Xu Hướng 2/2024 # Nấu Ăn Ngon Cho Bé 3 # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nấu Ăn Ngon Cho Bé 3 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, dùng để nấu cháo có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, kích thích hệ tiêu hóa giúp trẻ phát triển và khỏe mạnh.

Cách thực hiện

– Cho gạo vào chảo rang nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi gạo khô, chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. – Thịt bò rửa sạch, sau đó thái nhỏ rồi băm nhuyễn, ướp thịt bò cùng với nước mắm, hạt nêm. – Cà rốt làm sạch vỏ và rửa sạch, sau đó thái thành từng sợi rồi cắt nhỏ.

2- Nấu cháo thịt bò, cà rốt

– Cho gạo đã rang vào nồi nấu với tỉ lệ nước 1:3. Đun với lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun khoảng 30 phút thì cho cà rốt vào ninh cùng. Nêm thêm một ít muối, hạt nêm cho vừa miệng. – Đun đến khi gạo nở bung ra thì cho bát thịt bò đã ướp sẵn vào nồi, khuấy đều và tiếp tục ninh trong 10 phút rồi tắt bếp. – Múc cháo ra một bát và cho bé thưởng thức.

2. Bún mọc cho bé

Nguyên liệu:

100g bún tươi 50g thịt gà 1 quả trứng gà 2 cái nấm hương Cà rốt, cà chua 50g giò sống 500g xương heo Hành lá, ngò rí, rau thơm Gia vị: Nước mắm, muối

– Ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 30 phút, thái nhỏ. Nêm muối vào giò sống, sau đó nhồi giò sống với nấm hương. Vò giò sống thành viên, thả vào nồi nước sôi để làm mọc.

– Cà chua và cà rốt cắt nhỏ, sau đó xào mềm rồi cho vào nước dùng.

– Trứng gà đánh đều, tráng mỏng rồi cắt thành sợi nhỏ. Thịt gà luộc chín, sau đó xé sợi nhỏ ra.

– Nêm muối và nước mắm vào nồi nước lèo cho vừa ăn. Cho bún vào tô, xếp thịt gà, trứng và mọc lên trên, chan nước lèo lên và cho bé dùng.

Nguyên liệu

Xương heo 50g thịt bò thăn Cà chua, húng chó, mùi, hành tây, hành lá Bánh phở

Thịt bò thái hoặc băm nhỏ, ướp với gừng 15 phút. Cà chua mẹ băm nhỏ, bỏ hạt. Húng chó, mùi, hành rửa sạch băm/thái nhỏ để riêng.

Bắt chảo lên làm nóng với dầu ăn, cho đầu hành trắng băm nhỏ vào phi thơm, rồi cho cà chua vào xào cùng đến khi mềm thì cho thịt bò vào xào cho đến khi chín thì mới cho hành mùi, húng chó vào đảo nhanh tắt bếp.

Khi ăn, cho bánh phở vào tô, cho hỗn hợp thịt bò xào lên trên và chan nướng dùng.

Nguyên liệu:

Thịt bò: 150g Ngô ngọt: nửa bắp Cà rốt: 1 củ Đậu Hà lan: 50g Gia vị, hạt nêm

Đậu Hà lan rửa sạch, luộc đậu Hà Lan với ít nước, khi chín thì vớt ra rổ, để ráo nước

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, đổ thịt bò vào xào.

Khi bò gần chín thì cho cà rốt, ngô ngọt, đậu Hà Lan vào xào cùng đến khi cạn nước, thịt bò săn lại thì tắt bếp, trút hỗn hợp ra đĩa.

Nguyên liệu:

– 200g cua đồng – 1 mớ rau mồng tơi – Gia vị: Bột nêm, mì chính…

– Rau mồng tơi lấy phần non, rửa rau sạch ngâm nước muối loãng.

– Cho thịt cua vào cối, thêm một ít muối giã nhuyễn rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.

– Cho nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa để gạch cua được đông. Tiếp đó, cho rau mồng tơi vào đun chín, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

3. Thịt bằm trứng sốt cà chua

Nguyên liệu

2 lạng thịt nạc vai 2 quả trứng gà 1 quả cà chua Hành lá, hành khô Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ, hoặc cho vào máy xay. Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu.

Cà chua rửa sạch, lột bỏ vỏ, 1/4 bổ thành miếng cau mỏng, còn lại băm nhỏ hạt lựu. Lưu ý, bỏ hạt cà chua.

Bắc chảo, cho 2 thìa dầu ăn, đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho cà chua vào đảo cho chín mềm, tiếp tục cho thịt đã ướp vào xào.

Để lửa liu riu, khi thịt đã gần chín, cho trứng đã đánh tan vào, đảo đều tay cho trứng tạo vân quyện vào cùng thịt, để tăng thêm tính thẩm mỹ cho món ăn. Trước khi tắt bếp, cho tiếp hành lá xắt khúc vào, đảo đều, trút ra đĩa.

Nguyên liệu:

Thịt bò: 300 gr Nấm rơm: 100 gr Gừng: 1 củ Tỏi băm: 2 thìa cafe Gia vị: nước tương, muối, tiêu, bột nêm

Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

Cho tỏi vào phi thơm với dầu ăn, bỏ thịt bò vào xào rồi cho tiếp nấm rơm vào. Bật to lửa, đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn. Nấm rơm chín, tắt bếp cho ra đĩa.

Nguyên liệu: Giò heo 1/2 trái đu đủ xanh Rau mùi, hành củ, hành lá, cà chua Gia vị: Bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu

– Đu đủ nạo vỏ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

– Phi thơm hành khô rồi cho giò heo vào đảo qua. Xong đem hầm nhừ. Khi nhừ thì cho đu đủ vào. Khi đu đủ chín vừa miệng thì cho thêm cà chua và gia vị. Tắt bếp, cho rau mùi và hành vào.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

150gr cá hồi Cà chua; Hành tây; Rau mùi. Gia vị: Bột cà ri.

– Cà chua rửa sạch sau đó băm nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố cùng với hành tây + tỏi + bột cà ri + rau mùi để xay nhuyễn làm nước sốt.

– Bắc chảo lên và cho dầu ôliu vào đun nóng đến nhiệt độ trung bình. Cho cá vào chiên và chiên cho cá cho đến khi có màu vàng nâu đã chín, mỗi bên chiên từ 2-3 phút.

– Cho hỗn hợp nước sốt vào chảo, đun lửa sôi cho nhẹ trong vòng 5 phút. Sau đó cho cá hồi đã chiên vàng vào đun lửa riu riu trong vòng 8-10 phút để cá chín và ngấm đều nước sốt thì tắt bếp.

Món Ăn Ngon Dành Cho Bé 3 Tuổi

Nhu cầu dinh dưỡng của bé 3 tuổi là khá cao vì đây là thời gian bé phát triển khá toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần. Đây cũng là giai đoạn mà bé vận động, vui chơi khá nhiều nên mẹ cần duy trì đủ bữa ăn chính cho bé mỗi ngày và thêm khoảng hai bữa phụ vào hai buổi sáng, tối có thể đảm bảo bé được cung cấp đủ năng lượng cho mỗi ngày. Thực đơn cho bé 3 tuổi cần đáp ứng đầy đủ các nhóm thực phẩm cơ bản: tinh bột, rau – trái cây, chất đạm, sữa, chất béo.

Đậu phụ xốt thịt cà chua

Đậu hũ xốt cà chua là món ăn ngon và dễ làm dành cho bé 3 tuổi Nguyên liệu

Đậu phụ: 3 miếng

Thịt lợn băm: 200 gram

4 quả cà chua

Hành hoa, nước mắm, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm

Đậu phụ đem rửa sạch, cắt khúc vuông vừa ăn, chiên sơ qua cho vàng đều các mặt. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

Ướp thịt trong khoảng 10 phút với: củ hành hoa đập nhỏ, 1 chút muối, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm. Lưu ý ướp vừa đủ vì món ăn quá mặn sẽ không tốt cho bé.

Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp. Khi dầu nóng thì cho thịt vào xào qua. Cho tiếp cà chua vào đảo cùng.

Khi cà chua đã nhừ thì cho tiếp đậu phụ vào đảo nhẹ, nêm nếm thêm chút nước cho thịt và đậu đậm đà. Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa với khẩu vị của trẻ. Đun thêm khoảng 2-3 phút cho đậu chín đều là có thể dùng được.

Đậu phụ xốt thịt cà chua là món ăn dễ chế biến, mùi vị dễ ăn phù hợp với các bé 3 tuổi đang tập ăn theo khẩu phần người lớn. Đậu phụ thanh đạm xào cùng xốt thịt băm cà chua đậm đà khiến bé nào cũng mê mẩn.

Thịt bò xốt kem chua

Nguyên liệu

Thịt bò mềm băm nhuyễn: 500 gram

Bơ hoặc dầu ăn: 100 ml

Hành tím băm nhỏ

Bột cà chua nhão (tomato paste): 30 ml

Nấm rơm: 200 gram

Sữa chua không đường: 1 hũ

Muối, hạt tiêu, rau mùi

Cách làm

Cho một ít dầu hoặc bơ vào chảo, đun sôi, cho hành vào phi thơm. Tiếp đó cho thịt bò vào xào cùng.

Xào lửa to cho đến khi thịt bò vừa săn lại thì vặn nhỏ lửa, thêm vào chút nước cho thịt mềm.

Cho tiếp khoảng 1 bát nước, bột cà chua, nấm rơm, rau mùi vào đun tiếp. Đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút là được. Nêm thêm muối và hạt tiêu cho món ăn đậm đà.

Cuối cùng cho sữa chua vào trộn đều là món ăn hoàn thành.

Thịt bò chứa rất nhiều sắt và cholesterol cung cấp năng lượng cho bé hoạt động suốt cả ngày dài. Mùi vị ngọt béo của kem sữa cũng giúp kích thích khẩu vị, khiến các bé cứ muốn ăn mãi không thôi.

Thịt ba chỉ xào lá hẹ

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ lợn: 500 gram

Lá hẹ: 200 gram

Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm

Cách làm

Thịt lợn rửa sạch, thái mỏng. Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Cho một chút dầu vào chảo đun sôi, đổ thịt vào đảo đều. Nêm thêm chút muối, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.

Xào tới khi thịt chuyển màu hơi vàng cho tiếp lá hẹ vào đảo chín là được.

Với món ăn này, bé sẽ dễ dàng ăn cùng cơm với thịt ba chỉ đậm đà hòa quyện cùng lá hẹ thơm ngon. Ngoài ra, lá hẹ có tính mát giúp bé giải nhiệt, điều hòa cơ thể, loại bỏ mệt mỏi cho bé sau một ngày hoạt động và vui chơi.

Bạn có thể tham khảo các thực đơn phía trên để làm thực đơn món ngon dành cho bé đồng thời áp dụng đổi vị cho bữa cơm gia đình. Cách chế biến món ăn ngon cho bé đơn giản, giàu dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon hấp dẫn sẽ thu hút các bé hiếu động muốn ngồi xuống bàn ăn ngay lập tức.

3 Cách Nấu Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Siêu Ngon

1. Vì sao nên nấu cháo hạt sen cho bé ăn dặm?

Hạt sen là thực phẩm vô cùng quen thuộc với bữa ăn của nhiều gia đình. Đây không chỉ là thức ăn mà còn là bài thuốc cổ truyền của dân tộc Việt. Hạt sen đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó có thể chữa bệnh tiêu chảy, đầy bụng, khó tiêu, mất ngủ… Những công dụng trong y học này đã được chứng minh từ ngàn đời nay. Với các bé cũng không ngoại lệ, hạt sen rất hữu ích cho thể trạng còn non nớt của con.

Theo thống kê, trong hạt sen có chứa rất nhiều dưỡng chất. Trong hạt sen chứa calo, chất béo, cacbonhydrate, natri, kali và protein. Đây đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé. Với trẻ đang ăn dặm, mẹ có thể cho bé ăn hạt sen qua món cháo để bé dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn.

2. Cháo hạt sen mang lại công dụng gì cho bé ăn dặm?

Không chỉ đối với người lớn, hạt sen cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, nó còn có công dụng chữa bệnh. Vậy cụ thể hạt sen có lợi ích gì cho bé ăn dặm?

Cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể bé hoạt động.

Bổ sung canxi phát triển xương và răng của bé.

Hạt sen không chứa gluten, một chất có thể gây dị ứng cho trẻ nhỏ.

Cung cấp nguồn protein dồi dào giúp nuôi dưỡng hệ cơ xương.

Chứa nhiều thành phần có đặc tính chống oxy hóa, giúp bảo vệ các bé khỏi các tác nhân gây bệnh.

Trong hạt sen cũng có lượng chất xơ dồi dào, tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của con.

Hạt sen có tác dụng trị nhiều bệnh: tiêu chảy kéo dài, ngủ không ngon giấc, chữa nóng khát, chữa các vấn đề tiết niệu hay viêm tiền liệt tuyến.

3. Cách nấu cháo hạt sen cho bé

3.1. Cháo gà hạt sen

a) Nguyên liệu cần chuẩn bị

200g thịt gà

100g hạt sen

100g gạo tẻ

50g gạo nếp

30g đậu xanh lột vỏ

b) Cách chế biến

Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ rồi ngâm khoảng 30 phút cho món cháo thơm ngon.

Hạt sen rửa sạch. Nếu mẹ dùng hạt tươi thì nên loại bỏ tâm sen, còn dùng hạt khô, mẹ nên ngâm qua đêm thì khi nấu hạt mới nhanh nở.

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ít nhất 2 giờ.

Với thịt gà, mẹ sơ chế sạch rồi luộc chín rồi xé nhỏ.

Mẹ có thể cho thêm dầu ăn dành riêng cho bé ăn dặm. Cho bé ăn khi còn ấm. Món cháo hạt sen cho bé ăn dặm này rất tốt cho sức khỏe của bé.

3.2. Cháo hạt sen thịt băm

a) Nguyên liệu cần chuẩn bị

150g gạo tẻ

150g thịt nạc

100g hạt sen

20g nấm

Hành khô, hành lá, gia vị

b) Cách chế biến

Sơ chế hạt sen.

Vo sạch và ngâm gạo khoảng 30 phút.

Sau đó mẹ cho hạt sen và gạo vào nồi nấu cho đến khi gạo nở đều, hạt sen chín mềm.

Ngâm nấm cho mềm rồi thái nhỏ.

Thịt nạc băm nhỏ rồi đem xào với nấm cho chín.

Cháo chín, mẹ trộn thịt và nấm vào xào, cho thêm hành lá để tăng hương vị, nêm nếm vừa ăn.

Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào trộn đều, cho bé ăn khi còn ấm. Như vậy món cháo hạt sen cho bé ăn dặm đã hoàn thành.

3.3. Cháo hạt sen thịt bò

a) Nguyên liệu cần chuẩn bị

100g gạo tẻ

50g gạo nếp

100g hạt sen

100g thịt bò

Hành lá, rau mùi, gia vị…

b) Cách chế biến

Chuẩn bị hạt sen giống như trên.

Vo sạch và ngâm gạo trong khoảng 30 phút. Sau đó đem nấu cháo cùng hạt sen cho đến khi chín mềm.

Thịt bò thái lát vừa ăn, nấu cùng nước cho đến khi thịt mềm.

Cháo và thị chín, cho thịt bò vào cháo, nêm nếm vừa ăn, cho thêm hành lá cho thơm.

Mẹ nên cho thêm 1 thìa dầu ăn cho bé. Sau đó múc ra bát, cho bé ăn khi còn ấm nóng.

3.4. Lưu ý

Đối với các bé chưa ăn được thức ăn thô, mẹ có thể nấu bột gạo với hạt sen xay nhuyễn. Các loại thịt cũng cần được xay, như thế bé sẽ dễ ăn và hấp thụ hơn. Mẹ có thể đợi cháo nguội rồi cho hỗn hợp cháo vào xay rồi cho bé ăn đều được.

Mẹ nên tìm hiểu: 

3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Thơm Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm

3 cách nấu cháo ghẹ thơm ngon dành cho bé ăn dặm: Con ghẹ ( Hay còn gọi là cua biển) là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều Protein và các dưỡng chất cần thiết tốt cho sức khoẻ, đặc biệt có vai trò quan trọng trong việc phát triển giúp cứng xương ở trẻ em, trong bài viết hôm nay, chuyên mục món ngon mỗi ngày của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nấu cháo ghẹ cực ngon để chiêu…

Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon?

Cách nấu cháo ghẹ với rau chùm ngây: Chuẩn bị nguyên liệu: Ghẹ 1 con, Chùm ngây 3 thìa cafe rau xay nhuyễn, Phô mai 1/2 viên, Dầu oliu, Gạo tẻ, Mắm ngư nhi. Các bước nấu cháo ghẹ với rau chùm ngây cho bé ăn dặm: Gạo tẻ ninh nhuyễn khoảng 2h Ghẹ hấp chín rồi tách lấy phần thịt ở thân và càng rồi băm nhỏ. Rau chùm ngây tách lá rửa sạch cho vào xay nhuyễn. Múc lượng cháo vừa đủ 1 bữa cho con cho vào nồi nhỏ đun nóng lên rồi cho ghẹ đã băm nhỏ vào đảo đều cho sôi thì cho 2-3 thìa rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào với 1/2 miếng phô mai đảo cho sôi lên thì cho mắm ngư nhi và dầu oliu vào đảo đều rồi tắt bếp!

Cách nấu cháo ghẹ với rau muống cho bé ăn dặm: Nguyên liệu cần chuẩn bị: Ghẹ 1 con, Rau muống vừa đủ, Hành khô 1 củ, Gừng 1 nhánh nhỏ, Cháo trữ đông. Cách nấu cháo ghẹ với rau muống: Ghẹ rửa sạch, Gừng rửa sạch, rã dập dập nhỏ, Hấp ghẹ với một chút nước và gừng. Khi ghẹ chín thì gỡ lấy thịt. Băm hoặc xay nhuyễn tùy vào từng độ thô của bé. Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó phi thơm lên, cho thịt ghẹ vào xào. Rau muống rửa sạch, trần qua với một chút nước để đỡ bị hăng hoặc mẹ có thể cứ thế băm nhỏ luôn cũng được. Bắc nồi cháo lên, cho ghẹ xào vào. Sau đó cho rau muống vào đảo cùng lên. Nêm một chút nước mắm dành riêng cho bé vào. Đến khi sôi liu riu thì tắt bếp. Nêm 5ml dầu oliu.

Cháo ghẹ với cà rốt cho bé ăn dặm

Cháo ghẹ ( cháo cua biển) nấu với Carot là món cháo bổ sung được nhiều chất tinh bột của cháo, thịt ghẹ đầy can xi giúp xương phát triển chắc khỏe. cà rốt bổ sung chất xơ và vitamin A giúp sáng mắt, Chuẩn bị nguyên liệu để nấu món cháo ghẹ với cà rốt: Gạo: 20g, Ghẹ biển: hai càng ghẹ ( vừa đủ cho 1 chén cháo), Cà rốt: 1/2 củ

Gạo: Gạo vo sạch rồi ngâm nước (mình thường rang gạo trước khi ngâm như vậy cháo sẽ thơm hơn ). Gạo sau khi ngâm cho ra rổ cho ráo nước. Bỏ gạo và nước vào nồi để lửa nhỏ liu riu đun đến khi gạo chín nhừ thành cháo. Thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đều để tránh cháo bám vào đáy nồi bị cháy.

Ghẹ biển: hấp chín, gỡ lấy thịt hai càng, xé nhỏ (Khi mẹ gỡ thịt cua cho bé nhớ để ý kỹ các mảnh vụn của càng ghẹ còn sót lại, nếu không bé sẽ bị hóc khi ăn phải.) Đun nóng dầu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhỏ. rồi cho phần thịt ghẹ vào xào săn

Cách nấu cháo ghẹ ngon nhất

+ Nguyên liệu: 2 con ghẹ, 40g gạo, 5g gừng; 5g hành lá xắt nhỏ; 2g muối; 1g bột nêm; 5ml dầu mè. Cách làm chi tiết như sau:

+ Bước 1: Hành lá xắt nhỏ, gừng băm nhỏ. Ghẹ làm sạch, tách các phần của ghẹ ra.

+ Bước 2: Gạo vo sạch, để ráo.

+ Bước 3: Cho gạo vào nồi, thêm nước. Nấu cháo cho đến khi nồi sôi, sau đó giảm lửa, thêm gừng và ghẹ vào.

Khi nào nên cho trẻ ăn cua ghẹ?

Một số công dụng, tác dụng của Ghẹ đối với sức khoẻ cũng như sự phát triển của thai nhi, phụ nữ mang thai và trẻ em: Trong thịt cua có nhiều chất vitamin, đặc biệt là có đầy đủ các nhóm vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng… Hơn thế, trong các loại hải sản, cua lại chứa lượng thủy ngân ít hơn các các loại cá ngừ, cá biển.. Mẹ có thể cho bé ăn thịt cua mà chẳng ngại ngần gì.

Cua là thực phẩm không thể thiếu trong thời kỳ mang thai. Chúng chứa nhiều protein, chất sắt. Thuỷ hải sản là một nguồn thực phẩm phong phú chứa axit béo omega-3, là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của não bộ và đôi mắt. Nó cũng chứa protein và các chất dinh dưỡng cốt yếu khác cho sức khỏe của bà mẹ và của thai nhi.

Điều quan trọng là cho ăn từ từ, ít một để con thích nghi dần. Trong số các loại hải sản, cá biển là thực phẩm tuyệt vời đối với sức khoẻ do chứa đạm có giá trị sinh học cao với tỷ lệ cân đối, phù hợp với cơ thể người. Cá còn rất giàu chất béo không no omega-3 cần để tạo màng tế bào thần kinh và có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch. Do đó, ăn cá ít nhất 3 lần/tuần rất có lợi cho sức khoẻ. Gan cá còn rất giàu vitamin A và D. Cua đồng là thức ăn chứa hàm lượng canxi cao, vì vậy nên cho trẻ ăn thường xuyên để cung cấp canxi cho trẻ.

Lưu ý cho bé ăn ghẹ, cua biển đúng cách để tránh bị dị ứng: Từ 12 tháng tuổi trở lên, mẹ mới nên cho bé ăn thịt cua. Số lượng từ ít đến nhiều. Mẹ cho trong khoảng 1 – 2 ngày liên tục để xem bé có bị dị ứng không. – – Trước tiên, mẹ chỉ nên lấy thịt cua ở 2 càng to nấu cháo cho bé. Nên nấu với hành tây hoặc măng tây. Mẹ nào “ham” con cao lớn và thông minh nhanh, cho con ăn cả gạch và trứng cua, sẽ rất khó tiêu. Thịt cua biển nhiều đạm, cho bé ăn nhiều dễ bị đầy bụng và nôn/trớ. Kinh nghiệm là một con cua khoảng 600g, mẹ bóc tách lấy thịt, cho con ăn khoảng 5 bữa. Một tuần, con chỉ ăn từ 1 – 2 bữa thịt cua. Không cho bé ăn gạch vì sợ bé khó tiêu. Nếu mẹ nào đã trót cho con ăn cua biển sớm mà con bị dị ứng, có thể đợi đến khi con tròn 1 tuổi, tập cho con ăn lại và theo dõi, sẽ không sao đâu.

Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi

Khi bé bắt đầu vào tuổi thứ 3 cũng chính là lúc bé đã quá lứa tuổi ăn cháo. Đây là giai đoạn mà các bậc cha mẹ nên tập cho bé bắt đầu ăn cơm để có thể hoàn thiện bản thân bé hơn. Tập ăn cơm kết hợp với vận động và học song ngữ ngay từ khi này giúp bé phát triển toàn diện hơn. Khi bé đi học ở nhà trẻ thì bé cũng được các cô dạy cho bé tự ăn, dạy cho bé những việc mà bản thân bé có thể tự làm được.

Bé cần nguồn năng lượng vào khoảng từ 900 calo đến 1400 calo cho mỗi ngày.

Các bữa ăn phải chứa 50g đến 100g vitamin và khoáng chất

Chất béo cũng rất cần thiết cho bé, lượng chất béo cho mỗi ngày rơi vào khoảng 30 đến 140g.

Tinh bột cần thiết mỗi ngày là từ 100g đến 150g

Bé cũng cần những thực phẩm giàu chất đạm, mỗi ngày lượng chất đạm phải được cung cấp cho bé là khoảng từ 100g đến 120g.

Những món ngon cho bé 3 tuổi Cơm viên chiên xù

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 chén cơm

1 quả trứng gà ta

1 chén bột chiên xù (bạn có thể mua gói bột chiên xù ở các cửa hàng tiện lợi)

Một ít phô mai mozzarella bào

1 muỗng cà phê bột nêm

1 muỗng cà phê tiêu bột

Dụng cụ: tô, chén, chảo, dầu ăn.

Tiếp theo bạn vo tròn hỗn hợp thành những viên có kích thước tùy ý bạn, vo sao cho các viên thật chặt rồi lăn qua bột chiên xù. Thực hiện như thế cho đến khi hết hỗn hợp. Để các viên cơm sang một bên.

Bạn làm nóng dầu ăn, khi dầu đã nóng thì bắt đầu cho từng viên cơm vào chảo, chiên với lửa vừa phải để cơm được giòn hơn. Sau khi cơm viên đã giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để thấm bớt dầu đi.

Như vậy là món cơm viên chiên xù đã hoàn thành, chỉ còn bày ra để gia đình và bé thưởng thức. Đây là một trong những món ăn ngon cho bé 3 tuổi tăng cân.

Thịt bò sốt đậu hũ – món ngon cho bé 3 tuổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đậu hũ non 50g, hoặc bạn có thể mua 1 miếng tại các tiệm bán đậu hũ

Thịt bò xay 20g

Hành tây ¼ củ

Nước 40ml

Bột gạo 1 muỗng cà phê

Muối

Nước sốt cà chua 1 gói (loại nước sốt dành cho em bé)

Hành tây cắt nhỏ trộn với thịt bò bỏ vào nồi rồi cho nước và nước sốt cà chua đã chuẩn bị vào. Tiến hành nấu sôi hỗn hợp trong 1 phút để các nguyên liệu chín.

Khi các nguyên liệu đã chín thì cho đậu hũ vào, cho thêm một muỗng cà phê bột gạo vào nhằm làm tạo độ sánh cho hỗn hợp. Nêm nếm sao cho vừa khẩu vị gia đình bạn.

Như vậy là món thịt bò sốt đậu hũ đã hoàn thành, bạn múc ra tô và có thế thưởng thức được rồi đó.

Cà rốt rim ngọt với mật ong – món ngon cho bé 3 tuổi

Nếu bé nhà bạn là tín đồ của cà rốt thì hôm nay bạn hãy thử làm món cà rốt rim ngọt với mật ong sẽ là một trong những món ngon cho bé 3 tuổi. Cà rốt chứa nhiều vitamin k1, nhiều beta carotene, kali,… là loại rau củ tốt cho sức khỏe.

Cà rốt 1/2kg (bạn nên chọn những củ nhỏ để khi rim sẽ ngon hơn)

Mật ong 2 thìa canh

Muối 1 muỗng cà phê

Dầu mè 1 muỗng cà phê

Cách làm cà rốt rim ngọt với mật ong

Cà rốt sau khi mua về, tiến hành rửa sạch, gọt vỏ đi, rồi đem đi luộc cho cà rốt chín mềm. Sau đó cho chảo lên bếp, đổ phần mật ong đã chuẩn bị vào, cho thêm một ít muối và đun hỗn hợp đến khi hỗn hợp keo lại. Khi hỗn hợp mật ong keo lại thù cho cà rốt đã luộc mềm vào, đảo đều để cà rốt thấm vị.

Lúc này, cà rốt đã được bao phủ bởi một lớp mật ong thì bạn cho dầu mè vào để cho món ắn được thơm hơn, đảo cà rốt lần nữa rồi tắt bếp.

Cuối cùng, bạn đổ cà rốt ra dĩa và trang trí theo ý thích. Cà rốt rim ngọt với mật ong cực kì thích hợp khi ăn kèm với cơm. Chắc chắn bé 3 tuổi nhà bạn sẽ thích món ăn này.

TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ DINOKINDER

Sự giáo dục là cần thiết để bé có thể có được những thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ. Quý phụ huynh quan tâm đến chương trình dạy và học phí của trường vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 1-2, Block 1 KDC La Casa, 89 Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7, chúng tôi Điện thoại: 0987 740 068 Email: [email protected] Fanpage: Trường Mầm Non DinoKinder Website: https://dinokinder.edu.vn/ Nguồn: chúng tôi

3 Cách Nấu Bột Chùm Ngây Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon

Dinh dưỡng cho mẹ và bé là rất quan trọng, sau khoảng sáu tháng đầu được nuôi bằng sữa mẹ hay sữa công thức, bé bước sang một giai đoạn tiếp theo, đó là tập ăn dặm. Rau chùm ngây chứa nhiều chất dinh dưỡng, đáp ứng được nhu cầu cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 cách nấu bột chùm ngây cho bé ăn dặm thơm ngon và bổ dưỡng!

Công dụng của bột chùm ngây đối với sự phát triển của bé

Cây chùm ngây có nguồn gốc từ các nước Nam Á, thân gỗ, lá giống với lá rau ngót và mãi gần đây cây chùm ngay mới được nhiều ngưới biết đến và sử dụng để chăm sóc sức khỏe. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng, chùm ngây chứa tới 18 loại acid amin, các chất chống oxy hóa, ngăn ngừa u xơ, ổn định huyết áp cũng như bảo vệ gan…

Công dụng của bột chùm ngây đối với sự phát triển của bé

Bí quyết nấu món ăn với bột chùm ngây ăn dặm cho bé bổ dưỡng

Súp chùm ngây cho những ngày chớm lạnh

Nguyên liệu gồm có:

+ Tôm tươi lột vỏ: 200 gr

+ Trứng gà: 1 quả

+ Bột chùm ngây: 30 gr

+ Hạt ngô, tỏi, hành, muối, hạt tiêu.

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn phi thơm hành tỏi, cho nước dùng vào đun sôi khoảng 3 phút, sau đó cho ngô vào luộc mềm. Khi ngô chín, cho tôm vào luộc sôi khoảng một phút, đập trứng vào. Thêm bột chùm ngây, khuấy đều rồi tắt bếp, sau đó mới thêm gia vị như muối, hạt tiêu…sao cho vừa miệng. Cuối cùng là cho ra bát và thưởng thức thôi. Đây là món ăn rất dân dã, dễ làm mà cũng dễ ăn.

Bí quyết nấu món ăn với bột chùm ngây cho bé ăn dặm

Bột chùm ngây nấu thịt gà thơm nức

Một cách nấu bột chùm ngây cho bé nữa mà bạn nên thử đó là bột chùm ngây nấu thịt gà.

Nguyên liệu gồm có:

+ Gạo tẻ: gạo nếp theo tỉ lệ 3 nắm: 1 nắm

+ Thịt gà: 150 gr

+ Bột chùm ngây: 50 gr

+ Dầu ô liu

+ Nước mắm ngon           

Cách thực hiện:

Trộn hai loai gạo với nhau, xay nhỏ rồi đem nấu cháo. Thịt gà sẽ rửa sạch, băm nhỏ, xào lên với hành tỏi và mắm cho chín mềm. Khi cháo chín, bỏ cháo cùng thịt gà và bột chùm ngây vào máy xay, xay nhỏ, nấu lại khỏang 1-2 phút rồi cho ra bát kèm một thìa dầu oliu nữa là đã hoàn thanh món ăn rồi.

Cháo chùm ngây thịt bò bổ dưỡng

Nguyên liệu gồm có:

+ Gạo tẻ: 3 nắm

+ Thịt bò: 10 gr

+ Bột rau chùm ngây: 20 gr

+ Nước dùng: 200 ml

+ Nước mắm, dầu ô liu, bột nêm và một số gia vị cần thiết khác.

Cháo chùm ngây bổ dưỡng được nhiều mẹ lựa chọn cho bé

Cách thực hiện:

Nếu cần thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

– Showroom: 58 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

– Hotline: 0911 38 22 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Nấu Ăn Ngon Cho Bé 3 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!