Xu Hướng 1/2023 # Muốn Nấu Cháo Ngon Bằng Nồi Áp Suất Thì Cần Biết Những Chú Ý Này # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Muốn Nấu Cháo Ngon Bằng Nồi Áp Suất Thì Cần Biết Những Chú Ý Này # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Muốn Nấu Cháo Ngon Bằng Nồi Áp Suất Thì Cần Biết Những Chú Ý Này được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Muốn nấu cháo ngon bằng nồi áp suất thì cần biết những chú ý này

Khác với những loại nồi thông thường dùng nhiệt lượng đơn thuần để làm chín thực phẩm thì

nồi áp suất đa năng

sử dụng nhiệt lượng và áp suất cao để làm chín nhừ thức ăn bên trong nồi.

Nấu ăn với nồi áp suất

 là áp dụng nguyên lý giữ hơi nước trong nồi không cho thoát ra. Trong quá trình đun sôi, nhiệt độ trong nồi có thể lên tới ngưỡng 1500 độ C, hơi nước hình thành áp lực tiếp xúc trực tiếp với bề mặt thực phẩm giúp chín nhanh hơn. Nhờ đó sử dụng nồi áp suất đa năng có ưu điểm là 

nấu nhanh, hầm nhừ thực phẩm, tiết kiệm nhiên liệu và tránh thất thoát chất dinh dưỡng

.

Ưu điểm khi nấu cháo bằng nồi áp suất

Đặc trưng của món cháo là phải mềm, hạt cháo nhuyễn ra giống như tan trong miệng, nước cháo ngọt và không nồng (trong trường hợp có thêm các nguyên liệu như xương, thịt…). Thông thường, nấu cháo trên bếp lửa sẽ cần để lửa nhỏ liu riu và nắp vung hé mở để tránh trào nước hay cạn nước quá nhanh mà hạt gạo chưa kịp mềm nhừ. Quá trình này có thể mất đến hàng tiếng đồng hồ, lại tiêu tốn kha khá nhiên liệu.

Nồi áp suất điện SUNHOUSE SHD1756

có sẵn chức năng nấu cháo trên bảng điều khiển, chỉ cần xoay chọn và để nồi tự thực hiện công việc nấu nướng

 

Trong khi đó nếu bạn nấu bằng nồi áp suất, dù là nồi cơ hay

nồi áp suất bằng điện

thì cũng chỉ mất khoảng 15 phút. Bởi vì khi nấu, quai nắp nồi sẽ được đậy chặt kín, giữ cho hơi nước trong nồi không thể thoát ra ngoài. Nhiệt độ tăng cao khiến áp suất trong nồi tăng theo, tác động vào thức ăn làm chúng nhanh chín hơn bình thường.

Đặc biệt, các loại nồi của

nồi áp suất SUNHOUSE

có van an toàn. Nhiệm vụ của nó cũng là giữ kín hơi tuyệt đối, giúp món cháo giữ nguyên vẹn được hương vị thơm ngon cũng như dưỡng chất vốn có. Trường hợp áp suất trong nồi tăng quá mức cho phép thì van áp suất này sẽ tự động xả bớt để đảm bảo an toàn.

Lòng nồi chống dính Whtiford (USA) của

nồi áp suất điện tử đa năng SUNHOUSE MAMA SHD1586B

rất thích hợp để hầm cháo

 

So với việc nấu cháo bằng nồi thông thường thì nấu bằng

nồi áp suất thông minh

tiện lợi hơn rất nhiều. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không mất thời gian đứng canh bếp hay sợ nó tràn ra ngoài mà có thể rảnh tay làm việc khác. Đối với những gia đình có con nhỏ thì dùng

nồi áp suất hầm cháo cho bé

quả thực rất phù hợp.

Hướng dẫn nấu cháo bằng nồi áp suất

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để nấu cháo, tùy thuộc món cháo bạn nấu là gì, có thể là xương, sườn, thịt… và các loại hạt như đậu, hạt sen…

Bước 2: Vo gạo

Bước 3: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, thêm nước và gia vị vừa đủ. Sau đó đậy nắp nồi cẩn thẩn và bắt đầu nấu. Bước này bạn cần phải chắc chắn rằng gioăng cao su ở nồi không bị hở và van không bị kẹt, khi nấu không có hơi nước thoát ra ngoài.

Trường hợp bạn nấu cháo xương thì có thể dùng

nồi áp suất ninh xương

trước cho mềm và ngọt nước hơn.

Chú ý không để lỗ thoát khí bị kẹt thực phẩm, nếu không có thể gây khó khăn cho việc xả áp tự động

 

Bước 4: Khi nồi báo đã nấu xong, khéo léo xả áp để hạ hết áp suất trong nồi trước khi mở nắp. Tránh mở nồi khi vẫn còn áp suất vì có thể bị bật nắp, thực phẩm bắn ra ngoài gây bỏng.

Bước 5: Múc cháo ra, thêm các gia vị, rau hành cần thiết và thưởng thức.

Nồi áp suất điện tử đa năng SUNHOUSE MAMA SHD1585B

có thiết kế nút ấn xả áp an toàn giúp hạn chế tối đa trường hợp bị bỏng tay khi xả áp

Lưu ý khi sử dụng nồi áp suất để nấu cháo

Nồi áp suất hầm cháo

thực sự quá đơn giản và nhanh gọn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như có món cháo ngon đúng nhu cầu thì bạn cũng cần lưu ý một vài điểm sau:

– Không được nấu quá nhiều vượt quá dung tích nồi cho phép, lượng cháo và nước không được hơn 2/3 nồi. Đặc biệt nấu cháo dùng nhiều nước nên sẽ có nhiều bong bóng khí, nấu quá nhiều sẽ làm tràn nước qua lỗi thông hơi, gây tắc nghẽn lỗ thông.

– Cháo là món ăn có nguyên liệu cơ bản khá đơn giản chỉ gồm chủ yếu là gạo và nước với thể tích gạo chỉ bằng khoảng 1/3 lần thể tích nước nếu nấu bằng nồi thường. Với cách

nấu cháo bằng nồi áp suất

 thì lượng nước cần là ít hơn. Để nấu được nồi cháo ngon lành thì lượng nước phải là vừa đủ, nếu ta không muốn nồi cháo sau khi hoàn thành bị cứng như cơm hay loãng như nước. 

– Không được mở nắp nồi khi vừa mới nấu xong vì hơi nóng có thể làm bạn bỏng, tức là chỉ được mở khi hơi trong nồi đã xả hết. Bạn có thể để nồi hạ áp tự nhiên hoặc nhấc van để xả hết áp suất trong nồi.

 

Cách Nấu Bò Kho Bằng Nồi Áp Suất

Bò kho là một trong những món ăn khá ngon và được dùng trong các bữa ăn sáng của người Việt. Món bò kho ra đời từ rất lâu và thường được ăn kèm với hủ tiếu, bánh mì, hoặc mì gói. Cũng vì thế mà hôm nay mình xin hướng dẫn cho các bạn cách nấu bò kho bằng nồi áp suất một cách đơn giản và dễ dàng nhất

– 1.2 kg thịt bò bắp, gân, nạm…

– 3 khoai tây

– 6 nhánh sả, giữ lại phần trên, phần dưới cắt nhỏ băm nhuyễn

– 1 gói gia vị nấu bò kho

– 1 muỗng hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ

Cách nấu món bò kho bằng nồi áp suất

– Đầu tiên: Thịt bò rửa sạch rồi luộc sơ qua cho giảm bớt mùi tanh, sau đó bạn thái thành miếng vuông vừa ăn. Cho thịt vào tô lớn rồi ướp chung với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh hành băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho trộn đều lên cho thịt ngấm đều gia vị. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch xong cắt thành từng miếng vừa ăn

– Bước 2: Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt vào xào sơ để thịt săn lại. Sau đó cho thêm 1 cọng sả đập dập vào rồi thêm nước, ninh đến khi thịt bò mềm thì tắt bếp

– Bước 3: Cho thịt bò đã ninh lúc nãy vào nồi áp suất, đậy nắp kĩ và bật chế độ hầm xương, chờ trong khoảng 20 phút là bạn đã có được món thịt bò ngon đúng điệu

Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo.

: thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

: có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

: đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, chúng tôi nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

Cách Nấu Món Hầm Cực Ngon Bằng Nồi Áp Suất

Món thịt hầm cùng các loại rau củ, hành tây, thêm một chút rượu trắng là một trong những món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn giàu dinh dưỡng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nồi áp suất chế biến món thịt hầm cực ngon mà không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị và thực hiện. Đây là một món ăn tuyệt vời dành cho những ngày se lạnh giao mùa. Một tô cơm nóng ăn cùng một chén canh nóng hổi, thơm phức và tốt cho sức khỏe nữa thì còn gì bằng.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để thực hiện món thịt hầm theo cách nấu nồi áp suất, đầu tiên bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Trong bài sẽ không nếu rõ cụ thể số lượng từng nguyên – vật liệu để bạn có thể linh động dựa theo số lượng người ăn. Tùy theo sở thích của gia đình, bạn chọn mua thịt bò, thịt heo hoặc thịt gà đều được. Món hầm này không thể thiếu các loại củ như cà rố, khoai tây, hành tây, thêm vài cọng cần tây. Đặc biệt đừng quên hai nguyên liệu chính là bột mì cà rượu trắng. Bột mì để canh hầm có độ sánh, còn rượu trắng sẽ làm tăng thêm mùi vị của món ăn.

Các bước thực hiện

Đầu tiên, bạn thái nhỏ thịt, khoai tây, cà rốt, hành tây và cần tây rồi đem đi rửa sạch sẽ. Kế tiếp, cho thịt vào nồi áp suất, thêm một chút dầu ăn vào và đậy kín nắp lại. Đối với nồi áp suất cơ không có chế độ hẹn giờ, bạn canh chừng khi thịt chuyển sang màu nâu thì thêm rượu trắng vào. Còn nếu bạn dùng nồi áp suất điện thì đơn giản hơn, không cần phải canh lửa. Bạn chỉ cần cái đặt chế độ hẹn giờ theo ý mình, điều chỉnh mức nhiệt lớn phù hợp với từng món ăn.

Thái thịt thành miếng vừa ăn và rửa sạch trước khi cho vào nồi áp suất.

Cách nấu nồi áp suất có một chút khác so với nồi thông thường, bạn không được mở nắp quá nhiều lần trong lúc nấu. Chính vì thế, trước khi cho thịt hoặc thực phẩm vào hầm, bạn nên tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng vừa ăn, tránh tình trạng vừa nấu vừa nêm nếm như cách truyền thống sẽ gây bỏng hoặc cháy nổ.

Sau khi đã thêm rượu trắng vào, bạn nấu thêm khoảng 15 phút rồi tiến hành xả áp.

Sau khi đã thêm rượu trắng vào, bạn nấu thêm khoảng 15 phút rồi tiến hành xả áp. Khi hơi đã được xả hết ra ngoài, bạn cẩn thận mở nắp nồi và thả các loại rau củ quả đã được sơ chế trước đó vào nồi, tiếp tục nấu thêm khoảng 8 – 10 phút. Ở giai đoạn này, bạn có thể nêm nếm thử xem món hầm có vừa miệng ăn chưa. Nếu chưa, bạn thêm gia vị cần thiết và một ít rượu trắng để món ăn thêm đậm đà. Hết thời gian nấu, bạn tiến hành xả áp thêm một lần nữa.

Món thịt hầm nấu bằng nồi áp suất thơm ngon, bổ dưỡng.

Cuối cùng, cho món ăn ra dĩa và trang trí vài cọng ngò lên trên bề mặt. Lúc này chúng ta đã hoàn thành xong món hầm thơm ngon, bổ dưỡng theo cách nấu nồi áp suất.  Quá đơn giản và không tốn nhiều thời gian thực hiện đúng không nào?

Với những bước nấu ăn đơn giản, bạn chỉ cần một chút thay đổi trong cách nấu thường ngày là đã có thể tạo nên món thịt hầm thật ngon, ngại gì không thử đúng không bạn? Bạn còn biết bí quyết hầm thịt ngon tuyệt khác, chia sẻ với mọi người ngay nào.

Chỉ với vài thao tác chuẩn bị và thực hiện đơn giản, bạn đã có thể tự tay nấu món thịt hầm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức. Ngoài cách nấu nồi áp suất để làm món thịt hầm này, bạn còn có thể dùng nó để chế biến các món ăn khác mà không tốn quá nhiều thời gian đâu. Nếu  chưa có nồi áp suất tại nhà, bạn cũng có thể chọn mua một sản phẩm chất lượng với thương hiệu uy tín tại hệ thống siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn trên toàn quốc.

Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Bằng Nồi Áp Suất Chỉ Với 7 Bước

Nguyên liệu để chế biến món cháo gà nấm hương

+ Gạo 50 gr

+ Nước trắng 4 chén

+ Thịt gà nạc 30 gr

+ Nấm hương 30 gr

+ Dầu ăn 1 ít

+ Hành lá vài nhánh

+ Nước mắm, bột canh, mì chính

Cách nấu cháo gà nấm hương bằng nồi áp suất không bị trào

+ Bước 1: Thịt gà, xương gà rửa sạch. Chặt xương gà thành miếng to cho vào cùng thịt đặt lên bếp luộc sôi.

+ Bước 2: Thịt gà chín thì gắp ra để nguội rồi xé sợi dài. Xương gà tiếp tục ninh khoảng 15 phút nữa.

+ Bước 3: Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch để ráo nước. Khi xương gà ninh nhừ, gắp xương bỏ ra ngoài, cho gạo vào nồi nước vừa ninh xương để nấu thành cháo. Trong khi nấu, để lửa nhỏ thỉnh thoảng lấy muôi hoặc đũa khuấy nhẹ để tránh gạo bị khê. Khi nấu cháo có thể thêm nước để cháo sánh, mịn.

+ Bước 4: Nấm hương rửa sạch, cắt chân, ngâm nước nóng cho nở, sau đó thái dạng sợi. Hành hoa, rau mùi thái nhỏ.

+ Bước 5: Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho nấm hương vào đảo đều, tiếp đến cho thịt gà đã xé vào đảo cùng nấm hương. Thêm chút bột nêm, bột ngọt, và tiêu cho thơm. Để sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

+ Bước 6: Khi cháo đã nhừ, sánh mịn cho ½ lượng thịt gà nấm hương vào nồi rồi dùng đũa đảo nhẹ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa, để nồi cháo sôi lục bục khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Tỷ lệ gạo và nước khi nấu cháo chị em nên biết?

+ Rang gạo trước khi nấu: Gạo vo sạch, để ráo nước rồi đem rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được. Làm như thế nồi cháo của bạn sẽ có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.

+ Lượng nước: Với món cháo trắng, lượng nước chuẩn nhất là tỉ lệ 1: 3, nghĩa là cứ 1 gạo thì 3 nước. Khi bạn nấu cháo cá hay cháo thịt, lượng nước này được thay đổi theo tỉ lệ 1: 4 nghĩa là 1 gạo 4 nước.

Bạn đã biết cách sử dụng nồi áp suất chưa?

+ Tùy theo món ăn và cách chế biến mà các bà nội chợ cần bật chế độ nấu thích hợp.

+ Cần phải lưu ý thời gian nấu, không để cạn nước, dẫn đến cháy hỏng nồi. Nếu cần, nên dùng đồng hồ hẹn giờ để nhắc nhở thời gian, nếu thấy nước cạn thì cho thêm một lượng vừa đủ.

+ Không đặt nồi quá gần nguồn lửa hay nguồn nước, nhằm tránh tình trạng chập điện hay biến dạng các khớp nối.

+ Sau khi thực phẩm đã được nấu xong, bạn chờ khoảng 15-20 phút cho đến khi chỉ số áp suất giảm thì bạn mới mở nồi, để tránh khói nóng gây khó chịu.

+ Luôn chùi rửa sạch sẽ nồi bằng vải mềm sau khi sử dụng, đặc biệt là phần các khớp nối, van để tránh gỉ sét hay nghẹt van.

Tags: cháo gà hạt sen nấm hương, cháo gà nấm đông cô, cách nấu món cháo gà ngon, cháo gà nấm mối, cách làm cháo nấm rơm, cách nấu cháo gà nấm rơm cho bé, cháo gà hạt sen nấm rơm, cháo nấm hương

Cập nhật thông tin chi tiết về Muốn Nấu Cháo Ngon Bằng Nồi Áp Suất Thì Cần Biết Những Chú Ý Này trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!