Xu Hướng 2/2023 # Thử Tài Nấu Đặc Sản Kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh Tại Nhà # Top 9 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thử Tài Nấu Đặc Sản Kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh Tại Nhà # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Thử Tài Nấu Đặc Sản Kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm kẹo cu đơ Hà Tĩnh

– 300 gr lạc nhân

– 150ml mật mía

– 1 nhánh gừng tươi

– 100gr mạch nha

– 10 cái bánh tráng (bánh đa nướng), đường kính 14-18 cm

Sơ chế các nguyên liệu làm kẹo cu đơ tại nhà

– Lạc nhân rang dậy mùi, để nguội. Có thể bóc hoặc giữ nguyên lớp vỏ lụa.

– Gừng rửa, làm sạch vỏ. Thái sợi mỏng hoặc bỏ vào máy xay, xay nhuyễn.

– Bánh tráng nướng sẵn. Lưu ý chọn loại chỏ bằng lòng bàn tay.

Cách làm kẹo cu đơ chuẩn vị Hà Tĩnh

Bước 1:

Cho nồi lên bếp. Cho 150ml mật mía và 100gr mạch nha vào nồi, quấy đều. Có thể cho thêm 1-2 muỗn đường để tăng kết cấu cho hỗn hợp nêu trên. Đun hỗn hợp với lửa vừa, luôn dùng đũa khấy đều hỗn hợp để tránh bị tràn. Khi nào hỗn hợp có màu cánh gián đậm, dậy mùi thơm thì hạ lửa.

Có một cách đơn giản để kiểm tra mật đạt yêu cầu chưa nếu tự nấu tại nhà. Bạn dùng đũa vớt 1 ít giọt mật cho vào bát nước nhỏ. Nếu mật nhỏ xuống tròn đều, không tan trong nước là đạt yêu cầu.

Bước 2:

Cho thêm một ít hương vani để dậy mùi. Tiếp tục, cho lạc nhân, gừng thái sợi hoặc hay nhuyễn vào. Đây là bước quan trọng bởi lạc phải được đảo đều, tránh dính cục. Sau đó, tắt bếp.

Bước 3:

Dùng môi hoặc thìa, múc hỗn hợp trên lên bánh đa. Lưu ý cần dàn mỏng lớp hỗn hợp, không nên dàn đầy cả mặt bánh. Có thể dùng khuôn để định hình sản phẩm. Đè bánh đa lên. Bánh sau khi làm xong, xếp chồng lên nhau để tạo độ cứng, chắc.

Bước 4:

Chờ bánh nguội là có thể thưởng thức được luôn. Ngoài ra, có thể cho vào túi nilon hoặc ép chân không, bỏ vào hộp kính tránh không khí.

CED CENTRAL – Nơi hội tụ đặc sản Hà Tĩnh

CED CENTRAL tự hào là Trung tâm đặc sản Hà Tĩnh. Quý khách hàng là du khách đến thăm quan Hà Tĩnh, hoặc có nhu cầu mua quà tặng bạn bè, người thân. Vui lòng liên hệ CED CENTRAL để được tư vấn mua hàng và hỗ trợ.

CED CENTRAL- TRUNG TÂM TRƯNG BÀY, GIỚI THIỆU SẢN PHẨM OCOP VÀ CÁC SẢN PHẨM ĐẶC SẢN HÀ TĨNH Fanpage: Trung tâm Sản phẩm OCOP & Đặc sản Hà Tĩnh Địa chỉ: Số 02 đường Vũ Quang – TP. Hà Tĩnh Hotline: 094.6952.667/ 0906.591.691/ Nhận giao hàng toàn quốc.

Cách Nấu Kẹo Cu Đơ Đúng Chuẩn Người Hà Tĩnh

Cách nấu kẹo cu đơ đúng chuẩn người Hà Tĩnh không khó, nhưng đòi hỏi phải tỉ mỉ từng bước. Để có được món đặc sản này người làm phải tuân theo đúng các nguyên liệu, các công đoạn làm, thưởng thức và bảo quản. Hôm nay Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn cách làm kẹo cu đơ (kẹo lạc) – món huyền thoại của người Hà Tĩnh. Cùng xem bạn nha.

Cách nấu kẹo cu đơ đúng chuẩn người Hà Tĩnh không khó, nhưng đòi hỏi phải tỉ mỉ từng bước. Để có được món đặc sản này người làm phải tuân theo đúng các nguyên liệu, các công đoạn làm, thưởng thức và bảo quản. Hôm nay Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn cách làm kẹo cu đơ (kẹo lạc) – món huyền thoại của người Hà Tĩnh. Cùng xem bạn nha.

Cách nấu kẹo cu đơ đúng chuẩn người Hà Tĩnh không khó, nhưng đòi hỏi phải tỉ mỉ từng bước. Để có được món đặc sản này người làm phải tuân theo đúng các nguyên liệu, các công đoạn làm, thưởng thức và bảo quản. Hôm nay Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn cách làm kẹo cu đơ (kẹo lạc) – món huyền thoại của người Hà Tĩnh. Cùng xem bạn nha.

1. Nguyên liệu làm kẹo cu đơ

Lạc bóc vỏ: 300 gram (đủ cho khoảng 4 người ăn một lần).

Mạch nha: 100 gram

Gừng tươi: 1 nhánh

Bánh đa (bánh tráng nướng): 1 chiếc loại lớn  

Kẹo cu đơ của người Hà Tĩnh. Ảnh: Internet

2.  Cách nấu kẹo cu đơ đúng chuẩn

Để có món kẹo cu đơ ngon đúng chuẩn người Hà Tĩnh bạn cần làm theo đúng các bước như sau.

2.1. Sơ chế

Lạc rang vàng để nguội tự nhiên. Có thể bóc hoặc giữ lại lớp vỏ lụa bên ngoài tùy ý thích. Cách để rang lạc vàng, không bị cháy là bạn để chảo thật nóng, cho lạc vào và đảo liên tục bạn nha.

Gừng tươi rửa sạch, cạo bỏ vỏ ngoài rồi thái thành nhiều sợi mỏng.

Lạc rang trên chảo nóng đến khi vàng. Ảnh: TL

2.2. Cách nấu kẹo cu đơ

Cho nồi lên bếp, đổ 150 ml mật mía cùng 100 gram mạch nha vào. Bạn có thể thêm 1 muỗng đường trắng vào để tăng độ dẻo cho kẹo tùy thích. Đunn hỗn hợp này với lửa vừa, khi thấy sôi thì giảm lửa nhỏ, dùng đũa tre khuấy đều tay để tránh mật mía tràn ra ngoài. (Nên dùng đũa tre thay đũa nhựa vì đũa nhựa dễ bị chảy, rất độc hai. Còn đũa inox sẽ dẫn nhiệt, dễ bị bỏng bạn nha).

Mật mía chín đạt chuẩn thì bạn cho lạc đã rang, gừng đã thái sợi vào đảo đều. Tắt bếp.

Dàn bánh tráng nướng và dùng muỗng lớn múc kẹo cư đơ khi đang nóng, dàn đều lên khắp mặt  bánh tráng. Có thể đè thêm một lớp bánh tráng ở bên trên. Đẻ kẹo nguội và cứng lại.

Hoàn thành món kẹo cu đơ đúng chuẩn xứ Nghệ. Thưởng thức khi kẹo nguội với nước chè xanh là tuyệt nhất. Nếu ăn không hết bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp, bỏ ngăn mát tủ lạnh.  

Nấu kẹo cu đơ phải từ mật mía nguyên chất. Ảnh: TL

​​​3. Bàn thêm về cách nấu kẹo cu đơ của người Hà Tĩnh

Kẹo cu đơ (kẹo lạc, kẹo đậu phộng) là đặc sản dân dã của người Hà Tĩnh. Món ăn này là thức ăn chơi, ngon, có vị đậm đà và hấp dẫn. Người Hà Tĩnh tùy vùng sẽ có cách cách nấu kẹo cu đơ khác nhau. Trong đó nổi tiếng nhất là kẹo cu đơ Hương Sơn, kẹo cu đơ Hương Khê…  

Kẹo cu đơ hoàn thành. Ảnh: TL

Ngoài ra, hiện nay kẹo cu đơ đã trở thành thương hiệu của Hà Tĩnh. Vì thế có nhiều cơ sở sản xuất kẹo cu đơ lớn, làm theo hình thức công nghiệp. Về cơ bản hương vị không thay đổi, nhưng ngon nhất của kẹo cu đơ vẫn là “ăn thưởng thức” – tức ăn ít, ăn để lấy cơ chuyện trò bên bát nước chè xanh. Nếu bạn sắp tới có một chuyến du lịch Hà Tĩnh thì đừng quên đặc sản này bạn nha!

Đặc Sản Kẹo Me Mãng Cầu Bến Tre

Đến với xứ sở của dừa – Bến Tre thì không ai có thể bỏ lỡ món đặc sản Bến Tre – kẹo dừa hay mứt dừa, bánh tráng sữa,… đã quá quen thuộc tuy nhiên bên cạnh đó còn có một món kẹo cũng không kém phần thơm ngon, được lòng nhiều du khách bởi cái vị chua chua của riêng mình chính là Kẹo Me Mãng Cầu.

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Kẹo Me Mãng Cầu

Đặc sản Bến Tre

80,000₫

Kẹo Me Mãng Cầu Bến Tre hay còn được gọi là mứt mãng cầu me là sự kết hợp tài tình giữa mãng cầu và me, là sự hòa quyện giữa vị chua đặc trưng của me cùng vị ngọt dịu nhẹ của mãng cầu, cả hai vị tưởng chừng như đối lập nhau đó mà lại cùng nhau tạo nên một nét rất riêng, rất đặc trưng vô cùng hấp dẫn người thực khách, cùng với màu vàng óng được gói trong giấy kiếng vô cùng bình dị khiến ai đã ăn có thể trở nên “nghiện” món ăn thắm đượm tình quê này.

Cách làm Kẹo Me Mãng Cầu Bến Tre:

Công dụng và bảo quản Kẹo Me Mãng Cầu:

Kẹo Me Mãng Cầu có thể sử dụng như một món ăn chơi, lúc nhâm nhi cùng tách trà, hàn huyên thêm vài câu chuyện, hay lúc đọc một quyển sách rồi ăn một viên kẹo, hay như lúc xem một bộ phim thì đây cũng là một món ăn vặt lý tưởng,… kẹo có độ ngọt vừa phải lại cùng thêm vị chua thanh không bị gắt cân bằng với nhau phù hợp với mọi lứa tuổi. Độ đường trong kẹo không lớn giúp người ăn không bị ngán, đã ăn rồi thì cứ muốn ăn nữa.

Hơn nữa Kẹo Me Mãng Cầu lại còn tốt cho sức khỏe nên bên cạnh các đặc sản miền Tây khác thì đây cùng là một sự lựa chọn hoàn hảo để du khách thưởng thức và mang về làm quà cho người thân, gia đình, bạn bè. Hiện nay, với chính sách giao hàng tận nơi của Chính Gốc​ mà dù bạn ở xa vẫn có thể thưởng thức món Kẹo Me Mãng Cầu chính gốc Bến Tre này mà không cần phải đi xa, chỉ cần ở nhà thực hiện một cuộc điện thoại hay một vài thao tác nhỏ trên màn hình thật tiên lợi. Chính Gốc luôn mang lại cho bạn sản phẩm với chất lượng tốt nhất, đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được sự phục vụ chu đáo và tư vấn nhiệt tình. Hân hạnh được phục vụ quý khách!

6 Món Lươn Đặc Sản Xứ Nghệ Nhất Định Phải Thử

Bất cứ ai khi đến xứ Nghệ đều có dịp nếm thử đặc sản nổi tiếng nơi này là thịt lươn. Nào là súp lươn, cháo lươn, lươn om chuối đậu… Qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp, sơ chế, gia giảm và nấu nướng mà con lươn sống trong bùn đất lại mang hương vị đậm đà, ngon miệng đến vậy.

Súp lươn

Súp lươn kiểu Nghệ An được nấu khá đơn giản, không sánh đặc như các loại súp khác. Lươn làm sạch được xào với một ít hành tỏi, màu điều và màu cay cho chín tới, xương được ninh làm nước dùng, thêm hành và rau răm là có món súp lươn ăn cùng bánh mì nướng giòn hay bánh đa Đô Lương nữa là đúng vị súp lươn Nghệ An.

Cháo lươn

Cháo được nấu nguyên hạt gạo, hầm đến khi chín nhừ, tự nhuyễn ra chứ không phải gạo xay nhỏ như ở Hà Nội vẫn nấu. Lươn được luộc vừa chín, gỡ bỏ xương, xào trên chảo có phi hành tăm cho dậy mùi. Cháo lươn thơm nồng, ấm bụng, có màu vàng của nghệ.

Miến lươn

Cũng giống nhiều nơi khác, miến lươn Nghệ An có miến xào, miến nước. Nước dùng trong và ngọt cũng được nấu từ xương thêm gừng đập dập. Thịt lươn được xào mềm chứ không phải lươn giòn như ở miền Bắc.

Lươn xúc bánh đa

Nghệ An có món bánh đa Đô Lương nổi tiếng, món này kết hợp với lươn đã được xào chín mềm, nước sốt đậm đà, hơi cay làm nên món lươn xúc bánh đa nổi tiếng ở xứ Nghệ.

Lươn om chuối đậu

Để làm món lươn om chuối đậu, lươn được cắt thành khúc, nấu cùng với đậu phụ, chuối, nước sốt đậm đà, thơm nức mũi. Món này ăn kèm với các loại rau sống như tía tô, giá đỗ, hoa chuối… mới chuẩn vị.

Lươn nướng

Những miếng thăn lươn được dàn mỏng, tẩm ướp với cốt nghệ, sả, ớt… bên trong có thêm sợi mỡ mỏng được cuộn cùng thịt lươn để khi nướng đỡ bị khô, bọc bên ngoài là lá dứa, làm nên món lươn nướng thơm ngon vô cùng.

Theo chúng tôi

DANTOCMIENNUI.VN

Cập nhật thông tin chi tiết về Thử Tài Nấu Đặc Sản Kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh Tại Nhà trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!