Xu Hướng 2/2024 # Những Món Ăn Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Món Ăn Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà Quay Tiêu KFC Bằng Nồi Chiên Không Dầu Nguyên Liệu Chế Biến:

500g gà (phần gà nào cũng được).

40ml nước mắm.

50g tương cà.

50g tương ớt.

02 quả ớt nhỏ đập dập.

01 ít dầu điều.

01 mẩu gừng nhỏ.

01 ít hạt tiêu sọ (hạt tiêu còn nguyên hạt to).

Cách Chế Biến Món Gà Quay Tiêu KFC Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Gà rửa sạch, cắt bớt mỡ dưới da nếu có. Lấy một ít gừng đập dập rồi chà sát lên gà sau đó rửa sạch, để ráo.

Hành tỏi đập dập, rồi cho tất cả các nguyên liệu vào ướp gà qua đêm hoặc ít nhất là 03 tiếng đồng hồ cho gà thấm gia vị.

Sau đó cho gà vào giấy bạc, phần nước sốt rưới lên gà để quay gà không bị khô, đập hạt tiêu sọ cho vỡ ra rồi rắc lên gà, sau đó bọc thật kín lại.

Nguyên Liệu Chế Biến:

06 muỗng đường.

04 muỗng nước mắm.

02 muỗng dầu hào.

01 muỗng nước tương.

01 chút muối (chỉ cần khoảng 1/4 muỗng cà phê).

02 muỗng sữa đặc.

1/2 quả cam sành.

02 muỗng coca.

02 muỗng canh dầu ăn.

Cách Chế Biến Món Sườn Cốt Lết Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cho tất cả các gia vị vừa kể trên vào nồi nhỏ nấu tan khuấy đều, để nguội. Sườn thì rửa sạch rồi dùng búa đập nhẹ nhẹ một chút, để ráo nước.

Cho nước ướp vào ướp sườn và để ở ngăn mát ít nhất là 04 tiếng trước khi nấu, nếu để qua đêm thì càng tốt, thịt rất thấm sẽ ngon hơn. Quan trọng nhất của món này là phải nấu cho gia vị tan ra cùng nhau.

Bạn có thể dụng mật ong thêm nếu thích, nhưng nếu theo nguyên liệu trên thì không cần nữa vì đã có sữa đặc và coca, khi nướng lên màu cũng sẽ rất đẹp.

Bên cạnh đó, công thức trên không dùng tỏi và hành vì sẽ cho mùi thịt nướng hơn mùi hành tỏi. Nếu bạn có dùng tỏi thì nên dùng bột tỏi bột hành hoặc vắt lấy nước, không bỏ cả xác vào vì khi nướng sẽ bị cháy.

Tuỳ vào công suất của nồi chiên không dầu và độ dày của miếng sườn mà bạn canh thời gian, thường thì phần lớn nồi chiên không dầu sẽ trung bình max là 200 độ. Bạn nên set nhiệt ở nhiệt độ cao nhất, và vừa nướng vừa mở ra xem thử chứ không có thời gian cố định.

Lúc nướng bạn nên lót thêm một lớp giấy bạc. Bí quyết nằm ở đoạn cuối, lúc thịt chín, nếu ở nhà có hộp giữ nhiệt thì mình nên giữ thịt trong đó khi nào ăn thì lấy ra ăn thịt vẫn sẽ mềm mịn và nóng hổi, để ở ngoài không khí thịt sẽ dễ bị khô và cứng.

Nguyên Liệu Chế Biến:

Chim bồ câu hoặc chim cút đã sơ chế sạch từ 03 đến 05 con.

Mật ong: 02 thìa cà phê.

Ngũ vị hương: 1/3 gói.

Tỏi, hành khô, sả, lá móc mật.

Gia vị, hạt nêm, đường vàng, đường thốt nốt, dầu hào.

Cách Chế Biến Món Chim Cút Mật Ong Với Nồi Chiên Không Dầu

Bỏ chim đã sơ chế sạch vào bát, đun sôi nước với 1 thìa cà phê mật ong rồi nhúng qua chim vào nước để khử vị tanh của chim.

Tỏi, sả, hành khô, bóc vỏ sạch sau đó cứ cho tất cả vào máy xay, xay vài lần đỡ công đoạn phải đạp hành thái xả rất tiện.

Trộn chim cùng với hỗn hợp gia vị bao gồm: tỏi, sả, hành khô, lá móc mật cùng 1/3 gói ngũ vị hương, 01 thìa dầu hào, 01 thìa cafe đường thốt nốt, 01 thìa cafe đường vàng rồi trộn đều, để nghỉ 02 phút tưới chút dầu ăn lên rồi bỏ hộp kín cho vào tủ lạnh ướp tối thiểu 4 tiếng để ngấm gia vị.

Sau khi ướp sau các bạn cho chim vào quay bằng nồi chiên không dầu , vừa sạch, không nhiều dầu mỡ lại ngon. Nhớ giữ lại phần hỗn hợp gia vị tẩm ướp với chim, khi quay chim chín tới chưa vàng thì quết hỗn hợp này vào và quay tiếp tới khi chim đạt màu vàng sậm là hoàn thành.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị:

1/2 con vịt (có thể cả con tuỳ sức ăn của từng nhà).

Gia vị khác: hành, tỏi, dầu hào, mật ong, nước tương (xì dầu), đường, bột nghệ (hoặc tinh bột nghệ), bột canh, sốt ướp thịt nướng.

Cách Chế Biến Món Vịt Nướng Cam Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Vịt rửa sạch với giấm, chanh, gừng, rửa lại thật sạch để ráo nước vì vịt làm ẩu sẽ rất hôi. Khứa nhẹ phần đùi vịt và phần lườn, chỗ thịt dày vì vịt nướng nguyên tảng thường khó chín đều.

Vắt cam, bỏ hạt, lấy khoảng 120-140ml nước.

Hỗn hợp ướp: hành tỏi băm nhỏ, cho các gia vị ở trên cùng nước cam vào trộn thật đều. Mình không có bột nghệ nên dùng 02 thìa cafe tinh bột nghệ thay thế, nếu dùng bột nghệ thì giảm bớt vì bột nghệ mùi hắc và nồng hơn tinh bột nghệ nhiều.

Dùng bao tay phết đều lên hay mặt vịt, ướp khoảng 02 tiếng. Trong thời gian đó khoảng 03 đến 04 lần trở đi trở lại miếng vịt và rưới đều phần hỗn hợp ướp lên vịt cho ngấm đều.

Nướng vịt bằng nồi chiên không dầu:

Vì vịt để nguyên tảng nên sẽ khó chín hơn nướng miếng. Về nguyên tắc sẽ cho vịt chín đều từ trong ra ngoài, sau đó sẽ tổng kết bằng 1 lần chiên cho vịt rộm vàng là ổn.

Lần1: làm nóng nồi chiên không dầu ở mức 200 độ trong 3 đến 4 phút.

Lần 2: chiên vịt ở nhiệt độ 120 độ C 18 phút bằng nồi chiên không dầu.

Lần 3: lật mặt, rưới thêm hỗn hợp ướp, chiên tiếp ở nhiệt độ 120 độ C trong 15 phút.

Lần 4: lật mặt, bôi thêm hỗn hợp ướp lần nữa, chiên tiếp ở nhiệt độ 130 độ C trong 10 phút.

Lần 5: set nồi chiên không dầu ở mức 180 độ 5 đến 7 phút để da vịt vàng rộm và se mặt lại là xong.

Để rút ngắn mọi người có thể chiên ở lần 2,3,4 tăng thời gian thêm, việc lật đi lật lại để phết thêm hỗn hợp ướp cho ngon đó. Trong quá trình nướng có thể dùng đũa chọc nhẹ vào thân vịt, nếu vẫn ra nước hồng thì chiên tiếp đến lúc hết là được.

Thực ra đơn giản lắm, cách này vừa nhanh vừa hợp với người lười. Băm nhỏ 2 đến 3 nhánh tỏi cùng nhánh gừng bé, 01 quả ớt cay. Thêm chút đường xong cho nước tương vào (nước tương này rất ngon, người ta hay chấm cá hồi sashimi đó) đánh đều là được.

Còn siêng thì phi thơm tỏi gừng rùi cho nước tương, thêm dầu mè, bột năng, đường vào. Vịt chấm ăn kèm cùng rau ngổ, mùi tàu, ít húng quế…ngon tuyệt mà rẻ vô cùng.

Món Thịt Viên Lá Húng Quế Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nạc vai hoặc thịt ba chỉ để có phần mỡ.

Hành tím khô băm.

Tiêu, hạt nêm, mắm ngon.

Rau húng quế.

Cách Thực Hiện Món Thịt Viên Lá Húng Quế Với Nồi Chiên Không Dầu

Thịt lợn xay ướp với hành khô, tiêu, nêm, mắm… để 15 phút cho ngấm.

Cắt nhỏ rau húng quế cho vào trộn đều cùng.

Sau đó viên từng viên tròn rồi đặt vào bếp chiên không dầu.

Bạn nên chiên lật mặt với nồi chiên không dầu như sau:

Lần 1, set nồi chiên không dầu ở mức 180 độ, chiên trong 08 phút.

Lần 2 trở thịt viên, chiên thêm 6 – 8 phút ở nhiệt độ 180 độ nữa là xong.

Thành phẩm chấm cùng tương ớt lúc nóng là ngon nhất đó nha.

Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu

Cùng với sự phát triển công nghệ, các thiết bị gia dụng cũng được cải tiến mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Trong những năm gần đây, nồi chiên không dầu có lẽ là thiết bị đắc lực hỗ trợ các bà nội trợ yêu thích nấu ăn trong việc chế biến các món chiên, nướng cho gia đình.

Nhiều món ngon được làm bằng nồi chiên không dầu

1. Vì sao nên sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món ăn

Thiết bị được đánh giá cao bởi thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên nên sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến các món ăn bởi các nguyên nhân sau:

Với công nghệ Rapid Air tạo luồng hơi nóng làm lớn với công suất lên đến 1500 W sẽ giúp làm giảm đáng kể lượng chất béo trong thức ăn như thịt, cá… Ngoài ra, khi sử dụng nồi chiên, bạn không cần phải sử dụng dầu mỡ để chiên thức ăn giúp giảm chất béo no bị giữ lại trong món ăn với cách chiên thông thường.

Các thực phẩm được chiên trong nồi kín giúp giảm các vết bắn dầu mỡ lên tường bếp, áo quần. Thiết bị có hệ thống lọc mùi và khói nên mùi dầu mỡ khó chịu sẽ không tồn tại trong gian bếp của bạn.

Mặt khác, các bộ phận của nồi chiên không dầu đơn giản, dễ tháo rời thuận tiện cho việc lau chùi, rửa dọn vệ sinh sau khi nấu.

Trái ngược với các loại nồi chiên khác, bạn phải theo dõi liên tục để trở đều các mặt thức ăn. Tuy nhiên, với chế độ nấu hẹn giờ thuận tiện cùng công nghệ hiện đaị, nồi chiên không dầu sẽ tự động ngắt khi đạt đến thời gian nhưng vẫn đảm bảo độ ngon và các món ăn từ nồi chiên không dầu được chín đều các mặt. Trong khi đó, bạn có thể làm các công việc khác hoặc chuẩn bị các món ăn.

Sử dụng nồi chiên không dầu mang tới nhiều tiện lợi trong đời sống ẩm thực của gia đình

Bạn đã sẵn sàng đãi tiệc gia đình mình những món ngon nhất, tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất bằng nồi chiên không dầu chưa? Một thực đơn đến 20 món gợi ý cho bạn sẽ có gì?

2.1. Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Nướng khoai tây (hay còn gọi là chiên khoai tây) bằng nồi chiên không dầu là một trong các món nướng đơn giản được yêu thích từ trẻ nhỏ đến người già bởi độ giòn tan, thơm ngon của nó.

Sau khi sơ chế khoai tây thành các lát vừa ăn, bạn trộn 1 ít dầu vào khoai để khoai không bị quá khô. Sau đó, làm nóng giỏ chiên trong 5 phút và cho hỗn hợp khoai tây vào giỏ. Bạn có thể hẹn thời gian chiên là 15 – 20 phút.

Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

2.2. Rán cá bằng nồi chiên không dầu

Tương tự như chiên khoai tây, bạn làm nóng giỏ trong khoảng thời gian từ 3 – 5 phút để mặt ngoài của cá khi chiên sẽ vàng và săn hơn. Sau đó, bạn điều chỉnh nồi chiên đến 200 độ C và hẹn thời gian là 15 phút đối với 1 kg cá. Nếu bạn chế biến khối lượng cá khác, bạn nên điều chỉnh thời gian hẹn.

Rán cá bằng nồi chiên không dầu

2.3. Chiên trứng bằng nồi chiên không dầu

Bạn cần chuẩn bị 4 khuôn bánh cupcake cho 4 quả trứng nướng, phô mai, 1 ít dầu. Bạn nhúng cọ bôi dầu lên khuôn và đập trứng đổ vào. Sau đó, bạn cho phô mai cắt nhỏ vào khuôn vừa đủ và đặt vào nồi chiên không dầu. Bật bếp nướng ở 170 độ C với thời gian nướng là 10 phút hoặc 7 phút.

Chiên trứng bằng nồi chiên không dầu

2.4. Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu

Sau khi sơ chế ngô, bạn cắt đôi trái để bỏ vừa nồi, phết lớp mỏng dầu lên ngô và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 10 – 15 phút. Bạn có thể phết mỡ hành lên ngô để hương vị ngon hơn.

Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu

2.5. Bánh mì làm từ nồi chiên không dầu

Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu như bột mì, trứng gà, sữa tươi, vừng đen đã chuẩn bị vào bát lớn và nhào đều tay đến khi bột mịn, không dính tay. Sau đó, bạn chia bột và tạo kiểu theo mong muốn, làm nóng giỏ trong 3 phút. Bạn đặt bánh vào giỏ, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút đối với mỗi mặt.

Bánh mì làm từ nồi chiên không dầu

2.6. Nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế nguyên liệu hành khô, hành lá tươi, lạc rang bóc vỏ, sò huyết rửa sạch. Sau đó, bạn bỏ sò huyết vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 – 5 phút để tách vỏ. Bạn cắt lớp vỏ này, tưới mỡ hành lên rồi nướng thêm 4 – 5 phút để ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn bỏ ra dĩa và bỏ hành khô, lạc rang lên để thưởng thức.

Nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu

2.7. Món gà với nồi chiên không dầu

Bạn sơ chế gà, ướp đều các loại gia vị trong thời gian 30 đến 40 phút. Sau đó, bạn đặt gà vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 30 phút. Sau khi gà chín, bạn có thể quét thêm lớp dầu hào với mật ong và nướng trong 2 phút để tạo màu vàng ươm, đẹp mắt.

Món gà với nồi chiên không dầu

Đây được xem là một trong các món ăn sáng bằng nồi chiên không dầu đơn giản, tiện lợi. Bạn chỉ cần rửa sạch khoai và đặt lên nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút. Sau khi chế biến, khoai vẫn giữ độ thơm ngon, bùi như nướng bằng lò.

Khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu

Đây là một trong các món sử dụng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Bạn chuẩn bị 500 gram xúc xích bỏ vào giỏ nồi, chiên trong thời gian 15 phút với nhiệt độ 160 độ C. Bạn đã có thể thưởng thức món ăn. Bạn cũng có thể chế biến món lạp xưởng như xúc xích.

Chiên xúc xích bằng nồi chiên không dầu

2.10. Lạc rang – một trong các món ăn từ nồi chiên không dầu

Lạc sau khi bóc vỏ, phơi khô, bạn bỏ vào giỏ với 200 gram và bật nồi chiên ở mức nhiệt độ 180 độ C với thời gian 15 phút.

Rang lạc bằng nồi chiên không dầu

Khi sơ chế, bạn hãy tẩm ướp thịt với gia vị trong khoảng thời gian 30 phút. Sau đó, bạn bỏ các xiên vào giỏ. Nếu bạn nướng 300 gram thịt, bạn hãy chọn nhiệt độ là 180 độ C với thời gian nấu là 15 phút.

Thịt xiên nướng đậm vị từ nồi chiên không dầu

Cách thức chế biến tương tự như thịt xiên nướng. Tuy nhiên, thời gian nấu khác nhau, nếu bạn nướng 300 gram tôm, bạn chọn nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 10 phút vì thời gian chín của tôm nhanh hơn thịt.

Bạn hãy ướp sườn với nước sốt pha sẵn trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, bạn cho sườn vào nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong vòng 6 – 7 phút. Bạn lật miếng sườn nướng mặt còn lại 5 phút.

Bạn rửa sạch hàu, tách đôi vỏ,để ráo cho hàu vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Sau khi hàu chín, bạn rưới mỡ hành lên và nướng lại 4 – 5 phút để ngấm gia vị. Tương tự như vậy, bạn có thể làm hàu nướng phô mai bằng cách bỏ phô mai lên hàu.

Bạn hãy chuẩn bị chả lá lốt như chiên bằng chảo. Tuy nhiên, sau khi chuẩn bị xong, bạn hãy xếp lần lượt chả đã cuốn vào giỏ chiên và đặt nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau đó, bạn mở nồi, lật chả ại và chiên trong 5 phút để chả vàng đều.

Bạn hãy làm nóng nồi chiên ở 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn ho 1 thìa cà phê dầu ăn trộn đều với 100 gram phồng tôm. Bạn cho bánh vào nồi và chiên trong 3 phút ở 200 độ C. Bạn nên thỉnh thoảng lấy giỏ đảo bánh để bánh chín đều.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn cắt bánh mì thành từng khối dễ ăn. Bạn trộn đều bơ lạt, trứng gà, tỏi phi trộn đều. Làm nóng nồi chiên ở 180 độ C trong 3 phút, trong khi đó, bạn quết đều hỗn hợp lên 2 mặt bánh mì. Sau đó, bạn bỏ bánh mì vào nồi chiên không dầu nướng ở 180 độ C trong vòng 10 phút.

Nhiệt độ tốt nhất để nướng ếch bằng nồi chiên không dầu là 140 độ C, đương nhiên các bạn cần sơ chế, tẩm ướp gia vị cho ếch trước khi cho vào nồi. Lá lốt cần chiên sơ với chảo thường rồi mới rải lên mặt ếch nướng từ 5 – 7 phút.

Làm sạch tôm, ướp với tỏi, muối tiêu và các gia vị khác vừa ăn trong 10 phút. Cho tôm vào nồi chiên không dầu cùng với hành tây cắt khúc và cà rốt thái sợi, nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Là món ăn được làm bằng nồi chiên không dầu phổ biến nhất. Nhiệt độ được điều chỉnh để nướng vịt ở mức 120 độ C, có thể tăng giảm nhiệt độ sau 15 phút tùy vịt to hay nhỏ để thành phẩm được chín đều.

Vịt nướng bằng ngồi chiên không dầu

Các Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu

– Sữa đặc có đường: 50gr

– Sữa tươi không đường: 100ml

– Bơ nhạt: 50gr

– Sốt mayonnaise: 3 thìa canh

– Bánh mỳ chuột 4 cái nhỏ hoặc các loại bánh mỳ khác. Muốn ngon hơn nữa thì thêm chút phô mai mozarella nhưng trộn cùng với các nguyên liệu trên và nấu lên chứ không rắc.

Cách làm:

– Phô mai con bò cười bóc vỏ, dùng dĩa nghiền nát.

– Trộn sữa tươi không đường, phô mai con bò cười, sốt mayonnaise, sữa đặc, bơ nhạt, với nhau (mọi người có thể cho chút phô mai sợi Mozarella vào nấu cùng sốt cũng rất ngon. Đun nhỏ lửa, quấy liên tục cho hỗn hợp sánh lại tắt bếp.

– Phết sốt lên bánh mỳ, càng phết nhiều sốt càng ngon, nướng 3-4 phút ở nhiệt nồi chiên 160 độ. Muốn cháy sém hơn thì nướng thêm 3 phút ở 180 độ.

Nguyên liệu: Cánh gà, gia vị,…

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch cánh gà và bắt đầu ướp cùng với gia vị, muối, nước mắm, đường, tỏi đập dập. Trộn đều cho cánh gà ngấm gia vị và ướp trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Dùng giấy bạc để bọc cánh gà lại rồi cho vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 20 phút.

Bước 3: Khi gà đã chín, bạn lấy giấy bạc ra, tiếp tục cho toàn bộ cánh gà vào nồi chiên, đảo đều, lấy chổi chấm nước gia vị và quét lên gà. Sau đó, làm nóng rim rim trong vòng 10 phút là đã có món cánh gà chiên giòn vàng, thấm đều vị từ ngoài vào trong, ngon hết ý.

Cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu:

– Làm nóng nồi khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C trước khi bắt đầu chiên đậu hũ.

– Sau khi nồi đã nóng, xếp đậu hũ vào khay chiên, cài đặt thời gian 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Khác với cách chiên nướng thông thường bằng chảo, bạn không cần lật hay trở đậu hũ. Chỉ cần quét thêm một lớp dầu ăn lên trên bề mặt của đậu thì chúng đã chín giòn tan và thơm ngon rồi.

– Ngũ vị hương, các loại gia vị như đường, ớt, mật ong, tỏi, hành, xì dầu, hạt tiêu, một ít dầu ăn và dầu hào.

Cách thực hiện:

Ướp thịt ba chỉ với ngũ vị hương, các loại gia vị, trộn đều sao cho thịt thật thấm, bọc lại và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Sử dụng giấy bạc để gói thịt lại khi nướng bằng nồi chiên không dầu.

Cài đặt nhiệt độ 180 độ C và hẹn giờ 15 phút.

Sau đó, gỡ giấy bạc ra, cho thịt vào nướng tiếp trong 5 phút ở mức nhiệt độ thấp hơn, khoảng 160 độ C. Tiếp tục, lật mặt miếng thịt lại, nướng thêm một lần nữa trong 5 phút.

Khi thịt đã chín vàng, lấy phần nước ướp thịt ra, trộn với mật ong và quết đều lên bề mặt miếng thịt để thị chiên ngũ vị có màu sắc đẹp hơn.

Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất. Novadigital chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

Nấu Những Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu ?

Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ? Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ? Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ? Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ?, nồi chiên không dầu , Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ?

Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ?

Khoai tây chiên là món ăn ưa thích của nhiều người nhưng nếu bạn lo lắng vì phải chiên nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khoẻ thì lời khuyên dành cho bạn là sử dụng nồi chiên không dầu. Món ăn vẫn đảm bảo độ giòn ngon mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Cách thực hiện:

– Gọt vỏ khoai tây, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ngâm khoai trong nước muối tầm 30 phút để khoai chiên được giòn.

– Rửa sạch khoai lại bằng nước, thấm khô khoai và cho vào nồi chiên không dầu.

– Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào khoai trộn đều rồi chọn chiên ở nhiệt độ 180 độc C từ 10 – 15 phút với 0.5 kg khoai (tuỳ theo số lượng khoai mà bạn điều chỉnh thời gian cho phù hợp).

Bắp nướng mỡ hành là một món ăn dân dã nhưng vô cùng thơm ngon. Chỉ với một chiếc nồi chiên là bạn cũng có thể làm ngay món này tại nhà.

Cách thực hiện:

– Cắt đôi trái bắp để phù hợp với lồng chiên của nồi chiên không dầu.

– Phết 1 lớp dầu mỏng lên bắp rồi đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 – 15 phút.

– Lấy bắp ra phết mỡ hành và thưởng thức.

Nồi chiên không dầu là một gợi ý không tồi cho việc chiên chả giò thay cho cách chiên truyền thống ngập trong rất nhiều dầu. Những cuốn chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu không những chín đều mà còn vàng ươm và giòn rụm.

Các bước thực hiện:

– Cho chả giò vào lồng của nồi chiên, nếu muốn chả giò được óng và giòn hơn có thể phết 1 lớp dầu mỏng rồi đem chiên trong nồi.

– Chiên ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút, sau đó lật lại thêm 10 phút nữa là xong.

Thật khó tin là món cà chua nhồi thịt siêu ngon lại có thể làm được bằng nồi chiên không dầu đấy các bạn.

Cách thực hiện:

– Ướp thịt băm với hành, tỏi và gia vị cho vừa ăn.

– Cà chua bổ đôi bỏ phần lõi sau đó dồn thịt vào đồng thời phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên.

– Cho vào lò vi sóng quay tầm 3 phút (mục đích để thịt chín từ bên trong khi chiên xong sẽ thơm ngon hơn và tiết kiệm thời gian).

– Bỏ vào nồi chiên không dầu chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút là có thể dùng được.

Nỗi ám ảnh lớn nhất khi chiên đùi gà của các bà nội trợ khi chiên đùi gà là bị bắn dầu vào người và ra bếp phải lau dọn rất tốn thời gian. Nhưng với một chiếc nồi chiên thì bạn không còn phải lo lắng điều đó nữa.

Cách thực hiện:

– Ướp 500g đùi gà với 2 củ tỏi, gia vị cho vừa ăn, 1 muỗng sa tế tôm trong 10 phút.

– Bật nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút để làm nóng nồi.

– Cho đùi gà vào chiên trong 20 phút.

– Trong quá trình chiên có thể mở ngăn chiên để kiểm tra độ chín vàng của đùi gà, tùy thuộc số lượng nhiều, ít mà tăng giảm thời gian cho hợp lý.

Các Món Ăn Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu

Nồi chiên không dầu chắc hẵng không còn xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Với chức năng giảm tối thiểu lượng dầu trong thức ăn, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Bạn có bao giờ thắc mắc Các món ăn làm từ nồi chiên không dầu được làm như thế nào? Cùng Novadigital tìm hiểu cách làm Các món ăn làm từ nồi chiên không dầu

400g thịt nạc vai (chọn loại có cả nạc lẫn mỡ, có thể thay bằng thịt ba chỉ)

1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô)

3 tép tỏi

1 nhánh sả

2-3 muỗng nước hàng, nước mắm, dầu hào, đường

½ thìa café dầu vừng

Hạt tiêu, que tre, vừng trắng

Ướp thịt với một ít nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng (không bắt buộc). Để từ 2-3 tiếng cho ngấm gia vị vào thịt.

Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều.

1 tô cơm nguội

150g thịt xá xíu

100g tôm tươi (hoặc tôm nõn khô)

100g lạp xưởng

100g chả lụa

2 quả trứng gà

100g đậu Hà Lan

1 củ cà rốt

2 củ hành tím, 1 củ tỏi

Hành lá

Gia vị: Dầu điều, dầu ăn, muối, hạt tiêu, nước mắm, nước tương, đường, bột ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Các món ăn làm từ nồi chiên không dầu

Cơm có thể dùng cơm nguội hoặc nấu chín để nguội, tãi ra cho tơi cơm.

Hành tím, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ để riêng.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu, đậu Hà Lan luộc sơ qua. Cho cả hai đựng chung vào một tô.

Sơ chế tôm, trứng

Tôm tươi bóc vỏ bỏ đầu, lọc chỉ đen rồi rửa sạch, thái hạt lựu cho vào tô, ướp với ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa cà phê đường. Có thể dùng tôm nõn khô, ngâm nước ấm để thay thế.

Trứng cho vào bát đánh tan, cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm cho vừa.

Lạp xưởng, thịt xá xíu, chả lụa thái hạt lựu cho vào tô.

Bước 2: Làm nhân

Cho một nửa hành tím băm vào phi thơm sau đó đổ trứng vào xào, dùng đũa đảo liên tục đến khi tơi trứng thì cho cà rốt và đậu hà lan vào xào chín. Đổ tất cả ra tô.

Cho lạp xưởng vào xào để ra bớt mỡ rồi cho tôm vào xào săn, cho tiếp thịt xá xíu, chả lụa vào xào chung. Nêm thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối đảo đều cho tất cả ngấm đều gia vị. Trộn tất cả lại.

Cho cơm đã dtrộn vào nồi chiên không dầu. Lót 1 lớp giấy nến hoặc giấy bạc phía dưới. Bật nồi chiên 180 độ trong 5p. Sau đó trộn tiếp hỗn hợp rau củ đảo đều cơm lên bật tiếp 5p nữa

Sau 5p bạn kiểm tra cơm thử đã chín vàng và rau củ đã chín chưa. Nêm nếm lại cơm. Nếu muốn cơm khô hơn thì tiếp tục bật thêm 5p. Nên đảo đều cơm để cơm có thể chín vàng giòn tất cả.

Cá mối đem sơ chế sạch, để ráo nước.

Sả đem cắt nhỏ rồi cho vào cối giã cho nát.

Đem cả bỏ vào bát lớn, thêm dầu hào, ngũ vị hương, mì chính, ớt cắt nhỏ, tiêu bắc xay mịn rồi trộn đều, sao cho cá mối được tẩm ướp ngấm gia vị nhất.

Đợi cá ngấm gia vị, lót giấy nên hoặc giấy bạc lên khay chiên, bật nồi chiên không dầu và set nhiệt ở mức 180 độ trong 25 phút, 10 phút lật 1 lần (tổng 3 lần lật 10-10-5 phút).

Có thể mua nồi chiên không dầu ở đâu ?

Liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

Cánh Gà Chiên, Bít Tết Và Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu

Nồi chiên không dầu, hay còn gọi là nồi chiên chân không, nồi chiên không khí… sử dụng nguyên lý lưu thông tốc độ cao để làm nóng không khí, giúp thực phẩm chín mà không cần cho thêm dầu vào thức ăn như thực phẩm chiên truyền thống, giảm lượng chất béo trong thực phẩm.

Cánh gà chiên

Cánh gà chiên là một món ăn phổ biến, dễ mua, dễ làm, và cũng không mất nhiều công sức chuẩn bị. Để thực hiện món này, nguyên liệu cần có gồm cánh gà, bột tỏi, bột nghệ, bột gừng, bột tiêu đen, tương ớt ngọt.

Cách làm đó là đầu tiên chúng ta trộn bột tỏi, bột gừng, bột nghệ, tiêu đen cay và một chút muối với nhau theo khẩu vị, sau đó phết bên ngoài cánh gà, ướp trong 30 phút.

Tiếp theo, cài đặt nhiệt độ của nồi chiên ở 200 độ trong khoảng 5 phút để làm nóng nồi trước khi nấu. Để bắt đầu tiến hành, chúng ta đặt cánh gà vào khay chiên, cài đặt thời gian từ 15-20 phút. Sau đó lật lại miếng cánh gà, và tiếp tục chiên từ 5-10 phút cho tới khi da gà trở thành màu nâu vàng.

Rau, củ, quả xiên nướng

Nếu như trong tủ lạnh ngày Tết còn sót lại một ít rau, củ, quả, thì bạn nên ngay lập tức tham khảo món ăn ngon và đầy bổ dưỡng này.

Để làm món rau, củ, quả xiên nướng, chúng ta có thể tận dụng nhiều loại khác nhau sẵn có trong tủ lạnh, thí dụ như hành tây, súp lơ xanh, tỏi, nấm, ớt xanh, ớt đỏ, cà chua,… Ngoài ra, cần có thêm dầu ớt, hạt tiêu đen, que tre.

Đầu tiên, chúng ta rửa và cắt rau, củ, quả thành các miếng vừa ăn, sau đó trộn đều gia vị, xâu các thành phần vào que tre. Sau đó, bạn đặt xiên rau vào khay, chải một lớp gia vị lên trên và đặt thời gian nướng từ 10 – 15 phút.

Lưu ý cứ sau 3 – 5 phút, lại mở nồi, chải thêm một lớp gia vị rồi đặt lại để tiếp tục nướng cho đến khi hết thời gian.

Bò bít tết

Ít ai biết rằng nồi chiên không dầu cũng có thể làm được món bít tết rất ngon và đơn giản. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thực hành nhiều để nắm được chính xác thời gian với độ chín của thịt bò ở mức độ mong muốn.

Để chuẩn bị cho món bít tết, chúng ta cần thịt bò thái miếng, 2-3 thìa canh dầu ô liu, 1 thìa sữa tươi, xì dầu vừa đủ, tiêu + muối vừa đủ,… Cách làm như sau:

Đầu tiên ướp thịt bò với dầu oliu, muối, tiêu, xì dầu, sữa tươi, lá hương thảo (nếu có), rồi bọc giấy bạc, để ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm.

Sau đó, cho thịt bò vào nồi chiên không dầu nướng nhiệt 180 độ C trong khoảng 8 – 15 phút tuỳ theo độ chín/tái mong muốn.

Bánh bao chiên

Bánh bao chiên là món ăn ngon, nhanh, tiện lợi, phù hợp cho bữa ăn phụ hoặc ăn kèm với các món chính.

Để làm món này, đầu tiên bạn cần chuẩn bị bánh bao làm sẵn, có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng tiện lợi với nhân xá xíu, nhân đậu xanh, hoặc bánh bao chay,..

Cách làm rất đơn giản, đó là chỉ cần làm nóng nồi chiên, sau đó thoa một lớp mỏng dầu ô liu lên bền mặt bánh bao, đặt bánh bao vào khay, rồi đặt thời gian chiên từ 10 – 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C, hoặc tới khi bánh chuyển sang màu vàng nâu.

Nguyễn Nguyễn

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ăn Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!