Xu Hướng 9/2022 ❤️ Tại Sao Mẹ Nên Nấu Cháo Lươn Ăn Dặm Cho Bé? ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Tại Sao Mẹ Nên Nấu Cháo Lươn Ăn Dặm Cho Bé? ❣️ Top View

Xem 15,345

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Mẹ Nên Nấu Cháo Lươn Ăn Dặm Cho Bé? được cập nhật mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 15,345 lượt xem.

Học Lỏm Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá Ăn Một Lần Là Nghiện

Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng, Hủ Tiếu, Bún Mộc, Bún Cá…. Bằng Xương Heo Hoặc Xương Gà

3 Cách Nấu Bún Nước Lèo Chuẩn Vị Miền Tây

Cuộc Sống Của Người Rừng Hồ Văn Lang Sau 7 Năm Hòa Nhập Cộng Đồng: Đã Biết Nấu Ăn, Kiếm Tiền Giỏi

Làm Bằng Trung Cấp Nấu Ăn Uy Tín Giá Rẻ Chất Lượng

Cháo lươn ăn dặm có tác dụng gì?

Thịt lươn có giá trị dinh dưỡng rất cao: bao gồm chất béo, chất đạm, vitamin (A, B1, B6) và vi khoáng (sắt, natri, kali, canxi).

Theo Đông y, lươn có tác dụng bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp, có thể chữa được bệnh suy dinh dưỡng, kiết lị, đau nhức xương sống, trĩ nội, phong thấp.

Máu lươn có tác dụng tăng cường dương khí, giúp lưu thông máu huyết, trị được chứng khô miệng, đau nhức trong tai.

Có rất cách chế biến từ con lươn, chẳng hạn như : nấu cháo, nấu lẩu, nấu canh, xào, nướng, gỏi, nấu miến, hấp,…

Tuy nhiên, trong thịt lươn có một loại ấu trùng ký sinh sống rất dai và chịu được nhiệt độ cao. Do vậy tốt nhất là nên nấu lươn chín kĩ, ninh nhừ.

Ngoài ra, cũng không nên mua lươn đã chết, ươn về để nấu ăn vì khi chúng chết sẽ sinh ra chất độc Histamine.

Với người bình thường, một ít chất độc sẽ không sao nhưng nếu hàm lượng chất độc cao hoặc người ăn phải có cơ thể yếu, trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch yếu, người đang bị ốm,…thì rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.

Với trẻ sơ sinh, món cháo lươn ăn dặm vừa mát lại vừa bổ dưỡng: đặc biệt thích hợp cho trẻ sơ sinh đang ăn dặm hoặc bị suy dinh dưỡng.

Tuy nhiên, nên cho trẻ ăn cháo lươn ăn dặm đã được ninh nhừ và nên ăn khi ít nhất được 7 tháng tuổi. Tốt nhất là nên cho trẻ ăn sau 1 tuổi để phòng tránh bị dị ứng hoặc tiêu chảy.

Hướng dẫn cách nấu cháo lươn ăn dặm cho bé

Chọn những con lươn màu vàng, đuôi dài, còn tươi sống.

Cho lươn vào một chiếc nồi, thêm một ít muối trắng và nửa bát giấm (hoặc nước cốt chanh) để lươn ra hết nhớt.

Lấy lươn ra, tuốt hết nhớt, rửa sạch với nước.

Nếu bạn muốn bỏ da lươn thì chỉ cần dội một ít nước sôi rồi dùng tay chà xát nhẹ là da của lươn sẽ bong ra dễ dàng.

Luộc chín lươn hoặc hấp chín, thêm một vài lát gừng để khử mùi tanh.

Khi lươn đã chín thì vớt lươn ra, lọc lấy thịt, bỏ phần ruột ra. Phần tiết giữ lại vì nó rất bổ dưỡng.

Nếu bạn có thời gian thì có thể giã nhỏ phần xương, lọc lấy nước cốt để nấu cháo cho ngọt nước.

Một số gia đình xào lươn với hành và gia vị để thơm ngon và đậm vị hơn; sau đó mới cho vào cháo. Tuy nhiên, nếu nấu cháo lươn ăn dặm cho trẻ sơ sinh thì bạn không nên làm vậy.

Cách này sẽ khiến thịt lươn bị săn lại, ngấm nhiều gia vị và dầu mỡ hơn, từ đó khiến việc tiêu hóa của trẻ sơ sinh khó khăn hơn.

Cách nấu cháo lươn ăn dặm cho bé ăn dặm tốt nhất là cho trực tiếp thịt lươn vào cháo, ninh nhừ. Không cần tẩm ướt gia vị hay phi xào.

Lấy nước luộc lươn để nấu với gạo, còn thịt lươn thì cho sau. Nấu khoảng 20-30 phút khi hạt gạo đã nhừ thì mới cho thịt lươn vào.

Nấu tiếp chừng 15-20 phút, đến khi cháo thật nhừ thì tắt bếp.

Với trẻ sơ sinh ăn dặm thì không nên cho hành, rau răm hay gia vị vào, tốt nhất là cho rau củ vào ninh cùng. Còn khi trẻ đã lớn, ít nhất trên 1 tuổi thì bạn mới nên cho chúng vào.

Tổng hợp các món cháo lươn ăn dặm được ưa thích nhất

Có thể nấu đậu xanh hoặc bột đậu xanh đều được.

Đậu xanh cần phải cho nấu cùng với gạo ngay từ ban đầu vì nó lâu chín.

-Công thức :

200g – 500g lươn (tương đương 2-3 con).

100g gạo nguyên cám hoặc cơm nguội.

3-5 miếng đậu phụ.

Hành lá, rau răm, ớt.

Gia vị, dầu ăn.

Nước hàng (màu đỏ).

-Lưu ý :

Đậu phụ rán hơi non, vàng là được; không cần rán giòn.

Nước cháo phải trong và nhiều nước.

Hạt gạo chưa nhừ nát ra, vẫn còn nhìn thấy rõ hạt gạo.

Thịt lươn cần xào trước hành, nghệ, sả, ớt, gia vị; sau đó mới cho vào nấu cháo.

Khi ăn thì đập trứng vào bát sau đó mới đổ cháo nóng vào, trộn đều lên.

-Công thức :

200g lươn.

100g gạo.

100g khoai môn thái nhỏ thành các miếng vuông.

Rau mùi, hành lá, hành khô, tiêu, ớt,…

Gia vị.

-Lưu ý :

Với trẻ sơ sinh thì cần phải ninh nhừ khoai môn đến khi chúng nát tơi ra, còn với trẻ lớn và người trưởng thành thì có thể giữ các miếng sao cho đẹp mắt.

200g lươn.

100g gạo.

100g bí ngô thái thành miếng nhỏ.

Rau mùi, hành lá, hành khô, tiêu, ớt,…

Gia vị.

-Lưu ý :

Có thể cho thêm rau cải vào nấu cùng để thêm dinh dưỡng và màu sắc.

Học Nấu Ăn Ở Đâu Tốt Nhất Tại Tây Ninh

Học Nấu Ăn Ở Đâu Uy Tín Tại Cần Thơ ?

Học Nấu Ăn Ở Đâu?

Tổng Hợp Các Trường Dạy Nấu Ăn Ở Tphcm

Bật Mí 4 Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Siêu Ngon Khi Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 2

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Mẹ Nên Nấu Cháo Lươn Ăn Dặm Cho Bé? trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1914 / Xu hướng 2004 / Tổng 2094 thumb
🌟 Home
🌟 Top