Xu Hướng 2/2024 # Ngon Đậm Đà Với Món Gà Om Nấm Hương # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ngon Đậm Đà Với Món Gà Om Nấm Hương được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món gà om nấm hương khi ăn với cơm nóng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn bữa tối nhà bạn. Chỉ với vài bước đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, bạn đã có thể chế biến thành công món ăn đầy hấp dẫn và bổ dưỡng cho gia đình mình rồi

Gà om nấm hương thơm ngon, đậm vị mà lại bổ dưỡng là lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối của cả gia đình. Cùng bắt tay vào chế biến món ăn thơm ngon, hấp dẫn này.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm món gì cho bữa ăn tối của cả gia đình thì món gà om nấm hương là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Không còn là món ăn mới mẻ nhưng nó vẫn được nhiều người ưa thích và lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Với hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao trong nấm hương và thịt gà sẽ bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho mọi thành viên. Cùng bắt tay vào chế biến món ăn với những bước đơn giản sau đây.

– 1kg thịt gà: bạn có thể chọn phần đùi, cánh hoặc ức tùy vào sở thích của mình. Các bạn nên lựa gà có da màu vàng nhạt, thịt đỏ tươi, các thớ thịt có màu hồng và không có mùi hôi.

– 35 gram nấm đông cô

– 300 gram nấm hương

– 2 củ gừng

– 1,5 chén nước luộc gà

– 1 củ cà rốt

– Hành lá và các gia vị cần thiết để nấu ăn.

Cách sơ chế các nguyên liệu

– Nấm đông cô: nếu bạn dùng nấm đông cô khô thì ngâm qua nước đến khi nấm mềm là được, còn nếu dùng nấm tươi thì các bạn có thể bỏ qua bước này.

– Thịt gà mua về các bạn rửa sạch, có thể dùng muối hoặc chanh chà lên da để lấy đi lông tơ còn sót và khử mùi hôi trên gà. Rửa sạch lại với nước rồi để ráo, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với một ít nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt. Ướp trong khoảng 20 phút để thịt gà ngấm gia vị, như vậy món gà om nấm hương sẽ thơm ngon hơn.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc cho vào cối giã nhuyễn.

– Nấm hương mua về các bạn ngâm với nước muối khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước, cắt bỏ phần cuống nấm, khứa chữ X.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Cà rốt gạo vỏ, rửa sạch, thái miếng to vừa, tỉa hoa.

Các bước tiến hành nấu gà om nấm hương:

– Sử dụng một chiếc chảo vừa, cho gà vào chảo đảo đều tay để gà ra bớt mỡ và cháy cạnh.

– Cho nấm, cà rốt vào xào chung, đảo đều tay khoảng 3 phút rồi đổ thêm 1,5 chén nước luộc gà vào. Cho thêm phần củ hành (phần cọng trắng dưới cây hành) vào.

– Đợi cho sôi thì nêm thêm 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng cafe nước mắm. Cho thêm 2 trái ớt để nguyên vào.

– Để lửa nhỏ và om liu riu trên bếp trong khoảng 15 phút nữa, đợi đến khi nước gần cạn thì tắt bếp. Bạn chú ý khoảng 5 phút thì mở nắp, dùng đũa đảo qua để gà thấm đều gia vị.

– Cuối cùng bạn tắt bếp, nêm nếm lại lần nữa cho vừa khẩu vị là được.

– Cho gà om nấm hương ra đĩa, rưới thêm một ít nước lên trên rồi cho thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu xay vào cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này.

Yêu cầu khi hoàn thành món ăn

– Gà khi chín không bị bở và rã thịt, ngấm đều gia vị và không bị mặn, da gà không bị rời ra khỏi thịt. Khi ăn có độ mềm và dai.

– Nấm hương không bị quá dai, ngấm đều gia vị và mềm vừa. Cà rốt mềm, không bị cứng.

– Nước gà om có độ sệt nhẹ và hương vị đậm đà.

Món gà om nấm hương chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nấm hương giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ rất tốt cho cơ thể, giúp bổ sung sắt, giải độc và bảo vệ gan, bổ thận tráng dương, bên cạnh đó còn tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống ung thư. Do đó việc bổ sung nấm hương là vô cùng cần thiết cho bữa ăn gia đình bạn.

Cùng Danh Mục : Comments

Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc

Nguyên liệu món ếch om chuối đậu

Ếch: 4 con

Thịt ba chỉ: 200gr

Đậu hủ: 3 miếng

Chuối xanh: 2 trái

Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ

Hành tím: 1 củ

Ớt tươi: 5 trái

Rau tía tô: 1 bó nhỏ

Lá lốt: 15 lá

Cơm mẻ: 2 muỗng

Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Muối

Rượu trắng

Gừng

Cách nấu ếch om chuối đậu Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Nghệ bạn rửa sạch, cạo bỏ vỏ, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Lá tía tô, lá lốt, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Bước 2. Sơ chế chuối

Bạn chuẩn bị một thau nước pha muối hoặc giấm ăn.

Chuối xanh cắt bỏ phần đầu và đuôi, lột bỏ vỏ, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3cm, vừa cắt vừa ngâm chuối trong nước pha giấm hoặc muối đã chuẩn bị để chuối được tẩy nhựa, không bị thâm đen.

Sau khi đã xắt chuối xong, bạn ngâm thêm 30 phút để chuối được tẩy hoàn toàn mủ và vị chát thì món ếch om chuối đậusẽ ngon hơn.

Lưu ý: Bạn nên chọn những trái chuối già lùn còn sống, có vỏ ngoài xanh mướt, đừng chọn chuối chín sẽ không còn vị chát, không giòn và còn có vị ngọt không phù hợp với cách nấu ếch om chuối đậu này.

Khi xắt chuối bạn đừng xắt quá mỏng hoặc quá dày, khoãng 3cm là vừa vặn để chuối không bị nát khi nấu và dể dàng cho bạn khi ăn.

Bước 3. Sơ chế đậu hủ

Để đậu hủ ráo bớt nước thì xắt nó thành từng cục vuông nhỏ vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào 1/3 chảo, đợi dầu sôi thì cho đậu hủ vào chiên vàng đều các mặt. Xong vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa.

Bước 4. Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ đem chà xát với muối, rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch, để ráo.

Xắt thịt ba chỉ thành từng miếng mỏng, ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phútcho ngấm gia vị.

Sau đó, bạn nấu cho dầu trong chảo vừa chiên đậu hủ nóng lên, rồi cho thịt vào xào săn lại, 2 mặt miếng thịt vàng thì tắt bếp, vớt ra dĩa.

Bước 4. Sơ chế ếch

Bạn lột da ếch, lấy hết ruột, chà xát với muối, rửa sạch lại. Dùng dao có mũi nhọn tách bỏ hết các sợi gân đen và mạch máu trên mình ếch.

Bạn giã gừng, pha với một ít rượu trắng, cho ếch vào ngâm để tẩy mùi tanh và làm sạch ếch.

Rửa lại với nước một lần nữa, rồi chặt rời thân và đùi ếch cho dễ ăn, để ra 2 tô riêng.

Ướp thân ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, nữa số nghệ băm, và nữa số ớt bămtrong 15 phút.

Sau đó bạn cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ bằng tay nếu không có máy xay. Vo thịt ếch thành những viên tròn vừa ăn.

Tiếp theo bạn ướp đùi ếch với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, bột nghệ và nữa số ớt còn lại trong 15 phút.

Bước 5. Nấu món ếch om chuối

Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm thì đổ đùi ếch vào xào sơ.

Tiếp tục cho chuối xanh vào xào. Đảo đều tay trong 2 phút thì đổ 1 tô nước lọc vô. Nấu sôi rồi nhẹ nhàng gấp đậu hủ và viên thịt ếch cho vào nồi.

Khi nước sôi thêm lần nữa thì bạn vặn nhỏ lửa ôm đến khi chuối chín mềm thì đổ cơm mẻ, tía tô, lá lốt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều, đợi món ếch ôm chuối đậu sôi lên lại thì tắt bếp là xong.

Trình bày món ếch om chuối đậu

Bạn múcmón ếch om chuối đậu vào tô và thưởng thức khi còn nóng. Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm ếch om chuối đậu đậm đà hương vị miền Bắc rồi đó.

Bí Quyết Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị

Nguyên liệu món ếch om chuối đậu thơm ngon

Để làm được món ăn ếch om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị miền Bắc bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

-Ếch: khoảng 500gr

-Thịt ba chỉ: 200gr

-Đậu hủ: 3 miếng

-Chuối xanh: 2 trái

-Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ

-Hành tím: 1 củ

-Ớt tươi: 5 trái

-Rau tía tô: 1 bó nhỏ

-Lá lốt: 15 lá

-Cơm mẻ: 2 muỗng

-Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê

-Nước mắm: 1 muỗng cà phê

-Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

-Muối

-Rượu trắng

-Gừng

Cách nấu ếch om chuối đậu chuẩn hương vị miền Bắc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

-Nghệ củ rửa sạch, cạo bỏ vỏ, băm nhỏ.

-Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

-Lá lốt, lá tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

-Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2. Cách sơ chế chuối

-Chuối nên chọn chuối già còn, xanh lột bỏ vỏ, cắt đầu đuôi, cắt thành từng khúc 3cm. Vừa cắt vừa ngâm chuối trong nước pha giấm khoảng 30 phút để chuối không bị thâm đen. Lưu ý: khi xát chuối nên xát vừa không mỏng quá hoặc dài quá. để chuối ko bị nát.

Bước 3. Sơ chế đậu hủ

Đầu hũ mua về rửa qua nước lạnh cho sạch, bạn nên nhẹ tay tránh để đậu vỡ nát. Sau khi đậu hũ ráo nước cắt thành từng cục vuông nhỏ vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đợi dầu sôi cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt. Tiếp đến bạn vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa.

Bước 4. Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ rửa sạch chà xát với muối, rửa lại với nước lạnh cho sạch, để ráo nước. Cắt thịt ba chỉ thành từng miếng mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút.

Sau đó, cho thịt vào chảo có dầu đang sôi khi vừa chiên đậu hũ xong. Xào cho thịt săn lại, khi thịt ngả màu vàng thì tắt bếp, vớt ra dĩa.

Bước 4. Cách sơ chế ếch

Ếch lột bỏ hết da và ruột xát với muối, rửa lại với nước sạch. Lấy bõ tách  hết các sợi gân đen, mạch máu trên mình ếch.

Gừng đem giã pha với rượu trắng, cho ếch vào ngâm để làm mất mùi tanh và làm sạch ếch.

sau đó rửa lại với nước sạch  một lần nữa, cắt rời thân, đùi ếch cho dễ ăn, để ra 2 tô riêng.

Ướp thân ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nghệ băm, và ớt băm trong 15 phút.

Sau đó bạn cho thịt ếch vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ bằng vỏ thịt ếch thành những viên tròn vừa ăn.

Tiếp theo ướp đùi ếch với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, bột nghệ, một ít ớt trong 15 phút.

Bước 5. Cách nấu món ếch om chuối

Cho chảo dầu lên bếp, đun dầu sôi cho hành tím vào phi thơm, đổ đùi ếch vào xào sơ.

Sau đó cho chuối xanh vào xà đảo đều trong 2 phút cho thêm 1 tô nước lọc vô. Cho đậu hũ, thịt ếch viên cho vào nồi. Đợi nước sôi vặn nhỏ lửa om cho đến khi chuối chín cho thêm mẻ, lá lốt, tía tô. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa múc ra tô cùng thưởng thức.

Địa chỉ bán món ếch om chuối đậu ngon nhất tại Hà Nội

Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán món ếch om chuối đậu khác nhau . Bạn có thể tha hồ chọn cho mình những món ăn yêu thích. Trong đó cửa hàng Thực phẩm chúng tôi một trong những cửa hàng nấu đồ ăn sản ngon nhất hiện nay.

Với đội ngũ đầu bếp lâu năm giàu kinh nghiệm nhiều sáng tạo. Có thể nấu được đa dạng các món ăn đa dạng, mới lạ khác nhau. Bên cạnh đó nguồn nguyên liệu của chúng tôi được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Giá cả vô cùng hợp lý cùng thái độ phục vụ tận tình chu đáo. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ của chúng tôi. Vui lòng liên hệ trực tiếp với cửa hàng của chúng tôi qua số hotline 0963.000.019. Hoặc truy cập website thucpham29.com.  

Đậm Đà Hấp Dẫn Với Món Cá Lóc Om Dưa

Những món ăn không thể thiếu cho ngày Tết Đoan Ngọ

Cách làm bánh dày giò cực ngon

Canh chua cá lóc miền nam

Lươn om chuối đậu – món ngon cho những ngày se lạnh

Cá lóc nướng ống tre – Đặc sản Nam bộ

Cách luộc gà ngon, da giòn và đẹp mắt

Cách muối củ kiệu ngon đón Tết

Học cách làm mứt dừa lá cẩm lãng mạn làm sáng không gian bữa tiệc Xuân

Hướng dẫn làm mứt dừa sầu riêng thơm nức đón Xuân về

Cách làm bánh dày nhân đậu xanh

Cách gói bánh chưng không cần khuôn- cách thức cải tiến

Cách làm mứt dừa ngũ sắc từ sữa hoa quả cực hay đón Tết

Hướng dẫn cách làm mứt dừa gấc đỏ cho cả năm may mắn

Hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa hương lá dứa ngon mê ly

Thanh dịu món canh chua cá lóc miền Bắc

Bánh ít lá gai Bình Định ngon đúng vị

Đến với An Giang học cách làm bánh bò thốt nốt thơm lừng

Cách làm bánh gối nhân thịt tuyệt ngon cho ngày se lạnh

Cách làm bánh bèo nhân thịt đơn giản mà cả nhà vẫn thích mê

Cách làm bánh bèo nghệ an ăn một lần nhớ mãi

Bánh trôi ngũ sắc cho ngày Tết Hàn thực của gia đình thêm trọn vị

Tuyển tập các công thức bánh trôi ngon, lạ cho tết Hàn Thực

Cách mắm kho quẹt chấm bầu luộc giản dị cho bữa cơm ngày hè oi nóng

Cách làm bánh tét Nam Bộ không hề phức tạp

Đậm đà hương vị quê hương cùng cách làm canh cá quỳnh côi

Bữa tối hoàn hảo với cách nấu súp lươn Nghệ An cay nồng. hấp dẫn

Nét độc đáo trong mâm cỗ ngày Tết miền Nam

Chân giò hầm măng thơm ngon

10 món ngon trong mâm cỗ ngày Tết miền Bắc

Bánh tét chay- ngon và bổ dưỡng

Bánh tét ngũ sắc- thêm sắc cho ngày Tết

Cách làm giò gà cho thực đơn ngày Tết

Cách làm giò thủ- đổi vị cho ngày Tết

Bắp bò ngâm giấm mới lạ cho ngày Tết

Cách làm bánh chưng gấc mang may mắn cho năm mới

Cách làm bánh chưng xanh cho ngày Tết sum vầy

Cách làm bánh tét miền tây đậm chất người miền Tây

Cách làm bánh tét lá cẩm như người dân đồng bằng sông Cửu Long

Cách muối cà pháo ngon và giòn

Cách muối cà pháo chua ngọt hấp dẫn

Cách làm chả giò giòn lâu thơm ngon

Cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn

Chả giò rế tôm cua – món ngon cho ngày cuối tuần

Hướng dẫn cách làm bánh trôi ngày Tết Hàn thực

Cách làm nem hải sản sốt mayonnaise

Cách làm xôi chè cho ngày rằm

Cách nấu xôi gấc nước dừa vừa dẻo vừa ngon

Tự tay làm chả mực Hạ Long nổi tiếng ngon chuẩn vị nhất

Bánh đa kê dân dã ngon khó tả

Cách làm bánh bạc đầu – Món ăn đặc trưng của người Sán Dìu

Cách làm thịt bò khô miếng ngon tuyệt

Cách làm cá chép om dưa chua ngon hấp dẫn

Cách nấu vịt om sấu ngon đậm đà

Cách nấu món thịt kho tàu miền nam

Cá lóc nấu chuối xanh dân dã

Bún cá lóc miền Tây dân dã thơm ngon

Khô cá lóc kho thơm đậm đà ngon cơm

Cá lóc kho chuối xanh dân dã tình quê

Dân dã hương vị miền Tây với món cá lóc nướng trui

Cách nấu mì Quảng cá lóc

Đậm đà hấp dẫn với món cá lóc om dưa

Mắm cá lóc chưng thịt đậm đà ngon cơm

Cá lóc kho tộ kiểu miền Nam đậm đà đưa cơm

Hướng dẫn làm món bánh canh cá lóc Huế

Cách nấu cá lóc um chuối cho ngày mưa

Cá lóc kho tiêu đưa cơm cho ngày lạnh

Nguyên liệu cho món cá lóc om dưa

Cá lóc một con khoảng 700 gam. Nếu kiếm được cá lóc đồng thì sẽ càng ngon

Dưa cải muối chua khoảng 500 gam

Cà chủa 2 quả, hành lá, hành khô, tỏi, rau ngổ

Rượu gạo 1 chén nhỏ

Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, ớt

Rau sống, bún để ăn kèm với cá

Các bước thực hiện món cá lóc om dưa

Cá lóc đánh vẩy, chà cá với chanh cho sạch hết nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch để ráo nước sau đó ướp cá với chút gia vị nước mắm, hạt tiêu, hành khô, tỏi băm nhỏ để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Dưa chua rửa qua nước cho bớt chua, cà chua thái múi, rau ngổ, hành lá rửa sạch.

Sử dụng một nồi rộng để có thể cho cá thẳng vào, đun nóng dầu phi thơm hành băm rồi cho dưa vào xào qua nêm gia vị nước mắm, bột nêm, đường, hạt tiêu vào cho vị đậm đà sau đó đặt cá vào rải dưa xếp xung quanh cá để khoảng 5 – 10 phút cho cá ngấm đều vị dưa sau đó cho cà chua, ớt, một chén rượu vào ( Nếu không có rượu bạn có thể sửa dụng một cốc bia) đun đến khi sôi đậy nắp đun riu riu lửa.Đun khoảng 15 phút cho cá chín nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, rau ngổ đã thái nhỏ vào tắt bếp. Bày cá ra một đĩa dài – sâu trang trí thêm vào lát cà chua thái mỏng cho bắt mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá lóc om dưa.

Ngày Mới Vào Bếp Với Món Cà Ri Gà Miền Tây Ngon, Đậm Đà Hương Vị

I. Cà ri gà_ chuẩn hương vị đậm đà miền tây

Cà ri gà là một trong các món ăn ngon và bổ dưỡng và đặc biệt trong bữa cơm của gia đình miền Tây. Vị ngọt từ thịt gà, vị béo béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của khoai mì, đã làm nổi bật phong cách ẩm thực mới lạ của người dân sông nước. Đơn giản nhưng đâm đà, mộc mạc nhưng đầy sự phá cách. Mặc dù, cà ri gà có xuất xứ là từ Ấn Độ nhưng khi du nhập trên thị trường Việt Nam đã được biến tấu và mang những nét tương xứng với khẩu vị bạn Việt.

II. Nguyên liệu cần có để nấu món cà ri gà

– Gà ta: 1, 2kg- 1,5 kg – Khoai mì: 2 củ – Bột cà ri, bột nghệ – 1500ml nước cốt dừa dão – 500ml nước cốt dừa nguyên chất – Sả, hành tím, tỏi, lá cà ri – Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu – Đậu phộng

III. Các bước thực hiện nấu cà ri gà tại nhà Bước 1: Sơ chế nguyên liệu gà ta

Gà các bạn lựa chọn để nấu món cà ri này nên là gà thả vườn, với trọng lượng từ 1,2-1,5kg là ngon nhất. Gà phải có độ dai và độ đàn hồi thì món cà ri gà khi nấu xong mới ngon được. Gà ta rửa sạch với muối tinh và chanh giúp loại bỏ hết mùi hôi và tanh của thịt. Nhổ hết lông còn xót lại trên bề mặt da gà. Đảm bảo thịt gà được sơ chế sạch sẽ trước khi nấu. Chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn( lấy hết phần mỡ gà ở hai bên bụng để món ăn được ngon hơn. Món cà ri này không cần cho cổ và chân gà vào, các bạn có thể sử dụng 2 bộ phận này cho món ăn khác.

Cho một chút muối ướp trên thịt gà khi vừa chặt xong, giúp thịt gà được săn lại. Thêm một chút tiêu, 50ml nước mắm để thịt gà được thơm. Thêm 2 thìa cafe bột cà ri, 3 thìa cafe bột nghệ. Trộn đều thịt gà để cho thấm đều gia vị từ 5-10p. Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập. Lá cà ri rửa sạch, để ráo nước. Tỏi, hành tím, bóc vỏ, rửa sạch. Tỏi đập dập và hành tím thái lát.

Bước 3: Làm sốt cà ri

Bắc một nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng cho tỏi, hành tím vào và phi thơm. Khi hành tím và tỏi đã thơm, các bạn sẽ cho lá cà ri vào, đảo đều. Tiếp đến cho sả đã cắt khúc vào và tiếp tục đảo đều. Cho phần thịt gà đã ngấm đều gia vị vào và đảo đến khi săn bề mặt thịt. Khi thịt đã săn bề mặt, các bạn sẽ cho thêm 750ml nước tráng qua bát gia vị đã ướp gà và cho vào nồi cà ri. Cho 1500ml nước cốt dừa dảo vào nồi cà ri. Bật to lửa đến khi nồi cà ri sôi lên, các bạn sẽ vặn nhỏ lửa và ninh cà ri trong khoảng 30p.

2 củ khoai mì, gọt vỏ, rửa sạch. Bào nhỏ khoai mì, cho vào tô. Thêm chút bột mỳ và một chút xíu muối để tăng thêm hương vị cho phần khoai mỳ. Trộn đều và các bạn sẽ vo viên nhỏ khoai mì thành những miếng tròn vừa ăn. Nếu các bạn thích, khi bào nhỏ xong khoai mỳ, có thể vắt bỏ nước khoai mỳ nếu không muốn ăn ướt. Tuy nhiên, có thể không cần thực hiện bước này để giữ được vụ bùi, vị béo của khoai mỳ. Khi đã hoàn tất công đoạn chuẩn bị khoai mì. Các bạn chuẩn bị nồi hấp để tiến hành làm chín khoai mỳ. Cho khoai mỳ vào xửng hấp và hấp khoai mỳ trong khoảng 5p. Vì khoai mỳ còn nấu trong cà ri nữa nến các bạn chỉ cần hấp chín vừa.

Bước 5: Hoàn thiện món cà ri gà Lưu ý khi nấu món cà ri gà tại nhà

Hướng Dẫn Nấu Vịt Om Me Chua Ngon Lạ Miệng Đậm Đà Hương Vị

Cách làm vịt om me cũng tương tự như vịt om sấu. Tuy nhiên hương vị của nó sẽ khác bởi vị chua của mẹ và sấu là khác nhau. Vị chua nhẹ cùng mùi thơm đặc trưng của me sẽ khiến bạn thấy thích món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với cách làm vịt om me bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thịt vịt: 1 con

Cà chua: 2 quả

Me tươi: 2 trái

Bột năng: 50g

Đường: 50g

Ớt: 2 trái

Nước cốt me

Hành: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Rau mùi, hành lá

Gừng: 2 củ

Các nguyên liệu cần thiết: Muối, mì chính, hạt nêm,…

Cách nấu vịt om me

Vịt om me chua cay với thịt vịt mềm ngọt sẽ khiến bạn khó cưỡng lại. Bạn có thể thưởng thức vịt om me theo sở thích của mình hoặc ăn cùng các loại rau sống.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Việc sơ chế thịt vịt sao cho làm giảm đi mùi hôi của nó là bước khá quan trọng.

Với thịt vịt bạn đem rửa sạch rồi chà muối lên bề mặt vịt. Tiếp tục gừng đập dập bạn chà lên khắp thân vịt một lần nữa. Cuối cùng bạn rửa qua với nước giấm và rượu trắng. Rửa hết bề mặt từ trong ra ngoài và rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch. Như vậy món vịt om me sẽ không còn mùi hôi, thay vào đó là mùi thơm ngọt của thịt vịt.

Chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 thìa cafe xì dầu, 1 thìa cafe mì chính khoảng 25-30 phút.

Me bạn đem rửa sạch để ráo. Ớt, hành lá, rau mùi bạn nhặt bỏ rễ rồi rửa sạch để ráo. Hành lá bạn cắt khúc nhỏ. Ớt bạn cũng thái nhỏ. Bạn nên bỏ hạt để giảm vị cay cho món ăn.

Cà chua bạn rửa sạch. Loại bỏ phần đen ở đầu. Thái múi cau rồi bỏ vào bát.

Hành, tỏi bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi chỉ.

Bước 2: Cách làm vịt om me

Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào. Tiếp tục cho hành tỏi vào phi cho thơm. Thêm 1 thìa cafe nước mắm rồi cho toàn bộ thịt vịt vào xào cho săn lại. Khi thấy thịt vịt săn lại, vàng đều các mặt thì tắt bếp. Bạn nên gắp những miếng thịt vịt ra đĩa để ráo dầu. Làm như vậy món vịt om me sẽ giảm đi vị ngán từ mỡ vịt. Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ để om vịt. Bạn cho hết toàn bộ thịt vịt vừa xào vào nồi, cho cà chua cùng ớt sừng và me đã thái chéo nhỏ. Sau đó đỏ nước xâm xấp mặt thịt vịt và đun lửa liu riu. Bạn nên nêm vào nồi thêm 1 thìa cafe muối, cùng 1/2 thìa cafe hạt tiêu cho ngấm gia vị. Để lửa nhỏ om cho tới khi thấy nước sánh đặc lại, gần cạn hết, thịt vịt có màu vàng nâu, hơi dẻo thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Cuối cùng là bước quan trọng nhất. Bởi nước sốt của món vịt om me quyết định quan trọng tới sự hấp dẫn của món ăn. Bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn phi hành tỏi cho thơm. Tiếp đó cho nước cốt me, 2 thìa cafe tương cà, 2 thìa cafe xì dầu, 1 thìa cafe đường và khuấy cho đều tay. Đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi hỗn hợp sánh lại. Bột năng bạn cho vào bát hòa tan với nước lọc. Cho từ từ hỗn hợp bột năng vào hỗn hợp nước sốt vừa đun.

Bột năng giúp cho phần nước sốt sánh hơn, đặc hơn. Lưu ý khi nấu bạn nên đảo đều tay tránh để hỗn hợp bị cháy khét dưới đáy nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn múc thịt vịt ra đĩa, rưới thêm phần nước sốt vừa nấu lên trên. Tiếp tục rắc thêm chút hành lá và rau mùi lên để tạo màu sắc cho món vịt om me. Món vịt om me có hương vị hơi lạ miệng nhưng đậm đà vô cùng. Với thịt vịt mềm, ngọt, nước sốt đậm đà. Vịt om me ngon có sự kết hợp hòa quyện chua cay mặn ngọt của các loại gia vị đi kèm. Món ăn này ăn cùng cơm trắng hoặc bún thì còn gì hấp dẫn hơn. Với thành phần dinh dưỡng nó mang lại cũng khiến bạn phải thích mê. Ăn kèm với rau xanh sẽ tạo vị thanh mát, dân dã cho món ăn. Nhắc tới thịt vịt thì có vô vàn món ăn được chế biến từ nó. Bởi thịt vịt ngọt, ngon rất dễ chế biến. Chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu cũng các bước làm đơn giản khác bạn có thể làm được những món ngon từ vịt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngon Đậm Đà Với Món Gà Om Nấm Hương trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!