Xu Hướng 2/2024 # Thịt Bò Nấu Khoai Tây Ngon Nhức Nhối, Bật Mí Luôn 2 Món Canh Cực Đỉnh # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thịt Bò Nấu Khoai Tây Ngon Nhức Nhối, Bật Mí Luôn 2 Món Canh Cực Đỉnh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt bò nấu khoai tây là món ngon rất dễ làm, ăn vào trời lạnh thì tuyệt vời! Ngoài ra, canh khoai tây thịt bò và canh xương bò cũng là món rất đáng thử.

Thịt bò nấu khoai tây cà rốt Cách làm

Thịt nên chọn loại nhiều gân bò sẽ ngon hơn, thịt mua về rửa sạch và thái thành từng miếng bằng bao diêm.

Cà rốt, khoai tây rửa sạch rồi nạo vỏ và thái miếng vừa ăn. Cà chua cũng đem rửa sạch rồi thái lát mỏng. Hành và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho vào dầu vào chảo, đợi nóng thì phi vàng hành tỏi rồi đổ thịt bò vào xào cùng cà chua. Lưu ý thịt chỉ xào sơ, cà chua thì xào cho nhuyễn ra thì cho chút bột nêm.

Tiếp đó cho 1 bát to nước vào, đun trên lửa to đến khi sôi thì giảm lửa rồi đun cho đến khi thịt bò chín.

Cho khoai tây, cà rốt vào nồi bò, đun khoảng 10 phút để các nguyên liệu đều chín mềm thì nêm lại gia vị lần cuối. Cho hành lá xắt khúc vào, đảo lên rồi tắt bếp.

Múc thịt bò nấu khoai tây cà rốt ra bát, trang trí một chút bằng chút tiêu và rau mùi thái nhỏ. Ăn khi còn nóng.

Canh khoai tây thịt bò

Thịt bò 200 gram

Khoai tây 2 củ

Cà rốt 2 củ

Hành tím 1 củ

Hành lá vài cây

Nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường

Cách chế biến

Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái mỏng. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Cà rốt cũng rửa sạch và thái miếng vừa ăn như khoai tây.

Hành tím bóc vỏ rồi thái thành lát mỏng. Hành lá rửa với nước muối loãng, vẩy ráo rồi xắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào. Dầu nóng thì thả hành tím vào phi thơm, sau đó trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm vào thịt 1 chút nước mắm, mì chính, hạt nêm, đường. Đảo đều rồi tắt bếp.

Lấy 1 cái nồi khác cho lên bếp, cho vào đó 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng thì đổ cà rốt và khoai tây vào đảo đều. Sau đó nêm vào rau củ 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, nửa thìa đường và trộn đều.

Tiếp đó cho 1 lượng nước vừa ăn vào nồi, đun đến khi sôi thì cho thịt bò vào và nấu đến khi mọi thứ đều chín mềm thì nêm gia vị lại lần nữa rồi tắt bếp.

Múc canh khoai tây thịt bò ra bát to, rắc lên trên một chút hành lá thái nhỏ là hoàn thành.

Cách nấu canh xương bò (Galbitang) kiểu Hàn cực chuẩn

(Khấu phần cho 3 người ăn)

Nguyên liệu để nấu nước dùng:

Xương sườn bò 1 kg

Hành boa rô 1 cây (giữ nguyên cả phần rễ)

Hành tây 1/2 củ

Tỏi 10 tép

Củ cải 500 gram

Táo tàu 6 quả

Gừng 3 lát mỏng

Nước 3 lít

Muối 1 thìa

Phần nguyên liệu để riêng:

Miến 80 gram

Hành boa rô xắt nhỏ 2 thìa

Tỏi băm 1 thìa

Cách chế biến

Theo đầu bếp thì xương bò mua về ngâm vào chậu nước từ 30 phút đến 1 giờ để ra bớt máu đông phía bên trong. Miến đem ngâm nước để miến mềm ra.

Sau khi ngâm đủ thời gian, vớt xương bò ra cho vào nồi nước, đun sối khoảng 2 phút thì tắt bếp. Lấy xương ra rửa sạch dưới vòi nước, xả luôn nước vào phía trong nồi để rửa sạch nồi.

Cho toàn bộ nguyên liệu gồm xương bò; 1 cây hành boa rô cả rễ rửa sạch, xắt khúc; 1/2 củ hành tây; 10 tép tỏi; 500 gram củ cải; 6 quả táo tàu; 3 lát gừng; 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu cùng 3 lít nước vào nồi.

Hầm đến khi xương bò nhừ. Khi xương bò đã mềm thì vớt ra, để nguội. Nguội rồi thì lấy kéo cắt bỏ hết những phần mỡ thừa trên thịt. Vớt củ cải từ trong nồi ra, đợi nguội thì thái miếng vừa ăn.

Lấy rây lọc bỏ hết những nguyên liệu trong nồi ra, cho xương bò và củ cải vào lại nồi nước dùng. Nêm muối cho vừa ăn rồi đun sôi. Sôi rồi thì thả miến vào, nấu đến khi miến chín thì cho tỏi băm và hành boa rô xắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

Bắc ra và dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận được vị ngon hoàn chỉnh nhất.

Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Miền Tây Ngon Nhức Nhối

Cách làm bún riêu giò heo ăn ngon cực đã

Món bún riêu cua giò heo chuẩn vị nhất không thể thiếu các nguyên liệu sau:

Cua đồng: 1 kg

Giò heo: 500 gram

Thịt lợn nạc xay: 150 gram

Trứng vịt: 2 quả

Đậu phụ: 3 bìa

Cà chua: 4 quả

Bún tươi: 1 kg

Rau ăn kèm: Giá đỗ, bắp chuối bào, rau muống chẻ, rau thơm, hành ngò…

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm…

Với cách nấu bún riêu cua giò heo ngon này bạn phải nhớ các bước làm, đặc biệt mỗi bước bạn nhớ làm từng nguyên liệu tỉ mỉ và cẩn thận thì món bún sẽ ngon hơn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò bạn sau khi mua về bạn rửa sạch, cạo bỏ lông rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn cho vào chần qua nước sôi. Vớt chân giò ra bạn rửa lại với nước lạnh sau đó hầm giò heo. Nếu trong quá trình nấu có bọt thì bạn nhớ vớt bỏ bọt đi để nước dùng trong hơn.

Cua đồng bạn mua về cho vào rổ xóc với muối để cua ra bớt chất bẩn, sau đó bạn tách mai cua để riêng, phần thân và càng cua thì cho vào xay. Dùng một chiếc thìa nhỏ để khêu gạch cua ra, để riêng ra một chiếc bát. Bạn cho cua vào cối xay nhuyễn hoặc một chiếc cối to để giã cua. Sau khi xay xong dùng dụng cụ lọc để lọc bỏ phần bã, giữ lại phần nước để nấu riêu.

Cà chua bạn rửa sạch sau đó bổ múi cau, tiếp đến bạn bóc hành, tỏi rồi băm nhỏ để tiến hành bước chế biến. Đậu phụ cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá già sau đó rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Chế biến bún riêu cua giò heo

Khi nấu bún riêu giò heo thì bạn tiến hành làm các công việc sau đây. Bạn cho giò heo vào hầm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể hầm giò heo trong nồi áp suất.

Phần nước cua sau khi lọc xong bạn cho vào nồi nấu với lửa nhỏ, từ từ đun sôi nhưng chú ý không để lửa quá lớn tránh tràn ra ngoài, khi nấu nước cua bạn không khuấy lên. Bạn dùng muôi để vớt phần váng cua nổi lên để riêng.

Phần gạch cua khi khêu ra bạn cho vào bát trộn đều với thịt nạc đã xay, thêm hạt tiêu, nước mắm, chút đường sau đó đánh trứng vào rồi hấp chín trong khoảng 30 phút. Với cách nấu bún riêu giò heo miền Tây bạn có thể cho thêm một chút mắm tôm để bún riêu cua dậy mùi hơn. Bạn nêm nếm nồi nước dùng giò heo sao cho vừa với khẩu vị để thưởng thức bún.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng khi nấu xong hết thì bạn trụng sơ qua bún với nước sôi, sau đó bạn cho bún ra bát, thêm gạch cua với thịt, cho riêu cua vào bát, thêm hành ngò thái nhỏ. Thêm giò hay chả lụa nếu muốn. Bạn pha chút mắm me, thêm chanh và ớt để bún giò heo đậm đà hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành món bún giò heo riêu cua vừa ngon, bổ dưỡng lại đảm bảo.

Có thể bạn chưa biết

Để có món bún riêu giò heo ngon thì việc chú ý lựa chọn nguyên liệu cua đồng và chân giò ngon. Vậy cách chọn cua đồng tươi và ngon như thế nào?

Cua đồng vốn là thực phẩm chứa rất nhiều canxi, sắt, vitamin… do đó rất bổ dưỡng. Chọn cua đồng ngon ta phải dựa vào màu sắc cua, thường cua có màu xám đục, mai cua màu sáng hơn chút.

Chọn cua tươi bạn chú ý cua càng khỏe, bò nhanh, càng không bị gãy. Mua cua bạn nên chọn vào đầu tháng và cuối tháng, thời điểm giữa tháng cua lột xác nên rất gầy.

Nếu bạn muốn nấu món ăn có nhiều gạch cua thì chọn cua cái bằng cách xem yếm cua to. Và ngược lại yếm cua nhỏ hơn là cua đực.

Khi chế biến cua đồng bạn phải nấu chín kĩ do trong cua đồng sống chứa kí sinh trùng gây bệnh sán lá phổi.

Chú ý khi mua không chọn cua có mắt đỏ, dưới bụng cua có lông hoặc đầu lưng cua có chấm sao… các loại cua này gây nguy hiểm khi chế biến.

Chọn chân giò heo bạn nên chọn chân trước, chân trước có phần gân ăn ngon, thịt chắc hơn.

2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cực Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Cách nấu cháo thịt bò khoai tây công thức thứ 1

Đối với trẻ nhỏ, cháo là món ăn chính hàng ngày, chính vì thế vai trò của cháo đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển thể chất và trí lực của trẻ.

+ Nguyên liệu: 30g gạo lứt giã nát, 20g thịt bò xay, khoai tây 1/2 củ, 200ml nước.

+ Gia vị: Nước mắm, đường, hành ngò.

+ Bước 1: Gạo lứt vo sạch, ngâm với nước ấm 1giờ, vớt ra để ráo. Khoai tây hấp chín, tán nhuyễn.

+ Bước 2: Thịt bò đánh tơi với 1/2 chén nước, hấp chín.

+ Bước 3: Bắc gạo + 2 chén nước lên bếp, đun tới khi cháo chín, gạo nhừ. Cho thịt bò + khoai tây vào khuấy đều.

+ Bước 4: Nêm, nếm vừa ăn, cho dầu mè vào khuấy đều nhấc xuống. Rắc hành ngò lên.

Cách nấu cháo thịt bò khoai tây công thức thứ 2

+ Nguyên liệu: 50g gạo lứt, 30g thịt bò thăn xay nhỏ bằng cối, nửa củ khoai tây, 200ml nước lọc, hành lá, mùi tàu (ngò)

+ Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm.

+ Bước 3: Với thịt bò, bạn xay nhỏ bằng cối, cho vào bát rồi thêm ½ bát nước vào, hòa tan rồi hấp chín. Bạn nhớ hấp kỹ một chút để thịt bò được chín nhừ.

+ Bước 4: Gạo sau khi sơ chế xong, bạn cho vào nồi cùng với 2 bát nước lọc, đun sôi trên bếp ở mức lửa to, vừa đun vừa khuấy để gạo không bị dính đáy nồi. Khi nồi cháo sôi lên, bạn hạ nhỏ lửa, ninh cháo liu riu cho đến khi chín nhừ.

+ Bước 5: Cháo nhừ, bạn thêm thịt bò, khoai tây vào nấu cùng khoảng 10 phút nữa. Khi các nguyên liệu đã mềm nhuyễn và hòa lẫn vào với nhau thì bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, thêm một chút dầu mè, hành lá, mùi tàu vào cho thơm rồi tắt bếp.

Bảng giá trị dinh dưỡng trong món cháo thịt bò khoai tây

Thịt bò

Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, giàu vitamin B6 và protein.

Cháo thịt bò rau ngót, cháo thịt bò cà rốt, cháo thịt bò cần tây, cháo thịt bò bằm, cháo thịt bò rau dền, cháo thịt bò hạt sen

Khoai tây

Khoai tây không chỉ là thực phẩm tươi ngon mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng như vitamin C, B6, chất xơ, sắt có lợi cho sức khỏe.

Súp khoai tây sữa, súp khoai tây thịt bò, súp khoai tây thịt gà, súp khoai tây phô mai

Tags: cháo thịt bò khoai tây, cháo thịt bò hầm khoai tây, cháo thịt bò cho bé 9 tháng, cháo thịt bò cho bé 1 tuổi, cháo thịt bò cho bé 2 tuổi

Kho Cá Với Thịt Ba Chỉ Ngon Nhức Nhối

Cách kho cá với thịt ba chỉ thơm ngon hấp dẫn

Với nguyên liệu chủ đạo là cá thì bạn có thể làm được rất nhiều món ăn khác nhau. Cá sốt cà chua, cá om dưa, cá kho tộ, và đặc biệt là món cá kho cùng thịt ba chỉ là một món ăn được lòng rất nhiều chị em nội trợ.

Kho cá với thịt ba chỉ cần nguyên liệu gì?

Cá trắm: 1kg. ( bạn có thể chọn cá trôi, cá mè, cá chép, cá diêu hồng để kho, bởi món ăn này sử dụng cá nào cũng đều ngon cả)

Thịt ba chỉ: 200 gram.

Riềng: 1 củ vừa

Ớt, tỏi bằm nhuyễn.

Gia vị: bột canh, mắm, bột ngọt, tiêu

2. Cách kho cá với thịt ba chỉ Bước 1: Sơ chế cá

Cá sau khi mua về bạn làm sạch phần mang cá, moi bỏ ruột. Rửa cá với một chút rượu hoặc gừng tươi giã nhỏ để cho cá bớt tanh, sau đó cắt thành khúc vừa ăn.

Ướp cá cùng với 2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa tiêu, 1 chút riềng băm nhỏ và 1 chút nước mắm trong khoảng 30 phút cho cá ngấm đều các loại gia vị.

Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ bạn nên chọn phần mỡ một chút để tạo độ ngậy cho món ăn, không nên chọn phần thịt nhiều nạc sẽ không ngon.

Sau đó thịt đem rửa sạch và thái miếng to, để riêng ra bát. Cho vào mắm, tiêu, hạt nêm vào cùng để ướp thịt cho đậm đà. Ướp thịt trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Chuẩn bị kho

Riềng bạn rửa sạch cho hết đất, cạo vỏ và thái thành miếng mỏng. Hoặc bạn có thể cho riềng vào cối xay cho nhỏ.

Xếp riềng thái miếng xuống dưới đáy nồi kho. Tiếp theo cho phần thịt ba chỉ xuống đáy, cuối cùng là cho cá lên trên. Bạn nên chọn nồi to để xếp cho đủ hết cả phần cá và thịt không nên để cá chồng lên nhau sẽ không ngấm được gia vị không ngon.

Cho toàn bộ phần nước đã ướp thịt và cá và nồi kho. Đun với lửa lớn cho nồi cá sôi hẳn lên sau đó vặn nhỏ lửa, đung liu riu.

Bước 4: Chuẩn bị nước màu kho cá

Trong thời gian chờ kho cá, bạn làm nước màu. Cho 2 thìa đường vào một nồi nhỏ vặn lửa vừa sau đó khuấy đều tay để đường tan ra hết.

Khi đường đã tan ra hết và chuyển sang màu cánh gián thì cho một bát con nước vào và khuấy đều cho đường tan hết trong nước, đợi cho sôi trở lại.

Bước 5: Cho phần nước màu đã chuẩn bị vào nồi cá kho cùng thịt ba chỉ. Đun cho sôi lên soi đó lại đun nhỏ lửa. Khi thấy nước trong nồi cá đã cạn dần hơi sền sệt thì tắt bếp và cho thêm gia giảm vào tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

Kết Luận:

Vậy là không mất quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị bữa ăn mà gia đình bạn đã có được món ăn ngon với thịt cá mềm, xương cá giòn tan mà thịt vẫn chắc nguyên hòa quyện cùng vị béo ngậy của thịt ba chỉ tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể từ chối.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Kho cá với thịt ba chỉ cần nguyên liệu gì?

1kg cá trắm, 200gr thịt ba chỉ, 1 củ riềng vừa, ớt tỏi bằm nhuyễn, bột canh, nước mắm, bột ngọt, tiêu.

Cách kho cá với thịt ba chỉ ra sao?

Bước 1: Sơ chế cá; bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ, bước 3: Chuẩn bị kho, bước 4: Chuẩn bị nước màu kho cá, bước 5: Cho phần nước màu vào kho cùng

Đăng Ký Thư Tuần Farmvina:

10 Cách Nấu Canh Thịt Bò Ngon Như Canh Thịt Bò Cà Chua, Canh Thịt Bò Khoai Tây Lá Lốt

Thịt bò nói chung hay canh thịt bò nói riêng đều rất bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình. Những món canh ngon từ thịt bò cũng là món khoái khẩu được mọi người yêu thích. Nấu canh thịt bò không mất quá nhiều thời gian lại mang đến cho bạn những cảm nhận tuyệt vời từ vị ngọt tươi của thịt và các nguyên liệu đi kèm.

1. Cách nấu canh thịt bò nấu khế và cà chua

Chuẩn bị:

300g thịt thăn bò: rửa sạch và băm nhỏ

1 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau

3 trái khế chua: rửa sạch, cắt bỏ rìa mỗi cạnh và hai đầu, sau đó cắt lát ngang

1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ

1 mớ rau răm: rửa sạch, nhặt lá và thái nhuyễn

1 quả khế chua

1 quả cà chua

1 củ hành tím thái mỏng

Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

2. Cách nấu canh thịt bò hầm bí ngòi

Chuẩn bị:

300 g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng

2 trái bí ngòi: gọt vỏ, bổ dọc làm hai và thái khoanh

2 miếng đậu hũ non: thái múi cau

1 củ hành tây: lột vỏ và cắt đôi

1 muỗng cà phê các loại gia vị: ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, tỏi băm

1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ

Gia vị: muối, tiêu, xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào, xì dầu, tiêu, bột ớt, muối và hành. Trộn đều và để như vậy khoảng 15 phút.

Bước 2: Sắp lần lượt bí ngòi, hành tây và thịt bò vào nồi. Đổ khoảng 1,5 lít nước và nấu đến sôi.

Bước 3: Khi nước canh sôi, cho ớt bột và đậu hũ non vào nồi, nêm nếm gia vị vừa miệng và tắt bếp. Khi canh còn nóng, bạn cho ít hành lá lên trên mặt và dọn dùng ngay.

3. Cách nấu canh rong biển thịt bò

Nguyên liệu:

10 lá rong biển khô

300g thịt bò

15ml dầu mè

30ml xì dầu

5 tép tỏi băm

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt và dầu mè

Cách làm:

4. Cách nấu canh thịt bò với dưa cải chua

Chuẩn bị:

350g gân bò: rửa sạch, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 phút và lấy ra thái mỏng

150g dưa cải chua: rửa sạch nhiều lần qua nước để xả bớt chua và cắt khúc

2 trái cà chua: thái múi cau

Vài nhánh thì là: rửa sạch và cắt khúc

1 muỗng cà phê hành tím băm

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm

Cách làm:

5. Cách nấu canh rau ngót thịt bò

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với ít muối, hành băm và bột ngọt.

Bước 2: Phi thơm hành trong nồi với ít dầu và cho thịt vào đảo nhanh khoảng 3 phút. Sau đó, đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi và nấu sôi.

Bước 3: Khi nước sôi, cho rau vào và nêm nếm gia vị. Khi canh sôi trở lại là lúc bạn có thể tắt bếp.

Rau ngót thịt bò rất bổ dưỡng, rất thích hợp cho người bệnh và bà mẹ sau sinh.

6. Cách chế biến canh kim chi nấu thịt bò

Chuẩn bị:

150g kim chi Hàn Quốc (mua sẵn tại siêu thị hoặc nếu thích bạn có thể tự làm): cắt khúc

300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng

1 trái bí ngòi: gọt vỏ, cắt dọc làm 2 và tiếp tục thái miếng ngang

150g nấm thủy tiên

1 cây hành barô

1 củ hành tím thái mỏng

Gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè

Cách làm:

7. Cách làm canh thịt bò nấu lá lốt

Nguyên liệu:

300g thịt bò: rửa sạch và băm nhỏ

12 lá lốt: thái nhuyễn

2 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau

1 muỗng cà phê hành tím băm

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt và dầu ăn.

Cách làm:

Lúc này, bạn có thể mời cả nhà dùng bữa với món canh thơm ngát và nóng hổi rồi!

8. Cách làm canh bông cải nấu với thịt bò

Nguyên liệu:

1 bông cải xanh: rửa sạch và tách bông

300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng

1 muỗng cà phê hành và tỏi băm

1 muỗng cà phê dầu hào

Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm và dầu ăn.

Cách làm:

Món canh bông cải và thịt bò vị thanh ngọt sẽ mang đến cho bạn một bữa cơm ngon miệng.

9. Cách nấu canh thịt bò rau răm

Nguyên liệu:

300g thịt thăn bò: rửa sạch và thái mỏng

2 quả cà chua: thái múi cau

½ củ hành tây: lột vỏ và thái múi cau

1 mớ rau răm: nhặt lá, rửa sạch và thái nhuyễn

1 vài nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ

1 muỗng cà phê các gia vị: tỏi băm, hành băm, dầu hào và xì dầu

Gia vị: muối, hạt nêm.

Cách làm:

10. Canh thịt bò nấu cà chua

Nguyên liệu:

300g thịt thăn bò: rửa sạch và xay nhuyễn

2 cây sả: đập dập, bẻ đôi và dùng cọng sả buộc lại

3 quả cà chua: thái múi cau

1 muỗng cà phê hành tím băm

1 mớ rau răm: nhặt lá, rửa sạch và thái nhỏ

Gia vị: muối, bột ngọt và tiêu.

Cách làm:

Những lưu ý để có món canh thịt bò ngon

Nếu bạn mua thịt thăn bò, bắp bò, nên cho thịt vào sau cùng, nấu thêm khoảng 3 phút và tắt bếp ngay để thịt không bị dai và nước ngọt hơn.

Nếu là gân bò nấu canh, bạn nên cho vào cùng phần nước ngay từ đầu để hầm cho mềm.

Thịt bò đã đủ ngọt nước, vì thế bạn không cần nêm thêm đường để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên tiết ra từ thịt bò tươi.

Tất cả các nguyên liệu cần vừa chín tới để cảm nhận được vị tươi ngon của thực phẩm.

Massageishealthy (Tổng hợp)

Bật Mí Cách Nấu 10 Món Canh Thịt Bò Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng

Thịt bò rất bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình. Những món canh ngon từ thịt bò cũng là món khoái khẩu được mọi người yêu thích.

1. Canh thịt bò nấu khế và cà chua

Chuẩn bị:

300g thịt thăn bò: rửa sạch và băm nhỏ

1 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau

3 trái khế chua: rửa sạch, cắt bỏ rìa mỗi cạnh và hai đầu, sau đó cắt lát ngang

1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ

1 mớ rau răm: rửa sạch, nhặt lá và thái nhuyễn

1 quả khế chua

1 quả cà chua

1 củ hành tím thái mỏng

Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với hành tím, ½ muỗng cà phê các gia vị: muối, bột ngọt và ít tiêu. Sau đó viên thịt lại và để như vậy khoảng 10-15 phút.

Bước 2: Phi ít đầu hành cho thơm và trút cà chua vào nồi, đảo thật nhanh tay. Kế đến, cho khoảng 1 lít nước vào nồi. Nấu đến sôi và thả khế chua vào. Đợi sôi trở lại, cho thịt bò vào, nêm nếm gia vị và tắt bếp ngay.

Bước 3: Cho rau răm và hành lá thái nhuyễn vào nồi khi canh còn nóng. Nếu muốn canh có vị đậm đà hơn, bạn hãy chan một muỗng cà phê nước mắm quanh thành nồi và khuấy nhẹ.

2. Thịt bò hầm bí ngòi

Chuẩn bị:

300 g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng

2 trái bí ngòi: gọt vỏ, bổ dọc làm hai và thái khoanh

2 miếng đậu hũ non: thái múi cau

1 củ hành tây: lột vỏ và cắt đôi

1 muỗng cà phê các loại gia vị: ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, tỏi băm

1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ

Gia vị: muối, tiêu, xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào, xì dầu, tiêu, bột ớt, muối và hành. Trộn đều và để như vậy khoảng 15 phút.

Bước 2: Sắp lần lượt bí ngòi, hành tây và thịt bò vào nồi. Đổ khoảng 1,5 lít nước và nấu đến sôi.

Bước 3: Khi nước canh sôi, cho ớt bột và đậu hũ non vào nồi, nêm nếm gia vị vừa miệng và tắt bếp.

Khi canh còn nóng, bạn cho ít hành lá lên trên mặt và dọn dùng ngay.

3. Canh rong biển thịt bò

Nguyên liệu:

10 lá rong biển khô

300g thịt bò

15ml dầu mè

30ml xì dầu

5 tép tỏi băm

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt và dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả rong biển vào ngâm trong nước. Sau khoảng 15 phút, vớt ra cắt khúc dài.

Bước 2: Ướp thịt bò với một muỗng cà phê các gia vị: xì dầu, dầu mè, muối và bột ngọt trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Phi thơm tỏi và trút thịt bò vào đảo nhanh. Sau đó, tiếp tục cho rong biển vào đảo đều khoảng 3 phút. Khi thịt vừa săn, cho nước vào nồi và nấu sôi.

Bước 4: Khi nước vừa sôi, cho tỏi băm vào nồi, nêm nếm gia vị với xì dầu, muối, bột ngọt cho vừa miệng và tắt bếp.

Dọn canh dùng nóng sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

4. Canh dưa cải chua và thịt bò

Chuẩn bị:

350g gân bò: rửa sạch, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 phút và lấy ra thái mỏng

150g dưa cải chua: rửa sạch nhiều lần qua nước để xả bớt chua và cắt khúc

2 trái cà chua: thái múi cau

Vài nhánh thì là: rửa sạch và cắt khúc

1 muỗng cà phê hành tím băm

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Ướp gân bò với một muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê các gia vị: dầu hào và dầu mè.

Bước 2: Nấu nồi nước sôi để sẵn. Khi sôi, cho gân bò vào nồi, vặn lửa vừa, đậy nắp hờ. Hầm khoảng 15 phút cho cải chua vào nấu cùng.

Bước 3: Dùng một chảo khác, phi thơm hành và xào sơ qua phần cà chua. Sau đó, trút phần này vào nồi thịt bò, nấu thêm khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

Bước 4: Cho thì là vào nồi khi canh còn nóng. Nếu thích nêm nước mắm bạn có thể nêm vào lúc này.

Vị chua của cải, vị ngọt của bò và vị đặc trưng của thì là sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên hương vị khó quên cho món canh này.

5. Canh rau ngót nấu thịt bò

Nguyên liệu:

300g thịt thăn bò: rửa sạch và băm nhỏ

2 bó rau ngót: tuốt lá, rửa sạch và nhớ vò lá trong lúc rửa.

1 muỗng cà phê hành tím băm

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với ít muối, hành băm và bột ngọt.

Bước 2: Phi thơm hành trong nồi với ít dầu và cho thịt vào đảo nhanh khoảng 3 phút. Sau đó, đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi và nấu sôi.

Bước 3: Khi nước sôi, cho rau vào và nêm nếm gia vị. Khi canh sôi trở lại là lúc bạn có thể tắt bếp.

Rau ngót thịt bò rất bổ dưỡng, rất thích hợp cho người bệnh và bà mẹ sau sinh.

6. Canh kim chi nấu thịt bò

Chuẩn bị:

150g kim chi Hàn Quốc (mua sẵn tại siêu thị hoặc nếu thích bạn có thể tự làm): cắt khúc

300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng

1 trái bí ngòi: gọt vỏ, cắt dọc làm 2 và tiếp tục thái miếng ngang

150g nấm thủy tiên

1 cây hành barô

1 củ hành tím thái mỏng

Gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với 1 muỗng dầu mè, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Phi thơm hành, cho thịt bò vào xào nhanh và đổ vào bát riêng.

Bước 3: Tiếp tục cho nấm và kim chi và nồi, xào khoảng 4 phút thì đổ nước vào, nấu đến sôi.

Bước 6: Cho bí ngòi vào nồi khi nước sôi, trút thịt bò vào cùng và nêm nếm gia vị. Đợi nước sôi trở lại và tắt bếp.

7. Canh thịt bò nấu lá lốt

Nguyên liệu:

300g thịt bò: rửa sạch và băm nhỏ

12 lá lốt: thái nhuyễn

2 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau

1 muỗng cà phê hành tím băm

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt và dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với hành băm và các gia vị muối, bột ngọt khoảng 15 phút.

Bước 2: Phi thơm hành và xào nhanh phần thịt bò, sau đó cho vào bát riêng.

Bước 3: Tiếp tục cho cà chua vào nồi, xào nhanh và đổ nước vào, nấu đến sôi.

Bước 4: Khi nước sôi, cho thịt bò đã xào vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đồng thời cho lá lốt thái nhuyễn vào cùng và tắt bếp.

Lúc này, bạn có thể mời cả nhà dùng bữa với món canh thơm ngát và nóng hổi rồi!

8. Canh bông cải nấu với thịt bò

Nguyên liệu:

1 bông cải xanh: rửa sạch và tách bông

300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng

1 muỗng cà phê hành và tỏi băm

1 muỗng cà phê dầu hào

Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm và dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào và ít hạt nêm khoảng 15 phút.

Bước 2: Phi thơm tỏi và xào nhanh phần thịt bò, trút vào bát riêng.

Bước 3: Đổ nước vào nồi vừa xào bò và nấu sôi. Khi nước sôi bùng, cho bông cải vào nồi, nấu khoảng 5 phút lại trút thịt bò vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Món canh bông cải và thịt bò vị thanh ngọt sẽ mang đến cho bạn một bữa cơm ngon miệng.

9. Canh thịt bò rau răm

Nguyên liệu:

300g thịt thăn bò: rửa sạch và thái mỏng

2 quả cà chua: thái múi cau

½ củ hành tây: lột vỏ và thái múi cau

1 mớ rau răm: nhặt lá, rửa sạch và thái nhuyễn

1 vài nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ

1 muỗng cà phê các gia vị: tỏi băm, hành băm, dầu hào và xì dầu

Gia vị: muối, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào, xì dầu, ít muối và hành băm trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào nhanh, trút ra bát để riêng.

Bước 3: Cùng cùng nồi xào bò, cho cà chua và hành tây vào xào nhanh. Kế đến, đổ nước vào và nấu đến sôi.

Bước 4: Khi nước sôi, cho thịt bò vào nồi và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Lúc canh còn nóng, cho rau răm vào nồi, khuấy nhẹ và dọn ngay khi canh còn nóng.

10. Canh thịt bò nấu cà chua

Nguyên liệu:

300g thịt thăn bò: rửa sạch và xay nhuyễn

2 cây sả: đập dập, bẻ đôi và dùng cọng sả buộc lại

3 quả cà chua: thái múi cau

1 muỗng cà phê hành tím băm

1 mớ rau răm: nhặt lá, rửa sạch và thái nhỏ

Gia vị: muối, bột ngọt và tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò xay với hành băm, muối và bột ngọt trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Nấu nồi nước sôi và thả sả vào.

Bước 3: Dùng một chảo khác, phi thơm hành và cho cà chua vào xào sơ qua. Sau đó, trút vào nồi nước cùng phần thịt bò. Đợi nước sôi trở lại, nêm gia vị và tắt bếp.

Khi dọn canh còn nóng hổi, rắc thêm rau răm và ít tiêu lên trên cùng.

Những lưu ý để có món canh thịt bò ngon

– Nếu bạn mua thịt thăn bò, nên cho thịt vào sau cùng, nấu thêm khoảng 3 phút và tắt bếp ngay để thịt không bị dai và nước ngọt hơn.

– Nếu là gân bò nấu canh, bạn nên cho vào cùng phần nước ngay từ đầu để hầm cho mềm.

– Thịt bò đã đủ ngọt nước, vì thế bạn không cần nêm thêm đường để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên tiết ra từ thịt bò tươi.

– Tất cả các nguyên liệu cần vừa chín tới để cảm nhận được vị tươi ngon của thực phẩm.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Cập nhật thông tin chi tiết về Thịt Bò Nấu Khoai Tây Ngon Nhức Nhối, Bật Mí Luôn 2 Món Canh Cực Đỉnh trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!