Xu Hướng 1/2023 # Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Lễ Tạ Ơn # Top 7 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Lễ Tạ Ơn # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Lễ Tạ Ơn được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những món ăn không thể thiếu trong ngày lễ Tạ ơn

Gà tây

Món ăn đầu tiên được nhắc đến và cũng là hình ảnh gắn liền với ngày lễ tạ ơn đó chính là món gà tây. Gà tây được chế biến bằng cách làm sạch rồi bỏ chân và đầu, sau đó ướp thịt gà với các gia vị khác như rượu vang, gừng, hành tây thái lát sau đó để trong tủ lạnh qua đêm để gia vị có thể ngấm vào thịt. Sau đó, người ta sẽ nhồi cà rốt và khoai tây cắt miếng vào bụng của con gà rồi đem nướng trong khoảng 1 giờ. Cứ 20 phút trôi qua gà tây sẽ được quét thêm một lớp mật ong để có màu vàng bóng thật hấp dẫn.

Đậu đũa đút lò

Không chỉ có gà tây mà đậu đũa đút lò cũng là một món ăn nổi tiếng được ưa chuộng bởi người dân ở khắp nước Mỹ trong mỗi dịp lễ Tạ ơn. Đây thực chất là một món ăn phụ, được chế biến từ đậu đũa đông lạnh trộn với canh nấm có pha sữa tươi, rắc hành rán rồi sau đó đút lò.

Khoai tây nghiền

Món ăn này không chỉ được ưa chuộng ở phía Bắc Mĩ nói chung mà còn rất phổ biến ở các nước châu Á vì độ ngậy và thơm của nó. Khoai sẽ được luộc chung với tỏi, thêm bơ và sữa tươi sau đó được nghiền nát, có thể cho thêm một ít thịt hun khói phụ thuộc vào khẩu vị của bạn.

Bánh bí đỏ

Đây cũng là một món tráng miệng không thể thiếu trong ngày lễ này. Lễ Tạ ơn diễn ra vào thời điểm giao mùa (cuổi thu đầu đông) cho nên bánh bí đỏ khiến cho người ta cảm nhận mùa thu vẫn đang ở đâu đó giữa cái lạnh giá mùa đông đang đến gần. Món bánh bí ngô được yêu thích bởi hương vị dễ chịu của quế, đinh hương, nhục đậu khấu và gừng.

Nước sốt nam việt quất

Sự hòa quyện của việt quất, đường, vỏ chanh và nước dường như đã tạo nên chút hương vị ngọt ngào mê đắm cho ngày lễ Tạ ơn. Hỗn hợp được đun dưới lửa nhỏ cho đến khi sánh lại, được ăn kèm với gà tây, khiến cho món gà trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0168.566.5626 – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Những Món Ăn Không Thể Thiếu Mắm Tôm

Bún đậu mắm tôm

Nếu bún đậu được xem là tinh hoa của ẩm thực Hà Nội thì bát mắm tôm lại chính là linh hồn tạo nên sức cuốn hút của món ăn này. Chỉ cần một chút đường, vài lát ớt, nửa quả canh và ít dầu nóng đánh đều lên cho nổi bọt là đã có ngay một bát mắm tôm chấm bún đậu ngon lành. Những miếng đậu phụ được rán vàng, ăn kèm với những lá bún trắng mịn cắt lát vừa ăn, kèm thêm 1 – 2 lá kinh giới, hòa quyện với mắm tôm khiến người ta xuýt xoa mãi không thôi.

Bún riêu cua

Muốn có món bún riêu cua ngon, cần đảm bảo đầy đủ gia vị, đặc biệt là mắm tôm. Mắm tôm đã trở thành gia vị nêm nếm cho những bát bún ngon lành, khiến món bún riêu trở nên dậy mùi thơm phức.

Bún riêu cua có sẵn vị chua, vị béo của nước dùng, của gạch cua thêm một thìa mắm tôm nhỏ cũng khiến người sành ăn thỏa mãn. Chỉ việc ngửi cái mùi mắm tôm hoà vào với phần nước chua cay thôi, là cũng đủ để trái tim đập thình thịch háo hức, còn bụng thì réo cồn cào, cố kéo ta đến hàng bún đang toả ra cái thứ mùi thơm ma mị ấy.

Nếu đánh giá món ăn cầu kỳ, tinh tế của Hà Nội thì bún thang chắc chắn nằm trong danh sách đó. Bởi lẽ, từ khâu chuẩn bị cho đến khi nấu ước tính có đến khoảng 20 nguyên liệu tạo thành. Nào là rau răm, mùi tàu, trứng gà rán mỏng, giò lụa thái sợi, lườn gà xé,… gia vị ăn kèm thì có ớt, tỏi, giấm, hạt tiêu và tuyệt nhiên không thể thiếu mắm tôm.

Tại sao một món bún tinh tế như thế và cầu kỳ đến vậy lại đi kèm một thứ gia vị… nặng mùi như mắm tôm cơ chứ? Cứ ăn thử bún thang nước trong với bún thang có mắm tôm mà xem, hai mùi vị khác nhau như một phiên bản mờ nhạt, được đặt cạnh một thứ có cá tính, có màu sắc, có độ thâm trầm rất riêng. Đây chính là sợi dây vô hình gắn kết các nguyên liệu lại cùng nhau, giúp cho nước dùng nóng hổi càng dậy mùi quyến rũ.

Một trong nhưng món bún nổi tiếng nhất của Hà Nội và cùng nằm trong danh sách những món ăn phải đi kèm mắm tôm ấy chính là bún ốc. Một món bún dân dã, thanh cao như bún ốc gây thương nhớ khi đi xa. Mùi thơm dẫm bỗng, điểm thêm vài miếng cà chua bổ cau, cùng nước chua dìu dịu hòa quyện cùng mùi thơm nồng, cái mặn ấm áp của mắm tôm tạo nên một sự kết hợp hài hòa.

Bún ốc có thể được biến tấu đa dạng như bún ốc chuối đậu, bún ốc tóp mỡ, giò tai, thịt bò… nhưng chắc chắn không thể thiếu mắm tôm. Nhờ có mắm tôm mà bún ốc Hà Nội mới có được hương vị “gây nghiện” khướu giác và vị giác như thế.

Các phần nội tạng lợn như dạ dày, lòng non, gan, dồi… làm sạch luộc chín thái vừa ăn chấm cùng mắm tôm ngon không chỉ mê hoặc được đấng mày râu mà còn khiến chị em mê mẩn. Nhanh gọn thì chỉ cần luộc một đĩa thịt chờ nguội, thái mỏng, chấm cùng mắm tôm thì cũng đặc biệt đưa cơm, nhất là trong những buổi mát trời.

Cà pháo

Tiếp đến là món cà pháo chấm mắm tôm – món ăn bình dị, thân thương và quá đỗi quen thuộc đối với mỗi người Việt Nam. Những quả cà pháo trắng tròn, vỏ căng bóng được rửa sạch, để ráo, rắc lên ít muối rồi cho nước sôi để nguội có pha muối vào rồi nén các quả xuống ngập nước. Chỉ trong vòng khoáng 2 – 3 ngày là hũ cà dậy mùi thơm, dọn lên mâm ăn kèm cơm trắng, thịt, rau luộc… chấm với mắm tôm. Không phải là cao lương mỹ vị, không sang trọng đắt tiền nhưng hương vị mà cà pháo mắm tôm đem lại thật khiến những người xa quê nhớ mãi không thôi.

Mua mắm tôm ngon chuẩn vị ở đâu?

Mắm tôm được xem là một trong những nét đặc trưng riêng của ẩm thực Việt, các sản phẩm từ mắm tôm luôn khiến không ít người ưa chuộng. Mắm tôm có mùi vị khá đặc trưng là vị mặn, mùi hơi nồng, dễ dàng nhận biết bằng cách ngửi mùi.

Để chọn được sản phẩm mắm tôm ngon , sạch, an toàn bằng mắt thường chúng ta có thể cảm nhận được là màu sim chín (nếu là màu đen chứng tỏ mắm nặng mùi, màu đỏ là mắm tôm có sử dụng phẩm màu). Mắm tôm ngon có vị ngọt tự nhiên, vị ngọt này có được là do thịt của moi sau khi chín tổng hợp từ các axit amin có lợi. Khi cho chanh vào đánh mắm tôm, nếu mắm tôm ngon sẽ nổi bọt trông rất đẹp mắt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán mắm tôm với nhiều loại đa dạng, thế nhưng để tìm đơn vị uy tín, chất lượng và ngon lại không hề dễ dàng. Mắm tôm Lê Gia là địa chỉ tin cậy để quý vị có thể tin tưởng chọn mua mắm tôm ngon, sạch, an toàn tại Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước. Sản phẩm mắm tôm Lê Gia có màu sim chín, mùi thơm dịu, hậu vị ngọt thanh chuẩn vị truyền thống.

Lê Gia tự hào khi được lựa chọn là thực phẩm sạch tại hệ thống siêu thị Vinmart Miền Bắc, hệ thống Vinmart+ Hà Nội (Vinmart tiện lợi), Qmart, hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…) các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch tại HN (Sói Biển, Bac Tôm, Tâm Đạt, Biggreen, Topgreen, Tomita…) và đại lý tại một số tỉnh trên toàn quốc.

Liên hệ hotline: 0971.978.786 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng!

5 Món Chay Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Chay

Ram chay là đồ ăn chay được khá nhiều các bà nội trợ lựa chọn. Vì nó dễ nấu mà rất thơm ngon. Bạn cuộn bánh tráng với nhân là cà rốt, nấm mèo, khoai lang thái sợi và một ít đậu xanh xay nhuyễn. Sau đó, rán lên là bạn đã hoàn thành được đĩa ram chay hấp dẫn.

Đùi gà sả chay sốt cà chua

Đùi gà sả chay là đùi gà được làm từ bột mì và đậu nành. Nó quấn quanh cây sả nên có hình dáng như đùi gà thật. Bạn có thể mua đùi gà sả chay đông lạnh ở các cửa hàng đồ ăn chay hoặc có thể tự làm. Đùi gà sả chay này được nấu rất nhiều món. Chẳng hạn như chiên giòn, sốt hành tây hay sốt sả ớt. Cách mà được chế biến nhiều nhất là đùi gà chay sốt cà chua. Hương sả ngào ngạt kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt của cà thì còn gì bằng!

Rau củ xào nấm

Đây không chỉ là món đồ ăn chay để cúng giỗ mà bạn còn có thể nấu ăn hằng ngày. Vì sự kết hợp các loại rau củ sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều vitamin. Các loại rau củ bạn có thể lựa chọn để xào với nấm là súp lơ, bắp non và cà rốt. Bạn cho thêm một ít dầu và hạt nêm. Sau đó, xào trong vài phút là bạn có ngay đĩa rau củ xào nấm ngon ngây ngất!

Bún trộn thập cẩm

Bún trộn thập cẩm là đồ ăn chay cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu nhưng bù lại thì món ăn khi làm xong cực kỳ ngon – bổ – hấp dẫn. Bạn cần chuẩn bị như nấm hương ngâm nở, đậu khuôn đã chiên, một ít rau cải xanh và giá luộc, sau đó trộn đều với bún và cho thêm chút hành phi để thơm ngon hơn. Đặc biệt, bạn có thể thay bún thành miến tùy sở thích. Dù cần đa dạng nguyên liệu, nhưng đây cũng là món chay dễ làm mà đặc biệt rất hấp dẫn phải không nào?

Canh nấm ngũ sắc

Top 11 Loại Nấm Ăn Lẩu Cực Ngon Không Thể Thiếu Trong Các Món Ăn

Nấm ăn lẩu là các loại nấm ăn thông dụng, giúp tạo vị ngọt tự nhiên và độ đậm đà cho nước lẩu thêm thơm ngon. Nấm không chỉ còn là một món ăn thỏa vị nữa mà nó còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe, ngừa ung thư, tiểu đường, huyết áp, tim mạch,…

Công dụng của các món nấm ăn lẩu?

Nấm vốn dĩ là một món ăn vị thuốc cho sức khỏe với nhiều dưỡng chất thiết yếu, đơn cử như các loại vitamin, axit amin, khoáng chất, enzym… cần thiết cho cơ thể duy trì, vận hành và bổ sung trao đổi.

Vì sao nấm thường được dùng ăn lẩu?

Nếu hay đi ăn lẩu thì chắc đa số các bạn hay thấy món lẩu ngoài món chính thì còn có vài loại rau và 1-3 loại nấm đi kèm theo trong phần ăn. Tùy loại lẩu sẽ dùng loại nấm tươi phù hợp được bày trí đi cùng.

Nấm vốn mang vị ngọt tự nhiên thuần khiết, khi dùng cùng các món có nước như lẩu sẽ giúp cho nước lẩu tăng thêm độ ngon ngọt thanh, vị cũng chuẩn hơn một cách tự nhiên mà không cần phải nêm thêm nhiều gia vị và bột ngọt sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nếu ăn lẩu mà thiếu nấm thì sẽ như mất đi một phần hương vị thơm ngon và lượng dinh dưỡng tuyệt vời đáng có. Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn dùng lẩu nấm kết hợp khoảng 3-4 loại nấm ăn lẩu với nhau sẽ làm nước lẩu cực kỳ ngon ngọt tự nhiên.

Top 11 loại nấm ăn lẩu thông dụng nhất

1. Nấm Bào Ngư Xám hoặc Nấm Sò Trắng

Nấm Bào Ngư có thể ăn được cả phần chân nấm và mũ nấm, nên khi ăn cùng lẩu hoặc canh, bạn sẽ có cảm giác như ăn mực vậy, khá ngon ngọt và dai ở chân nấm, mềm mỏng ở mũ nấm, ngọt từ trong ra ngoài.

Loại nấm này có các Statin như Lovastatin có tác dụng giảm cholesterol khá hiệu quả, giúp giảm béo, kháng khuẩn, tăng đề kháng tự nhiên và ngừa ung thư hiệu quả.

Cách chế biến Nấm Bào Ngư cũng rất đơn giản, dễ kết hợp với nhiều món lẩu chay hay mặn. Có thể làm được rất nhiều món ăn ngon dân giã bởi giá nấm rất bình dân.

2. Nấm Hương (Nấm Đông Cô)

Là loại nấm giúp ngừa ung thư tốt nhất, giá trị dinh dưỡng gần như cao nhất trong số các loại nấm ăn thông dụng. Hoàng hậu của thực vật hay Vua các loại rau là biệt danh của Nấm Hương vì hàm lượng chất xơ cao hơn so với nhiều loại rau củ và các loại thực vật khác.

Nấm Hương có tác dụng điều tiết chuyển hóa năng lượng trong cơ thể, hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch cực tốt. Phụ nữ thiếu sắt, người bị tiểu đường hay các triệu chứng rối loạn Lipid máu, trẻ em suy dinh dưỡng thì cần bổ sung nấm thường xuyên.

Thành phần của Nấm Hương có nhiều Đạm, Lipid, giàu chất xơ và các khoáng chất (canxi, nhôm, sắt, magie,…), các loại Vitamin (B, C), tiền Vitamin D và có hơn 30 loại Enzym, bên cạnh đó là các Axỉt Amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp.

3. Nấm Rơm

Hàm lượng dinh dưỡng trong Nấm Rơm rất phong phú, gồm các chất Protein, Lipid, Cellulose, Ca, Pe, Fe,… và rất nhiều Vitamin B (B1, B2, B3,…) và các vitamin A, C, E, PP và vitamin D có trong Nấm Rơm khô cực hữu ích cho xương và răng chắc khỏe.

Bên cạnh đó là 18 loại Acid Amin, trong đó có 8 loại mà cơ thể không tổng hợp được chiếm 38,2% cao hơn thịt heo, thịt bò, trứng gà, sữa bò nên dùng Nấm Rơm có thể thay thế cả 4 loại trên, giúp sức khỏe tốt hơn, nỗi lo bệnh tật sẽ giảm đi rất nhiều lần.

Theo Đông Y thì Nấm Rơm có vị ngọt, tính hàn, có công năng bổ tỳ, khử nhiệt, ích khí, tiêu thực, tăng cường miễn dịch, giảm lượng Cholesterol trong máu đặc biệt là khả năng kháng ung thư vô cùng tốt.

4. Nấm Mèo (Nấm Mộc Nhĩ)

Là một trong các loại thực phẩm bổ sung sắt cho những người thiếu máu. Nấm Mộc Nhĩ còn có tác dụng hỗ trợ giảm các bệnh lý: “lỵ ra máu, tiểu dắt hay tiểu ra máu, trị lở, bền cơ, bổ khí, hoạt huyết, trường phong hạ huyết, nhuận táo, lợi trường vị,…” cực kỳ hiệu quả.

Hàm lượng dinh dưỡng của Nấm Mèo rất phong phú, giúp bồi bổ sức khỏe cực tốt đối với người bệnh. Không những thế, chúng còn tăng cường sức khỏe, bảo vệ hệ tim mạch, làm xương chắc khỏe,… với người khỏe mạnh.

Lưu ý: Chỉ nên sử dụng Nấm Mộc Nhĩ khô và chế biến cần đúng cách, nếu không bạn sẽ gặp rác rối với chất Morphin có trong nấm gây dị ứng với ánh sáng.

5. Nấm Kim Châm

Loại nấm này có vị vừa ngọt thanh và thịt nấm giòn gân nhẹ, chỉ cần cắn một phát thôi chu choa hết xảy luôn. Chúng chông dụng tới mức 10 món lẩu thì loại nấm này có mặt hết ở 9 món rồi ấy.

Nấm Kim Châm khi ăn cùng lẩu sẽ tăng vị ngọt tự nhiên cho nước, nấu cùng soup hay cùng canh rong biển lại càng ngon, nước canh rất ngọt và thanh nhã, rong biển gân ngút từng sợi… đảm bảo ăn là bị ghiền.

Là loại nấm rất giàu chất xơ, vitamin B lợi cho máu, các khoáng chất cần thiết như Magie, Fe và Kẽm. Loại nấm này có lượng Lysine cao, giúp tăng cường phát triển não và trí tuệ của trẻ em rất hiệu quả nữa đó.

6. Nấm Mối tự nhiên

Là loại nấm rất giàu giá trị dinh dưỡng, có thể tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh nguy hiểm tác động đến sức khỏe.

Vị ngon của loại nấm này diễn tả cũng không thể thành lời, phải ăn thử mới cảm nhận được, vì nó cực kỳ thơm ngon ngọt thanh túy một cách tự nhiên, nhất là ngay cuống nấm, ăn lần sẽ ghiền và nhớ mãi.

7. Nấm Mối Đen

Nấm Mối Đen chỉ thua Nấm Mối tự nhiên một xíu về độ ngon. Loại nấm này đã có thể nuôi trồng nên dễ dàng tìm mua hơn. Tuy cùng họ hàng nhưng hình dáng không giống nhau là mấy, mũ nấm màu đen, tròn và hơi nhớt, thân dài hình trụ, không đều.

Bạn có thể thử thưởng thức Nấm Mối Đen mỗi khi dùng lẩu tại nhà, nhưng ở quán ăn sẽ khó thấy, dân sành ăn mà không thử qua thì quả thật sẽ tiếc hùi hụi luôn đó nghen. Vị ngon, thơm, dai, ngọt đến khó tả của loại nấm này sẽ khiến bạn khó quên.

Ăn Nấm Mối Đen giúp ngừa ung thư vú ở nữ, ung thư tuyến tiền liệt ở nam, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các u ác tính nguy hiểm cho sức khỏe và nhiều tác dụng khác cực tuyệt vời.

8. Nấm Mỡ

Nấm Mỡ hẳn là dễ nhận diện nhất, ú na ú nần khác nhiều loại nấm khác, nhưng bổ vô cùng. Là một loại nấm vô cùng giàu chất đạm và có rất nhiều các vitamin, kẽm, axit amin tốt cho sức khỏe mà cơ thể không thể tự tổng hợp.

Nấm Mỡ tương đối khá là dễ ăn, nhìn cục mịch to béo thế chứ thịt nấm lại khá mềm, phần trông có một lớp mỏng và rổng, chúng sẽ cho bạn một cảm giác như cắn vào một cục thịt mỡ, vị thì thơm bùi… tóm lại là khá ngon ngọt cực kỳ đã.

9. Nấm Đùi Gà

Chúng cũng là loại nấm ăn lẩu khá thông dụng, với Nấm Đùi Gà loại nhỏ thì thường được dùng để nấu lẩu, sử dụng thông dụng trong các món lẩu ở Việt Nam bên cạnh Nấm Bào Ngư, Nấm Hương, Nấm Mỡ.

Hàm lượng dinh dưỡng của Nấm Đùi Gà khá cao, chỉ tính riêng Protein thôi đã gấp 4 – 6 lần các loại rau khác, chưa kể đến nhiều vitamin, chất xơ, khoáng chất khác cực đồi dào trong Nấm Đùi Gà đó nha.

Bạn sẽ thường thấy chúng nhiều hơn trong các món lẩu, chúng cũng như các loại nấm khác sẽ làm cho nước lẩu có thêm vị ngọt và giá trị dinh dưỡng cao.

10. Nấm Hoàng Đế (Nấm Milky)

Một cái tên không mấy xa lạ trong làng ẩm thực nấm nướng đó là Nấm Sữa hay còn gọi là Nấm Milky. Tuy nhiên, có lẽ ít bạn biết rằng, Nấm Milky còn có thể thái lát mỏng và ăn cùng với món lẩu cực kỳ ngon, giống như những lát chả ngọt bùi từng vị thấm vào lưỡi.

Khi bạn chế biến Nấm Hoàng Đế cùng các món nước, bạn cũng sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh toát của loại nấm này mang lại. Nhất là đối với những người ăn chay, món nấm này hoàn toàn có thể thay cho chả, xúc xích trong nồi lẩu nếu thích bởi thân hình chúng gần như Nấm Đùi Gà vậy.

Là một loại nấm cũng vô cùng giàu dinh dưỡng với các nhóm vitamin B, A, C, E,… cùng nhóm chất đa lượng kèm những khoáng chất cực tốt cho cơ thể hấp thu như Selen, Canxi, Sắt, Kẽm,… và Ergothioneine (một chất chống oxy hóa bảo vệ các bộ phận cơ thể chống tác hại của gốc tự do cùng các chất kháng oxy hóa khác).

11. Nấm Ngọc Tẩm (Nấm Vị Cua)

Sở dĩ chúng có tên Nấm Vị Cua vì chúng có mùi vị đặc trưng như cua vậy, có người cho rằng giống vị hải sản, cảm giác mà chúng mang đến cho người ăn đó là hương vị rất thơm và ăn lại rất ngon, bổ dưỡng cực kỳ.

Bạn sẽ ít thấy loại nấm này trong những món ăn bình thường, nhưng món lẩu thì chắc hẳn sẽ thấy nhiều hơn, nhưng chắc cũng ít ai để ý tới vì loại dùng ăn lẩu thường là Nấm Ngọc Tẩm trắng (khá giống với Nấm Kim Châm), loại nâu sẽ ít thấy trong món lẩu hơn.

Chúng có hàm lượng dinh dưỡng khá là cao đó nghen, đơn cử như Arginine, Lysine và Dextran… rất bổ não và tốt cho trí nhớ. Việc bổ sung loại nấm này rất tốt cho trẻ nhỏ, giúp trẻ phát triển trí thông minh, giống với Nấm Kim Châm (Nấm Ích Não).

Không những thế, Nấm Ngọc Tẩm còn giúp tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống xơ gan, tăng cường thể trạng của cơ thể tốt.

Mua nấm ăn lẩu ở đâu tốt nhất?

Các loại nấm ăn hầu như khá thông dụng và bạn có thể tìm mua ở bất cứ đâu từ chợ đến siêu thị. Nhưng bạn nên mua nấm tại các hệ thống siêu thị lớn như Lotte, GO! hay các chuỗi siêu thị tiện lợi như Vinmart+, Bách Hóa Xanh hoặc các hệ thống cửa hàng nông trại như Nấm Xanh sẽ đảm bảo hơn.

Nếu bạn ở tại TPHCM (Sài Gòn) có thể đặt nấm tươi trực tiếp với cửa hàng (xem địa chỉ) Nấm Xanh loại Combo Nấm Lẩu riêng 7 loại hoặc mua lẻ từng loại nấm tươi ở trên đều có. Hoặc bạn có thể đặt qua đối tác TMĐT lớn của chúng tôi là Foodmap, Tiki, Lazada,…

Giá các loại nấm ăn lẩu?

Các loại nấm ăn lẩu trên ngoài thị trường cũng đều khá bình dân, từ vài chục ngàn đến trên dưới 200.000đ/kg thôi hà, một vài loại nấm chất lượng hơn hơn, tốt hơn, ít được trồng nhiều hay phổ biến như Nấm Mối tự nhiên, Nấm Mối Đen hay Nấm Hầu Thủ giá sẽ cao hơn, trên dưới 400.000đ/kg nhưng ăn cực ngon và bổ.

Tên nấmGiá nấm (18/03/2021)Hạn sử dụngNấm Bào Ngư Xám75.000đ/kg5-7 ngàyNấm Sò Trắng45.000đ/kg5-7 ngàyNấm Hương (Đông Cô)175.000đ/kg30 ngàyNấm Rơm (Búp)165.000đ/kg2 ngàyNấm Mối Đen380.000đ/kg8-10 ngàyNấm Hoàng Kim85.000đ/kg5-7 ngàyNấm Hoàng Đế240.000đ/kg5-7 ngàyNấm Đùi Gà135.000đ/kg30 ngàyNấm Kim Châm90.000đ/kg30 ngàyNấm Bạch Tuyết19.000đ/150gr30 ngàyNấm Hầu Thủ380.000đ/kg5-7 ngàyNấm Linh Chi Trắng25.000đ/125gr30 ngàyNấm Linh Chi Nâu25.000đ/125gr30 ngàyNấm Mỡ Trắng265.000đ/kg5 ngàyNấm Mỡ Nâu285.000đ/kg5 ngàyCombo Nấm Lẩu 200gr45.000đ5-7 ngàyCombo Nấm Lẩu 350gr70.000đ5-7 ngày

Mỗi lần mua bao nhiêu nấm ăn lẩu là hợp lý?

Nấm khá rẻ và nhiều, nên chả tốn kém bao nhiêu lại còn lợi sức khỏe nữa đó nha. Bạn có thể mua trọng lượng phù hợp ăn cho cá nhân hoặc gia đình hay đãi tiệc như:

Dưới 200gr ăn 1 người

200-250gr ăn 1-2 người

350-500gr ăn 3-4 người

500-750gr ăn 5-6 người

750gr-1kg ăn 7-10 người

Kết luận

Không chỉ vậy, ăn nấm còn giúp cơ thể khỏe mạnh toàn diện hơn ăn thịt rất nhiều, vì các loại nấm có thể ăn thay thế thịt hoàn toàn. Với hàm lượng dinh dưỡng và đạm ở động vật có thì trong nấm cũng có nha, bạn có thể yên tâm.

Chốt lại là tăng cường ăn nấm và thực vật, giảm thịt động vật sẽ giúp gia đình mình luôn khỏe mạnh, bớt nỗi lo bệnh tật và có một cuộc sống thư thái, thoải mái hơn và cũng giúp góp phần bảo vệ quyền động vật, bảo vệ môi trường.

5

/

5

(

5

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Lễ Tạ Ơn trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!