Xu Hướng 2/2023 # Nấu Ăn Ngon Cho Bé 3 # Top 2 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Nấu Ăn Ngon Cho Bé 3 # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Nấu Ăn Ngon Cho Bé 3 được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, dùng để nấu cháo có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, kích thích hệ tiêu hóa giúp trẻ phát triển và khỏe mạnh.

Cách thực hiện

– Cho gạo vào chảo rang nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi gạo khô, chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. – Thịt bò rửa sạch, sau đó thái nhỏ rồi băm nhuyễn, ướp thịt bò cùng với nước mắm, hạt nêm. – Cà rốt làm sạch vỏ và rửa sạch, sau đó thái thành từng sợi rồi cắt nhỏ.

2- Nấu cháo thịt bò, cà rốt

– Cho gạo đã rang vào nồi nấu với tỉ lệ nước 1:3. Đun với lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun khoảng 30 phút thì cho cà rốt vào ninh cùng. Nêm thêm một ít muối, hạt nêm cho vừa miệng. – Đun đến khi gạo nở bung ra thì cho bát thịt bò đã ướp sẵn vào nồi, khuấy đều và tiếp tục ninh trong 10 phút rồi tắt bếp. – Múc cháo ra một bát và cho bé thưởng thức.

2. Bún mọc cho bé

Nguyên liệu:

100g bún tươi 50g thịt gà 1 quả trứng gà 2 cái nấm hương Cà rốt, cà chua 50g giò sống 500g xương heo Hành lá, ngò rí, rau thơm Gia vị: Nước mắm, muối

– Ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 30 phút, thái nhỏ. Nêm muối vào giò sống, sau đó nhồi giò sống với nấm hương. Vò giò sống thành viên, thả vào nồi nước sôi để làm mọc.

– Cà chua và cà rốt cắt nhỏ, sau đó xào mềm rồi cho vào nước dùng.

– Trứng gà đánh đều, tráng mỏng rồi cắt thành sợi nhỏ. Thịt gà luộc chín, sau đó xé sợi nhỏ ra.

– Nêm muối và nước mắm vào nồi nước lèo cho vừa ăn. Cho bún vào tô, xếp thịt gà, trứng và mọc lên trên, chan nước lèo lên và cho bé dùng.

Nguyên liệu

Xương heo 50g thịt bò thăn Cà chua, húng chó, mùi, hành tây, hành lá Bánh phở

Thịt bò thái hoặc băm nhỏ, ướp với gừng 15 phút. Cà chua mẹ băm nhỏ, bỏ hạt. Húng chó, mùi, hành rửa sạch băm/thái nhỏ để riêng.

Bắt chảo lên làm nóng với dầu ăn, cho đầu hành trắng băm nhỏ vào phi thơm, rồi cho cà chua vào xào cùng đến khi mềm thì cho thịt bò vào xào cho đến khi chín thì mới cho hành mùi, húng chó vào đảo nhanh tắt bếp.

Khi ăn, cho bánh phở vào tô, cho hỗn hợp thịt bò xào lên trên và chan nướng dùng.

Nguyên liệu:

Thịt bò: 150g Ngô ngọt: nửa bắp Cà rốt: 1 củ Đậu Hà lan: 50g Gia vị, hạt nêm

Đậu Hà lan rửa sạch, luộc đậu Hà Lan với ít nước, khi chín thì vớt ra rổ, để ráo nước

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, đổ thịt bò vào xào.

Khi bò gần chín thì cho cà rốt, ngô ngọt, đậu Hà Lan vào xào cùng đến khi cạn nước, thịt bò săn lại thì tắt bếp, trút hỗn hợp ra đĩa.

Nguyên liệu:

– 200g cua đồng – 1 mớ rau mồng tơi – Gia vị: Bột nêm, mì chính…

– Rau mồng tơi lấy phần non, rửa rau sạch ngâm nước muối loãng.

– Cho thịt cua vào cối, thêm một ít muối giã nhuyễn rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.

– Cho nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa để gạch cua được đông. Tiếp đó, cho rau mồng tơi vào đun chín, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

3. Thịt bằm trứng sốt cà chua

Nguyên liệu

2 lạng thịt nạc vai 2 quả trứng gà 1 quả cà chua Hành lá, hành khô Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ, hoặc cho vào máy xay. Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu.

Cà chua rửa sạch, lột bỏ vỏ, 1/4 bổ thành miếng cau mỏng, còn lại băm nhỏ hạt lựu. Lưu ý, bỏ hạt cà chua.

Bắc chảo, cho 2 thìa dầu ăn, đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho cà chua vào đảo cho chín mềm, tiếp tục cho thịt đã ướp vào xào.

Để lửa liu riu, khi thịt đã gần chín, cho trứng đã đánh tan vào, đảo đều tay cho trứng tạo vân quyện vào cùng thịt, để tăng thêm tính thẩm mỹ cho món ăn. Trước khi tắt bếp, cho tiếp hành lá xắt khúc vào, đảo đều, trút ra đĩa.

Nguyên liệu:

Thịt bò: 300 gr Nấm rơm: 100 gr Gừng: 1 củ Tỏi băm: 2 thìa cafe Gia vị: nước tương, muối, tiêu, bột nêm

Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

Cho tỏi vào phi thơm với dầu ăn, bỏ thịt bò vào xào rồi cho tiếp nấm rơm vào. Bật to lửa, đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn. Nấm rơm chín, tắt bếp cho ra đĩa.

Nguyên liệu: Giò heo 1/2 trái đu đủ xanh Rau mùi, hành củ, hành lá, cà chua Gia vị: Bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu

– Đu đủ nạo vỏ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

– Phi thơm hành khô rồi cho giò heo vào đảo qua. Xong đem hầm nhừ. Khi nhừ thì cho đu đủ vào. Khi đu đủ chín vừa miệng thì cho thêm cà chua và gia vị. Tắt bếp, cho rau mùi và hành vào.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

150gr cá hồi Cà chua; Hành tây; Rau mùi. Gia vị: Bột cà ri.

– Cà chua rửa sạch sau đó băm nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố cùng với hành tây + tỏi + bột cà ri + rau mùi để xay nhuyễn làm nước sốt.

– Bắc chảo lên và cho dầu ôliu vào đun nóng đến nhiệt độ trung bình. Cho cá vào chiên và chiên cho cá cho đến khi có màu vàng nâu đã chín, mỗi bên chiên từ 2-3 phút.

– Cho hỗn hợp nước sốt vào chảo, đun lửa sôi cho nhẹ trong vòng 5 phút. Sau đó cho cá hồi đã chiên vàng vào đun lửa riu riu trong vòng 8-10 phút để cá chín và ngấm đều nước sốt thì tắt bếp.

3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Thơm Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm

3 cách nấu cháo ghẹ thơm ngon dành cho bé ăn dặm: Con ghẹ ( Hay còn gọi là cua biển) là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều Protein và các dưỡng chất cần thiết tốt cho sức khoẻ, đặc biệt có vai trò quan trọng trong việc phát triển giúp cứng xương ở trẻ em, trong bài viết hôm nay, chuyên mục món ngon mỗi ngày của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nấu cháo ghẹ cực ngon để chiêu…

Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon?

Cách nấu cháo ghẹ với rau chùm ngây: Chuẩn bị nguyên liệu: Ghẹ 1 con, Chùm ngây 3 thìa cafe rau xay nhuyễn, Phô mai 1/2 viên, Dầu oliu, Gạo tẻ, Mắm ngư nhi. Các bước nấu cháo ghẹ với rau chùm ngây cho bé ăn dặm: Gạo tẻ ninh nhuyễn khoảng 2h Ghẹ hấp chín rồi tách lấy phần thịt ở thân và càng rồi băm nhỏ. Rau chùm ngây tách lá rửa sạch cho vào xay nhuyễn. Múc lượng cháo vừa đủ 1 bữa cho con cho vào nồi nhỏ đun nóng lên rồi cho ghẹ đã băm nhỏ vào đảo đều cho sôi thì cho 2-3 thìa rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào với 1/2 miếng phô mai đảo cho sôi lên thì cho mắm ngư nhi và dầu oliu vào đảo đều rồi tắt bếp!

Cách nấu cháo ghẹ với rau muống cho bé ăn dặm: Nguyên liệu cần chuẩn bị: Ghẹ 1 con, Rau muống vừa đủ, Hành khô 1 củ, Gừng 1 nhánh nhỏ, Cháo trữ đông. Cách nấu cháo ghẹ với rau muống: Ghẹ rửa sạch, Gừng rửa sạch, rã dập dập nhỏ, Hấp ghẹ với một chút nước và gừng. Khi ghẹ chín thì gỡ lấy thịt. Băm hoặc xay nhuyễn tùy vào từng độ thô của bé. Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó phi thơm lên, cho thịt ghẹ vào xào. Rau muống rửa sạch, trần qua với một chút nước để đỡ bị hăng hoặc mẹ có thể cứ thế băm nhỏ luôn cũng được. Bắc nồi cháo lên, cho ghẹ xào vào. Sau đó cho rau muống vào đảo cùng lên. Nêm một chút nước mắm dành riêng cho bé vào. Đến khi sôi liu riu thì tắt bếp. Nêm 5ml dầu oliu.

Cháo ghẹ với cà rốt cho bé ăn dặm

Cháo ghẹ ( cháo cua biển) nấu với Carot là món cháo bổ sung được nhiều chất tinh bột của cháo, thịt ghẹ đầy can xi giúp xương phát triển chắc khỏe. cà rốt bổ sung chất xơ và vitamin A giúp sáng mắt, Chuẩn bị nguyên liệu để nấu món cháo ghẹ với cà rốt: Gạo: 20g, Ghẹ biển: hai càng ghẹ ( vừa đủ cho 1 chén cháo), Cà rốt: 1/2 củ

Gạo: Gạo vo sạch rồi ngâm nước (mình thường rang gạo trước khi ngâm như vậy cháo sẽ thơm hơn ). Gạo sau khi ngâm cho ra rổ cho ráo nước. Bỏ gạo và nước vào nồi để lửa nhỏ liu riu đun đến khi gạo chín nhừ thành cháo. Thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đều để tránh cháo bám vào đáy nồi bị cháy.

Ghẹ biển: hấp chín, gỡ lấy thịt hai càng, xé nhỏ (Khi mẹ gỡ thịt cua cho bé nhớ để ý kỹ các mảnh vụn của càng ghẹ còn sót lại, nếu không bé sẽ bị hóc khi ăn phải.) Đun nóng dầu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhỏ. rồi cho phần thịt ghẹ vào xào săn

Cách nấu cháo ghẹ ngon nhất

+ Nguyên liệu: 2 con ghẹ, 40g gạo, 5g gừng; 5g hành lá xắt nhỏ; 2g muối; 1g bột nêm; 5ml dầu mè. Cách làm chi tiết như sau:

+ Bước 1: Hành lá xắt nhỏ, gừng băm nhỏ. Ghẹ làm sạch, tách các phần của ghẹ ra.

+ Bước 2: Gạo vo sạch, để ráo.

+ Bước 3: Cho gạo vào nồi, thêm nước. Nấu cháo cho đến khi nồi sôi, sau đó giảm lửa, thêm gừng và ghẹ vào.

Khi nào nên cho trẻ ăn cua ghẹ?

Một số công dụng, tác dụng của Ghẹ đối với sức khoẻ cũng như sự phát triển của thai nhi, phụ nữ mang thai và trẻ em: Trong thịt cua có nhiều chất vitamin, đặc biệt là có đầy đủ các nhóm vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng… Hơn thế, trong các loại hải sản, cua lại chứa lượng thủy ngân ít hơn các các loại cá ngừ, cá biển.. Mẹ có thể cho bé ăn thịt cua mà chẳng ngại ngần gì.

Cua là thực phẩm không thể thiếu trong thời kỳ mang thai. Chúng chứa nhiều protein, chất sắt. Thuỷ hải sản là một nguồn thực phẩm phong phú chứa axit béo omega-3, là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của não bộ và đôi mắt. Nó cũng chứa protein và các chất dinh dưỡng cốt yếu khác cho sức khỏe của bà mẹ và của thai nhi.

Điều quan trọng là cho ăn từ từ, ít một để con thích nghi dần. Trong số các loại hải sản, cá biển là thực phẩm tuyệt vời đối với sức khoẻ do chứa đạm có giá trị sinh học cao với tỷ lệ cân đối, phù hợp với cơ thể người. Cá còn rất giàu chất béo không no omega-3 cần để tạo màng tế bào thần kinh và có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch. Do đó, ăn cá ít nhất 3 lần/tuần rất có lợi cho sức khoẻ. Gan cá còn rất giàu vitamin A và D. Cua đồng là thức ăn chứa hàm lượng canxi cao, vì vậy nên cho trẻ ăn thường xuyên để cung cấp canxi cho trẻ.

Lưu ý cho bé ăn ghẹ, cua biển đúng cách để tránh bị dị ứng: Từ 12 tháng tuổi trở lên, mẹ mới nên cho bé ăn thịt cua. Số lượng từ ít đến nhiều. Mẹ cho trong khoảng 1 – 2 ngày liên tục để xem bé có bị dị ứng không. – – Trước tiên, mẹ chỉ nên lấy thịt cua ở 2 càng to nấu cháo cho bé. Nên nấu với hành tây hoặc măng tây. Mẹ nào “ham” con cao lớn và thông minh nhanh, cho con ăn cả gạch và trứng cua, sẽ rất khó tiêu. Thịt cua biển nhiều đạm, cho bé ăn nhiều dễ bị đầy bụng và nôn/trớ. Kinh nghiệm là một con cua khoảng 600g, mẹ bóc tách lấy thịt, cho con ăn khoảng 5 bữa. Một tuần, con chỉ ăn từ 1 – 2 bữa thịt cua. Không cho bé ăn gạch vì sợ bé khó tiêu. Nếu mẹ nào đã trót cho con ăn cua biển sớm mà con bị dị ứng, có thể đợi đến khi con tròn 1 tuổi, tập cho con ăn lại và theo dõi, sẽ không sao đâu.

3 Cách Nấu Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon

Các chuyên gia khuyên bạn nên chờ bé được 8-10 tháng thì hãy cho ăn dặm với cà chua. Loại quả này thường không gây dị ứng, nhưng bạn vẫn nên quan sát phản ứng của con, xem bé có bị ngứa hay tiêu chảy thì nên dừng lại.

Cà chua đem lại nhiều giá trị to lớn đối với sức khỏe của trẻ nhỏ, bao gồm:

1. Cung cấp vitamin A

Cà chua là nguồn giàu vitamin A. Màu đỏ và cam của cà chua là do thành phần alpha-carotene và beta-carotene tạo nên. Hai chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Vitamin A là nguồn dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển thị lực ở trẻ.

2. Giàu các chất chống oxy hóa

Tốc độ trao đổi chất ở trẻ cao hơn rất nhiều so với người lớn, do đó hàm lượng gốc tự do độc hại trong cơ thể trẻ cũng tăng. Gốc tự do tăng thì nguy cơ ADN và tế bào bị phá hủy càng tăng. Các chất chống oxy hóa trong cà chua sẽ ngăn ngừa tình trạng này, đồng thời trung hòa các gốc tự do.

3. Nuôi dưỡng xương chắc khỏe

Cà chua chứa rất nhiều vitamin K, giúp xương trẻ sơ sinh phát triển mạnh mẽ theo thời gian.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Các thực thể sinh hóa trong cà chua giúp củng cố hệ miễn dịch, giảm nguy cơ bệnh tật ở trẻ nhỏ.

5. Điều trị tình trạng nhiễm toan

Nhiễm toan là tình trạng mà các dịch trong cơ thể có nồng độ axit vượt mức bình thường. Nhiễm toan xảy ra khi phổi và thận không thể giữ độ pH cân bằng của cơ thể, khiến bé mệt mỏi, chán ăn, vàng da, khó thở…

Nhiều người cho rằng cà chua chứa rất nhiều axit, nhưng thực tế cà chua lại đối kháng với các axit trong cơ thể. Bằng cách bổ sung cà chua, cơ thể bé sẽ được tăng cường kiềm trị nhiễm độc axit.

6. Giảm ngộ độc chì

Hàm lượng vitamin C dồi dào trong cà chua sẽ làm giảm những tác hại của chì đối với cơ thể.

7. Giúp hấp thụ sắt

Vitamin C trong cà chua giúp hấp thụ sắt tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ, tăng cường miễn dịch và giúp nhanh khôi phục vết thương.

8. Giúp bé không bị mất nước

94% cà chua là nước. Do đó những bé bị táo bón hoặc vàng da thì rất nên ăn cà chua.

9. Ngăn ngừa ung thư

Cà chua chứa chất chống oxy hóa lycopene, giúp ngăn ngừa ung thư và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư tiềm năng. Cà chua nấu chín thì hàm lượng lycopene càng tăng.

10. Tốt cho tim mạch của trẻ

Vitamin B và kali trong cà chua giúp tăng cường sức khỏe tim về lâu dài, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch ở trẻ em.

11. Ngăn ngừa tiểu đường

Cà chua giúp phục hồi các hợp chất hóa sinh, góp phần ngăn ngừa tiểu đường. Chất xơ trong cà chua cũng giúp cân bằng lượng đường, lipid và insulin trong máu, làm giảm các triệu chứng tiểu đường.

Các cách nấu cháo cà chua cho bé ăn dặm

1. Cách nấu cháo cà chua trứng cho bé ăn dặm Nguyên liệu

Bạn lấy dao khứa vài đường lên vỏ cà chua. Đặt 2 quả cà chua vào tô, đổ nước sôi vào trụng 1-2 phút.

Sau đó bạn lột vỏ cà chua, thái đôi quả cà chua, bỏ hết hạt, sau đó băm cà chua thành hạt lựu nhuyễn.

Hành ngò thái nhuyễn.

Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho đầu hành lá băm nhỏ vào phi thơm. Cho cà chua vào đảo cho đến khi cà chua chín nhừ. Cho ít hạt nêm vào đảo đều.

Sau đó bạn cho nước nóng vào nồi. Nước sôi thì bạn cho cháo (đã nấu sẵn) vào.

Cháo sôi trở lại thì bạn cho lòng đỏ trứng gà vào, khuấy đều.

Cho hành ngò vào nồi. Bạn tắt bếp, múc cháo ra bát, rưới tí dầu ăn dành cho trẻ em vào bát để bé thưởng thức.

2. Cách nấu cháo cà chua thịt băm đậu phụ non Nguyên liệu

Cà chua bạn cũng khứa như trên và cho nước sôi vào trụng 1-2 phút. Sau đó tiến hành lột vỏ, bỏ hết hạt và thái hạt lựu nhuyễn.

Thịt thăn băm nhuyễn, cho vào ít bột nêm và dầu ăn, trộn đều. Thêm chút nước lọc để đánh tơi thịt.

Bắc nồi lên bếp, cho vào chút dầu ăn đun nóng, cho thịt vào xào săn. Sau đó cho cà chua vào.

Bạn đổ nước sôi vào nồi. Đồng thời bạn dùng một chiếc rây để chà đậu phụ cho nát.

Đợi nồi nước thịt cà chua sôi thì bạn cho đậu phụ và cháo vào, khuấy đều.

Cháo chín, bạn cho hành ngò băm nhuyễn vào. Đun thêm 3 phút thì tắt bếp.

3. Cách nấu cháo cà chua thịt bò Nguyên liệu

Bạn vo sạch rồi đổ ít nước vào gạo, ngâm trong 2 giờ cho gạo nở ra. Sau đó đổ gạo vào nồi, cho thêm 1 lít nước đun trong 30-40 phút cho gạo chín nhừ. Tùy vào khả năng ăn thô của bé mà bạn chà hoặc xay nhuyễn cháo cho nát.

Thịt bò bằm nhuyễn. Bạn cho chút nước lọc vào để đánh tơi thịt bò.

Cà chua lột vỏ, bỏ hết hạt, bằm nhuyễn như trên.

Cháo sôi, bạn cho thịt bò vào, đảo đều cho cháo sôi trở lại thì bạn cho cà chua vào.

Nêm lại với ít nước mắm. Bạn tắt bếp và rưới vào 1 thìa dầu ăn dành cho bé.

Lưu ý khi cho bé ăn cà chua

Nên bỏ hạt vì hạt chứa rất nhiều axit, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé.

Nên bỏ vỏ vì bé chưa tiêu hóa được vỏ cà chua.

Cà chua phải nấu thật chín, không thể đun sơ sài như cho người lớn.

Xuân Thảo

Nguồn: https://parenting.firstcry.com/articles/tomatoes-for-babies-health-benefits-and-soup-recipe/ https://www.healthline.com/health/baby/tomatoes-for-babies#nutrition

3 Cách Nấu Cháo Cá Thu Cực Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Cách nấu cháo cá thu cho bé ăn dặm

Mẹ lưu ý trẻ trên 7 tháng tuổi thì mới có thể ăn được cá và các loại hải sản khác như lươn, tôm, cua,… Mẹ nên cho bé ăn cá đồng cá nước ngọt trước rồi mới cho ăn thêm cá biển như cá thu, và đợi đến khi trẻ hơn 1 tuổi mới bắt đầu tập cho bé ăn cháo với cá biển.

Cách nấu cháo cá thu với rau xanh cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cách nấu cháo cá thu với rau xanh cho bé như sau:

– Bước 1: Mẹ làm sạch cá thu sau đó cắt miếng mỏng, ướp với nước mắm và đầu hành.

– Bước 2: Cho cá vào xào cho thơm trong chảo với dầu ăn, trong quá trình đó bạn đánh cá cho thật vụn.

– Bước 3: Ninh nhừ gạo tẻ và gạo nếp thành cháo, cho luôn cả cà rốt vào ninh nhừ.

Cách nấu cháo cá thu với rau muống xay cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cách nấu cháo cá thu với rau muống xay cho bé như sau:

– Bước 1: Chọn và sơ chế cá thu, rau muống:

Các mẹ lưu ý khi mua cá thu nên mua loại lóc thịt ra sẵn, đem về nhà thì băm nhuyễn cá thu ra thật là nhuyễn. Cho một tí ít nước lọc sạch sẽ vào cá thu bằm nhuyễn này cho thêm để cùng hòa vào cho cá tan thật là đều ra.

Rau muống lặt sạch sẽ rồi đem đi rửa thật sạch, dùng cối xay xay nát rau muống ra.

– Bước 2: Mẹ bắc một cái chảo lên lò bếp, cho thêm tí ít dầu ăn vào và đợi cho dầu ăn nóng lên, cho thêm ít đầu hành trắng vào đã được băm nhuyễn cho vào chảo để phi cho thơm vàng lên, cho cá thu bằm vào xào đều tay, cho nước vào đun sôi chung.

– Bước 3: Khi nước sôi, mẹ cho rau muống xay vào và nấu chín lên, tắt bếp, nhắc nồi cháo xuống để cho nồi cháo cá thu được nguội bớt. Sau đó, mẹ cho thêm phần bột gạo nữa và khuấy đều thật đều tay lên. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cháo múc ra tô, cho bé ăn ngay khi còn nóng.

Cách nấu cháo cá thu đậu xanh cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cách nấu cháo cá thu đậu xanh cho bé như sau:

– Bước 1: Gạo, đậu xanh vo sạch, đem ngâm nước khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ.

– Bước 2: Cá thu rửa sạch, đem ướp với một ít muối.

– Bước 3: Bắc gạo với đậu xanh lên nấu, đến khi gạo và đậu mềm nở, cho cá vào.

– Bước 4: Khi cá chín, vớt cá ra, dằm thành từng miếng, bắc chảo với một ít dầu, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho cá vào, xào sơ với một ít nước mắm ngon, đường, bột ngọt, tiêu.

– Bước 5: Cho cá thu đã xào vào nồi cháo, nêm gia vị vừa ăn và tắt lửa. Múc ra tô, rắc rau mùi hành hoa cắt nhỏ lên, cho bé ăn nóng.

Có thể bạn đang quan tâm:

Cập nhật thông tin chi tiết về Nấu Ăn Ngon Cho Bé 3 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!