Xu Hướng 5/2023 # Những Món Ăn Được “Biến Tấu Tài Tình” Từ Cua Lông Ở Thượng Hải # Top 7 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Những Món Ăn Được “Biến Tấu Tài Tình” Từ Cua Lông Ở Thượng Hải # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Những Món Ăn Được “Biến Tấu Tài Tình” Từ Cua Lông Ở Thượng Hải được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những món ăn được “biến tấu” từ cua lông Thượng Hải mà bạn nên thưởng thức

Cua lông hấp

Cua lông hấp là món ăn phổ biến nhất hầu hết du khách đều chọn thưởng thức khi đến Thượng Hải. Tuy cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại đảm bảo được hương vị cũng như độ ngọt từ thịt cua. Không cần phải có quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ, chỉ cần một ít giấm, gừng, muối,… như vậy là bạn cũng có thể tự làm món cua lông hấp ngon không cưỡng nổi rồi đấy.

Cua lông hấp là một trong những món ăn được nhiều thực khách ưa thích

Tuy nhiên, để cua ngon nhất thì bạn nên hấp cua vừa chín tới trong làn hơi nước, cua chín đều và hòa quyện cùng với gừng, giấm tạo nên một sự kích thích đến lạ kỳ. Thế nhưng, có khá nhiều người tựu chế biến tại nhà nhưng vẫn không đảm bảo được vị ngon của cua lông là bởi họ không có được loại nước chấm đặc trưng. Tại nhà hàng Wang Bao He ở số 603 đường Phúc Châu, Hoang Phố, Thượng Hải chính là nơi mà bạn có thể thưởng thức được món cua lông ngon đúng điệu.

Lẩu cua lông

Lẩu cua chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với du khách Việt. Thế nhưng loại cua lông ở Thượng Hải khi dùng để nấu lẩu lại tạo nên một hương vị vô cùng khác biệt mà ai cũng phải trầm trồ thích thú. Thay vì chọn rất nhiều cua để nấu như ở Việt Nam thì món lẩu cua lông ở Thượng Hải chỉ cần từ 2 đến 3 con cua là cũng đủ khiến thực khách phải “nghiện” ngay từ lần đầu thưởng thức.

Lẩu cua lông nổi tiếng ở Thượng Hải mà bạn nên thưởng thức

Lẩu cua Thượng Hải còn có thêm một số loại nấm, rau xanh. Nhìn thì có vẻ không mấy cầu kì thế nhưng cũng đủ khiến thực khách phải mê mẩn. Một phần lẩu cua lông ở Thượng Hải có thể dùng được từ 2 đến 3 người. Bạn có thể gọi thêm cua và cả những món phụ khác để ăn nếu muốn. Tại Thượng Hải có khá nhiều nhà hàng bán món lẩu của lông này. Tuy nhiên, bạn nên chọn đến các địa chỉ ven biển để thưởng thức ngon món ăn ngon nhất.

Mỳ cua lông

Mỳ cua lông được làm hoàn toàn từ cua nguyên chất, không quá nhiều khâu chế biến nhằm đảm bảo được vị ngọt và dinh dưỡng vốn có. Tất cả các phần trong cua như thịt cua, gạch cua, càng cua,… đều được tận dụng một cách tối đa. Người đầu bếp phải thật giàu kinh nghiệm thì mới có thể khai thác và chế biến món ăn này ngon theo đúng cách mỳ cua lông Thượng Hải.

Mỳ cua lông thu hút thực khách từ màu sắc cho đến hương vị độc đáo của nó

Mỳ cua lông không có một chuẩn chế biến nào, vì thế mà ghé đến mỗi nhà hàng khác nhau bạn sẽ được thưởng thức và trải nghiệm theo nhiều cung bậc của vị giác. Điểm chung mà bạn sẽ tìm thấy ở những tô mỳ cua lông này đó chính là hương vị đậm đà, hòa quyện, thịt cua mềm, ngọt và thơm, nước sốt sền sệt,… chỉ nói tới đây thôi hẳn cũng đủ khiến bạn cảm thấy thòm thèm và muốn thưởng thức ngay rồi đấy.

Xiao Long Bao nhân cua lông Thượng Hải

Lại thêm một món ăn ở Thượng Hải khiến thực khách phải thương nhớ mỗi khi thưởng thức. Xiao Long Bao nhân cua lông chính là một trong những “biến tấu” độc đáo và hấp dẫn nhất của ẩm thực Thượng Hải. Xiao Long Bao vốn đã là món ăn nổi tiếng ở Thượng Hải, nhưng thông thường nó được làm từ thịt lợn, thịt bò hoặc nấm. Với món Xiao Long Bao nhân cua lông lại mang đến cho thực khách một mong muốn được trải nghiệm cực lớn.

Xiao Long Bao nhân cua lông Thượng Hải chính là món ăn đứng đầu danh sách được thực khách chọn nhiều nhất

Món ăn này hấp dẫn thực khách bởi nhân bên trong được làm từ thịt heo kết hợp với cua lông. Vừa ngon, vừa lạ lại mang đến thực khách một cảm nhận mới mẻ về món Xiao Long Bao Thượng Hải. Nhìn bên ngoài thì hẳn bạn sẽ cảm thấy nó giống y đúc món Xiao Long Bao bình thường. Nhưng ẩn bên trong phần nhân ấy chính là sắc đỏ cam cùng mùi thơm hấp dẫn của cua lông.

Thưởng thức từng miếng Xiao Long Bao nhân cua lông, bạn sẽ cảm nhận được hương vị biển dạt dào ùa về cực lạ lẫm. Tại Thượng Hải khi nhắc đến món Xiao Long Bao nhân cua lông thì hầu hết sẽ nghĩ ngay đến nhà hàng Din Tai Fung tại số 1376 đường Nanjing West, Thượng Hải. Đây chính là nơi khởi sướng cho món Xiao Long Bao nhân cua lông Thượng Hải hảo hạng này.

 Cua lông nướng

Ngoài hấp và nấu lẩu thì cua lông có thể được chế biến bằng hình thức nướng cực kỳ ngon và lạ. Cua lông nướng được bán khá phổ biến tại Thượng Hải. Ghé ngang qua những nhà hàng ven phố bạn sẽ thực sự bị cuốn hút bởi hương thơm quyến rũ của món ăn này. Cách chế biến khá đơn giản, tuy nhiên, bạn cần tinh tế trong việc chọn cua. Những con cua ngon thì phải đảm bảo thịt phải săn chắc, to và đủ tuổi. Sau khi mang về phải được làm sạch và chế biến ngay để cua không ốm và chết.

Cua lông nướng cực kỳ thơm ngon mà bạn nên thưởng thức khi đến Thượng Hải

Đậu hũ cua lông

Đậu hũ cua lông! Nghe cái tên có vẻ lạ và hơi kỳ dị thế nhưng khi thưởng thức bạn sẽ thật sự bị cuốn hút bởi vị ngọt và mùi hương hấp dẫn của nó. Một bát đậu hũ có màu cam gạch chính là một trong những điều độc đáo thu hút sự quan tâm của thực khách. Súp để cho vào đậu hũ được nấu phần lớn từ thịt cua và gạch cua, tạo nên một màu sắc sền sệt, sánh đặc,… Tạo nên một bát đậu hũ cua cực kỳ hấp dẫn.

Món đậu hũ cua lông cực ngon mà bạn khó có thể cưỡng lại ngay từ lần đầu thưởng thức

Thưởng thức những miếng đậu hũ trắng nõn, nhấm nhấp từng thìa súp cua lông hảo hạng, béo ngậy,… bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến cho vị giác của bạn phải “thổn thức”. Để thưởng thức được món đậu hũ cua lông ngon đúng điệu thì bạn nên chọn đến nhà hàng Cheng Long Hang Xie Wangfu, nơi được đánh giá cao về tất cả các món ăn được chế biến từ cua lông.

Đậu phụ nhồi cua lông

Đây chính là món ăn bán khá chạy tại Thượng Hải. Không chỉ là người dân trong thành phố mà ngay cả những thực khách bốn phương khi đến đây cũng chọn để thưởng thức món đậu hũ nhồi cua lông thượng hạng này. Món ăn được chế biến khá cầu kỳ từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến cách chế biến. Đậu được chiên vàng, phần ruột sẽ được nạo riêng và trộn chung với thịt cua và gạch cua, thêm một ít nấm và gia vị. Sau đó, nhồi tất cả vào bên trong lớp vỏ đậu hũ chiên giòn ban đầu và mang chiên qua một lần nữa.

Món đậu hũ nhồi cua lông cực kì hấp dẫn mà bạn nên thưởng thức khi đến Thượng Hải

Cong You Bing nhân cua lông

Đây vốn là một loại bánh nướng nổi tiếng ở Thượng Hải được khá nhiều thực khách yêu thích. Cong You Bing cũng được xếp hạng là món ăn đường phố siêu ngon mà giới trẻ yêu thích. Với biến tấu tài tình từ nhân cua lông, bạn sẽ thật sự cảm thấy bị cuốn hút.

Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Mì Tôm Khiến Dân Tình “Phát Sốt”

Hội những người mê mì giờ đây chắc sẽ càng ghiền món này hơn khi biết được công thức chế biến làm nó trở nên mới lạ và đặc biệt hơn.

Pizza mì tôm

Đây là một trong những món ăn chế biến từ mì tôm được các Vlogger lăng xê gần đây ở Việt Nam. Món ăn này nhìn cứ tưởng phải công thức cầu kì lắm, nhưng thực chất vô cùng dễ dàng. Chỉ cần trộn mì với trứng rồi mang đi áp cảo là sẽ có ngay đế bánh pizza từ mì vô cùng độc lạ. Về phần topping, bạn có thể tùy theo sở thích của mình mà bảo thêm vào các thành phần như thịt, nấm, rau củ quả, phô mai, hải sản… để trở thành một chiếc pizza mì tôm hoàn hảo.

Món pizza quen thuộc với đế bánh được làm từ mì tôm

Trứng chiên mì gói

Có công thức chế biến gần giống như món cơm phủ trứng của Nhật Bản, bạn có thể trụng qua sợi mì rồi xào với rau và thịt. Sau đó bạn chiên một lớp trứng bên ngoài để phủ lên lớp mì và cuộn lại, một chút nước sốt tùy thích rưới lên bên ngoài là bạn đã có một món ăn chế biến từ mì tôm vô cùng mới mẻ và không gây nhàm chán cho bữa ăn của mình rồi.

Món trứng cuộn mì biến thể từ món trứng cuộn cơm Nhật Bản

Hamburger mì tôm

Cách làm của món Hamburger mì tôm này cũng tương tự như làm đế bánh pizza mì tôm đã nói trên, thế nhưng bạn sẽ trộn vắt mì đã trụng qua với nhiều trứng hơn, áp chảo 2 mặt cho giòn và phần nhân bạn có thể tham khảo một số loại nhân cơ bản của những loại pizza thông thường. Hoặc bạn muốn đổi mới hơn thì có thể tùy theo khẩu vị và sở thích cá nhân mà có thể chế biến phần nhân theo một cách mới hơn để làm mới món ăn của mình.

Hamburger độc đáo với lớp vỏ mì tôm chiên

Salad mì gói trộn

Nếu là một người Healthy thì bạn có thể học công thức chế biến món Salad mì gói trộn này để đưa vào bữa ăn của mình. Cách chế biến món ăn từ mì tôm này vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn bẻ vụn mì ra rồi trộn với xà lách, cà rốt, cà chua, cá ngừvà một chút dầu mẹ cùng với sốt chanh leo. Trộn đều lên bạn đã có một món Salad mì gói trộn vô cùng “healthy và balance” rồi đúng không nào.

Bánh mì kẹp mì tôm

Món ăn chế biến từ mì tôm này chẳng còn quá xa lạ đối với nhiều người, nhất là đối với khách du lịch nước ngoài. Thay vì bánh mì được kẹp với những loại nhân thịt cơ bản thì sẽ được thay thế bởi món mì gói được trụng qua nước sôi, sau đó trộn với đầy đủ sốt và thêm rau củ hoặc thịt tùy ý. Sau đó, kẹp toàn bộ vào phần nhân bánh mì là bạn đã có được một chiếc bánh mì kẹp mì tôm vô cùng hấp dẫn và lạ miệng.

Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Măng

Măng là một trong những loại Ẩm Thực Tây Bắc xuất hiện rất phổ biến ở các vùng nói vùng Tây Bắc, chúng phát triển một cách tự nhiên trên các đồi núi hay thung lũng. Nhiều loại cây có măng như: trúc, tre, nứa, cây bát độ, cây măng ngọt, măng đắng, măng sặt,…. Thường mọc ở những nơi đất khô, nhưng lại phát triển rất tốt, rất thích hợp ở các vùng rừng núi.

Măng sinh trưởng thường vào mùa mưa với khí hậu nóng ẩm. Chính vì vậy chúng thường được dùng để chế biến những món ăn vô cùng phong phú. Mỗi khi vào mùa măng sản lượng khá cao, đây cũng được xem như là một trong những thu nhập chính của những người dân vùng núi Tây Bắc. Để hái được măng người dân thường phải di chuyển một quãng đường rất xa và phải đi bộ vào những vùng đồi núi hẻo lánh.

Măng mọc tự nhiên ở Tây Bắc

Những món ăn từ măng được chế biến không quá phức tạp, tùy theo khẩu vị của người ăn mà có thể biến đổi rất phong phú và đa dạng cả về hương vị lẫn hình thức thể hiện của món ăn. Do đó, đến với Tây Bắc bất kỳ du khách nào cũng đều phải tìm kiếm các món ăn để thưởng thức một cách trọn vẹn nhất.

Thông thường khi hái măng về, người dân có rất nhiều cách chế biến như: luộc, xào, nộm, …. Chấm với tỏi ớt hay sử dụng đẻ đun nấu với các loại thịt: gà, bò, ếch,… đặc biệt phải kể đến chính là làm măng khô. Vì sao được gọi là măng khô thì theo như đúng tên gọi của nó, măng sau khi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát thì người dân sẽ phơi nắng. Để đủ độ khô và bảo quản được dễ dàng hơn thì nên phơi khoảng 3 đến 5 ngày với cường độ nắng cao.

Những món ăn chế biến từ măng

Để sử dụng măng khô trong chế biến các món ăn thì cũng rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần ngâm măng khô với nước nóng hoặc rửa sạch đun qua một lần nước, sau khi vớt ra để ráo nước là chúng ta đã có thể sử dụng loại nguyên liệu tự nhiên này.

Măng khô được chia làm 2 loại là măng khô thường và măng khô chua. Đối với măng khô thường qua quá trình phơi nắng và chế biến, chúng ta có thể sử dụng được ngay để nấu canh hay chế biến các món xào, nấu khác. Còn với măng khô chua thì tương đối đặc biệt, vị chua của măng sẽ giúp hòa quyện các món ăn cũng như tạo nên hương vị mới mẻ hơn.

Măng khô chua được chế biến sau khi măng đã được ủ chua sau đó mới mang đi phơi, măng chua thường có cọng nhỏ và có vị chua đậm. Để sử dụng được loại măng này người ta thường luộc qua với nước hoặc ngâm qua với nước nóng để giảm bớt vị chua. Nhưng với những người thích ăn vị chua đậm thì sẽ chỉ rửa qua với nước lọc sau đó chế biến luôn thành các món ăn.

Măng khô Tây Bắc thơm ngon, hấp dẫn

Với các du khách đến với Tây Bắc thì măng khô xào thịt chính là một món ăn vô cùng hấp dẫn, thịt dùng để xào với măng như: thịt trâu, bò, lợn, gà, vịt,…. Cách chế biến các món ăn cũng rất đơn giản với các nguyên liệu không quá cầu kỳ, phức tạp lại rất dễ dàng trong khâu chế biến.

Để tăng hương vị của Những món ăn được chế biến từ măng thì không thể thiếu được những gia vị đặc trưng của Tây Bắc như: mắc khén, hạt dổi, các loại rau rừng,… Hiện nay trên tại các thành phố lớn chúng ta có thể mau được những loại măng tươi, măng khô rất dễ dàng với giá thành rẻ và uy tín. Đây cũng được xem như một loại đặc sản để những du khách đến với Tây Bắc sẽ luôn nhớ đến và không thể nào quên.

Biến Tấu Các Món Ngon Từ Chả Cua Bể Cho Bữa Cơm Gia Đình

Cách làm chả cua bể thơm ngon

Để làm chả cua bể bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

Cua biển. Chọn cua tươi ngon để đảm bảo chất lượng của .

Thịt lợn nạc. Bạn có thể chọn thịt lợn có chút sụn để tạo độ giòn cho chả.

Các nguyên liệu khác: nước mắt bột nêm, tiêu, dầu ăn…

Giai đoạn sơ chế nguyên liệu:

Cua bể khi mua về dùng dao nhọn để đâm vào ức cua hoặc bỏ cua vào thau nước đá sau đó đợi cua chết rồi mang đi rửa và bỏ vào luộc thì sẽ tiện lợi hơn vì khi bỏ cua sống vào luộc ngay thì cua sẽ vùng vẫy làm bắn nước nóng ra ngoài và càng gẫy khi luộc chín sẽ không đẹp. Sau khi luộc chín cua thì dùng kéo cắt ngang phía đầu càng cua và dùng một chiếc đũa hoặc ống tròn đẩy phần thịt cua ra ngoài.

Thịt lợn nạc xay nhuyễn.

Thịt cua băm nhỏ sau đó trộn đều với thịt đã xay nhuyễn cùng hành lá, tiêu, nước mắm và trộn đều cho tất cả quyện vào với nhau.

Để thịt cua đã trộn đều phía trên vào trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Viên chả cua bể thành các viên vừa ăn. Nếu dùng ngay bạn có thể tiến hành chiên vàng chả cua và thưởng thức hoặc nếu để dùng dần sau khi viên chả cua xong bạn bỏ vào hộp kín để trong ngăn đá tủ lạnh (bạn cũng có thể chiên sơ qua trước khi cho vào trong hộp) và khi cần dùng thì mang ra chiên vàng.

Để làm được chả cua bể thơm ngon thường khá cầu kỳ từ khâu chọn nguyên liệu đến sơ chế và các bước tiến hành, nên thường người tiêu dùng thường lựa chọn chả cua bể làm sẵn để tiết kiệm thời gian khi nấu nướng, chế biến.

Cách chế biến kết hợp của chả cua bể

Đơn giản nhất bạn có thể làm với chả cua bể là chiên vàng ăn cùng nước sốt hay làm bún chả cua bể ngoài ra bạn có thể biến tấu theo sở thích mình.

Không chỉ là một món ngon ăn hàng ngày mà trong các dịp đặc biệt hay trong mâm cỗ có đĩa chả cua bể cũng là một sự lựa chọn thú vị. Màu vàng ruộm của chả cua bể, vị ngọt thơm, dai giòn sẽ tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho mâm cỗ nhà bạn.

Nếu bạn muốn đặt ngay món ngon này để chiêu đãi gia đình thì hãy đến với chả cua bể Thanh Hải thơm ngon nổi tiếng lại đảm bảo an toàn thực phẩm. Sản phẩm chả cua bể làm sẵn đóng gói được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm này. Với chả cua bể Thanh Hải chỉ cần vài phút chế biến là bạn đã có một món ngon thơm phức vừa đẹp mắt vừa giàu chất dinh dưỡng.

Liên hệ ngay Thanh Hải để thưởng thức món ngon này: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM THANH HẢI – ƯỚC LỄ Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải Địa chỉ: 771H1 Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội Điện thoại: 0438.646.038 – 0902.118.945 – 0923.426.789 Email: thanhhaiuocle@gmail.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ăn Được “Biến Tấu Tài Tình” Từ Cua Lông Ở Thượng Hải trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!