Xu Hướng 2/2024 # Ruốc Lỗ Xào Cần Tỏi # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ruốc Lỗ Xào Cần Tỏi được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Về với “non nước Hoàng Tân” (xã Hoàng Tân, TX Quảng Yên), bạn nên thưởng thức món đặc sản nổi tiếng nơi đây: Ruốc lỗ xào cần tỏi để cảm nhận vị thơm, bùi, đậm đà của món ngon khó cưỡng này.

Theo nhiều ngư dân ở xã đảo Hoàng Tân thì con ruốc lỗ là một loài thuộc họ bạch tuộc nhưng lại có những con chỉ nhỏ bằng ngón chân cái trẻ em. Mùa ruốc lỗ ở Quảng Yên bắt đầu từ tháng 7 âm lịch cho đến tháng 10. Ruốc lỗ Hoàng Tân có thể chế biến nhiều món khác nhau: Ruốc nướng sả ớt, ruốc xào lăn, ruốc luộc…, nhưng món khoái khẩu nhất của người dân nơi đây vẫn là ruốc lỗ xào cần tỏi. Món này không chỉ rất bắt cơm mà còn là món “đưa cay” không thể tuyệt vời hơn trong những chiều thu nhạt nắng, nhạt gió. Giá mỗi cân ruốc ở chợ từ 200.000-220.000 đồng/kg. Chế biến món ruốc lỗ xào cần tỏi cũng rất đơn giản.

Ruốc lỗ xào tỏi có vị ngon đậm đà khó quên của vùng đất Quảng Yên.

Để chế biến được món ruốc lỗ xào cần tỏi nhất định có tỏi và hành tây, thêm một quả dứa, một ít hành lá và vài trái ớt. Ruốc phải chọn những con còn tươi, sống. Ruốc lỗ mua về làm sạch. Vì ruốc có nhiều nhớt và rất tanh nên khi làm sạch cần cho ruốc vào một cái nồi có nắp, cho thêm ít muối rồi lấy tay xóc đều nhẹ. Xóc đều để những con ruốc ngấm vào muối cho hết nhớt. Sau đó, rửa lại ruốc cho sạch rồi cho vào nồi luộc với lá ổi để ruốc săn lại và giòn hơn khi chế biến.

Khi xào, phi hành tím với dầu ăn thật thơm rồi cho tỏi đập dập và dứa thái lát cùng với ruốc vào đảo đều. Sau đó, cho thêm vài lát hành tây cùng với cà chua đã thái lát vào xào chín, nêm vừa ăn rồi nhấc xuống bếp, múc ra đĩa rồi rắc ít tiêu xay nhuyễn và rau thơm lên là đã có món ruốc lỗ xào cần tỏi thơm phức.

Loài ruốc sống trong lỗ và khá nhút nhát. (Ảnh: dulichhalong)

Đĩa ruốc lỗ xào cần tỏi với màu hồng tươi của thịt ruốc và màu vàng của dứa, xanh đậm của rau cần, điểm thêm màu đỏ của cà chua, của vài lát ớt thái mỏng trông rất bắt mắt. Vị ngọt, giòn từ thịt ruốc hòa cùng với vị chua dịu của cà chua, quyện cùng hương vị của rau thơm và gia vị khiến thực khách xuýt xoa.

Để món ăn thêm phần hấp dẫn, ruốc lỗ xào cần tỏi có thể ăn kèm với bún hoặc cơm trắng. Cắn miếng ruốc lỗ ngọt lừ, bùi, đậm đà thơm lừng, cảm nhận vị béo của thịt ruốc, vị ngọt thanh của rau cần, vị chua của cà chua, vị ấm của tỏi hòa lẫn vị cay xè của ớt không còn gì tuyệt bằng.

Long Vũ (CTV)

Con Ruốc Lỗ Là Con Gì

Con ruốc lỗ – đặc sản thơm ngon tỉnh Quảng Ninh

Ruốc lỗ được biết đến như một đặc sản thơm ngon của vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, thịt ruốc lỗ chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Con ruốc lỗ là con gì – mua ở đâu

Ruốc lỗ còn được biết đến với cái tên ruốc “chân dài”, về hình dáng bề ngoài, con ruốc lỗ có hình dáng là con bạch tuộc nhỏ, tuy nhiên loài ruốc lỗ có cái tua chân khá dài, dài hơn nhiều nếu so sánh với loài bạch tuộc, một điểm để nhận biệt sự khác nhau giữa chúng và bạch tuộc là ruốc lỗ có kích thước khá nhỏ, nhỏ hơn nhiều so với bạch tuộc. Nói về tập tính sinh sống của loài sinh vật này, chúng thường sống ở ven các bãi biển, chúng sống ẩn náu trong các lớp bùn, đào thành những cái ” lỗ ” để trốn tránh kẻ thù. Có lẽ chính vì đặc điểm sinh sống này mà chúng được người dân đặt tên là ” ruốc lỗ”. Hiện nay, bạn có thể mua những con ruốc lỗ chất lượng tại Hải Sản Ông Giàu, đây là nơi cung cấp hải tươi sống các loại uy tín nhất cả nước, khi mua hải sản tại Ông Giàu bạn được dịch vụ giao hàng tận nhà nhanh chóng, tiện lợi.

Con ruốc lỗ làm món gì ăn ngon

Tuy là loại thực phẩm rất tươi ngon nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến ruốc lỗ đúng cách, trước tiên bạn cần chọn được những con ruốc thật tươi ngon, cách để bạn chọn được những con ruốc lỗ chất lượng là con ruốc lỗ phải còn tươi sống, các xúc tua phải dài và phải đều nhau, trên người những con ruốc phải đầy nhớt thì đó mới là những con ruốc tươi ngon. Sau đó, bạn có thể chế biến chúng thành các món ăn ngon như: ruốc lỗ nướng mỡ hành, ruốc lỗ nhúng giấm, ruốc lỗ hấp gừng, ruốc lỗ xào cần tỏi, ruốc lỗ luộc lá ổi,…vv. Để có những món ăn ngon ăn ngon hơn, bạn nên chuẩn bị những chén nước chấm thơm ngon, thích hợp nhất là mắm tôm, thịt ruốc ăn chấm với mắm tôm là cực kì hấp dẫn.

Giá bán Con ruốc lỗ hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh:

Giá bán Con ruốc lỗ hiện nay: 340.000 vnđ/kg

Quy cách: Ruốc lỗ tươi sống

Mã sản phẩm: 0100

Như vậy là vừa rồi chúng tôi vừa mới giới thiệu về bạn một loại thực phẩm vô cùng thơm ngon – con ruốc lỗ, đây sẽ là một món ăn vừa lạ vừa ngon mà bạn có thể thưởng thức được trong đời. Còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngay vào Hotline của Hải Sản Ông Giàu để sở hữu những con ruốc ” chân dài ” cực kì thơm ngon này.

(Quy)

Cách Làm Món Râu Mực Xào Cần Tỏi Cực Hấp Dẫn

Hướng dẫn làm món râu mực xào cần tỏi tây thơm nức Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món râu mực xào cần tỏi tây

Râu mực 500gr

Cần tây 1 cây

Tỏi tây 1 cây

Tỏi vài nhánh

Gia vị: tiêu bột, dầu ăn vừa đủ, mắm, hạt nêm, dầu hào

Bước 1: Mực rửa sạch, thấm cho khô nước, thái mỗi cái râu làm 3Bước 2: Cần tây, tỏi tây nhặt rửa sạch, thái khúc vừa ăn khoảng 3cmBước 3: Tỏi bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏBước 4: Ướp râu mực với chút gia vị, 1/2 tỏi bằm nhỏ để khoảng vài phút cho ngấmBước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu để nóng già, cho nốt chỗ tỏi bằm, đổ mực vào đảo nhanh tay, khi miếng mực săn lại thì cho cần tỏi tây vào đảo qua rồi xúc ra đĩa, rắc tiêu bột lên, ăn nóng.

Hướng dẫn làm món râu mực xào rau củ Nguyên liệu làm món râu mực xào rau củ

Râu mực 400gr

Cà rốt 1 củ

Su su 1 củ

Cần tây 20g

Tỏi

Ớt (nếu gia đình có trẻ em thì k cần thiết)

Gia vị: bột ngọt, tiêu, dầu hào, hạt nêm

Cách làm món râu mực xào rau củ

Bước 1: Râu mực rửa sạch cắt chia 3 râu một

Bước 2:

Cà rốt thái lát

Su su thái lát

Cần tây thái khúc

Tất cả rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Cho tỏi băm vào chảo dầu nóng, phi thơm vàng

Bước 4: Cho râu mực vào xào, nêm 1 muỗng dầu hào. Xào trong 3 phút, gắp ra để riêng

Bước 5: Cho cà rốt vào chảo, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt

Bước 6: Cho thêm su su vào xào, cho 50ml nước trắng vào đảo cùng

Bước 7: Cho râu mực và cần tây vào đảo cùng trong 7 phút

Bước 8: Tắt bếp, bày ra đĩa, rắc lên 1 chút tiêu. Thưởng thức nóng

Một số lưu ý về món râu mực

Mực sống ở dưới nước, các xúc tu (râu mực) là bộ phận trực tiếp chuyển hóa thức ăn, chính vì vậy rất dễ bị ký sinh trùng dưới nước xâm nhập. Do vậy, khi làm các món ăn về râu mực cần phải đảm bảo sơ chế sạch sẽ bằng nước muối gừng hoặc có thể cần qua trước khi chế biến

Không nên ăn râu mực – bạch tuộc sống, tái: Nhiều người có thói quen ăn nộm râu mực hoặc bạch tuộc, hoặc ăn sống. Nhưng thực tế món ăn này rất có hại cho hệ tiêu hóa, các xúc tu không may có thể bám vào bề mặt thành cổ họng

Hạn chế ăn các món ăn về mực khi mắc các bệnh về tim mạch và dạ dày: Mực là món ăn rất thơm ngon bổ dưỡng, tuy vậy, chính vì chứa nhiều dưỡng chất nên khi kết hợp với các thành phần khác thường tạo thành yếu tố độc hại. Khiến cho các bệnh có sẵn trở nên nghiêm trọng hơn.

Không nên ăn các món ăn mực với bia: Ăn mực uống bia là thói quen của rất nhiều người, tuy vậy, đây cũng được liệt kê vào danh sách những món ăn không nên đi kèm hoặc kết hợp với nhau vì gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Gợi Ý Cách Làm Món Mực Trứng Xào Cần Tỏi Ngon Tuyệt Vời

Những món ăn làm từ mực từ trước đến nay vẫn luôn thu hút đối với người dùng, các món ăn luôn đảm bảo có được sự ngon miệng, hàm lượng chất dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe của con người. Trong đó, món ăn mực trứng xào cần tỏi đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng cho bữa ăn hàng ngày của mình.

Giới thiệu về món ăn mực trứng xào cần tỏi hấp dẫn

Mực được xem là một loại hải sản phổ biến, có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon miệng cũng như là món nhậu cho những bữa tiệc cũng là một lựa chọn lý tưởng.

Các món ăn làm từ mực vô cùng phong phú và đa dạng khác nhau. Có những món ăn cơ bản như mực xào, mực chiên, mực hấp, mực nướng, … Trong đó món ăn mực xào là được nhiều người ưa thích nhất, đặc biệt là món mực trứng xào cần tỏi.

Món ăn này sở dĩ có mặt trong nhiều bữa ăn gia đình hay các buổi tiệc trước tiên là bởi hương vị đặc trưng thơm ngon, cần tỏi hòa quyện vô cùng tuyệt vời với miếng mực thơm ngon, trắng và dày.

Đây có lẽ là một món ăn có thể làm hài lòng được tất cả mọi người từ trẻ nhỏ đến người già. Món ăn này vừa có được sự tươi ngon, giữ được vị mực một cách gần như nguyên bản, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn hoàn hảo khi kết hợp mực và rau cần tỏi với nhau.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món mực trứng xào cần tỏi

Món ăn mực trứng xào cần tỏi có hương vị vô cùng đặc trưng và riêng biệt, có được vị ngọt thơm, dai dai của miếng mực trứng trắng phau, mực luôn giữ được độ tươi nhất khi chế biến.

Mực trứng trắng được hòa quyện một cách tuyệt vời với rau cần tỏi, qua đó tạo được màu sắc riêng biệt cho món ăn. Khi thưởng thức từ miếng đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận ngay được sự thơm ngon khó cưỡng, gây ấn tượng mạnh cho vị giác.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ăn mực trứng xào cần tỏi:

500g mực ống

100g cần tây

1 củ hành tây

1 nhánh tỏi tây

1 nhánh gừng tươi

200ml rượu trắn

2 quả ớt sừng

3 nhánh hành lá

1 củ hành tím

1 củ tỏi

Gia vị: hạt nêm, đường, dầu hào, tiêu bột, xì dầu

Phương pháp làm món ăn mực trứng xào cần tỏi ngon hấp dẫn

Mực tươi đầu tiên sẽ được sơ chế bằng cách rửa sạch. Phần nhớt và mực ở bên trong của con mực phải được đảm bảo làm sạch hiệu quả 100% để khi chế biến con mực sẽ được ngon mắt hơn, đồng thời hương vị cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Cắt phần đầu mực ra, loại bỏ túi mực, phần ruột bên trong sẽ được moi sạch ra bên ngoài. Để loại bỏ mùi tanh của mực tươi, bạn cần dùng gừng rượu để bóp sơ qua cho mùi tanh giảm đi.

Rửa sạch lại mực với nước lạnh để mùi rượu hết. Sau đó bạn có thể cắt từng miếng mực thành những phần đảm bảo vừa ăn nhất, cho những miếng mực vào một cái tô lớn, đổ thêm một chút hạt nêm và tiêu.

Phần hành tây được bóc hẳn lớp vỏ ngoài cùng ra, rửa thật sạch với nước rồi được thái theo hình múi cau. Cần tây cần phải được thái loại bỏ gốc đi, rửa sạch với nước rồi đem cắt thành từng khúc ngắn.

Tỏi tây và hành lá bóc phần bẹ, rễ được cắt bỏ, rửa thật sạch rồi đem cắt khúc như đối với cần tây. Ớt thì chuẩn bị xắt nhỏ ra thành từng miếng, gừng có thể đập dập hay băm nhỏ, hành tím cũng bóc vỏ, băm nhuyễn sau khi rửa thật sạch.

Bước 3: Nấu món ăn mực trứng xào cần tỏi

Đầu tiên, bạn cần phải thực hiện làm nước sốt. Đổ vào trong chảo 2 thìa nước tương, 1 thìa đường cát, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước lọc đổ vào trong bát. Sau đó hỗn hợp này sẽ được khuấy đều lên lại với nhau tạo nên mùi vị thơm ngon khó cưỡng.

Tiếp theo bạn sẽ đặt chảo lên trên bếp, cho lửa nóng lên rồi phi hành mỡ thơm. Bạn cần đổ mực vào trong chảo, xào cùng hỗn hợp cho đến khi miếng mực chín săn lại, nước sốt sẽ được hòa quyện với mực tạo nên được món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị.

Hải Sản Ông Ba – Đơn vị chuyên cung cấp các loại hải sản uy tín chất lượng

Hải Sản Ông Ba chúng tôi là một trong những đơn vị vô cùng uy tín và chất lượng, chuyên cung cấp các sản phẩm hải sản đánh bắt tươi sống hay đồ khô với mô hình đánh bắt, sản xuất chế biến đảm bảo chất lượng cao cấp nhất.

Chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm khác như: cá héo khô, mực khô, chả mực Hạ Long, sá sùng khô,… Qua đó bạn sẽ có được nhiều lựa chọn tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của mình.

Cách Làm Mực Xào Cần Tỏi Hành Tây Dễ Làm Nhất Tại Nhà Bạn

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

Mực ống: 300 gr

Cần tây: 100 gr

hành tím tây: hai củ

Tỏi: một củ

Rượu trắng gạo, gừng hoặc muối hột

Gia vị: hạt nêm, tiêu bột, dầu ăn, mì chính.

Các bước làm món mực xào cần tỏi Bước 1: Sơ chế mực ống và các nguyên liệu

Mực các bạn phải lựa mua loại mực ống, loại vừa phải chứ không được bự quá, sau khi mua về đem làm sạch túi mực, tim cứng sau đó rửa sạch sẽ với nước, tiếp tục rửa lại lần nữa với rượu gạo trộn gừng tươi đập nát để cho mực sạch hết mùi tanh, có được mùi thơm nhẹ.

Tỏi ta đâm dập.

Bước 2: Tiến hành xào mực với tỏi, cần tây và hành tây

Cho dầu ăn vào chảo, bật lửa và phi vàng tỏi khô rồi trút mực vào xào chín tái, rồi bỏ mực lên dĩa.

Cứ vậy để chảo lên bếp, chiên vàng với tỏi khô và sau đó đổ hành tây và cần tây vào xào, xào đến khi nào chín tới thì trút hết mực vào, cứ vậy xào thêm độ 3 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức mực xào cần tỏi

Lấy mực xào cần tỏi ra dĩa, rắc thêm một tí tiêu cho có hương thơm và dùng lúc vẫn còn đang nóng.

Ăn chung với cơm trắng hoặc làm món ăn với ít ly bia. Món này rất hợp để làm chuẩn bị vào các bữa tiệc hoặc đám cỗ, lúc nhà có khách đều phù hợp, thơm ngon và sang chảnh nữa he.

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho phương pháp làm mực xào cần tỏi

Mực ống chúng mình nhớ làm sạch, xát với rượu gạo hoặc gừng, nếu không có thì chà với muối hột. Khi sơ chế mực thì chúng ta móc lấy phần túi mực ra chứ nếu không thì sau lúc xào xong túi này sẽ bị nát ra và khiến cho mực bị đen, mất thẩm mỹ nha. Và chúng mình cũng lấy bỏ phần tim cứng của mực đi rồi mới cắt tròn. Khi bỏ mực vào xào lại lượt 2 với cần và hành tây nhớ đừng bỏ nước mực vào he. Nước này sẽ khiến cho cần và hành tây mềm mau, ăn không được thơm và ngon.

Sau khi làm xong, mực dai tuy thế không dai quá, hành tây và cần chín tới chứ không mềm ra nước làm xày luôn dùng mất thơm và ngon.

Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi

Check ngay công thức Thịt bò xào tỏi thơm nức !

09-04-2024

Món thịt bò xào tỏi – dễ ăn cơm, bổ dưỡng ăn kèm với cơm nóng và nước chấm sẽ mang lại một bữa cơm thú vị cho gia đình

Nhắc đến thịt bò không chỉ kể đến nó là loại thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình mà còn là nguồn dinh dưỡng bổ sung đạm cần thiết cho cơ thể. 

Và món thịt bò xào tỏi không là ngoại lệ – thịt bò mềm cùng vị thơm từ tỏi chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn ngon thú vị. 

Nguyên liệu cần để chế biến món ăn

Thịt bò: 150g

Tỏi: 1 củ 

Hành tím: 1 củ 

Hành tây: 1/3 củ 

Nước lạnh: 1/3 chén 

Ớt xanh: 1/4 trái 

Cần: 2 cọng 

Gia vị cần thiết: hạt nêm, dầu ăn, nước tương, bột bắp pha loãng, ngò rí 

Tại siêu thị sài gòn cung cấp các mặt hàng thịt bò tươi ngon an toàn

Sơ chế nguyên liệu 

Thịt bò chọn loại tươi ngon, mua về rửa sạch rồi xắt lát mỏng, bản vừa ăn, dùng dao tần cho miếng thịt mềm, khi xào sẽ ngon và không dai

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn

Hành lột vỏ, xắt lát mỏng theo xớ 

Hành tây lột vỏ, cắt múi cau.

Ngò rí rửa sạch, để trang trí.

Cách thực hiện bò xào tỏi: 

Ướp thịt bò với 1/2 muỗng hạt nêm, nước tương, tiêu xây và bóp đều cùng hành tím 

Đun chảo nóng và cho dầu vào – đợi dầu nóng (có thể dùng đầu đũa gổ để kiểm tra độ nóng của dầu, nếu có bọt từ đầu đũa là dầu đã nóng). Cho thịt bò cào xào trên lửa nóng cho đến khi chín tới – thịt bò sẽ ngã màu xám. 

Tỏi phi vàng thơm, cho vào chén 

Xào tỏi, hành tây và ớt xanh cho thơm. Thêm nước lạnh và nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Cuối cùng cho thịt bò vào xào cùng cần xào cho vừa chín cần để giữ độ giòn và một ít nước bột bắp để tạo độ dẻo của nước sốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ruốc Lỗ Xào Cần Tỏi trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!