Xu Hướng 1/2023 # Nhà Hàng Warning Zone – Đẳng Cấp Ẩm Thực Việt Là Đây # Top 9 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Nhà Hàng Warning Zone – Đẳng Cấp Ẩm Thực Việt Là Đây # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Nhà Hàng Warning Zone – Đẳng Cấp Ẩm Thực Việt Là Đây được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Warning Zone là một trong những nhà hàng mang đậm ẩm thực Việt Nam truyền thống với cách chế biến vô cùng đa dạng.

1. Bạn biết gì về nhà hàng Warning Zone?

Nhà hàng với nguồn nguyên liệu tươi ngon, được lựa chọn và kiểm định nghiêm ngặt. Với tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu.

Menu của nhà hàng Warning Zone là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách ẩm thực Việt và kiểu chế biến hiện đại. Warning Zone luôn được yêu thích với những dư vị thơm ngon và chất lượng.

Warning Zone sở hữu thực đơn món Việt sáng tạo với nhiều cái tên độc đáo như: Bò Warning Zone, Tôm sống Warning Zone, Dồi sả Warning Zone, Sụn gà xóc tỏi, Vây cá hồi xóc tỏi, Giò heo muối chiên giòn, Bạch tuộc sốt Thái, Đậu hũ sốt Thái, Ếch núp rơm, Rau luộc thập cẩm kho quẹt…

Mức giá ở đây không quá cao mà chỉ trung bình nhưng chất lượng món ăn không thể chối từ.

Có 5 chi nhánh:

72 Lý Tự Trọng, Bến Thành, quận 1, TP. HCM.

Lầu 6, Số 40 – 42 Hai Bà Trưng, Bến Nghé, quận 1, TP. HCM.

33 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TP. HCM.

219 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM.

99 – 101 Võ Văn Tần, Quận 3, TP. HCM.

2. Món ngon ở Warning Zone

Bò Warning Zone

Được mệnh danh là “ngôi sao” của nhà hàng. Món ăn hấp dẫn bởi miếng thịt bò đậm đà nước sốt tắc chua chua, mặn mặn, thịt mềm mềm, có chút dai dai rất ngọt, càng ăn càng thấy lôi cuốn, càng ăn càng thấy thú vị. Hương vị hòa quyện vào nhau tạo nên vị ngon đến bất ngờ.

Tôm sống

Món ăn gây ấn tượng đặc biệt bởi vị tươi ngọt của thịt tôm, cùng với sốt đặc biệt cay cay. Những con tôm sống tươi ngon, chắc thịt được tách vỏ, sau đó trộn nước chanh, sốt chua cay ngọt, cùng rau sống tươi ngon thật hấp dẫn.

Sụn gà xào tỏi

Món ngon với mùi thơm của bơ khiến bạn không thể chối từ khi nhấm nháp cùng chút bia. Món ngon từ gà mà bạn không thể bỏ qua khi đến với nhà hàng này.

Vây cá hồi nướng

Vừa béo vừa giòn lại vừa thơm lừng hấp dẫn, bạn nên thưởng thức ngay khi đến Warning Zone.

Gân bò xào củ hành

Gân bò mềm vô cùng hấp dẫn với vị cay của hành tây vừa chín tới càng kích thích khẩu vị thực khách.

Đậu hủ thập cẩm

Phù hợp cho những ngày mưa, với hơi nóng bốc lên từ món ăn hòa quyện với nấm, tôm, mực cực kỳ hấp dẫn. Ngại gì mà không thử một lần.

Rau củ thập cẩm kho quẹt

Kho quẹt sền sệt dậy mùi thơm hấp dẫn với màu vàng cánh gián đẹp mắt. Đĩa rau củ thập cẩm xanh tươi nhiều màu sắc vừa chín tới. Đơn giản nhưng lại là món ăn giúp bạn thay đổi khẩu vị. Đặc biệt thích hợp với những ngày mưa gió, khi ăn cùng cơm nóng hổi.

3. Không gian trẻ trung và cá tính

 Nhà hàng có không gian thân thiện và là nơi tụ tập của nhiều nhóm bạn cũng như các công ty.

2 chi nhánh của Warning Zone không chỉ thu hút thực khách bằng những món Việt hấp dẫn và sáng tạo, mà còn gây ấn tượng bởi sự trẻ trung và cá tính trong không gian.

Warning Zone Lý Tự Trọng sở hữu không gian 3 tầng (200 khách). Nhà hàng ấn tượng bởi những bộ bàn ghế gỗ kiểu cũ được sắp xếp ngay ngắn thành nhiều khu vực, những bức vẽ đầy cá tính trên tường,…

Warning Zone Up Hai Bà Trưng có sức chứa 170 khách. Nổi bật với không gian rộng thoáng, đơn giản, mộc mạc nhưng không kém phần ấn tượng.

4. Warning Zone Up Hai Bà Trưng

Đây là một trong những nhà hàng món Việt được nhiều thực khách yêu thích và lựa chọn.

Với mong muốn thực khách Sài Thành có cơ hội trải nghiệm một không gian ẩm thực trẻ trung, cá tính.

Nhà hàng khiến bất kì vị khách nào đến đây cũng phải hài lòng bởi những món ăn vừa lạ vừa quen.

Những món ăn làm nên thương hiệu cho nhà hàng: Bò Warning Zone, Tôm sống Warning Zone, Dồi sả Warning Zone, Sụn gà xóc tỏi, Vây cá hồi xóc tỏi, Giò heo muối chiên giòn, Bạch tuộc sốt Thái, Đậu hũ sốt Thái, Rau luộc thập cẩm kho quẹt, Combo xúc xích, Combo nướng, Ếch núp rơm,…

5. Warning Zone – Garden Nguyễn Đình Chiểu

Không gian nhà hàng như một bức tranh cổ kính.

Cùng với đội ngũ đầu bếp dồi dào kinh nghiệm và sự kết hợp của các yếu tố “hương” – “sắc” – “vị” đã tạo nên tinh hoa mỹ vị của ẩm thực Việt.

Đến với Warning zone – Garden, thực khách không chỉ được thưởng thức các món ngon hấp dẫn mà còn được trải nghiệm một không gian ẩm thực trẻ trung, cá tính khiến bất kì ai đến đây cũng phải hài lòng.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái khi đến đây.

6. Warning Zone Nguyễn Văn Thủ

Quán có bãi xe máy rất rộng nên bạn đừng lo ngại khi đến ăn mà không có chổ đậu xe hơi.

Không gian quán mở với tầng trệt ra ngoài, trên lầu thì có ban công. Rất thoải mái và thoáng mát cho mọi người khi ăn uống vào dịp cuối tuần.

Các món ăn ở đây cũng hấp dẫn như những địa chỉ khác của hệ thống nhà hàng này. Với những món ngon như: Sụn gà xào tỏi, trứng bắc thảo, tôm khô, củ kiệu, bò sốt cuộn cải xanh, tôm sống sốt ớt chua cay, rau luộc kho quẹt Nam Bộ,…

Bạn cũng nên đặt bàn trước vì quán quá đông, nên việc sắp xếp cũng không được thuận tiện cho khách.

7. Chương trình khuyến mãi

Sản phẩm Ưu đãi Áp dụng

Menu thức ăn – 10% Từ 16h – 18h T2 đến T4 và CN

Menu thức ăn – 15% Từ 21h – 24h T2 đến T4 và CN

Menu thức ăn – 5% Khung thời gian còn lại

Lưu ý: 

Ưu đãi không áp dụng các ngày: 1/1, 14/2, 8/3, 30/4, 1/5, 1/6, 2/9, 20/10, 20/11, 24/12 và (10/3 Âm lịch, Từ 1/1 – 3/1 ÂL).

Giá menu chưa bao gồm VAT. Quý khách lấy hóa đơn, vui lòng thanh toán 10% VAT.

Nhà hàng tính phí khi mang thức ăn, thức uống từ ngoài vào.

Từ 10 người trở lên, cần đặt cọc trước với nhà hàng.

Chi Lê tổng hợp

Cách Làm Miến Xào Cua Biển Đẳng Cấp Chuẩn Công Thức Nhà Hàng

Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách làm miến xào cua biển tại nhà ngon, mềm chuẩn vị. Sợi miến dai dai quyện với vị ngọt đậm đà của cua biển sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn với cả những vị khách khó tính nhất.

ổng thời gian thực hiện món ăn: Khoảng 50 đến 60 phút * Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: Khoảng 35 đến 40 phút * Thời gian chế biến: Khoảng 15 đến 20 phút

1. Nguyên liệu của món miến xào cua

Chuẩn bị nguyên liệu làm miến xào cua cho 3 người ăn gồm có:

– Cua bể (cua biển): 2 con khoảng 500gr

– Miến đậu xanh: 250gr

– Cà rốt: 1 củ

– Hành tây: 1 củ

– Cần tây: 150gr

– Hành lá, rau mùi: 100gr

– Ớt sừng: 3 quả

– Tỏi: 1 củ

– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm, ớt bột

– Dụng cụ: chảo lòng sâu

Những lưu ý khi chọn mua cua biển:

– Không chọn những gian hàng có cua bị buộc dây to, thậm chí cho ngấm nước để gian lận cân nặng.

– Không mua cua biển đã chết hoặc cua để đông lạnh không đúng cách.

– Không chọn những con cua có vỏ yếm màu sáng trắng, gai trên mai cua nhỏ thì vẫn còn non. Những con này sẽ ít thịt và gạch.

– Nên chọn mua ở những địa chỉ đáng tin cậy và nhớ tham khảo giá cả nhiều nơi trước khi mua.

2. Sơ chế nguyên liệu cách nấu miến xào cua

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Cua bể rửa sạch với nước, hấp chín, gỡ lấy thịt. Sau đó, ướp thịt cua với ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa café bột ngọt, ½ thìa cafe nước mắm, 1 thìa café dầu ăn, ¼ thìa café tiêu trong khoảng 15 phút.

Ngâm miến đậu xanh với nước ấm

– Miến đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 10 phút, rồi xả lại bằng nước lạnh, cắt khúc vừa xào, để ráo.

Cà rốt làm sạch, thái sợi nhỏ

– Cà rốt làm sạch, gọt vỏ, thái sợi.

Hành tây thái hình múi cau

– Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

– Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi chỉ dài (nếu bạn không ăn được cay có thể thay thế bằng ớt chuông Đà Lạt cũng được).

– Hành lá, rau mùi: Nhặt, rửa sạch, cắt khúc.

3. Các bước thực hiện cách làm miến xào cua biển

Bước 1: Xào thịt cua với tỏi phi thơm

Phi thơm ½ phần tỏi băm nhuyễn với 2 thìa café dầu ăn và một ít ớt bột, trút thịt cua vào xào đến khi thấy cua đổi sang màu gạch là cua đã chín tới, bạn cho ra đĩa, để riêng.

Bước 2: Xào cà rốt, hành tây với cua và miến

Cũng chiếc chảo trên, bạn cho thêm chút dầu, phi thơm phần tỏi còn lại, cho cà rốt, ớt, cần tây, hành tây vào xào, sau đó trút thịt cua và miến vào đảo đều, cho thêm 2 thìa canh nước vào cho miến nở và mềm hơn. Nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu sao cho vừa ăn. Cho hành lá vào đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.

Miến xào cua thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà

4. Trình bày và thưởng thức

Bạn cho món miến xào cua ra đĩa, dàn đều, rải một ít rau mùi và một ít tiêu lên trên nữa là bạn đã có một đĩa miến xào cua thơm ngon,đẹp mắt cho cả gia đình thưởng thức rồi.

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn:

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

Cách làm 8 món nhậu cực ngon khiến bạn bè chồng “điêu đứng”

6 món ngon chế biến từ tôm ăn một lần, vương vấn mãi

4 Cách nấu LẨU ĐẦU CÁ HỒI đơn giản tại nhà ai ăn cũng thích mê

Suong Mai – Phuong Thùy – Minh Phuong & PasGo Team

Đào Tạo Cao Đẳng Nghề, Trung Cấp Nghề, Sơ Cấp Nghề Điện, Điện Tử, Điện Lạnh, Nghiệp Vụ Nhà Hàng

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội của bạn :   

Ẩm Thực Trong Ca Dao Việt Nam

ẨM THỰC TRONG:

CA DAO VIỆT-NAM

Hoài Bảo Anh Thư

Nói đến ca dao là nói đến niềm tự hào của dân tộc mình.  Ca dao là văn chương dân gian dã dạng trải qua nhiều thế hệ lịch sử,  đã được sinh ra trong những giai đoạn xã hội lúc bấy giờ và lưu truyền cho đến ngày nay.  Ít có người biết đến được chính xác các tác giả, dù vậy ca dao đã là vũ khí chống lại những xăm nhập văn hóa trải qua sự đô hộ của nhiều thời đại.  Ca dao Việt Nam là thành trì bảo tồn nền văn hóa dân tộc.  Những câu ca dao tục ngữ, lời hò, hát dặm, bài vè thường đề cặp đến nhiều khía cạnh khác nhau như xả hội, gia đình, tính ngưỡng, tình yêu, thiên nhiên .v..v . . .  Ca dao Việt Nam là một kho tàng vô giá, làm giàu thêm tiếng Mẹ Đẻ, chúng ta nên cố gắng và trang trọng gìn giữ.

Là một người phụ nữ Việt Nam, tôi luôn cố gắng để làm trọn bốn đức tính ‘Công Dung Ngôn Hạnh’ của một người con gái Việt Nam.  Bởi vậy, tôi đã xem việc nội trợ rất cần thiết, tôi rất ưa thích học hỏi nấu nướng những món ăn, thực đơn lạ.  Ca dao Việt Nam đã chứa đựng rất nhiều thú vị trong việc nội trợ qua các thực đơn mỗi miền.  

Bắt đầu từ miền Bắc, tha thiết với món thịt nấu đông cho ba ngày Tết, cũng như những món ăn mà ca dao  diễn tả như sau:

Ra đi anh nhớ quê nh

à

Nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương.

Nhớ ai dãi nắng, dầm sương.

Nhớ ai tát nước bên đường đêm nao!

Và rồi mỗi vùng đều có các món riêng cố hữu:

Chàng đi nhớ cháo làng Ghề.

Nhớ cơm phố Mía, nhớ chè Đông Viên.

Dưa La, ca Láng, nem Báng, tương Bần.

Cua Phụng Pháp, rau muống Hiên Ngang.

Hỡi cô thắt lưng bao xanh.

Có về

An

Phú với anh thì về

An

bề.

Phú có ruộng tứbề.

Có ao tắm mát, có nghề mạch nha.

Ca dao Việt Nam thường ghép những món ăn nổi tiếng với những người sành ăn, biết thưởng thức để không uổng công người đầu bếp cũng như đem tình người thêm gần nhau:

Bồng bồng mà nấu canh tôm.

Ăn vào mát ruột, đêm hôm lại bồng.

Sáng ngày bồ dục chấm chanh.

Trưa gỏi cá chấy, tối canh cá chầy.

Nhất trong là giếng làng Hồi.

Nhất báo, nhì bùi là cá rô râu.

Canh cải mà nấu với gừng,

Chẳng ăn thì chớ xin đừng chê bai.

Khế xanh nấu với ốc nhồi,

Tuy nước nó xám nhưng mùi nó ngon.

Canh bầu nấu với cá tre.â

Ăn vô cho mát mà mê vợ già.

Tôi biết chắc rằng kho tàng ca dao Việt Nam rất bao la cũng như các món ăn,  làm sao kể cho hết . . . thôi thì ăn ít  mình sẽ thèm muốn thêm hoài hoài vậy. .

Bước vào miền Trung cổ kính, ca dao Việt Nam sẽ giúp chúng ta thưởng thức những món ăn của xứ  Cố Đô:

Yến sào Vĩnh Sơn.

Cua

gạch  Quảng

Khê

Sò nghêu Quan Hà

Rượu dâu Thuần Ly.ù

Những ân tình hình như bị bỏ quên mỗi khi nhắc đến món rượu dâu rừng có vị chua chua, ngọt ngọt của miền Trung.   Biết bao chàng trai đắm say men rượu thay men tình: 

Mang bầu đến quán rượu dâu.

Say sưa quên biết những câu ân tình.

Xứ Huế, đất Đế Đô, đất Thần Kinh không làm sao bỏ quên những câu ca dao bất hủ của các món như:

c  gạo

Thanh Hà

Thơm rượu Hà Trung.

Mắm ruốc Cửa Tùng.

Mắm nêm Chợ Sãi.

Các món ăn theo ca dao cùng nhau vượt núi, vượt đèo Hải Vân:

Nem chả Hòa Vang.

Bánh tổ Hội An.

lang

Trà Kiêu.

KhoaiTrà Kiêu.

Thơm rượu Tam Kỳ.

Với đồi núi cao ngất, biển cả mênh mông, ca dao Việt Nam lại mang những món hải sản để trao đổi với những rau trái:

Ai về nhắn với họ nguồn.

Mít non gửi xuống cá nguồn gửi lên.

Măng giang nấu với ngạch nguồn.

Đến đây nên phải bán buồn cho vui.

Cá nục nấu với dưa hường.

Lơ mơ có kẻ mất chồng như chơi.

Thương em vì cá trích vè.

Vì rau muống luộc, vì mè trộn măng.

Ca dao ngọt ngào hương vị khi về tới xứ Quảng, Qui Nhơn:

Kẹo gương Thu Xà

Mạch nha Thi Phổ.

Muốn ăn bánh ít lá gai

Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi.

Ca dao qua các món sơn hào, hải vị khi bước vào Khánh Hòa:

Yến sào Hòn Nôi.

Vịt lội Ninh Hòa.

Tôm hùm Bình Ba.

Sò huyết

Cam

Ranh.

Nai khô Diên Khánh.

Thêm vào những món ăn của miền Trung qua ca dao Việt Nam còn có các món gỏi:

Chi ngon bằng gỏi cá nhồng.

Chi vui bằng được tin chồng vinh qui.

Trên non túc một hồi còi,

Thương con nhớ vợ, quan đòi phải đi.

Không đi thì sợ quan đòi.

Đi ra thì nhớ cá mòi nấu măng.

Đi ‘dzô’ tới miền Nam phì nhiêu, cò bay thẳng cánh, ca dao vẫn phong phú:

Biên Hòa có bưởi Thanh Trà

Thủ Đức nem nướng, Điện Bà Tây Ninh.

Bánh tráng Mỹ Long, bánh phồng Sơn Đốc.

Ba phen quạ nói với diều.

lao

Ông chưởng có nhiều cá tôm.

CùÔng chưởng có nhiều cá tôm.

Tháng tư cơm gói ra Hòn.

Muốn ăn trứng Nhạn phải lòn hang Mai.

Ca dao không những qua thực đơn mà còn có những điệu hò ru con của các bà mẹ:

Gió đưa gió đẩy về rẫy ăn còng.

Về sông ăn cá về đồng ăn cua.

Ví bằng con cá nấu canh.

Bỏ tiêu cho ngọt, bỏ hành cho thơm.

Ca dao còn giúp những món rau cải được tăng thêm sư thèm muốn cho người dùng:

Mẹ mong gả thiếp về vườn.

Ăn bông bí luộc, dưa hường nấu canh.

Khoan khoan mổ một con gà

Bí đao xắt nhỏ, tiêu cà bỏ vô.

Cũng như các ông thường thèm chút rượu đi đôi với:

Đốt than nướng cá cho vàng.

Đem tiền mua rượu cho chàng uống chơi.

Món cá kho tiêu của miền Nam mà tôi học được, rất bình dân cũng lại là món mà tôi thích nhất.  Cứ mỗi lần nấu món này, tôi vẫn thường sợ hàng xóm ngửi mùi. (cái mùi rất đặc biệt đối với dân Việt mình nhưng không mấy thân thiện cho người Mỹ!!):

Bậu ra bậu lấy ông câu.

Bậu câu cá bống chặt đầu kho tiêu.

Kho tiêu, kho ớt, kho hành.

Kho ba lượng thịt để dành mà

ăn. . .

Sự dồi dào, phong phú của ca dao Việt Nam  qua các thực đơn đã giúp cho việc nội trợ của tôi thêm phần thích thú mỗi khi vô bếp.  Hy vọng rằng đã đem lại chút ít hứng thú cho người đọc và mong được bạn đọc chia xẻ những gì thiếu sót, cũng như ca dao Việt Nam qua những khía cạnh khác như đời sống, gia đình, tình yêu, thiên nhiên v… v

Hoài Bảo Anh Thư

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhà Hàng Warning Zone – Đẳng Cấp Ẩm Thực Việt Là Đây trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!