Xu Hướng 9/2022 ❤️ Ngất Ngây Với Món Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn ❣️ Top View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Ngất Ngây Với Món Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn ❣️ Top View

Xem 1,089

Bạn đang xem bài viết Ngất Ngây Với Món Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,089 lượt xem.

Chua Dịu Ngon Đậm Đà Với Cách Nấu Canh Gà Lá Giang

Lẩu Gà Lá Giang Nấu Như Thế Nào Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Gia?

Bí Quyết Có Món Gà Nấu Lá Giang Thơm Ngon Khó Quên

Cách Làm Chân Gà Nấu Lá Giang Ngon Mà Lại Dễ Làm Vô Cùng

Toàn Bộ Quy Trình Nấu Lẩu Gà Lá Giang Đảm Bảo Vệ Sinh

Lẩu gà lá giang là một món ăn được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích bởi vị chua thanh tự nhiên từ lá giang sẽ làm thay đổi khẩu vị, có tác dụng giải cảm hoặc giải nhiệt rất hiệu quả. Vị thơm ngon của gà, vị chua thanh ngọt của lá giang cùng với xả ớt cay cay chắc chắn sẽ làm ngất ngây người thưởng thức.

Một nồi lẩu gà lá giang với vị thanh chua luôn là chất kích thích vị giác, có tác dụng hạ nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe làm cho người dùng khi thưởng thức xong khó lòng quên được. Cách làm lẩu gà lá giang thơm ngon hấp dẫn không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây là có thể có được một nồi lẩu gà lá giang ngon đúng vị rồi.

Thịt gà: 1 con (khoảng 1,5kg)

Lá giang tươi: 300g

Bún tươi: 1kg ( có thể thay thế bằng phở, bún khô, mì tôm tùy sở thích của mọi người).

Hành, tỏi, gừng, ngò, sả, ớt trái.

Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, dầu ăn…

Các loại rau nhúng lẩu ăn kèm như: bắp chuối, rau muống, rau cải cúc, rau đắng… tùy loại bạn thích.

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà

Thịt gà làm sạch, rửa qua với nước muối pha loãng. Vớt lên để ráo, sau đó chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý không nên chặt miếng quá dày khi nhúng, nấu sẽ khó chín và bị dai.

Ướp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn để thịt có độ béo nhất định. Ướp khoảng 15 phút, lấy đũa đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị.

Sả, hành lá, ớt rửa sạch. Sả, hành lấy phần đầu, cắt khúc dài, đập dập cùng ớt.

Lấy một nồi to, cho hành, sả, ớt vào xào thơm cùng chút dầu ăn. Đến khi thấy dậy mùi thơm cả sả và cay nồng của ớt thì cho thịt gà đã ướp vào xào cùng để miếng thịt săn lại. Bỏ thêm chút đường để thịt bám màu vàng nước hàng của đường khi đun nóng.

Chế khoảng 1,5 lít nước sôi trắng vào nồi, đun sôi khoảng 20 phút dưới ngon lửa nhỏ.

Nước lẩu sôi thì mở nắp nồi, lấy muôi hớt bỏ phần bọt để nước lẩu được trong.

Lá giang rửa sạch, để ráo rồi dùng tay vò nhẹ cho lá dập, khi nấu vị chua của lá giang sẽ hòa đều trong nước lẩu.

Nêm gia vị cho nước dùng, nếu nhạt thì bỏ thêm chút hạt nêm, nước mắm vào tùy theo sở thích và vị giác của cả nhà.

Rau ngò cắt nhỏ cùng ớt sừng thái lát cho vào nồi lẩu.

Khuấy đều và cho tỏi phi vàng vào. Vậy là xong nồi lẩu gà lá giang với nước dùng ngon đậm đà vị chua ngọt pha mát thanh, ấm nồng không thể chối từ rồi.

Lá giang vò nhẹ để không bị chát và phát huy vị chua tự nhiên

Chà thịt gà với muối hột sẽ làm cho thịt không còn hôi và lấy đi những bụi bẩn nhỏ li ti dính trong thịt gà

Lá giang khi càng nấu sẽ càng chua vì thế điều chỉnh lượng lá giang cho thích hợp, đừng để nước lẩu bị chua quá mất ngon.

Độ cay của ớt, ngọt của đường cũng tùy chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người ăn.

Tránh nấu lẩu gà trong nồi nhôm, vì món ăn có chất chua có thể ăn mòn nhôm, làm nồng độ nhôm trong nước lẩu tăng cao, có thể gây ngộ độc, nên dùng các loại nồi inox hay tráng men là tốt nhất.

Cho 1 củ hành khô nằm trong nồi nước lèo nhe, việc này làm cho nước lèo ngon hơn rất nhiều luôn đấy.

Bạn nào thích ăn măng chua có thể chế biến món lẩu gà lá giang măng chua cũng ngon và hấp dẩn không kém. Để làm món này ngon, sau khi rửa sạch măng chua các bạn xào qua với hành tím và nêm xíu hạt nêm. Sau đó, cho vào nồi lẩu nấu chung với thịt gà từ luôn từ lúc đầu, thành phẩm sẽ là một nồi lẩu gà thơm mùi măng quyến rũ người ăn vô cùng.

Cách Nấu Gà Lá Giang Đủ Loại Món Ngon Từ Canh, Xào Đến Lẩu

Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Một Lần Là Ghiền

Cách Nấu Món Canh Gà Lá Giang Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản

Chua Ngọt Canh Gà Nấu Lá Giang

Bật Mí Bí Quyết Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Vạn Người Mê

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngất Ngây Với Món Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2734 / Xu hướng 2824 / Tổng 2914 thumb
🌟 Home
🌟 Top