Xu Hướng 2/2024 # Tổng Hợp 216 Công Thức Nấu Ăn # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 216 Công Thức Nấu Ăn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

2. Bánh bao hấp lá tre: trà +gạo thơm 3. Bánh bao hấp: bột +bắp cải +hành tây +trứng gà 4. Bánh bao ngọt: gạo thơm 5. Bánh bao nhân cà ri: bột +bột cà ri 6. Bánh cây: bột+sữa bò tôt +trứng gà đen 7. Bánh dâu: bơ +bột +trứng gà +dâu 8. Bánh hấp: bột+cà rôt +sữa bò 9. Bánh hạt dẻ: bánh +hạt dẻ đóng chai 10. Bánh kem phomat: +phomat tôt 11. Bánh kem sôcôla: +sôcôla 12. Bánh kem: bơ tơt +bột +trứng gà đen 13. Bánh kếp khoai tây: bột +khoai tây +dầu ăn 14. Bánh kẹp lúa mạch: bơ tôt +bột lúa mạch xanh +sữa bò hảo hạng 15. Bánh kếp: bơ+bột+mật ong+trứng gà +sữa bò 16. Bánh khoai lang hạt dẻ: khoai lang +hạt dẻ đóng chai 17. Bánh khoai tây bí đỏ: bột +rau dền +khoai tây +bí đỏ 18. Bánh khoai tây kem: vụn bánh mì trắng +khoai tây +dầu ăn +sữa bò 19. Bánh khoai tây phomat: pho mat +vụn bánh mì trắng +khoai tây +dầu ăn 20. Bánh khoai tây: vụn bánh mì +khoai tây +dầu ăn 21. Bánh mật ong: bánh +mật ong 22. Bánh mì cà ri: bánh mì +bột cà ri 23. Bánh mì hấp: bột +khoailang+trứng gà 24. Bánh mì mứt: bánh mì +mứt dâu 25. Bánh mì nho khô: bánh mì +nho tím 26. Bánh mì nướng: bánh mì 27. Bánh mì pháo nướng: bánh mì+trứng gà 28. Bánh mì rau: bánh mì +oải hương 29. Bánh mì trắng: bột gạo 30. Bánh mì tròn nướng: bơ thảo mộc +dầu ăn +bột 31. Bánh mì: bột 32. Bánh phomat: phomat+trứng gà +sữa bò 33. Bánh pudinh bí đỏ: bơ +bí đỏ +trứng gà 34. Bánh pudinh đậu nành: sữa đậu nành +trứng gà 35. Bánh pudinh: trứng gà +sữa bò 36. Bánh quy hạt óc c hó: bơ +hạt óc c hó đóng chai +trứng gà +bột 37. Bánh quy sôcôla: bánh quy +sôcôla 38. Bánh quy thảo mộc: phomat thảo mộc +hoa cúc +bột +trứng gà 39. Bánh quy: bơ+bột+trứng gà 40. Bánh rán: bơ +bột+dầu ăn +trứn gà +sữa bò 41. Bánh socola: bánh +sôcôla 42. Bánh táo: bơ +bột +trứng gà +táo 43. Bánh thơm: bơ +bột +trứng gà +thơm 44. Bánh trứng nấm: nấm cục +trứng gà 45. Bánh trứng: bột +trứng gà đen(vàng) 46. Bánh việt quât: bơ +bột +trứng gà +việt quât 47. Bánh vua: bột lúa mạch tím +trứng gà +phomat 48. Bánh xèo: bột+bắp cải+dầu ăn 49. Bánh xốp kem: cam +bánh xốp +trứng gà đen +sữa bò tôt 50. Bánh xốp: bột +trứng gà 51. Bánh: bơ +bột +trứng gà +sữa bò 52. Bắp cải cuộn: bắp cải 53. Bắp nướng: bắp +bơ 54. Bắp rang: bắp 55. Bơ cuộn: bơ +bánh mì 56. Bột cá nấu trứng: trứng gà đen +dầu ăn 57. Bột lọc phomat: phomat+bột 58. Cá hầm: cá thu 59. Cá lăn bột chiên: bột +dầu ăn +cá chẻm 60. Cá nướng: cá chép bạc 61. Cà phê nóng: cà phê gói 62. Cà phê sữa: cà phê nóng +sữa bò 63. Cà ri cầu vồng: cơm cà ri +rau dền +cà chua +rong biển +sữa bò hảo hạng 64. Cà ri cay: chén cơm +ơt vàng +bột cà ri +gia vị 65. Cà ri huyền thoại: cà ri cầu vồng +cà ri sữa +món ăn thât bại 66. Cà ri khô: chén cơm +yogurt +khoai tây +bột cà ri 67. Cà ri rât ngon: cà ri cầu vồng +cà ri rong biển +món ăn thât bại 68. Cà ri rau: chén cơm +rau dền +măng tây +bột cà ri 69. Cà ri rong biển: chén cơm +rong biển +bột cà ri 70. Cà ri sữa: chén cơm +bột cà ri +sữa bò 71. Cà rôt hầm sữa: hành tây +cà rôt +sữa bò 72. Cà tím nước tương: cà tím +nước tương 73. Cà tím nướng: cà tím 74. Cá ướp: cá ngừ +hành tây +dầu oliu 75. Cá xay: cá bống đen 76. Canh bắp: bơ +bắp +sữa bò 77. Canh bí đỏ: bí đỏ 78. Canh củ cải đỏ: củ cải đỏ 79. Canh hành tây: bơ +hành tây 80. Canh khoai tây: phomat +bơ= khoai tây +hành tây 81. Canh măng tây: măng tây 82. Canh rau: phomat thảo mộc +hành tây +hoa cúc 83. Canh trứng: hành tây +trứng gà 84. Capuchinô: cà phê nóng +sữa bò tôt 85. Cháo sữa: chén cơm +sữa bò 86. Cháo thảo mộc: chén cơm +phomat thảo mộc 87. Cháo: chén cơm 88. Chén cơm: gạo 89. Chuối phủ sôcôla: chuối +sôcôla 90. Cocktail trái cây’ chai rượu vang đỏ +chuối +táo 91. Cơm bọc đậu phụ: chén cơm + 92. Cơm cà ri: chén cơm +bột cà ri 93. Cơm chiên trứng: chén cơm +rong biển +trứng gà 94. Cơm chiên: chén cơm +dầu ăn +trứng gà 95. Cơm đut lò: bơ +bột +chén cơm +hành tây +sữa bò 96. Cơm mì chiên: bột gạo +bắp cải +cà rôt +dầu ăn 97. Cơm nấm càng cua: chén cơm +nấm càng cua 98. Cơm nắm chiên: +dầu ăn 99. Cơm nấm: chén cơm +Nấm đông cô +nấm càng cua 100. Cơm nắm: chén cơm +rong biển101. Cơm tấm: chén cơm +đậu hủ chiên +cà rôt+nấm đông cô 102. Cơm thập cẩm: chén cơm +cà chua +hành tây 103. Cơm tôm lăn bột chiên: chén cơm+Tôm lăn bột chiên 104. Cơm trộn hạt dẻ: hạt dẻ đóng chai +chén cơm 105. Cơm trứng chiên: chén cơm +dầu ăn +trứng gà +sữa bò 106. Cơm trứng: chén cơm +trứng gà 107. Cơm ý: chén cơm +cà chua +haynh tây +dầu ăn 108. Củ cải trắng xào: củ cải trắng 109. Đậu hủ chiên: đậu hủ +dầu ăn 110. Đậu hủ hấp giấy bạc: đậu hủ chiên +cà rôt +đậu nành 111. Đậu hủ khô: đậu hủ 112. Đậu hủ lăn bột chiên: đậu hủ +bột +dầu ăn 113. Đậu hủ lạnh: đậu hủ +rong biển 114. Đậu hủ luộc: đậu hủ +sữa đậu nành 115. Đậu hủ nhồi thịt bò: đậu hủ +dầu ăn +nấm càng cua 116. Đậu hủ nóng: sữa đậu nành 117. Đậu hủ nước tương: đậu hủ +nước tương 118. Đậu hủ: đậu nành 119. Gạo thơm rang: gạo thơm +rong biển 120. Giò cháo quẩy: bột +dầu ăn +trứng gà vàng 121. Gỏi cá sống: Hải sản sống cắt lát +dầu ôliu 122. Gỏi cuốn: bột gạo +bắp cải +cà rôt 123. Há cảo chiên: bột +bắp cải +hành tây +nấm đông cô 124. Há cảo: bột +cà rôt +nấm đông cô +nấm càng cua 125. Hải sản sống cắt lát: cá ngừ 126. Kem lạnh: bơ +trứng gà đen 127. Kẹo dâu: dâu +gạo thơm 128. Khoai lang luộc: bơ+khoailang+trứng gà 129. Khoai lang nướng: khoai lang 130. Khoai tây chiên kiểu Pháp: khoai tây +dầu ăn 131. Khoai tây luộc: bơ +khoai tây 132. Khoai tây nghiền chiên: phomat thảo mộc +bột +khoai tây +dầu ăn 133. Li bia: chai bia 134. Li rượu cà chua: chai rượu cà chua 135. Li rượu cham panh: chai rượu cham panh 136. Li rượu chi cha: chai rượu chi cha 137. Li rượu dâu: chai rượu dâu 138. Li rượu mùa: chai rượu mùa 139. Li rượu vang hồng: chai rượu vang hồng 140. Li rượu vang trắng: chai rượu vang trắng 141. Ly rượu anh đào: chai rượu anh đào 142. Ly rượu cam: chai rượu cam 143. Ly rượu vang đỏ: chai rượu vang đỏ 144. Mì lạnh tôm lăn bột chiên: mì lạnh +Tôm lăn bột chiên 145. Mì lạnh: bột lúa mạch xanh 146. Mì ống phomat: pageti +phomat 147. Mì sà lách: pageti +Sa lách thập cẩm 148. Mì udon chiên: mì udon +dầu ăn 149. Mì udon tôm lăn bột chiên: mì udon +Tôm lăn bột chiên 150. Mì udon: cá xay +bột 151. Mì xào: Mì lạnh +dầu ăn 152. Mứt dâu: dâu 153. Mứt nho tím: nho tím 154. Mứt táo: táo 155. Mưt việt quât: việt quât 156. Nấm độc chiên: nấm độc +dầu ăn 157. Nấm hấp: nấm đông cô 158. Nấm nướng: dầu ăn +nấm càng cua 159. Ngũ cốc bắp: bắp +sữa bò 160. Nui nghiền hành tây: +pho mat +hành tây 161. Nui xào mì: pageti +cà chua 162. Nước sôt cà chua: cà chua +bánh mì +dầu oliu 163. Nước sôt dầu: bánh mì +phomat +dầu hạt nho tím 164. Nước sôt hồng: bánh mì +chai rượu vang đỏ +phomat 165. Nước sốt phomat: bánh mì +phomat 166. Nước sôt sôcôla: bánh mì +sôcôla 167. Nước xốt ơt bột: ơt vàng +dầu ôliu 168. Pageti: bột+dầu 169. Phomat nấu chảy: phomat +khoai tây 170. Pizza: phomat +bột +cà chua 171. Rau xào thập cẩm: bắp cải +cà rốt +dầu ăn +nấm đông cô 172. Rau xào: bătp cải +dầu ăn 173. Rong biển hầm: rong biển 174. Sa lách cà chua: cà chua 175. Sa lách của cải trắng: củ cải trắng 176. Sa lách dấm cà: phomat +cà chua +dầu ăn 177. Sa lách hành tây: hành tây 178. Sa lách khoai tây: khoai tây +sữa bò 179. Sa lách mì ống: pageti +dưa leo +cà chua 180. Sa lách rau: hoa cúc +oải hương +bạc hà 181. Sa lách thập cẩm: dưa leo +hành tây 182. Sanwich rau: bánh mì +hoa cúc +bạc hà +oải hương 183. Sanwich trái cây: bánh mì +yorgurt +chuối 184. Sanwich: bánh mì +dưa leo +cà chua 185. Sữa đậu nành: đậu que +đậu nành 186. Sữa nóng: sữa bò 187. Súp hải sản: cà chua +cá hồi +hành tây 188. Súp khoai tây nghiền: bơ +khoai tây +hành tây 189. Súp lạnh: bánh mì +dưa leo +cà chua +hành tây 190. Súp lơ xào: súp lơ +dầu ăn 191. Súp pageti: pageti +súp khoai tây nghiền 192. Sushi: Hải sản sống cắt lát +chén cơm 193. Tách hồng trà: hộp hồng trà 194. Tách trà anh đào: hộp trà anh đào 195. Tách trà bạc hà: hộp trà bạc hà 196. Tách trà cam: hộp trà cam 197. Tách trà dâu: hộp trà dâu 198. Tách trà hoa cúc: hộp trà hoa cúc 199. Tách trà lá non: hộp trà lá non 200. Tách trà Nga: Tách trà xanh +mứt táo 201. Tách trà nho tím: hộp trà nho tím 202. Tách trà nho xanh: hộp trà nho xanh 203. Tách trà oải hương: hộp trà oải hương 204. Tách trà sữa: hộp trà xanh +sữa bò 205. Tách trà táo: hộp trà táo 206. Tách trà việt quât: hộp trà việt quât 207. Tách trà xanh: hộp trà xanh 208. Táo hầm nhừ: bơ +táo 209. Thịt hầm: bột +khoai tây +cà rôt 210. Tô sushi: Hải sản sống cắt lát +chén cơm+trứng gà211. Tôm lăn bột chiên: bột +cà tím +dầu ăn +trứng gà 212. Trái cây bột viên: chuối +táo +bột làm bột viên 213. Trứng chiên: dầu ăn+trứng gà 214. Trứng hồng đào: trứng gà vàng 215. Trứng luộc: trứng gà 216. Trứng ốp la: trứng gà +dầu ăn +sữa bò

Design by: mjnh0long

1. Bánh anh đào: bơ +bột +trứng gà +anh đào2. Bánh bao hấp lá tre: trà +gạo thơm3. Bánh bao hấp: bột +bắp cải +hành tây +trứng gà4. Bánh bao ngọt: gạo thơm5. Bánh bao nhân cà ri: bột +bột cà ri6. Bánh cây: bột+sữa bò tôt +trứng gà đen7. Bánh dâu: bơ +bột +trứng gà +dâu8. Bánh hấp: bột+cà rôt +sữa bò9. Bánh hạt dẻ: bánh +hạt dẻ đóng chai10. Bánh kem phomat: +phomat tôt11. Bánh kem sôcôla: +sôcôla12. Bánh kem: bơ tơt +bột +trứng gà đen13. Bánh kếp khoai tây: bột +khoai tây +dầu ăn14. Bánh kẹp lúa mạch: bơ tôt +bột lúa mạch xanh +sữa bò hảo hạng15. Bánh kếp: bơ+bột+mật ong+trứng gà +sữa bò16. Bánh khoai lang hạt dẻ: khoai lang +hạt dẻ đóng chai17. Bánh khoai tây bí đỏ: bột +rau dền +khoai tây +bí đỏ18. Bánh khoai tây kem: vụn bánh mì trắng +khoai tây +dầu ăn +sữa bò19. Bánh khoai tây phomat: pho mat +vụn bánh mì trắng +khoai tây +dầu ăn20. Bánh khoai tây: vụn bánh mì +khoai tây +dầu ăn21. Bánh mật ong: bánh +mật ong22. Bánh mì cà ri: bánh mì +bột cà ri23. Bánh mì hấp: bột +khoailang+trứng gà24. Bánh mì mứt: bánh mì +mứt dâu25. Bánh mì nho khô: bánh mì +nho tím26. Bánh mì nướng: bánh mì27. Bánh mì pháo nướng: bánh mì+trứng gà28. Bánh mì rau: bánh mì +oải hương29. Bánh mì trắng: bột gạo30. Bánh mì tròn nướng: bơ thảo mộc +dầu ăn +bột31. Bánh mì: bột32. Bánh phomat: phomat+trứng gà +sữa bò33. Bánh pudinh bí đỏ: bơ +bí đỏ +trứng gà34. Bánh pudinh đậu nành: sữa đậu nành +trứng gà35. Bánh pudinh: trứng gà +sữa bò36. Bánh quy hạt óc c hó: bơ +hạt óc c hó đóng chai +trứng gà +bột37. Bánh quy sôcôla: bánh quy +sôcôla38. Bánh quy thảo mộc: phomat thảo mộc +hoa cúc +bột +trứng gà39. Bánh quy: bơ+bột+trứng gà40. Bánh rán: bơ +bột+dầu ăn +trứn gà +sữa bò41. Bánh socola: bánh +sôcôla42. Bánh táo: bơ +bột +trứng gà +táo43. Bánh thơm: bơ +bột +trứng gà +thơm44. Bánh trứng nấm: nấm cục +trứng gà45. Bánh trứng: bột +trứng gà đen(vàng)46. Bánh việt quât: bơ +bột +trứng gà +việt quât47. Bánh vua: bột lúa mạch tím +trứng gà +phomat48. Bánh xèo: bột+bắp cải+dầu ăn49. Bánh xốp kem: cam +bánh xốp +trứng gà đen +sữa bò tôt50. Bánh xốp: bột +trứng gà51. Bánh: bơ +bột +trứng gà +sữa bò52. Bắp cải cuộn: bắp cải53. Bắp nướng: bắp +bơ54. Bắp rang: bắp55. Bơ cuộn: bơ +bánh mì56. Bột cá nấu trứng: trứng gà đen +dầu ăn57. Bột lọc phomat: phomat+bột58. Cá hầm: cá thu59. Cá lăn bột chiên: bột +dầu ăn +cá chẻm60. Cá nướng: cá chép bạc61. Cà phê nóng: cà phê gói62. Cà phê sữa: cà phê nóng +sữa bò63. Cà ri cầu vồng: cơm cà ri +rau dền +cà chua +rong biển +sữa bò hảo hạng64. Cà ri cay: chén cơm +ơt vàng +bột cà ri +gia vị65. Cà ri huyền thoại: cà ri cầu vồng +cà ri sữa +món ăn thât bại66. Cà ri khô: chén cơm +yogurt +khoai tây +bột cà ri67. Cà ri rât ngon: cà ri cầu vồng +cà ri rong biển +món ăn thât bại68. Cà ri rau: chén cơm +rau dền +măng tây +bột cà ri69. Cà ri rong biển: chén cơm +rong biển +bột cà ri70. Cà ri sữa: chén cơm +bột cà ri +sữa bò71. Cà rôt hầm sữa: hành tây +cà rôt +sữa bò72. Cà tím nước tương: cà tím +nước tương73. Cà tím nướng: cà tím74. Cá ướp: cá ngừ +hành tây +dầu oliu75. Cá xay: cá bống đen76. Canh bắp: bơ +bắp +sữa bò77. Canh bí đỏ: bí đỏ78. Canh củ cải đỏ: củ cải đỏ79. Canh hành tây: bơ +hành tây80. Canh khoai tây: phomat +bơ= khoai tây +hành tây81. Canh măng tây: măng tây82. Canh rau: phomat thảo mộc +hành tây +hoa cúc83. Canh trứng: hành tây +trứng gà84. Capuchinô: cà phê nóng +sữa bò tôt85. Cháo sữa: chén cơm +sữa bò86. Cháo thảo mộc: chén cơm +phomat thảo mộc87. Cháo: chén cơm88. Chén cơm: gạo89. Chuối phủ sôcôla: chuối +sôcôla90. Cocktail trái cây’ chai rượu vang đỏ +chuối +táo91. Cơm bọc đậu phụ: chén cơm +92. Cơm cà ri: chén cơm +bột cà ri93. Cơm chiên trứng: chén cơm +rong biển +trứng gà94. Cơm chiên: chén cơm +dầu ăn +trứng gà95. Cơm đut lò: bơ +bột +chén cơm +hành tây +sữa bò96. Cơm mì chiên: bột gạo +bắp cải +cà rôt +dầu ăn97. Cơm nấm càng cua: chén cơm +nấm càng cua98. Cơm nắm chiên: +dầu ăn99. Cơm nấm: chén cơm +Nấm đông cô +nấm càng cua100. Cơm nắm: chén cơm +rong biển101. Cơm tấm: chén cơm +đậu hủ chiên +cà rôt+nấm đông cô102. Cơm thập cẩm: chén cơm +cà chua +hành tây103. Cơm tôm lăn bột chiên: chén cơm+Tôm lăn bột chiên104. Cơm trộn hạt dẻ: hạt dẻ đóng chai +chén cơm105. Cơm trứng chiên: chén cơm +dầu ăn +trứng gà +sữa bò106. Cơm trứng: chén cơm +trứng gà107. Cơm ý: chén cơm +cà chua +haynh tây +dầu ăn108. Củ cải trắng xào: củ cải trắng109. Đậu hủ chiên: đậu hủ +dầu ăn110. Đậu hủ hấp giấy bạc: đậu hủ chiên +cà rôt +đậu nành111. Đậu hủ khô: đậu hủ112. Đậu hủ lăn bột chiên: đậu hủ +bột +dầu ăn113. Đậu hủ lạnh: đậu hủ +rong biển114. Đậu hủ luộc: đậu hủ +sữa đậu nành115. Đậu hủ nhồi thịt bò: đậu hủ +dầu ăn +nấm càng cua116. Đậu hủ nóng: sữa đậu nành117. Đậu hủ nước tương: đậu hủ +nước tương118. Đậu hủ: đậu nành119. Gạo thơm rang: gạo thơm +rong biển120. Giò cháo quẩy: bột +dầu ăn +trứng gà vàng121. Gỏi cá sống: Hải sản sống cắt lát +dầu ôliu122. Gỏi cuốn: bột gạo +bắp cải +cà rôt123. Há cảo chiên: bột +bắp cải +hành tây +nấm đông cô124. Há cảo: bột +cà rôt +nấm đông cô +nấm càng cua125. Hải sản sống cắt lát: cá ngừ126. Kem lạnh: bơ +trứng gà đen127. Kẹo dâu: dâu +gạo thơm128. Khoai lang luộc: bơ+khoailang+trứng gà129. Khoai lang nướng: khoai lang130. Khoai tây chiên kiểu Pháp: khoai tây +dầu ăn131. Khoai tây luộc: bơ +khoai tây132. Khoai tây nghiền chiên: phomat thảo mộc +bột +khoai tây +dầu ăn133. Li bia: chai bia134. Li rượu cà chua: chai rượu cà chua135. Li rượu cham panh: chai rượu cham panh136. Li rượu chi cha: chai rượu chi cha137. Li rượu dâu: chai rượu dâu138. Li rượu mùa: chai rượu mùa139. Li rượu vang hồng: chai rượu vang hồng140. Li rượu vang trắng: chai rượu vang trắng141. Ly rượu anh đào: chai rượu anh đào142. Ly rượu cam: chai rượu cam143. Ly rượu vang đỏ: chai rượu vang đỏ144. Mì lạnh tôm lăn bột chiên: mì lạnh +Tôm lăn bột chiên145. Mì lạnh: bột lúa mạch xanh146. Mì ống phomat: pageti +phomat147. Mì sà lách: pageti +Sa lách thập cẩm148. Mì udon chiên: mì udon +dầu ăn149. Mì udon tôm lăn bột chiên: mì udon +Tôm lăn bột chiên150. Mì udon: cá xay +bột151. Mì xào: Mì lạnh +dầu ăn152. Mứt dâu: dâu153. Mứt nho tím: nho tím154. Mứt táo: táo155. Mưt việt quât: việt quât156. Nấm độc chiên: nấm độc +dầu ăn157. Nấm hấp: nấm đông cô158. Nấm nướng: dầu ăn +nấm càng cua159. Ngũ cốc bắp: bắp +sữa bò160. Nui nghiền hành tây: +pho mat +hành tây161. Nui xào mì: pageti +cà chua162. Nước sôt cà chua: cà chua +bánh mì +dầu oliu163. Nước sôt dầu: bánh mì +phomat +dầu hạt nho tím164. Nước sôt hồng: bánh mì +chai rượu vang đỏ +phomat165. Nước sốt phomat: bánh mì +phomat166. Nước sôt sôcôla: bánh mì +sôcôla167. Nước xốt ơt bột: ơt vàng +dầu ôliu168. Pageti: bột+dầu169. Phomat nấu chảy: phomat +khoai tây170. Pizza: phomat +bột +cà chua171. Rau xào thập cẩm: bắp cải +cà rốt +dầu ăn +nấm đông cô172. Rau xào: bătp cải +dầu ăn173. Rong biển hầm: rong biển174. Sa lách cà chua: cà chua175. Sa lách của cải trắng: củ cải trắng176. Sa lách dấm cà: phomat +cà chua +dầu ăn177. Sa lách hành tây: hành tây178. Sa lách khoai tây: khoai tây +sữa bò179. Sa lách mì ống: pageti +dưa leo +cà chua180. Sa lách rau: hoa cúc +oải hương +bạc hà181. Sa lách thập cẩm: dưa leo +hành tây182. Sanwich rau: bánh mì +hoa cúc +bạc hà +oải hương183. Sanwich trái cây: bánh mì +yorgurt +chuối184. Sanwich: bánh mì +dưa leo +cà chua185. Sữa đậu nành: đậu que +đậu nành186. Sữa nóng: sữa bò187. Súp hải sản: cà chua +cá hồi +hành tây188. Súp khoai tây nghiền: bơ +khoai tây +hành tây189. Súp lạnh: bánh mì +dưa leo +cà chua +hành tây190. Súp lơ xào: súp lơ +dầu ăn191. Súp pageti: pageti +súp khoai tây nghiền192. Sushi: Hải sản sống cắt lát +chén cơm193. Tách hồng trà: hộp hồng trà194. Tách trà anh đào: hộp trà anh đào195. Tách trà bạc hà: hộp trà bạc hà196. Tách trà cam: hộp trà cam197. Tách trà dâu: hộp trà dâu198. Tách trà hoa cúc: hộp trà hoa cúc199. Tách trà lá non: hộp trà lá non200. Tách trà Nga: Tách trà xanh +mứt táo201. Tách trà nho tím: hộp trà nho tím202. Tách trà nho xanh: hộp trà nho xanh203. Tách trà oải hương: hộp trà oải hương204. Tách trà sữa: hộp trà xanh +sữa bò205. Tách trà táo: hộp trà táo206. Tách trà việt quât: hộp trà việt quât207. Tách trà xanh: hộp trà xanh208. Táo hầm nhừ: bơ +táo209. Thịt hầm: bột +khoai tây +cà rôt210. Tô sushi: Hải sản sống cắt lát +chén cơm+trứng gà211. Tôm lăn bột chiên: bột +cà tím +dầu ăn +trứng gà212. Trái cây bột viên: chuối +táo +bột làm bột viên213. Trứng chiên: dầu ăn+trứng gà214. Trứng hồng đào: trứng gà vàng215. Trứng luộc: trứng gà216. Trứng ốp la: trứng gà +dầu ăn +sữa bò

Tổng Hợp Món Ngon Từ Trứng Cá Và Cách Nấu

Có rất nhiều món ngon từ trứng cá bạn có thể thử thực hiện ngay tại nhà vừa ngon miệng lại vừa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Trứng cá chiên lá lốt

[Món ngon] Ăn trứng cá có tốt không?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200g trứng cá (trứng cá trôi, trứng cá chép, trứng cá trắm…)

3 quả trứng gà

1 bó lá lốt nhỏ

1 củ hành khô

Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

Cách thực hiện

* Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch trứng cá và lá lốt rồi để ráo nước. Sau đó, bạn băm nhỏ trứng cá, lá lốt, hành khô vào một cái tô rồi đập thêm hai quả trứng vào. Hãy thêm gia vị hạt nêm, nước mắm, tiêu vào rồi trộn đều tất cả.

* Bước 2: Bạn đun nóng dầu, đổ hỗn hợp đã trộn vào chiên đến khi thấy hơi vàng thì bắt đầu đảo mặt lại. Hãy lưu ý là trứng cá rất nhanh chín nên đừng chiên kỹ quá vì sẽ dễ làm mất vị ngọt của trứng cá.

* Bước 3: Bạn lấy một chiếc đĩa lót giấy thấm dầu để đựng trứng cá khi mới lấy ra. Món trứng cá chiên lá lốt này có thể ăn kèm với nước mắm chanh ớt để tăng hương vị.

2. Cơm chiên trứng cá chuồn

[Món ngon] Ăn trứng cá có tốt không?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

3 chén cơm

50g trứng cá chuồn

1 cọng cần tây

2 quả trứng gà

1 muỗng canh bột năng

3 nhánh hành lá

1 củ tỏi băm nhuyễn

Dầu ăn, nước tương, hạt nêm

Cách thực hiện

* Bước 1: Bạn chuẩn bị phần cơm bằng cách đánh tơi rồi để nguội, cho ra một chiếc tô lớn. Phần cần tây và hành lá thì bạn cắt nhỏ.

* Bước 2: Bạn đập trứng ra chén rồi cho thêm vào hạt nêm, hòa tan bột năng cùng một chút nước sau đó đổ chung với trứng rồi đánh đều hỗn hợp. Tiếp theo, hãy cho trứng vào chảo tráng một lớp mỏng rồi lấy ra và cắt nhỏ.

* Bước 3: Bạn cũng lấy chiếc chảo vừa nãy cho thêm vào dầu ăn, phi thơm tỏi, trút cơm vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Hãy nhớ nhanh tay đảo đều cơm rồi cho rau cần vào, sau đó thêm vào trứng cá chuồn, hành lá và trứng đã chuẩn bị trước sau đó đảo đều cho cơm chín rồi tắt bếp.

3. Trứng cá chép sốt cà chua

[Món ngon] Ăn trứng cá có tốt không?

Món trứng cá sốt cà chua với những viên trứng cá nhỏ xíu sẽ bể tách tách khi nhai cùng mùi thơm của thì là và cà chua sẽ tạo thành món ăn ngon giúp bạn thay đổi khẩu vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g trứng cá chép

3 trái cà chua

2 củ hành tím

Thì là, hành lá

Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…

Cách thực hiện

* Bước 1: Bạn rửa sạch cà chua và cắt hạt lựu. Hàm tím cắt lát, hành và thì là cắt nhỏ.

* Bước 2: Đun nóng dầu ăn chiên trứng cá, bạn nhớ nêm thêm ít muối vào chảo để tránh bị văng dầu. Khi trứng cá chín thì hãy gắp ra đĩa.

* Bước 3: Bạn tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào, nêm thêm một ít hạt nêm. Hãy để lửa nhỏ đến khi cà chua hơi sệt lại thì bạn cho tiếp hành lá và thì là vào rồi tắt bếp.

* Bước 4: Bạn đổ sốt cà chua lên đều khắp mặt trứng và có thể thưởng thức sau đó.

4. Trứng cá thu kho tiêu

[Món ngon] Ăn trứng cá có tốt không?

Đây là một món ngon từ trứng cá có hương vị đậm đà béo ngậy sẽ đem lại khẩu vị độc đáo cho bữa ăn của gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g trứng cá thu

Nước màu dừa

Hành tím, hành tây

Tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm

Cách thực hiện

* Bước 1: Bạn đem trứng cá rửa sơ qua với nước muối pha loãng, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

* Bước 2: Khi trứng cá đã ráo nước, bạn đem ướp trứng cá cho ngấm gia vị trong khoảng 5 phút theo công thức: 2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm.

* Bước 3: Bạn chiên sơ trứng cá cho vàng thơm. Hành tím bạn băm nhuyễn và phi thơm, sau đó xếp trứng cá lên, cho nước màu vào kho và thêm một ít nước để trứng cá không bị cháy.

* Bước 4: Khi cho nước vào, bạn hãy lấy nắp đậy chảo lại đun cho sôi. Khi phần nước sôi thì hãy để lửa nhỏ lại, đun khoảng 10 phút rồi nêm lại các gia vị cho vừa ăn. Bạn nếm thấy trứng cá có vị béo ngậy và nước sền sệt thì có thể tắt bếp.

5. Sushi trứng cá

[Món ngon] Ăn trứng cá có tốt không?

Sushi trứng cá là một trong những món sushi ngon nổi tiếng và mang đậm phong cách ẩm thực truyền thống của Nhật. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nguyên liệu và cách chế biến trứng cá này ngay tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g gạo sushi

200g trứng cá hồi

10 lá rong biển khô

400ml rượu trắng

100ml rượu mirin

40ml nước tương Nhật

Cách thực hiện

* Bước 1: Bạn hòa rượu trắng cùng mirin rồi đun sôi lên, sau đó để nguội. Tiếp theo, bạn lại cho thêm nước tương Nhật vào và đun sôi lại lần nữa rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp nguội, bạn ngâm trứng cá hồi vào rượu trong một đêm rồi vớt ra. Sau đó, bạn lại tiếp tục đun sôi lại hỗn hợp rồi để nguội và ngâm trứng cá hồi trong một đêm nữa.

* Bước 2: Bạn tiến hành vo gạo sushi rồi nấu như bình thường bằng nồi cơm điện. Hãy nhớ căn chỉnh lượng nước vừa đủ để có được cơm mềm dẻo.

* Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị cơm và trứng, bạn lấy một ít cơm sushi nắm lại thành một nắm nhỏ. Sau đó, cắt lấy một miếng rong biển khô vừa đủ để quấn quanh nắm cơm. Cuối cùng, bạn đặt lên mỗi miếng sushi khoảng 20g trứng cá hồi cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Công Thức Nấu Ăn Game Nlcg

Công thức nấu ăn game NLCG

1. Bánh mì pháp nướng: bánh mì trứng gà 2. Bánh mì nướng: bánh mì 3. Bánh mì : bột (xay từ lúa mì) 4. Nấm hấp: nấm đông cô 5. Trứng luộc : trứng gà 6. Chén cơm : gạo (npc trung) 7. Bánh xốp : bột trứng gà 8. Bánh trứng : bột trứng gà đen hoặc vàng 9. Cơm cà ri : chén cơm bột cà ri (npc trung) 10. Cá nướng: cá chép bạc 11. Nước sốt sôcôla : bánh mì sôcôla (trưởng làng) 12. Cơm trứng chiên : chén cơm dầu ăn trứng gà sữa bò 13. Ly rượu vang đỏ : chai rượu vang đỏ 14. Tách trà xanh : hộp trà xanh 15. Ly rượu cham panh: chai rượu cham panh 16. Đậu hũ : đậu nành (trưởng làng vào mùa xuân) 17. Đậu hũ khô : đậu hũ 18. Cơm bọc đậu hũ : đậu hũ chiên chén cơm 18.2 Đậu hũ chiên : đậu hũ dầu ăn 19. Đậu hũ luộc : bơ đậu hũ 20.Trứng chiên : trứng gà dầu ăn 21. Khoai tây chiên : khoai tây dầu ăn 22.Trứng ốp la : dầu ăn trứng gà đen hoặc vàng sữa bò 23. Củ cải trắng xào : bơ tốt or hảo hạng củ cải trắng 24. Cà ri kho : chén cơm yogurt tốt or hảo hạng khoai tây bột cà ri 25. Mì lạnh : bột lúa mạch (trưởng làng) 26. Mì xào : mì lanh dầu ăn 27. Bánh pu-đinh : trứng gà or đen or vàng sữa bò 28. Mì udon : cá xay bột 29. Khoai lang luộc : bơ tốt or hảo hạng khoai lang trứng gà 30. Bột lọc pho mát : pho mát(tùy chọn) bột 31. Sa lách cà chua : cà chua 32. Sa lách hành tây : hành tây 33. Canh hành tây : bơ hành tây 34. Sa lách rau : hoa cúc bạc hà oải hương 35. Sa lách khoai tây : khoai tây 36. Khoai tây luộc : khoai tây bơ 37. Bánh bao ngọt : gạo thơm (trưởng làng) 38. Sữa nóng : sữa bò 39. Bắp cải cuộn : bắp cải 40. Canh măng tây : măng tây 41. Nấm nướng : nấm càng cua dầu ăn 42. Rong biển hầm : rong biển 43. Cơm trứng : chén cơm trứng gà 44. Pa-get-ti : bột dầu 45. Khoai lang nướng : khoai lang 46. Cá xay : cá bống đen 47. Bánh pho mát : pho mát trứng sữa bò 48. Bột cá nấu trứng : trứng gà đen dầu ăn 49. Trứng hồng đào : trứng gà đen or vàng 50. Giò cháo quẩy : bột dầu ăn trứng gà đen or vàng 51. Cá hầm : cá thu 52. Pizza : pho mát bột cà chua 53. Bánh trứng nấm : nấm cục trứng gà 54. Rau xào : bắp cải dầu ăn 55. Bánh kem táo : trứng sữa bơ táo bột pho mát 56. Bắp nướng : bắp dầu ăn 57. Bắp rang bơ : bắp bơ 58. Cà phê sữa : Cà phê nóng Sữa bò 59. Bánh bao nhân cà ri : Bột Bột cà ri 60. Bánh mì cà ri : Bánh mì bột cà ri 61. Bánh chuối : bột làm bột viên(quay số) chuối(khỉ) 62. Cơm nấm càng cua : chém cơm nấm càng cua 63. Cháo sữa : chén cơm sữa bò 64. Bánh : Bột trứng gà bơ sữa bò 65. Bánh sôcôla : Bánh Sôcôla 66. Bánh rán : Bột Trứng gà Bơ Sữa bò dầu ăn 67. Bánh khoai tây pho mát : Khoai tây bột trứng gà pho mát 68. Chuối phủ sô cô la : chuối sô cô la 69. Kẹo dâu : dâu gạo thơm 70.Cà ri cầu vồng : Cơm cà ri rau dền Cà chua Rong biển Sữa hảo hạng 71.Cơm chiên : Chén cơm dầu ăn trứng gà (tùy chọn)– món này khác món 12 72. Hải sản sống cắt lát : Cá Ngừ (quảng knight) 73. Canh bắp : bơ bắp sữa bò (tuỳ chọn) 74. Canh bí đỏ: bí đỏ 75. Bánh Kếp (crepe) : bơ mật ong bột trứng gà sữa bò 76. Bánh khoai tây kem: Vụn bánh mì trắng(quay số) khoai tây dầu ăn sữa bò 77. Bánh thơm (dứa) : Bơ bột thơm(dứa) trứng gà 78. Mì udon chiên : mì udon dầu Ăn 79. Sữa đậu nành : đậu que đậu nành 80. Cá ướp : Cá ngừ dầu oliu (quay số) hành tây 81. Nước sốt pho mát : Pho mát (tùy chọn) bánh mì 82. Bánh kem : Bơ tốt bột trứng gà đen 83. Bánh kem sô cô la : bánh kem sô cô la 84. Bánh quy sô cô la : Pa get ty rau sô cô la 85. Cơm đút lò : Chén cơm hành tây bột sữa bò bơ (tùy chọn) 86. Kem lạnh : Trứng gà đen bơ or bơ tốt 87. Sandwich rau : bánh mì oải hương hoa cúc bạc hà 88. Cà tím nướng : cà tím 89. Tách trà Nga : tách trà mứt táo(???) 90. Ly rượu vang trắng : chai rượu vang trắng 91. Sa lách mì ống : pa get ty cà chua dưa leo 92. Pa get ty rau : bơ thảo mộc (tùy chọn) bột dầu thảo mộc 93. Bánh mì nho khô : bánh mì nho xanh or tím 94. Tách trà dâu : hộp trà dâu 95. Ly rượu táo : chai rượu táo 96. Bánh hạt dẻ : hảt dẻ đóng chai bánh 97. Bánh quy óc chó (ăn vô tác dụng ngược với tên ) : bơ bột trứng gà quả óc chó đóng chai 99. Ca pu chi nô : cà phê nóng sữa bò tốt or hảo hạng 100. Cà rốt hầm sữa : cà rốt hành tây sữa bò 101. Bánh pu đinh bí đỏ : bơ bí đỏ trứng gà (tùy chọn) 102. Canh trứng : hành tây trứng gà 103. Bánh quy : bơ bột trứng gà 104. Ly bia : Chai bia 105. Ly trà sữa : hộp trà xanh sữa bò 106. Cà tím nước tương : cà tím nước tương. Chúc bạn online vui vẻ!!! Vphim.Hexat.Com

Back to posts

UNDER MAINTENANCE

UNDER MAINTENANCE

Tổng Hợp Cách Nấu Cháo Cực Ngon Và Nhanh Cho Mẹ Bận Rộn

Nấu cháo cho bé tưởng chừng như khó khăn, mất thời gian nhưng với một vào mẹo nhỏ dưới đây thì nấu cháo trở thành một điều rất đơn giản.

1. Rang gạo trước khi nấu cháo cho bé

Rang gạo trước khi nấu không chỉ giúp cháo ngon, nhanh nhừ mà còn giúp cho nồi cháo có vị thơm đặc trưng, cháo không bị vữa nát mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng. Chỉ cần rửa qua gạo cho hết bụi bẩn bám phía bên ngoài không nên vo gạo quá kỹ tránh làm mất chất dinh dưỡng bám ở lớp bên ngoài. Để gạo ráo nước sau đó cho vào chảo rang đến khi thấy hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang màu trắng trong là được, sau đó cho vào nồi nấu cháo cho bé.

2. Nấu cháo cho bé bằng nước sôi

Nấu cháo cho bé bằng nước sôi sẽ giúp cháo nhanh chín, nhừ hơn so với cách nấu bình thường khác nhất là khi nấu bằng nước sôi thì chất dinh dưỡng trong gạo sẽ được bảo toàn. Mẹ chỉ cần rửa qua gạo, bắc nồi nước lên bếp chơi các món đồ chơi cho bé cùng con và đợi nước sôi thả gạo vào nồi quấy đều sau đó tắt bếp 15 phút, nấu sôi và để nhỏ lửa vừa tiết kiệm ga mà bé lại nhanh có được một nồi cháo ngon để ăn. Có thể kết hợp cho thịt hoặc xương và ninh để bé có một món cháo ngon không thể chối từ.

3. Nấu cháo cho bé bằng nồi cơm điện

Nếu như nhà bạn sử dụng một chiếc nồi cơm điện có chức năng nấu cháo cho bé thì quá tuyệt chỉ cần cho nước sôi và gạo theo đúng tỉ lệ và chờ hết thời gian là bé đã có một nồi cháo trắng ngon tuyệt và mẹ có thể kết hợp với các loại thức ăn cho bé.

Nấu cháo trắng cho trẻ bằng bình thủy vừa nhanh lại không phải canh.​

Nếu như không có chức năng nấu cháo thì cũng chẳng quá khó để có một nồi cháo ngon cho bé dùng. Chỉ cần cho gạo và nước sôi vào nồi cơm, nước nhiều hơn gạo có thể theo tỉ lệ 1 gạo 3 nước hoặc 1 gạo 4 nước tùy theo độ đặc lỏng mà bé ăn sau đó để ở nút nấu và khoảng 45 đến 60 phút sau bé sẽ có một nồi cháo trắng cực ngon. Trong thời gian chờ cháo chín mẹ có thể dùng xe đẩy trẻ em cho bé đi dạo hoặc chuẩn bị thức ăn cho vào cháo của bé nếu mẹ chưa chuẩn bị. Vừa nhàn mà lại có thêm nhiều thời gian để chơi cùng con hoặc làm các việc khác.

4. Nấu cháo bằng nồi áp suất

Ưu điểm của nồi áp suất là giúp cháo nhanh nhừ, chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút là đã có một tô cháo trắng cho bé. Cách này được nhiều mẹ lựa chọn nhưng cháo thường không được sánh, nhuyễn, hạt gạo nở quá to. Tuy nhiên vì sự tiện dụng nên nó thường được nhiều mẹ sử dụng để nấu cháo trắng cho các bé.

5. Nấu cháo bằng bình thủy, phích nước

Cách nấu cháo bằng bình thủy, phích nước khá đơn giản không cần phải canh nồi cháo mà cháo vẫn ngon, cũng không quá tốn kém để mua các dụng cụ chuyên dụng. Chỉ cần đun nước sôi, cho gạo và nước sôi vào bình thủy, phích nước từ tối hôm trước là sáng hôm sau bé đã có một tô cháo trắng cực ngon và mẹ chỉ cần chuẩn bị rau, thịt cho bé và cho vào cháo nấu chín thức ăn cho bé thưởng thức.

Nấu cháo trắng cho bé bằng nồi áp suất nhanh và giúp cháo mềm mịn.​

6. Nấu cháo bằng cốc hoặc nồi chuyên dụng

Nếu như mua được nồi chuyên dụng để nấu cháo cho bé cũng rất tuyệt, nhưng nếu không có một chiếc nồi nấu chuyên dụng mà cũng lại sợ việc áng chừng gạo và nước không chuẩn mẹ có thể mua cốc nấu cháo cho bé và chiếc cố này cũng không quá khó sử dụng bởi chỉ cần bỏ chiế cốc có chứa gạo và nước này vào nồi cơm và nấu cùng cơm, cơm chín là bé cũng có cháo trắng thơm ngon. Tuy nhiên chiếc cốc không nấu được nhiều cháo nên mẹ sẽ phải nấu làm nhiều lần cho bé ăn trong ngày.

Tổng Hợp Các Món Canh Ngon Mỗi Ngày Lạ Miệng Dễ Làm

Canh rạm đồng nấu khổ qua

Nguyên liệu:

200g rạm đồng

3 trái khổ qua

Hành lá, muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Cách chế biến:

Rạm còn sống được rửa nhiều lần với nước cho sạch bùn đất.

Tách bỏ mai, yếm, túi khí trên mình rạm.

Ướp rạm với ít muối, hạt nêm, đường, tiêu, tỏi khoảng nửa giờ cho rạm thấm gia vị.

Khổ qua bổ dọc, nạo bỏ ruột, rửa sạch và thái lát mỏng, hành lá rửa sạch.

Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn với hành băm, cho rạm vào đảo đều. Khi rạm chuyển dần sang màu đỏ, dậy hương thơm thì cho nước ấm vào, đun sôi khoảng năm phút cho rạm chín, tiết vị ngọt ra nước dùng.

Tiếp đến cho khổ qua vào, đun chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

Canh rạm đồng nấu khổ qua đạt yêu cầu khi khổ qua chín nhưng vẫn giữ được màu xanh tươi, vị giòn, thịt rạm béo, nước canh thơm, có vị ngọt của rạm đồng lẫn cùng vị đăng đắng của khổ qua rất ngon và lạ miệng.

Canh chua cá điêu hồng

Nguyên liệu: Cách nấu:

Cá điêu Hồng chọn con thật tươi về rửa thật sạch sau đó cắt ra làm đôi và ướp cùng với một muỗng cà phê muối, một ít bột tiêu thêm bột nêm, sau đó để khoảng 20 phút cho cá thấm hương vị. Sau đó mang thì là, hành lá rửa sạch, cắt ra từng khúc giống hạt lựu.

Mang cà chua ra thái hình miếng cau và hành tím bóc vỏ dùng dao băm nhỏ.

Ớt tươi bỏ cuống, bỏ hạt cắt nhỏ hạt lựu.

Me rửa sạch, cạo vỏ bẻ làm đôi.

Bắc xoong lên bếp cho nóng, đổ dầu oliu vào, phi thơm hành đã băm nhỏ từ trước, cho cà chua, hành tây vào đảo qua, sau đó đổ nước lạnh vào nồi với lượng vừa phải .Đợi nước sôi lần đầu, bắt đầu cho me vào, đun tiếp khoảng 5 phút. Sau đó lấy muỗng canh vớt me ra chiếc bát nhỏ rồi dầm me cho nát Múc 1 ít nước canh đang sôi cho vào bát con lọc lấy nước me, cho lại cho vào nồi lọc hột me ra. Khi nước sôi già bạn cho cá đã ướp vào, nêm bột canh, cho ớt tươi và 1 thìa nước mắm cho dậy mùi.

Đậy nắp vung lại bắt đầu đun tiếp khoảng 5 đến 9 phút nữa cho cá chín, khi thấy cá chín mềm thì bạn phải chuẩn bị để nhắc xuống, lúc này bạn hãy nêm nếm 1 thìa bột nêm vào canh.

Sau đó mang thì là và hành lá cho vào nồi canh.

Khi ăn bạn cho thêm một ít hạt tiêu đã xay nhỏ vào cho thơm và ngon miệng.

Canh nghêu đậu phụ non ngon mát

Tuy chỉ có nghêu, cà chua và đậu phụ non, nhưng trong những ngày trời chuyển nắng, món canh nghêu là món canh giải nhiệt rất ngon miệng cho gia đình bạn. Chia sẻ cách nấu canh nghêu nấu ăn ngon bên dưới các bạn có thể đọc và làm theo hướng dẫn, bảo đảm có người “ghiền” cho coi.

Nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ non

1 quả cà chua chín.

1 kg nghêu

Hành lá, hạt nêm, đường, tiêu.

Cách nấu:

Canh rau dền

Canh rau dền tuy đơn giản nhưng lại là món ăn rất tốt, không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn bổ sung chất sắt cho cơ thể.

Nguyên liệu: Cách nấu:

Canh chua cá bông lau cho ngày mưa

Canh chua cá bông lau vừa có vị chua của măng, vị ngọt của thịt cá hòa trong cái cay nồng của tiêu mà không hề ngấy.

Nguyên liệu:

500g cá bông lau.

100g giá sống.

100g măng chua.

1 trái cà chua chín

1/2 quả chuối chát

1 trái ớt đỏ, vài tép tỏi, hành tím, hành lá

2 thìa cà phê nước mắm

3 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê tiêu, bột nghệ

2 thìa cà phê đường

3 thìa cà phê dầu phộng.

Cách làm:

Thế là bạn có món canh chua cá Bông Lau thơm ngon bổ sung cho thực đơn món ngon mỗi ngày cho gia đình rồi.

Canh chua cá bớp

Nguyên liệu:

1 lát cá bớp khoảng 300g.

200g măng chua.

2 quả cà chua, 1 miếng thơm, đậu bắp, me chín, ớt quả.

Nước mắm, bột ngọt, đường, ớt đỏ, 3 tép tỏi.

Hành lá, rau ngổ.

Cách nấu:

Canh chua cá lóc

Nguyên liệu:

1 con cá lóc

2 cây bạc hà

300g đậu bắp

2 trái cà chua

½ trái thơm

200g nấm

100g giá

Ngò gai, rau ôm, me

Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, ớt, hành tím băm, dầu ăn, nước mắm, đường.

Cách làm:

Món canh chua cá lóc là món ăn dễ làm, đơn gỉan, ăn ngon miệng mà không hề tốn nhiều thời gian của bạn. Cá lóc ngọt, mềm, nước canh có vị chua ngọt giúp kích thích sự thèm ăn của bạn, món canh rất dễ ăn.

Canh đu đủ nấu tôm cho bé

Nguyên liệu:

1/2 quả đu đủ còn tươi hơi xanh hoặc hườm, nhưng không nên chọn quả đã chín vì món canh bị bở, không ngon.

Hành lá, ngò rí, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường.

Bạn có thể nấu canh đu đủ với tôm, sườn non hoặc giò heo đều ngon miệng. Nếu nấu tôm mua khoảng 150g, còn chế biến với sườn non thì cần 200g hoặc 200g giò heo.

Cách chế biến:

Đu đủ gọt sạch vỏ, thái thành khối hoặc thành lát vừa ăn. Ngâm trong nước muối cho bớt mủ và rửa lại bằng nước sạch.

Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.

Tôm lột sạch vỏ, bỏ đầu, rửa sạch và giã thô với ít muối, tiêu.

Nấu với sườn non hay giò heo thì thái nhỏ thịt, rửa sạch bằng nước muối, ướp với các loại gia vị.

Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn, cho tôm, sườn non hay giò vào xào sơ qua. Cho nước vào đun sôi.

Cho tiếp đu đủ vào đun chín, nêm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Cho hành lá, ngò rí thái nhỏ vào, múc ra bát và dùng nóng với cơm.

Canh măng chua nấu tôm cho mùa đông thêm ấm

Nguyên liệu nấu ăn đơn giản lại dễ dàng chế biến, nhưng món canh măng chua lại mang đến hương vị thơm ngon, lạ miệng cho những bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu:

200g măng chua

2 quả cà chua

100g tôm tươi

Thì là, hành lá, hạt nêm, muối, đường và 50g me chua.

Cách làm:

Canh rau cần sườn non

Món canh rau cần nấu khoai tây ngon bổ: Rau cần chứa các thành phần dinh dưỡng gồm vitamin P, C, abumin, đường, canxi, phốt pho, sắt, carotin và các axit hữu cơ. Rau cần có tác dụng thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, giảm áp suất máu, cao huyết áp. Cung cấp nhiều chất xơ nên rau cần có tác dụng loại trừ các chất thải có độc trong hệ tiêu hoá. Ngoài ra, hương thơm của rau cần còn kích thích và lưu thông các tuyến mồ hôi và giảm huyết áp.

Khoai tây từ lâu cũng được biết đến là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, có hàm lượng vitamin C cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6, chất xơ. Khoai tây chứa nhiều glutathione, một chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại một vài bệnh ung thư.

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

Sườn non: 300 gr

Rau cần: 30 cây

Khoai tây: 500 gr

Cà chua: 1 quả

Hành hoa (lấy củ): 5 củ

Gia vị: Muối (bột canh).

Sườn non rửa sạch, nếu không muốn nước dùng quá béo, bạn có thể luộc qua và bỏ đi nước đầu tiên.

Rau cần nhặt sạch, rửa và cắt thành những đoạn khoảng 5 cm.

Khoai tây gọt vỏ, bổ làm tư hoặc 6 tùy củ to hay nhỏ.

Cà chua rửa sạch thái miếng.

Hành hoa rửa sạch, chẻ nhỏ.

Cách nấu

Canh thịt bò nấu khế cho cuối tuần

Nguyên liệu:

Cà chua chín: 1 quả

Thơm (dứa): 300g

Rau mùi, răm răm, lá lốt: 100g

Ớt sừng đỏ: 3 trái

Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm món canh thịt bò nấu khế

Sơ chế nguyên liệu:

Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.

Khế chua: Rửa sạch, gọt 2 đầu và các viền khế, thái lát mỏng.

Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau, chia làm 8 miếng.

Thơm: Gọt vỏ, rửa sạch, cứa sạch mắt, thái miếng mỏng vừa.

Rau mùi, răm răm, lá lốt: Nhặt và rửa sạch, rau mùi cắt khúc 3cm, rau răm và lá lốt thái nhỏ.

Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, thái nhỏ.

Các bước thực hiện:

Cho thịt bắp bò vào chảo đảo sơ với 1 thìa dầu ăn đến khi thịt chín tái thì trút ra đĩa.

Phi thơm 1 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và một ít ớt bột, cà chua để món canh thịt bò nấu khế có màu sắc hấp dẫn hơn.

Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ¼ thìa đường sao cho có vị vừa ăn.

Múc canh ra bát lớn, cho phần ớt thái lát còn lại, rau mùi và một ít tiêu bột trình bày bên trên nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn ngon tuyệt này rồi đấy.

Món canh thịt bò nấu khế được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn, có mùi thơm đặc trưng, nước canh trong, ngọt ngon, vị thanh nhẹ vừa ăn.

Thịt bò ngấm gia vị, mềm ngon hòa quyện với vị chua đặc trưng của thơm, khế chua, cà chua tạo nên vị ngon cực kỳ hấp dẫn cho món canh này.

Với món canh thịt bò nấu khế, bạn nên dùng ngay lúc nóng với cơm trắng và món kho mặn cho thêm phần thơm ngon và kích thích khẩu vị cả gia đình hiệu quả hơn.

Canh rau sâm nấu tôm cho mùa hè

Công dụng của rau sâm

Sâm đất là cây thân thảo, mọc đứng, thân nhẵn, phân nhánh nhiều ở dưới. Lá mọc so le hình trái xoan thuôn, phiến lá dày, hơi mập, bóng cả 2 mặt, mép lá hầu như lượn sóng. Đây là vị rau thuốc, bồi bổ cho cơ thể khi suy nhược, ra nhiều mồ hôi, kinh nguyệt không đều, thiếu sữa. Ngoài ra, lá sâm đất còn là nguyện để nấu canh (ăn ngon như lá mồng tơi).

Rau sâm ưa đất ẩm nhưng nhiều ánh nắng, rất dễ trồng, có thể thu hoạch lá, quanh năm. Khi thu hoạch thì cắt nhánh để cây đâm chồi, cho ra lứa rau khác. Ngoài ra, rau sâm còn được trồng trong các chậu kiểng vì cây cho hoa bé xinh, phớt hồng rất đẹp.

Lá rau sâm có thể dùng để ăn sống, luộc chấm nước mắm hay nước kho cá đồng và phổ biến nhất là nấu canh. Có thể nấu canh với thịt bò, thịt lợn thăn, thịt bằm nhưng ngon, ngọt nước và thanh mát nhất vẫn là nấu với tôm.

Nguyên liệu Cách làm

Rau sâm chọn lá tươi, non, rửa sạch và để ráo nước. Tôm tươi làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, giã thô. Uớp tôm với muối, hạt nêm, đường, hành, tiêu, tỏi khoảng mươi phút cho tôm thấm gia vị.

Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn, cho tôm vào đảo đều để thịt tôm săn lại, chín, dậy hương thơm thì thêm nước dùng. Nước sôi cho rau sâm vào, nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh rau sâm nấu tôm vừa đơn giản trong cách chế biến lại rất ngon, lạ miệng với vị ngọt, béo, thơm của tôm, chua dịu của rau sâm, nước canh vừa thơm vừa ngọt, thanh mát. Món ăn này rất thích hợp dùng trong bữa cơm gia đình ngày nắng.

Canh thịt bò giá đỗ

Nguyên liệu:

200 g thịt bò

200 g giá đỗ

1 lá rong biển

1 nhánh gừng nhỏ

2 tép tỏi tươi

Hạt tiêu, mắm, bột ớt, hạt nêm, hành lá.

Cách chế biến:

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Muốn thịt dễ thái thì bạn cho vào tủ đá khoảng 30 phút trước khi thái.

Ướp vào bát thịt bò 2 thìa nhỏ mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, chút tiêu, gừng và tỏi băm nhỏ.

Tay đeo găng nylon sạch, trộn đều hỗn hợp thịt bò với gia vị , ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.

Giá đỗ rửa thật sạch.

Ngắt bỏ đầu và rễ của giá.

Cho dầu ăn vào nồi, bật bếp lửa lớn, cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút.

Đổ 2 bát con nước lọc vào nồi, thêm lá rong biển vào.

Khi nồi canh sôi, hớt bỏ bọt.

Rồi cho giá đỗ vào, thêm bột ớt cay, nêm nếm lại tùy sở thích và khẩu vị.

Tắt bếp ngay khi nồi vừa sôi trở lại, thêm hành lá hoặc hành tây thái nhỏ vào, rắc hạt tiêu lên bề mặt, múc ra dùng nóng với cơm.

Canh atiso với giò heo bổ dưỡng

Bông atiso là loại thảo dược rất có lợi cho sức khỏe. Trong những ngày trời nóng, bạn có thể nấu món canh bông atiso giò heo giải nhiệt cho cả nhà. Xin giới thiệu các bạn cách nấu canh atiso với giò heo thơm ngon cho cả nhà, nào bắt đầu thôi.

Nguyên liệu: Cách nấu:

Canh sườn non nấu cải chua

Nguyên liệu:

300g sườn non.

150g dưa cải

2 quả cà chua

1/2 củ hành tây, ngò rí, hành lá

Hạt nêm, đường, muối, ớt trái.

Cách nấu:

Canh sò điệp trứng cút lạ miệng

Sò điệp giòn ngọt lại có tính mát, trứng cút béo béo và nấm hương thật thơm sẽ mang đến cho bạn một món canh mát lành, bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

Một ít cồi sò điệp

100g bông cải xanh

50g nấm hương

10 quả trứng cút

250ml nước dùng

Gia vị: một chút muối, hành lá xắt nhỏ, vài lát gừng.

Cách làm:

Bạn nắm được đầy đủ các công thức các món canh ngon mỗi ngày cho gia đình chưa? Cùng thực hiện và thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

Nấu Ăn Dễ Dàng Với Nồi Chiên Không Dầu – 100 Công Thức Bùng Nổ Hương Vị

NẤU ĂN DỄ DÀNG VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU“

100 công thức bùng nổ hương vị 

 Không để bạn phải chờ lâu, cuốn sách chính thức có mặt trên kệ sách toàn quốc với 100 công thức được chia đều cho các nhóm: 

Trúng và phô mai

Rau củ

Hải sản

Thịt bò, thịt heo và thịt cừu

Tráng Miệng

Sốt và hỗn hợp gia vị

Nghe thật hấp dẫn phải không, dù với nguyên liệu nào bạn có sẵn tại nhà, bạn cũng sẽ tìm được ngay một công thức với nồi chiên không dầu thật ngon lành. Nấu Ăn Dễ Dàng Với Nồi Chiên Không Dầu – 100 Công Thức Bùng Nổ Hương Vị

LINK XEM SÁCH

Món ngon từ nồi chiên không dầu

https://www.facebook.com/groups/monngonnoichienkhongdau

Hội chị em cần giải phóng sức lao động – rảnh rang ngủ vắt lưỡiiiii

Hội Review Lú săn Sales

https://www.facebook.com/groups/muaregiahoi

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp 216 Công Thức Nấu Ăn trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!