Xu Hướng 1/2023 # Thưởng Thức Lẩu Rươi Trong Tiết Trời Thu Hà Nội # Top 6 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Thưởng Thức Lẩu Rươi Trong Tiết Trời Thu Hà Nội # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Thưởng Thức Lẩu Rươi Trong Tiết Trời Thu Hà Nội được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lẩu Rươi là món ngon không thể bỏ lỡ khi vào thu, đây cũng là lúc mùa rươi nở rộ. Tiết trời se lạnh khiến người ta nghĩ đến những nồi lẩu bốc khói nghi ngút thơm lừng. Nhưng nếu lẩu gà, lẩu bò, lẩu hải sản đã sớm trở nên ngán ngẩm với bạn thì hãy tìm đến hương vị mới cực kỳ độc đáo và khác lạ, đó là lẩu rươi. Thưởng thức món lẩu này, bạn sẽ lập tức cảm nhận được vị ngọt thanh của nước dùng, vị cay nhẹ tự nhiên lẫn với thịt rươi pha thêm tí chút the đắng từ vỏ quả quýt hôi và vị hăng của lá lốt… Tất cả các hương vị ấy tạo nên 1 nồi lẩu ngon lạ, béo ngậy nhưng không có cảm giác ngấy, khác hoàn toàn với tất cả những món lẩu thông thường.

Nguyên liệu

Rươi: 500g

Thịt lợn: 500g

Xương ống lợn: 500g

Khế chua: 2 quả

Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 quả

Vỏ quýt: 2 quả

Lá gừng, hành lá, thì là, rau mùi, lá lốt, chanh, ớt tươi

Gia vị khác: Dầu ăn, mắm, hạt nêm, sa tế, dầu điều, mì chính, hạt tiêu…

Một số loại rau ăn kèm: Cà rốt, khoai lang, ngô ngọt, cà chua, nấm kim, nấm đùi gà, rau muống, rau cải thảo, rau cải, cải cúc…

Đồ ăn kèm khác: Mì tôm, đậu, váng đậu, xúc xích, chả mực, tôm, mực, thịt bò, thịt gà…

Đối với rươi, bạn có thể sử dụng rươi còn tươi sống hoặc rươi đã cấp đông, đối với rươi đông lạnh cần bỏ xuống ngăn mát 1 tiếng để rã đông rươi trước khi chế biến. Thịt lợn thì nên chọn phần thịt ba chỉ, có cả mỡ cả nạc để thịt mềm, béo hơn và ngon hơn, không bị khô.

Sơ chế nguyên liệu

Rươi đem thả vào chậu nước lạnh và nhặt sạch rác bẩn, loại bỏ các con rươi vỡ nát. Đun nước sôi khoảng 50- 60 độ và nhúng rươi qua vài lần để rụng bớt lông rươi, rồi vớt rươi ra rổ để ráo.

Xương lợn rửa sạch, luộc sơ qua một lần trong vài phút để sạch cặn và khử mùi hôi rồi thay nước, ninh xương lấy nước dùng. Có thể thay thế xương ống bằng sườn non, nước dùng tuy không ngọt bằng nhưng bù lại có thể sử dụng sườn như đồ ăn kèm được.

Thịt lợn rửa sạch, lọc bì, băm nhỏ. Nếu làm chả thì nên xay nhuyễn thịt nhưng nếu nấu lẩu thì thịt băm sẽ ngon hơn.

Vỏ quýt rửa sạch, sao khô trên chảo cho có mùi thơm rồi băm nhỏ.

Trứng có thể lọc lấy lòng để để làm miếng rươi thêm ngậy nhưng có thể lấy cả quả tùy theo ý bạn.

Lá gừng, hành lá, thì là, rau mùi, lá lốt rửa sạch, thái nhỏ, để riêng.

Các loại rau ăn kèm và các đồ ăn kèm khác thì rửa sạch và sơ chế bình thường như khi ăn các loại lẩu khác.

Để riêng đồ ăn kèm trên các đĩa bát riêng.

Chế biến

Bước 1: Cho rươi ra bát tô lớn, đánh nhẹ cho rươi vỡ ra, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho trứng gà, thịt băm, hành lá, lá gừng, lá lốt, ớt, vỏ quýt băm vào tô rươi trộn đều. Rươi chất lượng tốt không bị vỡ loãng ra như nước mà sẽ quánh dính lại, bạn trộn nhanh tay cho đến khi hỗn hợp này sền sệt là được. Bước 2: Đun sôi nồi nước hầm xương đã chuẩn bị trước đó, xào chín cà chua với hành phi và cho và vào nồi nước dùng. Nêm mắm, hạt nêm, sa tế, dầu điều, mì chính, hạt tiêu,… sao cho vừa ăn. Cho thêm một số loại củ quả như cà rốt, củ cải, khoai lang, ngô ngọt cho ngọt nước. Bước 3: Thưởng thức Lẩu Rươi như các loại đồ ăn kèm khác. Ta múc rươi bằng muôi nhỏ, nhẹ nhàng thả vào nồi nước dùng đang sôi và đợi trong vài phút cho rươi chín và nổi lên thì gắp ra ăn nóng. Rươi nấu lẩu ăn kèm với nước chấm muối tiêu chanh đơn giản mà lại rất ngon.

Trong tiết trời se lạnh của mùa thu, còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng quây quần quanh nồi lẩu rươi, thưởng thức món lẩu độc lạ và cùng trò chuyện, cười đùa vui vẻ. Bạn sẽ vừa được cảm nhận được không khí gia đình ấm cúng, vừa được thỏa mãn dạ dày của mình với món ăn ngon đặc biệt này.

Lẩu Rươi cùng với các biến tấu độc đáo khác như rươi rang muối, rươi cuốn lá lốt, rươi nấu măng, rươi rán… làm cho rươi thực sự trở thành món ăn không thể bỏ lỡ của người miền bắc mỗi dịp thu về.

Bạn không nên bỏ lỡ: Học cách làm món rươi cuốn lá lốt cực ngon

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Địa Chỉ Thưởng Thức Bia Thủ Công Ở Hà Nội?

Kể từ khi xuất hiện, craft beer (bia thủ công) đã chiếm trọn tình cảm của giới trẻ Việt Nam và lập tức phát triển số lượng hàng quán cùng xưởng sản xuất nhanh chóng mặt. Tự hào là nơi hội tụ văn hóa hàng đầu cả nước và cũng là nơi khơi nguồn cho làn sóng craft beer Việt Nam, Sài Gòn có rất nhiều quán craft beer nổi tiếng bắt đầu phát triển từ khoảng 2014 tại Sài Gòn, do các chuyên gia ủ bia là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam sáng tạo, những người vốn đã quen với văn hóa Craft Beer phong phú. Đến nay thì ngành Sài Gòn đang trên đà phát triển mạnh. Một vài thương hiệu cũng đã bắt đầu tham gia sân chơi này với nhiều loại bia khá ấn tượng.

Vậy địa chỉ thưởng thức Bia thủ công ở Hà Nội?

Bia thủ công khá phổ biến tại các nhà hàng, bar/pub ở khu vực Hàng Buồm, Tạ Hiện như: Craft Beer Pub, The Hill Station…ở quận Tây Hồ như Chops, Standing Bar The Fat Pig với sự náo nhiệt và sôi động sảng khoái. Còn nếu bạn tìm kiếm một không gian nhã nhặn, thoải mái yên tĩnh hơn để trò chuyện thì có thể tìm đến Bia Sành Điệu. Vừa mới ra đời không lâu, nhưng nhà hàng Bia Sành Điệu dần khẳng định mình là một trong nhữngquán Bia Thủ Công ngon nhất Hà Nội. Với hơn 40 vị bia thủ công cùng hơn 20 vị trứ danh. Bên cạnh đó lại có một menu siêu ngon không cưỡng nổi mà đáp lại được tiêu chí vừa túi tiền, không gian đẹp nữa.

Những loại bia thủ công ngon ” đốn tim” khách hàng:

Là một nhà hàng bia thủ công, hiển nhiên điều khiến khách hàng đến với Bia Sành Điệu chính là những loại bia thủ công trứ danh có tại nhà hàng. Nhà hàng luôn tìm kiếm những hương vị mới, thơm ngon từ các nhà nấu bia nổi tiếng trên đất nước. Điều này mang đến cho khách hàng nhiều cơ hội thưởng thức những loại bia mới lạ, đặc sắc và tìm cho mình loại bia thủ công “đúng gu”.

Nếu là người thích uống các loại bia thơm ngon, trơn mượt, hãy thử Jasmine IPA, . Muốn thưởng thức vị nồng đắng đặc trưng của hoa bia, hãy nói xin chào với . Còn nếu bạn không ngại thử sức với bia đen mạnh mẽ, đậm vị thì sẽ là người bạn đồng hành xứng đáng của bạn.

Thưởng thứcBia thủ công và nhâm nhi một tý mồi kiểu Âu đang dần trở thành sự lựa chọn tuyệt vời nhất với các bạn trẻ hiện nay.

Không gian nhà hàng nơi tuyệt vời để hội tụ bạn bè và người thân

Không giống như hầu hết các quán bia thủ công có quy mô nhỏ khác trong thành phố, Bia Sành Điệu hướng theo mô hình nhà hàng kết hợp hoàn hảo giữa Âu và Á. Ở đây bạn có thể thưởng thức craft beer, món ăn và tận mắt nhìn những ly bia tươi mát lạnh rót trực tiếp từ vòi được thiết kế riêng ở phía quầy bar. Nếu muốn quan sát kỹ hơn cũng như được thuyết minh cụ thể, bạn có thể đặt bàn trước tại quầy bar và được bartender giải thích từ khi bắt đầu quá trình sản xuất beer đến beer đã sẵn sàng để được phục vụ.

Cơ sở 1: 13 Lô 12B, Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hiện tại Bia Sành Điệu có 2 cơ sở:

Cơ sở 2: 322 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Không chỉ có bia cùng không gian ấn tượng, nhà hàng còn mang đến được nâng tầm và kết hợp món Á và Âu đảm bảo có thể kết đôi hoàn hảo với bia thủ công tươi được tại nhà hàng.

Với lợi thế sở hữu không gian đa dạng góc nhìn đẹp, nhà hàng sẵn sàng đem đến cho bạn trải nghiệm thú vị nhất. Hãy tưởng tượng trong cái nóng oi bức của thành phố, bạn thoải mái uống một ly bia thủ công mát lạnh, tận hưởng không gian thoáng đãng rất nghệ thuật và trò chuyện rôm rả cùng bạn bè, người thân! Nghe đã muốn rủ rê mọi người đến ngay và luôn rồi phải không nào, còn chờ gì nữa mà chưa check in ngay địa điểm bia thủ công khiến giới công sở Hà Nội “đứng ngồi không yên”!

Thưởng Thức Thịt Dúi Rừng Và Những Món Đặc Sản Hà Nội Ngày Đông

Đặc sản thịt Dúi, Dúi hấp, Dúi Nướng, Dúi Quay, Dúi Xào Lăn, Lòng Xào Rau Má, Tiết Canh Dúi…hấp dẫn khách hàng nhất là những ngày đầu đông.

Ai đã một lần lên vùng Tây Bắc, được một lần thưởng thức món Thịt Dúi- món ăn mang đậm hương vị của núi, của rừng, của những màn sương nhập nhoạng thì sẽ chẳng thể nào quên được mùi vị ấy.

Trong giá lạnh bâng khuâng, nhấp chén rượu gạo cay nồng, nếm món thịt dúi thơm phức, trò chuyện đôi ba câu khiến kỉ niệm những ngày xưa cũ như chợt ùa về.

Thịt Dúi quay tiêu xanh- tiết canh dúi của nhà hàng Duyên Quán

Thịt Dúi giờ có ở nhiều nơi, nhưng ngon nhất chỉ có thể là dúi ở các vùng dân tộc rừng núi Hòa Bình hay người Mường ở Phú Thọ. Vì Thịt Dúi ở đây là dúi rừng, chúng sống trong tự nhiên, chủ yếu rễ tre và măng tre, các loại hạt, củ, quả, thân cây mía…Khi nuôi trong môi trường nhân tạo, cho dúi ăn mía và các loại củ, quả (dạng thô) là chủ yếu. Dúi rừng thịt ngon, mát và giàu đạm.

Thịt Dúi hấp nguyên con nhà hàng ẩm thực Tây Bắc Duyên Quán

Dúi được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng ngon nhất phải kể tới như dúi hấp, xào lăn, nhựa mận,… Chế biến dúi cũng cần một ít công phu, phải căn lửa cho vừa, làm chín từ từ, thong thả cho đến khi thịt mềm. Phải biết điều chỉnh nhiệt độ sao cho vừa phải để Dúi chín đều, từ ngoài vào trong, lớp da Dúi săn lại màu nâu đậm, thịt ngọt mềm ở bên trong, thơm ngậy mùi, từng thớ thịt khói tỏa nghi ngút, mùi bốc lên thơm xịt mũi nhanh chóng đánh thức vị giác của các vị thực khách đang nhỏ dãi thèm thuồng.

Khách hàng thường xuyên đặt món Dúi cho các bữa tiệc- chiêu đãi

Dúi là một món ăn hấp dẫn không chỉ nổi tiếng ở vùng cao, mà còn được ưa chuộng khắp Việt Nam. Vì thế, không cần tới Tây Bắc bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của đặc sản này. Nếu ở Hà Nội, thực khách có thể tham khảo Nhà hàng Duyên Quán, Số 1 Đường Trung Yên 3- Trung Hòa- Cầu Giấy- Hà Nội.

Món tủ của quán phải kể tới Dúi nướng muối ướt. Thịt Dúi ăn kèm với mớ lá é rừng, cắn gọn nửa trái ớt xanh, hớp ngụm rượu nóng thêm ấm nồng tình yêu cao nguyên thì quả là không còn gì tuyệt hơn thế. Ngoài Dúi quay, Nhà Hàng Duyên Quán còn có nhiều món Dúi khác như:

– Dúi hấp thịt màu nâu đậm, ẩn hiện sau lớp nước dùng bốc hơi nghi ngút, thơm lừng, say lòng mọi thực khách. – Dúi nấu nhựa mận đậm đà hương vị đặc trưng của riềng, xả, ăn một lần là nhớ mãi, – Dúi nấu khoai sọ ninh cùng khoai sọ bở tơi, ngọt lành – Tiết canh Dúi được đầu bếp đặc biệt chăm chút, đảm bảo sạch sẽ, gia giảm các vị thật cân đối, hài hòa. Bên cạnh món dúi, thực đơn quán còn đa dạng, hấp dẫn, hương vị phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc sản thịt rừng Duyên Quán còn có nhiều loại như lợn mán, don, cầy hương, thỏ rừng, nhím rừng, sâm cầm, le le, các món ngon từ gà đồi, gà đông tảo, ngỗng, cá lăng, cá hồi Nauy,… tất cả đều nhận được sự yêu mến của nhiều thực khách.

Nhà hàng Duyên Quán được ví như “Tây Bắc thu nhỏ giữa lòng Hà Nội”. Quán được ra đời như một chiếc cầu nối, giúp gắn kết những người yêu mến ẩm thực núi rừng Tây Bắc nói chung và kết nối những người có “Duyên” với nhau.

Ảnh không gian ấm áp nhà hàng Duyên Quán ( tầng 1 )

Không gian quán được thiết kế theo phong cách sân vườn, nhà sàn giống như những ngôi nhà quen thuộc của đồng bào vùng cao tạo nên cảnh quan thoáng đãng, xanh mát. Thực khách tới Duyên Quán sẽ có cảm giác thư thái, sảng khoái như đang ở Tây Bắc thưởng thức đặc sản núi rừng vậy.

DUYÊN QUÁN- NHÀ HÀNG ẨM THỰC TÂY BẮC GIỮA LÒNG HÀ NỘI

Fanpage: Duyên Quán

Địa chỉ: Số 1 Đường Trung Yên 3- Trung Hòa- Cầu Giấy, Hà Nội

Web:  https://duyenquan.com

Số điện thoại:  0931 79 39 79

Thưởng Thức Món Ăn Ngon Tại Top 7 Nhà Hàng Trung Quốc Ở Hà Nội

2. Ah Yat Abalone – Top Nhà Hàng Trung Quốc Ở Hà Nội

Ah Yat Abalone là nơi hội tụ ẩm thực truyền thông đậm chất Trung Hoa. Nhà hàng nằm ngay sảnh của Ciputra club vào cửa là thấy ngay. Được thiết kế khá rộng rãi, khiến việc ăn uống trở nên dễ chịu và thoải mái hơn. Có mấy bức tượng được trang trí nhìn hơi lạ và kì quái.

3. Taoli Chinese Restaurant – Địa Chỉ Nhà Hàng Trung Quốc Ở Hà Nội

4. Nhà Hàng Á Gia – Danh Sách Các Nhà Hàng Trung Quốc Ở Hà Nội

Nhà hàng Á Gia có không gian 2 tầng. Cực kì rộng rãi bước vào thấy phong các đen sang quý tộc rồi. Ở đây phục vụ theo hình thức buffet nhưng nhân viên sẽ phục vụ tại chỗ không cần phải đi lại. Ăn xong là nhân viên mang theo menu chọn sẵn. Còn thích ăn gì có thể kêu sau. Nhưng không có các món hải sản đa số là các món gà. Tráng miệng chè, xôi thái lan. Chè hơi ngọt cho đá vào cũng đỡ. Nhà gọi thêm vang trắng rồi vang đỏ uống. Giá combo là 369K/ 1 người.

5. Lan Kwai Fong – Nhà Hàng Ăn Trung Quốc Ở Hà Nội

Lan Kwai Fong chuyên về các món Trung đậm vị nhưng vô cùng phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Lúc đến đây nhân viên sẽ tiếp đón vô cùng cẩn thận. Không vô vập hỏi như nhiều chỗ khác. Mỗi lần cần gì đầu có nhân viên phục vụ nhanh chóng, gọi đồ ăn cái là mang ra ngay. Nước lẩu mình thấy khá okie, không nhạt như mọi người nói. Thịt thì ngang ngửa hotpot. Nấm với vang đậu được mang ra liên tục. Mua voucher có 169K mà kèm cả pepsi miễn phí nữa. Mình thấy so với giá này thì đồ ăn với dịch vụ khá được. Sẽ ghé lại vào lần sau.

6. Red River – Các Nhà Hàng Trung Quốc Ở Hà Nội

7. Ming Restaurant – Nhà Hàng Đồ Ăn Trung Quốc Tại Hà Nội

Đặc biệt là món rau chân vịt trứng bắc thảo tuy xấu xí nhưng ăn cực cực ngon luôn. Vị nó cứ ngọt ngọt thanh thanh thơm thơm sao đó không thể tả được. Rồi thêm món chân gà tàu xì tẩm ướp cụa chuẩn. Sò điệp chiên trứng muối ăn chất lừ. Rồi tâm xào sốt Long Bảo hạt điều tôm ăn siêu tươi giòn. Tráng miệng trứng tổ yến với lớp trứng ngọt bùi thơm phức. Đồ tàu ở đây ngon hơn là các món dimsum Hông Kong đặc biệt là các món tôm. Đồ ăn ở đây có giá khá mắc khoảng 780K/ 1 người lận.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thưởng Thức Lẩu Rươi Trong Tiết Trời Thu Hà Nội trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!