Xu Hướng 12/2022 # Nấu Cháo Ngon Tuy Dễ Mà Lại Khó / 2023 # Top 13 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Nấu Cháo Ngon Tuy Dễ Mà Lại Khó / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Nấu Cháo Ngon Tuy Dễ Mà Lại Khó / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rang gạo

Nhiều người thích ăn cháo mà nước dùng “trong veo” thì sẽ dùng gạo khô, nở để nấu. Trước khi nấu, rang gạo cho thơm, đến khi gạo ngả sang trắng đục hơi lấm tấm vàng là được. Lúc nấu, vo gạo sơ, cho vào nấu một lúc là gạo nở bung, nước dùng vẫn trong, gạo không “đổ nhựa”.

Rang gạo trước khi nấu, cháo sẽ ngon hơn

Ngược lại, nếu muốn ăn cháo “béo”, dẻo thơm thì chọn gạo dẻo (thơm càng tốt) hoặc pha thêm nếp rồi rang. Nếu là cháo mặn, có thể rang với dầu ăn để cháo nấu xong sền sệt, ra nhiều nhựa đặc.

Canh lửa Khi nấu cháo không để lửa lớn

Nguyên tắc chung khi nấu cháo là không bao giờ để lửa lớn. Khi vừa thả gạo, cháo sôi bùng là hạ nhỏ lửa ngay, để cháo sôi lăn tăn, thậm chí chỉ là sủi tăm nhẹ rồi thỉnh thoảng khuấy để cháo không bám khét ở đáy nồi. Vậy mà cháo rất mau nhừ so với khi để lửa lớn. Hơn nữa, cháo sẽ giữ được mùi thơm đặc trưng khi nấu. Thậm chí nhiều nhà ở quê nấu bằng củi, sau khi cho gạo vào nồi, cháo sôi lên, họ chỉ để than hoa vậy mà một lúc sau, cháo đã nở đều.

Bên cạnh đó, khi nấu cháo, bạn nên thẳng tay cho nhiều nước một lần tùy vào độ nở của gạo, tránh nấu một lúc, thấy cháo đặc lại cho thêm, cháo sẽ “vữa”, mất ngon. Bên cạnh đó, lúc nấu cháo, tuyệt đối không nên đậy nắp, cháo dễ bị trào.

Kết hợp nguyên liệu Tùy vào loại cháo mà nguyên liệu đi kèm sẽ khác nhau

Nguyên liệu chính của món cháo là gạo. Tuy nhiên, tùy vào loại thịt, cá đi kèm hay loại cháo bạn muốn nấu mà bạn thêm vào một số nguyên liệu “bổ trợ” khác nhau. Ví dụ, khi nấu cháo lươn, có thể thêm khoai môn, hạt sen để cháo bùi hơn. Khi nấu cháo trắng ăn với trứng muối, khô, dưa mắm, tép rang…, bạn thêm lá dứa để cháo được thơm. Còn nếu nấu cháo với nguyên liệu có phần hơi tanh như thịt rắn, thịt cóc, bạn có thể kết hợp với đậu xanh (để nguyên cả vỏ) và ít gừng xắt sợi.

Cháo chay thêm ít cà rốt sẽ bắt mắt hơn

Bên cạnh đó, khi nấu cháo chay, cháo gà hay cháo thịt bằm, thêm một ít cà rốt xắt hạt lựu nhỏ hoặc nấm rơm để cháo trông bắt mắt và ngon miệng hơn. Ngoài ra, người miền Tây còn có món cháo nước cốt dừa béo thơm, nếu không có món mặn ăn kèm thì ăn với… muối cũng được.

Nêm nếm

Tùy khẩu vị mỗi người mà điều chỉnh gia vị. Nhưng đừng nên nêm quá “cứng” vì nếu cháo bị mặn, sẽ rất khó “cứu vãn”. Hơn nữa, lúc nêm thường cháo rất nóng, lưỡi bạn có thể bị “đánh lừa” và luôn cảm thấy cháo nhạt hơn thực tế (lúc hơi nguội). Cho nên lúc nêm bạn nên chú ý lượng muối cho vào.

Hành hoặc ngò rí là gia vị nêm không thể thiếu của món cháo mặn

Thường để tránh cháo có vị chua, không nên nêm nước mắm, lúc ăn, nếu nhạt thì mới chan thêm. Và hai loại gia vị quan trọng không thể thiếu cho nồi cháo mặn là hành (hoặc ngò rí) và tiêu xay, thiếu một trong hai, món cháo sẽ bớt ngon.

VƯƠNG MINH

Nguồn: phunuonline

Cách Nấu Cháo Lươn Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm Mà Lại Bổ Dưỡng / 2023

Cập nhật vào 28/09

Tác dụng của cháo lươn cà rốt

Tác hại của cháo lươn cà rốt

Nguyên liệu

Cách nấu cháo lươn cà rốt cho bé ăn dặm

Những loại thực phẩm hợp với lươn

Tác dụng của cháo lươn cà rốt

Giúp chữa bệnh trĩ: Trong y học, thịt lươn ngoài là một nguyên liệu để chế biến món ăn ra thì nó còn là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh trĩ. Nhiều người lầm tưởng trẻ em không phải là nạn nhân của bệnh trĩ, trên thực tế, ngồi bô quá 30 phút, táo bón hay cửa hậu môn không sạch… rất dễ gây nên trĩ ở trẻ em. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trĩ, phần lớn nguyên nhân gây ra bệnh này là do chế độ ăn uống, vệ sinh kém… Cần lưu ý vì trẻ em nếu không phát hiện và điều trị bệnh trĩ sớm rất dễ gây biến chứng nguy hiểm. Những lúc như thế này, các mẹ có thể cho bé ăn món cháo này để giảm bớt tình trạng bệnh. Tuy nhiên, trước khi cho bé ăn, các mẹ nên hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị cho bé trước đã. Nếu bác sĩ cho phép thì mới cho bé ăn.

Giúp chữa bệnh sởi ở trẻ nhỏ: Củ cà-rốt, củ mã thầy (còn gọi là củ năn, bột tê), mỗi thứ 150-200g, rau mùi 100g, sắc lấy nước uống thay trà trong ngày. Thứ trà này có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh sởi, thường áp dụng vào thời kì cuối, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, dưỡng tâm sinh tân. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể dùng cà rốt để chế biến thành các món ăn vẫn có công dụng chữa sởi cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, để cho an toàn các mẹ hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ các món ăn, nước uống làm từ cà rốt, không nên tự ý cho bé sử dụng bởi cơ địa của mỗi bé không giống nhau.

Tác hại của cháo lươn cà rốt

Bệnh vàng da ở trẻ nhỏ: Một số loại thực phẩm có màu vàng cam như cà rốt, quả mơ, bí ngô, khoai lang là do bên trong có chứa beta-carotene. Các chuyên gia đã có lời cảnh báo là không nên ăn quá nhiều những loại thực có chứa nhiều chất beta-carotene này, bởi nó sẽ gây ra bệnh vàng da. Vì vậy, các mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều món cháo này để bé không bị mắc phải căn bệnh này.

Nguyên liệu

Gạo tẻ 25g

Thịt lươn 10g

Cà rốt 20g

Dầu ăn dành riêng cho bé

Gia vị thông thường

Cách nấu cháo lươn cà rốt cho bé ăn dặm

Sau khi chuẩn bị hết nguyên liệu cần có. Công việc đầu tiên của mẹ đó chính là sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên, các mẹ đem gạo đi vo thật sạch, rồi đổ nước vào một cái chậu, sau đó cho gạo vào ngâm trong khoảng 2 tiếng. Để tránh quên, các mẹ có thể dùng điện thoại để chế độ hẹn giờ.

Tiếp theo là đến khâu sơ chế lươn. Việc đầu tiên mà mẹ phải làm đó là loại bỏ hết chất nhớt ở trên thân lươn trước đã. Để lươn hết nhớt các mẹ chỉ cần cho lươn vào một cái túi nilon, buộc chặt đầu, rồi cho vào ngăn đá khoảng 2 tiếng. Sau đó, mẹ cho lươn vào chậu nước, dùng tay vuốt dọc theo thân lươn để chất nhớt trôi đi. Xong rồi, mẹ dùng dao rạch bụng lươn, dùng tay moi hết nội tạng bên trong ra, rồi dùng nước muối rửa lươn để hết mùi tanh.

Tiếp đến là đến sơ chế cà rốt. Các mẹ dùng dao gọt vỏ, rồi đem đi rửa thật sạch. Do bé còn nhỏ cho nên không thể ăn cả miếng cà rốt như người lớn được. Vì vậy, phải băm nhuyễn ra để bé dễ ăn hơn.

Tiếp tục với cách nấu cháo lươn cà rốt cho bé ăn dặm, các mẹ cho lươn đã được loại bỏ hết mùi tanh và chất nhớt ở trên vào nồi, mẹ có thể luộc hay hấp cũng đểu được cả. Mẹ chỉ cần ghi nhớ một lưu ý duy nhất khi làm đến bước này đó là hãy chế biến lươn thật chín, rồi mới cho bé ăn. Sau khi lươn chín, mẹ gỡ xương, lấy phần thịt để riêng ra. Còn phần xương cũng không nên vứt đi vội, để tí nữa dùng để nấu cháo.

Xong rồi, bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào, bật bếp lên, đun cho đến khi dầu nóng. Cho hành vào phi thơm, rồi cho thịt lươn vào xào. Xào xong, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Sau đó, mẹ lấy phần xương của lươn ở trên cho vào nồi, đổ nước vào đun sôi. Đun xong, chắt lấy nước bỏ xương, đổ phần nước vào nồi, cho gạo vào nấu thành cháo. Ở bước này, các mẹ cần lưu ý đó là bé ở độ tuổi này nên cho ăn cháo loãng. Vì vậy, nên cho nhiều nước, tỉ lệ là 1:10, tức là phần gạo 1 phần nước 10.

Cuối cùng, khi nào cháo nhừ, mẹ cho cà rốt và thịt lươn vào nồi cháo. Tiếp tục đun cho đến khi cháo sôi lại. Cho thêm một chút gia vị, đừng cho nhiều quá. Tắt bếp, múc cháo ra bát và để nguội, rồi cho bé thưởng thức.

Những loại thực phẩm hợp với lươn

Lượn hợp ớt xanh

ớt xanh ăn chung với lươn, có tác dụng giảm đường huyết, rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường, cho nên nói ớt xanh hợp với lươn. Người bệnh tiểu đường có thể ăn thường xuyên. Không nên cho bé dưới 1 tuổi ăn ớt xanh.

Lươn hợp đu đủ

Lươn nấu chung với đu đủ không nhưng có thể nâng cao mùi vị và có thể thúc đẩy sự hấp thu dinh dưỡng của cơ thể nhiều hơn, toàn diện hơn.

Lươn hợp nấm kim châm

Trong nấm kim châm chứa một chất có tác dụng chống ung thư rất tốt, và nấm kim châm tươi, mềm, trơn, đủ vị. nếu ăn chung với lươn có thể bổ trung ích huyết. Hiện nay chưa có bằng chứng nào cho thấy nấm kim châm có hại đối với trẻ nhỏ. Vì vậy, các mẹ có thể yên tâm dùng nấm kim châm làm món ăn dặm cho trẻ. Độ tuổi tốt nhất để bắt đầu cho trẻ ăn nấm kim châm hay các loại nấm khác đó là 10 đến 12 tháng tuổi.

Lươn hợp hẹ

Lươn nấu chung với hẹ, lươn mềm, hẹ thơm, không những ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.

Lươn hợp nhân hạt thông

Hạt thông chứa nhiều vitamin E và sắt, không chỉ có thể giảm mệt mỏi, còn có giảm lão hóa tế bào, giữ tuổi trẻ, cải thiện chứng thiếu máu; tác dụng nuôi âm của lươn rất rõ ràng. Ăn chung hai thứ có thể dưỡng nhan.

Được tổng hợp bởi suckhoetretho

50+ Món Ngon Từ Vịt Tuy Khó Nấu Nhưng Ngon Như Hoàng Cung Ngày Xưa / 2023

// Cách nấu vịt kho tiêu ngày mưa ăn sạch nồi cơm

// cách làm món vịt kho nước cốt dừa Món ngon từ vịt khi kho với nước dừa, có nàng thích làm cho nó kẹo lại, có nàng thịt mềm có nước dùng… giờ mình trình bày thật kỹ cách làm thịt vịt kho nước dừa thịt ngon như sau:

// Cách kho vịt dừa xim sánh nước siêu ngon Nguyên liệu: – 1 con vịt nhỏ: chọn loại vịt dày thịt, phần da mỡ vừa phải không quá dày – Dừa xiêm: 1 trái – Nước cốt dừa lon: ½ lon – Ớt tươi: 3 trái – Nước hàng – ½ củ gừng tươi, 2 củ sả, rau mùi, hành lá – Các loại gia vị: xì dầu, bột canh, đường, hạt tiêu xay,…

Cách nấu: Bước 1: Cho chút mỡ vịt vào nồi, khử hành và gừng cho thơm. Sau đó cho vịt vào đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều tay. Bước 2: Cho nước vào ngập vịt, hầm vịt trong ½ tiếng, chú ý vớt bọt nếu muốn nước trong. Cho măng đã luộc sơ vào, để nồi canh sôi nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng. Bước 3: Lấy vịt nấu măng ra tô, rắc hành phi và hành lá cắt nhỏ lên. Ăn kèm với bún và rau sống tùy thích.

// Cà ri vịt xiêm hầm khoai tây Nguyên liệu: + 1.4kg thịt vịt + 2 gói bột cà ri + 4 củ khoai tây ( khoai môn, cà rốt) tùy theo sở thích + Gia vị

Bước 1: Thịt vịt xiêm mua về làm sạch với chút muối và rượu trắng, sau đó chặt miếng nhỏ. Ướp thịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, đường và dầu hào, để khoảng 1 – 2 tiếng cho ngấm đều.

// Gỏi vịt bóp thấu Nguyên liệu: + 300gr thịt vịt + 3 trái ớt + 3 trái chuối chát + 2 muỗng cà phê sả + 1 củ cà rốt + 1 củ hành tây + 1 củ gừng + 1 muỗng cà phê mè trắng + 1 trái ớt sừng + Gia vị

Bước 1: Thịt vịt rửa sạch, luộc chín với 1 muỗng canh hạt nêm và củ gừng đập dập rồi đem cắt lát nhỏ. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê sả băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê đường trong 20-30 phút.

Bước 1: Khế, chuối chát, cà rốt cho vào tô cùng với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều. Bước 2: Cho vào tô khác 5 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, trộn đều làm nước trộn gỏi.

Bước 3: Đổ nước dừa vào để lửa to.

Bước 2: Thịt vịt rửa sạch sẽ cho hết mùi hôi, thấm khô vịt sau đó bạn dùng dụng cụ đầu nhọn để xăm da vịt, hoặc có thể dùng dĩa, dao nhọn đều được.

Bước 5: Cho vịt vào nướng phần da trước, cứ 15 phút bạn lấy ra và phết hỗn hợp nước ướp lên vịt, thời gian nướng khoảng 1 tiếng hoặc đến khi thịt vịt chín và da vịt có màu vàng nâu là được.

– 10 tép tỏi băm nhỏ – 5 quả ớt băm nhỏ – 90ml nước mắm – 45ml nước cốt chanh – 60gr đường

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu làm sốt rồi để sang 1 bên. Có thể gia giảm nguyên liệu theo khẩu vị. Bước 2: Ướp vịt với chút muối và hạt tiêu, để ướp 5 phút.

// canh khoai sọ thịt vịt

+ 1,5kg thịt vịt chặt miếng vừa ăn + Gia vị ướp thịt: 50gr hành tỏi bằm, 50gr dầu ăn đã phi thơm dậy mùi( không phi vàng), 10gr tiêu xay, 100gr chao trắng và đỏ lấy cả nước, 5gr muối, 5gr bột ngọt, 200gr sả cây đập dập cắt khúc + 1 lít nước dừa xiêm + 2 lít nước dùng từ xương gà/ heo + 1kg khoai môn sáp chia 2 phần ( 1 phần 300gr xay nhuyễn với nước, 1 phần 700gr cắt miếng dày chiên vàng sơ) + Nguyên liệu ăn kèm tuỳ ý thích: đậu hũ trắng, nấm các loại, bún hoặc mì, rau muống, cải bẹ xanh, mồng tơi + Sốt chao chấm kèm: 60gr chao trắng, 10-15gr đường, nước cốt 1 trái tắc, 1 ít sa tế sả ớt, 1 ít nước chao

– Sơ chế vịt là khâu quan trọng để có được món ăn hoàn chỉnh. + Rửa và ngâm vịt với nước có pha rượu gừng, muối và giấm khoảng 30 phút, trụng qua nước nấu sôi có chút rượu muối và gừng, vớt để ráo, chặt miếng vừa ăn. + Sả cây đập dập cắt khúc. + Ướp hỗn hợp hành tỏi phi còn nóng vào vịt để 15 phút. Cho tiếp tất cả gia vị ướp vịt còn lại vào trộn ướp thật đều, để thấm ít nhất 1-2 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. + Khi nấu lấy vịt ra chiên vàng sơ ( chiên xen kẽ luôn cả sả cây). – Chiên vàng khoai môn cắt miếng, để ráo dầu. – Bắt nồi lên bếp, thêm nước dừa xiêm, nước dùng, khoai môn xay nhuyễn vào nấu sôi. Thêm vịt và sả đã chiên vào hầm mềm tuỳ ý. – Nêm gia vị cho 4 lít/kg lẩu vịt ( vừa cái vừa nước). Nêm thêm 20gr muối hạt, 20-30gr đường phèn, 10gr hạt nêm vào, nêm nếm vừa ăn rồi cho khoai môn đã chiên vào hầm thêm khoảng 5 phút. Tắt bếp. – Cho các nguyên liệu làm chao chấm vào chén, khuấy đều. Khi ăn dọn kèm chấm thịt vịt rất ngon. – Có thể dọn cùng đậu hũ trắng, nấm các loại, bún hoặc mì, rau muống, cải bẹ xanh, mồng tơi ăn kèm.

– ½ con vịt ta (chừng 800g – 1kg) – 3 trái chanh muối – 150g nấm hương (hoặc nấm đông cô) khô – 2 muỗng canh đường cát – 1 muỗng canh dường phèn viên nhỏ (hoặc 1 viên đường phèn bằng ngón tay cái.) – 1 miếng gừng – 1 củ hành trắng – 1 trái dừa tươi (hoặc 1 bịch nước dừa xiêm) – Gia vị: tiêu, bột ngọt, bột nêm

Vịt: Rửa vịt qua nước sạch, sau đó dùng muối xoa khắp mình vịt, cả phần da và phần thịt bên trong, đặc biệt nên chà kỹ phần ức vịt vì phần này hay bị hôi nếu làm không sạch.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn

+ Xoa muối xong, rửa vịt lần nữa, để ráo rồi dùng một miếng gừng đập dập, chà khắp mình vịt, để 15 phút rồi mang vịt ra chặt thành từng miếng lớn. + Nấm hương rửa qua nước, bóp nhẹ cho sạch cát, vắt ráo, cho vào tô, chế nước nóng để ngâm nở. + Hành trắng lột vỏ, chẻ làm 4. + Lấy 1 trái chanh muối, cắt làm đôi, gạt bỏ hết hạt, sau đó cắt nhỏ rồi cho vào chén cùng 2 muỗng canh đường cát, dằm thật nhuyễn.

+ Ướp thịt với những gia vị vừa chuẩn bị

+ Cho vịt đã chặt vào tô to, ướp thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm và toàn bộ phần chanh muối dằm đường đã chuẩn bị. Trộn vịt thật đều rồi để 30 phút cho vịt ngấm gia vị hoàn toàn.

III/ Chiên thịt vịt:

+ Chiên xơ thịt vịt cho săn

+ Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đặt chảo lên bếp, chờ nóng thì xếp thịt vịt vào, chiên sơ cho vịt săn lại, có màu vàng nhẹ là tắt bếp.

+ Đổ thịt vịt vào nồi hầm

+ Xếp vịt vào nồi, cho thêm 1 trái chanh muối đã cắt làm tư và bỏ hết hột, hành trắng, nêm thêm 1 muỗng đường phèn và toàn bộ nước ướp vịt còn dư. Sau đó cho hết nước dừa tươi vào nồi, nấu lửa vừa, đến khi vịt sôi thì vặn lửa nhỏ để vịt ngấm gia vị và chín mềm.

+ Đổ nước dừa tươi vào hầm cho thịt chín mềm

+ Sau 30 phút, nước trong nồi cạn xâm xấp mặt vịt, vịt chín thì cho nấm hương vào, chế thêm 1 chén nước lọc, nấu cho vịt sôi trở lại, nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu mặn thì thêm một chút bột ngọt và một chút nước, còn nếu nhạt thì dùng nước chanh muối để nêm cho vịt có mùi thơm, không nêm vịt với bột nêm hay nước mắm. Nấu thêm 10 phút để nấm hương chín tới thì tắt bếp.

+ Múc vịt ra tô ăn ngay hoặc cho vào thố đất, nấu nhẹ trở lại để giữ vịt thật nóng khi dọn lên ăn. Món vịt hầm chanh muối có thể dùng với mì sợi hoặc ăn với bánh mì đều rất ngon.

(Chia Sẻ) Cùng Làm Món Gà Nấu Ngải Cứu Tuy Lạ Mà Ngon Vô Đối / 2023

Ở miền Nam từ từ bước vào mùa mưa đưa theo những đợt không khí lạnh, thoáng mát, nhân những lúc trời mưa lạnh, ngồi quây quần bên nhau & cùng hương thụ món lẩu gà ngải cứu thì còn gì tuyệt hơn. Món lẩu gà ngải cứu tuy chưa đa dạng ở một vài nơi, nhưng vẫn không sao, chỉ việc theo dõi phương thức sau đây mà Bách Hoá Xanh lưu ý sau đây.

Nguyên liệu

Gà: một đến 2 con tuỳ theo suất ăn của bạn

Xương gà hầm nước dùng

1 gói thuốc bắc để nấu lẩu

1 gói nấm kim đâm, nấm hương khô

500gr bún

Rau ngải cứu

Cà rốt, củ cải, sả, hành tỏi

Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm món ngải cứu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu.

Thực hiện sơ chế gà & chặt ra thành mỗi miếng nhỏ vừa ăn, trụng sơ qua nước sôi cho sạch bụi bẩn, sau đó nêm vào đường, hạt nêm & mì chính cho thịt gà thấm đều, khi nấu sẽ ngon, ngọt hơn, xếp ra đĩa để tí bỏ vào nồi lẩu sau.

Hành tươi các bạn đem làm sạch rồi thái thành mỗi khúc tầm 7-10cm. Nấm đùi gà cắt thành mỗi lát mỏng. Ngô đem thái thành mỗi khúc nhỏ, để khi hầm ra nước lẩu cho ngon ngọt. Còn củ cải, cà rốt thì tỉa hoa sau đó cắt lát cho bắt mắt.

Bước 2: nấu nước lẩu

Rửa sạch xương gà, sau đó bỏ vào nồi hầm nước lèo cho ngọt. Nồi nước lèo nếu như có bọt thì các bạn nên hớt hết bọt ra để nồi nước được trong hơn, bắt mắt hơn. Hầm nước lẩu trong vòng một tiếng để gà ra hết nước ngọt.

Tiếp đến, bạn cho gói thuốc bắc vào trong nồi nước lẩu để món lẩu không những thơm ngon, nhận được mùi vị đặc thù của món lẩu gà mà còn hỗ trợ khử mùi hôi của gà vô cùng kết quả. Sau đó lần lượt cho rau củ & bắp vào hầm cùng cho ngọt nước. Nêm nếm gia vị cho nồi nước lèo thêm đậm đà.

Thành phẩm

Nồi lẩu được bắc xuống thơm lừng mùi vị đặc thù của nấm đông cô, rau ngải cứu hoà cùng với mùi vị thuốc bắc đem lại. Nồi nước lẩu sùng sục sôi, các bạn trụng ngay các loại rau vào để rau chín & ăn cùng lẩu khỏi bị ngán. Thịt gà nấu mới chín tới tới tới, không quá mềm cũng không quá cứng, vô cùng dễ ăn cho toàn bộ mọi member trong gia đình. Với món lẩu gà này, mùi vị đặc thù của lá ngải cứu làm các bạn khỏi bị ngán, vì thế, khi ăn nên trụng vào vừa bổ dưỡng lại vừa thơm ngon.

Một số chú ý với với món lẩu gà ngải cứu

Khi nấu nước lèo, các bạn có thể tranh thủ xương gà được lọc ra để hầm cho ngọt, còn thịt gà thì nên thái thật mỏng để khi nhúng lẩu sẽ nhanh chín, thịt còn giữ được vị ngọt bỗng nhiên của gà.

Ngải cứu cực tốt tuy nhiên con gái có bầu 3 tháng đầu & người bị rối loạn đường ruột cấp tính, người viêm gan nên ăn ít kiểu rau này. Bên cạnh đó, ngải cứu nhúng lẩu các bạn nên bỏ ra ăn ngay nếu không sẽ có vị đắng vô cùng khó ăn.

Bạn có thể chống chỉ định thuốc bắc nấu nước lẩu nếu các bạn không thấy nó phù hợp với khẩu vị gia đình.

Nên chọn gà ác để nấu lẩu vì gà ác có nhiều dinh dưỡng, thịt mềm & phù hợp với ngải cứu hơn gà ta.

Cách làm óc heo chưng ngải cứu thơm ngon, không ngấy lại tốt cho sức khoẻ

Cùng làm lẩu nấm gà cực thu hút cho bữa ăn cuối tuần

Kinh nghiệm hay Buy Now

Cập nhật thông tin chi tiết về Nấu Cháo Ngon Tuy Dễ Mà Lại Khó / 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!