Xu Hướng 2/2024 # Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món sườn xào chua ngọt sốt cà chua với hương vị đậm đà, thanh tao, nước sốt sánh đặc và sắc màu hấp dẫn luôn là công thức nằm lòng của nhiều chị em phụ nữ.

Chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu hoặc đơn giản hơn là đọc qua bài viết hôm nay. Chắc chắn bạn sẽ chế biến được một món rim siêu đậm đà, ngon tuyệt cú mèo và kích thích vị giác của những thực khách sành ăn, khó tính nhất!

Hướng dẫn cách nấu sườn xào chua ngọt cà chua Nguyên liệu

Với cách làm sườn xào chua ngọt sốt cà chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

800 gram sườn non

2 quả cà chua chín

1 củ hành khô

3 – 4 nhánh hành lá

Gia vị gồm: Nước mắm, muối, đường và tiêu

Nên chọn thịt tươi, có màu hồng nhạt.

Chọn loại thịt sườn không có mùi và có sự đàn hồi khi dùng tay ấn vào.

Nên chọn sườn non có sụn, ít mỡ, nhiều nạc để khi chế biến sẽ ngon hơn.

Chỉ với 4 bước đơn giản sau đây chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có được món sườn ngon như mong muốn.

Bước 1: Rửa và luộc sườn

Sườn sau khi được rửa với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn bạn đem chặt thành miếng vừa ăn (tầm 3 – 5 cm là được). Tiếp đó, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi từ 3 – 5 phút để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn còn lại.

Để món sườn xào chua ngọt ngon, bạn không nên chần sườn trong nước sôi quá lâu. Bởi sau đó, bạn cần thực hiện thêm một bước chiên sườn tiếp nữa. Nên cho một xíu muối vào nồi nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn

Cà chua đem đi rửa sạch trong nước muối pha loãng với mục đích làm sạch, khử thuốc sâu. Sau đó, thái cà chua thành hình múi cau. Hành lá rửa sạch và thái khúc; hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Cho toàn bộ sườn vào một tô sạch để ướp cùng với hành băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường và thêm chút tiêu rồi đảo đều (dùng thìa cà phê). Với công thức này bạn nên ướp 1 – 2 tiếng cho sườn thấm vị, khi nấu xong sẽ đậm đà, thơm ngon.

Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng lên bắt đầu cho phần sườn đã ướp vào và chiên đều hai mặt cho chín vàng. Trong lúc chiên, bạn cũng có thể cho thêm xíu gia vị để món sườn thêm đậm đà, hấp dẫn và đưa cơm hơn.

Đợi đến khi thấy sườn đã chín vàng cả hai mặt, bạn cho sườn ra đĩa. Tiếp đến cho hành băm nhỏ vào chảo trên bếp và phi thơm. Cho cà chua lên chảo và xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

Cuối cùng cho phần sườn vào rồi đảo đều, thêm chút đường để chỉnh vị chua thanh của cà chua. Cho 1/3 chén nước sôi, đậy nắp và tiếp tục đun ở lửa nhỏ tầm 15 – 20 phút đợi nước sốt sệt lại là tắt bếp.

Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua và hành tây

Với cách làm này bạn cũng cần chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu và sườn; cuối cùng là thực hiện món ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm

800g sườn non

1 củ hành tây

2 trái cà chua chín

2 củ hành khô

2 củ tỏi khô

Gia vị: Nước mắm, đường, chanh, ớt tươi, hạt tiêu

Cách làm sườn xào chua ngọt từ cà chua và hành tây đơn giản

Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản sau đây để có ngay món xào chua ngọt siêu ngon cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm ngày cuối tuần.

Sơ chế nguyên liệu và sườn

Sườn bạn sơ chế theo đúng như công thức vừa gửi đến ở trên. Cách chọn sườn ở món ăn này cũng tương tự không có sự thay đổi.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch và đem đi thái hình múi cau. Hành củ bạn bóc vỏ và băm nhỏ. Tiếp đến, cho sườn vào tô, thêm hành + tỏi băm nhỏ, 3 thìa xì dầu rồi trộn đều và ướp trong khoảng 45 phút.

Cách này hơi đặc biệt, đó là bạn sẽ phải cho sườn vào nồi nước lần 2 (nước phải ngập sườn). Bạn đun sườn cho đến khi nước bên trong chỉ còn tầm 1 bát thì tắt bếp.

Cho sườn ra và để ráo nước, phần nước còn lại đổ ra trong bát và để riêng.

Xào sườn với hành tây

Với cách xào sườn kiểu này bạn sẽ sử dụng phần nước luộc sườn lúc nãy để pha nước sốt chua chua ngọt ngọt.

Công thức cụ thể như sau: 1 bát nước luộc sườn, 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 1/5 thìa bột màu điều, 3 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa ớt tươi băm nhuyễn và một ít tiêu. Khuấy đều tất cả hỗn hợp trên cho tan.

Tiếp đến, bạn cho chảo dầu lên bếp và đun cho đến khi dầu nóng, cho tiếp sườn vào chiên cho đến khi chín vàng rồi đổ cà chua thái múi cau vào xào.

Đợi cà chua chín đều, bạn tiếp tục cho hành tỏi băm còn sót lại vào chảo rồi đảo đều.

Đợi đến khi nghe được mùi thơm của hành tỏi, bạn đổ bát nước hỗn hợp vừa pha vào nồi, đảo đều và đun với lửa liu riu. Đợi đến khi nước sốt cạn dần, cho hành tây, ớt chuông vào nồi và đảo thêm vài lần, rồi tắt bếp.

Không quá cầu kỳ hay phức tạp, chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành hai công thức nấu sườn xào chua ngọt với cà chua siêu ngon tại nhà.

Để tăng hương vị món ăn, bạn nên ăn nóng món ngon cùng với cơm trắng, có thể ăn chung với rau sống hoặc bún tùy sở thích mỗi người.

Tin rằng, với những hương vị đậm đà, chua ngọt từ cà chua thấm đẫm vào từng miếng sườn béo mềm giòn dai sẽ khiến tất cả thành viên trong gia đình bạn yêu thích và mê mẩn với món ăn này.

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Đơn Giản

Chuẩn bị nguyên liệu

2 dẻ sườn non tươi

2 quả cà chua nhỏ hoặc 1 quả cà chua to

1 củ hành khô và hành lá

Nước mắm, muối bột canh, đường kính, hạt tiêu

Tẩm ướp sườn heo

Đầu tiên bạn cần lựa chọn những dẻ sườn non tươi ngon, loại có thăn, nhiều nạc và một chút mỡ để tránh tình trạng bị khô quá trong các bước chế biến về sau. Sau đó vệ sinh và làm sạch các miếng dẻ sườn cho hết vi khuẩn bám vào trên bề mặt thịt.

Bước 2 là chặt dẻ sườn thành từng miếng có kích thước vừa phải, vừa miệng ăn tầm khoảng 3 – 4cm. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà các bạn chặt miếng sườn sao cho phù hợp.

Bước tiếp theo, sau khi đã rửa sườn và để cho ráo nước, các bạn đổ sườn vào nồi và luộc với nước để loại bỏ mùi hôi và các cặn bẩn bám vào sườn. Lưu ý trong bước này các bạn chỉ nên luộc sườn sơ qua trong thời gian ngắn, tránh luộc kỹ bởi như vậy sẽ làm sườn bị dai, khô và mất đi độ mềm vốn có của sườn.

Sau khi luộc xong thì các bạn vớt sườn ra rổ và dội lại một lần nữa với nước lạnh để chắc chắn các chất bẩn sẽ trôi đi hết. Sau đó để một lúc cho sườn ráo nước rồi đem đi rán, tránh bị mỡ bắn.

Sơ chế cà chua

Trong quá trình đợi sườn thấm gia vị, các bạn chế biến cà chua. Đem rửa cà chua thật sạch, bạn có thể ngâm cà chua với nước muối pha loãng để đảm bảo cà chua được sát khuẩn tuyệt đối. Sau đó, bổ cau cà chua với kích thước nhỏ (lưu ý càng nhỏ càng tốt thì lúc chế biến cà chua có thể dễ dàng nhừ). Rửa sạch hành lá và bóc vỏ hành khô. Thái cả 2 loại hành càng nhỏ càng tốt.

Bí kíp khi sườn xào chua ngọt với sốt cà chua: Theo kinh nghiệm của các đầu bếp thì khi bạn ướp sườn với gia vị, sau đó cho sườn vào túi ziplock rồi để vào trong tủ lạnh sau một đêm, sườn sẽ thấm đậm gia vị, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Rán sườn

Tiếp theo là đến bước rán sườn. Rán sườn thì bạn sẽ không cần dùng đến quá nhiều dầu ăn, chỉ cần cho một lượng vừa đủ bởi sườn sẽ chảy mỡ ra. Để cho dầu ăn sôi sau đó thả sườn vào rán ở nhiệt độ cao. Rán sườn đến khi nào thịt cháy cạnh, miếng sườn ngả màu nâu đậm, sườn toả mùi thơm ngon hấp dẫn. Tuỳ vào khẩu vị của mỗi gia đình mà bạn nên nêm nếm sao cho phù hợp với tất cả thành viên trong nhà.

Các bạn không nên rán sườn ở mức lửa quá to, như vậy sẽ làm sườn nhanh cháy khét phần ngoài, nhưng bên trong thì thịt lại chưa được chín kỹ, sẽ mất vị ngon ngọt vốn có của nó.

Sau khi sườn đã được rán kỹ, bạn gắp sườn ra đĩa, sau đó tận dụng chỗ mỡ thừa phi hành khô lên cho thơm. Tiếp đó thả cà chua đã được thái sẵn cùng với chút gia vị mắm tiêu vừa phải. Đảo đều và đậy vung trong thời gian khoảng 1 phút để cà chua chín. Sau đó để lửa ở mức bé trong khoảng thời gian 20 phút cho cà chua được nhừ.

Để món sườn xào chua ngọt sốt cà chua có độ chua tự nhiên thì chỉ nên sử dụng cà chua là nguyên liệu chính, không nên thêm thắt các gia vị khác vào làm món ăn trở nên gắt và làm giảm độ ngon.

Bạn có thể thêm chút đường để bổ sung độ ngọt cho món ăn. Sau 20 phút, cà chua đã trở thành hỗn hợp sền sệt. Lúc này các bạn có thể tắt bếp và cuối cùng là thái nhỏ hành lá trộn đều với cà chua là xong.

Đường phèn có tốt hơn đường cát không?”]

Thưởng thức món ăn

Một đĩa sườn xào chua ngọt với cà chua sẽ vô cùng hấp dẫn và làm xao xuyến nhiều người vào một buổi tối ấm áp. Mùi thơm của món sườn kết hợp với màu sắc của cà chua sẽ tạo nên một món ăn tuyệt đỉnh mà bao người thích.

Bạn có thể ăn kèm rau sống với món ăn này cho đỡ ngán. Tùy vào sở thích của từng người mà bạn có thể chấm sườn xào chua ngọt với tương cà hay tương ớt nhằm làm kích thích vị giác của mình.

Kết luận

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Cơm

Chuẩn bị nguyên liệu

2 cây sườn non

Cà chua: 2 quả nhỏ hoặc 1 quả lớn

1 củ hành khô, hành lá

Gia vị: Mắm, muối, đường, tiêu

Các bước thực hiện làm món sườn xào chua ngọt cà chua

Bước đầu tiên bạn cần làm để có món sườn xào chua ngọt cà chua là rửa sạch sườn non. Sau đó đem sườn chặt miếng vừa ăn khoảng 3-4cm tùy theo sỏ thích có người chặt miếng to, có người chặt miếng nhỏ rồi cho vào nồi và thêm một ít muối luộc qua để loại bỏ các chất bẩn có trong sườn để khử hết mùi hôi trong sườn. Luộc sơ qua chứ không nên luộc kĩ vì còn phải rán sườn thêm một lần nữa. Nếu luộc kỹ quá sườn sẽ bị khô và mất đi vị mềm và ngọt tự nhiên của sườn trong quá trình chế biến về sau. Luộc xong đổ sườn ra rổ rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo nước cho lúc rán sườn sẽ không bị bắn dầu ăn lên người.

Mách nhỏ: Bí quyết chọn sườn là nên chọn loại sườn thăn, dẻ có nhiều sụn, nhiều nạc, có thêm ít mỡ để sườn không bị khô trong quá trình chế biến

Tiếp đến, bạn rửa sạch cà chua, có thể ngâm với nước muối loãng để khử trùng, sau đó thái lát hình múi cau. Hành lá rửa sạch, thái khúc, hành củ bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Ướp sườn: ướp sườn với hành khô băm nhỏ, một thìa café mắm, một chút muối, 1 thìa canh đường và chút tiêu, thời gian ướp khoảng 1-2 tiếng.

Tận dụng mỡ rán sườn lúc nãy đổ vào một cái nồi rồi cho chút hành khô băm phi thơm lên. Sau đó cho cà chua thái bỏ miếng cau vào xào với một chút mắm, tiêu. Đậy vung khoảng 30 giây – 1 phút để cho cà chua chín rồi dùng thìa hoặc muôi gỗ dằm cà chua nát ra rồi đổ sườn rán cháy cạnh vào đun lửa liu riu khoảng 20 phút. Để vị chua tự nhiên nên chỉ cho cà chua, không cho thêm dấm hay gia vị gì làm chua khác. Bạn có thể nêm nếm lại có thể cho thêm chút đường nữa để tạo độ ngọt. Vị nếm làm sao thấy chua chua ngọt ngọt là được. Cà chua đun một lúc là sẽ sền sệt lại là được. Cuối cùng bạn tắt bếp, rắc hành tươi thái nhỏ lên là xong đấy.

: Trong cách làm sườn xào chua ngọt cà chua này, chúng ta sẽ sử dụng vị chua của cà nên không dùng mẻ hay giấm bỗng gì nữa.

THƯỞNG THỨC

Mùi sườn xào thơm phức, có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua, ngọt, béo, ăn miếng sườn vào cảm giác không quá béo mà lại thanh đạm, rất ngon cơm. Một đĩa sườn xào chua chua, ngọt ngọt, vàng vàng…sẽ làm “xao xuyến” các thành viên trong gia đình vào một buổi tối ấm cúng.

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Nhức Nách!

Sườn xào chua ngọt là món ngon hấp dẫn và được lòng nhiều người sành ăn, học các cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua cần tìm hiểu kĩ. Đặc biệt, món này thường có trong nhiều mâm cơm gia đình, các chị em thường xuyên lựa chọn món ăn này để trổ tài vào bếp.

Với mỗi món sườn xào chua ngọt sẽ có cách chế biến và nêm nếm gia vị khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp chị em tìm ra công thức, cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua đơn giản, cực dễ làm. Cho thực đơn bữa cơm gia đình thêm phong phú, đa dạng hơn!

Nguyên liệu món sườn xào chua ngọt

Để có cách làm sườn xào chua ngọt cà chua đúng điệu, thơm ngon khó cưỡng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ như sau:

Tùy theo khẩu vị mỗi người, bạn cũng có thể thêm ớt để tăng vị cay và sự hấp dẫn hơn cho món ăn.

Để có được món sườn xào chua ngọt đúng vị, bạn cần thực hiện việc chế biến theo những bước cụ thể sau:

Đầu tiên bạn cần rửa sạch phần sườn vừa chuẩn bị. Sau đó, đem sườn chặt thành những miếng vừa ăn (khoảng 3 – 4cm tùy theo sở thích).

Tiếp theo, bạn cho sườn vào nồi và luộc cùng một ít muối để loại bỏ bụi bẩn, khử mùi hôi có trong thịt sườn.

Lưu ý: Chỉ nên luộc sơ qua chứ không nên luộc chín hẳn, bởi bạn sẽ phải rán sườn thêm một lần trước khi hoàn thành món ăn. Nếu luộc chín, miếng sườn sẽ khô, không còn độ mềm, ngọt tự nhiên. Như thế món ăn sau chế biến sẽ không còn ngon và hấp dẫn.

Mẹo chọn sườn ngon: Nên chọn sườn thăn, những dẻ có nhiều sụn, nạc nhiều và một ít mỡ để tránh tình trạng miếng sườn quá khô sau chế biến.

Bước 2: Sơ chế cà chua và nguyên liệu đi kèm

Cách làm món sườn xào chua ngọt với cà chua khá dễ, với bước này bạn cần rửa và ngâm cà chua trong nước muối loãng để khử trùng. Sau đó, thái lát theo hình múi cau (bạn cũng có thể thái hạt lựu).

Sườn sau khi ráo nước đêm đi ướp cùng hành khô băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, 1 chút muối, 1 thìa đường, thêm tiêu và ớt (tùy theo sở thích). Tất cả trộn đều và đem ướp trong vòng 1 – 2 tiếng cho gia vị thấm đều.

Bước 4: Làm sườn xào chua ngọt với cà chua đúng chuẩn

Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, để chảo nóng và cho sườn được ướp vào rán ở nhiệt độ to vừa phải.

Đợi đến khi lớp ngoài miếng sườn hơi cháy xém, có màu nâu đậm thì tắt bếp. Bước này giúp miếng sườn trông đẹp và hấp dẫn. Đồng thời, làm cho phần thịt thơm hơn trước khi dùng chung với sốt.

Tiếp đó, đem phần sườn rán đổ vào phần cà chua trên bếp và đun ở lửa nhỏ trong vòng 20 phút.

Để có cách nấu sườn xào chua ngọt với cà chua ngon và đúng chuẩn nhất. Bạn không nên sử dụng giấm hoặc bất cứ gia vị có vị chua nào làm ảnh hưởng đến hương vị tự nhiên của cà chua.

Bước 5: Cho ra đĩa và trang trí

Bạn cho phần sườn sốt chua ngọt với cà chua ra đĩa và rắc chút hành tươi thái nhỏ. Nếu khéo tay bạn có thể trang trí cho món sườn trông bắt mắt và ngon miệng hơn.

Thưởng thức món sườn xào chua ngọt sốt cà chua

Sự kết hợp ăn ý giữa hương vị chua chua thanh thanh của cà chua, vị ngọt, béo từ sườn. Những hương vị đi kèm sẽ kích thích vị giác của bất kỳ cái lưỡi sành ăn nào.

Đây là món ăn rất quen thuộc, ngon, mềm, béo mà lại thanh đạm. Nước sốt nóng hôi hổi, ăn cùng với cơm nóng thì đúng bài.

Để bữa cơm thêm ngon miệng, bạn có thể kết hợp sườn xào chua ngọt cùng với rau sống. Nếu có thành viên ăn đậm vị hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm tương ớt. Hoặc nước chấm chua ngọt để vị món ăn thêm đậm đà, ngon miệng.

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Cho Ngày Cuối Tuần

Sườn xào chua ngọt với cà chua là món ăn được khá nhiều người yêu thích. Hơn nữa, cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua lại cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.

Trong các bữa ăn hàng, sườn xào được biết đến là một món ăn ngọn và quen thuộc với các gia đình. Món ăn này không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn vô cùng hấp dẫn với màu sắc bắt mắt. Nếu bạn thích món ăn này thì đừng ngần ngại bỏ ra một chút thời gian học cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn phải tấm tắc khen ngon đấy!

Nguyên liệu làm sườn chua ngọt với cà chua

Làm sườn xào chua ngọt với cà chua không quá khó, tuy nhiên để làm được món ăn này đạt chuẩn về hương vị và màu sắc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo những bước sau đây.

400-500gr sườn non

2 quả cà chua chín tươi

1 củ hành khô

Vài nhánh tỏi

Muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm

Hành lá

Dầu ăn

Các bước làm món sườn xào chua ngọt với cà chua Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần sườn sau khi mua về mang đi rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Cà chua thái thành miếng nhỏ hoặc hạt lựu.

Tỏi, hành khô băm nhuyễn ra. Hành lá thái thành khúc.

Bước 2: Ướp sườn

Đổ lượng nước vừa phải vào nồi và tiến hành đun sôi, sau đó cho sườn vào chần sơ qua và vớt ra rửa lại sạch sẽ rồi để ráo nước.

Khi sườn đã ráo nước bạn đổ vào tô, lần lượt cho nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đảo đều và ướp trong vòng 20-30 phút để gia vị ngấm sâu vào từng miếng sườn.

Bước 3: Rán sườn

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu vào đun sôi. Sau đó gắp từng miếng sườn vào rán cho đến khi 2 mặt chín vàng thì vớt ra đĩa. Đây là cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua mà ai cũng có thể làm được.

Bước 4: Làm sườn xào chua ngọt với cà chua

Hãy chắt bỏ bớt lượng dầu thừa trong chảo, chỉ để lại một ít.

Tiếp tục cho phần tỏi, hành khô đã băm nhỏ ở trên vào phi thơm lên rồi mới đổ cho cà chua vào xào. Nhanh tay đảo đều, đến khi cà chua đã mềm ra thì đổ sườn rán vào.

Nêm thêm đường, ớt, giấm sao cho độ chua ngọt vừa đủ thì cho thêm một chút nước vào đun tiếp. Đến khi sườn đã chín mềm, nước sốt trở nên sền sệt thì tắt bếp. Độ ngon của món sườn sào chua ngọt với cà chua không kém gì ngoài hàng.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Để món ăn thêm phần hấp dẫn, sau khi đổ sườn ra đĩa bạn hãy rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên đĩa sườn xào chua ngọt. Món ăn này thích hợp để ăn với cơm nóng, chắc chắn sẽ tạo ra hương vị thơm ngon, khác biệt đấy!

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!

Nếu bạn đã quá chán ngán với những công thức làm sườn xào chua ngọt kiểu truyền thống. Vậy thì hãy thử đổi mới với một biến thể cũng vô cùng độc đáo khác được mang tên sườn xào dứa chua ngọt.

Sườn xào chua ngọt với dứa sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn và ngon miệng lạ kỳ. Chỉ một biến tấu nhỏ bạn đã có thể tăng độ ngon. Hương vị thơm đậm đà và thanh ngọt cho món ăn siêu cấp quen thuộc này.

Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa ngon tuyệt

Có nhiều công thức và cách nấu món sườn xào chua ngọt khác nhau tùy thuộc vùng miền cũng như sở thích của từng người.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với cách nấu sườn xào chua ngọt dứa thơm ngon đến từ các Master chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau đây:

Sườn thăn: 500 gram

Dứa: 1 quả nhỏ

Gia vị gồm: Bột ngọt, bột canh, hạt tiêu, đường và dầu hào.

Tỏi, gừng, hành lá.

Đối với sườn, bạn cần chọn những miếng sườn có nhiều nạc, dính xíu mỡ, sườn có sụn non thì khi chế biến càng ngon hơn. Miếng sườn được chọn cần tươi, có màu hồng nhạt, có độ đàn hồi và không có mùi hôi.

Đối với quả dứa, nên chọn những quả to, không chín quá; quả có vỏ ngoài màu xanh hơi ngả vàng và có mắt mịn. Nếu chọn nhầm những quả dứa chín, khi xào rất dễ bị nhũn và không còn được giữ vị giòn ngon. Trường hợp chọn quả xanh quá thì khi nấu xong vừa cứng, mất đi vị ngọt tự nhiên.

Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa chi tiết

Đầu tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu và ướp sườn non. Với tỏi bạn bóc vỏ rồi đập dập ra; gừng cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và cũng đập dập. Dứa đem gọt bỏ vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

Sườn khi được mua nên rửa qua nước muối pha loãng rồi mới chặt thành miếng. Tiếp đó, bạn chần sườn sơ qua nước sôi để loại bỏ những tạp chất, mùi hôi còn sót lại trên sườn. Sau đó lại rửa sườn qua nước lạnh và để ráo.

Tiếp đến là bước tạo màu và xào chung sườn với dứa. Với bước này, bạn cho chảo lên bếp, thêm 3 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu điều để tạo màu đẹp mắt cho món sườn. Sau đó, gạn lấy phần dầu điều rồi thêm gừng tỏi vào chảo để phi thơm.

Cho sườn vào chảo đảo đều, vặn lửa nhỏ và đảo nhanh tay để sườn săn lại rồi thêm 2 thìa dầu hào vào lại tiếp tục đảo lên.

Cuối cùng cho tiếp dứa đã thái sẵn vào chảo và đảo thêm 3 – 5 phút mới tắt bếp. Cho sườn ra đĩa và rắc hành hoa lên trên. Thế là bạn đã có được món sườn xào chua ngọt thơm ngon, đậm đà với dứa vô cùng đưa cơm.

Hướng dẫn cách rim sườn chua ngọt với dứa và cà chua Nguyên liệu

500gr sườn non

1 nửa trái dứa

1/2 trái ớt chuông xanh

3 chén dầu ăn

1 chén bột bắp

1 củ hành tây thái nhỏ

1 tép tỏi băm

1 trái trứng

1 củ gừng nhỏ, bỏ vỏ, thái lát

Công thức ướp sườn và chuẩn bị nước sốt

Đầu tiên là ướp sườn: cho 1 thìa cà phê muối, 1 củ hành tây thái mỏng, 1 củ gừng băm và 1 muỗng canh nước ấm.

Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa chi tiết

Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn:

Bạn sơ chế sườn non dựa theo cách làm ở công thức 1.

Các nguyên liệu khác bạn chuẩn bị như sau: Ớt chuông rửa sạch rồi đem đi thái mỏng vừa ăn, ớt chuông sẽ giúp món xào ăn ngon, giòn và cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể.

Gừng và hành lá mang đi thái nhỏ và trộn cùng với một chén nước ấm. Cho thêm muối và đánh cho hòa tan để dùng làm hỗn hợp ướp sườn. Với món ăn này bạn cũng cần ướp kỹ sườn trong vòng 20 phút.

Trứng sau khi đập vỏ thành đánh cho tan, cho bột bắp vào hòa tan cùng với trứng. Tiếp đến lại phủ hỗn hợp này để ướp cùng với sườn non.

Cho chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho sườn đã ướp gia vị và chiên đến khi miếng sườn chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt rồi vớt ra.

Dùng phần dầu ăn còn lại trên chảo, cho tỏi, gừng, ớt chuông, hành tây vào xào. Đợi đến khi nguyên liệu hơi mềm rồi cho sườn vừa chiên xong cùng với nước sốt đã chuẩn bị ở bước đầu tiên vào xào chung và đảo đều.

Và thế là bạn đã cùng với chúng tôi chuẩn bị xong 2 món sườn xào chua ngọt siêu ngon, siêu hấp dẫn và cực kỳ dễ làm từ dứa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!