Xu Hướng 2/2023 # Những Mẹo Tiết Kiệm Khi Sống Ở Nhật (P1) # Top 8 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Những Mẹo Tiết Kiệm Khi Sống Ở Nhật (P1) # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Những Mẹo Tiết Kiệm Khi Sống Ở Nhật (P1) được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong nhiều năm trở lại đây, Tokyo được xem như là thành phố đắt đỏ nhất thế giới, và Nhật Bản cũng được liệt vào hàng những quốc gia đắt đỏ trên thế giới. Thậm chí những quan niêm sai lầm ấy vẫn còn phổ biến trong xã hội ngày nay.

Sự thật là, không đâu ở Nhật thật sự đắt đỏ như bạn đã tưởng hay lo sợ. Thậm chí dù sống ở Tokyo bạn vẫn có khả năng trang trải cho cuộc sống nếu bạn đã có một nơi ở với giá thuê hợp lý. Bài viết này mong muốn giới thiệu những mẹo để đương đầu và cố gắng làm giảm mức chi tiêu của bạn.

Về ăn uống

Bạn cần phải ăn để tồn tại nên tiền thức ăn là một khoản mà bạn chắc chắn phải chi, nhưng vẫn có những cách để giảm khoản chi này.

1. Hãy nấu ăn!

Nghe có vẻ khá rõ ràng, nhưng vẫn có nhiều điều cần giải thích ở đây. Biết được nơi mà bạn có thể mua nguyên liệu để nấu ăn có thể giúp cắt giảm tới khoảng 1/3 khoản tiền mà đáng nhẽ ra bạn phải chi cho việc ăn uống. Một nam du học sinh Mỹ tiêu chưa tới 10,000 yên mỗi tháng cho việc nấu cơm ngày 3 bữa. 3 bữa một ngày có quá nhiều không? Hãy nấu hai phần cơm cho bữa tối và để lại một nửa vào lò vi sóng để ăn cho bữa trưa ngày hôm sau. Cách làm này có thể giúp bạn vừa tiết kiệm tiền đồ ăn vừa tiết kiệm các khoản chi khác như điện, nước, ga.

Hoặc giả nếu bạn lười nấu cả bữa ăn, thậm chí nếu bạn chỉ nấu cơm và mang theo cho bữa trưa (hầu hết các bạn sinh viên đều có thể làm thế này) cũng có thể tiết kiệm tiền về lâu dài.

2. Hãy mua đồ một cách thông minh: Chú ý những siêu thị hay chợ bán buôn!

Những siêu thị bán buôn, hay 業務用スーパー (Gyoumuyou suppa) là những địa chỉ mà chủ nhà hàng hay lui tới để mua nguyên liệu. Những nơi như vậy đặc biệt hữu ích nếu bạn nấu ăn nhiều. Có vài nơi đáng ghi nhớ như:

1) Costco: Cái tên này khá quen thuộc ở Bắc Mỹ và Anh, và nó cũng có ở Nhật Bản. Bạn phải trả 4000 yên để được gia nhập làm hội viên, nhưng nếu bạn có bạn ở chung nhà, chi phí này có thể được chia ra. Nhưng dù sao nếu bạn ở gần siêu thị này, khoản tiền này cũng đáng để bỏ ra vì đồ trong siêu thị này khá rẻ.

2)Gyoumu Suupa ( 業務スーパー): địa chỉ ưa thích của tôi. Hệ thống này có rất nhiều trải dài khắp nước Nhật. Nhìn chung giá thành khá rẻ, đặc biệt nếu bạn không câu nệ chuyện thức ăn đông lạnh hay kích thước mặt hàng lớn. Các sản phẩm ở đây (thường là rau củ) có thể rẻ hơn những nơi khác, nhưng nhìn chung thì các mặt hàng rẻ và giúp bạn tiết kiệm được tiền đi chợ.

Ví dụ như:

Và….

Hầu hết các siêu thị bắt đầu đưa ra những hình thức giảm giá cho các đồ ăn nấu sẵn gần trước giờ đóng cửa. Nhìn chung, khoảng 2-3 tiếng trước giờ đóng cửa, các nhãn giảm giá 10% sẽ bắt đầu được đem dán. Từ lúc đó tới giờ đóng cửa, các mặt hàng sẽ dần được hạ giá tới mức 50%. Do vậy, bạn có thể mua 1 bữa ăn sẵn với một mức giá cực kỳ hợp lý nếu bạn tới siêu thị muộn vào lúc gần 9h.

4. Những mẹo khác từ các du học sinh.Mua những đồ ăn nhập khẩu (輸入食品 – yuunyuu shokuhin)Hãy mua dâu tây hơi bị dập để giảm chi phí. Dâu tây hơi bị dập và nhũn tuy nhìn có vẻ không ngon và chín quá, nhưng vị của chúng thì vẫn khá tuyệt. Và tất nhiên chúng rẻ hơn nhiều, ví như ở Kyoto chỉ có 198 yên/vỉ, và có thể tìm thấy ở bất cứ siêu thị nào., như là thịt từ Mỹ hay Úc, hay các đồ đông lạnh từ Trung Quốc, chuối từ Philipin, vân vân. Đừng bao giờ mua những sản phẩm quốc nội của Nhật (Nếu bạn thích trà, hãy bỏ qua những bình trà lớn bán ngoài siêu thị, kể cả loại bình to 2 lít. Thay vào đó hãy mua những gói trà chưa pha (và mua thêm nước uống đóng chai trên mạng nếu bạn không thích sử dụng nước máy để pha trà).国産 – kokusanỞ các cửa hàng McDonald’s, hãy dùng điện thoại di động để kiểm tra các loại phiếu giảm giá (coupons) trước khi mua bất kỳ đồ gì. Và, mua khoảng 2-3 cái burger 100 yên cùng với một nước uống cỡ nhỏ (S size) giá 100 yên đủ để làm bạn no tương đương với mua 1 phần set đồ ăn lớn đắt đỏ trong cửa hàng của McDonald’s.).Nếu bạn ăn bên ngoài, hãy cân nhắc về địa điểm. Thường thì hãy chọn các nhà hàng gia đình (Hoặc hãy ngó quanh những cửa hàng quanh khu nhà bạn. Một vài cửa hàng có thể có những ngày đặc biệt mỗi tuần hay mỗi tháng với những giảm giá cực lớn cho vài mặt hàng nào đó. Sau đó hãy đi mua sắm theo lịch khi bạn đã nắm được thời điểm giảm giá.ファミレス) như là Gasto nếu bạn chỉ cần nơi nào đó ấm cũng để có thể nói chuyện dài hơi với mọi người. Họ có “gian nước uống” (drink bars), là nơi bạn có thể tự lấy cho mình những thức uống nhẹ, trà hoặc cà phê trong 1 khoảng thời gian không giới hạn. Bạn cũng có thể cân nhắc tới đây nếu cần không gian để ngồi học bài.

Đúng thế, trên thực tế những sản phẩm của Nhật có xu hướng đắt hơn.

Nghe có vẻ hợp lý, như vậy tốt hơn là bị đội giá không cần thiết chỉ vì những hộp dâu tây trông đẹp hơn.

Tự pha trà thực sự là rẻ hơn rất nhiều so với việc mua trà đóng chai. Và nước uống đóng chai mua trên mạng thực sự rẻ hơn so với mua ngoài cửa hàng.

Nếu bạn tham gia theo dõi LINE hoặc đăng kí nhận mail từ các cửa hàng như McDonald’s, Sukiya, vân vân, bạn và những thành viên khác thường sẽ nhận được thông tin cho các hình thức giảm giá (như là coupons) thông qua các tiện ích này.

Hãy chú ý tránh các cửa hàng tiện lợi. Tại đó, bạn trả tiền cho sự thuận tiện, không phải giá trị thực của món hàng. Nếu có một cửa hàng tiện lợi, có thể ngay gần đó sẽ có một siêu thị. Hãy tìm đến siêu thị và mua hàng ở đó.

Và hãy tránh việc quá kén chọn. Chúng ta có thể luôn phiền não rằng Nhật Bản không có những món ăn dân tộc chúng ta mà chúng ta thích – nhưng hãy nhớ rằng những đòi hỏi đó có thể ngốn của bạn cả đống tiền. Do vậy bạn cũng nên tập nấu và tập ăn những đồ ăn Nhật. Đó cũng là một lý do để bạn tới đây cơ mà, phải không?

Mai Phương Tú dịch

Tiết Kiệm Chi Phí Ăn Uống Khi Sang Nhật Bản Sống &Amp; Làm Việc

Tiết kiệm chi phí ăn uống khi sang Nhật Bản sống & làm việc

Nên tự nấu ăn hay ăn ở ngoài là một trong những trăn trở khá phổ biến khi đến Nhật. Một số gợi ý sau sẽ giúp các bạn tiết kiệm được phần nào chi phí dành cho khoản ăn uống mà vẫn đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng cho bạn.

Nếu bạn muốn tự nấu ăn

Ở Nhật có một số chuỗi các siêu thị giá rẻ phổ biến như Aeon, MaxValue, Ito Yokado, Costco, Izumiya, Lawson100… Mỗi siêu thị thường có thời gian khuyến mãi và giảm giá khác nhau cho các mặt hàng cố định nên thời gian đầu khi qua Nhật, bạn hãy dành thời gian dạo vòng quanh các siêu thị này. Ngoài ra, ở địa phương nào cũng sẽ có ít nhất một cửa hàng thực phẩm với quy mô vừa và nhỏ. Mặt hàng thực phẩm ở những cửa hàng này thường được bán với giá mềm hơn do không chịu chi phí kinh doanh quá cao. Một số nơi còn bày bán các loại nông sản vừa thu hoạch tại vườn, vừa ngon lại vừa rẻ.

Những thực phẩm chế biến trong ngày như gà chiên, sushi… thường được giảm giá lên đến 50% vào khoảng 19h – 20h mỗi ngày. Các mặt hàng khác như trứng, sữa, đồ ăn khô… cũng sẽ được giảm giá nếu cận hạn sử dụng.

Các loại trái cây cũng sẽ được giảm giá nếu trái chín quá hoặc vỏ đã ngả màu. Đây là dịp thích hợp để bạn thưởng thức các loại trái cây thơm ngon nhưng giá ban đầu khá cao như dâu, cherry…

Một số siêu thị còn có cả tài khoản LINE, cho phép bạn ấn nút “Theo dõi” và nhận thông tin giảm giá.

Nếu bạn muốn ăn ngoài

Ở Nhật đắt đỏ là vậy nhưng cũng không thiếu các quán ăn có giá “hạt dẻ” dành cho du học sinh và thực tập sinh. Có thể tham khảo các chuỗi cửa hàng cơm bò Gyudon như Sukiya, Matsuya, Nakau, Yoshinoya với giá chỉ từ 400 Yên, các cửa hàng Ramen/Udon/Soba/cà ri… tự phục vụ và bán đồ ăn qua phiếu hay cửa hàng bán thức ăn nhanh như KFC, McDonald…

Ngoài ra, cơm hộp, thức ăn nhanh như bánh bao, gà chiên, nui, mì, cơm nắm ở cửa hàng tiện lợi cũng có giá khá mềm. Vào những dịp đặc biệt, chuỗi nhà hàng gia đình giá rẻ nổi tiếng như Gusto, Saizeriya… cũng là địa điểm lý tưởng cho bạn với các phần ăn chỉ từ 500 Yên mà vẫn vô cùng thơm ngon.

10 Mẹo Nấu Ăn Tiết Kiệm Tiền

Phương pháp nấu ăn hay cách sử dụng đồ ăn thừa cũng góp phần giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. xắt nhỏ và ninh nhừ Có một thực

Phương pháp nấu ăn hay cách sử dụng đồ ăn thừa cũng góp phần giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

xắt nhỏ và ninh nhừ

Có một thực thế mà ít người để ý đó là việc chế biến các miếng ăn to bản sẽ nhanh hết hơn so với việc thái thức ăn miếng nhỏ. Thêm vào đó, việc nấu nhừ các thực phẩm sẽ có cảm giác thức ăn nhiều hơn và ăn lâu hết hơn

Giảm lượng thịt mỗi bữa ăn

Nhu cầu ăn của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng một bữa ăn của bạn chỉ nên có khoảng 90 gram thịt đã nấu chín. Nếu khẩu phần ăn của bạn chia ra làm 4 phần thì thịt chỉ nên chiếm ¼ (một phần tư) , tinh bột chiếm ¼ (một phần tư) và ½ (một phần hai) còn lại là rau. Ăn lượng thịt vừa đủ sẽ tốt cho sức khỏe cũng như tiết kiệm chi phí cho bữa ăn của bạn.

Thêm mì hoặc cơm

Sau bữa ăn có thể còn thừa lại một chút rau hoặc một ít thịt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại những đồ đó để nấu mỳ cho bữa sáng cả nhà, hoặc có thể chế thành món cơm rang rất hứu ích. Bạn chỉ cần thêm một chút gia vị như hành, tỏi, ớt, … theo khẩu vị ăn của mỗi người là sẽ có một món ăn ngon.

Làm món xào cho bữa tối

Món xào là món có thể kết hợp được nhiều thực phẩm mà lại dễ chế biến. Xào với nhiều rau và chỉ cần thêm một chút thịt bạn vẫn có một món ăn ngon đủ chất và tiết kiệm chi phí cho bữa ăn. Không chỉ vậy món xào còn rất linh hoạt trong việc kết hợp các thực phẩm với nhau, trong tủ lạnh còn củ hành tây, cà rốt hay còn nửa quả bí bạn cũng có thể kết hợp thành 1 món ngon và nhanh gọn mà chắc chắn là vô cùng rẻ rồi!

Sử dụng nước chanh

Chanh là một loại quả khá phổ biến nên rất dễ tìm lại không quá đắt. Bạn nên trữ một vài quả chanh trong tủ lạnh để tiện cho việc nấu ăn. Bởi nước cốt chanh có thể thêm vào làm nước chấm, nước sốt, hay salad quá ngon. Nếu như chẳng may quả chanh có bị héo, hơi quắt thì bạn cũng không nên vứt bỏ mà vẫn có thể sử dụng để nấu ăn được.

Giữ thực phẩm thừa luôn tươi

Những chiếc hộp kín có thể giữ được thức ăn được tươi ngon như vừa chế biến xong. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn luôn có những chiếc hộp kín để cất những thức ăn thừa sau bữa ăn gia đình và dùng lại vào ngày hôm sau.

Thay đổi nguyên liệu món nướng

Sử dụng các nguyên liệu đắt tiền cho món nướng như thịt bò hay sườn non mãi cũng sẽ chán. Do đó, bạn có thể thay bằng thịt gà công nghiệp nướng, thịt vịt nướng hoặc giản đơn là thịt lợn vai nướng. Ngoài ra bạn cũng nên nướng rau củ kèm thêm khi nướng thịt, vừa đỡ ngán lại vừa giảm chi phí.

chuẩn bị sẵn cặp lồng cơm trưa

Chỉ cần bạn chịu khó một chút, chuẩn bị sẵn những đồ ăn thừa từ tối hôm trước để chế biến thành bữa trưa mang tới văn phòng là bạn có thể tiết kiệm được một chút rồi. Mang cơm đến văn phòng vừa tiện lợi, đảm bảo vệ sinh lại còn tiết kiệm nữa.

Nấu một lần ăn hai lần

Với một số món bạn có thể nấu nhiều lên và ăn một phần vào hôm nay và phần còn lại để vào ngăn đá tủ lạnh, sau đó vài ngày bạn vẫn có thể dùng lại. Việc làm này giúp tiết kiệm công sức nấu nướng đồng thời sử dụng tối đa các nguyên liệu đã mua cũng như tiết kiệm cả chi phí gas hay điện nữa. Đây là một trong những mẹo nấu ăn ngon mà rẻ đã được không ít chị em áp dụng và rất thành công đấy!

Giữ quả chuối quá chín vào ngăn đá

Những quả chuối để lâu sẽ chín quá, ăn sẽ không ngon. Tuy nhiên, bạn đừng vội vứt chúng đi ngay mà hãy bóc vỏ rồi cất vào ngăn đá. Khi nào cần bạn chỉ việc bỏ ra rã đông để làm bánh chuối hoặc xay sinh tố vừa ngon vừa tiện và tiết kiệm chi phí nữa.

Theo kiến thức

Tổng hợp & BT: Lan Khuê (NauNgon.com)

Mách Bạn Các Mẹo Nấu Ăn Ngon Mà Tiết Kiệm

1. Giảm lượng thịt trong bữa ăn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng một bữa ăn của bạn chỉ nên có khoảng 90g thịt đã nấu chín. Nếu khẩu phần ăn của bạn chia ra làm 4 phần thì thịt chỉ nên chiếm ¼, tinh bột chiếm ¼ và ½ còn lại là rau. Ăn ít thịt tốt cho sức khỏe cũng như tiết kiệm chi phí cho bữa ăn của bạn.

2. Thái nhỏ và ninh nhừ

Việc để các miếng ăn to bản sẽ nhanh hết hơn so với thái thức ăn miếng nhỏ. Thêm vào đó nên nấu nhừ các thực phẩm sẽ có cảm giác thức ăn nhiều hơn và ăn lâu hết hơn.

3. Thay đổi nguyên liệu các món nướng

Thay vì sử dụng các nguyên liệu đắt tiền cho món nướng như thịt bò hay sườn non bạn có thể thay bằng thịt gà công nghiệp nướng, thịt vịt nướng hoặc đơn giản là thịt lợn vai nướng. Ngoài ra bạn cũng nên nướng rau củ kèm thêm khi nướng thịt, vừa đỡ ngán lại vừa giảm chi phí.

4. Làm món xào cho bữa tối

Xào với nhiều rau mà chỉ cần thêm chút xíu thịt thôi bạn vẫn có một món ăn ngon đủ chất và tiết kiệm chi phí cho bữa ăn. Không chỉ vậy món xào còn rất linh hoạt trong việc kết hợp các thực phẩm với nhau, trong tủ lạnh còn củ hành tây hay còn nửa quả bí bạn cũng có thể kết hợp thành 1 món ngon và nhanh gọn mà chắc chắn là vô cùng rẻ rồi!

5. Nấu 1 lần, ăn 2 lần

Thay vì nấu hôm nào ăn hết hôm đấy, bạn có thể nấu nhiều lên và ăn một phần vào hôm nay và phần còn lại để vào ngăn đông, sau đó vài ngày chúng ta dùng lại. Việc làm này giúp tiết kiệm công sức nấu nướng đồng thời sử dụng tối đa các nguyên liệu đã mua cũng như tiết kiệm cả chi phí gas hay điện nữa. Đây là một trong những mẹo nấu ăn ngon mà rẻ đã được không ít chị em áp dụng và rất thành công đấy!

6. Chuẩn bị cho bữa ăn trưa

Bữa tối hôm trước thức ăn còn thừa hoặc trong lúc chế biến còn thừa chút đỉnh bạn có thể chế biến luôn cho bữa trưa hôm sau để mang tới văn phòng. Vừa tiện lợi, đảm bảo vệ sinh lại còn tiết kiệm nữa chứ!

7. Đừng vứt những quả chuối quá chín đi

Đặt những quả chuối quá chín (đã bóc vỏ) lên ngăn đông nếu bạn không có nhu cầu sử dụng chúng ngay lập tức. Sau đó khi nào cần bạn chỉ việc bỏ ra rã đông để làm bánh chuối hoặc xay sinh tố vừa ngon vừa tiện và tiết kiệm chi phí nữa.

8. Luôn giữ cho thực phẩm tươi ngon

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Mẹo Tiết Kiệm Khi Sống Ở Nhật (P1) trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!