Xu Hướng 2/2024 # Thật Không Tin Nổi Cách Làm Nước Tương Ăn Bún Xào Lại Quá Đơn Giản # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thật Không Tin Nổi Cách Làm Nước Tương Ăn Bún Xào Lại Quá Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ăn bún xào mà thiếu nước tương thì không gọi là bún xào. chúng tôi mách bạn cách làm nước tương ăn bún xào chuẩn vị nhà hàng.

Nếu không thích ăn mặn bạn có thể dùng công thức: Cho 3 muỗng nước tương + 1 muỗng đường + nước cốt chanh + 50 mL nước lọc + tỏi, ớt băm (nếm nước tương có vị chua ngọt). Rồi cho bún xào ra đĩa dùng với nước tương thêm chút đậu phộng rang.

Cải ngọt cắt khúc, cà rốt bào sợi. Đậu hũ đem chiên vàng cắt miếng dài,

Phi tép tỏi vàng cho cải ngọt vào xào, cho cà rốt vào xào chín trong 5 phút, Cho tiếp bún gạo vào xào (nếu khô) cho chút nước vào để bún gạo khô được chín, mềm và dai. Cho tiếp giá vào xào chín trộn điều tất cả. Cho tiếp đậu hũ chiên vào.

– 1/2 trái thơm

– Nước tương đậm

– Nước dừa tươi

– 3 muỗng đường

– 1 muỗng muối

Thơm gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt rồi băm nhuyễn hoặc cho vào cối sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, bạn vắt lấy nước→ Bạn cho nước dừa tươi, đường và muối vào tô, rồi dùng muỗng khuấy đến khi nguyên liệu hòa tan→ Bạn cho nước thơm vào chảo rồi cho tiếp nước dừa vào nấu sôi. Sau đó, bạn cho tiếp nước tương vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp→ Khi nước tương nguội hẳn, bạn băm nhuyễn tỏi, ớt rồi cho vào nước tương để tạo vị cay cay ngon miệng.

Đầu tiên, bạn cho phần thịt heo vào tô rồi ướp thịt với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 chút nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, ít tỏi và hành lá băm cùng hạt tiêu xay. Sau đó, trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, rồi cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt heo vào đảo đều, đến khi thịt chín bạn cho thịt ra đĩa riêng. Tiếp theo, bạn tiếp tục cho dầu tỏi vào chảo phi thơm, rồi cho giá đỗ, hành tây vào xào sơ, nên nếm với hạt nêm, bột ngọt, đường cho vừa ăn. Xào đến khi nguyên liệu chín thì bạn cho đĩa thịt xào vào đảo đều tay thì tắt bếp.

Bạn cho bún vào tô, rồi cho phần thịt heo, hành tây, giá đỗ vào, trộn đều lên và chan nước tương vào là thưởng thức.

Cách Làm Lẩu Cháo Chim Thật Đơn Giản Không Để Lại Mùi Vị Tanh!

Đây là bài viết “Hướng dẫn cách làm lẩu cháo chim” nằm trong loạt bài viết Hướng dẫn làm lẩu của LẨU ĐỨC TRỌC.

là một món ăn khá phổ biến, cực kỳ ấn tượng với vị ngọt thanh của thịt chim bồ câu quyện cùng cháo nấu nhuyễn, thơm, kết hợp cùng rau cải, nấm,., thật khó cưỡng lại nếu ai từng thử một lần.

Hôm nay Lẩu Đức Trọc – Quán lẩu ngon số 1 Hà Nội sẽ chia sẻ với các bọn cách nấu lẩu cháo chim thật ngon đúng vị. Món này phù hợp với người già và cả trẻ em, sẽ thật ý nghĩa nếu tự tay chúng ta đãi cả nhà một nồi lẩu cháo chim câu tự nấu phải không nào?

– Những con chim bồ câu được nhà hàng tuyển chọn theo một quy trình nghiêm ngặt về chất lượng, tất cả đều tươi ngon đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, mang đến cho thực khách những món ăn ngon và hấp dẫn nhất.

Một nồi lẩu cháo chim sẽ hâm ấm lại tình cảm gia đình, bạn bè, đồng nghiệp vào cái tiết trời mùa đông lạnh lẽo này!

Vì ninh cháo mất thời gian, nên chúng ta ninh cháo trước, trong lúc đợi thì sẽ sơ chế chim và các nguyên liệu nhúng lẩu.

Gạo, hạt sen, đỗ xanh vo, đãi cho sạch bụi bẩn và sạn.

Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, vào nồi, cho nước chừng 1 lít nước vào vì cháo sẽ được dùng như nước lẩu nên chúng ta cho nhiều nước 1 chút (đủ dùng khi ăn), cho thêm chút gia vị cho nước lẩu đậm đà, thơm ngon hơn. Sau đó các bạn đậy vung kín và đun nhỏ lửa.

Bước 2 Cách nấu lẩu cháo chim: Sơ chế chim bồ câu

Sau khi đã mua chim bồ câu về. Chúng ta tiến hành vặt sạch lông, sau đó xiên từng con chim và cho lên bếp thui để cháy hết lông tơ. Rửa sạch bẩn cùng lông cháy và dùng kéo để mổ. Bạn cần cẩn thận không để đứt lông chim vì chúng sẽ phèo bẩn ra ổ bụng. Chúng ta bỏ tất cả lòng, diều, phổi… Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng. Mề và lòng bóp sạch bằng muối rửa nhiều lần cho sạch. Nếu ngại thì các bạn chỉ cần mua chim được sơ chế sẵn rồi, chúng ta chỉ cần ướp gia vị thôi 😊 hehe

Các bạn cắt bỏ chân chim (vì nếu cho vào nấu cháo sẽ bị hôi), cắt mỗi con làm bốn miếng. Cho chim vào nồi, ướp tầm 30 phút với 1 ít nước mắm, bột nêm cùng hành khô cho ngấm. Sau đó cho chim vào xào để ngấm mắm muối thật kỹ.

Bước 3 Cách làm lẩu cháo chim bồ câu: Xào thịt chim

Cho chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm với hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới.

Bước 4 Cách nấu lẩu cháo chim câu: Hoàn thiện nồi cháo.

Khi cháo nhừ cho một nửa phần thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để một phần thịt chim còn lại lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được.

Sau khi cháo chim đã chín, loại bỏ phần xương, vớt hạt sen chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo.

Cuối cùng nêm mắm, xơi cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt.

Trong lúc đợi cháo nhừ các bạn nhặt các loại rau, rửa sạch, vẩy ráo, cắt khúc vừa ăn và bày tất cả các nguyên liệu ăn kèm ra bàn, đặt nồi lẩu cháo vào giữa, vừa ăn vừa đun và nhúng giống như cách ăn lẩu thông thường, vừa ăn vừa nhúng các nguyên liệu.

Trong quá trình ăn nước sẽ cạn dần, đó cũng là lúc thịt chim chín nhừ và cháo có độ đặc sánh, mọi thứ tinh hoa của tất cả các nguyên liệu tiết ra đều tập trung cả vào nồi cháo.

Cách Làm Bún Nước Tương (Bún Xì Dầu) Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng

Nguyên liệu làm Bún nước tương Cho 3 người Cách chế biến Bún nước tương

1

Làm nước tương tỏi ớt

Bắc chảo lên, cho vào nồi 200ml nước tương và 150g đường, khuấy đều và đun hỗn hợp đến khi đường tan hết và nước tương sôi nhẹ.

Cho thêm 15g tỏi băm, 10g hành lá cắt nhỏ và 10g ớt băm, khuấy đều rồi tắt bếp.

Lưu ý:

Phần nước tương sau khi nấu với đường nếu chưa cho tỏi ớt và hành bạn có thể cho vào lọ kín rồi bảo quản trong tủ lạnh khi nào dùng thì lấy ra, có thể bảo quản đến 1 tuần.

Nếu đã cho hành tỏi có thì nên dùng trong vòng 2 ngày để đảm bảo hương vị ngon nhất.

2

Sơ chế sườn

Sườn mua về bạn đem đem chà sạch với muối hột, rửa lại với nước, rồi cho ra rổ để ráo nước.

Dùng cây dần thịt dần cho phần thịt bám vào sườn mỏng ra, sau đó cắt cho miếng sườn nhỏ lại bớt.

Ướp sườn với 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 15g hành tím băm và 15g tỏi băm, để 15 phút cho sườn ngấm gia vị.

Mẹo sơ chế sườn heo sạch, không hôi:

Ngoài ra để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt heo, trước khi thực hiện món ăn hãy nhúng sơ miếng thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh.

Một mẹo vặt khác cũng khá hay đó là bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần sườn. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.

3

Làm sườn rim nước tương

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, cho từng miếng sườn vào chiên áp chảo 2 mặt, sau đó đổ hết phần sốt ướp thịt trong tô vào, rim nhỏ lửa khoảng 10 phút cho miếng sườn chín mềm là được.

4

Sơ chế các nguyên liệu khác

Xà lách, rau kinh giới rửa sạch, nhặt lấy lá non. Dưa leo rửa sạch, cắt lát.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Dầu nóng, các bạn đập trứng gà vào chiên cho trứng chín thì vớt ra.

Cho tiếp phần chả cá và chả giò vào chiên ngập dầu. Đến khi chả chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

5

Chiên đậu hũ và làm mỡ hành

Về phần đậu hũ trắng, khi mua về bạn nên xả sơ với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn, chú ý nhẹ nhàng để không làm nát đậu. Vớt ra để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, bạn cho đậu hũ nguyên miếng vào chiên ngập dầu ở lửa nhỏ. Chiên đến khi đậu hũ chuyển sang màu vàng thì vớt ra khỏi chảo.

Đợi đậu nguội khoảng 10 phút dùng dao cắt đậu thành các miếng nhỏ vừa ăn, dày khoảng 1cm.

Để làm mỡ hành, bạn cho vào chén 50g hành lá cắt nhỏ. Đun sôi khoảng 50ml dầu ăn sau đó chế trực tiếp vào hành, bạn có thể nêm thêm ít muối để phần mỡ hành đậm đà hơn.

6

Hoàn thành

Gắp bún ra tô, cho lần lượt sườn rim, trứng chiên, chả cá, chả giò, đậu hũ chiên vàng, rau sống lên trên. Rưới thêm 1 chút mỡ hành và nước tương tỏi ớt nữa là hoàn thành.

Lưu ý: Về phần đậu hũ, bạn có thể mua loại chiên sẵn, hoặc mua đậu hũ trắng về nhà tự chiên.

Cách chọn mua đậu hũ trắng ngon:

Để chọn được miếng đậu hũ ngon không chứa thạch cao thì nên chọn những miếng trắng ngà, không chọn những miếng ngả vàng hoặc vàng.

Nên chọn những miếng cầm nhẹ tay và mịn màng, đó là những miếng đậu ngon.

Đậu phụ tươi và nguyên chất sẽ có mùi thơm đặc trưng, còn đậu phụ chứa tạp chất sẽ có mùi thoang thoảng như mùi vôi.

Mẹo chiên đậu hũ giòn ngon, không bị dính chảo:

Để đậu hũ khi chiên được giòn ngon, đầu tiên bạn phải ngâm đậu hũ trong nước ấm có pha muối khoảng 7 – 10 phút theo tỉ lệ 4 nước – 1/4 muối.

Sau đó để cho đậu hũ ráo nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút rồi mới cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn nên để đậu hũ thật ráo nước hoặc dùng khăn lau khô để khi chiên không bị bắn dầu.

Nếu không dùng làm món ăn chay, bạn nên chiên đậu hũ bằng mỡ để giúp đậu hũ giòn và thơm ngon hơn.

Khi chiên đậu hũ bạn nên để chảo nóng mới cho dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng mới cho đậu hũ vào chiên. Không được để dầu quá nóng, dầu nóng thì đậu hũ dễ bị cháy khét, còn dầu chưa nóng thì đậu hũ rất dễ bị dính vào chảo.

Nên chiên đậu hũ với lượng dầu ăn ngập1/3 – 1/2 miếng đậu hũ. Nên chiên ở lửa vừa và chờ cho đậu hũ vàng một mặt rồi mới trở bề để đậu hũ không bị nát.

Cách chọn sườn heo ngon:

Bạn không nên chọn mua sườn có kích thước quá nhỏ. Vì sườn nhỏ thường là của những con heo nhỏ, vì vậy thịt sẽ không chất lượng do bị xuất chuồng sớm.

Đối với món ăn này bạn nên chọn những cọng sườn có một ít mỡ, phần thịt dày.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn sườn có màu đỏ tươi, không quá nhạt cũng không quá đậm. Đặc biệt sườn không có mùi hôi hay bị chảy dịch.

Trứng Lòng Đào Ngâm Nước Tương: 5 Cách Làm Đơn Giản Kiểu Nhật, Hàn

1. Trứng hồng đào dầm nước tương là gì?

Trứng lòng đào ngâm nước tương là món ngon dễ làm quen thuộc nhất ở nhiều nước châu Á. Trong đó, nổi tiếng nhất là các công thức trứng luộc dầm nước tương kiểu Hàn Quốc, Nhật Bản. Món trứng được phục vụ như một món ăn nhẹ, hoặc dùng kèm thức ăn khác để tăng hương vị. Chẳng hạn, trong ẩm thực Nhật Bản, trứng dầm xì dầu thường ăn với mì Ramen. Còn ở Hàn Quốc, bạn có thể dùng trứng luộc ngâm nước tương với cơm trắng.

Cách thực hiện món ăn này rất đơn giản, và tốt cho sức khỏe. Trung bình, cứ 6 trứng ngâm xốt nước tương chỉ chứa từ 171 đến 187 kcal. Do đó, kể cả đang trong quá trình ăn kiêng, đây cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

2. Hướng dẫn các cách làm trứng ngâm nước tương kiểu Nhật 2.1. Cách làm trứng gà lòng đào ngâm nước tương Shoyu Tamago của Nhật 2.1.1. Nguyên liệu làm trứng dầm nước tương kiểu Nhật

4 quả trứng gà (mỗi quả khoảng 60 gram) – để ở nhiệt độ phòng

1 cốc nước lọc (khoảng 250 ml)

80 ml nước tương nhẹ (tamari)

80 ml rượu mirin

1 muỗng canh đường trắng

2 cọng hành tây thái hạt lựu

2 củ tỏi băm nhỏ

1 muỗng canh gừng băm nhỏ

2.1.2. Cách làm sốt nước tương kiểu Nhật

Trong một cái nồi vừa, cho tất cả nguyên liệu (trừ trứng) vào nồi, bật bếp nấu lửa lớn.

Nước sốt sôi, tắt bếp và để nguội hoàn toàn.

Để nước sốt qua một bên.

2.1.3. Cách luộc trứng hồng đào kiểu Nhật

Bắc một cái nồi khác, cho trứng và lượng nước sạch vào nồi, đủ để ngập trứng hoàn toàn.

Bật bếp, đun nước luộc trứng sôi thì hạ lửa nhỏ nhất.

Để trứng trong nồi nước nóng thêm 4 phút nữa thì vớt ra.

Ngâm trứng vừa luộc vào thau nước đá ngay cho bớt nóng.

Đợi 5 – 10 phút sau thì lột vỏ trứng.

Lưu ý: Món trứng ngâm nước tương kiểu Nhật ngon nhất là nên luộc trứng hồng đào chín ở mức gần 10 phút, phần lòng đỏ không quá lỏng.

2.1.4. Cách ngâm trứng lòng đào với nước tương kiểu Nhật

Cho trứng hồng đào đã bóc vỏ vào hộp.

Từ từ đổ sốt nước tương mirin vào hộp cho ngập trứng và đậy nắp lại.

Cho hộp trứng vào ngăn mát tủ lạnh, ngâm ít nhất 4 giờ đến 12 giờ.

Khi ăn, lất trứng ra, cắt đôi trứng và ăn kèm mì Ramen hoặc cơm trắng.

2.2. Cách làm trứng ngâm nước tương vị daishi Onsen Tamago kiểu Nhật 2.2.1. Nguyên liệu

” Onsen Tamago” hiểu theo nghĩa đen nghĩa là “trứng ngâm suối nước nóng” trong tiếng Nhật. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì trứng ban đầu được chế biến theo cách nấu chín chậm trong suối nước nóng ấm của Nhật. Về cơ bản, “onsen tamago” hoàn toàn trái ngược với cách luộc trứng lòng đào và nấu chín kỹ.

Xét về nguyên lý hóa học, kết cấu đặc biệt của loại trứng luộc này là sự đông đặc ở nhiệt độ khác nhau. Lòng đỏ trứng đông cứng ở nhiệt độ 70 độ C, còn lòng trắng ở mức 80 độ C. Do đó, nếu chúng ta duy trì nấu trứng ở mức 65- 68 độ C thì sẽ hoàn thành món trứng “onsen tamago” hoàn hảo với lòng trắng mịn màng bên ngoài và lớp lòng đỏ chảy mượt nhẹ nhàng bên trong. Nghe tả thôi đã thấy hấp dẫn rồi, đúng không nào! Vậy thì chúng ta bắt đầu thực hiện món ăn ngay thôi. Trước hết, chuẩn bị:

1 lít nước lọc (khoảng 4 cốc)

200 ml nước làm lạnh hơn nhiệt độ phòng một chút

4 quả trứng gà hoặc vịt

Nguyên liệu nước xốt: 1/4 tách bột daishi, 1/2 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh nước tương đậu nành, 3 gram cá bào katsuobushi, 1 nhánh hành lá xắt nhỏ.

2.2.2. Các bước làm trứng lòng đào ngâm nước tương daishi kiểu Nhật

Đổ 1 lít nước vào nồi, đậy nắp, nấu sôi. Sau đó, bắc nồi ra khỏi bếp, mở nắp, nhẹ nhàng cho trứng vào, đổ thêm 200 ml nước lạnh vào và đậy nắp ủ trong 17 phút.

Trong lúc đó, trộn bột daishi, rượu mirin với nước tương trong một cái nồi nhỏ, đun sôi. Sau đó, thêm cá bào vào nồi, tắt bếp. Đợi cá bào chìm xuống đáy nồi nước tương khoảng 30 giây (hoặc hơn) thì đổ hỗn hợp qua rây, lọc nước dùng và bỏ xác. Để phần nước xốt vừa lọc qua một bên.

Sau thời gian ủ trứng, bạn vớt ra, đợi nguội thì bóc vỏ.

Cho trứng vào chén sạch, đổ nước sốt lên trên, trang trí với hành lá xắt nhỏ và thưởng thức.

3. Cách chế biến trứng gà lòng đào ngâm nước tương Hàn Quốc (Mayak egg) 3.1. Nguyên liệu

6 quả trứng tươi, để ở nhiệt độ phòng

2 thìa cà phê muối ăn

1 muỗng canh giấm trắng

1 chén nước tương đậu nành

1 cốc nước lọc

1 chén siro ngô, hoặc đường/ mật ong tùy khẩu vị

3 tép tỏi xắt nhỏ

3 – 4 nhánh hành lá xắt nhỏ

1 trái ớt xanh xắt nhỏ

1 trái ớt đỏ xắt nhỏ

1 muỗng canh vừng rang

3.2. Cách làm trứng lòng đào ngâm nước tương kiểu Hàn Quốc

Cho 6 quả trứng vào nồi lớn, đổ nước sạch vào ngập trứng khoảng 3 cm. Thêm ít muối, giấm và đun sôi. Nấu trứng 6 phút cho lòng đỏ vẫn còn mềm và tan chảy, hoặc 8 phút để lòng đỏ hơi đông.

Sau đó, ngâm trứng với nước đá, 5 phút sau lột vỏ.

Trong lúc đợi trứng luộc, bạn nấu nước xốt bằng cách kết hợp siro, nước tương và ít nước lọc (điều chỉnh theo khẩu vị) vào nồi, trộn đều. Đến khi sôi, cho tỏi, hành lá, ớt, vừng đen vào khuấy cùng.

Cho trứng vào hộp, đợi nước tương thật nguội thì bạn mới đổ vào hộp ngâm cho ngập trứng.

Kế đến, đậy nắp hộp lại.

Bảo quản hộp trứng hồng đào tẩm nước tương ít nhất 6 tiếng, hoặc qua đêm trước khi dùng.

4. Biến tấu các công thức trứng dầm nước tương của người Việt 4.1. Hướng dẫn cách làm trứng cút lòng đào ngâm nước tương

Để ngâm 15 quả trứng cút, bạn cần hỗn hợp nước sốt với tỷ lệ nguyên liệu gồm: 80 ml nước tương tỏi ớt Chinsu, 20 gram hành tây thái lát, 5 gram mè trắng rang và 1 muỗng canh đường trắng. Các bước thực hiện như sau:

Bạn bắc nồi nước, cho ít muối và toàn bộ trứng cút vào. Vì kích cỡ trứng cút nhỏ hơn các loại trứng thông thường, nên thời gian luộc trứng hồng đào sẽ nhanh hơn. Bạn chỉ cần nấu khoảng 1 phút 30 giây là có thể vớt trứng, ngâm nước đá, rồi bóc vỏ.

Trong một cái tô sạch, cho hành tây pha với đường, nước tương vào, khuấy đều.

Thêm trứng cút đã bóc vỏ vào tô nước tương ngâm.

Khoảng 1 giờ sau, bạn mới rắc mè rang vào tô trứng ngâm.

Khoảng 1 tiếng sau nữa thì bạn có thể thưởng thức được rồi.

4.2. Hướng dẫn làm trứng hồng đào tẩm nước tương với giấm 4.2.1. Nguyên liệu

5 trứng gà tươi

30 gram đường trắng

15 ml giấm gạo (hoặc dùng giấm táo để có mùi thơm và vị ngon hơn)

100 ml nước tương đậu nành

800 ml nước lọc

4.2.2. Cách làm trứng gà lòng đào ngâm nước tương giấm

Cho nửa lít nước lọc vào nồi sạch, nấu sôi.

Thêm giấm vào hòa với nồi nước sôi và chỉnh chế độ lửa thấp nhất.

Lấy kim/ghim sạch nhẹ nhàng tạo một lỗ nhỏ trên quả trứng, ở đầu to hơn.

Sau đó, lần lượt cho từng quả trứng vào nồi nước sôi, nấu đúng 6 phút.

Sau thời gian luộc trứng, bạn tắt bếp, nhấc nồi xuống. Khi này, bạn đậy nắp nồi lại để ủ trứng tầm 3 phút nữa.

Cuối cùng, vớt trứng ra ngâm nước đá cho bớt nóng, rồi bóc vỏ.

Trong một cái tô sạch, bạn hòa tan nước tương với đường và phần nước lọc còn lại. Kế đến, cho trứng gà lòng đào vừa bóc vỏ vào tô nước tương ngâm khoảng 8 – 12 giờ.

Khi ăn, cắt trứng ra thành miếng vừa phải rồi thưởng thức.

5. Món trứng lòng đào ngâm nước tương để được bao lâu?

Để bảo quản trứng hồng đào, bạn cần vớt trứng ra khỏi nước sốt ướp. Sau đó, cho trứng vào hộp ziplock, hoặc túi đóng kín lại, để vào tủ lạnh. Những quả trứng lòng đào ngâm nước tương này lưu trữ tốt trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 4 ngày. Đồng thời, đừng ngâm trứng với nước sốt ướp lâu hơn 12 giờ. Bởi, điều này sẽ khiến món trứng của bạn có vị rất mặn đấy. Ngoài ra, không thêm dầu mè vào hỗn hợp nước tương khi ngâm trứng. Nguyên liệu này sẽ nhanh làm trứng hỏng hơn.

Riêng với món trứng dầm nước tương “onsen tamago”, bạn chỉ bảo quản được 1 – 2 ngày trong tủ lạnh. Để hâm lại, bạn lấy hỗn hợp trứng ngâm ra ngoài, đợi hạ xuống nhiệt độ phòng. Sau đó, đặt chén trứng vào tô nước ấm (70 độ C) khoảng 10 phút sau thì ăn được.

Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

Cách Nấu Món Mì Ý Xào Thịt Bò Thật Đơn Giản

Thịt bò còn cung cấp chất đạm, chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.

Thịt bò có thể nói là nguyên liệu chính cho những bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình chúng ta. Nó được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, rất ngon và bổ dưỡng. Với cách thức chế biến vừa đơn giản, nguyên liệu cũng sẵn có nên không gây khó khăn gì cho chúng ta khi thực hiện những món ăn từ thịt bò. Ngay bây giờ, tối sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món mì Ý xào thịt bò thật đơn giản mà không kém phần hấp dẫn này nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt bò băm: 300 gam.

– Đậu Hà Lan: 100 gam.

– Gia vị: Dầu ăn, xì dầu, tiêu bột, muối.

– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với tiêu bột, tỏi băm và xì dầu, trộn đều và ướp khoảng chừng 15 phút cho thấm đều gia vị.

– Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái hạt lựu.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

– Ngò rí nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, để cho ráo nước.

Cách chế biến:

– Công đoạn đầu tiên, các bạn cho hành tây, cà rốt, đậu Hà Lan luộc trong nước sôi, sau đó vớt ra xả với nước lạnh, để cho ráo.

– Tiếp đó, cho mì Ý luộc trong nước sôi có pha chút dầu ăn theo thời gian hướng dẫn trên bao bì rồi vớt ra sả nước lạnh, để ráo nước.

– Tiếp theo, chúng ta đun nóng chảo rồi cho bơ vào đun nóng chảy, tiếp đến cho tỏi vào xào cho thơm.

– Khi tỏi đã dậy mùi thơm rồi thì cho tiếp hành tây vào xào, cuối cùng là cho thịt bò vào xào săn lại.

– Bây giờ, các bạn cho cà chua hộp vào xào cùng, nêm thêm gia vị và đun khoảng 1 phút cho thịt bò ngấm gia vị thì cho cà rốt, đậu Hà Lan vào đảo cùng.

– Cuối cùng, múc ra đĩa và cho lên trên một ít cọng ngò rí nữa là các bạn tha hồ mà thưởng thức món ăn này nha.

Làm Nước Mắm Kho Quẹt Tóp Mỡ Ngon Đúng Vị Thật Đơn Giản!

Kho quẹt tóp mỡ là món ăn được làm từ thịt ba chỉ, tôm khô, có dạng sền sệt, được người miền Nam sử dụng để chấm với các loại rau củ luộc hoặc cũng có thể dùng không với cơm trắng. Món ăn có vị ngọt của đường quyện với chất đạm của thịt và tôm khô, thoang thoảng với hương cay nồng của tiêu.

Cách làm kho quẹt tóp mỡ nhìn chung khá đơn giản. Bạn chỉ cần nắm được phương pháp làm cũng như công thức chuẩn là đã có thể hoàn thành trọn vẹn món ăn rồi. Bạn có thể tham khảo cách làm được CET giới thiệu bên dưới.

200 gram thịt ba chỉ

50 gram tôm khô

200 gram nước mắm

50 gram đường cát trắng

5 gram tiêu đen

10 gram tiêu xanh

30 gram hành tím băm

50 gram nước sôi

Rau củ ăn cùng: bầu, cải, đậu bắp, cà rốt, khổ qua

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm kho quẹt tóp mỡ

– Thịt ba chỉ sau khi mua về, bạn đem rửa sạch rồi thái thật mỏng. Sau đó, cho lên chảo, đảo đều và xào với mức lửa vừa.

– Khi thịt đã săn và chuyển màu vàng ánh thì bạn vớt thịt ra một bát riêng và giữ nguyên lượng dầu có trong chảo.

– Đun nóng dầu lại rồi cho 30 gram hành băm vào phi thơm. Sau đó, đổ 200 gram nước mắm, 50 gram nước, 50 gram đường vào rồi khuấy đều rồi đun với mức lửa vừa.

– Chuẩn bị một thố sạch. Khi hỗn hợp nước mắm – đường bắt đầu sền sệt thì bạn tắt bếp và đổ hỗn hợp vào thố.

– Đun sôi một ít nước nóng. Sau đó, cho tôm khô vào ngâm trong khoảng 10 – 15 phút để làm mềm rồi cho vào thố ở trên.

– Cho thịt ba chỉ đã được xào vàng vào thố. Sau đó, cho thố lên bếp đun với mức lửa vừa.

– Cho tiêu đen và tiêu xanh vào cối giã nhỏ. Sau đó, cho vào thố đựng tôm và thịt rồi đậy nắp và đun cho đến khi nước sền sệt thì dừng.

– Các loại rau củ bạn đã chuẩn bị thì đem gọt vỏ (nếu có), rửa sạch, thái thành từng mẫu vừa ăn rồi đem luộc chín cùng chút đường cho tươi xanh.

Một số lưu ý khi làm món kho quẹt tóp mỡ

– Chọn loại nước mắm: Nước mắm dùng để nấu kho quẹt, bạn nên chọn loại có độ đạm vừa phải, không mặn cũng không nhạt quá. Loại nước mắm truyền thống sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất.

– Chọn tôm khô: Tôm khô, bạn nên chọn loại có màu sắc tự nhiên, kích cỡ vừa và nhỏ, tránh những loại tẩm màu và to quá.

– Chọn loại nồi: Để món kho quẹt mang chuẩn hương vị miền Tây, bạn nên dùng niêu đất thay vì nồi kim loại để nấu.

– Nhiệt độ: Trong quá trình rang các nguyên liệu và chế biến món kho quẹt, bạn nên nhớ để lửa ở mức nhỏ. Điều này sẽ giúp cho món ăn được xém vàng từ từ, có độ béo, độ mềm vừa phải và đặc biệt không dễ cháy.

Đến đây là bạn đã làm xong món kho quẹt tóp mỡ rồi đấy. Bây giờ, bạn chỉ cần dọn rau củ luộc và kho quẹt ra là đã có thể thưởng thức được rồi.

Rau củ luộc vẫn giữ được vị tươi xanh, khi chấm với nước kho quẹt tóp mỡ đậm đà và ăn thêm miếng tôm khô, thịt ba chỉ xào săn thì trở nên rất ngon miệng. Với món ăn này, chắc hẳn các thành viên của gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú đấy.

Nếu dùng không hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Khi dùng thì bắc lên bếp đun nóng lại.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thật Không Tin Nổi Cách Làm Nước Tương Ăn Bún Xào Lại Quá Đơn Giản trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!