Xu Hướng 1/2023 # Thân Thương Bát Canh Rau Cải Trời Những Ngày Mưa Bão # Top 8 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Thân Thương Bát Canh Rau Cải Trời Những Ngày Mưa Bão # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Thân Thương Bát Canh Rau Cải Trời Những Ngày Mưa Bão được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bát canh cải trời bên những bữa cơm đơn sơ

Miền Tây vào mùa mưa, các loại rau dại tận dụng thời tiết này mà sinh sôi, nảy nở. Người dân quê tôi mang rổ đi theo chân ruộng, con đê một lúc là có mớ rau mang về ăn kèm với các loại cá đồng mùa nước nổi. Nhắc tới các loại rau quê, những người từng sinh ra và lớn lên ở miền Tây hẳn sẽ không thể nào quên được loại rau cải trời. Cũng đã từ rất lâu rồi, cải trời đã đi vào hồn người dân quê trong những bữa cơm dân dã.

Cải trời mọc tự nhiên mà không cần chăm sóc

Hằn năm, cứ vào mùa nước nổi, bên cạnh các loại rau sống dưới nước, rau dại trên cạn cũng “dịp trùng dịp” mà phát triển mơn mởn. Là một loại rau dại, cải trời tự nhiên gắn bó với cuộc sống của người dân quê chân đất miệt vườn. Lá rau có màu xanh mọc chi chít bên nhau thành từng vùng đem lại cho người dân quê bữa ăn ngon miệng. Ngoài rau trai, cải trời chính là loại rau dễ tìm thấy nhất bởi loại rau này có sức sống mãnh liệt và khả năng phân tán rất đều. Chính vì thể, cải trời còn có tên gọi khác là rau “tàu bay”.

Cải trời nấu cạnh có vị ngọt lành

Trước kia, khi đất đai còn hoang hóa, cải trời mọc khắp mọi nơi, đi đâu cũng gặp. Buổi sáng, lá rau còn đọng lại những hạt sương tinh khôi, ấy cũng là thời điểm thích hợp nhất để hái rau vào nhà làm món. Cũng giống với nhiều loại rau vườn khác, cải trời dùng để nấu lẩu, xào tỏi hoặc làm nguyên liệu phụ trong các món ăn cần dùng đến rau. Trong kí ức của riêng mình, tôi vẫn không thể nào quên cho được những bữa cơm chiều với bát canh rau cải trời nóng hổi.

Nấu với nước hến để bát canh thêm đậm đà, ngon miệng

Hồi đó, ở quê, cứ sáng ra là cha mẹ tôi lại vác cuốc ra đồng đến chiều tối mới về. Trước khi đi, mẹ tôi nấu sẵn nồi cơm, hái sẵn rổ rau cải trời để đó. Nhớ buổi trưa đi học về, bụng đói meo, bắc vội nồi nước sôi, thả rau cải trời vào là đã có bát canh rau nóng hổi để ăn kèm với chảo cá lòng tong kho mà mẹ đã chuẩn bị từ hôm trước. Vị rau ngọt lành hòa cùng với vị đậm đà của cá kho làm nên bữa ăn đơn giản mà hấp dẫn. Rau cải trời thường xuyên có mặt trong bữa cơm  của gia đình tôi trong những ngày tháng cơ hàn.

Ngoài nấu canh, rau cải trời còn có thể luộc để chấm với cá kho. Bữa cơm nghèo càng thêm hấp dẫn khi mẹ tôi sử dụng luôn phần nước rau nêm nếm gia vị để làm canh. Cuộc sống ở quê hương tôi là vậy, dân dã mà thắm đượm nghĩa tình. Rau cải trời đồng hành cùng thời thơ ấu của chúng tôi để giờ nhắc lại mà tự dưng thấy nhớ.

Cha tôi còn kể lại, vào những năm chống giặc, bộ đội phải hoạt động bí mật ở trong rừng. Lúc này, rau cải trời là nguồn lương thực để cung cấp cho quân và dân ta trong kháng chiến. Nơi núi rừng hoang vu hiểm trở, vài con cá, bát canh rau cải trời đủ để ấm lòng các chiến sĩ vượt qua bom đạn của chiến tranh. Người dân miền Tây quê tôi thường ví những đứa trẻ nghèo lam lũ giống như những bụi cải trời. Tuy vị trí thấp hèn nhưng có sức sống vô cùng mãnh liệt, sẵn sàng hứng chịu sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết. Mùa nắng, cải trời ra hoa và lụi tàn, đợi chờ cơ hội phát triển tốt hơn khi mưa xuống. Cây cải trời thân thương không cần chăm sóc, bón phân mà vẫn tươi xanh mơn mởn, bất chấp sự thay đổi của cuộc đời.

Ai rồi cũng lớn, phải tự lập, vươn mình ra khỏi vùng quê để tìm nơi lập nghiệp. Phần lớn những đứa trẻ nghèo ngày xưa ấy giờ đã có gia đình và thành đạt ở khắp nơi. Cải trời thân thương thì vẫn ở lại, đón đợi những người con xa xứ trở về. Thương lắm cây cải trời dân dã bên bữa cơm chiều chốn thôn quê để giờ nhắc lại mà thấy nhớ nhà khôn tả.

Hoàng Lê

Trời Mưa Ăn Gì Ngon? 5 Món Ngon Ngày Mưa Siêu Hấp Dẫn

Trời mưa ăn gì ngon? 3 món kho, chiên, xào thơm ngon khó cưỡng

1. Trời mưa ăn gì ngon nhất? Hãy thử vịt kho gừng

Chuẩn bị nguyên liệu

1 con vịt đã làm sạch

Gừng

Tỏi, hành khô

Các loại gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm

Cách nấu vịt kho gừng để có món ngon ngày mưa

Hành khô và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Sau đó, bạn chia làm 2 phần. Một phần cho vào ướp chung với thịt vịt. Phần còn lại để phi thơm với dầu ăn.

Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chảo rồi phi thơm với tỏi, hành khô vừa băm nhuyễn. Tiếp đó, bạn cho phần thịt vịt đã ướp vào chảo, đảo đều cho thịt săn lại.

Cho vào chảo một ít nước lọc rồi giữ lửa liu riu để thịt ngấm đều gia vị. Khoảng 15 phút sau đó, bạn thái hoặc băm gừng thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi. Đảo đều phần thịt và gừng trong chảo rồi kho tiếp cho tới khi thịt chín vừa ý của bạn.

Vị gừng thơm, cay nhẹ giúp làm ấm cơ thể. Hơn nữa, khi đã nấu chín, gừng cũng khá dễ ăn nên vịt kho gừng là món ngon ngày mưa phù hợp với nhiều độ tuổi.

2. Trời mưa ăn gì ngon? Đừng bỏ qua món cánh gà chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

Cánh gà với số lượng phù hợp với nhu cầu

Bột chiên giòn

Cà chua, xà lách để ăn kèm

Cách làm món cánh gà chiên giòn

3. Thịt ba rọi xào cải chua

Nguyên liệu Cách làm món thịt và rọi xào cải chua

Món ngon ngày mưa: 2 món canh đậm đà hương vị

1. Trời mưa ăn gì ngon? Cá diêu hồng nấu canh chua

Cá diêu hồng rửa sạch, cắt khúc lớn

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

Thơm rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn

Bạc hà, đậu bắp rửa sạch, cắt khúc vừa

Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ

Làm nóng nồi, cho dầu ăn vào nồi rồi phi thơm phần tỏi băm đã chuẩn bị. Tiếp đó, bạn cho cà chua vào xào mềm. Thêm khoảng 400ml nước đun sôi.

Thả cá vào nước sôi nấu chín rồi vớt cá ra để riêng.

Tiếp tục cho bạc hà, thơm, đậu bắp vào nấu chín rồi cho nước cốt me vào và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cho ngò om, ngò gai và giá đỗ vào nồi nước dùng vừa nêm, đậy nắp để 3 loại rau này mềm ra rồi múc nước canh ra tô ăn cùng với phần cá đã nấu chín trước đó.

2. Trời mưa ăn gì ngon nhỉ? Bạn đã thử món canh nghêu nấu khế chưa?

Chuẩn bị nguyên liệu Cách làm món canh nghêu nấu khế

Với 5 gợi ý vừa rồi, Hello Bacsi hy vọng bạn đã có ý tưởng cho câu hỏi trời mưa ăn gì ngon! Bạn có thể tùy chỉnh số lượng của mỗi loại nguyên liệu cho phù hợp với nhu cầu. Nấu ăn tại nhà sẽ giúp bạn chủ động lựa chọn nguyên liệu và nêm nếm phù hợp với khẩu vị của mình. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay những món ngon ngày mưa cho cả nhà cùng thưởng thức.

The post Trời mưa ăn gì ngon? 5 món ngon ngày mưa siêu hấp dẫn appeared first on Hello Bacsi.

Bà Bầu Ăn Rau Cải Cúc Được Không, Những Tác Dụng Của Rau Cải Cúc

Rau cải cúc rất giàu dưỡng chất vitaminA, B1, B2, C, E, K và các khoáng chất như sắt, kẽm, các hợp chất hữu cơ như protid, glucid, axit pantotenic, niacin, chất xơ… có tính hơi mát, không độc, có tác dụng trừ đờm, có lợi cho tiêu hóa, vậy bà bầu ăn rau cải cúc được không và công dụng của rau cải cúc đối với bà bầu là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm.

Bà bầu ăn rau cải cúc có tốt không ?

1. Chữa ho

Trong rau cải cúc chứa 1,85% protid, 2,57 glucid, 0,43% lipid và có nhiều vitamin B, C… có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the nhưng có tính mát, có tác dụng trị ho, điều hòa thông kinh lạc một cách hiệu quả. Khi mang thai mẹ bầu bị ho dai dẳng, có đờm thì nấu canh cải cúc với phổi lợn ăn trong khoảng từ 3-5 ngày. Còn ho có đờm thì nấu canh cải cúc với đầu cá ăn khoảng từ 3-5 ngày là giảm ho và tiêu đờm. Các mẹ lưu ý nên ăn lúc canh còn ấm và ăn cả nước và rau thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

2. Giải cảm

Khi bị cảm bà bầu chỉ cần lấy một mớ rau cải cúc cúc tươi, rửa sạch đun lên với nước sôi khoảng 5-10 phút rồi ăn, ăn từ 2-3 lần/ ngày, và ăn từ 3-5 ngày sẽ có tác dụng giải cảm hoặc lấy một mớ rau cải cúc tươi, rửa sạch cho ráo nước sau cho vào bát to, đổ cháo đang sôi lên để 5-10 phút trộn rau lên ăn, ngày ăn 2-3 lần và ăn từ 3-5 ngày có tác dụng giải cảm nhanh.

3. Chữa đau đầu

Trong quá trình mang thai cơ thể của người mẹ có nhiều thay đổi dễ dẫn đến hiện tượng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt do thiếu sắt gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Để giảm tình trạng đau đầu khi mang thai thì mẹ bầu lấy rau cải cúc nấu nước uống hàng ngày, ngoài ra mẹ bầu có thể hơ nóng cải cúc rồi đắp lên hai bên thái dương và đỉnh đầu trước khi đi ngủ hoặc khi bị nhức đầu, làm liên tục khoảng 01 tuần là đau đầu sẽ chấm dứt.

4. Hạ huyết áp

Trong rau cải cúc chứa chất kiềm mật có tác dụng hạ huyết áp, bổ não, những chất xơ thô tốt cho tiêu hóa, thông tiện và giảm cholesterol. Vì thế, ăn rau cải cúc rất tốt cho bà bầu cao huyết áp.

5. Chữa tiêu chảy

Khi mang thai bị tiêu chảy, đi ngoài phân lỏng, mẹ bầu nên nấu canh rau cải cúc ăn để giúp làm ôm ấm tỳ vị, chữa tiêu chảy. Ăn liên tục 3-5 ngày.

6. Bổ tỳ, trị hoa mắt, lợi tiểu

Khi mang thai mẹ bầu bị hoa mắt, chóng mặt, bí tiểu chỉ cần lấy 200g cải cúc và 0,5 kg cá diếc, một ít rượu, dầu ăn và các gia vị vừa đủ, cá diếc làm sạch, bỏ vảy, rán vàng, cho rượu, gừng, gia vị đun với lửa nhỏ cho cá chín thì cho cải cúc vào và nấu đến sôi ăn cả nước và cái. 10 ngày làm 01 liệu trình và làm từ 3-5 liệu trình.

7. Giúp tăng sữa sau sinh

Sản phụ sau khi sinh cần có nhiều sữa để cho con bú thì rau cải cúc là một lựa chọn tuyệt vời để giúp kích thích làm tăng sữa cho cho mẹ. Mẹ có thể nấu canh rau cải cúc với thịt nạc băm hoặc hấp cách thủy cải cúc với thịt nạc băm để ăn hằng ngày.

Vậy rau cải cúc là thực phẩm tuyệt vời, chứa một số chất có lợi cho bà bầu. Tuy nhiên bà bầu cũng cần lưu ý không nên ăn rau cải cúc kèm với lẩu bởi nếu rau không được nấu chín sẽ trở thành nơi tích tụ nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi.

Những Món Ngon Cực Rẻ Tiền Hao Cơm Ngày Mưa

Ngày mưa bão mát trời thế này mà được thưởng thức những món ăn vừa ngon vừa rẻ vừa sạch do tự tay các bà các mẹ chế biến tại nhà thì còn gì tuyệt bằng.

1. Trứng hấp nấm

Nguyên liệu:

Trứng gà, nấm rơm, ngò (rau mùi), thịt xay, tiêu, nước nắm.

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu: ngâm rửa sạch ngò; ngâm nấm rơm trong nước có hoà một chút xíu muối, sau đó lấy ra, cắt đi những phần đầu đen rồi cắt đôi miếng nấm.

Sau đó, đập trứng gà vào bát, thêm thịt xay rồi đánh đều lên. Thêm nấm và ngò vào rồi nêm nếm thêm nước mắm và tiêu cho vừa ăn.

Cuối cùng, cho bát trứng vào nồi hấp trong khoảng 30 phút. Khi trứng chín, lấy bát ra và ăn ngay khi món ăn còn nóng.

2. Đậu phụ chiên trứng

Nguyên liệu:

– 1 quả trứng, khuấy tan trong bát

– 3 nhánh hẹ, thái nhỏ

– 1 chút muối tiêu

– 1 hộp đậu hũ, cắt miếng dày 1cm

– Bột bắp

– Dầu để chiên

– Nước chấm: 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh nước sôi; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ; 1 quả ớt xắt nhỏ; 2-3 lá mùi xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê vừng rang

Cách làm:

Hẹ thái nhỏ, trứng khuấy tan rồi cho lá hẹ vào trộn đều, thêm chút muối và hạt tiêu.

Đậu phụ cắt thành các lát có độ dày 1cm và rộng 4cm. Lăn đậu qua bột bắp để bột bắp bám đều xung quanh đậu sau đó nhúng vào bát trứng.

Cho dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó cho đậu vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt. Vớt ra đĩa.

Trong một bát, kết hợp các nguyên liệu làm nước chấm.

Khi ăn, chấm đậu phụ chiên trứng nóng với nước chấm vừa pha.

3. Lạc rang muối

Nguyên liệu:

– 100g lạc (chọn loại chắc hạt)

– ¼ chén dầu ăn (60ml dầu)

– Bột canh vừa đủ

Cách làm:

Lạc đem rửa sạch, để ráo.

Cho lạc cùng với dầu ăn vào trong chảo. Bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa, dùng đũa đảo đều lạc.

Sau 4-5 phút, lạc bắt đầu có những âm thanh nổ lách tách hoặc cho đến khi lạc chín thì tắt bếp, lắc chảo một lát, sau đó, đổ lạc ra rây để lọc bỏ dầu.

Để lạc ra bát, thêm bột canh vừa đủ vào, đảo đều cho bột canh bám đều lạc. Để lạc nguội thì thưởng thức cùng cơm trắng.

Đặc biệt lạc rang muối ăn cùng dưa cải muối rất ngon.

4. Cá khô kho quẹt

Nguyên liệu:

– 350gr thịt ba chỉ có mỡ nhiều 1 chút; 1 chén cá khô; 3 củ hành khô thái lát mỏng; 4 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 4-5 trái ớt thái khoanh nhỏ

– 5,5 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lạnh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 1 muỗng canh ớt sa tế hòa chung trong một bát.

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch lọc bỏ da. Thái thịt từng miếng nhỏ.

Cá khô ngâm vào nước 10 phút, sau đó đổ ra rổ.

Bắc chảo lên bếp. Cho chút xíu dầu, chờ dầu hơi nóng là cho thịt vào xào với lửa vừa. Bạn cứ xào qua xào lại 1 lúc cho thịt heo tứa mỡ, có màu vàng nâu thì cho hành tím, ớt sừng và tỏi vào xào 2 phút.

Kế đến cho cá khô vào xào 5-6 phút.

Cuối cùng cho chén nước mắm vào cùng với ớt hạ lửa thấp riu riu cho đến khi nước mắm keo lại, thịt cá có màu đẹp thì cho hành lá và ớt thái nhỏ đảo đều là tắt bếp.

Cá khô kho quẹt cho ra nồi nhỏ, rắc chút hành lá thái nhỏ và vài trái ớt. Món này dùng với cơm kèm theo rau luộc hay dưa leo, xà lách đều ngon.

5. Tóp mỡ rim mắm

Nguyên liệu:

– 1kg mỡ phần

– 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to dấm, 1/2 thìa to đường, 1 thìa to nước, 1 thìa nhỏ mì chính, ớt và ớt bột.

Cách làm:

Mỡ phần thái nhỏ rồi cho vào chảo rán và đảo đều tay đến khi thành tóp thì vớt ra.

Nước mắm, dấm, đường, bột ớt, ớt và mì chính hoà tan đều vào một bát.

Hành thái nhỏ phi thơm rồi đổ nước mắm vào đun đến khi sệt.

Cho tóp vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút là được.

Tóp mỡ rim ăn cùng với cơm nóng hay xôi nếp nóng rất ngon!

6. Mắm chưng thịt

Nguyên liệu:

– 350gr thịt ba chỉ

– 150gr mắm cá linh hay cá lóc

– 3 tép tỏi băm nhỏ

– 1 muỗng cà phê tiêu

– 2 muỗng canh đường

– 2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan)

– 1 trái ớt băm

– 1 củ hành tím băm nhỏ

Cách làm:

Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.

Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.

Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.

Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm vào xửng hấp 25 phút.

Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô.

Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.

Mắm chưng tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn mà đưa cơm vô cùng.

7. Măng tươi xào hành

Nguyên liệu:

– 500 g măng tươi

– Hành lá

– Hành khô băm nhỏ

– Gia vị, bột nêm, hạt tiêu

– Dầu ăn

Cách làm:

Măng củ tươi mua về, bóc lớp vỏ ngoài, rửa lại với nước, thái miếng vừa ăn, lưu ý không thái dầy quá, ngâm lại với nước trong vòng 30 phút, bóp lại sạch với muối giảm bớt vị hăng của măng, rửa lại với nước.

Đem măng luộc chín mềm, vớt ra, để ráo nước, luộc lại thêm lần nữa để măng bớt đắng, vớt ra để ráo nước.

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho hai thìa dầu vào cho hành vào phi thơm, cho măng vào xào 15 phút.

Lưu ý: nếu khi xào măng bị khô bạn cho thêm chút nước dùng vào, cách này làm măng ngọt hơn, khi ăn măng sẽ mềm mà không bị khô.

Cho gia vị, nước mắm, hành lá thái nhỏ vào cho vừa ăn, đảo đều.

Cho măng xào hành ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu cho thơm và thưởng thức.

8. Tép khô rang khế

Nguyên liệu:

– 200g tép khô

– 1 quả khế chua

– Muối, hạt nêm, hạt tiêu và nước mắm

– Hành khô và tỏi

– 1 nhánh hành lá.

Cách làm:

Ngâm tép vào thố nước lạnh, dùng tay khuấy đều để cát lắng xuống. Đổ nước bẩn đi, lặp lại lần thứ hai để tép được sạch. Nếu dùng tép tươi, bạn chỉ cần rửa sạch tép với nước muối pha loãng.

Đổ tép lên rổ cho ráo nước, trộn vào tép nửa thìa nhỏ muối.

Khế rửa sạch, xắt bỏ viền, rồi xắt thành lát nhỏ.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, thái lát.

Đun nóng dầu ăn, phi hành khô và tỏi thơm, đổ khế vào xào tầm 3 phút.

Tiếp theo đổ tép vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, dùng đũa đảo đều.

Nếm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành lá và tí hạt tiêu lên bề mặt tép. Múc ra dĩa làm món mặn ăn với cơm.

Món ăn thích hợp ăn với cơm trắng.

9. Dưa cải muối xào tóp mỡ

Nguyên liệu:

– Dưa cải muối: 3 bát ăn cơm

– Mỡ phần: 0,5 kg

– Cà chua: 1 quả

– Gia vị, mắm, đường.

– Dầu ăn.

Cách làm:

Dưa cải muối mua ở chợ rửa sạch, bóp với nước sạch để bớt chua (nếu dưa chua vừa thì chỉ cần rửa sạch, không cần bóp).

Mỡ phần thái nhỏ rồi cho vào chảo rán và đảo đều tay đến khi thành tóp thì vớt phần cái ra. Phần nước để nguội rồi cất tủ lạnh ăn dần.

Cà chua rửa sạch, bỏ bớt hạt, thái nhỏ.

Đổ ít mỡ nước vừa làm tóp ở trên vào chả, cho dưa vào chảo xào với ít gia vị, ít mắm và đường. Xào trong khoảng 10 phút thì cho tóp mỡ và cà chua vào đảo đều tay cho đến khi cà chua mềm ra là được.

Lưu ý: Món dưa cải muối xào tóp mỡ có độ chua mặn vừa phải nếu không sẽ rất khó ăn.

10. Cá cơm khô rang chua mặn ngọt

Nguyên liệu:

– 200gr cá cơm khô

– 1 quả chanh, 2 quả ớt, 1 củ tỏi.

– 2 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê đường, mỳ chính.

Cách làm:

Cá khô cho vào rửa với nước nóng già 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ cùng tỏi, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.

Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau.

Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn.

Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.

Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.

Cho ra đĩa và thưởng thức. Món này ngon nhất là dùng với cơm trắng.

Nguồn: congthucmonngon.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Thân Thương Bát Canh Rau Cải Trời Những Ngày Mưa Bão trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!