Xu Hướng 2/2023 # Sườn Xào Chua Ngọt Bí Quyết Gia Truyền, Thơm Ngon Dễ Làm, Ăn Là Mê # Top 8 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Sườn Xào Chua Ngọt Bí Quyết Gia Truyền, Thơm Ngon Dễ Làm, Ăn Là Mê # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Sườn Xào Chua Ngọt Bí Quyết Gia Truyền, Thơm Ngon Dễ Làm, Ăn Là Mê được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

      Sườn xào chua ngọt là món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình Việt. Một món ăn vừa dinh dưỡng vừa hấp dẫn người ăn, nhất là với trẻ nhỏ. Có thể nói đây là món ăn chính trong bữa cơm gia đình, nó mang vị chua chua ngọt ngọt, hơi cay với nước sốt màu đỏ thẫm đẹp mắt, miếng sườn vàng đượm luôn lôi cuốn được người thưởng thức. Chuyên mục món ngon mỗi ngày cùng bạn vào bếp để tận hưởng vị chua ngọt hòa quyện vào từng miếng sườn mềm ngon thôi nào.

Thơm ngon dễ làm, thử là mê luôn

1. Lựa chọn nguyên liệu cho món sườn xào

      Nguyên liệu để làm món sườn xào chua ngọt như sau:

      + 500 gram sườn non.

      + 1/2 củ tỏi.

      + 2 nhánh hành tím.

      + 2 thìa tương ớt (có thể tăng hoặc giảm tùy vào khẩu vị ăn cay).

      + 3 quả cà chua loại vừa.

      + 1 ít hành lá, một quả ớt tươi.

      + 1 bát nước lọc.

      + Gia vị chuẩn bị gồm: bột nêm, nước nắm, bột canh, muối hạt, dầu ăn, đường.

Nguyên liệu cho món sườn hấp dẫn

2. Cùng bạn thực hiện món ăn nào

Bước 1: Chần sườn

      Sườn mua về rửa sạch, chặt khúc dài khoảng 5 cm, bắc nồi nước lên bếp cho thêm một muỗng canh muối hạt vào nước, khi nước sôi cho sườn vào chần qua rồi vớt ra để cho ráo nước. Bước này giúp loại bỏ bớt những chất bẩn còn sót lại trong sườn.

Bước 2: Ướp sườn

      Sườn đã ráo, ta vớt ra tô lớn nêm vào nửa thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, thêm chút bột canh và thìa dầu ăn. Sau đó đảo đều tay để sườn ngấm đều gia vị.

Bước 3: Làm nước sốt

      Tỏi và hành bóc vỏ rửa sạch, 1 quả ớt bỏ hạt rồi đem băm nhuyễn ( lượng ớt có thể tăng giảm tùy vào độ ăn cay của mỗi gia đình nha).

      Lấy 1/2 bát nước lọc cho vào một tô khác, cho vào hai thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột nêm, 2 thìa tương ớt, cho tỏi ớt hành đã băm nhuyễn vào hỗn hợp nước sốt trên rồi quấy đều cho tan hết bột nêm và đường.

Nước sốt sánh quyện đậm đà

Bước 4:  Rán sườn

      Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi khi dầu nóng thì gắp sườn thả vào, rán qua sườn đến độ hơi ngả vàng là được. Các bạn chỉ chú ý khi rán sườn nha, vì nếu rán sườn lâu quá sườn sẽ mất độ ngọt và sẽ dai đấy ạ. Khi sườn ngả vàng gắp ra đĩa.

Sườn chiên vàng có độ sệt của nước sốt

Bước 5: Chế biến sườn xào chua ngọt

      Cà chua rửa sạch thái mỏng rồi cho vào chảo vừa rán sườn xào lên, cà chua mềm nhũn ra thì cùng lúc cho sườn và nước sốt vào đun cùng.

      Cho 1/2  bát nước còn lại vào đảo sườn đều rồi đun nhỏ lửa đến khi nước sốt gần sệt lại thì tắt bếp. Cho nước cốt canh vào đảo đều, rắc thêm ít hành lá là chúng ta đã có món sườn xào chua ngọt thơm ngon rồi.

Bước 6: Bày món sườn xào chua ngọt và cùng thưởng thức

Cùng thưởng thức món sườn xào chua ngọt thơm ngon dễ làm, ăn là mê

3. Những lưu ý để có món sườn xào chua ngọt ngon đúng nghĩa

3.1. Đối với lựa chọn nguyên liệu

      Để có món sườn xào chua ngọt thơm ngon phụ thuộc rất nhiều vào độ tươi ngon của sườn và độ sánh ngon của nước sốt.  Muốn vậy các bạn phải lựa chọn nguyên liệu như sau :

– Đối với sườn các bạn nên chọn sườn non

      Sườn non là sườn ở phía dưới của con lợn và tất nhiên là lựa chọn ở cơ sở mua uy tín rồi.

Sườn non tươi ngon nhiều thịt

– Đối với các loại nguyên liệu khác

      – Đối với cà chua các bạn nên chọn những quả tròn dẹt, căng mọng, phần cuống còn tươi, và đài cuống hơi cong lên. Như vậy là cà đã chín già và có nhiều bột nước sốt sẽ quyện hơn.

      – Đối với tỏi nên chọn loại tỏi ta tép nhỏ, loại tỏi này thường khó bóc nhưng độ thơm cao hơn.

      – Hành củ thì nên chọn loại hành tím.

3.2. Khi chế biến món ăn

      – Khi rán sườn phải để  dầu sôi kỹ mới cho vào, tránh sườn bị dính vào nồi và để sườn nhanh vàng hơn.

      – Khi đun sườn thì đun nhỏ lửa và đảo đều tay để nước sốt sánh vào với sườn.

      – Vắt lấy nước cốt canh nên loại bỏ hết hạt và nên tắt bếp hãy cho vào để tránh sườn bị đắng và đảm bảo mùi thơm của chanh.

Các bạn có biết còn rất nhiều món ngon từ sườn không ?

4. Một số món ăn ngon chế biến từ sườn có thể bạn chưa biết

4.1. Món sườn sốt me

– Chuẩn bị nguyên liệu:

      + 500 gram sườn non.

      + 200 gram nước sốt me.

      + 1 ít sốt cà chua.

      + 1 củ tỏi, 2 củ hành khô.

      + Gia vị chuẩn bị gồm: mì chính, muối , bột canh, hạt tiêu, bột nghệ, đường, dầu ăn, nước mắm.

– Thực hiện làm sườn sốt me

      Bước 1: Sườn non rửa sạch chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi, cho thêm chút muối hạt vào nước chần sườn bạn nha. Vớt sườn ra để ráo rồi cho vào tô lớn, cho vào 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1/2 thìa tiêu, 2 thìa bột nghệ, 2 thìa đường. Đảo đều cho gia vị ngấm vào sườn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 60 phút.

      Bước 2: Hành khô và tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ. Sau đó bắc chảo lên bếp và phi lên, hành tỏi thơm thì vớt hết ra. Dùng dầu này để chiên vàng từng miếng sườn. Ở bước này sườn lấy ra nên mở nắp cho bớt lạnh rồi mới rán ạ.

      Bước 3: Dùng một chảo khác cho sốt me và sốt cà chua và sườn đã rán vàng vào rồi đảo đều và nhanh tay trên bếp nhỏ lửa tới khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Cho sườn ra đĩa rắc thêm chút mùi thơm và thưởng thức thôi.

Sườn sốt me ngon hết xảy

4.2. Sườn rang muối

      Món ngon từ sườn đầu tiên phải kể đến sườn xào chua ngọt kế đến là sườn sốt me. Và đây là món mà nói đến sườn không thể bỏ qua là sườn rang muối. Là món cũng được rất nhiều gia đình yêu thích. Để làm món này các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Nguyên liệu chế biến:

      + 500 gr sườn non.

      + 1 quả trứng gà.

      + 2 cây sả.

      + gừng, lá lốt.

      + 1 củ hành tím.

      + Gia vị cần chuẩn bị: bột canh, mì chính, tiêu, đường, muối, đường, bột năng.

– Chế biến món ăn

      Bước 1: sườn mang đi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi vớt ra cho ráo nước rồi cho vào bát lớn.

      Bước 2:

      – Lá lốt đem rửa sạch thái chỉ.

      – Sả rửa sạch thái vát, hành tím bóc vỏ thái mỏng.

      – Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.

      – Trứng gà đập vào bát khuấy đều cho tan ra rồi cho thêm chút bột năng vào khuấy tiếp.

      Bước 3: Cho hỗn hợp trứng gà bột năng cùng cùng 3 thìa bột canh; 1/2 thìa tiêu;  thìa đường vào bát sườn trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi rồi để ngâm 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

      Bước 4: Dùng chảo lớn đun sôi dầu thì cho sườn vào rán đều vàng 2 mặt. Sườn vàng đều thì gắp ra đĩa, chắt bớt dầu trong chảo ra rồi cho lá lốt, gừng, sả, hành tím phi lên cho thơm.

Sườn rang muối có vị giòn ngon, đậm đà

4.3. Món sườn ram

– Nguyên liệu

      + Sườn non heo 850gr

      + Hành tím 1 củ

      + Củ cải trắng

      + Tỏi 2 nhánh

      + Ớt 1 quả

      + Gia vị: Nước tương , mật ong, bột ngọt, đường, hạt tiêu.

– Sơ chế

      + Cho 2 muỗng canh muối + 3 muỗng giấm vào sườn. Đảo đều cho muối giấm ngấm thịt. Rửa sạch sườn trong nước nóng.

      + Hành tím, tỏi bóc vỏ giã nhuyễn (xay) cùng ớt.

      + Cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào sườn. Thêm 3 muỗng nước tương, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng mật ong, 1 muỗng dầu ăn, tiêu. Ướp 15 phút.

– Cách làm

      Như vậy ngoài món sườn xào chua ngọt, Chuyên mục món ngon mỗi ngày còn giới thiệu đến bạn những món ngon từ sườn cũng đậm đà hương vị không kém là: Món sườn rang muối, sườn sốt me và món sườn ram.

0/5

(0 Reviews)

Bí Quyết Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon

Nguyên liệu:

– 500gram sườn non (cho 3 người ăn). Bạn nên chọn những miếng sườn non dày thịt, ít mỡ hoặc không có mỡ càng tốt để khi làm sườn xào sẽ ngon, bùi hơn.

– Hành, tỏi, giấm gạo, mắm, tiêu, đường, ớt, bột ngọt, bột canh, chanh tươi, xì dầu.

Thực hiện: Xem video: Cách chế biến mòn giò heo hầm cực ngon cơm Bước 1: Sơ chế sườn non

Sườn non mua về bạn chặt thành từng khúc vừa ăn, hoặc bạn có thể mua sườn chặt trước từ ngoài hàng. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước.

Sau đó, bắc nồi lên bếp, đổ sườn vào và luộc sơ qua, bước này không những làm sạch các tạp chất có trong sườn và làm miếng sườn mềm hơn khi xào. Khi nước sôi, bạn hớt hết lớp bọt bên trên bề mặt, sau đó vớt sườn ra và rửa sạch lại với nước, sau đó để ráo nước và chuẩn bị cho bước ướp sườn.

Bước 2: Chuẩn bị các loại gia vị và nước sốt sườn

Hành khô, tỏi mỗi loại 4-5 tép bằm nhỏ, sau đó đặt chảo lên bếp và phi thơm lên. Sau đó, trút phần hành tỏi lẫn dầu ăn ra bát và chuẩn bị chiên sườn.

Sau đó, bỏ ½ hỗn hợp tỏi, hành vừa bằm nhỏ vào tô, bỏ sườn vào, thêm chút mắm, bột nêm và bột tiêu vào đảo đều và ướp sườn trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Chiên sườn

Bắc chảo lên bếp, bạn có tận dụng một chút dầu vừa phi hành tỏi hoặc dùng dầu mới. Lưu ý, chỉ cho một chút dầu vào chảo chống dinh, không cho nhiều dầu.

Sau đó, đổ sườn vào và chiên cho sườn vàng cháy cạnh. Khi thấy các miếng sườn đã vàng đều, bạn gắp ra đĩa và chuẩn bị chế biến nước sốt.

Bước 4: Pha nước sốt

Pha nước sốt với tỷ lệ sau: 4 thìa cà phê giấm gạo (hoặc nước cốt chanh tươi) 3 thìa đường, 2 thìa xì dầu, 1 bột ngọt, 1 bột canh, 2 thìa nước sạch, bạn có thể thêm vài lát ớt thóc để nước sốt có vị hơi cay. Bước này vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành bại của món sườn xào.

Bước 5: Xào sườn

Bắc chảo lên bếp, bỏ sườn vào chảo, sau đó, đổ bát nước sốt vừa pha vào ngập sườn và bật bếp lên đun lửa vừa phải. Khi nước sôi gần cạn, bạn đảo đều sườn để cho các mặt của miếng thịt đều ngấm gia vị. Để lửa nhỏ hơn và đun cho đến khi nước sốt sền sệt chuyển sang màu vàng cánh gián tức là món sườn xào chua ngọt của bạn đã hoàn tất.

Bày sườn ra đĩa và dùng với cơm trắng.

Mực Khô Xào Chua Ngọt – Bí Quyết Chế Biến Thơm Ngon Khó Cưỡng

Để có món mực khô xào chua ngọt thơm ngon bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu quan trọng nhất đó chính là mực khô. Chỉ cần một cuộc điện thoại, cửa hàng Đặc sản Bá Kiến sẽ giao mực khô cao cấp, chất lượng nhất đến tận tay khách hàng.

Liên hệ đặt hàng tại:

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực ống khô 2 con: Chọn những con mực ông khô mình dày, phần lưng có màu hồng còn bụng thì màu trắng đục. Trên thân vẫn còn phủ một lớp phấn trắng và còn những chấm đen lờ mờ.

Ớt tươi 1 quả.

Tỏi 1 củ.

Hành tím 1 củ.

Dấm táo. Để món mực khô xào chua ngọt có vị chua thanh tao bạn hãy dùng bằng dấm táo. Nếu không có điều kiện thì có thể thay thể bằng dấm gạo rất phổ biến có thể mua được ở cửa hàng tạp hóa hoặc nước cốt chanh, nước cốt me đều được. Nhưng nếu dùng nước cốt chanh khi đun nóng thường hay có vị chua kèm vị đắng.

Nước ép táo. Để có được mùi vị đặc biệt thơm hương hoa quả bạn hãy cho vào đó một chút nước ép táo. Nếu không thích có thể không sử dụng nó cũng được.

Đường.

Nước mắm.

Tương ớt.

Dầu ăn.

Bước 1: Sơ chế mực

Cách 1: Ngâm mực với nước ấm trong khoảng 5-10 phút để thân mực mềm ra. Loại bỏ phần mang và đường cứng ở sống lưng. Tách thành phần thân và đầu. Đối với phần thân thì xé nhỏ thành sợi theo chiều ngang con mực, mỗi sợi khoảng 0.5 cm. Không xé quá to hoặc quá nhỏ như vậy món ăn sẽ không bắt mắt. Phần đầu thì xé riêng từng sợi râu mực.

Cách 2: Nướng mực. Có nhiều cách để nướng mực, bạn có thể nướng bằng cồn y tế, bếp gas, than hoặc dùng lò vi sóng. Dùng chày cán qua mực để làm mềm. Sau khi nướng chín cũng tiến hành xé mực thành những sợi nhỏ giống như trên.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập.

Ớt băm nhuyễn.

Bước 3: Pha nước sốt chua ngọt

Nước sốt là sự kết hợp của nước mắm, đường, dấm táo, nước ép táo, tương ớt, ớt băm nhuyễn.

Nhìn vào lượng nguyên liệu mực mà bạn cho với tỉ lệ thích hợp. Hoặc bạn có thể ước lượng cho nhạt hơn một chút vì chúng ta còn có khâu nêm nếm lại gia vị vừa ăn trước kho.

Khuấy đều phần gia vị để những hạt được tan hết cùng nhau.

Bước 4: Mực xào chua ngọt

Cho hai muỗng dầu ăn dầu ăn nhỏ vào chảo bắc lên bếp đun tới khi sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm đến khi có màu vàng đều.

Cho mực vào xào chung tới khi mực bắt đầu mềm ra thì rưới phần nước sốt vào đun tiếp.

Khi nước sôi thì mở lửa nhỏ liu riu để nước cô cạn dần dần. Khi cô cạn sẽ tạo thành một lớp áo vàng óng khoác lên mỗi sợi mực khô trông rất ngon mắt.

Nêm nếm lại lần nữa để vừa ăn. Tắt bếp và bày ra đĩa.

Mực khô xào chua ngọt thơm vị dứa

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực ống khô 2 con.

Thơm 1/2 quả.

Ớt chuông xanh, đỏ mỗi loại 1 quả.

Ớt tươi 1 quả.

Gia vị: đường, hạt tiêu, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế mực giống như món mực khô xào chua ngọt đơn giản.

Dứa: không nên mua quả dứa quá non hoặc dứa có vị chua gắt. Gọt sạch phần vỏ, khéo léo loại bỏ mắt dứa. Chúng ta chỉ sử dụng 1/2 quả để dùng cho món ăn. 1/2 quả còn lại có thể làm nước ép dứa. Dứa dùng cho món ăn được bổ đôi theo chiều dọc và thái những miếng dày khoảng 0.5 cm.

Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Ớt tươi thái nhỏ.

Cho chảo lên bếp đun nóng, thêm dầu ăn vào. Xào sơ qua mực đã được chế biến sẵn. Một chút hạt nêm để ngấm vào mực trước.

Lần lượt thêm dứa, ớt chuông xanh đỏ thái miếng vào xào cho chín, thêm ớt cay.

Các gia vị như đường, hạt nêm, bột canh, bột ngọt cho vừa ăn để món xào chua ngọt có được vị đậm đà.

Rắc một chút hạt tiêu xay nữa là món ăn đã hoàn thành.

Bước 3: Hoàn thành

Khi tất cả mọi thứ đều chín, tắt bếp, bày ra đĩa.

Cùng là mực khô xào chua ngọt nhưng món ăn này thường được ăn cùng trong các bữa cơm gia đình hơn là ăn chơi trong những bữa nhậu. Chỉ cần cảm nhận được hương thơm của trái dứa bạn đã biết chắc chắn đây là một món xào chua ngọt vô cùng thơm ngon.

Vị chua tự nhiên từ hoa quả, vị ngọt của đường, hơi cay của ớt cùng các nguyên liệu khác như mực khô, ớt chuông tất cả là sự kết hợp hài hòa về cả màu sắc lẫn hương vị cho món ăn này.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon, Cả Nhà Đều Mê

Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa và cà chua vừa đơn giản, vừa mang đến cho bữa cơm gia đình bạn hương vị thơm cay đậm đà. Đây là món ăn kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt của dứa và vị béo giòn trong từng miếng thịt sườn non. Công thức chế biến món ăn này cũng không khó chút nào. Chỉ với vài thao tác siêu nhanh, bạn sẽ có ngay một đĩa sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu khiến cả nhà đều mê.

1. Hướng dẫn làm sườn xào chua ngọt với dứa cơ bản nhất

1.1. Chuẩn bị các nguyên liệu

Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa là công thức nấu ăn quen thuộc của mọi nhà. Để thực hiện món ngon chuẩn vị bếp Việt này, bạn cần các nguyên liệu cơ bản gồm:

Sườn thăn: 500 gram

Dứa: 1 quả nhỏ

Gia vị: Bột ngọt, bột canh, hạt tiêu, đường, dầu hào

Tỏi, gừng, hành hoa

1.2. Cách chọn mua nguyên liệu

Đối với sườn, bạn nên chọn mua những miếng sườn thăn nhiều nạc có dính chút mỡ. Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa chọn được sườn sụn non càng ngon. Hơn nữa, bạn cần chọn miếng sườn còn tươi, có màu hồng nhạt, khi ấn tay vào thịt thì thấy có độ đàn hồi. Đặc biệt, sườn phải không có mùi hôi.

Đối với dứa, bạn nên chọn quả dứa to và không quá chín, vỏ ngoài có màu xanh ngả vàng và mắt mịn. Nếu bạn chọn quả dứa quá chín thì miếng dứa sẽ bị nhũn và không còn độ giòn. Còn nếu chọn quả dứa vỏ xanh thì sẽ bị cứng và nhạt.

1.3. Hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt với dứa chi tiết từng bước

1.3.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn

Tỏi bạn bóc vỏ rồi đập dập, gừng cạo vỏ rồi rửa sạch và đập dập.

Với dứa thì bạn rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Sườn mua về đem rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.

Tiếp đến, bạn rửa lại sườn với nước sạch rồi để ráo.

Cho sườn vào tô, thêm 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 2 thìa bột canh và ½ thìa tiêu vào đảo đều. Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa ướp sườn trong khoảng 20 phút để gia vị thấm vào từng miếng sườn.

1.3.2. Bước 2: Tạo màu và xào sườn với dứa

Khi thịt sườn săn lại, bạn cho thêm 2 thìa dầu hào vào rồi tiếp tục đảo đều. Cho tiếp dứa vào đảo từ 3 – 5 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho hành thái nhỏ vào, sau đó múc sườn xào chua ngọt với dứa ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.

2. Cách rim sườn non chua ngọt với dứa và cà chua kiểu Trung Quốc (Gulaorou)

2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu chính:

500 gram sườn non

1 nửa trái dứa

1/2 trái ớt chuông xanh

3 chén dầu ăn

1 chén bột bắp

1 trái trứng

1 củ gừng nhỏ, bỏ vỏ, thái lát

1 củ hành tây thái nhỏ

1 tép tỏi băm

Nguyên liệu gia vị ướp sườn: 1 thìa cà phê muối ăn, 1 củ gừng băm, 1 củ hành tây thái mỏng, 1 muỗng canh nước đun sôi để ấm.

Nguyên liệu nước sốt chua ngọt: 2 thìa cà phê nước sốt cà chua, 1 thìa cà phê đường trắng, 2 muỗng canh nước lọc, 1 thìa cà phê bột ngô, 2 thìa cà phê rượu trắng (để nấu ăn). Pha tất cả gia vị vào một chén nhỏ, để riêng.

2.2. Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa và cà chua kiểu Trung Quốc

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu và làm nước sốt cà chua

Công đoạn sơ chế sườn non, dứa thực hiện tương tự cách rim sườn non chua ngọt với dứa ở trên.

Ớt chuông thì rửa sạch và thái mỏng. Cách làm sườn xào chua ngọt ớt chuông giúp món ăn giòn ngon và nhiều chất xơ hơn.

Với gừng và hành, bạn thái nhỏ và trộn chung với chén nước đun sôi để ấm. Sau đó, cho cho muối vào hòa tan, tạo thành hỗn hợp nước ướp sườn non.

Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa này ướp sườn với hỗn hợp vừa pha khoảng 20 phút.

Với trứng, bạn cho vào chén nhỏ đánh tan ra. Sau đó, cho bột bắp vào hòa tan cùng trứng. Đổ hỗn hợp này phủ đều lên ướp cùng sườn non.

2.2.2. Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa và sốt cà chua

Bắc chảo, cho 1/2 dầu ăn vào đun nóng.

Cho sườn heo đã ướp gia vị vào chiên cho đến khi chuyển màu nâu vàng, vớt ra dĩa, xả dầu.

Đổ phần dầu ăn còn lại vào chảo, rồi cho tỏi, gừng, hành tây, ớt chuông vào xào cho hơi mềm.

Đổ dứa cùng chén nước sốt cà chua đã chuẩn bị sẵn vào, đảo đều.

Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa nấu nước sốt đến khi sánh lại, dứa chuyển màu giòn trong, đảo nhanh vài lần nữa rồi tắt bếp.

Rưới nước sốt chua ngọt từ cà chua và dứa lên dĩa sườn non và thưởng thức.

3. Hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt không cần dứa

3.1. Chuẩn bị các nguyên liệu

Bên cạnh cách làm sườn xào chua ngọt với dứa, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm cách làm sườn xào chua ngọt với tỏi. Trước hết, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

Sườn non: 500 gram

Tỏi: 2 tép

Hành, chanh tươi

Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, hạt nêm, nước mắm, giấm gạo, xì dầu

3.2. Cách làm sườn xào chua ngọt với tỏi

3.2.1. Bước 1: Sơ chế sườn và các nguyên liệu

Đem sườn đi rửa sạch rồi chặt thành những khúc vừa ăn, cho vào nồi nước sôi luộc sơ qua để khử mùi hôi và chất bẩn. Sau đó, đem rửa lại với nước.

Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ, hành khô thì đập dập rồi băm nhỏ.

Cho sườn vào tô rồi ướp cùng các gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi đảo đều. Thời gian ướp khoảng 15 – 20 phút để cho sườn ngấm đều gia vị.

3.2.2 Bước 2: Chiên sườn và pha nước sốt

Bắc chảo lên bếp rồi thêm vào một ít dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho những miếng sườn đã ướp gia vị vào chiên vàng tương tự cách làm sườn xào chua ngọt với dứa ở trên.

Tiến hành pha nước sốt bằng cách cho 3 thìa cafe đường, 2 thìa xì dầu, một ít bột ngọt, bột canh, 2 thìa nước sạch, 4 thìa cafe giấm gạo hoặc nước cốt chanh vào tô. Khuấy đều để có được một hỗn hợp sánh đặc, nhớ cắt thêm một vài trái ớt để nước sốt có vị hơi cay.

3.2.3 Bước 3: Đổ nước sốt vào sườn

Đặt chảo lên bếp, đổ sườn vừa chiên và nước sốt vừa pha vào đun với lửa nhỏ. Bạn nhớ đảo đều sườn để thịt ngấm đều nước sốt. Đun đến khi thịt chín mềm và nước sốt sệt lại như cách làm sườn xào chua ngọt với dứa ở trên thì bạn tắt bếp.

Nguyễn Diên tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Sườn Xào Chua Ngọt Bí Quyết Gia Truyền, Thơm Ngon Dễ Làm, Ăn Là Mê trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!