Xu Hướng 1/2023 # Ngon Không Cưỡng Nổi Với Nồi Ếch Kho Tộ – Hãy Cùng Làm Nhé !!! # Top 1 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Ngon Không Cưỡng Nổi Với Nồi Ếch Kho Tộ – Hãy Cùng Làm Nhé !!! # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Ngon Không Cưỡng Nổi Với Nồi Ếch Kho Tộ – Hãy Cùng Làm Nhé !!! được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bước thứ nhất: Làm sạch và sơ chế các loại nguyên liệu đã chuẩn bị.

Chọn mua nguyên liệu để làm ếch kho tộ như sau:

Làm món ếch kho tộ cực kì ngon tại nhà với các bước rất đơn giản sau đây.

Tháng Chín 25, 2020

Làm món ếch kho tộ cực kì ngon tại nhà với các bước rất đơn giản sau đây.

Thời gian chuẩn bị nguyên liệu khoảng 30 phút.

Thời gian đun nấu khoảng 20 phút.

Lựa chọn ếch như thế nào cho ngon:

Chọn mua ếch đồng:

Ếch đồng tự nhiên tươi ngon nhất sẽ phải là những con ếch còn sống, phần đầu ếch phải thon nhỏ, mắt ếch sáng, nhìn con ếch phải chắc khỏe và vẫn còn sống. Ngoài ra phần bụng ếch có màu trắng và kích thước to béo sẽ là những con ếch rất ngon.

Nếu gặp mua phải ếch đông lạnh bạn nên cân nhắc bởi ếch đông lạnh khi chế biến ăn sẽ nhạt hơn so với ếch còn sống và sẽ có mùi đặc trưng riêng.

Những con ếch đồng ở giai đoạn 9 tháng tuổi sẽ rất ngon và bổ dưỡng vì lúc này ếch rất béo và nhiều chất dinh dưỡng do đã tích trữ nhiều mỡ cho quá trình ngủ đông.

Món ăn:

https://foodshownw.com/ca-hoi-sot-chanh-day.html

Chọn mua ếch nuôi sao cho ngon:

Ếch công nghiệp sẽ cho ra nhiều thịt hơn so với ếch đồng do được ăn những loại cám công nghiệp đặc biệt nên sẽ cho ra nhiều thịt. Tuy nhiên do ếch công nghiệp là ếch được nuôi nhốt nên thịt sẽ không thơm ngon bằng so với ếch tự nhiên.

300 gram thịt ếch đã được làm sạch.

2 củ hành tím.

2 quả ớt cay.

Vài tép tỏi to.

2 cây hành lá.

1 muỗng nước màu để tạo màu cho món ăn.

Các loại gia vị nêm nếm như: đường kính trắng, muối ăn, bột ngọt, hạt tiêu xay nhuyễn,…

Các loại dụng cụ đun nấu như: Xoong, chảo, đũa, tô to,…

Món ăn:

https://foodshownw.com/suon-heo-chua-ngot.html

Cách làm ếch kho tộ sao cho ngon nhất.

Bước thứ nhất: Làm sạch và sơ chế các loại nguyên liệu đã chuẩn bị.

Hướng dẫn cho bạn cách mổ ếch.

Ếch sau khi đã được mổ bụng và cắt bỏ hết nội tạng thì đem đi rửa sạch và lọc riêng phần da ếch.

Đặc biệt là phần xương sống cần phải được cắt bỏ vì trong xương có chứa những chất gây tê, đây được gọi là phần nọc độc của con ếch. Khi ăn vào bụng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

Sau khi làm sạch xong thì đem chặt ếch thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch với nước lã.

Chuẩn bị một bát rượu trắng và một củ gừng đã cạo bỏ vỏ rồi đem đi đập dập. Ngâm ếch với rượu và gừng trong khoảng 20 phút, khi ăn thịt ếch sẽ đỡ tanh hơn và rất là ngọt.

Sơ chế nguyên liệu khác:

Tỏi và hành tím đem tách vỏ rồi băm nhuyễn để tẩm ướp thịt ếch.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Ớt đem thái miếng nhỏ, bỏ bớt hạt rồi băm nhuyễn.

Món ăn:

https://foodshownw.com/ga-ham-thuoc-bac.html

Bước thứ hai: tẩm ướp gia vị cho thịt ếch.

Gia vị ướp thịt ếch gồm có: 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 5 muỗng nước mắm, 1 muỗng cafe hạt tiêu xay, một ít ớt, tỏi, hành tím băm nhuyễn. Trộn đều với thịt ếch trong 15 phút để cho thịt ngấm đều gia vị, khi đun thịt sẽ ngấm gia vị và ngon hơn rất nhiều.

Bước thứ ba: Đem ếch đi kho tộ.

Đặt tộ lên bếp rồi đem phi thơm chỗ tỏi, ớt, hành tím còn lại với 50 ml dầu ăn đã chuẩn bị.

Khi tỏi đã chín vàng thì cho phần nước màu vào sau đó cho ếch đã tẩm ướp vào xào qua với dầu ăn. Cho thêm một ít nước lọc vào kho ếch với lửa nhỏ.

Kho đến khi nào nước trong nồi cạn bớt và thịt ếch đã bắt đầu săn lại, nước màu và gia vị ngấm đều vào thịt ếch thì tắt bếp và cho chỗ hành lá thái nhỏ vào.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Đậm Đà Nhất

1. Nguyên liệu cho món ếch kho tộ

– 6 lạng thịt ếch( bạn nên mua ếch sống để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn khi chế biến)

– Hành khô, tỏi

– Rau mùi, ớt sừng, tiêu sọ

– Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tương ớt, đường, dầu ăn, ớt bột.

– Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm thật nhuyễn

– Ếch mua về bạn hãy rửa sạch lại với nước rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Sau đó bạn hãy cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa tương ớt, thêm 1 nửa thìa tiêu và cho thêm 2 thìa dầu ăn để ướp thịt ếch rồi để khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị. Trong thời gian ướp thịt ếch thì bạn hãy thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để gia vị thấm đều vào từng miếng thịt khi ăn món ăn sẽ ngon và đậm đà hơn.

– Rau mùi nhặt sạch rồi cắt khúc khoảng 3 cm, ớt sừng rửa sạch lấy 3 quả thái thành những lát mỏng. còn tiêu sọ rửa sạch rồi tách hạt để riêng.

Bạn hãy cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho số hành tỏi đã băm nhuyễn vào trong chảo phi thơm và cho thêm ít ớt bột vào để tạo màu hấp dẫn hơn. Sau đó bạn hãy cho thịt ếch đã ướp vào trong chảo xào đều với ngọn lửa vừa. Bạn hãy xào đến khi ếch săn lại thì tắt bếp. Tiếp đến bạn hãy lấy một cái thố đất cho số thịt ếch đã xào trong chảo vào đấy, rồi cho nguyên quả ớt sừng vào trong thố đất. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà các bạn cho ớt và bạn cho thêm mấy hạt tiêu sọ vào thố đất rồi cho thêm nước vào đó bắt lên bếp đun sôi với ngọn lửa nhỏ. Bạn hãy đun khoảng 30 phút khi thấy màu của món ăn có màu cánh gián, nước sền sệt thì món ếch kho tộ của bạn đã hoàn thành. Khi món ăn đã được chế biến xong thì bạn hãy bày thịt ếch ra đĩa sau đó bạn hãy rưới nước kho đều lên trên rồi rắc rau mùi và ớt đã thái lên trên để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Yêu cầu của món ăn khi chế biến: Món ếch kho tộ với miếng thịt ếch dai ngon, những gia vị thấm đều vào từng miếng thịt có màu cánh gián đặc trưng. Món ăn có vị cay đặc trưng. Những ai thích ăn cay thì đây sẽ là một món ăn khoái khẩu.

Ngon Không Cưỡng Nổi Với 6 Món Ăn Từ Chocolate

Chocolate (Sô-cô-la) là một loại thức ăn được làm từ quả của cây ca cao, người làm chocolate cũng như là một nghệ nhân. Sô-cô-la là nguyên liệu cơ bản trong rất nhiều những loại kẹo, kẹo sô-cô-la, kem, bánh quy, bánh ngọt, … Hương vị chocolate là một trong số những hương vị được yêu thích nhất trên thế giới. Đặc biệt, chocolate tôn vinh làm đại sứ của tình yêu, là món quà yêu thương không thể thiếu của các cặp đôi. Không chỉ là một món ăn thông thường, chocolate còn có thể đem lại cho con người những cảm giác vui sướng hạnh phúc. Ngoài ra, ngày nay, những món ăn được làm từ chocolate luôn được mọi người yêu thích như: bánh chocolate, kem chocolate, pudding chocolate

Vì vậy, hôm nay Meohaycuocsong.com xin giới thiệu cho các bạn công thức 6 món ăn làm từ chocolate vừa thơm ngon vừa dễ làm: Nama chocolate, Bánh Brownies chocolate, Mousse chocolate, Bánh cuộn Chiffon – vị Chocolate, Trái cây nhúng chocolate, Pudding Chocolate 3 tầng.

1. Nama chocolate

* Nguyên liệu chuẩn bị – 200ml kem tươi (có thể dùng fresh cream hoặc whipping cream) – 500g chocolate thô (loại dùng để làm bánh, có vị ngọt sẵn) – 100g bơ nhạt (unsalted butter – loại dùng để làm bánh) – Bột cacao để phủ ngoài* Dụng cụ cần thiết – 1 hộp vuông (loại hộp nhựa hay đựng đồ ăn trong tủ lạnh) – Rây, phớ đánh trứng – Giấy nến hoặc wrap – Dụng cụ bào.* Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món nama chocolate

– Whipping cream được nấu sôi lăn tăn với lửa lớn, dùng phớ chuyên dụng đánh trứng khuấy đều. – Nhấc xuống, lập tức cho Chocolate vào đánh. – Sau đó cho bơ vào hỗn hợp trên đánh đều một lần nữa cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn đến khi tan hết. – Đổ hỗn hợp vào khuôn vuông, dùng 1 lớp giấy nến hoặc giấy thấm dầu phủ đè lên trên mặt làm mịn mặt Chocolate. Đây là môt mẹo làm bánh ngon hơn đấy.. Sau đó cho vào tủ lạnh.

– Khi Chocolate đã cứng lại thì lấy ra. – Dùng rây phủ bột cacao lên phía trên. Vậy là bạn đã có món nama chocolate ngon lành, tươi và ngậy vị kem rồi đó.

2. Bánh Brownies chocolate

* Nguyên liệu chuẩn bị – 250g bơ – 250g chocolate đen – 200g đường nâu – 40g vani – 4 quả trứng – 100g bột mì đa dụng – 5 muỗng canh bột cacao không đường – 1/2 muỗng cà phê bột nở (Baking powder) – 100g quả óc chó (hoặc hạnh nhân)* Dụng cụ cần thiết: – Rây – Phớ đánh trứng. – Khuôn nhỏ hình vuông hoặc chữ nhật. – Lò nướng*Các bước thực hiện Bước 1: Cho vào nồi bơ và chocolate, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đến khi tan chảy. Quấy đều bơ và chocolate. – Chú ý phải đảo đều tay tránh hỗn hợp bị cháy.

Bước 2: Chuyển hỗn hợp bơ và chocolate đã nấu chảy ra một bát lớn (tô) sạch. Thêm đường nâu và vani rồi trộn đều. Bước 3: Sau đó cho vào bát lớn 4 quả trứng rồi trộn đều thêm một lần nữa. Bước 4: Rây vào bát lớn bột mì, bột cacao và bột nở. Nhớ chia làm nhiều đợt, sau mỗi đợt trộn đều, cứ như vậy cho đến khi hết bột và hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Thêm vào hỗn hợp bột quả óc chó (có thể thay thế bằng hạnh nhân, hạt điều), dùng phới dẹt trộn thêm một vài lần cho hỗn hợp đồng nhất. Bước 6

– Sử dụng một khuôn vuông để nướng bánh. Lót giấy nến vào khuôn, quét thêm chút bơ vào phía trong, trút phần bột vào và dàn phẳng mặt bột. Nướng trong lò với nhiệt độ 180 độ C trong 30 đến 40 phút. – Sau khi nướng xong để nguội và cắt bánh thành miếng nhỏ. Có thể phủ them bột chocolate lên phía trên.*Thành phẩm và một vài lưu ý

– Thành phẩm cuối cùng bạn có là bánh Brownies chocolate mềm mềm, mịn, hơi ẩm một chút, dậy vị chocolate. – Bánh phải thật nguội mới đưa ra cắt. Cắt bánh cần dao sắc, lau dao sạch sau 1-2 lần cắt thì bánh sẽ không lem nhem, miếng bánh sẽ đẹp hơn. – Bánh để ngăn mát tủ lạnh vài tiếng sẽ ngon hơn.

3. Mousse chocolate

* Nguyên liệu chuẩn bị – Phần bánh chocolate brownie: + Chocolate đen: 500g + Trứng: 200g (~ 2 quả trứng) + Dầu: 120g (~10 thìa) + Nước: 100g (~10 thìa) – Phần nhân kem + Whipping cream: 800g + Đường: 150g (12 thìa) + Lòng đỏ trứng: 250g (~10 lòng đỏ trứng) + Nước cam tươi: 100g (~10 thìa) + Vỏ cam bào nhuyễn: 30g (1 thìa cà phê) – Phần Chocolate mousse + Nước: 100g (~10 thìa) + Đường: 100g (8 thìa) + Lòng đỏ trứng: 200g (~9 lòng đỏ trứng) + Whipping cream: 100g + Chocolate đen: 500g + Whipping cream: 900g -Phần phủ bóng + Sữa tươi: 300g + Đường Glucose: 500g + Chocolante đen: 650g + Bột chocolate dạng: 25g + Gelatin lá: 25g

+ Mứt phủ bóng (Miroir Neutre): 1000g – Trang trí: Chocolate đen: 100g* Dụng cụ cần thiết: – Các thiết bị đo lường (bánh rất phức tạp) – Lò nướng, khay nướng, khuôn. – Máy đánh trứng.* Cách thực hiện Bước 1: Phần bánh chocolate brownie:

– Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau trong 2 phút chậm, 6 phút trung bình. – Đổ hỗn hợp vào khay nướng (40x60cm) và dàn đều – Nướng nhiệt độ 175 độ C khoảng 15-18 phút – Bánh để nguội, mỗi mâm cắt được 6 tấm vuông 18cm, dày 1cm. Bước 2: Phần nhân kem

– Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau – Đổ hỗn hợp vào 6 khuông tròn – Nướng phần nhân kem này ở nhiệt độ 90 độ C (hoặc hấp cách thuỷ) khoảng 60 phút cho chín. Để nguội, sau đó cho vào tủ đông Bước 3: Phần Chocolate mousse

– Đun nóng nước, đường và lòng đỏ trứng tới 90 độ C – Cho hỗn hợp vào máy đánh trứng và tiếp tục đánh cho đến khi đạt được cấu trúc mousse mềm ở 35 độ C (pate a bombe) – Nấu ấm chocolate tới 45 độ C, cho 100g whipping cream vào khuấy đều tạo thành hỗn hợp mịn – Cho từ từ hỗn hợp pate a bombe vào khuấy đều nhẹ nhàng cuối cùng cho trộn chung với phần whipping cream đã đánh bông Bước 4: Phần phủ bóng Chocolate

– Đun sôi sữa tươi, glucose, và chocolate powder, sau đó đổ vào chocolate – Cho galetine đã ngâm nước lạnh vào khuấy đều. – Cuối cùng cho mứt phủ bóng vào đánh bằng máy xay cầm tay, để nguội – Khi cần sử dụng, nấu ấm lại ở nhiệt độ 38 độ C Bước 5: Trang trí – Dùng 6 khuôn mousse tròn – Đổ phần chocolate mousse vào khuôn. Nhấn vào giữa phần nhân kem cam đã đông lạnh – Đổ thêm chocolate vào phủ kín phần kem cam – Đặt lên trên cùng là phần bánh chocolate, để vào tủ đông – Khi bánh đã đông, gỡ bánh ra khỏi khuôn và phủ bằng phần phủ bóng chocolate và tạo hình trang trí trên mặt bánh* Thành phẩm và một vài lưu ý

– Thành phẩm cuối cùng bạn có là bánh mousse Chocolate là với cấu trúc đặc trưng mềm mượt và xốp mịn, kết hợp cùng hương vị Chocolate thơm ngon đậm đà. – Một trong những món tráng miệng phổ biến nhất ở Pháp và được yêu thích ở rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, chắc chắn sẽ là món tráng miệng hoàn hảo cho bất kì bữa ăn nào.

4. Bánh cuộn Chiffon – vị Chocolate * Nguyên liệu chuẩn bị

– 4 lòng đỏ trứng, 4 lòng trắng trứng ( 4 quả trứng) – 100gram đường – rây mịn – 30gram dầu ăn – 30gram sữa tươi không đường – 60gram bột mì đa dụng – 20gram bột ngô – 10gram bột cacao – ½ thìa cafe cream of tartar – làm nở bánh (hoặc thay bằng dấm/ nước cốt chanh)* Dụng cụ cần thiết – Lò nướng – Phới đánh trứng, máy đánh trứng – Giấy nến – Rây* Cách làm Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C . Lót một miếng giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Bước 2.: Cho lòng đỏ trứng, 30gram đường, dầu ăn và sữa vào âu. Dùng phới lồng nhẹ nhàng đánh đều cho đường tan hết, các nguyên liệu hòa quyện.

Bước 3. Rây bột mì và bột ngô vào bát lớn (và bột cacao nếu có). Quấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện. Bước 4. Trong một bát lớn khác, dùng máy đánh lòng trắng trứng với cream of tartar và đường đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

Bước 5. Chia lòng trứng trứng làm 3 phần, 1 phần bạn lấy ra trứng đánh bông, cho vào bát lướn (tô) đựng hỗn hợp lòng đỏ và bột. Dùng phới quấy đều hòa quyện các nguyên liệu Bước 6. Hai phần lòng trắng còn lại được cho đều vào bát đựng ỗn hợp lòng đỏ, nhẹ nhàng trộn đều. * Lưu ý trộn theo một chiều và nhẹ nhàng, không quấy đảo, nếu có nhiều bọt khí nổi lên khi nướng bánh sẽ bị xấu, bánh sẽ nở kém và ruột bánh kém mịn màng. Bước 7. Quét một chút bơ vào khuôn. Đổ bột vào khuôn. Bật lò nướng trong 15 phút đến nhiệt độ 200 độ C. Cho bánh vào nướng trong 20-25 phút, đến khi mặt bánh chín vàng, ấn nhẹ lên mặt bánh thấy lập tức phồng trở lại.

Bước 8. Lấy bánh ra khỏi lò. Dùng dao mỏng rọc quanh thành khuôn. Úp bánh ra. Trong lúc bánh còn ấm, chuyển bánh sang một chiếc khăn sạch rồi nhẹ nhàng cuộn bánh.

Bước 9. Sau khi bánh đã nguội hoàn toàn thì mở bánh ra. Trét kem tươi đánh bông lên mặt trong của bánh rồi cuộn lại. Sau khi đánh xong, cho kem vào tủ lạnh để khoảng 30-60p trước khi trét kem. – Lấy ra và thưởng thức thôi.* Thành quả và một số lưu ý:

– Thành phẩm cuối cùng bạn có là bánh cuộn Chiffon – vị Chocolate mềm mại, kem béo béo. – Để cuộn bánh bạn phải cuộn lúc nóng, nguội rồi bánh sẽ không vào nếp nữa.

5. Trái cây nhúng chocolate

* Nguyên liệu + Chuối vừa chín tới, cắt lát: 2 quả + Dâu tây chín: 6 quả + Táo nhỏ: 6 quả + Cherry đỏ: 10 quả + Thanh xiên + Chocolate đen, trắng: 500g*Cách làm Bước 1: Sơ chế – Dâu tây, táo, cherry để nguyên đài rửa sạch, để ráo. – Chuối bóc vỏ thái thành lát dày độ 1 cm. – Dùng đầu nhọn thanh tre xiên cắm vào phần cuống trái dâu, táo – Bỏ chocolate vào bát cho vào lò vi sóng, quay chừng 40-60 giây cho mềm, lấy dĩa đảo nhuyễn. – Nếu không có lò vi sóng bạn có thể đặt bát trên nồi nước nóng, quấy đều cho tan. Bước 2: Chế biến

– Nhúng chuối: Cho lần lượt từng miếng chuối một vào bát, dùng dĩa đảo nhẹ nhàng rồi cắm thanh tre xiên vào miếng chuối, nhấc ra cắm vào cốc khác. Bạn có thể chuẩn bị dừa nạo, hạt kẹo nhiều màu hoặc chocolate bào vụn nhiều màu rồi cho dâu quấn chocolate rải lên. Đặt dọc vào cốc để vỏ không bị rơi xuống

6. Pudding Chocolate 3 tầng:

* Nguyên liệu – 2 lá gelatine – 1 lòng đỏ trứng (20gr) – 20gr đường – 100ml sữa tươi – 2ml tinh chất vani (vanilla extract) – 50gr Chocolate trắng (đun chảy) – 70gr Chocolate đen (đun chảy) – 100gr Chocolate sữa (đun chảy) – 80ml sữa ấm – 25gr whipping cream* Dụng cụ cần thiết: – Nồi, bát, – Cốc pudding, phới, thìa*Cách làm Bước 1: Tầng Chocolate trắng: – 1 lá gelatine + 1 lòng đỏ trứng (20gr) + 20gr đường + 100ml sữa tươi + 2ml tinh chất vani (vanilla extract)+ 50gr Chocolate trắng (đun chảy) + 25gr whipping cream – Đầu tiên, bạn ngâm các lá gelatine trong nước lạnh cho mềm ra. – Bạn khuấy đường và lòng đỏ trứng hòa quyện vào nhau. – Bật bếp và đun sôi sữa cùng vani cho đến khi nổi bọt thì tắt bếp. – Đổ sữa vừa đun sôi từ từ vào hỗn hợp trứng đường, khuấy đều lên.

– Thành quả cuối cùng là bạn sẽ được nếm giữa các vị của Chocolate đen, Chocolate trắng và Chocolate sữa xếp tầng lên nhau. Món tráng miệng này vừa thơm ngon, thanh mát lại rất phù hợp cho những ai là tín đồ của Chocolate. – Bạn muốn làm mấy tầng pudding cũng được. Nếu muốn Pudding màu gì thì bạn mua siri để thêm vào hoặc nước ép quả: màu hồng – dâu, màu vàng – cam, xanh – trà xanh,…

1412 views

Cùng Làm Món Cà Ri Dê Tuyệt Ngon Nhé.

Vị cay xé lưỡi cùng vị béo ngậy của thịt, kết hợp với mùi thơm phưng phức của món ăn khiến cà ri dê trở thành món được dân nhậu yêu thích.

Nếu kinh doanh nên nấu nhiều phần thịt khác nhau để dọn theo yêu cầu của khách. Thông thường là nạc đùi cắt miếng lớn có cả da, cẳng đùi chặt khúc, sườn già chặt miếng lớn có cả thịt lẫn xương, sườn non chặt miếng cỡ 3 ngón tay, tai dê cạo sạch, cắt miếng cỡ ngón tay út. Những phần thịt như môi, lưỡi, nọng, cật, bao tử…đều được xem như là phần phải đặt trước.

1kg thịt đủ các phần + 50g cà ri hiệu VIANCO (nếu dùng các loại khác có thể gia giảm trong khoảng 10g)

100g hành tím, tỏi băm nhuyễn.

10 cây sả, lấy phần củ, lột vỏ rửa sạch đập dập.

Cà rốt cắt khúc, khoai lang ta cắt miếng dày – mỗi thứ 250g; rửa qua nước muói pha loãng.

½ lít sữa tươi lạt, nếu có sữa dê càng tốt.

Muối, tiêu, ớt bột.

Thông tin ngoài lề về sườn dê non nướng: Điện máy BigStar đang cung cấp các lại máy thái thịt trong đó có cả máy cắt xương có thể dùng nhưng loại máy trên để cắt thịt cắt xương làm món Ngoài các loại máy cắt thịt giá rẻ thì điện máy BigStar còn cung cấp các loại máy cắt thịt công nghiệp.

Trộn đều thịt với cà ri + hành tỏi, sả + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng cà phê ớt bột để trong khoảng 1 giờ cho thịt thật thấm gia vị.

Bắc thịt lên bếp, nhỏ lửa đảo cho thịt săn sơ lại. Châm nước sôi vào cao hơn mặt thịt khoảng 3-4cm, hầm nhỏ lửa cho đến khi thịt bắt đầu mềm, cho cà rốt vào trước, cà rốt vừa chín giòn, cho khoai vào canh cho khoai và cà rốt cùng vừa mềm với thịt. Khi thịt, khoai vừa mềm, nước còn xăm xắp mặt thịt là vừa. Nêm lại với chút muối và nếu thích ăn cay, nêm thêm ớt bột vào từ từ trong khoảng 1-2 muỗng nhỏ ớt bột, để sôi lại. Cho sữa tươi, thấy sữa chớm sôi, tắt bếp ngay.

Dọn kèm muối ớt giã nhỏ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngon Không Cưỡng Nổi Với Nồi Ếch Kho Tộ – Hãy Cùng Làm Nhé !!! trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!