Xu Hướng 2/2023 # Thưởng Thức Món Lẩu Kim Chi Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt # Top 3 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thưởng Thức Món Lẩu Kim Chi Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Thưởng Thức Món Lẩu Kim Chi Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu thịt bò Mỹ kim chi

Thịt bò Mỹ tươi, sách bò, gân bò: 1 kg

Kim chi muối: 500 gram

Xương lợn: 500 gram

Đậu phụ: 5 miếng

Bún: 1 kg

Các loại nấm: nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm

Các loại rau: rau cải (cải thảo, cải cúc, cải ngọt…), rau cần, ngải cứu

Gia vị cần: xa tế, muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn, 1 gói gia vị ăn lẩu bò bán sẵn.

Gừng, xả, ớt, tỏi khô, hành khô, xả, tiêu xay, hoa hồi, hoa quế, khoai môn.

Dụng cụ nấu: chao, muôi, đũa, thìa.

2. Chế biến nguyên liệu món lẩu thịt bò Mỹ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chính

Thịt bò Mỹ sau khi mua về cần được khử mùi hôi bởi với nhiều người, thịt bò có mùi vị gây khó ngửi, khó ăn. Bạn có thể rửa sạch miếng thịt bò với nước sạch, sau đó dùng rượu trắng rửa lại hoặc ngâm trong rượu từ 10-15 phút, rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau khi chế biến thịt bò Mỹ khỏi bị hôi, thái thành miếng lát mỏng, to bản ngang thớ thịt, cho ra bát to ướp cùng với hạt tiêu, gừng đập nhỏ, chút gia vị và cho vảo tủ lạnh.

Xương lợn rửa sạch, trần qua nước sôi để khử mùi hôi, rửa lại bằng nước sạch và cho vào nồi ninh. Sau 1 tiếng thì cho thêm hoa hồi, hoa quế vào ninh cùng. Để nước thêm đậm đà, bạn nên cho thêm một ít hạt nêm, hành khô nướng, xả đập dập.

Sách và gân bò: rửa sạch, bóp dấm và muối, luộc qua sau đó vớt ra để nguồi rồi thái thành miếng mỏng.

Đậu phụ: rửa qua và cắt thành miếng vuông vừa ăn

Khoai môn: gọt vỏ, rửa sạch, thái sắt thành miếng vừa ăn.

Các loại rau: nhặt sạch, rửa bằng nước sạch và ngâm nước muối loãng 5 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Nấm: rửa sạch và để ráo nước.

Hành khô, tỏi, ớt: bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ

Bước 2: Làm nước dùng

Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, đợi già chảo thì cho hành, tỏi, ớt băm vào phi vàng, đổ ra bát con.

Lấy phần nước ninh xương cho vào nồi nước ninh cùng hỗn hợp hành, tỏi, ớt phi. Đun sôi, cho sa tế, hạt nêm, bột ngọt, đường và gói gia vị nấu lẩu thịt bò, tiêu. Vậy là đã xong công đoạn làm nước dùng cho món lẩu thịt bò Mỹ kim chi.

3. Thưởng thức món lẩu kim chi thịt bò Mỹ ngon tuyệt cùng gia đình

Bày rau, nấm, khoai môn, đậu phụ, kim chi ra đĩa, bày xung quanh mâm.

Đợi nước sôi thì cho khoai môn, thịt bò Mỹ, gân, sách bò, kim chi, nấm, đậu phụ nhúng cùng các loại rau. Khi cảm thấy thịt chín và rau tái thì có thể thưởng thức ngay.

Như vậy, chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm và một vài bước thực hiện đơn giản ngay tại nhà là bạn đã có thể cùng gia đình thưởng thức món lẩu thịt bò Mỹ cùng kim chi tuyệt cú mèo đặc biệt trong thời tiết se lạnh.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 02466 863 864 – 0898 583 838

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 02466 532 236 – 0898 582 828

Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Lẩu Kim Chi : Sự Hòa Quyện Hoàn Hảo Của Kim Chi Cùng Thịt Và Hải Sản

Nói đến Hàn Quốc là phải kể đến món kim chi đặc trưng, bởi kim chi là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Lẩu kim chi jjigae chính là sự hòa quyện sáng tạo tuyệt vời của kim chi hòa quyện sáng tạo cùng thịt và hải sản tạo nên hương vị mới lạ.

Nguyên liệu chuẩn bị lẩu Kim Chi cho 4 người

Kim chi Hàn Quốc: 300g

Xương ống: 500g

Thịt ba chỉ ngon: 300g

Xúc xích loại vừa: 4 cây (tùy loại xúc xích bạn muốn, ở đây Bếp chọn xúc xích heo)

Đậu hũ non: 300g

2 trái ớt, 1 củ hành tây

Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm (Các loại rau ăn kèm khác nếu thích)

Tỏi băm và các gia vị.

Cách làm lẩu Kim Chi cay cay

Trong khi đợi nước dùng được thì chúng ta chuẩn bị các nguyên liệu khác:

– Kim chi, hẹ cắt khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, ớt cắt lát nhỏ.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Xúc xích cắt khúc dày hoặc tỉa hình tùy thích. Đậu hũ non cắt miếng nhỏ. Xếp tất cả ra đĩa.

– Các loại rau ăn kèm như rau muống, rau cải cúc,… rửa rạch, để ráo.

Chuẩn bị nồi nước nước lẩu kim chi

– Cho dầu vào nồi, đun nóng rồi cho hành – tỏi – ớt băm nhỏ vào phi cho thơm, sau đó đổ nước hầm xương vào. Khi nước sôi thì cho thêm hành tây, kim chi vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Thích ăn cay hơn thì cho thêm ớt vào.

– Chuẩn bị bếp, cho nước dùng vào nồi lẩu rồi bật bếp. Khi dùng mới cho thịt, xúc xích, rau và mì vào nước lẩu. Cho từ từ từng ít một để ăn dần.

Mắc nhỏ: Có thể dùng các loại nguyên liệu khác như hải sản: mực, cá, ghẹ, ngao… để nấu lẩu kim chi. Kim chi có thể tự làm hoặc đi mua, khi mua nên chọn kim chi còn mới, không quá chua để tránh làm mất hương vị của món lẩu kim chi.

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Thịt Bò Chua Cay Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần

Lẩu kim chi thịt bò là một món ăn mới lạ thay thế cho những món lẩu truyền thống trong những ngày cuối tuần bên gia đình và bạn bè. Bài viết sau tapchinhabep sẽ chia sẻ với bạn cách nấu lẩu kim chi thịt bò chua cay hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu kim chi

Để món lẩu kim chi thơm ngon đúng vị thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyện liệu ngay sau đây:

Kim chi Hàn Quốc: 300g

Xương ống: 500g

Thịt ba chỉ ngon: 300g

Xúc xích loại vừa: 4 cây (tùy loại xúc xích bạn muốn, ở đây Bếp chọn xúc xích heo)

Đậu hũ non: 300g

2 trái ớt, 1 củ hành tây

Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm (Các loại rau ăn kèm khác nếu thích)

Tỏi băm và các gia vị.

Các bước thực hiện món lẩu kim chi chua chua cay cay

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Nấm hương khi mua về bạn cắt chân rồi ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút cho mềm, sau đó rửa sạch rồi vớt ra rổ. Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần gốc, xé nhỏ.

Tôm thẻ bạn rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch rồi để ráo.

Thịt ba chỉ: Rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Có thể ướp chút hạt nêm để thịt nhúng được đặm.

Xương ống rửa sạch, ướp với 2 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, đảo đều để khoảng 30 phút.

Bắc xoong lên bếp, cho hành, tỏi vào phi lên thơm thì thả xương vào đảo sơ cho săn, cho thêm 2 lít nước vào hầm khoảng 1 – 1h30 phút. Sau đó nêm nếm thêm gia vị để nước dùng đậm đà hơn.

Lưu ý: Trong quá trình hầm xương bạn nên vớt hết bọt để nước dùng lẩu kim chi thơm và trong hơn. Ngoài ra, để không bị thiếu nước lẩu khi ăn thì bạn nên nấu nhiều nước một chút.

Phi hành tỏi, sau đó cho kim chi vào xào. Bạn nên cho thêm một chút nước kim chi vào vì nước có vị chua, cay sẽ giúp món lẩu ngon hơn. Nếu bạn muốn tăng thêm độ cay thì có thể cho thêm ớt vào trong quá trình xào.

Sau khi xào kim chi xong, bạn cho vào nồi nước dùng đang nấu ở trên và đun liu riu để hương vị kim chi quyện vào độ ngọt xương của nước lẩu.

Khi đã hoàn thành xong nước lẩu, bạn đặt nồi nước lẩu qua bếp gas mini hoặc bếp từ, mở lửa (hoặc chọn nhiệt độ) phù hợp. Sau đó bạn cho xúc xích, tôm, thịt bò, rau, nấm,… vào nồi lẩu, chờ nước sôi 1 chút là bạn có thể ăn được.

Vị nước lẩu kimchi cay thật cay nhưng lại rất kích thích vị giác, thêm vị chua chua thanh thanh hòa quyện chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món ngon hấp dẫn vô cùng dành cho bạn và gia đình vào ngày cuối tuần

Những lưu ý để có nồi lẩu kim chi thịt bò ngon hoàn hảo

Để thực hiện thành công món lẩu kim chi thịt bò, ngoài việc làm theo các bước tiến hành trên thì bạn cũng nên chú ý những lưu ý ngay sau:

Cách Ướp Thịt Bò Mỹ Cho Món Thịt Bò Mỹ Ngon Đúng Cách!

Cách Ướp Thịt Bò Mỹ Cho Món Thịt Bò Mỹ Ngon Đúng Cách!

1. Thịt Bò Mỹ – Nguyên liệu nướng số 1!

Thịt bò mỹ nướng – món ngon khó cưỡng

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt bò Mỹ nướng.

– 500 gram thịt bò Mỹ (nên lựa chọn thịt thăn bò, thịt vai bò hoặc đùi bò vì đây là những phần thịt có nạc mỡ vừa phải, phù hợp để nướng)

Thịt bò mua về rửa sạch.

– Hành khô, tỏi, sả. – Các gia vị gồm có: bột cari, nước mắm, muối, dầu hào, hạt tiêu, đường, rượu trắng.

3.Cách ướp thịt bò Mỹ nướng.

– Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý thái thịt mỏng để ngấm gia vị tốt.

Thịt ba rọi bò Mỹ được cắt mỏng để dễ ngấm gia vị.

– Hành, tỏi bóc vỏ, sau đó băm nhỏ – Rửa sạch sả, bóc vỏ bên ngoài sau đó băm nhỏ. – Lấy một chiếc bát tô, cho vào trong bát 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà ri, sữa tươi, rượu, hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, một chút dầu hào cùng với hành tỏi, sả băm nhỏ, trộn đều để gia vị lẫn vào với nhau. – Tiếp theo cho phần thịt bò vừa thái vào, trộn đều tay để thịt bò ngấm. Để khoảng 1 – 2 giờ là bạn có thể đem nướng.

4.Một số lưu ý bạn cần nhớ để có món thịt bò Mỹ nướng ngon.

Các bạn có thể ghé vào chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức hay về nấu ăn cũng như thị trường thực phẩm.

Website: thucphamsachhd.com (Thực phẩm sạch HD_Nơi cung cấp thịt bò nhập khẩu)

Xem Thêm:

Cập nhật thông tin chi tiết về Thưởng Thức Món Lẩu Kim Chi Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!