Xu Hướng 2/2023 # Sườn Xào Chua Ngọt Và Cách Nấu Ngon Đúng Điệu – Đào Tạo Vua Bếp # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Sườn Xào Chua Ngọt Và Cách Nấu Ngon Đúng Điệu – Đào Tạo Vua Bếp # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Sườn Xào Chua Ngọt Và Cách Nấu Ngon Đúng Điệu – Đào Tạo Vua Bếp được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thời giản chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 20 phút

Hoàn tất: 30 phút

Món sườn xào chua ngọt rất quen thuộc và được nhiều gia đình yêu thích bởi có thể làm món nhậu hoặc ăn với cơm. Với đặt thù mềm thơm, đậm đà, hương vị chua ngọt hòa quyện ăn mãi chẳng chán.

Mách nhỏ: Nếu không hấp có thể cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi nước rút dần. Nên trộn đều cá thu chay và các loại gia vị cho thấm trước khi cho vào thố.

Nguyên liệu

700gr sườn heo ngon

Hành khô, hành lá

2 thìa giấm, 2 thìa tương cà

Tiêu, bột nêm, đường, nước mắm, muối, dầu ăn

Cách thực hiện sườn xào chua ngọt miền Bắc

Sườn heo mua về rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp rồi đun sôi sau đó cho sườn vào trần qua sau đó vớt ra để cho ráo nước.

2. Bắc chảo lên bếp thêm chút dầu ăn, đợi dầu nóng cho sườn vào chiên đến khi xém cạnh thì vớt ra.

4. Sườn chín, rắc thêm hành lá thái nhỏ đảo đều rồi tắt bếp. Múc sườn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Cách thực hiện sườn xào chua ngọt miền Nam

Công thức pha nước sốt như sau:

Cho 2 muỗng nước lọc + 4 muỗng giấm ăn (có thể dùng chanh hoặc nước cốt me) + 3 muỗng nước ép táo (có thể cho hoặc không cho) + Đường trắng và dầu ăn. Khuấy đều hỗn hợp lên.

+ Đổ phần nước sốt vừa pha chế vào chảo sườn rồi đảo đều.

+ Sườn chín, thấm đẫm nước sốt, bạn múc sườn ra đĩa lớn và thưởng thức.

Nguyên liệu

500gr sườn non

Hành lá, hành củ, tỏi khô

Me khô hoặc chanh, giấm gạo hoặc giấm táo đều được

Đường, muối, nước tương và dầu ăn

1. Sườn heo mua về rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Nên chọn loại sườn có chút nạc, sụn giòn cùng ít mỡ để món sườn ngon đúng điệu. Đem luộc sơ sườn rồi rửa sạch và vớt ra để sườn ráo nước.

2. Hành lá rửa sạch, hành củ, tỏi khô bóc vỏ và băm nhỏ. Sườn ráo nước đem ướp cùng 2 muỗng xì dầu, 1/2 chỗ hành, tỏi vừa băm đảo đều để sườn ngấm gia vị. Ướp sườn trong khoảng nửa tiếng.

3. Bắc chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho hành, tỏi vào phi vàng. Khi thấy tỏi, hành thơm thì vớt hỗn hợp này ra một bát nhỏ. Cho sườn non vào rán vàng. Chỉ nên rán sườn xém cạnh tuyệt đối không rán quá kỹ khiến sườn bị cháy đen không ngon. Sườn rán xong đem vớt ra một bát lớn.

4. Pha nước sốt, đây là một phần quan trọng làm nên hương vị đặc trưng của món sườn xào chua ngọt miền Nam ngon đúng điệu.

Trứng Vịt Lộn Nướng Muối Ớt Và Cách Làm Ngon Hết Ý – Đào Tạo Vua Bếp

Thời giản chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 20 phút

Hoàn tất: 30 phút

Trứng vịt lộn nướng muối ớt món ăn Trend mới nhất đang gây sốt giới trẻ, được rất nhiều bạn săn tìm vì món ăn vặt này rất thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn, không thể chê vào đâu cho được

Vịt lộn là một trong những món ăn chơi khoái khẩu của người Sài Gòn. Nhắc đến món này thì phải kể ra hàng loạt phiên bản hấp dẫn được người dân nơi đây biến tấu để làm phong phú thêm cho sự lựa chọn của thực khách. Ngoài kiểu luộc truyền thống, bạn còn có thể khám phá những món vịt lộn nướng muối ớt độc đáo này.

Nguyên liệu

Hành lá

Ớt sừng trâu

2 trái tắc

2 củ hành tím

2 tép tỏi

Rau răm

Nửa muỗng ớt bột

2 muỗng đường

Nửa muỗng muối

1 muỗng nước mắm

2 muỗng đậu phộng rang

1 muỗng tương ớt

2 muỗng hành tím phi

Cách thực hiện trứng vịt lộn nướng muối ớt

Bước đầu tiên ta đem trứng đi luộc, thời gian luộc khoảng 10 phút. Băm nhuyễn phần ớt và tỏi và hành tím. Riêng phần hành lá cắt nhỏ cho vào 1 chén nhỏ để làm phần mỡ hành. Bắt một chảo nóng cho vào 2 muỗng dầu đun sôi. Sau khi dầu nóng chế vào chén hành.

Bước hai làm phần sốt, lấy bát đựng tương ớt cho thêm ớt bột vào. Cho thêm phần nước mắm, đường, muối và 4 muỗng canh nước khuấy đều lên. Tiếp theo bắt một chảo và cho vào 2 muỗng canh dầu, sau đó cho tỏi hành tím và ớt sứng trầu vào phi thơm lên. Sau khi phần tỏi, ớt đã vàng lên cho phần sốt vừa làm trước đó vào.

Nấu khoảng 2 phút cho các phần hỗn hợp này tan ra, rồi cho phần nước tắc vào nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.. Hỗn hợp này sẽ có vị chua chua mặn mặn.

Phần trứng sau khi để nguội đập vào trong chén, tốt nhất nên dùng chén sành để việc nướng được hiệu quả hơn. Bạn có thể nướng bằng bếp ga, nướng cho phần trứng và nước sôi lê thì chế phần sốt vào mỗi chén chế vào một muỗng canh

8 Sai Lầm Thường Gặp Khi Ăn Eat Clean – Đào Tạo Vua Bếp

Trước tiên, nguyên tắc của việc ăn sạch – Eat Clean là ăn uống làm sao cho “thật đơn giản”. Nói là đơn giản vậy chứ nhiều người lại chẳng nghĩ nó phức tạp, cũng là do chưa quen thôi. Cơ thể chúng ta cần thời gian thích nghi từ 7-10 ngày nên đừng hấp tấp quá. Ok, “đơn giản” mà mình nói nghĩa là quy trình nấu nướng chế biến phải đảm việc được việc “giữ lại nhiều nhất các chất dinh dưỡng” của thực phẩm. từ việc này thôi cũng phát sinh một số lầm tưởng sau đây.

Luộc/ hấp thực phẩm quá mức ??? Cách chế biến thực phẩm khi mình mới bắt đầu Eat Clean là Luộc hoặc hấp, nhưng chưa có kinh nghiệm nên thời gian lâu làm mềm nhừ rau củ, khiến bay hơi kha khá dưỡng chất mà trong bụng cứ đinh ninh, ăn vậy chắc đủ chất haha. Sau đây là một số công thức hấp thực phẩm mình đúc kết hoặc tìm tòi được nè:

Trứng (món này dễ ăn nhất mình thíc nhất nên nói trước =))) với lượng protein khoảng 6gr 1 quả trứng thì mình được khuyên là nên ăn trứng lòng đào để giữ nguyên và cơ thể hấp thu tốt nhất. Tips:

Rau: Tips: – Rau họ cải: 3 phút – Bông cải xanh/ trắng: 5 – 7 phút – Bí đỏ, khoai tây, su hào, cà rốt: 8-15 phút – Rau cải Kale: 10 phút Tips nho nhỏ là nấu nước sôi trước rồi hãy cho rau vào hấp, sau đó chỉnh nhỏ nhiệt độ, nước trong nồi cố gắng không chạm sảnh hấp.

(Riêng đậu gà là 5 phút – 7 phút sau khi ngâm)

Ăn quá nhiều Carb trong khẩu phần mà không hay!!!

Chế biến cầu kỳ và dùng nhiều gia vị Thực tế ăn sạch cần chế biến đơn giản nhất như một chân lý của Eat Clean rồi nhưng đôi khi chúng ta vẫn bị lầm tưởng và theo thói quen lại ướp quá nhiều gia vị, chiên quá lâu hay cho nhiều dầu mỡ. Mình biết việc thay đổi chế độ ăn này nó ảnh hưởng khá mạnh đến cả khẩu vị ngon dở của món ăn. Bạn được khuyên không nên ướp thịt bằng bột nêm Thịt kho hột vịt ngon tuyệt nhưng chỉ ướp đơn giản và luộc hấp hay áp chảo đôi khi làm chúng ta nhạt miệng, thế cái tay … bắt lấy cái chai nước tương nước mắm phun tứ tung cho thỏa cơn thèm cái vị “Ngon mẹ làm” . Ohnono, phí và uổng công sức lắm, cố gắng hạn chế dần dần việc dùng bột nêm, nước ướp, nước mắm, nước tương, các loại gia vị mà có để “có chất bảo quản, chất điều vị” ra khi chế biến. Mình cũng phải cả tháng trời mới dứt đi được, chỉ ướp muối, tiêu, các loại rau thơm khô, hoặc tỏi gừng tươi. Cứ xen kẽ và kéo giãn thời gian, dần dần bạn sẽ thấy nguyên vị của thực phẩm cũng thơm ngon lắm đấy.

Loại bỏ món dầu mỡ chiên xào hoàn toàn ra khỏi chế độ Eat Clean Ây dà cái này mình cũng bị hiểu lằm hồi mới ăn, chất béo vẫn tốt nha mọi người. Khi mà loại bỏ tất tần tật chất béo ra khỏi khẩu phần ăn, làm món ăn mất hẳn vị ngon vốn có mà còn khiến quá trình trao đổi chất, vận chuyển Vitamin và đốt cháy mỡ ì ạch ách tắc nữa

Nghiện uống nước lọc Cái này nghiêm trọng đây, không phải là uống nước lọc nhiều ko tốt, nhưng nhất nhất các bạn phải để ý đến lượng uống và chia nhỏ nhiều lần uống. Các thời điểm vàng để uống nước: Sau khi thức dậy (không cần đánh răng nha, cử mở mắt mơ mơ mà uống nè)- 1 cốc 200ml – 300ml Trước khi ăn – 150ml- 200ml Trước khi tắm – 150ml- 200ml Trước khi ngủ – 150ml Còn lại uống rải rác như mưa giông từ sáng tới tối

Ăn 6 bữa để Eat Clean – bữa nào cũng no tràn bờ đê

Chế độ ngủ quá sâu tận 9h mới dậy.. kéo theo việc ngủ quá trễ lúc nửa đêm Chế độ ngủ cũng ảnh hưởng rất lớn, vì thời gian ăn sáng thích hợp là từ 6 đến 8 h sáng và tốt nhất bạn nên ngủ trước 10h tối, buổi trưa nếu có thể chợp mắt 15 phút là chuẩn cơm mẹ nấu đấy. Đã ráng cố ăn sạch, tập tành thì việc ngủ cũng đùng bỏ sót. Với mình thì quen ngủ lúc 12 h nên hơi khó, cứ phải tập ngủ sớm từ từ 15 phút một. Chaizo các bạn ơi!!!

Tập trung ăn uống Eat Clean nhưng quên để ý vặn động. Mặc dù trong chế độ này thì ăn uống/vận động khoảng 70/30 nhưng cũng đừng chỉ khư khư ăn uống bạn nha. Mỡ với cơ không được kích thích thì quá trình hấp thu chất dinh dưỡng cũng bị chậm chạp đấy. Một số bạn văn phòng không có thời gian luyện nhưng khi xác định rõ mục tiêu và quyết tâm theo chế độ này thì nên vạch ra các bài tập thể dục phù hợp. Mình thì đúng kiểu dân văn phòng hay ngồi và lười vận động nên tuần đầu tập 1 buổi “đau điếng” cả người nghỉ hẳn 1 tuần, sau đó bị bạn cùng phòng cười hả hê nên quyết tâm ngày tập ngày nghỉ, cho cơ quen dần tránh quá sức, với lúc đầu tập như toàn tập sai khiến cơ đau mỏi liên tục. Sau hẳn cả tháng mới vô được chu trình mỗi ngày 45 phút vận đồng ý.

(Sắp xếp thời gian và bài tập hợp lý để nâng cao hiệu quả)

Tips: mỗi ngày cứ nhìn các cô nàng bụng số 11, eo thon dẻo dai làm động lực, để ko lơ là quyết tâm hen. Chúc mọi người vững bước Eat Clean thành công nha

(Lần đầu viết dài như vậy mỏi hết cả lưng nhĩ, chắc lại tại tư thế ngồi rồi thôi mình đi uống nước tiếp đây) Lơ tơ mơ

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!

Nếu bạn đã quá chán ngán với những công thức làm sườn xào chua ngọt kiểu truyền thống. Vậy thì hãy thử đổi mới với một biến thể cũng vô cùng độc đáo khác được mang tên sườn xào dứa chua ngọt.

Sườn xào chua ngọt với dứa sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn và ngon miệng lạ kỳ. Chỉ một biến tấu nhỏ bạn đã có thể tăng độ ngon. Hương vị thơm đậm đà và thanh ngọt cho món ăn siêu cấp quen thuộc này.

Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa ngon tuyệt

Có nhiều công thức và cách nấu món sườn xào chua ngọt khác nhau tùy thuộc vùng miền cũng như sở thích của từng người.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với cách nấu sườn xào chua ngọt dứa thơm ngon đến từ các Master chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau đây:

Sườn thăn: 500 gram

Dứa: 1 quả nhỏ

Gia vị gồm: Bột ngọt, bột canh, hạt tiêu, đường và dầu hào.

Tỏi, gừng, hành lá.

Đối với sườn, bạn cần chọn những miếng sườn có nhiều nạc, dính xíu mỡ, sườn có sụn non thì khi chế biến càng ngon hơn. Miếng sườn được chọn cần tươi, có màu hồng nhạt, có độ đàn hồi và không có mùi hôi.

Đối với quả dứa, nên chọn những quả to, không chín quá; quả có vỏ ngoài màu xanh hơi ngả vàng và có mắt mịn. Nếu chọn nhầm những quả dứa chín, khi xào rất dễ bị nhũn và không còn được giữ vị giòn ngon. Trường hợp chọn quả xanh quá thì khi nấu xong vừa cứng, mất đi vị ngọt tự nhiên.

Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa chi tiết

Đầu tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu và ướp sườn non. Với tỏi bạn bóc vỏ rồi đập dập ra; gừng cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và cũng đập dập. Dứa đem gọt bỏ vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

Sườn khi được mua nên rửa qua nước muối pha loãng rồi mới chặt thành miếng. Tiếp đó, bạn chần sườn sơ qua nước sôi để loại bỏ những tạp chất, mùi hôi còn sót lại trên sườn. Sau đó lại rửa sườn qua nước lạnh và để ráo.

Tiếp đến là bước tạo màu và xào chung sườn với dứa. Với bước này, bạn cho chảo lên bếp, thêm 3 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu điều để tạo màu đẹp mắt cho món sườn. Sau đó, gạn lấy phần dầu điều rồi thêm gừng tỏi vào chảo để phi thơm.

Cho sườn vào chảo đảo đều, vặn lửa nhỏ và đảo nhanh tay để sườn săn lại rồi thêm 2 thìa dầu hào vào lại tiếp tục đảo lên.

Cuối cùng cho tiếp dứa đã thái sẵn vào chảo và đảo thêm 3 – 5 phút mới tắt bếp. Cho sườn ra đĩa và rắc hành hoa lên trên. Thế là bạn đã có được món sườn xào chua ngọt thơm ngon, đậm đà với dứa vô cùng đưa cơm.

Hướng dẫn cách rim sườn chua ngọt với dứa và cà chua

Nguyên liệu

500gr sườn non

1 nửa trái dứa

1/2 trái ớt chuông xanh

3 chén dầu ăn

1 chén bột bắp

1 củ hành tây thái nhỏ

1 tép tỏi băm

1 trái trứng

1 củ gừng nhỏ, bỏ vỏ, thái lát

Công thức ướp sườn và chuẩn bị nước sốt

Đầu tiên là ướp sườn: cho 1 thìa cà phê muối, 1 củ hành tây thái mỏng, 1 củ gừng băm và 1 muỗng canh nước ấm.

Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa chi tiết

Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn:

Bạn sơ chế sườn non dựa theo cách làm ở công thức 1.

Các nguyên liệu khác bạn chuẩn bị như sau: Ớt chuông rửa sạch rồi đem đi thái mỏng vừa ăn, ớt chuông sẽ giúp món xào ăn ngon, giòn và cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể.

Gừng và hành lá mang đi thái nhỏ và trộn cùng với một chén nước ấm. Cho thêm muối và đánh cho hòa tan để dùng làm hỗn hợp ướp sườn. Với món ăn này bạn cũng cần ướp kỹ sườn trong vòng 20 phút.

Trứng sau khi đập vỏ thành đánh cho tan, cho bột bắp vào hòa tan cùng với trứng. Tiếp đến lại phủ hỗn hợp này để ướp cùng với sườn non.

Cho chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho sườn đã ướp gia vị và chiên đến khi miếng sườn chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt rồi vớt ra.

Dùng phần dầu ăn còn lại trên chảo, cho tỏi, gừng, ớt chuông, hành tây vào xào. Đợi đến khi nguyên liệu hơi mềm rồi cho sườn vừa chiên xong cùng với nước sốt đã chuẩn bị ở bước đầu tiên vào xào chung và đảo đều.

Và thế là bạn đã cùng với chúng tôi chuẩn bị xong 2 món sườn xào chua ngọt siêu ngon, siêu hấp dẫn và cực kỳ dễ làm từ dứa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sườn Xào Chua Ngọt Và Cách Nấu Ngon Đúng Điệu – Đào Tạo Vua Bếp trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!