nước.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ đập dập, cho vào chảo 3 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi rồi cho cho tỏi vào phi đến khi tỏi săn lại và dậy mùi thơm.

Lưu ý ở bước này không nên để tỏi bị cháy vì như vậy sẽ làm món ăn dễ bị vị hăng và gây hại cho sức khỏe.

Bước 3: Cho cải bó xôi vào chảo tỏi đã được phi thơm, nêm vào chảo khoảng một thìa canh đầy dầu hào rồi đảo nhanh tay cho bó xôi chín mềm và thấm gia vị là được.

3Canh cải bó xôi thịt bằm

Cải bó xôi mềm, ngọt kết hợp với thịt heo tạo nên món canh ngọt thanh, đầy dinh dưỡng và thơm ngon cho thực đơn gia đình bạn. Canh này ăn rất mát, ăn vào lúc thời tiết nóng bức như hiện nay thì tuyệt vời.

Nguyên liệu:

– 1 bó cải bó xôi .

– 200g thịt thăn heo.

– Hành lá, tỏi.

– Gia vị: dầu ăn, đường, muối…

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch, ngâm muối khoảng 5 phút rồi đem ra băm nhuyễn.

Cải bó xôi cắt bỏ phần gốc, cắt ngắn từng khúc vừa ăn sau đó đem đi rửa sạch.

Hành lá rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Tỏi lột sạch vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt heo

Cho một ít muối, tiêu, bột ngọt vào thịt heo bằm rồi ướp trong 10 phút.

Bước 3: Nấu canh

Bắc bếp lên và cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho tỏi vào, phi đến khi vàng thơm thì cho thịt heo băm vào rồi đảo đến thịt săn lại thì cho nước lọc vào đun sôi.

Cho tiếp phần cải bó xôi vào nấu trong 3 – 5 phút cho nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

4Canh cải bó xôi nấu với tôm

Vitamin từ cải bó xôi kết hợp với canxi từ tôm sẽ mang đến một món canh đầy đủ chất dinh dưỡng và thanh mát cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

– 1 bó rau cải bó xôi.

– 200 gam tôm tươi.

– 3 củ hành tím.

– Một số gia vị: hạt nêm, muối, tiêu

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tôm tươi rửa sạch và lột vỏ. Cải bỏ gốc cắt khúc rửa sạch.

Bước 2: Bắt nồi bếp lên cho dầu, phi thơm hành tím, cho tôm vô đảo đều.

Bước 3: Chế nước vô nấu cùng tôm. Đợi đến khi nước sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và bỏ cải vô. Trộn đều rồi tắt bếp ngay, cuối cùng là rắc lên thêm ít tiêu giúp tăng thêm hương vị cho món canh.

Lưu ý: Vì cải bó xôi rất mềm nên khi trộn đều là tắt lửa ngay. Không nấu lâu cải sẽ mềm quá không ngon và bị mất đi chất dinh dưỡng.

5Cải bó xôi trộn

Nếu ngại với việc chiên xào nhiều dầu mỡ sao bạn không thử món cải bó xôi trộn mới lạ nhưng vô cùng thơm ngon giúp đổi khẩu vị cho gia đình bạn mà còn có thể để được lâu ngày.

Nguyên liệu:

– 1 bó rau cải bó xôi.

– 1/2 muỗng cà phê mè rang.

– 1/2 muỗng cà phê tỏi băm.

– 2 muỗng cà phê nước tương.

– 1/4 muỗng cà phê muối

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rau rửa sạch, cắt bỏ phần gốc. Cho rau vào nồi nước sôi có chút muối. Dùng đũa trộn đều rau trong vòng 30 giây vớt ra ngay.

Bước 2: Vớt rau ra rửa sạch bằng nước đá lạnh. Sau đó, để rau luộc ráo nước rồi dùng tay bóp nhẹ nhàng để vắt nước.

Tác dụng của bước này vô cùng quan trọng vì chúng sẽ giúp rau giữ màu xanh và không bị mất vitamin.

Bước 3: Cho các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào trộn đều và để thấm chừng 15 phút là có thể ăn được.

6Cháo cá hồi cải bó xôi

Nguyên liệu:

– 5 lá cải bó xôi .

– 30g cá hồi.

– 100g gạo.

– Hành củ.

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo vo sạch, để ráo, sau đó rang sơ qua cho thơm.

Cá hồi sát muối để không tanh sau đó rửa sạch

Cải bó xôi rửa sạch, xay nhuyễn

Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế cá hồi

Cho cá hồi vào nước luộc chín, sau đó vớt cá ra cho nguội rồi tách phần thịt cá để riêng, còn phần xương để vào nồi đun tiếp khoảng 15 phút nữa cho nước ngọt.

Phần thịt cá hồi xé nhỏ sao cho bé vừa ăn rồi cho vào chảo phi thơm cùng hành.

Bước 3: Nấu cháo

Lọc bỏ xương cá hồi rồi cho vào nồi nấu cùng với gạo đã rang và nước. Trogn quá trình nấu nên khuấy để cháo không bị cháy.

Cháo chín thì cho cá hồi, cải bó xôi xay nhuyễn vào, dùng muỗng khuấy và nêm nếm ít nước mắm để phù hợp khẩu vị bé, sau đó chờ cháo sôi lại thì tắt bếp.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn / 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!